Xu Hướng 3/2023 # Vườn Mai Tứ Quý 1 # Top 7 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Vườn Mai Tứ Quý 1 # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Vườn Mai Tứ Quý 1 được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chi tiết sản phẩm

Cách chăm sóc cây mai tứ quý

    Sau khi trồng khoảng 10-15 ngày, cây bắt đầu ra rễ mới, dùng phân NPK 20-20-15+TE Đầu Trâu hòa loãng để tưới, lượng phân sử dụng từ 50-100 gr/10-15 lít nước, khoảng 20-30 ngày tưới 1 lần. Khi mai đã lớn, lượng phân bón cũng được tăng dần và khoảng cách các lần bón phân xa hơn. Loại phân bón qua đất thích hợp cho mai là NPK 20-20-15+TE hoặc NPK 16-12-8-11+TE. Lượng bón khoảng 20 -50 gr/gốc/lần bón, cách khoảng 1-2 tháng bón 1 lần.    Khi mai đã cho hoa ổn định, hàng năm cần bón bổ sung phân hữu cơ từ 5-10 kg/gốc. Sử dụng loại phân NPK 20-20-15+TE hoặc NPK 16-12-8-11+TE bón mỗi năm khoảng 3-4 lần với lượng bón như trên vào các đợt: Sau khi tàn hoa (sau dịp Tết), cắt tỉa cành; đầu mùa mưa; giữa mùa mưa và trước khi mai nở hoa khoảng 1-1,5 tháng. Cần bón phân theo hốc, theo rãnh sâu từ 5-7 cm theo tàn lá của cây, bón vào vùng có nhiều rễ non phát triển, sau đó lấp đất, giữ ẩm vào mùa khô, thoáng gốc vào mùa mưa.

Cách xử lý hoa mai tứ quý nở đúng Tết

   Cây mai tứ quý có đặc điểm là ra hoa suốt 4 mùa, tuy nhiên để cây trổ bông theo ý muốn thì cần có sự chăm sóc cây. Để mai có thể nở vào đúng dịp Tết, cần tuốt lá và bón phân NPK hoặc phân hữu cơ trước đó một tháng. Do bông của mai tứ quý mọc ở ngọn chứ không mọc ở nách lá, nếu trẩy lá, cần chú ý tránh trầy xước. Có thể day lá tới lui để mềm cuống lá rồi bứt lá ra. Ngoài ra, phải tưới nước cho cây mỗi ngày.

   Để mai tứ quý trổ được nhiều bông vào dịp Tết, từ tháng 7 âm lịch đã phải bón phân cho cây. Có thể dùng các loại phân như: Phân NPK, phân bánh dầu, phân bò, phân heo hoai khô. Tưới nước hằng ngày cho cây, nhớ khi tưới thì dùng vòi xịt, tránh chỉ tưới nước vào gốc. Trước Tết khoảng 15 đến 20 ngày thì trẩy lá cho cây. Nếu nụ hoa nhỏ, cần trẩy lá trước 20 ngày; nụ lớn thì để cận Tết (trước 10-15 ngày) mới trẩy lá.

   Nếu đến ngày 23 tháng chạp nụ hoa chưa bung vỏ lụa thì cần tìm cách “đưa” cây mai ra chỗ nắng sau đó tưới nước vào buổi trưa hoặc tưới nước nóng âm ấm tay. Ngược lại nếu nụ hoa đã bung vỏ lụa trước ngày 23 tháng chạp thì tìm cách đưa cây mai vào chỗ râm mát, tưới nước vào sáng sớm, tưới thêm phân đạm pha loãng để làm chậm lại thời gian nở hoa.                                          

          MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ SĐT BA NHÂN 0122 995 7143

Chăm Sóc Vườn Thuốc Nam

Chăm sóc vườn thuốc Nam, đây là một công việc khá lạ lẫm trong việc trang trí cây cảnh, tiểu cảnh. Cùng tìm hiểu cái lạ đó tại Cây cảnh chợ hàng trong việc cải tạo vườn thuốc Nam thay vì trồng cây cảnh nhé. Trang trí cây cảnh mang lại không gian xanh mát cho không gian riêng của bạn. Trong nhịp sống hối hả, xô bồ bon chen giữa lòng thành phố nhộn nhịp. Chúng ta cần có 1 không gian yên tĩnh, xanh mát để giải tỏa áp lực của cuộc sống(cơm áo gạo tiền)hay stress trong công việc ( những dateline, sale,..). Còn gì tuyệt vời hơn khi chính không gian riêng có góc xanh hòa mình với thiên nhiên hoa cỏ…

Cỏ cây hoa lá ngoài tác dụng làm đẹp cho đời còn là những nguyên liệu thuốc quý chữa bệnh cho con người. Chúng tôi hiểu được dược lý của một số thảo dược từ cỏ cây hoa lá và cách trồng chúng. Công ty Đặng Sơn tự hào có thể trồng và chăm sóc một số loại dược thảo tại khuôn viên BV CATP Hải Phòng. Chúng là nguyên liệu quý tạo ra các vị thuốc Nam từ thiên nhiên.

Cây Cảnh Chợ Hàng bên cạnh dịch vụ cung cấp,chăm sóc cây cảnh. Chúng tôi còn thiết kế decor tiểu cảnh,cải tạo lại vườn cỏ, phục hồi một vài cây cổ thụ,…. Mới đây nhất còn trồng mới và chăm sóc vườn thuốc tại bệnh viện Công An Thành Phố Hải Phòng. Ngay khi nhận được yêu cầu của bên bệnh viện chúng tôi đã lên kế hoạch thiết kế khuôn viên bệnh viện. Sắp xếp lên kế hoạch cải tạo khuôn viên,tiểu cảnh tại bệnh viện. Từng khu đất được cải tạo,cải tạo lại khuôn viên để trồng dược liệu. Sắp sửa thay mới trồng lại bồn cây, hành lang cây xanh mới. Lựa chọn cây trang trí tại các phòng ban đều dựa theo yêu cầu bệnh viện cũng như điều kiện môi trường. Những bản thảo thiết kế liên tục cập nhật sửa đổi tiến đến phù hợp nhất để bắt tay thi công thực hiện trong suốt 3 tháng.

Cải tạo khuôn viên bệnh viện thành vườn thuốc Nam.

Dưới khuôn viên bệnh viện thay vì trồng hoa cỏ như trước nay đã được cải tạo mới.Thay thế trồng cây thuốc như: Cát đằng, đinh lăng, cát sâm, xương khỉ, ngũ gia bì leo, khôi nhung,…. Từng khóm dược liệu được nhân giống trồng lên giữa khuôn viên rộng lớn. Nhằm cung cấp nguyên liệu bào chế một số loại thuốc Nam thông dụng. Để trồng được cây thuốc quan trọng nhất là quá trình làm đất. Để đất sao cho đủ dinh dưỡng cung cấp cho cây. Khí hậu đặc trưng của miền Bắc Việt Nam rất thích hợp để chăm sóc và trồng một số loại cây thuốc. Quá trình làm cỏ sử dụng hóa chất hay phương pháp thủ công đều được chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng. Sao cho không ảnh hưởng đến chất lượng đất về sau này cũng như cây thuốc trồng trên đất. Quá trình gây dựng vườn thuốc Nam cần chia ra 3 giai đoạn thực hiện: cải tạo đất, ươm giống cây con, trồng diện rộng và chăm sóc định kỳ.

Quá trình cải tạo đất.

Đầu tiên nói về vấn đề cải tạo đất,đất có tốt đủ dinh dưỡng mới nuôi được cây .Cây thuốc trồng ra mới đạt đủ chất lượng,hàm lượng nguyên tố vi chất đúng yêu cầu. Đất mà có nhiều cỏ sẽ không còn đủ dinh dưỡng nuôi cây. Giải pháp đề ra là tạo luống để cải tạo đất phù hợp trồng với từng loại dược liệu. Như vậy vừa dễ chăm sóc lại vừa đạt hiệu quả cao. Cung cấp thêm đất dinh dưỡng mang tên” TETRA” cho cây. Sản phẩm này được sản xuất tại trang trại riêng của chúng tôi rất đảm bảo. Đất phù hợp với các loại cây cảnh, hoa màu mà an toàn với thiên nhiên. Với thành phần trên 50% hàm lượng là đất thịt pha trộn với trấu gà,…

Cách trồng cây giống.

Sau khi cải tạo đất xong, tiếp theo là khâu gieo giống cây trồng. Nhập một số lượng cây con dược liệu được tuyển chọn kỹ từ trang trại tại Đà Lạt. Trồng và theo dõi định kỳ trong 2 tuần để cây con mọc rễ bám chắc đất. Như vậy đến tầm một tháng mới xác định được cây trồng có phù hợp với điều kiện cải tạo chưa. Nếu cây con yếu đi,chưa phù hợp sẽ phải cải tạo lại đất và mội trường. Nếu phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng sẽ đưa ra phương án cụ thể chăm sóc định kỳ.

Giới thiệu một số loại thuốc Nam và môi trường sống của chúng.

Ví dụ như Cát đằng là dòng cây leo,thân dây ưa sống bám giàn. Cát đằng ưa sáng, chịu nắng nóng rất tốt, tuy nhiên có thể chịu được một phần bóng râm. Cây đặc biệt ưa thích nơi có bóng râm vào mùa hè. Ta có thể dựng mái che, hoặc giàn leo cho cây để giảm ánh nắng cho cây vào mùa hạ.

Cây xương khỉ từ lâu được biết đến là loại thuốc quý hàng đầu trong ngành y học cổ truyền. Từ xa xưa đã được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị các bệnh về xương khớp, bong gân, gãy chân. Đặc biệt điều trị các bệnh về gan rất hữu hiệu. Xương Khỉ thuộc loại cây bụi nhỏ, ưa ẩm ướt. Chúng thích hợp trồng ở khu vực gần nguồn nước tự nhiên hoặc tưới ẩm nhân tạo hằng ngày. Một số loại dược liệu khác có môi trường sống cũng tương đối giống 2 loại này. Cách chăm sóc cũng khá đơn giản chỉ cần tưới nước và bón phân định kỳ là sinh trưởng và cho ra thành phẩm tốt.

Cách chăm sóc cây thuốc.

Chăm sóc vườn thuốc Nam là cả một quá trình đòi hỏi kỹ thuật và thời gian. Sau quá trình ươm giống, phân luồng trồng sẽ đề ra kế hoạch chăm sóc định kỳ. Tưới cây hằng ngày được thực hiện bởi đội ngũ công nhân viên tại bênh viện. Theo định kỳ sẽ có nhân viên kỹ thuật bên chúng tôi qua kiểm tra. Nếu có vấn đề sẽ được xử lý và hỗ trợ khắc phục theo tình hình thực tại.

Vậy là 1 vườn thuốc Nam để trị bệnh cứu người nho nhỏ mọc ngay giữa khuôn viên bệnh viện CATP đã được tạo ra như thế. Chúng tôi luôn sẵn sàng cải tạo khuôn viên nhỏ của bạn theo sở thích. Biến chúng thành những không gian xanh chứa đựng nhiều ý nghĩa thiết thực của cuộc sống.

Mẹo Nhỏ Giúp Vườn Rau Nhanh Lớn Và Không Bị Sâu Bệnh

Mẹo nhỏ giúp vườn rau nhanh lớn và không bị sâu bệnh

Trồng rau tại nhà không chỉ đơn giản là trồng và thu hoạch mà bạn cũng cần nắm bắt thông tin kỹ thuật. Bởi trong quá trình trồng có rất nhiều điều phát sinh như gieo hạt khó lên, rau bị úng vì tưới không đúng cách, rau bị vàng lá… dễ làm người trồng lúng túng.

1.Cần phải ngâm ủ hạt giống trước khi gieo

Ngâm ủ là biện pháp giúp đảm bảo tỷ lệ nảy mầm tốt nhất cho hạt giống. Nên ngâm hạt trong thời gian 6-10 giờ sau đó đem ủ lại trong lớp khăn ướt trong thời gian 1-2 ngày, khi thấy hạt vừa nức vỏ thì mới bắt đầu trồng vào chậu đất.

2. Chọn đất trồng rau phù hợp vừa sạch vừa an toàn cho sức khỏe

Thật ra việc tận dụng đất sẵn có tại nhà để trồng rau là điều không khả thi. Loại đất này thường đã bị chai cứng, ít dưỡng chất cần thiết cho rau. Mặt khác rau là loài cây có bộ rễ ăn cạn trên lớp mặt từ 5-12 cm, nếu đất không giữ ẩm tốt thì rau rất khó phát triển, cây rau vẫn sẽ lên nhưng bị còi cọc lá nhỏ dần.

Nếu bạn không muốn dùng phân vô cơ như NPK, Lân, DAP, Urê… khi trồng thì nên bổ sung thêm đất dinh dưỡng hay phân trùn quế để giúp cây kịp đà phát triển tốt.

3. Rơm rạ giữ ẩm cho đất

Mùa đông cây cần được giữ ấm ​Rơm rạ thường được người nông dân sử dụng để tạo độ ẩm cho đất, vào mùa hanh sử dụng rơm rạ còn giúp làm ấm thân cây, nhờ đó giúp các loại rau chống chọi tốt hơn thời tiết giá lạnh. Cách làm vô cùng đơn giản, sau khi làm tơi xốp đất và gieo hạt bạn chỉ cần dùng lớp rơm rải lên bề mặt là được, khi hạt nảy mầm và cây lớn lên sẽ được lớp rơm rạ giữ ấm.

​Rơm rạ thường được người nông dân sử dụng để tạo độ ẩm cho đất, vào mùa hanh sử dụng rơm rạ còn giúp làm ấm thân cây, nhờ đó giúp các loại rau chống chọi tốt hơn thời tiết giá lạnh. Cách làm vô cùng đơn giản, sau khi làm tơi xốp đất và gieo hạt bạn chỉ cần dùng lớp rơm rải lên bề mặt là được, khi hạt nảy mầm và cây lớn lên sẽ được lớp rơm rạ giữ ấm.

4. Rắc vôi bột để chống sâu bệnh

Vôi bột có tác dụng diệt trừ sâu bệnh, khử mặn cho đất và cung cấp thêm canxi giúp rau có thêm dinh dưỡng. Trước khi làm đất trồng rau bạn nên rắc một ít vôi bột lên trên. Bạn có thể mua vôi bột tại các cửa hàng vật liệu xây dựng. Với chi phí rất nhỏ, bạn đã có thể trồng được vườn rau sạch mà không lo sâu bệnh.

5. Tạo độ ẩm cho đất bằng bã chè, vỏ chuối và cuống rau

Để cây khỏe mạnh đất phải có đủ độ ẩm cần thiết ​

Để tạo độ ẩm cho đất giúp rau mau lớn, bạn có thể tận dụng vỏ chuối, bã chè và cuống rau thừa cắt nhỏ, sau đó ủ với đất trồng rau vài ngày. Với bã chè bạn có thể rải lên trên bề mặt để tạo độ ẩm và lớp mùn cho đất. Cách đơn giản này bạn sẽ giúp bạn có được vườn rau xanh mơn mởn, mà không lo hóa chất độc hại có trong các phân bón hóa học khác

6. Vỏ trứng đuổi ốc sên ăn lá

Mùa mưa, ẩm ướt các loại ốc sên thường phát triển mạnh, chúng thường xuyên hiện ở những nơi có nhiều cây xanh để ăn lá. Để diệt trừ ốc sên cắn lá, bạn không cần dùng đến thuốc có chứa hóa chất độc hại. Cách đơn giản nhất là tận dụng vỏ trứng, đập vụn sau đó rải xung quanh cây. Cách này không chỉ giúp xua đuổi ốc sên mà còn có tác dụng diệt trừ một số côn trùng, sâu bệnh gây hại khác cho rau.

7. Tận dụng nước vo gạo để tăng chất dinh dưỡng cho cây

Có thể tận dụng nước vo gạo để tưới cho cây ​

Nước vo gạo có tác dụng giúp cây nhanh ra rễ và nhanh lớn. Do vậy, thay vì mua các loại phân bón hóa học bạn có thể tận dụng nước vo gạo để tưới cho rau mỗi ngày vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn. Cách này vừa không tốn kém lại cho hiệu quả cao, an toàn.

8. Diệt trừ sâu bệnh với nước gừng, ớt, tỏi ngâm

Cách làm như sau: Bạn dùng 200g gồm ớt, gừng và tỏi ngâm với 1 lít nước trong vòng nửa tháng. Sau đó, đem pha loãng và tưới cho cây. Nước ngâm gừng, tỏi và ớt sẽ giúp phòng tránh sâu bệnh hiệu quả cho cây và các loại rau rất hiệu quả.

Mọi chi tiết Quý Khách xin vui lòng liên hệ: 

VƯỜN XANH 24H

Địa chỉ: Số nhà 69 – Ngõ 29 – phố Khương Hạ- Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline : 046.686.7678 – 098.495.7227

Email: vuonxanh24h@gmail.com

Những Loại Cây Trồng Cho Sân Vườn Xanh Tốt Quanh Năm

Cây xanh luôn mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. Chính vì thế, khi thiết kế nhà ở việc chọn cây trồng trong sân vườn được rất nhiều người chú trọng nhằm tạo cảnh quan sân vườn độc đáo và mới lạ. Cùng điểm danh những loại cây ưa chuộng trồng trong sân vườn xanh tốt quanh năm mang lại không gian tốt nhất cho gia chủ. 

1.Cây Hồng lộc

Tên thường gọi: Hồng lộc

Đặc điểm hình thái: Là cây gỗ bụi, phân nhánh nhiều, mọc hơi nhếch lên trên, tạo tán hình trứng hay bầu dục. Lá có hình bầu dục, đỉnh lá nhọn, bóng xanh, lá non có màu sắc sặc sỡ, thường có màu hồng hoặc màu cam vàng rất đẹp.

Đặc điểm sinh lý: Hồng lộc là cây ưa sáng, có sức sống mạnh mẽ, ưa ẩm mát tuy nhiên phải đủ nắng, trồng cây nơi thoáng mát thuận lợi phát triển đều ở các phía, cây càng hấp thu đủ nắng thì lá non có màu sắc càng tươi tắn hơn. 

2. Cây Lưỡi hổ

Tên thường gọi: cây lưỡi cọp, cây hổ vĩ, cây hổ thiệt

Đặc điểm hình thái: Cây có lá cứng, mọc thành bụi, mọc thẳng thuôn nhọn ở đầu, viền lá lượn sóng có màu vàng kéo dài từ gốc cho đến ngọn. Lá có thể dài đến 1,6 m, rộng đến 8 cm.

Đặc điểm sinh lý: Là loài cây sống trông điều kiện khô nóng, chịu được ánh nắng trực tiếp. Tuy nhiên, Cây Lưỡi Hổ  vẫn thích nghi tốt với điều kiện bóng râm hoặc bán râm. Thích ứng tốt với đất khô cằn: đất cát, đất cát pha, đất sỏi, đất trồng phải có tính kiềm.

3. Cây Cúc ngũ sắc

Tên thường gọi: cây trâm ổi, ổi nho, bông ổi, mã anh đơn, cây thơm ổi, cây tứ quý.

Đặc điểm hình thái: Ngũ sắc thuộc cây thân gỗ, dạng bụi nhỏ, chiều cao khoảng 0,3 – 2m. Lá có màu xanh, hình trái xoan, mọc đối, gốc hình tim hoặc tròn, đầu nhọn, viền lá có răng cưa đều, mặt dưới có lông. Hoa kết thành chùm trên đỉnh nhiều màu sắc nên có tên là ngũ sắc.

Đặc điểm sinh lý: Cây ngũ sắc sống được ở nhiều nơi vì sức sống mạnh mẽ, hầu như không phải chăm sóc, ít sâu bệnh, chịu rét, chịu nóng, chịu hạn, chịu úng khá tốt. Ngũ sắc thích nắng, càng nắng cây càng sai hoa và màu sắc đậm đà hơn.

4. Cây Cẩm tú cầu

Tên thường gọi: Cẩm tú cầu

Đặc điểm hình thái: Cây hoa cẩm tú cầu là cây bụi rụng lá, ưa bóng râm ẩm. Lá mọc đối theo từng đốt trên thân, đơn giản, có cuống, mép lá hình răng cưa và đôi khi xẻ thùy. Hoa cẩm tú cầu nằm trên đỉnh đầu, hoa vô tính. Cụm hoa có hình cầu tròn hoặc cụm hình cái ô mang nhiều hoa.

Đặc điểm sinh lý: Cây cẩm tú cầu là loài cây thân mộc, tùy thuộc vào độ PH của đất đó cao hay thấp và cây ưu bóng râm, độ ẩm hoa sẽ chuyển thành màu lam hay màu hồng và các màu khác.

5. Cây Ngũ gia bì

Tên thường gọi: Ngũ gia bì chân chim, Cây Ngũ Gia Bì Cẩm Thạch.

Đặc điểm hình thái: Cây ngũ gia bì có lá kép, chia ra giống lòng bàn tay với 8 lá chét. Lá chét hình elip, hay thay đổi hình dạng, mỗi lá chét dài 7 – 17 cm. Lá ngũ gia bì sắc ở đỉnh hoặc thuôn dần và có phần hơi cùn, phần gần cuốn thon, có mép nguyên

Đặc điểm sinh lý: Cây ngũ gia bì thích hợp với khí hậu nóng ẩm, chịu được hạn và có khả năng thích ứng với môi trường sống cao.

6. Cây Huyết dụ

Tên thường gọi: Cây Huyết dụ, cây Huyết dụ lá đỏ, cây Phát dụ, cây Long huyết, cây Thiết dụ.

Đặc điểm hình thái: cây bụi thường xanh với một thân cây nhiều đốt sẹo như họ cau dừa và có thể cao đến 3m. Lá có hình lưỡi kiếm, cuống dài có bẹ và rãnh ở mặt trên. Lá dài 30 – 50 cm, rộng 10 – 15 cm, gốc thắt lại, đầu thuôn nhọn, mép nguyên lượn sóng và có thể có màu xanh, đỏ tía hoặc có sự kết hợp giữa các màu khác nhau như màu tím, đỏ, vàng, trắng.

Đặc điểm sinh lý: Thuộc nhóm cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Nơi ánh nắng mặt trời đầy đủ cây huyết dụ cần nhiều nước. Mặt dù cây có thể sống trong điều kiện ít ánh sáng nhưng nó sẽ không cho màu sắc lá sặc sỡ. Tưới nước cho cây vào mùa khô và giữ độ ẩm tương đối.

7. Cây Trúc nhật

Tên thường gọi: Cây Trúc nhật, cây phất dụ

Đặc điểm hình thái: Thân cây mọc thành bụi, phân nhánh nhỏ. Lá mọc đối hay vòng thuôn tròn dài nhìn giống như lá tre. Đầu thuôn có mũi, có bẹ nhỏ, phiến là màu xanh nhạt. Hoa mọc thành chùm dài, mọc ở đỉnh, quả nhỏ tròn màu đỏ hoặc vàng.

Đặc điểm sinh lý: Cây chịu bóng râm tốt, tuy nhiên nên cho cây tiếp xúc ánh sáng thường xuyên đảm bảo cây xanh tốt.

Có gì đặc biệt trong sân vườn Karesansui Nhật Bản

Greenmore [G+] – Mang lại cuộc sống an nhiên!

Tạp chí Greenmore

Tags: cảnh quan sân vườn, Sân vườn cho biệt thự và nhà ở

Cập nhật thông tin chi tiết về Vườn Mai Tứ Quý 1 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!