Xu Hướng 3/2023 # Ủ Phân Dơi Bón Cho Hồng Leo Cực Tốt # Top 10 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Ủ Phân Dơi Bón Cho Hồng Leo Cực Tốt # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Ủ Phân Dơi Bón Cho Hồng Leo Cực Tốt được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một số lưu ý khi dùng phân dơi ủ tưới cho cây hồng leo:

Một số nhược điểm khi tôi sử dụng phân dơi bón trực tiếp vào gốc hồng leo

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn . Call/Zalo: 0906701001 – 0901365679 – 0981472323

Trong bài viết Hành trình tìm phân dơi nguyên chất cho cây hồng, tôi đã sử dụng phân dơi để bón cho các cây hồng leo, hồng ngoại cũng như các giống hồng sẵn có ở Sa Đéc. Kết quả thu lại từ việc dùng phân dơi bón cho cây hồng tương đối khả quan. Ngoài việc bón trực tiếp phân dơi vào gốc hồng, thì còn một cách khác là ủ phân dơi rồi pha loãng với nước tưới cho hồng leo.

Một số nhược điểm khi tôi sử dụng phân dơi bón trực tiếp vào gốc hồng leo

 + Trong quá trình bón phân dơi trực tiếp vào gốc hồng leo, nhiều lúc sơ ý bón quá nhiều sẽ làm cây rụng lá hồng liền.

 + Vào thời điểm mùa mưa, không tránh khỏi việc thất thoát phân dơi do mưa làm rửa trôi phân dơi.

Do đó, tôi đã thử dùng phân dơi ủ, rồi pha loãng với nước để tưới cho hồng leo, để xem kết quả thu lại có khác với bón phân dơi trực tiếp không.

Kết quả khi dùng phân dơi ủ tưới cho cây hồng leo

Một số hình ảnh tôi chụp lại một số cây hồng leo đã được tôi tưới bằng phân dơi ủ. Trong quá trình thử nghiệm này, ngoài việc sử dụng các loại thuốc phòng trừ sâu, bệnh như các cây hồng khác. Còn phân bón thì tôi chỉ dùng nước phân dơi ủ để tưới.

Sau một tháng sử dụng, tôi nhận thấy rằng khi tưới cây hồng bằng phân dơi ủ, cây hồng leo đâm tược non rất mạnh, nhất là các tược non gần gốc. Những tược này có đường kính rất lớn, tược hồng mập mạp, cứng cáp.

Độ dài của tược hồng leo tăng mạnh sau 10 ngày.

Các tôi ủ phân dơi bón cho hồng leo cực tốt

 1. Vật liệu cần chuẩn bị để ủ phân dơi

+ Phân dơi nguyên chất được tôi mua trực tiếp tại các chòi nuôi dơi.

+ Thùng sơn (bê) 20 lít

Vật liệu cần thiết chỉ có vậy!

 2. Các ủ phân dơi và thời gian ủ và cách sử dụng phân dơi ủ

Cho 1 kg phân dơi vào thùng bê, sau đó đổ nước vào đầy thùng bê. Dùng bọc nylong, hay bất cứ dụng cụ nào có thể đậy kín thùng để tránh ruồi và mùi hôi bóc lên từ thùng. Khi đậy kín thùng hoàn toàn không có mùi hôi nặng như khi ủ phân cá (Tự làm phân cá bón cho hoa hồng)

Bao giờ thì có thể sử dụng được phân dơi ủ này?

Sau một tuần ủ, tôi đã có thể lấy ra pha với nước tưới vào các gốc hồng leo. Sau một tuần thì mùi hôi của phân dơi còn rất nhẹ. Không khó chịu như dùng phân cá.

Lượng phân dơi ủ để bón cho cây hồng là bao nhiêu?

Do tôi dùng thùng nhựa 200lit để tưới cho vườn. Tần suất tưới là 3 ngày tưới gốc hồng một lần. Nên liều lượng sử dụng là:

1 lít phân dơi ủ + 200 lít nước (lấy phân dơi ra khỏi thùng bê xong, đậy lại cẩn thận như ban đầu)

Một số lưu ý khi dùng phân dơi ủ tưới cho cây hồng leo:

Hiện tôi chỉ dùng phân dơi ủ để tưới gốc hồng, không tưới lên lá. Và cũng chưa dùng thử bón cho các cây hồng leo trồng trên chậu. Do pha loãng nên có thể để cây hồng ăn liên tục, chứ pha quá đậm đặc bón nhiều lần trong thời gian ngắn có thể làm chết cây hồng leo. 

Vườn hồng Vân Loan – Sa Đéc, Đồng Tháp

Phân Dơi Có Thực Sự Tốt Không? Cách Chế Biến Và Sử Dụng Phân Dơi Bón Cây?

Sử dụng phân dơi để bón cho cây trồng là sự lựa chọn của rất nhiều người. Loại phân này được đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng cho cây trồng. Đây là một loại phân đa năng, sử dụng được cho cả cây ăn quả, cây kiểng, rau củ và các loại hoa, đặc biệt là hoa lan. Cách chế biến và sử dụng phân dơi bón cho cây trồng như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau.

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng phân dơi bón cho cây trồng. Loại phân này giúp cây phát triển tốt và khỏe mạnh. Giá trị dinh dưỡng của phân dơi được đánh giá cao hơn các loại phân chuồng khác.

Với bảng số liệu trên, chúng ta có thể dễ dàng thấy được tỷ lệ NPK của phân dơi xếp ở vị trí đầu. Loại phân chuồng này có thể sử dụng được cả ở dạng tươi và dạng khô. Khi sử dụng phân dơi, người ta sẽ sử dụng với số lượng ít hơn các phân chuồng khác bởi hàm lượng dinh dưỡng của nó rất cao, chỉ cần sử dụng một số lượng vừa phải.

Hàm lượng Nitơ có trong phân dơi giúp cây trồng phát triển xanh tốt và khỏe mạnh, thúc đẩy tăng trưởng xanh cho cây và lá. Hàm lượng Photpho giúp rễ cây phát triển và thúc đẩy quá trình trổ hoa. Hàm lượng Kali giúp cây trồng chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, phân dê có trọng lượng rất nhẹ và không có mùi nên việc vận chuyển loại phân này cũng rất dễ dàng.

Sở dĩ người ta chọn phân dơi bón cho cây trồng vì loại phân này chứa rất nhiều lợi khuẩn. Phân dơi sẽ giúp tăng chất mùn, tăng độ phì nhiêu của đất. Thêm vào đó, loại phân này còn được sử dụng như một chất điều hòa, giúp làm giàu đất và cải thiện hệ thống cấp thoát nước cũng như kết cấu.

Đây là một loại phân chuồng thích hợp cho thực vật, giúp thực vật sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì loại phân này còn có tác dụng như một loại thuốc trừ nấm tự nhiên, kiểm soát tuyến trùng trong đất rất tốt.

Không chỉ tốt cho cây trồng, phân dơi còn rất tốt cho đất, có lợi cho kết cấu của đất. Loại phân này giúp giữ đất chặt hơn, tránh tình trạng mưa rửa trôi đất màu. Một điều đặc biệt nữa là phân dơi rất khó lọc ra khỏi đất.

Do đó, chúng sẽ giúp ích cho cây trồng và đất lâu hơn các loại phân vô cơ khác. Bên cạnh đó, trong phân dơi còn có chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi cho cây trồng. Loại vi khuẩn này sẽ bám vào rễ cây, kích thích cây mọc rễ và phát triển khỏe mạnh.

Các vi sinh vật trong phân dơi đều có khả năng xử lý sinh học. Điều này đồng nghĩa với việc chúng có khả năng giữ nước và không khí bằng cách làm nới lỏng đất. Chính điều này đã giúp đất trở nên tơi xốp hơn. Vi sinh vật trong phân dơi còn giúp kiểm soát tình trạng mắc bệnh về môi trường đất và các tuyến trùng nguy hiểm.

Cách sử dụng phân dơi đơn giản nhất là ngâm ủ qua đêm rồi sử dụng. Nếu không có thời gian ngâm ủ thì bạn cũng có thể bón trực tiếp cho cây trồng. Tuy nhiên, cách sử dụng tốt nhất vẫn là ngâm phân qua đêm rồi bón cho cây, sau đó tưới nước hằng ngày. Loại cây này cũng có tác dụng ngăn các bệnh nấm thường gặp ở lá cây.

Để sử dụng phân dơi bón cho cây trồng thì người ta thường sử dụng 2 cách chủ yếu là bón lót và bón thúc. Đối với việc bón lót thì bộ rễ của cây sẽ được kích thích, sản sinh ra một bộ rễ chắc khỏe và cứng cáp, cắm sâu xuống đất. Nhờ đó mà cây trồng được khỏe mạnh và sinh trưởng tốt hơn.

Các bạn chỉ cần trộn một lượng nhỏ phân dơi vào đất trước khi gieo trồng, bạn sẽ thấy tác dụng đáng kinh ngạc. Cách bón này giúp đất tơi xốp hơn và cung cấp một lượng lợi khuẩn cho đất để chống lại nấm, côn trùng gây bệnh. Đây chính là bước làm sạch đất, làm giàu chất dinh dưỡng trong đất để chuẩn bị cho sự phát triển của cây trồng sau đó.

Nếu sử dụng phân dơi để tưới rau thì bạn cũng có thể sử dụng 1 kg phân dơi khô ngâm với 5 lít nước qua đêm. Sau đó tưới dung dịch này cho vườn rau của mình. Trường hợp tưới gốc trực tiếp thì sử dụng 0,5 lít phân dơi đã ngâm cho bình tưới 25 lít. Tỉ lệ pha thêm nước khi tưới cho rau là 1:50 do rau là loại cây thu hoạch ngắn ngày.

Trong thời điểm cây đang sinh trưởng và phát triển, bạn cũng có thể sử dụng phân dơi để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp cây trồng phát triển mạnh hơn. Lúc này, hãy ngâm phân dơi và tưới như cách làm được hướng dẫn ở bên trên. Ngâm phân dơi với nước sẽ giúp phân thẩm thấu vào đất nhanh hơn.

Khi tưới rau thì vẫn tuân thủ nguyên tắc không tưới sát gốc mà phải tưới cách gốc 20-30 cm và xới đều khu vực xung quanh gốc cây. Với cách làm này, chắc chắn bạn sẽ có được một vườn rau cực kỳ xanh tốt.

Những loại thực vật có thể sử dụng phân dơi gồm có các loại rau củ, các loại cây ăn quả, thảo mộc, cây kiểng hoặc các loại hoa như hoa lan, hoa hồng,… Do có hàm lượng Photpho cao nên phân dơi giúp kích thích quá trình quang hợp ở thực vật, kích thích cây cối ra đơm hoa kết trái. Bên cạnh đó, bộ rễ phát triển khỏe mạnh cũng giúp cây trồng tăng trưởng nhanh, tăng sức đề kháng, đối với cây ăn quả thì cho ra nhiều trái hơn.

Do có chứa nhiều lợi khuẩn, rất tốt cho sự phát triển của cây trồng nên phân dơi được sử dụng rất phổ biến. Loại phân này có thể ngăn chặn được các loại côn trùng có hại cho đất. Khi sử dụng phân dơi, người nông dân không cần phải sử dụng các loại thuốc hóa học nữa.

Điều này vừa giúp tiết kiệm tiền, vừa giúp bảo vệ môi trường và sản phẩm thu hoạch thì vô cùng an toàn. Đối với các vùng chuyên trồng cây ăn quả sạch, người ta cũng ứng dụng phân dơi vào làm phân bón thay cho các phân bón hóa học và đạt được hiệu quả rất tốt, sản phẩm bán được với giá thành cao.

Để sử dụng phân dơi bón cho cây trồng đạt hiệu quả cao nhất thì các bạn cần phải sử dụng phân đúng cách. Do hàm lượng dinh dưỡng trong phân dơi rất cao nên chỉ được sử dụng một lượng vừa đủ, tuyệt đối không được bón quá nhiều cho cây. Nếu bạn bón quá nhiều phân dơi một cách đột ngột sẽ khiến cho cây trồng bị sốc nhiệt. Lúc này, cây không chỉ không hấp thụ được chất dinh dưỡng mà còn phản tác dụng, gây nên hiện tượng thối rễ làm cây bị chết.

Bạn hãy bón phân một cách từ từ, từng lượng nhỏ để cây trồng quen dần và thẩm thấu được tốt hơn. Lưu ý, khi bón phân dơi không được bón ở sát gốc cây. Hãy bón cách gốc cây từ 20-30 cm là tốt nhất. Bạn cũng có thể ngâm phân dơi với nước theo tỷ lệ 1:10 (cứ 1 phần phân dơi thì sử dụng 10 phần nước). Cách này sẽ giúp cho cây hấp thụ được chất dinh dưỡng tốt hơn và tiết kiệm được lượng phân bón.

3 cách bón phân dơi cho cây trồng hiệu quả là gì?

Do có hàm lượng dinh dưỡng cao nên phân dơi có thể làm cháy lá, cháy rễ nếu bón trực tiếp cho cây. Để tránh tình trạng này, bạn có thể bỏ phân dơi vào túi lọc và đặt ở đáy chậu treo (đối với hoa lan). Khi tưới cây, bạn chỉ cần tưới ẩm túi lọc là phân dơi có thể phát huy công dụng của mình. Ưu điểm của phương pháp này là tiết kiệm được phân và tránh làm cây bị xót.

Đây là cách làm phổ biến nhất của những người trồng cây. Hãy ngâm phân dơi cho rã ra thành nước rồi sử dụng dung dịch đó để tưới cho cây. Tỉ lệ ngâm phân dơi với nước là 1:10. Bổ sung thêm men vi sinh EMZEO khử mùi hôi và cung cấp lợi khuẩn cho dịch phân, theo lượng: 1 gói EMZEO 200gr xử lý ngâm với 5kg phân dơi. Đối với phần bã phân còn lại sau khi ngâm, bạn có thể sử dụng để bón trực tiếp hoặc ngâm thêm một vài lần nữa. Phương pháp này có ưu điểm là đơn giản, tiết kiệm được phân và hiệu quả mang lại cũng rất cao.

MUA MEN VI SINH EMZEO NGÂM PHÂN DƠI: https://chephamvisinh.vn/che-pham-emzeo/

Nếu không muốn thực hiện 2 cách trên thì bạn cũng có thể bón trực tiếp cho cây. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này phải hết sức lưu ý để không làm cây bị chết. Bạn phải xới đều đất và bón phân cách gốc 20-30 cm. Khi bón phân chỉ sử dụng lượng vừa đủ, đừng bón quá nhiều và phải tưới nước sau khi bón phân. Ưu điểm của cách làm này là mất ít thời gian, nhanh chóng và không tốn nhiều công sức. Tuy nhiên, phương pháp này cũng gây tốn nhiều phân dơi hơn.

Sử dụng bổ sung chế phẩm sinh học Trichoderma kết hợp với phân dơi

Nếu muốn cây trồng đạt năng suất cao nhất thì bạn có thể sử dụng kết hợp chế phẩm sinh học Đức Bình – nấm đối kháng Trichoderma. Đây là một loại nấm đối kháng, giúp ức chế các vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng để cây trồng phát triển khỏe mạnh và có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng của phân dơi một cách tối đa. Hiện tại sản phẩm này được bán phổ biến ở trên thị trường. Các bạn có thể mua trực tiếp tại chúng tôi để được đảo bảo về chất lượng của sản phẩm.

MUA CHẾ PHẨM SINH HỌC TRICHODERMA BỔ SUNG VÀO PHÂN DƠI BÓN CÂY: https://chephamvisinh.vn/nam-trichoderma-bacillus/

Tìm hiểu thêm: Bí quyết sử dụng phân dê bón cho hoa lan, hoa hồng và cây trồng hiệu quả

About Đức Bình

Phân Dơi – Phân Bón Hữu Cơ Dành Cho Mọi Nhà

Phân dơi được rất nhiều người chăm kiểng, các bà nội trợ trồng rau sạch tại nhà, các chủ đồn điền,… ưa chuộng sử dụng cho những cây trồng của họ. Đâu là nguyên nhân để họ tin dùng loại phân hữu cơ này như vậy?

Loại phân hữu cơ giàu chất dinh dưỡng

Phân dơi được xem là nguồn dinh dưỡng hợp lý đối với các loại cây trồng vì nó chứa một hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Loại phân bón này thực chất là “chất thải” sau quá trình tiêu hóa thức ăn của loài dơi. Dơi đa phần chỉ tiêu hóa côn trùng và các loại trái cây nên thành phần dinh dưỡng của phân dơi rất phong phú, từ các dưỡng chất chính cần thiết cho cây như: Nitơ, Kali, Phốt pho đến các dưỡng chất bổ sung như: Magie, sắt, đồng,… Và nó còn được xem là một trong những phân hữu cơ tốt nhất hiện nay bởi chiếm hàm lượng hữu cơ rất cao.

Đặc biệt, khi so sánh với một số loại phân chuồng hiện có trên thị trường như: phân trùn quế, phân bò, phân gà,… thì ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng phân từ con dơi này là một trong hiếm những loại phân có tỉ lệ dinh dưỡng cao và ổn định trên thị trường hiện nay.

So sánh với các loại phân hữu cơ khác

LOẠI PHÂN

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG (%)

NITRO

(N)

PHOSPHATE

(P)

POTASH

(K)

Phân dơi

1.0

5.0

0.5

Phân bò tươi

0.6

0.4

0.5

Phân bò khô

1.2

2.0

2.1

Phân gà tươi

0.9

0.5

0.5

Phân gà khô

1.6

1.8

2.0

Phân gà tây

1.3

0.7

0.5

Phân lợn tươi

0.6

0.3

0.4

Phân lợn khô

2.2

2.1

1.0

Phân ngựa tươi

0.6

0.3

0.5

Phân thỏ tươi

2.4

1.4

0.6

Phân trùn quế tươi

0.91

1.44

0.21

Những lợi ích ưu việt

Loại phân bón hữu cơ này thích hợp dùng để bón cho mọi loại cây trồng vào mọi thời điểm. Phân có hàm lượng cao đạm và phốt pho, nó sẽ giúp cho cây trồng phát triển bộ rễ, kích thích cây ra nhiều hoa và trái trong thời kỳ sinh trưởng. Bên cạnh đó, đây là một loại phân có tác dụng cải tạo đất rất tốt mà lại thân thiện với môi trường.

Để xứng đáng với danh xưng “Phân bón hữu cơ dành cho mọi nhà” thì còn phải kể đến một ưu điểm: rất an toàn đối với người sử dụng và kể cả mọi người xung quanh. Đặc biệt, đây còn là một trong hiếm những sản phẩm phân chuồng (hay phân bón hữu cơ) không gây nên mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy, bạn sẽ càng an tâm sử dụng loại phân bón hữu cơ tự nhiên này hơn.

4.8

/

5

(

17

bình chọn

)

Phân Dơi Có Tác Dụng Gì Khiến Hoa Hồng Leo Rợp Sắc Quanh Năm?

Phân dơi có tác dụng gì khiến hoa hồng leo rợp sắc quanh năm?

Phân dơi có tác dụng gì là câu hỏi của rất nhiều khách hàng trồng hoa hồng leo quan tâm. Bởi loại phân này không chỉ làm gia tăng số lượng hoa, mà màu sắc và độ tàn của hoa cũng được cải thiện đáng kể.

Trước khi tìm hiểu phân dơi có tác dụng gì thì tôi xin nói về yếu tố giúp cho hoa hồng leo sinh trưởng, phát triển và cho hoa đẹp bền đó là:

– Giống hoa hồng leo

– Vị trí trồng hoa hồng leo

– Chậu trồng và đất trồng

– Chế độ chăm sóc

Nhưng trên hết đó chính là chế độ chăm sóc và khâu quan trọng nhất đó chính là bón phân. Việc bón phân quyết định đến khoảng 80% chất và lượng của cây hồng nhà bạn.

Chế độ bón phân cho hoa hồng leo cần đảm bảo cả 3 nhóm dinh dưỡng, cân bằng tỷ lệ để đáp ứng một chế độ ăn hoàn chỉnh, cân đối. Từ đó mới làm tiền đề cho sự phát triển của hồng leo.

Bón phân quyết định đến chất lượng của hoa hồng leo

3 nhóm dinh dưỡng hoa hồng leo cần:

– Nhóm đa lượng: bao gồm 3 nguyên tố chính là đạm – lân – kali (NPK). Với mỗi nguyên tố như vậy sẽ đóng một vai trò quan trọng khác nhau trong quá trình sinh trưởng và phát triển của hoa hồng leo.

Đa lượng đóng vai trò quan trọng đối với qua trình sinh trưởng của hoa hồng leo

+ Đạm (N): thúc đẩy cây đâm chồi nhiều hơn, lá xanh mướt hơn, có độ bóng, cây đẻ nhánh tốt hơn. Từ đó gia tăng chiều cao cũng như tạo tán xum xuê hơn.

+ Lân (P): thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của bộ rễ. Làm cho khả năng hút nước và các chất khoáng của hoa hồng leo tốt hơn, từ đó nguồn dinh dưỡng luôn được đảm bảo khi cây cần. Ngoài ra, photpho là một trong những thành tố thúc đẩy sự ra hoa.

+ Kali (K): giúp cây cứng cáp hơn, chống đổ ngã đồng thời làm hoa thắm màu, lâu tàn và cho hương thơm quyến rũ.

– Nhóm trung lượng: bao gồm rất nhiều nguyên tố khác nhau chẳng hạn như Lưu huỳnh (S), Canxi (Ca), Magiê (Mg)…chúng đóng góp không nhỏ vào quá trình sống của hồng leo.

+ Canxi (Ca): cần cho sự hình thành và phát triển rễ ở hoa hồng leo, đóng vai trò như một chất giải độc do trung hòa bớt các axit hữu cơ trong cây và hạn chế độc hại khi dư thừa một số chất như K+, NH4+. Ngoài ra giúp cho cây chịu úng tốt hơn do làm giảm độ thấm của tế bào và việc hút nước của cây.

+ Lưu huỳnh (S): được xem là yếu tố dinh dưỡng thứ 4 sau các chất của đa lượng, bởi lưu huỳnh tham gia trong thành phần của các axit amin, protein và vitamin có chứa lưu huỳnh, trong đó có axit amin không thể thay thế như methionin. Xúc tiến nhiều quá trình sinh lý trong cây như quang hợp, hô hấp.

+ Magiê (Mg): là thành phần cấu tạo nên chất diệp lục, giữ vai trò quan trọng trong quá trình quang hợp và tổng hợp gluxit cho cây. Magiê tham gia trong thành phần của nhiều loại men, đặc biệt các men chuyển hóa năng lượng, đồng hóa lân, tổng hợp protein và lipit.

– Nhóm vi lượng: bao gồm các nguyên tố như Kẽm (Zn), Sắt (Fe), Đồng (Cu), Mangan (Mn), Bo (B), Molypđen (Mo), Clo (Cl). Tuy yếu tố vi lượng cần rất ít cho quá trình sống của cây, nhưng thiếu nó thì quá trình này có thể bị ngưng trệ hoặc hoạt động không nhịp nhàng.

Sau khi tìm hiểu về nhu cầu dinh dưỡng mà hoa hồng leo cần được đáp ứng trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của mình. Chúng ta sẽ trả lời cho câu hỏi phân dơi có tác dụng gì? Mà nó thường được gọi là siêu phẩm kích thích ra hoa.

Phân dơi là gì?

Phân dơi là loại phân bón có nguồn gốc hữu cơ được tạo ra thông qua quá trình tiêu hóa của loài dơi muỗi. Phân dơi còn có tên gọi khác là thiên thử phẩn, biên bức phần hay kà dạ minh sa vì ban đêm phân dơi trông lấp lánh như cát.

Phân dơi nguyên chất siêu phẩm kích thích ra hoa 

Tác dụng của phân dơi là gì?

Việc bón phân dơi cho hoa hồng leo không chỉ tốt đối với cây trồng mà nó còn tốt với đất và con người.

1. Vai trò của phân dơi đối với cây trồng

Câu trả lời quan trọng nhất của câu hỏi phân dơi có tác dụng gì chính là đối với cây trồng. Các bạn quan sát bảng giá trị dinh dưỡng của phân dơi sau đây:

Giá trị dinh dưỡng có trong phân dơi

– Trong phân dơi chứa hoàn toàn đầy đủ các thành phần từ đa – trung – vi lượng cần thiết cho sự sống của hoa hồng leo. Cây hấp thụ tốt hơn, tăng cường khả năng quang hợp, thúc đẩy sự phát triển của rễ giúp hút nước và các chất dinh dưỡng nhiều hơn.

– Chứa hàm lượng photpho lên đến 9, là một trong những thành tố thúc đẩy gia tăng số lượng hoa, làm hoa có màu đẹp hơn, bền hơn. Do đó phân dơi được xem là siêu phẩm phân bón giúp ra hoa ở hồng leo.

Phân dơi kích thích gia tăng số lượng hoa của hồng leo

– Bên cạnh đó phân dơi cung cấp một lượng lợi khuẩn tốt, các vi khuẩn này khi vào đất sẽ sống cộng sinh với các vi sinh vật có mặt sẵn trong đất từ đó tạo thành một hệ vi sinh vật có lợi. Các vi sinh vật này đóng vai trò phân giải các chất khó tiêu trong đất thành dễ tiêu để cây dễ dàng hấp thụ, đồng thời chúng hoạt hóa các chất dinh dưỡng cây cần mà không được cung cấp từ phân bón.

2. Vai trò của phân dơi đối với đất trồng

Phân dơi có tác dụng gì thì câu trả lời cũng không kém phần quan trọng đó chính là với đất trồng.

Đất trồng được xem là môi trường nuôi dưỡng, cung cấp các chất dinh dưỡng, nước đồng thời giữ cho cây đứng vững, chống đổ ngã, giữ ẩm, giữ ấm cho cây. Một môi trường đất tốt sẽ giúp cây hồng leo phát triển một cách toàn vẹn nhất.

Phân dơi cải thiện tính chất vật lý và hóa học của đất trồng 

Việc sử dụng phân dơi để bón vào đất sẽ đem lại những lợi ích sau đây:

– Phân dơi chứa khoảng 40% vật liệu hữu cơ nên làm phong phú cơ cấu đất. Cân bằng độ pH cho đất và tuyệt đối không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

– Cung cấp nhiều lợi khuẩn có lợi cho môi trường đất, từ đó tạo nên sự phong phú cho hệ vi sinh vật trong đất làm cho đất trở nên màu mỡ, tươi xốp và thoáng khí hơn.

– Cải thiện tính chất vật lý và hóa học cho môi trường đất. Về mặt vật lý phân dơi  làm thay đổi chế độ nước và chế độ nhiệt của đất trồng, làm cho đất thoáng khí hơn, nhiệt độ điều hòa hơn làm cho rễ cây hồng phát triển và trao đổi khí tốt hơn. Còn về mặt hóa học thì phân dơi cải thiện thông qua việc tăng chất mùn và chất hữu cơ cho đất, đóng vai trò như một chất keo gắn kết những hạt li ti có trong đất làm giảm thiểu khả năng rửa trôi của đất.

3. Vai trò của phân dơi đối với con người

Câu trả lời thứ ba cho phân dơi có tác dụng gì đó chính là yếu tố về con người. Bởi khi sử dụng phân dơi lâu dài không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người trồng và người xung quanh.

Phân dơi cực kỳ an toàn đối với sức khỏe con người

Một tin vui tôi dành cho bạn đó là khi sử dụng phân dơi để bón cho hoa hồng leo thì vô cùng tiết kiệm. Với chậu có kích thước 40x40x40 chỉ cần sử dụng khoảng 50 gram trong vòng nửa tháng. Nếu tính ra chi phí chưa tới 10.000 đồng.

Phân dơi nguyên chất tại cửa hàng cô Long

Việc bạn sử dụng phân dơi tại cửa hàng cô Long bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chúng tôi cam kết:

– Phân dơi là nguyên chất không pha trộn, không lẫn tạp chất.

– Giá tốt nhất thị trường.

– Phân dơi được hút chân không, bao bì đẹp với nhiều khối lượng cho bạn lựa chọn. Hút chân không giúp hạn chế việc oxy hóa làm thay đổi màu sắc và chất lượng phân dơi nên có thể bảo quản được lâu. Bao bì dày hạn chế ẩm độ xâm nhập phát sinh mùi hôi thối.

– Tư vấn cách sử dụng phân dơi hoàn toàn miễn phí

Bên cạnh đó do ưu đãi khách hàng mua phân dơi với số lượng lớn chúng tôi đề ra nhiều chương trình khuyến mãi.

 MUA 05 TẶNG 0.5 KG VỚI GIÁ 550.000đ 

 MUA 10 TẶNG 01 KG VỚI GIÁ 1.100.000đ 

Cập nhật thông tin chi tiết về Ủ Phân Dơi Bón Cho Hồng Leo Cực Tốt trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!