Xu Hướng 4/2023 # Ủ Cá Làm Phân Phân Bón, Kết Quả Là 2000 Gốc Cam Sai Trĩu Quả # Top 10 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Ủ Cá Làm Phân Phân Bón, Kết Quả Là 2000 Gốc Cam Sai Trĩu Quả # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Ủ Cá Làm Phân Phân Bón, Kết Quả Là 2000 Gốc Cam Sai Trĩu Quả được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Qúa trình tìm đến ủ cá làm phân của lão nông

Đã 7 vụ cam, ông Tiến thành công với cách bón phân lạ lùng của mình. Phân bón cam của ông được làm từ cá tươi, ủ với các chế phẩm sinh học. Theo ông Tiến thì chi phí từ việc ủ cá làm phân, thấp hơn nhiều so với đầu tư các loại phân bón khác. Không phải ai làm nghề trồng cây ăn quả cũng biết cách ủ cá làm phân như ông Tiến, vì mọi người vẫn quan niệm phân bón là dùng phân vô cơ, hữu cơ mới tốt.

“Lúc đầu, thấy tôi làm như vậy, ai cũng bảo hâm, cá không có mà ăn, lại đem ủ phân bón cho cam, họ chỉ quen dùng các loại phân bón bán trên thị trường. Nhưng tôi ủ cá làm phân không phải chỉ có cá mà tôi còn mua thêm nhiều loại men vi sinh phân hủy trộn lẫn để ủ cá. Nhờ thế chất lượng phân rất tốt mà cây cũng dễ hấp thu” – ông Tiến chia sẻ cách ủ cá làm phân của mình. Khi nước lòng hồ thủy điện Sơn La dâng cao, các loại cá nhỏ được bà con đánh bắt rất nhiều, bán rất rẻ trên thị xã Mường Lay. Ông Tiến đã cất công lên tận Mường Lay để mua cá về ủ phân bón cho cam.

Theo ông Tiến thì chi phí ủ cá bón cho 1.500 gốc cam của ông trung bình mỗi năm hết 20 triệu đồng cả cá và men vi sinh, giảm 1/3 chi phí so với bón các loại phân khác. Cá được ông Tiến mua về, ông đào hố, lót cẩn thận để nước phân không ngấm ra ngoài, ông mua thêm chế phẩm Men ủ cá là loại chế phẩm sinh học có chứa nhiều vi sinh vật có tác dụng phân hủy xác, bã hữu cơ và khử mùi hôi. Sau đó cho thêm nước, mật rỉ đường cùng ủ, thời gian ủ khoảng hơn 1 tháng thì bón cho cam.

“Cách làm này không mới với bà con vùng trồng cây ăn quả lớn nhưng lại rất mới với bà con nông dân của các vùng quê nghèo như tỉnh Điện Biên. Cả vùng này tôi chưa thấy ai ủ cá làm phân bón như tôi, cách này tôi học được chính là trong chuyến thăm quan vùng trồng cam nổi tiếng – Cao Phong, tỉnh Hòa Bình”. Ông Tiến chia sẻ thêm.

cách ông tiến ủ cá làm phân và bón phân cá

Cách bón phân cá cho cam của ông Tiến cũng rất khoa học, đảm bảo cung cáp đủ dinh dưỡng cho cam, vì thế 7 năm gần đây năm nào vườn cam nhà ông cũng trĩu quả. “Để bón phân hiệu quả nhất, trước đó phải cuốc quanh gốc nhằm làm đứt các rễ già, khi cây ra rễ mới tôi mới bón phân cá cho cam. Sau khi cây ra hoa được hơn 1 tháng tôi lại tiếp tục bón phân cá, như vậy cây sẽ hấp thu được hết các chất dinh dưỡng, cho quả sai và chất lượng cam cũng rất tốt. Khi bón, cần pha loãng phân với nước, tưới đều xung quanh gốc cây với lượng vừa đủ, như thế cây cam sẽ hấp thu hết chất dinh dưỡng” – ông Tiến bảo vậy.Trung bình 1 cây cam của ông Tiến cho thu hoạch hơn 40kg quả, đạt hơn 1 triệu đồng/cây.

Những năm nguồn cá làm phân khan hiếm trên thị trường và giá đắt, ông Tiến lại tìm kiếm gom nhiều nguồn cá tạp để ủ phân cá . Năm nay, ông Tiến phải đánh bắt gần 1 tấn cá tạp trong chính ao nhà mình và hàng xóm, chủ yếu là rô phi, để ủ phân bón cam. Theo cách tính của ông thì nếu bán cả tấn cá rô phi may lắm cũng chỉ được 25 triệu đồng, đấy là cá loại to. Nhưng để mua phân bón cho cam thì cả vườn cam nhà ông cũng ngốn ngót nghét cả trăm triệu. Vì thế ông quyết định đầu tư toàn bộ số cá trong ao nhà cho vườn cam.

“Họ bảo tôi hâm chính là thấy tôi bắt cá ủ phân cá . Nhưng mọi người có biết đâu, để đầu tư mua phân bón cho vườn cam còn đắt hơn rất nhiều mà chất lượng chưa chắc đã đảm bảo. Họ cũng không biết phân ủ từ cá có nhiều khoáng chất cần thiết cung cấp dinh dưỡng cho cây nên tạo sức phát triển mạnh và tăng tuổi thọ cây trồng. Qua gần chục năm thử nghiệm, tôi đã đúc rút ra bài học ấy cho nghề làm vườn” -ông Tiến khẳng định như vậy.

sinhhocvietnam.vn muốn lắng nghe cảm nhận của bà con khi đọc xong bài viết này !

Nguồn: chúng tôi được kiểm duyệt bởi Farmtech VietNam.

Chia sẻ:

Cách Ủ Phân Bò, Phân Dê Bón Cho Lan Hiệu Quả

Vì sao phải ủ phân bò, phân dê trước khi bón lan?

Trong thành phần của phân Bò, phân Dê, phân Trâu, phân Trùng quế, phân Dơi chủ yếu là nhiều chất xenluluzo, các chất hữu cơ (trùng quế), một số chất đạm, muối khoáng có trong nước tiểu (bò, trâu, dê), thức ăn từ côn trùng tạo ra (phân dơi) của con vật thải ra và những tế bào vi sinh vật tham gia vào quá trình tiêu hóa của con vật là nguồn dinh dưỡng chủ yếu có trong loại phân này. Các chất đó hiện vẫn ở dạng khó hấp thu, chứa nhiều hạt cỏ dại. Các loại nấm bệnh gây hại cây trồng cũng rất nhiều.

Cách xử lý ủ phân bò, phân dê bón cho lan

– Bước 1. Phân bò hoặc phân dê, hoặc phân dơi, hoặc phân trâu, hoặc phân Trùng quế ủ thành đống. Cứ 1m 3 phân thì bổ sung thêm từ 1-2kg nấm Trichoderma, 5 kg phân lân Văn Điển (loại bột mịn như xi măng), 1-2 lít rỉ mật (không có rỉ mật thì dùng 1kg đường ăn để thay thế), 2-5 kg cám gạo hoặc cám ngô (nếu có), 5kg quả chuối các loại (nếu có). Tất cả trộn đều và tưới nước ẩm lên đống ủ. Độ ẩm đống ủ khoảng 60% (dùng tay bóp nắm phân mà nước rỉ ra kẽ ngón tay, nhưng không chảy thành giọt là được).

– Bước 2: Dùng bạt nilon đen phủ kín và chèn chặt xung quanh đống ủ. Có thể không cần ủ thành đống mà cho phân vào thùng, sô, chậu cũng được. Nhưng chú ý phải có lỗ thoát nước phía dưới đáy và lỗ thông khí oxy phía trên.

– Bước 3. Sau khi ủ được 10-15 ngày, tiến hành mở bạt phủ đống ủ ra, đảo đều, kiểm tra độ ẩm, nhiệt độ, nếu khô thì bổ sung thêm nước cho đủ độ ẩm 60%, rồi phủ kín lại như ban đầu. Sau 1-2 tháng thì mang ra sử dụng bón cho lan hoặc cây trồng khác.

Cách dùng phân bò phân dê bón cho lan

Dùng phân bò, phân dê bón cho lan dạng khô

Nhồi phân đã ủ vào túi lưới ghép vào xung quang gốc lan, cách gốc 5-10cm. Hoặc rải trực tiếp vào xung quanh gốc lan. Chú ý không treo phân hoặc rải phân vào vị trí chồi non, rễ non mới ra. Tốt nhất là lót 1 lợp phân này vào giữ chậu trước khi trồng lan.

Dùng phân bò, phân dê bón cho lan dạng nước

Dùng 1kg phân bò, dê đã ủ cho vào thùng 20 lít nước sạch khuấy đều cho tan, để lắng cặn. Sau đó lấy vải mùng, lưới mịn lọc hết bã chỉ lấy nước phân. Toàn bộ nước phân đã lọc chuyển lưu trữ trong can 20 lít, bã phân bón vào gốc lan. định kỳ 1 tuần-10 ngày thì lấy 1 lít nước phân pha với 100-200 lít nước, hoặc 10ml nước phân đã lọc pha với 1-2 lít nước sạch phun vào gốc, lá, thân cây lan.

Một số lưu ý khi dùng phân bò, dê bón cho lan

Vào mùa hoa thì không tưới lên hoa đang nở. Không ngâm, ủ hoặc trộn với vôi khi sử dụng. Lý do là vì vôi sẽ làm mất chất lượng phân bón, diệt sạch cả nấm, vi khuẩn có hại cũng như có lợi cho cây trồng có trong phân. Vôi làm tăng độ pH môi trường giá thể kiến cây trồng không phát triển bình thường..vv.

Những lợi ích khi dùng phân bò, phân dê bón cho lan

Phân này có thể tưới quanh năm cho hoa lan và có thể kết hợp với vitamin B1 để phun cho cây.

Do trong thành phần phân bò, phân dê đã ủ có bổ sung thành phần nấm trichodema, nên nó được xem là chế phẩm sinh học vừa phân giải các chất khó tiêu thành chất dễ tiêu cho cây lan hấp thu (phân giải lân, cố định đạm). Bên cạnh đó còn có tác dụng bổ sung phân bón khi vi sinh vật chết đi, vừa kích thích ra rễ, kích thích nảy chồi, kích thích tăng trưởng tự nhiên cho cây lan. Đặc biệt là khả năng đối kháng, tiêu diệt được các loại nấm gây bệnh hại trên cây hoa lan và trên các đối tượng cây trồng khác.

Dùng phân bò phân dê bón cho lan không gây ô nhiễm môi trường. không gây ảnh hưởng sức khỏe con người. Được ứng dụng để thay thế thuốc trừ bệnh hóa học độc hại, không gây kháng thuốc, hiệu quả, an toàn và bền vững, lâu dài. Dùng được tất cả cho các loại hoa lan, cây kiểng và các loại rau ăn lá.

Kết Quả Thực Nghiệm Phân Bón Nano Trên Cây Rau

Kết quả thực nghiệm phân bón Nano trên cây rau

Đầu tháng 7/2015, Công ty TNHH Công nghệ Na Nô kết hợp với Công ty TNHH Năng lượng 315 triển khai thực nghiệm phân bón nano vào canh tác rau xanh trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Sau hơn 20 ngày triển khai, đoàn công tác của Công ty đã quay lại khảo sát và ghi nhận kết quả vô cùng bất ngờ vượt xa những kỳ vọng của những người nông dân và cả những người làm công tác chuyên môn của Công ty.

1. Trên cây ăn lá, củ:

– Canh tác theo mô hình truyền thống không dùng phân bón Nanô:

– Canh tác theo mô hình kết hợp phân bón Nanô:

2. Trên cây lấy quả:

– Trên đậu theo phương pháp truyền thống:

– Trên đậu theo phương pháp kết hợp truyền thống và phân bón nano:

– Dùng phân bón nano theo quy trình hướng dẫn của Công ty hầu như cả câu rau lấy lá, lấy củ và lấy quả đều không bị sâu bệnh do đó từ đầu vụ đến nay chưa phải dùng đến thuốc BVTV. Đây là một tín hiệu vô cùng đáng mừng không chỉ cho người tiêu dùng mà cả cho những người trực tiếp canh tác vì ảnh hưởng của thuốc BVTV đến sức khỏe của người dân;

– Dùng phân bón nano cây phát triển rất nhanh gấp 40% so với canh tác theo truyền thống. Điều này được chứng minh qua một số hình ảnh trên;

– Dùng phân bón nano tiết kiệm chi phí phân bón, thuốc BVTV, công chăm sóc hơn 30% so với phương pháp truyền thống;

– Dùng phân bón nano, sau khi thu hoạch xong cây vẫn tiếp tục đâm chồi mới và khả năng tiếp tục cho trái là điều chắc chắn, nhưng vì phải làm theo mùa vụ nên anh Ngọc Anh không thể để tiếp để theo dõi mà phải nhổ đi để gieo lại;

– Dùng phân bón nano, chất lượng rau, trái khác hẵn nên bán được giá cao hơn trước đây trung bình từ 1.000đ – 1.500đ/kg.

-….

và còn nhiều kết quả vô cùng ấn tượng khác nữa mà buộc Đoản công tác của Công ty tiếp tục thu thập, nghiên cứu để sớm đưa vào ứng dụng cho bà con nông dân trong việc sản xuất rau.

Vậy tại sao không sử dụng ngay phân bón Nanô? Bà con trồng rau quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ mới có thể liên hệ trực tiếp Anh Ngọc Anh theo số điện thoại: 01683718451 để biết thêm thông tin trực tiếp, khách quan từ người nông dân.

Nếu cần tư vấn kỹ thuật xin đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Công ty qua số điện thoại đường dây nóng: Anh Hữu Anh: 0918 459 439 hoặc Anh Tiến: 091 449 3456

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu:

” Thực phẩm bẩn ảnh hưởng chất lượng giống nòi”

“Người nông dân luôn có 2 luống rau”

Tin Công ty Nanô

Bí Kíp Ủ Phân Bò Sử Dụng Bón Cây Hiệu Quả

Hướng dẫn chi tiết cách ủ phân bò với trichoderma đúng kỹ thuật – Bí kíp ủ phân bò sử dụng bón cây hiệu quả

Việc người nông dân sử dụng phân bò để bón cho cây trồng trong chăn nuôi dường như đã quá quen thuộc. Phân bò cùng với phân heo, phân gà,… được đánh giá là phân chuồng đem lại nhiều lợi ích đến cây trồng. Tuy nhiên, các loại phân này cần phải hoại mục hết để đảm bảo những loại nấm gây hại được tiêu diệt hoàn toàn.

Trichoderma được biết đến là một chủng nấm có tập tính sống tập trung ở những nơi có nhiều rễ cây. Chúng có tên gọi đầy đủ là Trichoderma spp, có số lượng lên đến 33 loài và phần lớn đều có lợi đối với cây trồng. Trichoderma có khả năng giúp đất được cố định đạm, hoặc giúp đất phân giải phân lân, tiêu diệt những loại nấm có hại gây bệnh cho cây trồng,…

Phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, thường được sử dụng tăng cường cùng phân bón và giúp đất tăng độ tơi xốp

Enzym được tiết ra từ nấm trichoderma có khả năng phá hủy vỏ tế bào rồi hấp thu chất dinh dưỡng. Theo đó, chúng sẽ tiêu diệt được những loại nấm có hại đối với cây trồng như Fusarium solani, Phytophthora, Rhizoctonia solani,… Đây là những loại nấm khiến cây trồng bị chết nhanh chết chậm, bị lở cổ rễ hay thối rễ,…

Trichoderma có đặc điểm sản sinh các kháng thể mà cây có thể truyền đi toàn bộ các bộ phận khác nhau. Qua đó, các loại nấm nằm ở lá, cành cây, ngọn cây,..sẽ bị tiêu diệt mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp.

Góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật cố định đạm, phân giải lân phát triển. Trichoderma là chế phẩm hỗ trợ các loại sinh vật có ích trong đất.

Trộn trichoderma trong quá trình ủ phân chuồng sẽ giúp phân giảm mùi hôi thối và tăng tốc độ phân giải, khiến thời gian ủ giảm đáng kể.

Cách sử dụng chế phẩm Trichoderma ủ phân bò đúng cách

Chế phẩm trichoderma cần được sử dụng đúng cách để hiệu quả của chúng được tận dụng triệt để. Một số đặc điểm quan trọng khi sử dụng chế phẩm nấm đối kháng bạn cần lưu ý như sau:

Cần phải sử dụng chế phẩm trichoderma hết trong 1 lần. Đối với trường hợp không thể sử dụng hết ngay thì phải được bảo quản chúng ở trong chai lọ được đậy kín nắp. Bởi lẽ, trichoderma sẽ bị tiêu hao số lượng vô cùng nhanh trong chỉ trong 3 đến 4 tháng đối với môi trường tự nhiên thiếu thốn thức ăn. Sau thời gian 6 tháng thì chế phẩm sẽ mất hoàn toàn tác dụng.

Với những môi trường có khí hậu khô hạn, bị thiếu độ ẩm và thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thì không sử dụng trichoderma. Đây là điều kiện khiến số lượng nấm cũng như chất lượng của chế phẩm bị giảm đi đáng kể.

Trichoderma đem lại hiệu quả tốt khi được sử dụng trên những phần thân cây khô, không có diệp lục, trở nên vàng úa. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để xịt lên lá hoặc thân cành non của cây trồng.

An toàn đối với con người và vật nuôi vì trichoderma là chế phẩm có nguồn gốc hữu cơ sinh học

Không trộn trichoderma chung với bột vôi trong quá trình sử dụng. Vôi là loại chất có đặc tính kháng khuẩn nên chúng sẽ làm chết nấm trichoderma

Trichoderma đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng với phân hữu cơ, phân vi sinh,… Không nên sử dụng trichoderma chung với phân vô cơ vì nấm của chế phẩm sẽ bị chết bởi nồng độ đậm đặc của phân, qua đó hiệu quả sử dụng cũng sẽ bị giảm đi đáng kể

Nếu sử dụng trichoderma kèm theo phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật thì cần phải đảm bảo chúng phù hợp với hướng dẫn sử dụng được ghi trên bao bì và hướng dẫn của những cán bộ khuyến nông tại khu vực.

Vì sao nên sử dụng chế phẩm trichoderma để ủ phân bò?

Trước khi bón phân vào đồng ruộng hay đất thì ủ phân chuồng luôn là một giai đoạn không thể thiếu. Tuy nhiên, nếu sử dụng phân chuồng tươi bón trực tiếp sẽ khiến đất canh tác bị mất cân bằng. Bởi lẽ, trong phân chuồng có chứa một số lượng độc tố bao gồm các kháng sinh, các chất kích thích, vi khuẩn gây bệnh cũng như một số yếu tố hữu cơ khác.

Tuy nhiên, những chất độc hại này sẽ được xử lý triệt để khi kết hợp sử dụng chế phẩm nấm đối kháng trichoderma trong quá trình ủ phân bò. Các chuyên gia cũng cho biết rằng, biết cách ủ phân bò với trichoderma đúng kỹ thuật sẽ giúp phân hoai mục và tiêu diệt độc tố hiệu quả.

Việc áp dụng đúng quy trình ủ phân chuồng, đặc biệt là đối với phân bò sẽ giúp phân của súc vật, nguyên liệu sử dụng và một số sản phẩm thô trở thành mùn hữu cơ. Đây lại là một thành phần có sự ổn định tương đối, giàu chất dinh dưỡng và có nhiều ở những vùng đất phì nhiêu, màu mỡ.

Cách ủ phân bò với trichoderma đúng kỹ thuật

Ngày nay, cùng với phân chuồng thì người nông đã biết cách sử dụng thêm chế phẩm trichoderma để ủ thành phân bón hữu cơ đem lại giá trị dinh dưỡng cao mà vẫn đảm bảo mầm bệnh được tiêu diệt hoàn toàn. Như vậy, cách ủ phân bò với trichoderma đúng kỹ thuật cần đảm bảo thực hiện theo các bước như sau:

Việc ủ phân bò cùng nấm đối kháng trichoderma cần một số nguyên liệu đa dạng và dễ kiếm bao gồm bã mía, rơm rạ, trấu, vỏ cà phê, lá cây khô, mùn cưa, vỏ ca cao,… với số lượng từ 5m3 đến 6m3. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị thêm 2kg phân NPK hoặc phân gia súc, gia cầm, hay 1 tấn bã thải hầm biogas và 3 gói chế phẩm nấm đối kháng trichoderma bacillus Đức Bình 200gr + 3 gói chế phẩm EMZEO 200gr (khử mùi hôi, rút ngắn thời gian ủ, tạo phân vi sinh từ phân bò)

Bạn nên lựa chọn những nguyên liệu sử dụng có kích thước nhỏ. Nếu chúng có kích thước vượt quá 20cm thì cần phải được chặt ngắn lại còn khoảng 1 gang tay. Đối với rơm rạ tươi thì bạn cần ủ chúng đủ 25 đến 30 ngày trước khi đem đi sử dụng. Còn nếu là rơm rạ khô thì nên dùng nước tưới ẩm ít nhất là 12 giờ trước khi ủ.

Một số dụng cụ cần chuẩn bị phục vụ cho quá trình ủ bao gồm bình tưới, xẻng, cào, cuốc,… Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm bạt, bao nilon, bao tải,… phục vụ cho việc che nắng và giữ nhiệt cho phân trong quá trình ủ. Vị trí lựa chọn để ủ phân nên là những khu vực có nền đất hay là nền xi măng có độ khô ráo tốt. Bạn cũng có thể dùng bao nilon để lót đối với nền đất.

1,5 tấn phân bò + 1,5 tấn rác thải hữu cơ, phân chuồng + 3 gói nấm Trichoderma 200gr + 3 gói chế phẩm EMZEO 200gr + 3kg phân NPK + nước sạch

MUA CHẾ PHẨM EMZEO Ủ PHÂN BÒ

Bước 1: Đầu tiên, đem vỏ trấu, bã thực vật, phân bò,… trộn đều cùng với chế phẩm nấm đối kháng trichoderma, chế phẩm EMZEO

Bước 2: Tưới nước sạch lên đống ủ, đảm bảo phân bò đạt được độ ẩm từ 40 đến 50%. Kiểm tra độ ẩm của phân bằng cách dùng tay nắm chặt phân bò, nếu thấy có nước chảy qua kẽ tay tức là đã đủ độ ẩm.

Bước 3: Đánh đống để ủ: độ cao từ 1 đến 1,5 m, bán kính 2 – 2,5m

Bước 4: Lấy bạt hoặc bao nilon phủ lại đống phân ủ để che nắng, che mưa.

Bước 5: Sau 7 đến 10 ngày, kiểm tra xem phân ủ đã đạt nhiệt độ 40 đến 50 độ C hay chưa. Đây là nhiệt độ thích hợp để hạt bị ức chế nảy mầm và các mầm bệnh có trong phân bò sẽ bị tiêu diệt.

Bước 6: Sau 20 ngày, thực hiện đảo đều khối phân ủ theo hướng từ trên xuống và từ ngoài vào trong cho đền khi chúng đã đều rồi ủ thêm 25 đến 40 ngày nữa.

Bước 7: Sử dụng phân ủ cho cây trồng như cây ăn trái, rau màu hoặc các loại cây công nghiệp.

Việc thực hiện ủ phân bò với chế phẩm trichoderma + EMZEO sẽ giúp người nông dân tiết kiệm từ 30 đến 50% chi phí sử dụng phân vô cơ. Bên cạnh đó, phân chuồng được ủ sẽ giúp cây trồng tăng năng suất cao, chất lượng tốt cũng như đảm bảo các mầm bệnh gây hại sẽ bị tiêu diệt hiệu quả.

Ngoài ra, phân hữu cơ thực hiện đúng kỹ thuật như trên có thể sử dụng thay thế 20 đến 30% số lượng phân hóa học mỗi năm, giúp kinh tế tăng cao và đem đến hiệu quả lâu dài cho việc cải tạo, giữ gìn đất đai nông nghiệp.

Một số lưu ý trong khi ủ phân bò cùng chế phẩm trichoderma

Không sử dụng vôi khi ủ phân vì chúng sẽ khiến các vi sinh vật trong phân bị hủy diệt. Theo đó, bạn nên bón phân ngoài ruộng trước khi dùng làm đất để đạt hiệu quả tốt nhất.

Khi sử dụng kèm chế phẩm trichoderma, thời gian ủ phân sẽ từ 25 đến 35 ngày. Trong suốt thời gian này, bạn cần phải đảo phân chuồng từ 2 đến 3 lần.

Phân chuồng được ủ thành công là chúng hoại mục nhanh và không có mùi hôi thối.

Sau thời gian ủ, phân chuồng sẽ hoại mục hết hoàn toàn và có nhiệt độ khối phân ủ ở mức bình thường.

Bí quyết ủ bánh dầu không hôi làm phân bón cây hiệu quả

About Đức Bình

Cập nhật thông tin chi tiết về Ủ Cá Làm Phân Phân Bón, Kết Quả Là 2000 Gốc Cam Sai Trĩu Quả trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!