Xu Hướng 3/2023 # Tư Vấn Cho Nông Dân Sử Dụng Phân Bón Sông Gianh # Top 3 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tư Vấn Cho Nông Dân Sử Dụng Phân Bón Sông Gianh # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Cho Nông Dân Sử Dụng Phân Bón Sông Gianh được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Được sự cho phép của Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ngãi, trong 2 ngày 23 và 24/11, Chi nhánh Quảng Bình thuộc Công ty CP Tổng Công ty Sông Gianh đã tổ chức Hội thảo “Giới thiệu và chuyển giao kỹ thuật sử dụng sản phẩm phân bón Sông Gianh” cho nông dân các xã: Tịnh Ấn Đông (TP Quảng Ngãi) và xã Hành Dũng (huyện Nghĩa Hành).

Cán bộ Chi nhánh Quảng Bình giới thiệu và tư vấn sử dụng sản phẩm phân bón Sông Gianh.

Tại các buổi Hội thảo, cán bộ của Chi nhánh Quảng Bình đã giới thiệu và tư vấn sử dụng sản phẩm: Phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh HC-15; phân bón lá Sông Gianh 101, 201, 301; phân NPK Sông Gianh 16-16-8+TE, 20-20-15+TE, 15-15-15+TE; phân hữu cơ khoáng HCK-423. Giới thiệu và tư vấn các qui trình bón phân Sông Gianh cho các loại cây trồng: lúa, ngô, đậu phụng (lạc), dưa leo, khổ qua…

  Các sản phẩm phân bón Sông Gianh.  

Công ty CP Tổng Công ty Sông Gianh có trụ sở tại phường Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình. Đặc biệt, Công ty đã biết kết hợp hài hòa giữa yếu tố hữu cơ và các nguyên tố vô cơ để xây dựng nên các sản phẩm phân hữu cơ khoáng chuyên dùng, vừa có tác dụng làm cho đất tơi xốp, cải tạo và nâng cao độ phì nhiêu của đất vừa cung cấp cho cây trồng hàm lượng các khoáng chất đầy đủ, cân đối và hợp lý, giúp cây trồng sinh trưởng phát triển tốt, tăng năng suất cây trồng, tăng giá trị nông sản, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Các sản phẩm mang thương hiệu Sông Gianh đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, làm tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả cây trồng, được người nông dân phấn khởi tin dùng.

Phân Bón Sông Gianh: Sản Phẩm Thân Thuộc Của Nhà Nông

(QBĐT) – Từ một xí nghiệp nhỏ, chỉ đơn thuần sản xuất một loại phân hữu cơ vi sinh phục vụ nông dân các huyện vùng bắc Quảng Bình, đến nay sau gần 30 năm hoạt động, Tổng công ty Sông Gianh đã có nhà máy ở khắp 3 miền đất nước, sản phẩm phân bón mang thương hiệu Sông Gianh đã gắn bó mật thiết với người nông dân và nền nông nghiệp sạch, bền vững của nước nhà.

Trong những ngày đầu xuân 2016, chúng tôi có dịp trở lại thăm Tổng công ty Sông Gianh, được tận mắt chứng kiến sự phát triển đi lên của một đơn vị được xem như “chim đầu đàn” của lĩnh vực phân bón hữu cơ vi sinh nước ta. Qua câu chuyện với ông Bền Văn Nga, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty được biết, trải qua gần 30 năm hoạt động với biết bao thăng trầm, sản phẩm phân bón Sông Gianh luôn được nông dân ưa chuộng, sản xuất đến đâu tiêu thụ hết đến đó.

Năm 2014 và năm 2015, mặc dù tình hình kinh tế – xã hội vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, môi trường kinh doanh không mấy thuận lợi nhưng Tổng công ty Sông Gianh đã thu được kết quả to lớn. Nổi bật nhất là, sản lượng phân bón tăng 3,3%; phân bón lá tăng 10,8%; doanh thu tăng 45%; lợi nhuận sau thuế tăng 37,6%, nộp ngân sách tăng 4,9%; bảo hiểm xã hội tăng 11,7%; vốn chủ sở hữu tăng 42,1% so với các năm trước.

Hiện nay, Tổng công ty đã có 13 chi nhánh đồng thời là nhà máy sản xuất phân bón tại tỉnh Quảng Bình, Đắc Lắk, Gia Lai, Đồng Nai, Bình Dương, Bắc Ninh, Hà Nội, cùng trên 500 nhà đại lý, phân phối rộng khắp trên toàn quốc. Tổng công ty cũng đã triển khai nhiều mô hình phân hữu cơ cho cây lúa ở trên các vùng đất ít có điều kiện canh tác đạt kết quả tốt. Sản phẩm phân bón Sông Gianh không chỉ có mặt trên đồng ruộng hầu khắp cả nước mà còn lan sang đồng ruộng nước bạn Lào và Campuchia.

Mô hình trình diễn phân vi sinh Sông Gianh với cây vải thiều Bắc Giang.

Mới đây Nhà máy phân bón Hà Gianh tại Bắc Ninh thuộc Tổng công ty đã đầu tư dây chuyền sản xuất phân bón NPK hàm lượng cao, công nghệ urê hóa lỏng, công suất 100.000 tấn/năm, tổng mức đầu tư tài sản cố định hơn 150 tỷ đồng. Đây là một trong hai dự án trọng điểm của Tổng công ty Sông Gianh trong giai đoạn từ 2014 đến 2016, cùng với nhà máy phân bón Sông Gianh 9 tại Bình Dương, góp phần quan trọng vào việc đáp ứng nhu cầu của thị trường phân bón cả nước.

Ông Cao Ngọc Anh, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Sông Gianh cho biết, tại khu vực Tây Nguyên, phân bón Sông Gianh đã khẳng định được thương hiệu và được thị trường xem là sản phẩm truyền thống đối với cây cà phê, cao su, hồ tiêu…

Hai năm qua tại Đồng Nai, Chi nhánh Tổng công ty đã phối hợp với Trung tâm nghiên cứu phát triển cây thanh long Bình Thuận đưa phân hữu cơ vi sinh, hữu cơ khoáng, phân đa lượng NPK, phân bón lá Sông Gianh bón cho cây thanh long. Kết quả đạt được ngoài mong đợi. Bà con nông dân đánh giá cao chất lượng vườn cây sau khi thực hiện mô hình, từ khả năng sinh trưởng và phát triển của cành (dây), màu sắc trái đẹp, chất lượng trái thơm ngon, trọng lượng đạt tỷ lệ xuất khẩu rất cao, đặc biệt sử dụng bộ sản phẩm phân bón Sông Gianh vườn cây rất ít bệnh đốm nâu (tắc kè) so với các loại phân khác.

Vừa qua sản phẩm phân bón của Tổng công ty đã có mặt trên đồng ruộng các tỉnh phía Bắc. Người trồng nhãn và vải thiều tỉnh Bắc Giang thừa nhận phân bón Sông Gianh đã làm tăng năng suất cho hai loại cây này. Cây mía đường tỉnh Sơn La cũng nhờ phân bón Sông Gianh mà nâng cao năng suất và tăng hàm lượng đường…

Đối với địa bàn tỉnh ta, trong gần ba thập niên phân vi sinh Sông Gianh là sự lựa chọn hàng đầu của nông dân. Mới đây, vụ hè – thu năm 2015, Chi nhánh Tổng công ty tại Quảng Bình đã tổ chức 5 điểm trình diễn sử dụng phân bón Sông Gianh trên giống lúa SV 181 và giống lúa HT1 tại 2 xã Vạn Ninh và xã Vĩnh Ninh, huyện Quảng Ninh. Qua kết quả khảo nghiệm cho thấy sử dụng phân bón Sông Gianh đã cho năng suất lúa tăng 0,5 tấn/ha, tương đương giá trị 2,2 triệu đồng/ha so với các loại phân khác. Từ đây sẽ mở ra hướng đi lên đầy triển vọng của dòng phân bón cho cây lúa với bà con nông dân.

Về hướng phát triển lâu dài, ông Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc cho biết, với truyền thống đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới, luôn đi đầu lĩnh vực phân bón hữu cơ vi sinh, Tổng công ty tiếp tục mở rộng sản xuất, tập trung đầu tư KHKT, cơ sở vật chất, máy móc thiết bị để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng sản lượng, hạ giá thành sản phẩm nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu ngày càng tăng về phân bón hữu cơ trên thị trường, góp phần cho sự phát triển nền nông nghiệp sạch của nước nhà.

Phân Npk Sông Gianh 20

Phân NPK Sông Gianh 20- 20- 15 + TE là gì?

Tên phân bón / tên thương mại: Phân NPK Sông Gianh 20- 20- 15 + TE

Phân loại: Phân vô cơ

Địa chỉ:

Xuất xứ:

Tiêu chuẩn: Thông tư số 29/2014/TT -BCT

Cơ quan: Bộ Công thương Bình Dương

Thành phần dinh dưỡng

Thành phần %:

PPM? (mg / l; mg / kg):

CFU / g hoặc CFU / l:

pH, Khối lượng riêng:

Hướng dẫn sử dụng

Phân NPK Sông Gianh 20- 20- 15 + TE được sử dụng trong Nông nghiệp. Sử dụng Phân NPK Sông Gianh 20- 20- 15 + TE để bón cho cây trồng theo quy định của nhà sản xuất.

Nguyên tắc chung sử dụng Phân vô cơ đúng cách:

Bón phân đúng loại: Mỗi loạt phân bón có hàm lượng, thành phần và tỷ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau. Lựa chọn đúng loại phân bón: theo giai đoạn phát triển của cây, theo mục đích muốn cây phát triển rễ/củ, thân, lá, hoa…hoặc theo mục tiêu cải tạo đất.

Bón phân đúng liều lượng: Sử dụng phân bón đúng liều lượng sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho cây trồng. Vì vậy, cần bón đúng liều lượng để đảm bảo không thừa (gây cháy, sốc phân) hay thiếu so với nhu cầu của cây và đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Bón phân đúng thời điểm: Mỗi giai đoạn cây trồng cần bổ sung những chất dinh dưỡng nhất định. Cần bón đúng thời điểm để giúp cây phát triển được tối đa, tránh lãng phí phân bón.

Bón phân đúng cách: Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tình hình thực tế phát triển của cây để chọn cách bón phân đúng nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Nên xem hướng dẫn sử dụng cụ thể được nhà sản xuất quy định trên bao bì sản phẩm.

Giá bán phân bón

Giá bán Phân NPK Sông Gianh 20- 20- 15 + TE Tổng Công Ty Sông Giang Tại Bình Dương sẽ khác nhau tuỳ thuộc nhiều yếu tố như địa điểm, khối lượng mua và thời điểm đặt mua. Liên hệ đại lý, cửa hàng bán vật tư nông nghiệp để biết giá chính xác nhất. Hoặc thường xuyên truy cập website chúng tôi để cập nhật thông tin Nông Nghiệp gồm giá bán các loại phân bón cho cây trồng.

Mua phân bón bón

Mua Phân vô cơ – Phân NPK Sông Gianh 20- 20- 15 + TE ở đâu tốt?

Đặt mua Phân vô cơ – Phân NPK Sông Gianh 20- 20- 15 + TE Tổng Công Ty Sông Giang Tại Bình Dương trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Hoặc đặt mua phân bón online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Đánh giá phân bón

Phân vô cơ Phân NPK Sông Gianh 20- 20- 15 + TE có tốt không?

Phân NPK Sông Gianh 20- 20- 15 + TE do công ty Tổng Công Ty Sông Giang Tại Bình Dương sản xuất. Phân được cấp phép và lưu hành ở Việt Nam để dùng trong sản xuất Nông nghiệp. Do vậy, phân đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật để sử dụng tốt cho cây trồng trong việc bổ sung các thành phần dinh dưỡng tốt cho cây trồng. Sử dụng phân bón tốt nhất cần dựa vào nhu cầu và mức độ phù hợp của cây.

Như vậy, Agriviet đã cung cấp những thông tin tổng quan về Phân vô cơ Phân NPK Sông Gianh 20- 20- 15 + TE , hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để sử dụng phân bón phù hợp cho việc chăm sóc cây trồng.

Sử Dụng Phân Bón Thông Minh Rynancho Vụ Mùa Bội Thu ” Nông Dân Giỏi

Loại phân bón này do Cty Cổ phần Mỹ Lan và Cty Cổ phần Rynan AgriFood chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn nông dân sử dụng.

5 thành viên của HTX Dịch vụ nông nghiệp Tiến Cường, xã Phú Cường, huyện Tam Nông đã được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đồng Tháp kết hợp với Viện Nghiên cứu lúa ĐBSCL và ĐH Cần Thơ chọn thực hiện hiện thử nghiệm sử dụng phân bón thông minh trên 10.000m2 ruộng lúa vụ HT năm 2016.

Loại phân bón này do Cty Cổ phần Mỹ Lan và Cty Cổ phần Rynan AgriFood chuyển giao kỹ thuật, hướng dẫn nông dân sử dụng.

Đi cùng ông GĐ HTX Tiến Cường và một số nông dân địa phương thăm ruộng, tận mắt chứng kiến cánh đồng lúa bạt ngàn đang chín vàng, trĩu hạt chuẩn bị đến ngày thu hoạch, ai nấy đều tràn ngập niềm vui, hứa hẹn một vụ mùa bội thu.

Nhìn trà lúa chỉ còn 3 ngày nữa là thu hoạch, anh Hùng vui vẻ cho biết: “Vụ này sử dụng giống lúa Jamines để gieo sạ và thực hiện thử nghiệm phân bón thông minh do công ty cung cấp. Dự kiến sau thu hoạch sẽ đạt từ 550 – 600kg lúa/công”.

Nói về sự khác biệt và lợi ích giữa phân bón thông minh với phân bón thông thường truyền thống, anh Âu Văn Hùng bày tỏ: “Tôi sử dụng là trước khi làm đất lần cuối cùng, bón xuống rồi mình trạc đất lại.

Sau đó, sạ bình thường. Bón một lần cho tới lúa trổ chín luôn. Sau đó, không có bón gì nữa hết, lúa vẫn tươi, đẹp, chắc chắn là đạt hiệu quả rồi, lúa sẽ vô gạo tốt.

Phân này sử dụng tiện lợi chỉ bón một lần, khỏi cần bón lót hoặc bón các cữ khác nữa. Bón được một lần như vậy thì giảm được chi phí bón phân. Cái nữa là lượng phân bón cũng ít, có 37,5 kg/công. Còn làm truyền thống bón 6 đợt tốn 50 – 55 kg/công”.

Ông Nguyễn Bá Luận cũng được chọn thử nghiệm phân bón thông minh trên 2.000m2 ruộng lúa giống Jamines cũng vui vẻ chia sẻ hiệu quả thiết thực khi sử dụng phân bón thông minh.

Ông Luận nói, đây là lần đầu sử dụng phân bón thông minh còn gọi phân bón tan chậm thì lợi ích trước mắt là giảm số lần rải phân trên diện tích lúa canh tác.

Về giá trị bằng tiền thì giảm khoảng 50.000 đồng/công. Phân này không bị trôi rửa theo dòng nước hoặc bốc hơi lên trong không khí, thành ra nói giảm ô nhiễm môi trường cũng như giảm gây tác hại đến nguồn lợi thủy sản.

Hiệu quả bước đầu khi thực hiện thử nghiệm sử dụng phân bón thông minh trên ruộng lúa tại HTX Tiến Cường theo đánh giá của nông dân là rất thiết thực và hữu ích.

Lúa cứng cây, ít bị đổ ngã; tiết kiệm được chi phí đầu tư và công chăm sóc; không làm ảnh hưởng môi trường đất, nước và không khí, bảo vệ sức khỏe nông dân…

HTX Tiến Cường và nhiều nông dân vùng lân cận muốn mở rộng diện tích lúa sử dụng phân bón thông minh này, nhưng chưa biết giá bán là bao nhiêu, đang chờ từ phía nhà sản xuất là Công ty Mỹ Lan.

Ông Lê Thanh Hiệp, GĐ HTX Tiến Cường cho biết: Trong 5 hộ thuộc xã viên của HTX được thử nghiệm phân bón thông minh trong vụ lúa HT trên nhiều nền đất canh tác khác nhau như đất tốt, đất trung bình, đất xấu…

Qua các lần thăm đồng, đánh giá chất lượng lúa bón phân thông minh chậm tan có nhiều điểm vượt bậc.

“Đánh giá sơ bộ ban đầu cho thấy, 5 hộ được chọn sử dụng có đề nghị công ty sản xuất phân này để cung cấp cho họ, bởi hiện nay đã có hiệu quả. Mong muốn thứ nhất là băn khoăn giá thành của phân bón, thứ hai nữa là giá phân bón bằng hoặc thấp hơn phân thông thường thì họ sẽ sử dụng”, ông Hiệp nói.

nguồn: https://nongnghiep.vn/su-dung-phan-bon-thong-minh-post173097.html

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Cho Nông Dân Sử Dụng Phân Bón Sông Gianh trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!