Xu Hướng 12/2022 # Tự Làm Chế Phẩm Sinh Học Imo Xử Lý Nước Thải Chăn Nuôi / 2023 # Top 21 View | Duhocaustralia.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Tự Làm Chế Phẩm Sinh Học Imo Xử Lý Nước Thải Chăn Nuôi / 2023 # Top 21 View

Bạn đang xem bài viết Tự Làm Chế Phẩm Sinh Học Imo Xử Lý Nước Thải Chăn Nuôi / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

@ IMO được hiểu là Vi sinh bản địa, IMO là gì?

Vi sinh vật bản địa (Tiếng Anh: Indigenous Microorganism; viết tắt: IM, IMO) bao gồm các loài vi sinh có nguồn gốc bản địa, sinh sống và phát triển trong môi trường tự nhiên.Các vi sinh vật bản địa sống trong đất, nước… tham gia tích cực vào quá trình phân giải chất hữu cơ biến chúng thành CO2 và những hợp chất vô cơ sử dụng làm thức ăn cho cây trồng; một số vi sinh vật cố định nitơ thông qua việc biến khí nitơ (N2) trong không khí thành các hợp chất chứa nitơ để cung cấp cho thực vật. Chế phẩm IMO (Vi sinh vật bản địa) được điều chế bằng cách tận dụng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn tại địa phương, lên men tạo ra nhiều loại vi sinh vật khác nhau tôn tại trong môi trường tự nhiên tại địa phương có hoạt tính sinh học cao sử dụng cho canh tác sẽ cực kỳ tốt.

IMO có thể làm được gì? Chế phẩm vi sinh bản địa IMO có thể được sử dụng dưới nhiều cách khác nhau như trộn vào thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm, ủ vào chất thải để rút ngắn thời gian hoai mục, ủ rác hữu cơ, xác động vật làm phân đạm hòa tan, xác cây chuối để có nguồn Kali, Phốt pho, và hoai mục nhanh các loại hữu cơ, xử lý mùi hôi thối trong quá trình ngâm ủ, pha trộn với nước ao, hồ nuôi tôm, cá để giảm ô nhiễm nguồn nước, bón tưới cho cây để diệt trừ bệnh hại, cải tạo đất trồng…

@ Tự chế chế phẩm vi sinh IMO

I. Cho xử lý mùi và chất hữu cơ nước thải chăn nuôi II. Cho trồng trọt

Nguyên liệu: gạo (nên chọn loại gạo rẻ tiền) hoặc một nguồn giàu carbonhydrate; đường nâu hoặc mật đường (rỉ đường – thứ thu được từ bả mía ép hay có màu nâu đen giống nước màu kho cá); khay gỗ (thường dùng khay có kích thước 40*40 cm, cao khoảng 7-8 cm).

Điều chế: nấu gạo thành cơm chín, trải thành một lớp 2-3 cm trong khay, không nén chặt nhằm tạo diện tích lớn nhất để vi sinh vật phát triển. Dùng giấy niêm phong lại cho chặt, đảm bảo không bị thụng xuống chạm vào lớp cơm trong khay. Tìm nơi có tán che hoặc tán cây rậm rạp (thường là nơi tập trung nhiều vi sinh vật nhất), đào một hố nông bằng khoảng 1/2 chiều cao khay gỗ, cho khay chứa cơm đã chuẩn bị vào, dùng lá mục, cành khô gần ngay tại đó phủ sao cho kín, nếu sợ mưa có thể phủ lên một lớp nilon. Sau 3-4 ngày (mùa nóng) hoặc 5-6 ngày (mùa lạnh), lớp cơm trong khay gỗ sẽ bị bao phủ bởi một lớp mốc trắng, đôi khi có lẫn một số mốc khác màu vào. Thu lấy lớp cơm chứa mốc trắng (không nên hoặc hạn chế dùng đến phần cơm chứa các mốc màu khác vì các vi sinh vật có hại có thể lẫn vào) đem trộn với mật rỉ đường hoặc đường nâu theo tỷ lệ khối lượng 1:1, cho vào đầy khoảng 2/3 một hũ chứa sạch, dùng giấy báo niêm phong lại, để nơi râm mát trong khoảng 7 ngày. Sau thời gian này, đem chắt lọc lấy phần IMO lỏng (có thể thu được rất ít) cho vào một hũ chứa khác, dùng giấy niêm phong lại. IMO lỏng thu được gọi là IMO-2, còn IMO ban đầu (phần cơm chứa mốc trắng) gọi là IMO-1. Một số nơi khi làm bước trộn cơm mốc với đường có thể thêm một lượng nước sạch bằng 3 lần lượng hỗn hợp cơm + đường, sau khi lọc sẽ thu được sản phẩm gọi tắt là BIM.

Ứng dụng: Dùng IMO: 100-250 mL IMO-2/16 L nước, phun ẩm cho đất hàng tuần. Dùng 2 mL IMO-2/1 L nước, phun ẩm cho đống ủ compost, giúp ngăn mùi hôi và làm quá trình ủ diễn ra nhanh hơn.

Dùng BIM: 15-30 mL BIM/1 gallon nước (1 gallon = 3.78 L) phun ẩm cho lá và đất. Đối với đống ủ compost, dùng BIM pha loãng với nước theo tỷ lệ thể tích 1:1000 hoặc 1:500 phun ẩm cho đống ủ.

IMO-3,4,5: nên tiến hành làm các IMO thứ cấp trên mặt đất, ở nơi mát mẻ, không làm trên nền bê tông.

Pha loãng IMO-2 hoặc BIM theo tỷ lệ thể tích 1:1000 trộn với cám sao cho đạt độ ẩm khoảng 65-70% (dùng tay cầm một nắm cám, bóp chặt, thấy cám vo lại thành cục và nước rỉ ra một vài giọt là được), trải cám thành một lớp cao khoảng 30-40 cm, dùng rơm rạ hoặc một tấm bạt phủ kín. Trong quá trình ủ, khi thấy nhiệt độ cao hơn 45 độ C thì nên tiến hành đảo đống ủ để nhiệt độ hạ xuống (nhiệt độ quá cao sẽ làm chết các vi sinh vật có ích). Tiến hành ủ như vậy cho đến khi nhiệt độ trở lại bình thường là hoàn tất. Đây gọi là IMO-3.

Dùng IMO-3 trộn với đất theo tỷ lệ khối lượng 1:1, trải thành lớp dày khoảng 20 cm, phủ bạt hoặc rơm lên để khoảng 1 ngày để vi sinh vật phân bố đều khắp đống ủ. Nếu thấy hỗn hợp bị khô thì dùng IMO-2 loãng làm ẩm. Đây gọi là IMO-4. Đất đem dùng nên là đất kết hợp từ rừng, trang trại, đồng lúa, …Trộn IMO-4 với phân gà theo tỷ lệ 1:1 về khối lượng, chất đống cao khoảng 80-90 cm, phủ kín lại tiến hành ủ trong khoảng 7 ngày. Sản phẩm thu được gọi là IMO-5, là một nguồn phân bón hữu cơ hầu như không còn mùi hôi, có thể đem bón trực tiếp cho cây trồng.

2. FAA (AMINO ACID TỪ CÁ): cung cấp amino acid cho cây trồng

Mục đích dùng chế phẩm là để cải tạo lại đất, xây dựng hệ sinh thái vi mô đã mất do lạm dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học gây ra, và cũng xin nhắc lại là nếu chúng ta không chắc về những chế phẩm mình tự làm thì chỉ nên dùng một phần đất nhỏ mà mình có để thử nghiệm trước, không nên thử nghiệm trên phạm vi rộng.

Nguyên liệu: cá nguyên con hay tạp phẩm từ cá (đầu, ruột, vây, …); IMO-2 hoặc BIM; đường nâu hoặc rỉ đường.

Điều chế: nguyên liệu cá để nguyên hoặc băm nhỏ càng tốt, trộn với đường theo tỷ lệ khối lượng 1:1, cho vào khoảng 2/3 một hũ chứa sạch, dùng giấy niêm phong kín, để nơi râm mát trong 7 ngày. Trong quá trình này nếu thấy chất béo nổi trên bề mặt hỗn hợp trong hũ có thể thêm khoảng 30 mL IMO-2 hoặc BIM vào để hòa tan chất béo này. Sau thời gian trên có thể lọc lấy phần lỏng trữ và dùng dần (cho vào hũ chứa nhỏ niêm phong bằng giấy), chất rắn sau khi lọc có thể trộn chung vào đống phân ủ.

3. CAL-PHOS: bổ sung Ca và P cho cây trồng

Nguyên liệu: 2 kg xương động vật; 20 lit giấm nguyên chất.

Điều chế: cho xương động vật lên chảo rang đều đến khi mỡ và thịt thừa cháy hết, xương chuyển sang màu đen là được, không để xương chuyển sang màu trắng. Để nguội rồi cho toàn bộ xương vào một bình chứa sạch, thêm lượng giấm đã chuẩn bị vào, chờ tới khi bọt khí không còn nổi lên nữa thì vặn nắp bình lại,để nơi tối mát trong khoảng 30 ngày.

4. NƯỚC HÒA TAN CALCIUM: bổ sung Ca cho cây trồng

Nguyên liệu: các loại vỏ chứa Ca như vỏ trứng, vỏ sò, vỏ ốc; giấm nguyên chất.

Điều chế: nguyên liệu đem rửa sạch, nghiền nhỏ rồi cho lên chảo rang đều đến khi chuyển sang màu nâu đen, để nguội, cho toàn bộ vào bình chứa. Cứ 1 kg nguyên liệu này thì thêm vào 10 lit giấm, đợi đến khi không còn bọt khí xuất hiện nữa thì vặn chặt nắp, để nơi tối mát khoảng 30 ngày.

Sử dụng FAA/ Cal-Phos/ nước hòa tan Ca: dùng 30 mL/ 1 L nước, phun ẩm cho đất hàng tuần. Dùng Cal-Phos pha loãng với nước theo tỷ lệ 1:1000 phun cho lá đối với cây ăn trái trong giai đoạn ra hoa kết quả.

5. FRB (CÁM LÊN MEN): dùng bón cho cây như một loại phân bón hữu cơ

Nguyên liệu: 15 mL FAA; 15 mL IMO-2; 1 kg cám; 1 L nước.

Điều chế: trộn đều FAA, IMO-2 và nước. Cho từ từ dung dịch này vô thau chứa cám, trộn đều để đạt độ ẩm khoảng 60% (bóp chặt một nắm cám thả nhẹ xuống thau thấy nó vẫn vón cục mà không bể ra là được). Cho hỗn hợp đã trộn vào một hũ chứa sạch, dùng giấy niêm phong kín, để nơi tối mát trong 7-10 ngày, mỗi ngày đảo trộn hỗn hợp một lần. Nếu thấy nó quá khô thì thêm một ít nước vào, mục đích là có đủ độ ẩm cần thiết.

Ứng dụng: nên dùng FRB trong thời gian ngắn bởi khá dễ bị mốc. Dùng 1kg/ 1000 m2, dùng bón lên đất ẩm hoặc rải lên đất rồi tiến hành xới đất để FRB phân tán đều hơn.

Vài lưu ý khi làm chế phẩm vi sinh

– Không nên dùng đường trắng để làm vì sau khi chế biến, trong đường trắng còn lại rất ít vitamin và khoáng chất. Do đó nên chọn đường nâu hay mật đường.

– Không dùng nước có chứa chlorine (Cl) khi điều chế các chế phẩm sinh học vì chlorine có tính sát khuẩn nên sẽ diệt luôn các vi sinh có lợi. Nếu dùng nước máy nên để khoảng 12-24 giờ để bay bớt chlorine.

– Không dùng vật liệu thủy tinh hoặc kim loại để điều chế hay lưu trữ chế phẩm sinh học vì khí sinh ra có thể gây nổ bình, đồng thời các chế phẩm có môi trường acid có thể gây ăn mòn kim loại.

– Các chế phẩm thường có mùi thơm hơi chua, môi trường acid có pH dưới 4. Nếu chế phẩm có mùi hôi và pH cao thì nó đã hỏng, không xài được.

– Vào mùa nóng, quá trình làm chế phẩm thường diễn ra nhanh hơn so với mùa lạnh, nên cần để ý điều này.

– Luôn chừa một khoảng không gian khoảng 1/3 hay 1/4 hũ chứa trong quá trình điều chế và lưu trữ các chế phẩm sinh học./.

Chế Phẩm Sinh Học Xử Lý Nước Thải Bio / 2023

CHẾ PHẨM SINH HỌC XỬ LÝ NƯỚC THẢI BIO-EM

Chế phẩm sinh học xử lý nước thải BIO-EM gồm tổ hợp chủng vi sinh vật được phân lặp sản xuất lên men từ hệ thống lên men từng chủng vi sinh vật, hoạt tính của các chủng vi sinh vật chứa trong BIO-EM cao.

– Tổng số vi sinh vật : ≥ 109 cfu/g

– Công thức hóa học:

– Đóng gói: 25kg/ can

– Xuất xứ: Trung Quốc

Chế phẩm sinh học xử lý nước thải BIO-EM Xử lý nhanh nguồn nước ô nhiễm

Phân giải nhanh chất thải hữu cơ

Chế phẩm sinh học xử lý nước thải BIO-EM Xử lý làm sạch hệ thống xử lý nước thải

Chế phẩm sinh học xử lý nước thải BIO-EM Khử mùi hôi chất thải hữu cơ

Chế phẩm sinh học xử lý nước thải BIO-EM Phân hủy các thành phần khó tiêu như: Protein, Tinh Bột, Xenlluloza, Kitin, Pectin, lipit,…

Chuyển hóa thành phần khó tiêu thành dễ tiêu trong nước thải

Chế phẩm sinh học xử lý nước thải BIO-EM Giảm chỉ số COD, BOD, TSS… khi sử dụng chế phẩm

Khôi phục lại hệ vi sinh trong hệ thống xử lý và môi trường

Diệt mầm bệnh và các vi khuẩn gây mùi hôi thối

– Chế phẩm sinh học xử lý nước thải BIO-EM gồm một bộ vi sinh vật hữu hiệu thuộc các chi: Bacillus, Lactobacillus, Streptomyces, Saccharomyces, Aspergillus …đã qua phân lập và tuyển chọn kỹ lưỡng có vai trò tác dụng phân hủy mạnh mẽ: xenluloz, tinh bột, protein, lipit, pectin, kitin… Có khả năng tiêu diệt vi trùng gây bệnh làm cho vi trùng gây bệnh không tồn tại lâu dài và phát triển trong môi trường nước.

– Giúp giảm các chỉ tiêu như: COD, BOD, TSS, NH4, NH3, NO2…

– Ngoài sự có mặt của Chế phẩm sinh học xử lý nước thải BIO-EM trong hệ thống xử lý nước thải hiếu khí còn làm tăng khả năng sự tạo bông và kết lắng của bùn hoạt tính, tăng mật độ vi sinh vật hữu ích trên các màng đệm sinh học giúp tăng cường hiệu quả trong các hệ thống xử lý nước thải, giúp quá trình làm sạch được ổn định và đạt chỉ tiêu xả thải

4.Cách sử dụng: Đối với nước thải bệnh viện, dệt nhuộm, thủy sản

Hệ thống xử lý mới vận hành cần sử dụng với hàm lượng theo thể tích bể

Bổ sung định kỳ 10 ngày 1 lần với liều lượng tính theo thể tích bể (Kèm TL Hướng dẫn)

Đối với nước thải chế biến thực phẩm, sinh hoạt

Hệ thống xử lý mới vận hành cần sử dụng với hàm lượng theo thể tích bể

Bổ sung định kỳ 10 ngày 1 lần với liều lượng tính theo thể tích bể (Kèm TL Hướng dẫn)

– Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Hóa chất Việt Mỹ – Tập đoàn VMCGROUP

Cách Xử Lý Nước Thải Dùng Chế Phẩm Sinh Học Bio / 2023

CÁCH SỬ DỤNG CHẾ PHẪM SINH HỌC BIO-EMPHÂN PHỐI CHẾ PHẨM SINH HỌC SỬ DỤNG CHO BỂ SINH HỌC HIẾU KHÍ 1- CÁCH DÙNG: A- ĐỐI VỚI NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN, DỆT NHUỘM, THỦY SẢN:

Cấy mới: dùng 200g /m3 bể ( hòa tan chế phẩm vào nước rồi tạt hoặc đổ thẳng xuống bể xử lý hiếu khí , tỷ lệ 1kg/15-20 lít nước sạch)

Bổ sung: Định kỳ bổ sung 7- 10 ngày/1 lần với hàm lượng 100g/m3, hòa chế phẩm vào nước rồi tạt hoạc đổ thẳng xuống bể xử lý hiếu khí, tỉ lệ 15-20 lít nước sạch.

B- ĐỐI VỚI NƯỚC THẢI CHẾ BIẾN THỰC PHẨM, SINH HOẠT, KCN

Cấy mới: Dùng 100g/m3 bể ( hòa tan chế phẩm vào nước rồi tạt hoặc đổ thẳng xuống bể xử lý hiếu khí, tỷ lệ 1kg/15-20 lít nước sạch )

Bổ sung: Định kỳ bổ sung 7- 10 ngày 1 lần với hàm lượng 100g/m3, hòa chế phẩm vào nước rồi tạt hoạc đổ thẳng xuống bể xử lý hiếu khí ,tỉ lệ 15-20 lít nước sạch.

BIO – EM: gồm các vi sinh vật hữu hiệu d9a4 qua phân lập và tuyển chọn kỹ lưỡng có vai trò tác dụng phân hủy mạnh mẽ các chất có chứa trong nước như: xenluloz, tinh bột, protein, lipit, pectin, kitin…có khả năng tiêu diệt vi trùng gây bệnh, làm cho vi trùng gây bệnh không tồn tại lâu dài và phát triển trong môi trường nước.

Ngoài ra sự có mặt của Bio-em trong hệ thống xử lý nước thải hiếu khí còn làm tăng khả năng tạo bông và kết lắng của bùn hoạt tính, tăng mật độ vi sinh hữu ích. trên các màng đệm sinh học giúp tăng cường hiệu quả trong hệ thống xử lý nước thải.

Dùng BIO-EM định kỳ giúp nguồn nước thải đầu ra luôn ổn định các chỉ tiêu và hạn chế tối đa sự ô nhiễm khi xả thải ra môi trường.

Để nơi khô ráo thoáng mát, tránh ẩm ướt.

Mọi chi tiết liên hệ với để được tư vấn . ĐT:

Chế Phẩm Vi Sinh Xử Lý Nước Thải Em(Emic) / 2023

Nước thải trong sinh hoạt, trong chăn nuôi và trong sản xuất là những loại nước thải mà con người thường thải ra hằng ngày. Nó gây ra nhiều mùi hôi và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải EM(EMIC) là một loại sản phẩm tuyệt vời giúp hạn chế sự ô nhiễm môi trường từ nguồn nước thải sinh hoạt này.

Sản phẩm này chứa nhiều chủng sinh vật có khả năng tiết ra nhiều chất phân hủy sinh học giúp phân hủy các loại chất thải như dầu mỡ động vật, hữu cơ,… làm sạch nguồn nước thường được áp dụng để xử lý các loại nước thải trong hệ thống xử lý nước thải hiếu khí.

Quy trình xử lý nước thải trong bể hiếu khí

Có thể nói đây là một sản phẩm cực kỳ hữu ích dùng cho các bể xử lý nước thải hiếu khí bởi vì trong đó có chứa nhiều loại vi sinh vật và chất thải có hại cho sức khỏe và cho môi trường.

Trong quá trình xử lý nước thải trong hệ thống, bạn phải cấy vào đó các loại vi sinh vật hiếu khí trong trạng thái lơ lửng có đủ oxy giúp cho các loại vi sinh vật này phát triển và phân hủy chất ô nhiễm hữu cơ có trong nước.

Bản chất và mục đích của quá trình này là quá trình khử các chất hữu cơ trong điều kiện đầy đủ Oxy và tạo thành các loại chất không gây ô nhiễm hay có hại cho môi trường như Oxy, nước , Nito,…

Chế phẩm vi sinh xử lý nước thải EM(EMIC)

Sản phẩm này bao gồm hỗn hợp nhiều loại vi sinh vật hữu ích trong quá trình phân hủy chất hữu cơ như sinh vật hoại sinh, sinh vật phân giải xenlulo, phân giải tinh bột, protein, lipit,… với khả năng có thể ức chế hay kháng sinh.

Sản phẩm này có chứa nhiều hơn 10^8 CFU/g (CFU là viết tắt của Colony Forming Unit là loại đơn vị hình thành khuẩn lạc) được sử dụng và bảo quản ở độ ẩm bé hơn 12% so với khối lượng của chúng.

Khi sử dụng sản phẩm, bạn nên để ý và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có thể đảm bảo được bạn sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả nhất.

Cách sử dụng

Lần đầu sử dụng trong việc xử lý nước thải hoặc trong hệ thống xử lý nước thải mới. Bạn cần sử dụng 100 – 150 g/m3 nước có trong bể.

Mỗi khi sử dụng và bổ sung chế phẩm vào bể cần bổ xung từ 15-20g/m3 nước.

*Chú ý: Với các loại nước thải có chứa chất diệt khuẩn thì cần phải sử dụng chế phẩm và bổ sung chế phẩm hằng ngày.

Bảo quản

Khi không sử dụng, cần để ở nơi khô ráo, trong bóng mát không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Để ý rằng hạn sử dụng của sản phẩm chỉ trong vòng 20 tháng kể từ ngày sản xuất – ngày sản xuất được in lên bao bì của chế phẩm.

Công dụng của chế phẩm vi sinh xử lý nước thải EM trong bể hiếu khí

Khi sử dụng chế phẩm sinh học men xử lý nước thải EM (EMIC) này để phân giải các loại chất ô nhiễm có trong bể nước bạn sẽ có thể thấy được kết quả là:

– Chúng phân giải nhanh các chất hữu cơ có trong nước thải như xenlulozơ, tinh bột, lipit, protein,… lọc và làm nước sạch hơn.

– Khử các chất hữu cơ khác có trong nước (COD,BOD)

– Tiêu diệt các loại khuẩn gây bệnh.

– Tăng khả năng kết lắng và lọc nước của bùn hoạt tính.

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm

Tùy vào từng loại và môi trường xử lý, sản phẩm sẽ tạo ra những kết quả khác nhau. Trong đó chúng ta có thể tính toán và tạo ra hiệu quả tốt nhất dựa vào các yếu tố như sau:

– Độ pH của nước thải: phù hợp nhất với sản phẩm khi đo pH nằm trong khoảng 6-8.5.

– Chỉ số BOD, COD (BOD là lượng oxy cần thiết cho vi sinh vật có thể oxy hóa chất hữu cơ, COD là khối lượng oxy cần tiêu hao để oxy hóa chất hữu cơ trong 1 lít nước thải) có đơn vị tính là mg/l.

– DO (chỉ số về nồng độ oxy hòa tan cho vi sinh vật thủy sinh) tối ưu nhất nằm trong khoảng từ 2 đến 4 mg/l.

Nếu bạn thật sự muốn mua chế phẩm vi sinh xử lý nước thải EM(EMIC) hãy đến ngay với trung tâm của Trung tâm Phân phối Chế phẩm Vi sinh – Vi sinh và Môi trường). Chephamsinhhocbio ( Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có thể nhận được những lời tư vấn nhiều tính chuyên môn nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ chúng tôi

+ Địa chỉ : Số 86A Trần bá Giao, Phường 5, Gò Vấp

+ Email: chephamsinhhocbio@gmail.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Tự Làm Chế Phẩm Sinh Học Imo Xử Lý Nước Thải Chăn Nuôi / 2023 trên website Duhocaustralia.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!