Yêu Cầu Về Phân Bón Hữu Cơ / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Hiểu Về Phân Bón Hữu Cơ / 2023

Trong thời gian gần đây, nông nghiệp hữu cơ dần trở thành xu hướng phát triển của nông nghiệp Việt Nam ta. Trong đó, để phát triển nông nghiệp hữu cơ một cách đúng nghĩa, người canh tác cần am hiểu tường tận về vai trò và cách áp dụng phân bón hữu cơ vào sản xuất. Đứng trước ma trận phân bón hữu cơ trên thị trường, chúng ta cần có cái nhìn chính xác, tường tận hơn về loại phân bón này.

1/ Phân bón hữu cơ là gì?

Là loại phân chứa các nguyên tố dinh dưỡng đa lượng, trung lượng, vi lượng có nguồn gốc hữu cơ, được hình thành từ phân, chất thải gia súc gia cầm, phụ phế phẩm nông nghiệp, phế thải sinh hoạt, rác, phụ phẩm các nhà máy thủy hải sản,… Trong đó, thành phần chất hữu cơ phải đạt 22% trở lên và khoáng phải đạt 15% trở lên.

2/ Phân loại

Phân hữu cơ truyền thống: chúng được tạo ra từ nguồn nguyên liệu và cách xử lý truyền thống. Các nguồn thành phần chủ yếu tạo nên là: chất thải từ động vật, phế phẩm nông nghiệp, phân xanh (bèo hoa dâu, cây họ đậu), chất độn… Các nguồn này sau khi trải qua quá trình ủ cho hoai mục có thể sử dụng cho việc bón cây trồng

Phân hữu cơ sinh học: Là loại phân chế biến công nghiệp, có nguồn nguyên liệu hữu cơ (đôi khi có thêm than bùn) được xử lý & lên men theo một quy trình công nghiệp với sự tham gia của một hay nhiều chủng vi sinh vật. Sản phẩm sẽ chứa các hợp chất sinh học như: axit Humic, Humin, axit amin & các hợp chất khác,…

Phân hữu cơ vi sinh: Có nguồn nguyên liệu và quy trình công nghiệp như phân hữu cơ sinh học nhưng có một hoặc nhiều chủng vi sinh vật vẫn còn sống và sẽ hoạt động khi được bón vào đất.

Phân hữu cơ khoáng: Là phân hữu cơ sinh học được trộn thêm phân vô cơ. Hàm lượng hữu cơ chiếm từ 15% trở lên, hàm lượng N-P-K ≥ 8%.

3/ Các phương pháp tạo thành/chế biến phân hữu cơ

Biện pháp thô sơ: người trồng có thể tiến hành làm ngay tại gia đình. Phương pháp này thường áp dụng trong cho phân chuồng, phân rác, phân xanh, than bùn. Chỉ cần tìm hiểu quá trình ủ cho từng loại phân, đảm bảo kiểm tra khi thu hoạch phân đã hoai hoàn toàn là có thể sử dụng

Phương pháp công nghệ vi sinh: thường được áp dụng trong chế biến các nguồn hữu cơ ít vi sinh vật như rác thải đô thị, than bùn và các chất hữu cơ khó phân hủy như vỏ trấu, bôt gỗ, thân vỏ cây…Các chế phẩm được sử dụng phương pháp chế biến này thường được gọi là phân hữu cơ sinh học.

Phương pháp chế biến than bùn: gồm giai đoạn hoạt hóa và giai đoạn dưỡng hóa. Phân hữu cơ chế biến từ than bùn ngoài việc cung cấp chất mùn humat còn có vai trò là chất mang, giúp các chất dinh dưỡng khoáng ít bị rửa trôi, tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật tồn tại và phát triển.

4/ Ưu điểm/ lợi ích của phân hữu cơ

Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng đầy đủ, cân đối và bền vững.

Bổ sung và tạo điều kiện cho nguồn vi sinh vật phát triển

Kích thích phát triển hệ rễ, hệ lá

Tăng chất lượng nông sản.

Hạn chế sự rửa trôi và xói mòn đất

Cải tạo đất trồng.

Không làm ô nhiễm môi trường

Tiết kiệm nước tưới

Tăng hiệu quả sử dụng phân bón vô cơ

Tăng hương vị cho nông sản

5/ Nhược điểm của phân hữu cơ

Ngoài những ưu điểm thì phân hữu cơ cũng có những nhược điểm như:

– Hàm lượng chất dinh dưỡng thấp nên phải bón lượng lớn

– Đòi hỏi chi phí lớn để vận chuyển

– Không chế biến kỹ có thể mang đến một số nấm bệnh cho cây trồng, nhất là khi chế biến từ một số loại chất thải sinh hoạt và công nghiệp.

– Các vi sinh vật gây hại có khả năng tồn tại trong phân gồm: E. coli, Salmonella, Coliform – là những loại gây nên các bệnh đường ruột nguy hiểm hoặc ô nhiễm thứ cấp do có chứa các kim loại nặng hoặc vi sinh vật gây hại vượt quá mức quy định.

Mặc dù còn một số nhược điểm nhất định, tuy nhiên phân hữu cơ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người và môi trường. Hãy chọn cho cây trồng và đặc biệt là đất của mình những liều thuốc mang tính an toàn, bền vững mà vẫn hiệu quả.

Giới Thiệu Về Phân Bón Hữu Cơ Masinari / 2023

Giới Thiệu Về Phân Bón Masinari

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI NÔNG NGHIỆP VÀ PHÂN BÓN HỮU CƠ INARI

(INARI ORGANIC FERTILIZER AND AGRICULTURAL TRADING JOINT STOCK COMPANY)

– Địa chỉ: Tầng 03, số nhà 02/18 Nguyễn Trinh Tiếp, Phường Ba Đình, Thành phố Thanh Hoá, Tỉnh Thanh Hoá 

-Ngày hoạt động: 17/10/2019

-Giấy phép kinh doanh: 2802802499

-Website: https://masinari.com.vn/

-Lĩnh vực: Sản xuất phân bón và hợp chất ni tơ

-Email: sales@masinari.com.vn

– Email: masinari.hanoi@gmail.com

– Giờ làm việc: Thứ 2-Thứ 6: 8h – 17h

                         Thứ 7: 8h – 12h

Công Ty Cổ Phần Thương Mại Nông Nghiệp Và Phân Bón Hữu Cơ Inari được thành lập 2019 với trụ sở chính và nhà máy sản xuất tại Thanh Hóa với những sản phẩm nông nghiệp thông minh, nông nghiệp sạch, mang lại nguồn sinh thaí trong sạch trên toàn cầu.

Giá trị cốt lõi trong mô hình kinh doanh mà công ty cam kết chính là đảm bảo chất lượng, ổn định giá cả sản phẩm, mang đến cho nông dân những giá trị tốt nhất, phục vụ cho hoạt động sản xuất nông nghiệp, đảm bảo cây trồng sinh trưởng tốt, cho năng suất và hiệu quả cao.

Ngay từ đầu, Masinari đã xác định con đường duy nhất để đứng vững là chất lượng, uy tín, thương hiệu. Bởi vậy, doanh nghiệp không chạy đua số lượng, sản xuất ồ ạt với mục tiêu năm sau cao hơn năm trước mà luôn theo sát nhu cầu thị trường, lắng nghe tiếng nói của bà con nông dân.

Hiện nay người tiêu dùng luôn quan tâm đến yếu tố sức khoẻ, quan tâm nhiều hơn đến yếu tố bảo vệ môi trường và hệ sinh thái. Ta thấy rằng hiện nay chúng ta đang sống trong một môi trường nhiều bụi bẩn, khói bụi tại các thành phố lớn, dịch bệnh hoành hoành diễn ra ở khắp mọi nơi trên thế giới vì vậy muốn có một môi trường sạch, thực phẩm sạch phải quan tâm đến yếu tố nguồn gốc của các loại rau, củ, quả được trồng trọt, nuôi dưỡng như thế nào, không bị nhiễm các chất hóa học độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nắm bắt được điều này, Masinari muốn cung cấp cho nhà nông dân, trang trại lớn nhỏ hay hộ gia đình nguồn dinh dưỡng hữu cơ, phân hữu cơ vi sinh từ trùn quế đảm bảo, không chất độc hại cho cây trồng và con người. Yếu tố thứ hai trong chìa khoá thành công của chúng tôi đó chính là chính sách của nhà nước. và pháp luật quan tâm nhiều hơn đến nền nền nông nghiệp và có nhiều ưu ái hơn. Thứ ba, đó chính là các dòng sản phẩm của Masinari giá thành chúng tôi ra rất là phù hợp và quan trọng nhất đó chính là yếu tố chăm sóc và hỗ trợ bán hàng của Masinari. Đó là những điều mà CEO của phân bón Masinari muốn gửi gắm và ấp ủ trong suốt 10 năm để khởi nghiệp nông nghiệp lên thương hiệu phân bón Masinari như ngày nay.

Uy tín: Chúng tôi cam kết thực hiện đúng theo điều khoản trên hợp đồng, cam kết giao hàng đúng hẹn, đủ số lượng. đúng mẫu đã duyệt trước.

Chất lượng: Chúng tôi cam kết tạo nên giá trị đồng hành giữa chất lượng và giá cả. Đảm bảo kiểm tra chất lượng sản phẩm theo từng khâu sản xuất. Đảm bảo giá thành tốt nhất thị trường, tối ưu hoá lợi nhuận cho quý khách hàng.

Khẳng định thương hiệu: Chúng tôi không ngừng cải tiến chất lượng và ngày càng hoàn thiện hơn quy trình phục vụ quý khách. Sự tận tâm và trách nhiệm của nhân viên công ty cũng góp phần tạo khẳng định thương hiệu và tạo nên một giá trị không ngừng lớn mạnh.

Với sự nỗ lực, không ngừng cố gắng, Masinari đã có hàng ngàn khách hàng đã tín nhiệm, tin tưởng và hợp tác với chúng tôi. Chúng tôi đã, đang và sẽ không ngừng phát triển, hoàn thiện để phục vụ Quý khách tốt hơn!.

Sứ mệnh

Sử dụng phân bón hữu cơ là một trong những giải pháp quan trọng hướng đến nền sản xuất nông nghiệp “xanh, sạch, an toàn, bền vững”. giải pháp này không  những cho chất lượng sản phẩm tốt, đáp ứng các tiêu chuẩn nông sản sạch, an toàn mà còn điều hòa dinh dưỡng trong đất, giảm ô nhiễm môi trường.

Masinari với sứ mệnh mang đến giải pháp cho nông nghiệp sạch và hướng đến bảo vệ sinh thái toàn cầu nhằm hướng tới một nền nông nghiệp, bền vững đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường và an toàn cho con người.

Tầm nhìn

Chúng tôi nỗ lực không ngừng để trở thành một đơn vị cung cấp phân bón uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam trong 5 năm tới và phát triển, có chỗ đứng trong thị trường khu vực. Cạnh tranh hàng hóa nhập ngoại, là niềm tự hào của hàng hóa việt nam chất lượng chuẩn.

Phương châm “Trao chất lượng, nhận niềm tin” Masinari chịu trách nhiệm hoàn toàn về chất lượng và dịch vụ của mình trước khách hàng và người tiêu dùng.

Masinari phấn đấu trở thành tập thể lao động trí thức có ý chí tiến thủ, là những người làm ra hàng hóa chất lượng tốt nhất bằng chính sức lao động của mình

Masinari mong muốn đưa thương hiệu phân bón hữu cơ Masinari mang thương hiệu Việt ra toàn cầu.

Mục tiêu

Mục tiêu của công ty trong thời gian tới là không ngừng cải tiến chất lượng và phát triển sản phẩm để đáp ứng lại sự tin cậy của khách hàng.

Nỗ lực khẳng định thương hiệu và chất lượng có uy tín, góp phần phát triển thị trường phân bón nước nhà.

Vào đầu năm 2020. Masinari đã có văn phòng đại diện tại địa chỉ 180 Trịnh Đình Cửu, Hoàng Mai, Hà Nội với mong muốn mở rộng kinh doanh và phân phối sản phẩm của Masinari, mang đến những sản phẩm phân bón hữu cơ tốt nhất cho cây trồng, mang lại môi trường và nguồn thực phẩm xanh, sạch, đảm bảo vệ sinh tại thủ đô Hà Nội và các tỉnh lân cận.Masinari Hà Nội

Tìm Hiểu Về Phân Hữu Cơ / 2023

Phân hữu cơ là gì? Tác dụng của nó ra sao đối với đất và cây trồng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết một số thông tin hữu ích về loại phân này.

Tìm hiểu về phân hữu cơ

Như ta biết, cây trồng muốn phát triển được thì đều phải được cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ từ đất hoặc từ dung dịch thuỷ canh hoặc khí canh. Nếu trong đất không có đủ chất dinh dưỡng thì cây sẽ kiệt quệ, phát triển kém. Do đó, sau mỗi vụ thu hoạch cây trồng thì người nông dân phải tiến hành bón phân cho đất để trồng tiếp vụ sau.

Trên thị trường hiện nay có hai loại phân bón chính là phân bón hữu cơ và phân vô cơ. Phân vô cơ được biết đến với các thành phần chính: đạm (urê), lân và kali.

Phân hữu cơ thì có các thành phần chính như: phân gà, phân bò, phân chim, phân rơi hoai mục, ngoài ra còn một số phế phẩm như vỏ cà phê, xác động thực vật phân huỷ…

Đặc điểm chung của chúng là đều cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng cả đa, trung và vi lượng. Phân vô cơ thì ngoài tác dụng cung cấp dưỡng chất cho cây trồng thì thường làm cho đất bị cằn, không có tác dụng cải tạo đất. Ngược lại, phân hữu cơ ngoài tác dụng cung cấp dưỡng chất cho cây trồng còn có tác dụng cải tạo đất đáng kể. Vậy trong phân hữu cơ có gì?

Thành phần chung nhất của các loại phân bón hữu cơ chính là hàm lượng các chất hữu cơ

Ngoài ra tuỳ thuộc vào từng loại phân bón mà nhà sản xuất thường bổ sung các loại đạm, lân hay kali và các chất trung, vi lượng và vi sinh giúp tơi xốp đất tạo môi trường thuận lợi cho bộ rễ của cây phát triển. Bón phân hữu cơ thì đất sẽ có khả năng giữ nước, giữ phân bón tốt hơn, giảm sự thất thoát do bay hơi hoặc rửa trôi. Sau một thời gian, các chất hữu cơ sẽ chuyển hoá thành mùn, tạo độ phì nhiêu cho đất.

Ngoài ra còn có một số loại phân bón hữu cơ cao cấp còn cung cấp một lượng lớn vi sinh vật có ích, có tác dụng cải tạo đất bạc màu, đất nghèo dinh dưỡng, đất cằn cỗi thành đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng như phân hữu cơ vi sinh Sông Gianh, phân hữu cơ Nhật Thiên Kim, phân rơi Úc,… Để chuyển hoá các chất hữu cơ trong phân thành mùn thì cần một lượng lớn các chủng vi sinh vật.

Các chủng vi sinh vật này rất đa dạng như chủng vi sinh vật lên men (phân giải tinh bột, phân giải đường, phân huỷ chuyển hoá xenlulôzơ…), cố định đạm, phân giải lân, phân giải kali. Do đó, bón phân hữu cơ chính là biện pháp góp phần làm cho đất tơi xốp, cung cấp kịp thời chất dinh dưỡng cho đất, nâng cao năng xuất cây trồng.

Qua các phân tích trên ta thấy phân hữu cơ có tác dụng rất tốt đối với đất và cây trồng. Tuy nhiên bón như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất lại là vấn đề mà người nông dân quan tâm nhất. Theo kinh nghiệm thì để đạt hiệu quả cao nhất, đối với cây trồng ngắn ngày, phân hữu cơ nên dùng để bón lót nhằm kích thích cây trồng phát triển tốt nhất giai đoạn cây con, nhất là giai đoạn phát triển thân, lá.

Còn các cây trồng lâu năm như cà phê, cao su, hồ tiêu, điều hay cây ăn quả nói chung nên bón lót vào lúc cây còn nhỏ và các thời điểm trước mùa mua, trước khi ra hoa. Lượng bón thì tuỳ theo thời điểm, tăng dần khi cây lớn dần. Nói chung phân hữu cơ tốt và ít hại đến cây trồng nên có thể bón lượng lớn và bón nhiều lần giúp cây trồng phát triển tốt nhất.

Những Điều Cần Biết Về Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học / 2023

Hiện nay, cũng đã có rất nhiều cơ sở sản xuất phân bón hữu cơ được ra đời với hàng trăm, hàng ngàn nhãn hiệu tên gọi, công dụng, thành phần,… khác nhau. Giữa ma trận về phân bón như bây giờ thì bà con cần phải nắm rõ, hiểu biết về các loại phân bón hữu cơ để đưa ra lựa chọn thông minh, lựa chọn những sản phẩm phân bón chất lượng, phù hợp với loại cây trồng bà con đang canh tác để đạt hiệu quả cao trong canh tác nông nghiệp.I.Phân bón hữu cơ là gì? Là những loại phân bón có chứa các chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng ở dưới dạng những hợp chất hữu cơ, được dùng trong sản xuất nông nghiệp, có nguồn gốc, được hình thành từ phân, chất thải gia súc, gia cầm, tàn dư thân, lá cây,phụ phẩm từ sản xuất nông nghiệp, than bùn hoặc các chất hữu cơ từ chất thải sinh hoạt, nhà bếp, từ các nhà máy sản xuất thủy, hải sản,…khi bón vào đất phân bón hữu cơ giúp cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu, tơi xốp cho đất bằng việc cung cấp, bổ sung các chất mùn, chất hưu cơ, các loại vi sinh vật cho đất đai và cây trồng.II.Phân loại phân hữu cơ Phân bón hữu cơ được phân thành 2 nhóm chính: Phân bón hữu cơ truyền thống như: phân chuồng, phân xanh, phân rác,…. Phân bón hữu cơ công nghiệp như phân bón hữu cơ sinh học, phân hữu cơ, phân bón hữu cơ vi sinh, phân bón vi sinh và phân bón hữu cơ khoáng.Vậy lựa chọn sản phẩm phân bón hữu cơ nào là tốt và đạt hiệu quả cao nhất? Hiện nay, trên thị trường có một số dòng phân bón hữu cơ trong đó sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học Trường Sinh của Công ty CP Sản Xuất Phân Bón Trường Sinh sản xuất, đây là một sản phẩm có tính đột phá trong lĩnh vực nông nghiệp. Công ty có 2 sản phẩm chính là: + Phân bón HCSH Trường Sinh

Khi bón xuống đất phân hữu cơ phân hủy thành các chất mùn chứa các loại axít hữu cơ: axit humic, axit fulvic… kích thích sự phát triển của rễ cây, giúp rễ cây dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng. Trong trường hợp các chất axit này được phun lên lá cũng sẽ giúp tăng cường quá trình quang hợp của cây trồng.3. Tăng chất lượng nông sản. Việc sử dụng phân bón hữu cơ sẽ giúp cây trồng cho nông sản có chất lượng cao hơn so với việc sử dụng phân bón vô cơ. Đối với phân hữu cơ sau khi được chế biến sẽ loại bỏ được các yếu tố độc hại với con người, không để lại tồn dư hóa chất trong nông sản như sử dụng các loại phân bón vô cơ. Vì trong phân bón hữu cơ đã có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng cùng hệ thống vi sinh vật hữu ích giúp nhà nông hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, nên sản phẩm luôn an toàn cho người sử dụng, người tiêu dùng.4. Tăng hàm lượng dinh dưỡng, cung cấp chất mùn cho đất, cân bằng vi sinh vật trong đất. Dưới tác động của môi trường, các chất hữu cơ trong đất được phân giải và tích lũy dần giúp hàm lượng dinh dưỡng trong đất ngày càng cao. Phân hữu cơ phân giải tạo ra chất mùn, tạo nên sự kết dính của kết cấu đất. Nhờ có kết cấu mà đất trở nên tơi xốp, thông thoáng tăng khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật phát triển. Phân hữu cơ sẽ cải tạo đất tạo môi trường thuận lợi cho hệ thống vi sinh vật phát triển, hạn chế các vi sinh vật gây hại cây trồng, điều đó góp phần cải tiến hệ thống vi sinh vật trong đất theo hướng có lợi cho đất và cây trồng.5. Hạn chế sự rửa trôi và xói mòn đất Các chất hữu cơ được phân giải sẽ kết hợp với các chất khoáng dinh dưỡng trở thành các phức hệ hữu cơ- khoáng có tác dụng quan trọng trong việc làm giảm sự rửa trôi, xói mòn các chất dinh dưỡng. Ngoài ra với các chất mùn có trong phân hữu cơ sẽ làm tăng tính ổn định của kết cấu đất, chính vì thế bảo vệ được cấu trúc đất, hạn chế tối đa việc xói mòn.6. Cải tạo đất trồng. Phân bón hữu cơ có công dụng rất tốt trong việc cải tạo đất trồng, đặc biệt đối với đất cát, đất bạc màu. Phân hữu cơ tác động mạnh đến cấu trúc đất, cải thiện các tính chất lý, hóa, sinh học của đất ngày càng trở nên tốt hơn. Chính vì thế tăng cường sử dụng phân bón hữu cơ là cách quan trọng để cải tạo đất sản xuất nông nghiệp nói chung của nước ta.7. Không gây ô nhiễm môi trường Không giống như phân bón vô cơ chứa các hóa chất độc hại, khó phân hủy ở môi trường tự nhiên thì phân bón hữu cơ có thể phân hủy hết trong điều kiện tự nhiên. Các chất có gốc muối sufat, clor, nitrat… có trong phân hóa học khi kết hợp với các ion tự do trong đất sẽ tạo thành các axit làm đất bị chua, khi các chất độc này ngấm xuống nước sẽ gây ô nhiễm nguồn nước. Phân bón hữu cơ làm tăng kết cấu cửa đất, giúp đất trở thành một bộ máy lọc thông minh, lọc các chất độc có trong đất, nước rồi từ từ phân hủy hoặc làm giảm tính độc của chúng, giúp bảo vệ môi trường, an toàn cho con người.8. Bón phân hữu cơ giúp bà con tiết kiệm được nước tưới Việc sử dụng phân bón hữu cơ thường xuyên trong thời gian dài sẽ cải tạo đất trồng hiệu quả, giúp đất tơi xốp, tăng khả năng giữ nước, giữ ẩm. Chính vì thế giúp hạn chế việc phải tưới nước thường xuyên. Giúp nhà nông tiết kiệm chi phí, công sức nhưng cây trồng vẫn phát triển cân đối. Đặc biệt trong điều kiện khí hậu ngày nay càng khắc nghiệt nắng nóng hạn hán liên tục xảy ra. Thì vấn đề tiết kiệm nguồn nước tưới là rất cần thiết.9. Bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng Sử dụng phân bón hữu cơ giúp nông sản không bị tồn dư các hóa chất độc hại, tăng hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm. Cho nên việc sử dụng phân bón hữu cơ rất an toàn cho con người. Phân bón hữu cơ không để lại những hậu quả đối với môi trường, sức khỏe như phân bón vô cơ. Việc sử dụng phân bón hữu cơ là con đường giúp nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững. Hiện nay, các sản phẩm của Công ty Phân bón Trường Sinh được rất nhiều bà con nông dân trên cả nước tin dùng. Đó là niềm vinh dự cũng là động lực để Công ty ngày càng phát triển hơn nữa, sản xuất những sản phẩm chất lượng mang đến cho bà con những vụ mùa thành công

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT PHÂN BÓN TRƯỜNG SINH ĐC: 1335 Phạm Văn Đồng, P. Yên Thế, TP. Pleiku, Gia Lai. ĐT: 0269 3 865 295 – 0918 341 838 Email: truongsinh.gli@gmail.com