Xem Lan Hai Yen / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Lan Rung Resort Phuoc Hai / 2023

Lan Rừng mang đến thực khách những trải nghiệm ẩm thực Âu-Á vô cùng độc đáo với không gian ấm cúng,sang trọng mang hơi thở Địa Trung Hải.

MERMAID All Day Dining

Trực thuộc khu nghỉ dưỡng, nhà hàng Mermaid hoạt động cả ngày, chúng tôi phục vụ hàng loạt các món ăn yêu thích của Âu Á. Đặc biệt, quý khách có thể lựa chọn dùng bữa với hải sản tươi sống được đánh bắt trực tiếp tại địa phương. Bạn có thể tận hưởng bữa ăn và chiêm ngưỡng những con sóng rì rào hoặc ngồi trong nhà hàng thanh lịch, được lát bằng gạch mang phong cách hoài cổ và xu hướng thẩm mỹ Art Deco.

SMUGGLERS Sport Bar

Thiết kế nổi loạn cùng tinh thần phóng khoáng, Smugglers Sports Bar là lựa chọn hợp lý để có một đêm giải trí tuyệt vời. Nhâm nhi thức uống tự chọn, xem các trận đấu trên màn hình rộng, thử sức với các trò chơi bi-a, shuffleboard hoặc phi tiêu, tận hưởng rượu ngon với làn gió biển, nhâm nhi các món nhắm: ớt cay carne, gà fajitas, một đĩa xúc xích kèm khoai tây nghiền cùng bia lạnh giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn. GIỜ MỞ CỬA: 10:00 – 22:00

COMPASS Grill

Dựa trên phong cách cổ điển, Compass Grill mời du khách thưởng thức những món nướng tuyệt vời với lựa chọn đa dạng như bít tết, thực phẩm nhập khẩu từ Úc, xúc xích thơm ngon, hải sản địa phương kèm salad tươi, súp cổ điển… Ngồi trên chiếc ghế đẩu tại quầy bar, nhâm nhi các loại rượu vang thượng hạng hoặc đồ uống nhiệt đới được pha chế riêng phù hợp với khung cảnh biển trời thoáng đãng. GIỜ MỞ CỬA: 17:00 – 22:00 (từ thứ Tư đến Chủ Nhật)

MUSE Lounge & Bar

GIỜ MỞ CỬA: 08:00 – 24:00

SCOOPS Ice Cream

Nằm cạnh hồ bơi chính của resort là quầy kem cao cấp tự nhiên New Zealand.Không gì thú vị hơn trong cái nóng của những ngày hè, vừa nhâm nhi những muỗng kem mát lạnh.

SPLASH Pool Bar

Để đáp ứng nhu cầu của quý khách sử dụng dịch vụ tại hồ bơi, Splash Pool Bar cung cấp đồ uống giải khát có cồn và không cồn, gồm cà phê và nước trái cây tươi cũng như đầy đủ các món từ thực đơn của nhà hàng Mer-maid. Hạ nhiệt với một ly cocktail Lan Rừng đặc trưng, rượu rum nhiệt đới, cointreau, nước cam và dứa khi thoải mái nằm dài trên chiếc ghế phơi nắng của bạn. Hãy tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời nhất tại Lan Rừng Resort.

CORAL Restaurant

Coming Soon

ELVIS Coffee

Đươc xem như thánh địa cho những người yêu âm nhạc, Elvis Coffee là địa điểm thư giãn nhẹ nhàng chuyên phục vụ đồ uống, cocktail cũng như cà phê đặc trưng và affogatos. Nhà bếp cung cấp các món ăn nhẹ bao gồm pizza, bánh mì kẹp thịt, đồ nướng cùng các loại cocktail lấy cảm hứng từ các bản hit được yêu thích nhất của ông vua nhạc Pop rất phổ biến với đám đông vào dịp cuối tuần. Elvis Coffee cũng tổ chức biểu diễn nhạc sống được trình bày bởi các nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam đồng thời phục vụ sân khấu và piano cho các đêm karaoke vui nhộn. Elvis Coffee đồng thời cung cấp các chức năng riêng tư, bao gồm tiệc sinh nhật và gặp gỡ thông thường. Chúng tôi có thể tạo một không gian riêng tư của riêng bạn hoặc bạn có thể thuê toàn bộ địa điểm cho một sự kiện đáng nhớ. GIỜ MỞ CỬA: 06:00 – 22:00

Lan Hai (Imo 8607957, Bulk Carrier) / 2023

What are LAN HAI ship details?

  • Rating:

    LAN HAI (IMO: 8607957) is a Bulk Carrier registered and sailing under the flag of Saint Kitts and Nevis. Her gross tonnage is 39539 and deadweight is 64982. LAN HAI was built in 1989. LAN HAI length overall (LOA) is 253.47 m, beam is 32.2 m. Her container capacity is 0 TEU. The ship is operated by RPTD SOLD UNDISCLOSED INTEREST.

    Where is LAN HAI current position?

    LAN HAI current position is received by AIS and displayed on next chart by using of VesselFinder services.

    Vessel details for LAN HAI

    Ship Particulars Value IMO 8607957 Callsign N/A Flag (Registration) Saint Kitts and Nevis Gross Tonnage 39539 Deadweight (t) 64982 Length (m) 253.47 Beam (m) 32.2 TEU 0 Built (year) 1989 Builder DAEWOO MANGALIA HEAVY INDUSTRIES Yard MANGALIA

    All details and current position are for informational purposes and VesselTracking is not responsible for the accuracy and reliability of LAN HAI data values.

  • Chuyện Hai Kỹ Sư Trồng Rau Sạch / 2023

    Các loại rau vụ đông của hai kỹ sư Vũ Văn Sơn và Nông Quốc Doanh trồng trong nhà màng.

    “Làm nhà cho cây ở”

    Từ chối những cơ hội làm việc tại các thành phố lớn trở về quê dấn thân vào lĩnh vực nông nghiệp là quyết định được Sơn và Doanh đưa ra sau những ngày tháng trăn trở. Sơn sinh năm 1993, thôn 9, xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) học phiên dịch ngành cơ khí máy móc. Còn Doanh sinh năm 1994, thôn Mường, xã Phù Lưu (Hàm Yên) học ngành điện tử, đôi bạn chơi thân từ ngày học chung trường. Cả hai đều xuất thân từ vùng đất thuần nông, mỗi lần về quê thấy người nông dân chân lấm, tay bùn, làm rất nhiều nhưng thu chẳng được bao nhiêu. Hơn nữa, nhu cầu của người tiêu dùng, ai cũng “khát” thực phẩm sạch nhưng không biết tìm mua ở đâu. Sau chuyến thăm khu nông nghiệp công nghệ cao ở thành phố Hồ Chí Minh và Đà Lạt… đôi bạn này đã quyết định làm… nông dân. Sơn và Doanh mở đầu câu chuyện khởi nghiệp cùng rau, quả sạch mộc mạc như thế.

    Quyết định đó khiến bố mẹ không khỏi lo ngại bởi Sơn và Doanh còn khá trẻ, chưa có kinh nghiệm nghề nông. Nhưng Sơn bảo “nếu chưa dấn thân thì chưa biết sức mình”. Sơn về ở hẳn nhà Doanh, 2 chàng trai trẻ vừa khai phá 1.000 m2 đất vườn tạp sau nhà Doanh, vừa học kỹ thuật trồng dưa lưới VietGAP qua mạng và về Học viện Nông nghiệp Hà Nội để học và thực hành kỹ thuật trồng, chăm sóc.

    Anh Sơn (bên phải) và anh Doanh (bên trái) ươm giống dưa lưới Nhật.

    Tháng 10-2017, 500 gốc dưa lưới ruột vàng của Malaysia được trồng dưới “ngôi nhà” dựng bằng khung tre, màng nilong làm mái, quây lưới để cản gió, bảo vệ cây trồng và hệ thống tưới ẩm được lắp đặt… Kỹ thuật trồng, chăm sóc theo quy trình VietGAP được áp dụng, sau 85 ngày dưa ra trái, nhìn những quả dưa căng tròn, lúc lỉu trên cây khiến Sơn và Doanh vui mừng khôn xiết. Những tưởng những trái dưa không phụ công người cho trái ngọt nhưng vườn dưa thu được cả nửa tấn mà quả nào cũng nhạt bán không ai mua, phải chặt bỏ cho lợn ăn. Vụ ấy, Sơn và Doanh lỗ cả mấy chục triệu đồng. 

    Quyết chí ắt làm nên

    Dưa lưới Nhật được dán tem truy xuất nguồn gốc.

    Đầu năm 2018, Sơn và Doanh tìm đến giống dưa lưới vỏ xanh, ruột xanh của Nhật. Đây là giống dưa được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phổ biến, có vị ngọt đậm và được người tiêu dùng ưa chuộng. Để trồng, chăm sóc giống dưa này, Sơn và Doanh cần 300 triệu đồng đầu tư nhà màng ứng dụng công nghệ 4.0 với hệ thống tưới ẩm theo công nghệ Israel, hệ thống cảm biến nhiệt, đèn chiếu sáng, giữ nhiệt, thoát nhiệt… Vụ dưa trước thất bại, số tiền cần đầu tư tiếp quá lớn đối với gia đình thuần nông nên bố mẹ hai gia đình đều rất ái ngại. Nhưng sự quyết tâm và niềm đam mê làm nông nghiệp công nghệ cao của mình đã thuyết phục được bố mẹ đầu tư vốn – Doanh chia sẻ. 

    Sơn và Doanh vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc trồng dưa lưới Nhật, một phần do chưa quen với giống mới, phần khác chưa có nhiều trải nghiệm thực tế. Do vậy, vụ dưa này quả vẫn chưa đủ ngọt nên giá rẻ, chỉ bán được 100 – 200 kg với giá  10 – 15 nghìn đồng/kg, còn lại gần 2 tấn dưa không tiêu thụ được phải ủ làm phân bón.

    Không nản chí, Sơn và Doanh tiếp tục huy động nguồn vốn để đầu tư cây giống, phân bón chuẩn bị cho vụ dưa tiếp theo. Lần này cả hai chú trọng từ khâu ngâm giống; tỷ mỉ sàng, sảy lấy từng chút đất mịn ươm cây, đến khâu gieo trồng, chăm sóc. Sơn bảo: Ươm cây chỉ sơ ý chút thôi là mầm gẫy, quy trình trồng, chăm sóc “sang chảnh” nhất là giai đoạn ra trái. Thiếu hoặc thừa chút dinh dưỡng thì không đảm bảo độ đường tạo vị ngọt cho quả. Khi dưa hình thành đường vân lưới, lại cần massage từng quả giúp nổi đường vân đẹp và làm chuyển hóa chất dinh dưỡng có trong quả được đồng đều hơn. 

    Vườn dưa lưới Nhật của hai kỹ sư được trồng trong nhà màng.               

    Vượt lên những thất bại, giờ đây 2.000 gốc dưa đã cho trái ngọt. Vị ngọt đậm, thanh mát và hương thơm nức của dưa khiến người thưởng thức ăn một lần là nhớ mãi. Dưa có lượng đường đạt 13-14 độ Brix (1 độ Brix tương ứng với 1 gram đường sacaroso trong 100 gram dung dịch) nên nhiều cửa hàng thực phẩm sạch Hà Nội đặt mua. Vụ dưa cuối năm 2018, thu được hơn 2 tấn nhưng không đủ bán, dưa được giao buôn với giá 40 – 45 nghìn đồng/kg, bán lẻ từ 65 – 70 nghìn đồng/kg. Vào mùa đông không phù hợp trồng dưa lưới Nhật, Sơn và Doanh tiếp tục trồng các loại rau vụ đông tăng thêm thu nhập.

    Và những dự định

    Để khách hàng biết đến sản phẩm của mình nhiều hơn, Sơn và Doanh làm thủ tục xác thực thông tin, nguồn gốc sản phẩm. Mỗi quả dưa xuất bán, đều gắn tem xác thực giúp khách hàng kiểm tra được xuất xứ, nguồn gốc, ngày thu hái, thời gian bảo quản lạnh và nhiệt độ phù hợp bảo quản lạnh… Về chất lượng sản phẩm được Viện Kiểm nghiệm Vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc gia và Viện Bảo vệ thực vật Hà Nội kiểm định các thành phần dư lượng cũng như độ an toàn sản phẩm đạt chất lượng. 

    Anh Vũ Văn Sơn và anh Nông Quốc Doanh trong niềm vui dưa được mùa, được giá.    

    Chia sẻ về hướng đi sắp tới, Sơn bày tỏ, thời gian tới sẽ thuê thêm lô đất bên cạnh rộng khoảng 2.000 m2 để đầu tư thêm nhà màng, trồng chuyên canh dưa lưới Nhật và một số loại rau quả theo mùa. Sơn đang xây dựng công thức trồng dưa lưới Nhật phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng để có thể hướng dẫn những người nông dân khác trên địa bàn có nhu cầu học tập và làm theo mô hình, sản phẩm làm ra sẽ được các anh bao tiêu. Bởi những trái cây này thị trường khan hiếm nên dễ tiêu thụ, giá bán khá cao, sau này có thể xuất khẩu. Dưa lưới Nhật hiện có giá từ 60 – 80 nghìn đồng/kg nhưng các nhà vườn không đủ cung cấp vì kỹ thuật trồng loại quả này khó, chi phí lớn. Doanh tiếp lời, đầu tư cho sản xuất xong sẽ lắp đặt hệ thống camera kết nối với điện thoại thông minh để tiện theo dõi sản xuất. Nếu người tiêu dùng quan tâm có thể trích xuất xem quy trình sản xuất. Ngoài nguồn vốn của 2 gia đình, các anh mong muốn được tiếp cận các nguồn vốn tín dụng ưu đãi. 

    Mô hình trồng dưa trong nhà màng của 2 trí thức trẻ đã có những thành công bước đầu đem lại những sản phẩm sạch, an toàn cho mọi nhà. Đây là mô hình nông nghiệp trong nhà màng đầu tiên của huyện Hàm Yên và được UBND huyện lựa chọn là vườn mẫu nông thôn mới để nhân rộng.