Xem Cây Cảnh Đẹp Nhất Việt Nam / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Top 14 Cây Cảnh Đẹp Nhất Việt Nam

Từ lâu, cây cảnh đã trở thành thú chơi của nhiều đại gia, họ sẵn sàng đổi tiền để mua những cây cảnh quý hiếm về chơi. Những báu vật trăm tuổi này không chỉ được xem là món gia tài để đời, mà còn thể hiện được đẳng cấp của người sở hữu.

Cây Sanh nghinh phong

Cây có chiều cao khoảng 3m và hội tụ đầy đủ các yếu tố cổ – kỳ – mỹ – văn của một cây cảnh đẹp. Điểm đặc biệt của cây Sanh nghinh phong này là có 2 thân, trong đó 1 thân chính đi lên tạo thành thân siêu và một cành mọc ở trong hõm từ gốc ra tạo thành cành chiếu thủy, cùng với cành ở dưới để đỡ thân dưới.

Có thể nói, với bố cục chắc chắn này rất hiếm gặp trong cây cảnh Việt Nam. Hiện cây cảnh này có giá khoảng 10 tỷ đồng.

Siêu cây Tùng “ông bụt”

Đây là “báu vật” của đại gia Toàn đô la ở Việt Trì, Phú Thọ. Tác phẩm cây Tùng “ông bụt” được ông mua từ Nam Định. Cây có tuổi thọ lên đến gần 500 năm tuổi có giá lên tới 1,2 triệu USD.

Cây Sanh kiểng “Phúc lộc thọ trường”

Toàn cảnh cây Sanh được anh chủ sở hữu (anh Thành, Hà Nội) cắt tỉa tạo thành như một làng quê Việt Nam với mái chùa cổ thụ. Cây có tuổi đời trên dưới 200 năm với chiều cao cây khoảng 2 mét, chiều rộng trên dưới khoảng 3 mét.

Bộ rễ cây được nệm chặt vào mái chùa và đá rất đẹp mắt. Anh cho biết để cây có dáng đẹp như thế này anh đã bỏ ra 20 năm chăm sóc tạo dáng từ cây phôi đến giờ.

Và ý nghĩa trường tồn với thời gian và mang lại hạnh phúc, tài lọc cho người chủ của nó. Anh Thành cho biết, cây cảnh này từng được đưa đi nhiều cuộc triễn lãm ở khắc các tỉnh thành.

Cây Sanh cảnh dáng Long Cổ Đại

Cây được anh Nguyễn Văn Dũng ở Hải Dương mua cách đây 10 năm với giá hơn 3 tỷ đồng. Cây sanh dáng Long Cổ Đại có thân sần sùi dáng long bề thế dài khoảng 2,8 mét.

Bộ rễ của cây ôm trọn lấy đá để giữ cho cây luôn vững chãi. Phần trên của cây với dáng như rồng bay lên vậy trông rất đẹp mắt.

Siêu cây mâm xôi con gà

Cây có tuổi thọ 150 tuổi, theo giới nghệ nhân cây cảnh thì cây mâm xôi con gà cuốn hút người xem bởi hội tụ đủ 4 yếu tố gồm cổ – kì – mỹ – văn trông giống như một bức tranh thiên nhiên vậy.

Cây được định giá 6 triệu đô la Mỹ tương đương với khoảng 120 tỷ đồng.

Cây Sanh “Thụ Lâm Bồng Thạch”

Cây Sanh “Thụ Lâm bồng thạch” với tuổi đời 150 năm cùng với vóc dáng vừa vững chắc lại vừa bay bổng đầy tính nghệ thuật rất được những người yêu cây cảnh yêu thích.

Cây cảnh này cũng được định giá với mức tiền tỷ.

Cây Sanh “rừng già”

Tác phẩm cây Sanh rừng già của anh Cao Trung Kiên, Thanh Hóa thuộc dạng cây kiểng mini với dáng tuyệt đẹp đầy tính nghệ thuật cũng có giá trị kinh tế lớn và được nhiều người yêu thích cây cảnh “săn đón”.

Tác phẩm cây Si tí hon

Cây kiểng với hình dáng độc đáo, thân nổi u cục. Cây có dáng mini nhưng được uốn tỉa, hình dáng đầy tính nghệ thuật. Theo định giá hiện cây cũng có giá trị kinh tế tương đối cao.

Siêu cây Trâm Vối

Cây Trâm Vối cũng làm xôn xao giới chơi cây cảnh bởi cây có tuổi đời lên đến vài trăm năm, thân cây uốn lượn với nhiều chi nhánh tựa như những con rồng bay lên khỏi mặt đất.

Sở dĩ cây được đánh giá là cây Trâm Vối có dáng đẹp nhất Việt Nam bởi nếu như những cây Trâm Vối khác hầu như cây có dáng đến 2 thân còn cây này có dáng tự nhiên ngọn hướng lên trời rất đẹp.

Với vẻ đẹp độc nhất vô nhị mà rất nhiều khách tham quan cả nước và thế giới như Nhật Bản, Thái Lan,…đến chiêm ngưỡng cây này.

Siêu cây mang tên Chiến Thắng Bạch Đằng

Tác phẩm gồm 5 chiếc thuyền với kích cỡ khác nhau làm bàn gỗ mô tả trận chiến trên sông Bạch Đằng.

Người sở hữu là anh Phạm Đức Thịnh đã mất hàng chục năm để sưu tầm và thực hiện tác phẩm này. Điểm nổi bật mà tác phẩm được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam là vì nó thể hiện được tính văn hóa lịch sử dân tộc.

Gỗ Trắc bonsai

Tác phẩm Nghinh phong bằng gỗ Trắc của ông Hoàng Phúc Hải, Việt Trì. Cây có tuổi thọ khoảng 300 năm.

Theo đánh giá cả những nghệ nhân chơi cây cảnh, thì cây này thuộc hàng hiếm có, khó tìm, bởi gốc lũa tự nhiên, bố cục hài hòa, vừa toát lên vẻ mạnh mẽ nhưng cũng rất uyển chuyển, tinh tế. Cây kiểng được định giá khoảng 3 tỷ đồng.

Tác phẩm cây khế

Cây khế của tác gia Huỳnh Thanh Tuyên có tuổi đời khoảng 120 năm, ông xem cây như báu vật bởi ông là đời thứ 3 được truyền lại.

Cây có dáng huyền, mang vẻ cổ kín nhưng cũng rất tinh tế, uyển chuyển. Cây được định giá khoảng 1,5 tỷ đồng.

Cây bưởi bonsai Ngũ Phúc

Cây bưởi bonsai cổ thụ có tuổi đời khoảng 30 năm, cây được trồng trong chậu nhưng trái tự nhiên trĩu quả, tỏa hương thơm dịu. Từ gốc cây bưởi mọc ra 5 nhánh, tượng trưng cho dáng ngũ phúc.

Theo các nghệ nhân chơi cây kiểng, cây mang dáng vẻ tự nhiên về số lượng quả, hoa và bộ rễ lâu năm. Cây cũng được xếp vào nhóm cây quý hiếm trên thị trường hiện nay.

2 gốc Đào rừng

2 gốc Đào rừng ở Mộc Châu có tuổi đời khoảng 80 năm, đã ghép cành đào Nhật Tân tạo thế Long Quấn Thủy.

Hai gốc đào có chiều cao khoảng 2m, đường kính 50cm được lấy từ rừng nguyên Thủy Mộc Châu về. Cây có giá bán khoảng 12 triệu đồng/cây.

Giá Cây Bằng Lăng Cảnh, Bonsai, Cổ Thụ Đẹp Nhất Việt Nam 2022

Giá cây bằng lăng cảnh

Giá bán cây bằng lăng cảnh tại vườn cây hoa cảnh Quang Vỹ không có giá nhất định cụ thể, nên muốn biết rõ về giá cây bằng lăng cảnh tại vườn Vỹ thì mơi người có thể đến tận vườn để gặp trực tiếp để nhận báo giá.

Đến trực tiếp không chỉ nhìn được hình dáng hay chất lượng từ cây như thế nào, mà còn có thẻ thương lượng về giá cả, sao cho hợp lý cả người bán lẫn người mua. Vỹ luôn thỏa mái để mọi người có thể đưa ra giá thương lượng.

Ngoài ra Vỹ còn hướng dẫn cụ thể cách trồng cách chăm sóc như thế nào cho cây. Khi cây gặp vấn đề bạn không thể xử lý thì Vỹ có thể đến trực tiếp giải quyết khó khăn đó ngay.

Giá bán cây bằng lăng cảnh tại vườn Vỹ hiện có giá 4,5 triệu, cây có bộ đế hình con thú con kỳ lân khác độc đáo. Hiện cây đã ra mầm sum xuê và thuần chậu. Nên anh em nào sở hữu nó chỉ cần đem về và đặt nơi thích hợp cho cây.

Giá cây bằng lăng bonsai

Trước giừ thì cây bằng lăng được biết đến tại ven đường để lấy bóng mát, cho hóa đẹp. Hiện nay cây bằng lăng còn được giới cây cảnh chuộng dùng gốc để cắt tỉa, và tạo dáng bonsai trang trí sân vườn.

Bởi lẻ hoa của cây bằng lăng có màu sắc khá bắt mắt, làm mê tít lòng người. Hiện nay cây bằng lăng được nhiều người mua theo hướng bonsai là chủ yếu. Vì cây bonsai nên khá có công chăm sóc từ nhà vườn, nên giá của nó không thể định giá cố định, có thể tùy vào kích thước, hình dáng, thế của mỗi cây mà có giá khác nhau, có cây vài trăm cũng có cây vài triệu vì chục triệu

Cây bằng lăng thường được trồng ở cồn trình, cây bằng lăng thuộc cây thân gỗ tán rộng, có hoa màu tím hồng nở thành chùm. Vì thường được trồng làm cay công trình nên có chiều cao tầm 4 – 15m.

Cây bằng lăng cũng được các dân chơi mua trồng trong không viên sân vườn, biệt thự. Có cây có hình dáng u nần, có hoành thân to, có tuổi thọ cao lên đên vài chục năm. Giá của cây bằng lăng này chưa được chủ định giá cụ thể

Giá cây bằng lăng con

Cây bằng lăng chủ yếu được tìm đến từ cây đã trưởng thành là chủ yếu. Tuy nhiên việc nhân giống cây băng lăng từ cây con, chiết cành hay bứng lấy cây.

Hiện nay có các nhà vườn chuyên cung cấp cây bằng lăng từ cây con. Với cách này thì người chơi có thể chăm sóc cây lớn, khi cây mọc cành nhánh có thể tạo hình dáng, bấm cành theo hình dáng mìn thích.

Đặc điểm cây bằng lăng cảnh tại vườn hoa cảnh Quang Vỹ

Những cây tại vườn Vỹ luôn được chính Vỹ chọn mua hoặc đào chúng. Nhờ vậy mà Vỹ sẽ hiểu rõ về từng loại cây, đặc điểm của nó ra sao để có thể tư vấn rõ ràng, chính xác cho khách khi khách yêu cầu.

Những phản hồi từ khách cho vườn hoa cảnh Quang Vỹ

Không phải ở Đà Nẵng có mình địa điểm của Vỹ bán cây bằng lăng, nhưng rất ít vườn hay trang trại trồng cây bằng lăng dang phôi. Chủ yếu trồng từ cây con, chiết cành, giâm cành.

Những hiện tại thì cây bằng lăng bán để trồng cây bóng mát, cây công trình. Với những nơi bán cấy từ cây con thì mất thời gian khá lâu để có thành phẩm cây trưởng thành

Nhưng bên Vỹ những cây bằng lăng có tuổi đời lâu. Được Vỹ săn lùng và bứng về trồng theo phôi, nên thời gian chăm sóc để ra mầm ra hoa khá nhanh, chỉ mất vài tháng thì ta có thành quả.

Dịch vụ chăm sóc cây cảnh tại Đà Nẵng

Nếu bạn có nhu cầu chăm sóc, bấm cành, tỉa cành cho cây cảnh thì có thể liên hệ cho Vỹ, với kinh nghiệm cũng như thẩm mỹ thì Vỹ tin chắc sẽ đem lại cho mọi người có một tác phẩm mới lạ

Giá Bán Cây Sơ Ri Kiểng, Cảnh, Bonsai, Cổ Thụ, Đẹp Nhất Việt Nam 2022

Giá cây Sơ ri cảnh

Hiện tại tại vườn Hoa cảnh Quang Vỹ mới sưu tầm về một tác phẩm Sơ ri được xem là độc nhất tại Đà Nẵng. Cây có hoành thân 81cm, cao trên 3m. Cây có thế đổ bàn trà khá độc, đây là thế rất đẹp, há phù hợp cho anh em các nhà sưu tầm. Cây sơ ri này Vỹ bán với gái công khai là 9 triệu bao trông bao sống cho anh em khu vực Đà Nẵng.

Hiện tại cây đang ở vườn anh em có thể đến tại vườn tham quan, hay liên hệ trực tiếp cho Vỹ qua đây.

Cây sơ ri kiểng hiện nay được rất nhiều người chơi cây cảnh quan tâm. Cây chủ yếu có hình dáng nhỏ, khá lạ mắt với phần thân và phần gốc nổi lên, uốn lượn nhìn khá tự nhiên, có chiều cao tầm 15 – 25cm .Cây khá dễ trồng, dễ chăm sóc, thuộc dạng cây ưu nước. Nhờ vào đặc điểm đó mà cây sơ ri kiểng có thể làm cây bonsai.

Cây sơ ri kiểng có giá tầm vài trăm nghìn, cao nhất chỉ dưới 1,5 triệu đồng

Giá cây sơ ri cổ thụ

Cây sơ ri được rao bán với giá nữa tỉ đồng. Cây có tuổi đời gần 100 năm nên được xếp vào dòng cổ thụ. Cây được trồng trong chậu hết hợp với sự thuần túy của hòn non bộ tạo nên một tác phẩm nghệ thuật. Chủ nhân sở dụng tán, nhánh lá cây để tạo hình nghệ thuật dáng nghiêng. Tại các chi và ngon cây sơ ri có nhiều vân uốn lượn khúc khỉu khá đẹp mắt. Theo chủ nhân của nó là ông Nguyễn Văn Cần thì cây thường xuyên cho trái.

Cây sơ ri còn có tên gọi khác là kim đồng nam, hay sơ ri vuông. Có tên khoa học là Malpighia glabra, thuộc cây thân gỗ, có nguồn gốc từ Tây Ấn và miền Bắc Nam Mỹ.

Sơ ri có thân mềm, nhiều cành lá nên cũng khá dễ để tạo thành những tác phẩm bonsai.Từ tay các nghệ nhân cây sơ ri được uốn lượn thành những hình dáng khá đôc đáo.

Vì để có một tác phẩm bonsai thì tất cả các cây đều qua bàn tay của con người mà không ai khác chính là các nghệ nhân cây cảnh. Vì vậy giá của những cây sơ ri bonsai có thể cao tùy theo thế uốn.

Luôn đặt mình vào suy nghĩ của khách hàng, nên Vỹ luôn có xu hướng tìm những cây vừa đẹp, lạ, giá cả tốt nhất. Vì vậy khi đến với hoa cảnh Quang Vỹ bạn được tư vấn lựa chọn cây hợp với không gian trồng. Vỹ luôn đặt ra một số tiêu chí để khách hàng không bỡ ngỡ khi đến mua cây.

Tư vấn cho khách hàng trước khi chốt cây

Trao đổi trực tiếp về tất cả các mảng như: giá cả, phí vận chuyển, trồng cây

Hướng dẫn cách chăm sóc cây

Hướng dẫn cắt tỉa, tạo hình khi có nhu cầu

Cam kết đền cây mới trong thời gian bảo hành ở khu vực Đà Nẵng

Khi bạn ở nội thành hay ngoại thành có thể liên hệ trực tiếp cho Vỹ khi cây có vấn đề

Sản phẩm cây sơ ri tại vườn Quang Vỹ: https://hoacanhquangvy.com/shop/cay-so-ri-canh/

Đặc điểm cây sơ ri khá dễ trồng, phần gốc và phần rễ bám chắc, nên thời tiết có gió cũng khó làm cây đổ. Đặc biệt cây ít bị sâu bệnh, nên rất được chuộng hiện nay.

Cây sơ ri cũng thuộc loại cây ăn quả nên thường được trồng cảnh trong không gian sân vườn, vừa là cây ăn quả, cây bóng mát vừa đem lại cảnh quan thêm. đẹp cho vườn bạn

Báo giá cây công trình tại Đà Nẵng

Dịch vụ đào, bứng, vận chuyển cây tại Đà Nẵng

Nhu cầu từ khách hàng

Bứng và di chuyển cây đến vị trí khác

Chuyển cây đến khu khác

Bán cây khi không có nhu cầu

Dịch vụ bên Vỹ

Đào, bứng ,di chuyển cây cho khách

Bấm, cắt tỉa cành

Tạo dáng, tạo hình bonsai khi khách cần

Trồng lại cây cho khách đúng vị trí yêu cầu

Chăm sóc, làm cỏ cho vườn.

Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người có sự lựa chọn phù hợp về giá cây sơ ri cảnh. Vỹ luôn chào đón mọi người đến tham quan tại vườn, hiện bên Vỹ có rất nhiều cây công trình, cây cảnh, bonsai…giá rẻ với số lượng lớn.

Top 10 Vườn Lan Nổi Tiếng Nhất, Đẹp Nhất Việt Nam

Trải Nghiệm Hay tổng hợp, giới thiệu top 10 vườn lan nổi tiếng nhất, đẹp nhất Việt Nam. Những vườn lan ở khắp mọi miền đất nước Việt Nam nhưng có điểm chung là nổi tiếng nhất, đẹp nhất và thuộc sở hữu của những người cực kỳ đam mê lan, xem lan là nguồn sống, là hạnh phúc của bản thân và gia đình.

Ông Nguyễn Tuấn Hưng rất đam mê lan, sau 21 năm với số tiền đầu tư hơn 2 tỷ đồng, ông đã sở hữu được một vườn lan lớn nhất Việt Nam. Ô ng Đỗ Tuấn Hưng đã dành gần nửa cuộc đời để sưu tập lan khi quyết định bỏ hơn 2 ha cà phê cùng một khoảnh rừng nhỏ, ông Hưng say sưa sưu tầm những nhánh lan rừng về trồng.

vườn lan của ông Hưng đã được tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) xác lập và trao Giấy chứng nhận Kỷ lục Việt Nam cho Hiện nay, vườn lan của ông Hưng đã có 200 loại lan rừng với hơn 10 ngàn cây và xây dựng thành khu bảo tồn lan Troh Bư (xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk). Đặc biệt, Bộ sưu tập bảo tồn lan rừng tự nhiên lớn nhất Việt Nam.

Clip vườn lan rừng tự nhiên lớn nhất Việt Nam của ông Nguyễn Tuấn Hưng.

Ông Trần Công ở đất Thành Nam sở hữu Khu vườn địa lan Hoàng Vũ có giá trị đến vài chục tỷ đồng với hơn 3000 chậu, sau khoảng thời gian dành hết nhiệt huyết và đam mê với hoa chúng tôi vườn địa lan Hoàng Vũ có ông rộng khoảng 5ha vừa được tổ chức kỷ lục ghi nhận là vườn địa lan Hoàng Vũ tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Nói về triết lý nhân sinh khi chơi hoa lan, ông Công tâm sự: “Mỗi năm hoa lan chỉ nở có một lần. Sau khi nở hoa, nhiều người chơi xong lại vất nó vào một xó. Người chơi hoa như vậy là không có văn hóa. Tức là người không có trách nhiệm, không có lương tâm gì với cái thứ mà nó đã phục vụ mình. Cái người đã giúp đỡ mình thì ta phải biết trận trọng và cảm ơn họ. Và cái cây cũng như thế…”.

Khu vườn của ông Trịnh Văn Sỹ rộng hơn 1800m2 gồm 200 giống lan rừng đặc hữu quý hiếm như long tu, kim điệp, giả hạc Di Linh, đại ý thảo trắng… Thu nhập từ lan rừng có thể mang lại cho anh từ 700 triệu – 1 tỷ đồng/năm.

Hiện nay, vườn lan của ông Sỹ trở thành mô hình điểm của TP.Bảo Lộc, chuyên cung cấp cho người đam mê lan rừng khắp cả nước nhiều loại lan quý đặc hữu của vùng cao nguyên Lâm Đồng. Từ đó, vườn lan này đã góp phần nâng cao giá trị kinh tế của gia đình anh từ niềm đam mê hoa phong lan.

Ông giáo trường làng Nguyễn Đỗ Thế Cường (xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội) chơi lan gần 10 năm. Ông đã sưu tầm được nhiều giống lan quý hiếm như Uyên ương, Quế lan hương… có trị giá lên đến hàng triệu đồng mỗi cành, khiến dân sành chơi lan trong cả nước phải ghen tỵ.

Thầy Cường cho biết, việc kết lan rừng vào gỗ lũa cổ thụ không chỉ làm tăng thêm giá trị của lan mà tuổi thọ của các loài lan cũng sẽ được lâu hơn so với dùng các loại gỗ khác như nhãn, mít…

Anh Nguyễn Phương Đông, thôn Tân Tiến, xã Tân Văn, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) từ một cử nhân thất nghiệp giờ đây đã sở hữu vườn phong lan rừng với nhiều loài quý hiếm cho thu nhập 1,8 tỷ đồng/năm. Để gây dựng được vườn lan bạc tỷ thì cần nhất là đam mê và liều lĩnh. Anh bắt đầu nghiệp trồng lan, duyên nợ với lan chỉ với 1 triệu đồng rồi đến độ thế chấp cả 3 “sổ đỏ” của gia đình chỉ để đầu tư vào phát triển, mở rộng vườn lan rừng.

Là một người đam mê lan, anh Võ Văn Công (40 tuổi, ngụ đường Lê Thánh Tôn, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) trăn trở khi lan rừng đang hiếm dần. Anh đã săn lùng những quả lan quý rồi mang vào các khu rừng để gieo.

Vườn phong lan rừng của anh có hơn 800 loài, cũng có thể xem là một trong những vườn lan đa dạng nhất Việt Nam hiện nay.

Vườn địa lan Trần Mộng của anh Dương Hoàng Thắng ở Sapa (Lào Cai) được xem là vườn lan nổi tiếng nhất Việt Nam với hơn 1000 chậu. Anh Thắng cho hay, tên đầy đủ của loại lan này là địa lan Kiếm Trần Mộng, thuộc một chi trong họ lan. Lan Kiếm có những loài bám trên cây gọi là phong lan Kiếm và có loài mọc dưới đất, được gọi là địa lan Kiếm. Loại anh trồng là địa lan Kiếm Trần Mộng.

Truyền thuyết kể rằng vua Trần Anh Tông trong một đêm ngủ mộng thấy được xem một loài địa lan lạ, hoa màu đỏ hồng, rất đẹp và rất thơm. Khi tỉnh giấc, nhà vua ngẩn ngơ, bần thần. Kỳ lạ thay, trong ngày hôm đó, có người mang tiến vua một chậu lan như trong giấc mộng. Do đó, loài lan quý được mang tên địa lan Trần Mộng, tức giấc mộng của vua Trần.

Giá lan Trần Mộng khá đắt vì hiếm, chậu rẻ nhất 5-10 triệu đồng, chậu trung bình 20-50 cành hoa có giá 30-40 triệu đồng, chậu cao cấp 60 cành hoa trở lên giá 70-80 triệu đồng.

Chọn được hướng đi đúng để khởi nghiệp nên mới 33 tuổi, Phan Thanh Sang (ngụ TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) đã có trang trại phát triển bền vững, thu nhập tiền tỉ mỗi năm với hoa lan.

Với suy nghĩ đó, từ năm 2 đại học, Sang đã bắt đầu xây dựng thương hiệu cho vườn lan 20 m2 của nhà mình với tên “Sang còi”. Lúc nhỏ Sang bị “còi” nên gia đình cứ gọi “thằng còi”, giờ đặt tên thương hiệu, lại hóa ra hay. Đến năm 2010, Sang đổi thành YSA Orchid Farm.

Sang đã phát triển mạnh mẽ từ vườn lan 20 m2, 100 m2, 500 m2, rồi 5.000 m2, đến nay Sang sở hữu 3 khu trang trại đầu tư bài bản, hiện đại theo hướng nông nghiệp công nghệ cao với tổng diện tích hơn 10 ha, trị giá trên dưới 70 tỉ đồng.

Hiện nay, dù thương hiệu YSA Orchid Farm đã được phổ biến rộng rãi nhưng cái tên dân dã “Sang còi” vẫn được Sang gìn giữ, treo tại các vườn lan.

“Lão nông” Lê Thanh Hùng ở TP Đà Lạt, Lâm Đồng đến với lan khá tình cờ thế nhưng hiện giờ ông sở hữu vườn lan rộng 4.500 m2. Sau nhiều lần thất bại, khó khăn thậm chí là mất hết cả vốn thế nhưng nhờ nghị lực, đam mê giờ đây vườn lan của ông cho thu nhập hơn nửa tỷ đồng mỗi năm. Ngoài ra, ông ươm mầm thành công nhiều giống hoa lan phục vụ nhu cầu thưởng hoa của mọi người.

Hiện nay, vườn lan 4.500m2 nhà ông Hùng trồng 5 giống lan: Hoàng Hậu, Vàng mít, Xanh cốm, Xanh ngọc, Hồng hai da… tất cả đều đang trổ nụ để chuẩn bị cho vụ hoa tết.

Gọi là vườn lan huyền thoại vì vườn lan của cựu chiến binh Bùi Văn Dũng không hề giống bất kỳ vườn lan nào ở Việt Nam. Ông trồng lan trên những cây nhãn đã hơn 40 năm tuổi và lưu giữ tồn như một kỷ niệm của gia đình để mọi người thưởng lãm chứ không bán.

Lúc đầu, chỉ có vài nhánh lan rừng nhưng sau 20 năm kiên trì, tỉ mỉ ghép, nhân giống. Hiện tại, ông Dũng đã có khu vườn huyền thoại, với 8 cây nhãn cổ thụ đầy hoa lan rực rỡ màu phi điệp tím, giống hoa lan đặc hữu của Tuyên Quang.