Xem Cây Cảnh Bonsai / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Khái Niệm Về Cây Cảnh, Bonsai

1. Khái quát chung về cây cảnh, cây cảnh nghệ thuật

1.1. Cây cảnh, cây dáng thế, cây bonsai

– Cây cảnh là gì?: Cây cảnh là những cây trồng để trang trí, thưởng thức vẻ đẹp của hoa, lá, dáng…

– Cây dáng thế là gì?: Cây dáng thế là cây cảnh nghệ thuật với sự tác động của con người tạo thành tác phẩm thể hiện ý nghĩa văn hoá phù hợp với thời đại.

– Cây Bonsai là gì?: Bonsai là cây được trồng trong chậu, khay, được cắt tỉa tạo dáng theo một phương pháp đặc biệt, mang đầy đủ những yếu tố thẩm mỹ và ấn tượng thiên nhiên sẵn có, hay nói một cách khác, Bonsai là một cây hay một nhóm cây trong thiên nhiên được thu nhỏ lại trong gang tấc nhưng vẫn mang nét cổ thụ, được trồng trong chậu, khay hay trên đá bằng một kỹ thuật, và nghệ thuật riêng biệt.

– Ý nghĩa cây Bonsai: Vì thế người ta nói Bonsai là một nghệ thuật, là một tác phẩm sống, hay là một tác phẩm điêu khắc sống. Cái đẹp ở Bonsai là đơn giản, vừa đủ, hóa cách, mà quan trọng nhất là gợi ý, gợi ý về một điều gì đó hơn là khẳng định.

– Khái niệm, quan niệm về cây Bonsai: Cũng có quan niệm cho rằng Bonsai là một hình thái nghệ thuật đơn nhất vì nó là sự hòa hợp giữa nghệ thuật và nghề làm vườn. Cũng có người cho Bonsai là nghệ thuật của cái đẹp, có người thì nói Bonsai là một hình thức đặc trưng của nghề làm vườn.

Tóm lại tùy theo quan niệm, trong khi người này xem Bonsai như là một trong những lẽ sống đầy ý nghĩa thiêng liêng cao cả của tư tưởng, triết học, tôn giáo, thì người khác lại xem đó chỉ là một thú vui lúc nhàn rỗi.

Bonsai là từ của tiếng Nhật: 盆栽; nghĩa Hán – Việt: là “bồn tài”, nghĩa là “cây con trồng trong chậu” là loại cây cảnh nhỏ có dáng cổ thụ trồng trong chậu cảnh, hoặc có thể hiểu:

+ Bon: cái khay, cái chậu.

+ Sai: cây, trồng cây.

Bonsai (盆栽) có nghĩa là cây con trồng trong chậu

1.2. Triết lý – tinh thần của cây cảnh, cây dáng thế

Cây cảnh, hoa cảnh không chỉ thuần tuý là bức tranh phác thảo thiên nhiên, mà là sự kết hợp tài tình giữa thiên nhiên và nghệ thuật. Tính triết lý của cây cảnh nghệ thuật có thể là:

– Hoà hợp với thiên nhiên, thiên nhiên là bà mẹ nuôi dưỡng chúng ta chứ thiên nhiên không phải là kho vô tận của con người.

Cây cảnh (bonsai) giúp con người hoà hợp với thiên nhiên

– Con người là một phần trong thiên nhiên, sống hài hoà với thiên nhiên chứ con người không phải là trung tâm của vũ trụ.

– Khi làm và chơi cây dáng thế nghĩa là rèn luyện đức tính khiêm nhường, giản dị, kiên nhẫn tin tưởng vào cuộc sống vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống hiện tại.

Cây dáng thế, Bonsai là kết quả của một quá trình lao động chuyên môn và nghệ thuật vất vả từ cắt tỉa, uốn nắn, chăm sóc với các nguyên tắc tạo hình, thẩm mỹ phù hợp để tạo nên một tác phẩm mang tính nghệ thuật cao.

Cây dáng thế Bonsai với nghệ thuật thể hiện ở mức đơn giản vừa đủ song rất tinh tế, gợi ý về một điều gì đó hơn là khẳng định.

Việc tạo cho cây nhỏ, lùn lại không phải là bỏ đói hành hạ cây, mà chúng ta có biện pháp kỹ thuật tạo cho cây dáng vẻ cổ thụ với sức sống khoẻ mạnh thể hiện sự từng trải phong sương của cây.

Bonsai là kỹ thuật tạo cho cây dáng vẻ cổ thụ với sức sống khoẻ mạnh

Thiên nhiên liên tục vận động biến đổi và tiến hoá hoàn thiện, nghệ thuật cây cảnh Bonsai luôn hướng tới sự sáng tạo hoàn thiện. Sự sâu xa nhất của nghệ thuật cây cảnh “Con người chỉ có thể góp phần hoàn thiện thiên nhiên chứ không thể tạo ra thiên nhiên”.

2. Phân loại cây cảnh, bon sai

Hiện nay ở Thế giới và Việt Nam có nhiều cách phân loại cây dáng thế.

Tuỳ theo từng mục đích có cách phân loại khác nhau:

2.1. Phân loại cây cảnh dựa vào tình trạng của cây

– Cây nguyên liệu: Hay còn gọi là cây phôi là cây chưa được uốn tỉa

– Cây sơ chế: Mới uốn tỉa sơ bộ

– Cây thành phẩm: Là cây đã định hình có thể trưng bày

2.2. Phân loại bonsai Dựa vào trọng lượng hay kích cỡ

– Bonsai 1 tay: Loại bonsai mini

– Bonsai 2 tay: Dễ di chuyển, cao 15 – 70cm thịnh hành nhất

– Bonsai 4 tay: Hai người khiêng, còn gọi là bonsai sân vườn, cao 70 – 180 cm. Ở Việt Nam rất thịnh hành loại Bonsai này.

2.3. Phân loại cây cảnh, bon sai dựa vào dáng thế của cây

Để phân loại dáng thế, trước hết chúng ta cùng nhau phân biệt và làm rõ dáng, thế là gì ?

Các kiểu dáng, thế cây cảnh

– Dáng cây: là phương của cây (chiều dọc của thân cây) so với mặt phẳng nằm ngang hay so với mặt chậu.

VD: Dáng thẳng, dáng nghiêng…

– Thế/kiểu: Thế cây là nghệ thuật biểu đạt sự ẩn dụ ý nghĩa, tinh thần, tư tưởng truyền thống văn hoá và được thể hiện qua một tên nào đó hay thế mà tác giả muốn gửi gắm tâm tư, tình cảm của mình vào tác phẩm.

VD: Thế nhân văn, thế ngũ phúc…

Mời các bạn đón đọc tiếp bài viết: Các dáng thế cơ bản của cây cảnh nghệ thuật, bonsai

Nguồn: Giáo trình nghề tạo dáng và chăm sóc cây cảnh – Bộ NN&PT NT

Giới thiệu một số cây cảnh (bonsai) phổ biến tại Việt Nam, đặc điểm cơ bản về ngoại hình một số loại cây cảnh. Một số chú ý khi chăm sóc và tạo dáng cho từng loại cây cụ thể…

Kỹ thuật thu hái và bảo quản hạt giống của một số cây hoa, cây cảnh. Các bước trong nhân giống bằng hạt đối với một số loại cây cảnh (sanh, si, lộc vừng…) đúng kỹ thuật và phù hợp với điều kiện sản xuất…

Hướng dẫn lựa chọn cây phôi phù hợp để tạo cây dáng thế, đánh chuyển, chuẩn bị đất vườn trồng cây phôi cảnh, trồng và chăm sóc cây cảnh sau khi thu thập…

Phân loại cây dáng thế, cách nhận biết các dáng cơ bản của cây cảnh (Trực, xiêu, hoành, huyền), tìm hiểu cách đặt tên cho các thế cây cảnh nghệ thuật, bonsai…

Dây nhôm quấn cây cảnh có kích cỡ từ 1mm, 1,5mm, 2mm, 2,5mm, 3mm, 3,5mm, 4mm đủ để chơi cây từ lớn đến những dòng bonsai mini và siêu mini. Dây uốn cây có độ mềm dẻo dễ uốn…

Cây Cảnh Chùm Rụm Bonsai Đẹp

CÂY CHÙM RỤM BÌNH THƯỜNG NHƯNG LẠI KHÁC THƯỜNG

Trong đời sống hằng ngày của chúng ta, có những thứ tưởng chừng như rất đỗi bình thường. Nhưng cũng chính từ những thứ bình thường ấy lại tạo nên những giá trị bất hủ, những tuyệt mỹ đi cùng năm tháng từ những đôi bàn tay nghệ nhân điêu luyện. Một trong những minh chứng sáng chói cho điều ấy chính là những tuyệt tác nghệ thuật như: những con hươu, con nai, con rồng, con trâu được tạo hình cực kỳ duyên dáng và dễ thương trong công viên, khu vườn, khu vui chơi…từ những cây Chùm Rụm rất đỗi đời thường mà hầu như ai ai cũng biết.

“Cây Chùm Rụm bình thường nhưng lại khác thường” đó chính là câu nói mà các nghệ nhân cây cảnh và cả các lương y hay nói với nhau trên những bàn trà, chung nước….Có những thứ cực kỳ giá trị ở chính xung quang chúng ta, mà hầu như mọi người quên lãng và xem nhẹ chúng. Những hàng cây Chùm Rụm xanh mướt ngoài ngõ, hàng ràu mà ngày ngày chúng ta đi qua, đi lại, lại có thể cứu sống hàng trăm, hàng ngàn mạng người nhờ những bài thuốc dân gian dùng kết hợp để chữa sốt, chữa ho, bướu, ung thư….cực kỳ hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Người biết thì vô tình lãng quên. Người không biết thì tìm trăm phương ngàn cách để kiếm tìm cho bằng được.

Thiên nhiên thật vi diệu. Một vài lá Chùm Rụm bé nhỏ thôi mà có thể cứu sống một mạng người thì còn gì tuyệt vời hơn. Không những vậy, để Chùm Rụm trở nên quyến rũ và lạ mắt hơn, những đôi bàn tay khéo léo của con người đã tận dụng thế mạnh sẵn có của những cây Chùm Rụm như dẻo dai dễ uốn éo, để kết hợp tạo thành hình dáng những con vật đáng yêu như hươu, nai, thỏ, những cây thế bonsai cực kỳ bắt mắt đem đến tài lộc, bình an cho gia chủ…..đồng thời góp phần giúp cho quang cảnh xung quanh chúng ta trở nên sinh động và đáng yêu hơn.

Màu hoa trắng diệu dàng cùng mùi hương nhẹ nhàng của Chùm Rụm đảm bảo sẽ cho mọi người cảm giác thoãi mái khi bắt đầu một ngày mới tràn đầy sức sống. Càng vui hơn với những trái Chùm Rụm li ti xanh đỏ quang khắp nhà, văn phòng mang màu sắc tốt đẹp và hài hòa cho gia chủ. Những chậu cây Chùm Rụm với thế đứng hiên ngang, bất khuất sẽ tạo thêm cho gia chủ động lực về lòng tin chiến thắng trước mọi thử thách, khó khăn trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh.

Bình an, nhẹ nhàng nhưng vững chắc….và nhiều hơn thế nữa mà bao Cây Chùm Rụm đã mang đến cho gia chủ và người thân của mình.

~ Quá Trình Khai Thác Bonsai Sam Núi, Bonsai Hải Châu, Bonsai Nghệ Thuật, Cây Cảnh

Cây phải có ba tầng, năm nhánh, bốn đoạn – ba tầng và ngọn. Cây phải tuân theo luật âm dương. Phần gốc là đoạn một của cây, phải hướng âm [đầu ngã vô, gốc lồi ra], đến đoạn bốn phải trở về dương. Khi đã có đủ âm dương thì phần ngọn phải quay về gốc, tức qui căn.

Một bộ kiểng phải có ba cây [chỉ lấy số lẻ, không lấy số chẵn], cây giữa theo thế trực, hai cây còn lại theo thế nghiêng để tượng trưng cho Tam Thanh. Nếu không ráp thành bộ được thì gọi là Độc Chiết [một hay nhiều cây xếp thành hàng ngang]. Nguyên tắc sửa cành nhánh – Lấy hình tam giác làm chuẩn để sửa nhánh, có hai cách: [1] Chiết chi hay hô văn [chú trọng việc chiết uốn từng nhánh nhỏ]; [2] Tam thanh: chia ba hình tròn, nhập lại thành một tầng để tạo hình tam giác. Về giá trị thẩm mỹ của cây kiểng, một cây kiểng đẹp theo phong cách xưa phải là cây cổ thụ, có giá trị thẩm mỹ qua bốn phần: hình, thế, chi và diệp.

Binh Bonsai chia sẻ:

Người xưa thường nói: ” Vua chơi lan, quan chơi trà ” có nghĩa là: Bậc vua chúa mới dám chơi hoa lan, còn hàng quan lại thì chỉ chơi hoa trà thôi. Lan là loại hoa vương giả, đẹp đến mê hồn và không ở đâu có sự kết hợp hài hòa giữa cái đẹp trong tự nhiên và bản tính hướng thiện của người đời như giới chơi lan…

Lan được người chơi chia làm hai dòng chính là Địa lan và Phong lan. Trong đó, Phong lan lại có hai nhánh là bản địa [Việt Nam] và Catlan [phiên âm qua tiếng Hán của lan Cattleya] được du nhập vào Việt Nam. Catlan tuy hơn hẳn lan bản địa vì nhiều màu sắc nhưng thực sự không thể so sánh được về mùi hương. Bởi lan bản địa là lan vừa có hương vừa có sắc, hương thì ngọt ngào quyến rũ, sắc thanh tao ấn tượng. Kỳ công có một không hai Trong vườn có rất nhiều loại lan khác nhau như: Tam bảo sắc; Thiết bảo sắc; Tiểu kiều; Đại kiều; Hoàng thảo; Phi điệp; Công phi tiên; Vảy rồng, Đuôi chồn; Đuôi cáo; Bắp ngô; Thanh mạc; Tiểu mạc; Thanh ngọc; Cẩm tố; Mạc biên; Thanh trường; Thanh đoản; Hoàng vũ; Trần mộng – Yên tử… Nghề chơi lan đòi hỏi nhiều kỳ công. Người chơi lan miền Bắc chủ yếu chú trọng sưu tầm lan Việt. Họ thưởng hoa theo lối truyền thống tao nhã và luôn tôn trọng niêm luật khắt khe đã đề ra. Với họ, màng hoa, giò hoa, thân lá phải được chau chuốt đến chỉn chu, tỉ mẩn để bất cứ giò lan nào cũng là một tác phẩm nghệ thuật. Qúy và sang trọng hơn tất cả vẫn là Lan hài Đỏ, lan Ngọc điệp [chuỗi ngọc] – dân gian hay gọi là Ngọc điểm; Đái châu [Đái có nghĩa là chuỗi, Đái châu: Chuỗi ngọc]; Đuôi chồn…. Loài hoa này có nguồn gốc từ rừng sâu nhiệt đới và hoa của nó có màu rực rỡ, hay nở đúng dịp xuân về. Mỗi giò Ngọc Điệp thường có từ ba đến bốn ngọn, nếu giò nào có tới mười ngọn là cực hiếm, bởi số hoa sẽ tương ứng với số ngọn. Nguồn: https://bonsai.binhart.com

Binh Bonsai chia sẻ:

Các Loại Cây Cảnh Bonsai Ngoại Nhập

post on 2019/03/12 by Admin

Apple Bonsai Tree

Cây táo rơi vào nhóm các giống cây cảnh nhiệt đới. Đó là vì cây táo có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Mỹ.

Loại bonsais đặc biệt này có thể được tạo thành nhiều kiểu khác nhau và tạo ra một sự bổ sung tuyệt vời để làm sáng lên bất kỳ không gian trống nào chẳng hạn như bàn văn phòng hoặc kệ nhà.

Artificial Bonsai Tree

Ngày càng có nhiều người đánh giá cao vẻ đẹp phức tạp của cây cảnh nhưng đơn giản là không có thời gian để dành cho việc trồng cây cảnh vì cuộc sống nhịp độ bận rộn mà chúng ta hiện đang dẫn đầu.

Tuy nhiên những nghệ sĩ không thể vẽ cũng có thể tận hưởng niềm vui khi nhìn vào một bức tranh tuyệt tác và nó cũng tương tự như vậy khi nói về cây cảnh – vẻ đẹp và nghệ thuật có thể được đánh giá cao bởi tất cả người hâm mộ chứ không chỉ bởi các nghệ sĩ tham gia sáng tạo nghệ thuật.

Trong những trường hợp như vậy một cây bonsai nhân tạo có thể giúp bạn tận hưởng những cây nhỏ mà không tốn bất kỳ công sức nào cho việc trồng trọt hoặc bảo trì.

Azalea Bonsai Tree

Trong số nhiều loài thực vật tuyệt vời khác, bao gồm cả cây và cây bụi trong vương quốc của Cây cảnh, có thể được chăm và tạo kiểu để trông giống như những cây trưởng thành, đỗ quyên làm sống động trí tưởng tượng với vẻ ngoài có một không hai của chúng.

Cây đỗ quyên thêm cả màu sắc và nở hoa cho nghệ thuật của cây cảnh. Khi được tạo hình cẩn thận và chính xác cây đỗ quyên nhỏ bé của bạn có thể mang lại cho bạn những đám mây rực rỡ với màu hồng đỏ hoặc trắng.

Nhưng vẻ đẹp của hoa đỗ quyên không chỉ giới hạn khi cây đang nở hoa. Ngay cả khi hoa chưa nở, những chiếc lá đã thu hút sự chú ý trực quan của những người chiêm ngưỡng với vẻ ngoài phi thường của chúng.

Bahama Berry Bonsai Tree

Có nguồn gốc từ đảo Inagua của Bahamas loại cây này là một giống nhiệt đới và là thành viên của gia đình Vervain.

Khi được giới thiệu với các nguyên tắc của cây bonsai, bản chất, mỏng xoắn của thân cây làm tăng thêm vẻ duyên dáng và quyến rũ.

Tuy nhiên, Bahama Berry Bonsais có mùi thơm tuyệt vời và mặc dù được chăm sóc cẩn thận, cây chỉ phù hợp với những người trồng cây bonsai dày dạn kinh nghiệm.

Bald Cypress Bonsai Tree

Bald Cypress có thể sống tới nhiều nhiều năm, và đặc biệt có một số cây cổ được biết là đã hơn 1000 năm tuổi.

Trong tự nhiên cây Bald Cypress mọc ở những vùng đất rất ẩm ướt đầm lầy chẳng hạn như những vùng ven sông và đồng bằng lũ lụt. Bạn có thể mong đợi để thấy những chiếc lá kim mọc thành hàng 2 dọc theo những cành cây mảnh khảnh.

Cây Bald Cypress là một phần của giống cây rụng lá vì vậy lá sẽ rụng trong mùa đông. Tuy nhiên, với loại cây đặc biệt này phần lớn tán lá có thể vẫn còn nguyên cho đến mùa xuân.

Bamboo Bonsai Tree

Dù sao loại tre này thực sự không phải là một cây. Thay vào đó nó phát triển như một loại cây bụi nhỏ.

Tuy nhiên khi được kết hợp với kỹ thuật của Cây bonsai, bụi nhỏ giống như hình dạng của một cây tre thu nhỏ hoàn toàn hài hòa và mê hoặc.

Black Olive Bonsai Tree

Các loài cây Black Olive là một trong những loài được đánh giá cao nhất trong số những người sành chơi bonsai.

Khi được trồng thành cây cảnh cây Black Olive sẽ phát triển mạnh, với điều kiện khí hậu ấm áp.

Có nguồn gốc từ các khu vực địa lý của Cuba, Puerto Rico, Florida Keys và Bahamas những cây quý giá đó vẫn xanh quanh năm lan tỏa cả vẻ đẹp và sức sống của chúng một cách hào phóng.

Bonsai Money Tree

Cũng giống như những gì được nhắc đến trong tên, cây Bonsai Money là biểu tượng của sự thịnh vượng và may mắn.

Tuy nhiên, người ta tin rằng sở hữu một cây như vậy sẽ mang lại sự hài hòa giàu có vào nhà của bạn.

Thích hợp để trồng cả trong nhà và ngoài trời, miễn là sự ấm áp và dồi dào của ánh sáng mặt trời được cung cấp đủ.

Bougainvillea Bonsai Tree

Khi chăm sóc cây bonsai Bougainvillea của bạn hãy nhớ rằng loài cây này cần nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp để phát triển.

Thật thú vị, những bông hoa màu hồng tím đầy mê hoặc không phải là những bông hoa của loài cây tuyệt vời này mà là những chiếc lá của nó! Những bông hoa thực sự phát triển khá nhỏ và nở hoa màu vàng.

Boxwood Bonsai Tree

Các giống cây Boxwood bonsai rất phù hợp cho việc trồng cây cảnh. Trong thực tế, nếu bạn đã từng xem những bức ảnh về phong cảnh tiếng Anh, bạn chắc chắn đã tình cờ phát hiện ra loài cây đặc biệt này.

Cây Boxwood bonsai có thể được thiết kế thành nhiều kiểu và hình dạng tự nhiên của chúng rất dễ xoắn và tạo hình thành những bức tượng sống tuyệt đẹp.

Với hơn 70 loại Boxwood bonsai, những cây hiền lành này rất cứng cáp, vì vậy ngay cả những người mới bắt đầu làm vườn cũng có thể dễ dàng trong việc trồng những cây Boxwood bonsai thu nhỏ.

Bromeliad Bonsai Tree

Giống này có độ khỏe nổi bật nhờ hệ thống rễ phức tạp đó là một đặc điểm chung của các loài Bromeliad bonsai. Hơn nữa màu sắc của lá rất rộng tạo ra cảm giác kỳ diệu cho cây.

Các màu sắc sẽ làm sống động trí tưởng tượng của bạn thay đổi từ màu hạt dẻ thông qua các sắc thái của màu xanh lá cây và vàng.

Khi tất cả các đặc điểm tiềm năng, màu sắc tuyệt vời này được tóm tắt cùng với hệ thống rễ sâu và phức tạp, hấp thụ cả nước và chất dinh dưỡng rất tốt các loài Bromeliad, thực sự là một giống cây bonsai có một không hai.

Buddha’s Ear Bonsai Tree

Loại cây này có nguồn gốc từ Đông Nam Á, là hợp lý khi giả định với dấu vết Phật Tuất được tìm thấy trong tên của loài.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng những cây bonsai của Phật, có thể tạo ra những bông hoa thu nhỏ sau đó biến thành những quả nhỏ.

Những chiếc lá sẽ chiếm được trái tim của bạn với cấu trúc hình trái tim bóng loáng.

Buttonwood Bonsai Tree

Buttonwood bonsais là sự hiện diện nghệ thuật tuyệt đẹp có thể khó để diễn tả thành lời.

Đáng buồn thay, thường thì loại cây đặc biệt này đang bị bỏ qua là kém hấp dẫn hơn các loại cây khác.

Chỉ cần đợi cho đến khi sự phát triển của buttonwood được tạo thành một con thiên nga xinh đẹp và bạn sẽ hiểu sự kiên nhẫn và nỗ lực của bạn đã có giá trị mỗi phút dành cho việc nuôi dưỡng Cây buttonwood.

Cactus Combo Bonsai Tree

Trong tự nhiên xương rồng cactus combo sống ở sa mạc là một trong những loài thực vật độc đáo và đáng kinh ngạc nhất trên toàn thế giới.

Nhưng với xương rồng bonsais combo bạn có thể mang năng lượng sống của vẻ đẹp sa mạc huyền thoại đến thẳng ngôi nhà của bạn.

Khi nói về một cây cảnh kết hợp xương rồng điều cần thiết phải nhớ là nó bao gồm một hoặc nhiều cây xương rồng được trồng cùng nhau.

Cape Honeysuckle Bonsai Tree

Đối với tất cả những người hâm mộ cây cảnh thực sự những người muốn tìm một loài thực sự mê hoặc để trồng cây Cape Honeysuckle có thể là những gì bạn đã mơ ước!

Với một vẻ đẹp hiếm có có khả năng làm sáng ngay cả những ngày đen tối nhất khi mọi thứ dường như đi lệch hướng cây bonsai Cape Honeysuckle nở rộ trong những màu sắc rực rỡ rực rỡ.

Hơn thế nữa nó không chỉ là những bông hoa làm sống động trí tưởng tượng của bạn với màu sắc rực rỡ của chúng mà cả những tán lá cũng vậy.

Bạn chỉ cần đảm bảo loại cây bụi độc đáo này được tắm với nhiều ánh sáng mặt trời và chuẩn bị xem nó lan rộng như ngọn lửa

Cedar Bonsai Tree

Cây tuyết tùng Cedar Bonsai có khả năng biến thành những kiệt tác bonsai thực sự.

Vẻ đẹp nổi bật của chúng nằm ở vỏ cây, xù xì, nứt nẻ. Nhưng mặt khác, chúng tập hợp thành cụm mọc rải rác dọc theo cành cây, mang lại cho cây tuyết tùng một tán cây khó tìm thấy.

Tuy nhiên, vẻ đẹp mê hoặc của cây tuyết tùng vừa to lớn vừa đồng thời – hiếm có. Vâng, tìm một cây bonsai tuyết có xu hướng là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Cherry Blossom Bonsai Tree

Khi nhắc đến cây hoa anh đào Cherry Blossom nhiều người chắc chắn sẽ hình dung ra hình ảnh của một cây anh đào thu nhỏ thanh lịch.

Khi nói về nguồn gốc của hoa Anh đào, những loài này có nguồn gốc từ thế giới châu Á và ban đầu được tìm thấy ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Cherry Bonsai Tree

Nhiều người mới trồng rơi vào ảo tưởng rằng, đặt anh đào nhỏ vào một cái chậu nhỏ sẽ giúp việc chăm cây cảnh trở nên dễ dàng và tốt hơn, nhưng điều này không chính xác với cây anh đào.

Điều đó một phần vì anh đào hơi khó trồng và một phần do thiếu kinh nghiệm mà tất cả các nhà mới trồng cây cảnh chưa có được.

Ngoài ra việc lựa chọn một loại đất bonsai phù hợp, là điều bắt buộc đối với sự thịnh vượng của cherry bonsais.

Chinese Elm Bonsai Tree

Cây Elm Trung Quốc là một trong những giống hấp dẫn nhất.

Nhờ sự tương phản tuyệt đẹp giữa thân cây xoắn và nhiều chiếc lá nhỏ, cùng với những nhánh mạnh và cành cây rực rỡ cấu trúc của loại Cây cảnh đặc biệt này, là một niềm vui cho đôi mắt người xem.

Để bắt đầu rất dễ dàng để chăm sóc Elms và hơn nữa họ thậm chí còn tuyệt vời hơn khi nhìn và chiêm ngưỡng những đường xoắn và sự tinh tế phức tạp của họ.

Hãy nhớ rằng, Cây Elm Trung Quốc không thích nhiệt độ lạnh, tốt nhất là giữ cây bonsai Elm Trung Quốc của bạn trong nhà để phát triển mạnh.

Crepe Myrtle Bonsai Tree

Cây Crepe Myrtle sở hữu một số đặc điểm thú vị đáng kinh ngạc, khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời để tăng thêm giá trị của mỗi nhà sưu tập cây cảnh.

Để bắt đầu, bạn có thể chiêm ngưỡng những bông hoa đang nở rộ đó cũng là lý do để đặt tên cho loại mẫu cây đặc biệt này.

Từ mùa này sang mùa khác vỏ cây rụng và do đó có nhiều màu sắc khác nhau.

Cây bonsai Crepe Myrtle của bạn sẽ phát triển mạnh khi được cung cấp nhiều ánh sáng mặt trời điều này sẽ giúp nuôi dưỡng những bông hoa nở rộ.

Dogwood Bonsai Tree

Cây Dogwood hoàn toàn phù hợp để thực hành nghệ thuật bonsai.

Trong môi trường tự nhiên của chúng, gỗ cây sẽ phát triển với tốc độ khiêm tốn. Bạn có thể mong đợi được nhìn thấy lá xanh thẳm, trải qua các sắc thái của màu tím và đỏ vào mùa thu.

Trái ngược với nhiều bonsais khác, gỗ cây thích những địa điểm râm mát và bạn không phải tìm cách mang cho chúng nhiều ánh sáng mặt trời hàng ngày.

Ficus Bonsai Tree

Một tỷ lệ lớn các giống ficus được cắt tỉa với sự thanh lịch và chúng phản ứng rất thân thiện ngay cả với những môi trường khác nghiệt trong việc phát triển cây cảnh.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu trồng một cây Ficus, hãy nhớ rằng những cây này rất phù hợp để trồng trong nhà.

Và đó là chính xác lý do tại sao, ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể làm tốt với việc trồng một cây bonsai ficus.

Fukien Tea Bonsai Tree

Fukien Tea có thể phát triển thành một cây bonsai duyên dáng, nổi bật sẽ mang lại niềm vui cho bất cứ ai, những người may mắn được chiêm ngưỡng nó.

Tuy nhiên, Fukien Tea cũng là một trong những giống cây thách thức nhất có thể được giới thiệu để trồng cây cảnh.

Vì vậy, nếu đây là lần đầu tiên bạn thực hành bonsai hoặc bạn có rất ít kinh nghiệm với ngành học cổ xưa này tốt nhất là tránh chọn cây Fukien Tea.

Ginkgo Bonsai Tree

Ginkgo biloba là một loại cây nổi tiếng thế giới với các đặc tính dược liệu có giá trị cao và hình dạng độc đáo của lá, khiến chúng gần như không thể nhầm lẫn với bất kỳ giống cây nào khác.

Hơn nữa Ginkgo biloba là mẫu cây duy nhất hiện không có họ hàng gần.

Và dù sao nó cũng là một trong những mẫu thực vật cổ xưa nhất trên Trái đất.

Nhưng hãy ghi nhớ khả năng độc đáo của cây Ginkgo để phát triển ở mọi loại địa hình khắc nghiệt nhất, không có gì lạ khi những loài này xoay sở để tiến hóa và tồn tại hàng ngàn năm.

Thật thú vị một cây Gingko hoàn toàn có khả năng mọc dọc theo các bề mặt đá chẳng hạn như một vách đá chẳng hạn.

Ginseng Ficus Bonsai Tree

Sự xuất hiện bất thường của cây Sâm Ficus làm cho những loài này trở nên vô giá đối với người trồng cây cảnh.

Một mặt cây bonsai nhân sâm rất khỏe mạnh, có sức đề kháng cao đối với tất cả những sai lầm có thể có của bạn, khi làm vườn khiến nó rất phù hợp ngay cả với người mới bắt đầu.

Nhưng mặt khác, không chỉ những người mới trồng bonsai thích vẻ ngoài của những cây Sâm Ficus to lớn thân cây dày cùng với tán lá rậm rạp trên đỉnh.

Mặc dù có nhiều giống Sâm Ficus, tuy nhiên chỉ có khoảng 6 trong số này thường được chọn là phù hợp hơn so với phần còn lại để thực hành nghệ thuật bonsai.

Grapevine Bonsai Tree

Trong môi trường tự nhiên của Grapevine chẳng khác gì dây leo.

Để phát triển thành công một cây Grapevine bonsai, cần được chăm sóc tối đa cùng với kỹ thuật bảo trì cao và áp dụng cẩn thận, nếu bạn muốn thấy những kiệt tác thu nhỏ của mình phát triển mạnh.

Nhưng trong trường hợp bạn có thời gian dành cho việc nuôi dưỡng hàng ngày, dành cho việc chăm sóc cây Grapevine bonsai của bạn, bạn sẽ được thấy sự xuất hiện tinh tế của những dây đang phát triển cực nhanh.

Green Mound Juniper Bonsai Tree

Không có gì lạ tại sao những người đam mê cây cảnh chỉ đơn giản ngưỡng mộ những cây Green Mound Juniper.

Sự hấp dẫn trực quan của Green Mound Juniper bonsais thật rực rỡ với những chiếc lá xanh tuyệt đẹp, cùng nhiều hình dạng và thiết kế có thể được áp dụng để tăng giá trị thẩm mỹ của thân cây.

Đó cũng là một trong những lý do hàng đầu tại sao những người làm vườn cây cảnh mới làm quen, thường chọn những cây Green Mound Juniper như một phần trong bộ sưu tập cây cảnh của họ.

Hibiscus Bonsai Tree

Một cây bonsai Hibiscus sẽ lấy được trái tim của bất kỳ người hâm mộ nào về vẻ đẹp tự nhiên.

Và mặc dù gần như không thể so sánh các bonsais khác nhau về ngoại hình đáng kinh ngạc của chúng, chắc chắn không có loài hoa nào khác như Hibiscus ra những bông hoa rực rỡ, nổi bật.

Với rất nhiều màu sắc để lựa chọn thay đổi từ Đỏ, Tím, Vàng và Trắng trong số những cây khác, một cây bonsai Hibiscus sẽ thực sự quyến rũ toàn bộ con người bạn với vẻ đẹp độc đáo của nó.

Một khi nở hoa bạn có thể mong đợi ngạc nhiên trước những bông hoa tuyệt vời trong suốt mùa sinh trưởng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng vẻ đẹp kỳ lạ và hiếm có này cũng đi kèm với một số thách thức đối với người trồng cây cảnh.

Himalayan Cedar Bonsai Tree

Bạn có biết rằng Cây bonsai Himalaya đầu tiên được trồng ở Úc không? Và đây không phải là đặc điểm thú vị nhất về Núi tuyết Himalaya!

Những loài cây này sở hữu một mùi hương thực sự tuyệt vời được coi là có tính trị liệu cao và có khả năng làm đau khổ, cả tâm trí và cơ thể.

Nhờ vào các loại dầu đặc biệt được sản xuất trong vỏ cây, mà một cây tuyết tùng Himalaya có thể làm thơm môi trường xung quanh với hương thơm độc đáo của nó.

Là cây xanh bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp và mùi hương chống viêm của dãy núi tuyết tùng Himalaya trong suốt cả năm.

Jade Bonsai Tree

Một cây bonsai Jade có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho tất cả những người mới làm vườn muốn thực hành nghệ thuật bonsai, vì nó có một chế độ yêu cầu chăm sóc rất thấp so với nhiều bonsais khác.

Vì vậy cây Jade bonsai có khả năng chịu hạn hán cao. Trên thực tế một cây Jade bonsai có thể lưu trữ một lượng nước rất lớn trong lá của nó trong thời gian khá dài.

Bản thân lá có màu bóng, xanh đậm, dày và có cấu trúc hình bầu dục.

Khi nói đến Jade bonsai bạn có thể mong đợi nhìn thấy chúng mọc dày và màu nâu thanh lịch.

Japanese Black Pine Bonsai Tree

Thông đen Nhật Bản là một trong những loài phổ biến nhất và có giá trị cao, được sử dụng trong nhiều dự án kiến ​​trúc của Nhật Bản trong nhiều năm.

Một trong những đặc điểm đẹp nhất của cây thông đen Nhật Bản là hình dạng cực kỳ tinh tế giống như những chiếc lá luôn mọc cùng nhau theo cặp.

Hầu hết những người làm vườn có sở thích (nhưng không chỉ!) Sẽ ngạc nhiên khi biết rằng cây thông đen Nhật Bản tạo ra những bông hoa nhỏ màu đỏ vào mùa xuân.

Japanese Maple Bonsai Tree

Những màu nhỏ, rực rỡ trong những cây vào mùa thu, có khả năng mang lại sự sống và sự thanh lịch vào mọi không gian, nơi chúng được đặt bao gồm cả bàn làm việc của bạn.

Japanese Maple không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực cho việc bảo trì hoặc chăm sóc, điều này chỉ làm tăng sức hấp dẫn của chúng đối với những người sành chơi cây cảnh.

Đối với những người đang tìm cách để thêm một chút màu sắc cho căn phòng hoặc gây bất ngờ cho một người bạn yêu quý, người say mê vẻ đẹp tự nhiên có lẽ không có lựa chọn nào tốt hơn cây Maple Nhật Bản.

Juniper Bonsai Tree

Juniper bonsais có lẽ là một trong những giống phổ biến nhất, mà bạn có thể tìm thấy có sẵn trên thị trường và điều đó vì một số lý do chính đáng.

Trên thực tế có hơn 50 loài cây Juniper khác nhau có thể được tìm thấy để phát triển mạnh trên toàn cầu.

Tuy nhiên, bất chấp sự phổ biến to lớn của các loại cây Juniper khác nhau, mà bạn có thể đặt tay cây Juniper Trung Quốc cũng như Cây kim Juniper là một trong những cây được biết đến rộng rãi và phổ biến nhất.

Không chỉ vì vẻ đẹp tan chảy của trái tim, bởi Juniper bonsais và kim Juniper bonsais được người trồng trọt từ rất nhiều khu vực khác nhau trên thế giới chọn trồng những giống này.

Liquidambar Bonsai Tree

Cây bonsai Liquidambar là một lựa chọn tuyệt vời cho mọi người những người thích vẻ đẹp đầy màu sắc và tìm thấy niềm vui, khi nhìn vào màu sắc thay đổi của các giống cây rụng lá.

Thật đáng kinh ngạc ngay cả khi tất cả những chiếc lá của chúng rơi xuống, vào mùa đông cây Liquidambar vẫn rất đẹp để chiêm ngưỡng do cấu trúc thân và cành của chúng.

Vào mùa thu bạn có thể mong đợi được nhìn thấy những sắc thái lộng lẫy của màu cam sáng tím và đỏ rực rỡ, cùng với nhiều tông màu bắt mắt sẽ làm sống động trí tưởng tượng của bạn.

Mimosa Bonsai Tree

Khi được trồng làm bonsais cây Mimosa hứa hẹn món quà trao vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế của chúng cho những người làm vườn.

Nhưng nó không chỉ là những bông hoa đầy mê hoặc tạo ra sự hấp dẫn quyến rũ của một cây bonsai Mimosa.

Những chiếc lá cực kỳ tinh tế giống như lá dương xỉ được bao phủ trong nhiều chiếc lá thu nhỏ, tạo cảm giác nhẹ nhàng và mềm mại khi chạm vào nhảy múa trong vòng tay của một luồng gió dù là nhỏ nhất.

Needle Juniper Bonsai Tree

Cây Needle Junipers được tạo và cắt tỉa dễ dàng và do đó chúng được coi là rất dễ trồng.

Nhưng bất chấp mô hình và nhu cầu tăng trưởng thân thiện với người mới bắt đầu, Needle Junipers có thể được tạo hình giống như những cây rất già, điều này làm tăng thêm sức hấp dẫn của chúng.

Trên thực tế rắc rối lớn nhất mà bạn sẽ gặp phải, nếu bạn quyết định chọn một cây bonsai Needle Juniper sẽ có nhiều người thèm muốn có được nó như bạn.

Norfolk Island Pine Bonsai Tree

Do sự giống nhau của sự xuất hiện của cây Giáng sinh truyền thống và Cây Norfolk Island Pine nhiều người đã chọn nó cho trang trí Giáng sinh của họ.

Nếu bạn bị mê hoặc bởi sự hấp dẫn của Pines Island Pines, thì hãy nhớ rằng những cây này có thể được biến thành một cây cảnh rất đẹp, sẽ tồn tại trong vài năm.

Oak Bonsai Tree

Sự xuất hiện đáng yêu của những cây Oak bonsai lấp đầy trái tim và tâm trí với niềm vui và sự hài lòng.

Nếu bạn đang cân nhắc chọn một cây Oak bonsai cho bộ sưu tập của mình, bạn phải cẩn thận khi cắt tỉa gốc.

Rễ cây cần phải trải qua một kiểu cắt tỉa đặc biệt, trái ngược với các phương pháp điển hình được áp dụng trên hầu hết các giống cây khác.

Pine Bonsai Tree

Nhiều người hình dung hình ảnh của cây Pine bonsai mỗi khi nhắc đến cây cảnh.

Và thực sự Pines là một trong những cây phổ biến nhất trong canh tác cây cảnh.

Hình dạng phức tạp và vẻ ngoài già nua của chúng chỉ đơn giản là thay đổi tâm trí và rất bổ ích cho những người trồng, những người thực sự tâm huyết với việc thực hành Cây cảnh.

Pomegranate Bonsai Tree

Pomegranate bonsai là cây rất hấp dẫn để trồng thông qua việc thực hành Cây cảnh.

Mặc dù những chiếc lá của cây Pomegranate bonsai của bạn sẽ không tạo ra màu sắc tươi sáng và nhiều màu sắc trong mùa thu, thân cây bù lại với độ dày của nó và vỏ cây mê hoặc.

Tuy nhiên, bạn cũng phải nhớ rằng là một cây rụng lá, tán lá của cây Lựu chắc chắn rơi xuống mỗi mùa đông.

Người Nhật đã trồng cây bonsai Lựu trong nhiều thế kỷ, tuy nhiên chính nhờ con đường tơ lụa mà những loài cây này đã thành công khi đến phương đông.

Powder Puff Bonsai Tree

Những bông hoa sặc sỡ đầy mê hoặc nở rộ trên bonsais Powder Puff giống như những quả bóng bông phồng.

Không có gì lạ tại sao cây bonsai Powder Puff lại là một sự bổ sung tuyệt vời cho mỗi bộ sưu tập cây cảnh, vì chúng thêm màu sắc và sự quyến rũ cho bất kỳ căn phòng hoặc không gian nào chúng được đặt.

Ngoài những bông hoa mờ độc đáo đang nở rộ, cây Powder Puff có thể được tạo hình thành nhiều kiểu dáng bonsai khác nhau.

Preserved Bonsai Tree

Thật vậy, nghệ thuật bonsai đòi hỏi sự kiên nhẫn và kiến ​​thức đúng đắn cùng với trí tưởng tượng khổng lồ và sẵn sàng dành một lượng thời gian cụ thể để nghiên cứu nuôi dưỡng và định hình các bonsais của bạn.

Với nhịp sống bận rộn mà hầu hết chúng ta hiện nay phải đối mặt, mặc dù mong muốn lớn lao vào việc trồng cây cảnh, đôi khi không thể đảo ngược thói quen hàng ngày của bạn và hoàn toàn theo đuổi nghệ thuật bonsai.

Một lưu ý khác đó cũng là trường hợp không phải tất cả mọi người sinh ra đều là những người làm vườn hoàn hảo, giống như không phải tất cả chúng ta sinh ra để trở thành ca sĩ, diễn viên hay phi công.

Nhưng đối với những người vẫn muốn thêm vẻ đẹp hiếm có của cây cảnh vào nhà hoặc văn phòng của họ, một cây bonsai được bảo tồn có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Privet Bonsai Trees

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hành trình trồng cây cảnh của mình thì Privets có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Điều đó chủ yếu là nhờ khả năng của Privets, trải qua cả việc cắt tỉa và các kỹ thuật thiết kế bonsai một cách dễ dàng và thành công.

Pyracantha Bonsai Tree

Cây Pyracantha thực sự là cây bụi và không phải là cây có nguồn gốc từ các khu vực khác nhau của châu Á.

Nhưng cây Pyracantha không phải là mẫu vật nhàm chán chút nào. Ngoài những chiếc lá thường xanh, cây bonsai Pyracantha của bạn sẽ cho ra những bông hoa trắng dịu dàng vào mùa xuân.

Sau đó, những bông hoa đó sẽ cho ra những quả mọng nhỏ, màu đỏ hoặc cam khi mùa thu bắt đầu.

Redwood Bonsai Tree

Những cây Redwood khổng lồ có thể phát triển đến kích thước đáng kinh ngạc, khi được trồng trong môi trường tự nhiên của chúng, đã được thế giới thừa nhận.

Nhưng khi nói đến việc trồng cây Redwood thành bonsais, sẽ là rất giá trị không kém phần thỏa mãn cho người làm vườn.

Vẻ đẹp hiếm có và hùng vĩ của Redwoods đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh và tính xác thực của Mẹ thiên nhiên, mà người ta có thể cảm nhận được khi biết rằng cây Redwood là một trong những thực vật lâu đời nhất trên toàn hành tinh Trái đất!

Rosemary Bonsai Tree

Cây Rosemary thực sự tạo ra những cây bonsais tuyệt vời.

Cây bonsai Rosemary nhận được điểm thưởng thêm vì tính hữu ích của chúng vượt quá hành động đơn thuần là chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cây thu nhỏ.

Rosemary cũng được coi là một loại gia vị thiêng liêng, nó không chỉ mang lại lợi ích cao cho sức khỏe mà còn cho cả tinh thần.

Hơn nữa cây Rosemary được cho là mang siêu năng lực và mang lại cho chủ nhân của chúng sự may mắn và thịnh vượng.

Sea Grape Bonsai Tree

Dù sao bạn cũng không hoàn toàn không thể là người trồng cây cảnh để thưởng thức trái cây từ cây Nho biển của bạn, nhưng điều đó có thể đạt được hơn nhiều khi cây được trồng ngoài trời.

Một đặc điểm thú vị khác của Sea Grape bonsais là tĩnh mạch đỏ có một không hai của chúng, trông như thể nó cắt xuyên qua lá.

Những chiếc lá tròn có vẻ đẹp tuyệt vời với những đường gân đỏ chạy xuyên qua toàn bộ gốc lá.

Serissa Bonsai Tree

Cây bonsai Serissa đã xứng đáng nhận được biệt danh. Cây của một ngàn ngôi sao.

Việc kỳ lạ đó xuất phát từ việc cây Serissa được bao phủ bởi những bông hoa trắng tinh tế, vẫn tồn tại quanh năm lan tỏa vẻ đẹp cho bất cứ ai đủ may mắn, để trồng một trong những bonsais thanh lịch độc đáo đó.

Serissa bonsais trải qua sự chăm sóc rất tốt và có thể được định hình các thiết kế tuyệt đẹp vô tận.

Tuy nhiên, những cây này cũng có xu hướng khá đặc biệt về nhu cầu ngày càng tăng, vì vậy chúng đòi hỏi một số sự quan tâm và chăm sóc chu đáo.

Trident Maple Bonsai Tree

Một trong những đặc điểm chính của Trident Maples là chúng là những thực vật rất mạnh mẽ.

Trên thực tế những loài đó rất cứng, chúng có thể trải qua một loạt các điều kiện khắc nghiệt bao gồm đất khô, ô nhiễm, không khí xấu và dù cắt tỉa ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tất cả những đặc điểm độc đáo này cùng với vẻ ngoài hùng vĩ của Trident Maples, khiến chúng trở nên lý tưởng cho việc trồng cây cảnh.

Weeping Willow Bonsai Tree

Cây bonsai liễu sẽ tồn tại trong khoảng 25 năm, trong trường hợp bạn đã chăm sóc nó đúng cách.

Chủ yếu là do tính chất dễ gãy của cành cây, thật khó để Weeping Willows vượt quá vòng đời 25 năm.

Nhưng trong thời gian bạn đang duy trì cây bonsai Liễu khóc, bạn sẽ được thưởng một cách hào phóng với vẻ đẹp tinh tế của thực vật hùng vĩ hoài cổ này.

Wisteria Bonsai Tree

Cây Wisteria có thể được nhìn thấy và phát triển ở nhiều nơi trên thế giới bao gồm Châu Á, Hoa Kỳ và Châu Âu.

Nhưng thật khó để nhìn thấy những khu vườn Wisteria đẹp hơn những khu vườn ở Nhật Bản.

Có lẽ một trong những phẩm chất hiếm nhất của cây Wisteria, là thực tế rằng chúng sẽ không ra những bông hoa ngoạn mục của chúng trong ít nhất 10 năm kể từ khi bắt đầu chăm cây.

Zelkova Bonsai Tree

Người ta có thể tìm thấy rễ của các loài cây Zelkova ở Trung Quốc và Nhật Bản, nơi chúng có nguồn gốc ban đầu.

Một trong những ưu điểm chính của Zelkova bonsais là chúng thuộc nhóm có khả năng kháng bệnh cao nhất.

Và trong khi nhiều giống cây bonsai khác dễ mắc các bệnh có thể và thách thức người trồng, thì các loài thực vật Zelkova tỏ ra rất cứng cáp và do đó gây ra ít vấn đề hơn cho người làm vườn cây cảnh.

Keyword: Các loại cây cảnh bonsai ngoại nhập