Video Cách Trồng Hoa Hồng / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Cách Trồng Cây Lô Hội (Kèm Video)

Nếu bạn có những cây mọng nước hình thành cụm, hướng dẫn thông tin này về ” Cách trồng lại cây lô hội ” sẽ giúp bạn phân chia, nhân giống và thay chậu!

Thời điểm Tốt nhất để chuyển chậu là gì?

Theo nguyên tắc chung, bạn nên đợi cho đến khi ‘cây con’ (cành nhánh) dài 8 – 10 cm, hoặc ít nhất là 1/5 kích thước của cây chính. Chúng cũng nên có ít nhất ba đến năm lá để giúp cây khỏe mạnh khi tách trồng riêng. Cây con chưa trưởng thành không chịu được sự khắc nghiệt của việc làm lại bầu và bị chết.

1 . Nhẹ nhàng lấy cây ra khỏi chậu và kiểm tra bộ rễ của nó. Tiếp tục kiểm tra cho đến khi bạn tìm thấy các vị trí gắn kết giữa cây mẹ và các cây con. Mạng lưới rễ dày thắt chặt đó là mục tiêu của bạn. Những gì bạn cần làm là tách các cây ‘con’ riêng lẻ bằng cách cắt bỏ rễ tương ứng của chúng, đồng thời đảm bảo rằng mỗi cây cấy ghép giữ lại một phần nhỏ của rễ.

2. Rũ sạch bụi bẩn và bắt đầu đào cây từ khối đã được ủ. Nếu cây lô hội của bạn đã phát triển tốt và già, hãy cho rằng nó còn rễ. Trong trường hợp đó, đừng ngần ngại sử dụng một con dao sạch trên đó. Bạn cũng sẽ phải sử dụng bay để đến vị trí mà bạn có thể bắt đầu tách các nhánh.

Các cây con sẽ có kích thước khác nhau. Sau khi lấy chúng khỏi cây mẹ, hãy lau sạch bụi bẩn trên thân cây. Chúng có thể tiết ra một số gel, nhưng điều đó tốt. Cuối cùng, bạn sẽ chỉ còn lại cây mẹ, có thể trồng lại ở đâu đó hoặc chỉ cần thay chậu vào thùng trước đó.

Trước khi trồng lại, bạn có thể để rễ lành ở chỗ sáng và khô trong vài ngày, quá trình này sẽ bảo vệ cây khỏi bị nhiễm bệnh (bước này là không bắt buộc). Có thể trồng hai ba cây lô hội nhỏ hơn cùng nhau trong các chậu dài 12cm. Chọn hỗn hợp đất trồng có sẵn cho các loài xương rồng. Ngoài ra, thêm cát hoặc đá trân châu vào đất cũng là một ý kiến ​​hay, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng đất bầu tiêu chuẩn.

5.

Sử dụng cả hai tay, đặt cây vào các chậu đã chuẩn bị sẵn, đặt chúng ngay trung tâm nếu là một cây hoặc đặt chúng cách đều nhau, nếu chậu rộng. Đổ thêm đất để che phủ và làm chắc nó bằng tay hoặc bay để bịt kín các lỗ hổng.

6. Ngay sau khi bạn trồng chúng, hãy để những chậu cây mới trồng ở nơi râm mát và nhận được ánh nắng dịu nhẹ để chúng có thời gian phục hồi trong vài tuần. Cây lô hội có thể được giữ trong ánh nắng mặt trời đầy đủ.

Không tưới cây trong vài ngày sau khi trồng và sau đó ngâm chúng thật kỹ. Sau đó, tưới ít, 2-3 tuần một lần. Tuy nhiên, ở vùng nhiệt đới, bạn có thể tưới một lần trong một tuần.

Video Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Mầm Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản

… rau bình thường. Xem cách trồng rau mầm tại nhà mang lại hiệu quả cao: … Your browser does not currently …

3 thg 1, 2014 · Tải lên bởi Cách Trồng Rau Mầm

Có cách nào trồng rau mầm không cần giá thể không? Giải đáp A-Z về Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg. Video. Thumb · Chảo nướng chống dính …

4 thg 5, 2016 – Do rau mầm là loại rau non nên hàm lượng chất dinh dưỡng có trong rau mầm rất cao khoảng 5 lần rau thông thường. Mùi vị của rau mầm cũng …

9 thg 3, 2020 – Rau mầm chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ cần thiết cho cơ thể. Có rất nhiều loại hạt có thể trồng rau mầm, tuy nhiên bạn cần biết loại …

… khi gieo hạt. Biết cách trồng rau mầm đúng bạn sẽ thu hoạch nhanh và sẽ có loại mầm giàu chất dinh dưỡng. … Video hướng dẫn trồng và bảo quản rau mầm …

Kỹ thuật trồng rau mầm. Giai đoạn trồng rau mầm là giai đoạn cực kỳ quan trọng. Cây giống có… 03. Th5. Chuyên mục. Bảo vệ thực vật (16); Cách trồng giống …

Cách trồng rau mầm bằng rổ đơn giản tại nhà … – YouTube

22 thg 4, 2019 · Tải lên bởi KÊNH VTC16

Kỹ thuật trồng rau mầm – Vườn ươm Lina

vuonuomlina.com › ky-thuat-trong-rau-mam

Video Youtube hướng dẫn. Kỹ thuật trồng rau mầm. Giai đoạn trồng rau mầm là giai đoạn cực kỳ quan trọng. Cây giống có khỏe , có cho sản lượng thu hoạch …

Hướng dẫn trồng rau ăn lá tại nhà – Trồng Rau Làm Vườn

trongraulamvuon.com › cach-trong-rau › huong-dan-tr…

Trong bài viết này, Trongraulamvuon giới thiệu cách trồng các loại rau cải … có thể trồng được rau ăn lá ( dùng khay sâu), vừa trồng được rau mầm (sử dụng …

HƯỚNG DẪN TRỒNG MỘT SỐ LOẠI RAU CƠ BẢN

Cách trồng rau mầm sạch trên giấy ăn – Savoury Days

www.savourydays.com › cach-trong-rau-mam-sach-tre…

23 thg 6, 2015 – Hạt giống rau mầm các loại: củ cải trắng, củ cải đỏ, rau muống, cải xoong, rau chân vịt (spinach), hoa hướng dương… Các bạn ở Việt Nam có …

video hướng dẫn cách trồng rau mầm

Chăm Sóc Hoa Hồng: Cách Trồng Cây Hoa Hồng Xuống Đất

Hướng dẫn trồng cây hoa hồng xuống đất. khi trồng một cây hoa hồng tặng xuống đất thì bao gồm các công việc cần thực hiện như sau: + Thứ nhất chuẩn bị giá thể trồng (đất trồng) cho cây hoa hồng. thành phần trong giá thể trồng cây hoa hồng xuống đất có đôi chút khác biệt so với đất trồng hoa hồng trong chậu. Khi trồng hoa hồng trong chậu có đường kính nhỏ hơn 40 cm, Tôi không dùng đất thịt để trồng cây hoa hồng, Còn khi chồng đất tôi sử dụng khoảng 30% tới 40% là đất thịt. về cách trộn giá thể để trồng hoa hồng xuống đất tôi có đang ở clip: + Thứ 2, giống hoa hồng nào nên trồng xuống đất? gần như tất cả các giống hoa hồng có chiều cao trung bình trên 50cm khi trưởng thành đều có thể trồng tốt ở dưới đất. các giống hồng tỉ muội và các giống hồng có kích thước nhỏ gọn như Hồng tezza thì trồng trong chậu sẽ phát triển tốt hơn. + Thứ ba chuẩn bị hố để trồng cây hoa hồng: đường kính trung bình của Hố là từ 60 tới 65 cm, chiều sâu có hố từ 10 cho tới 30 cm tùy vào loại mặt bằng nơi trồng. Nếu trồng trên nền cát hoặc nơi bị ngập úng thì chiều sâu của bố cạn khoảng 10 cm. Nếu trồng cây hồng ở vị trí cao ráo không bị ngập nước thì chiều sâu của hố trồng cây hồng có thể sâu hơn khoảng 20 tới 30 cm. + Thứ tư: tháo cây hồng ra khỏi chậu nhựa và đặt cây vào hố đất + Thứ 5 bổ sung giá thể trồng xung quanh bầu cây hồng, chiều cao của giá thể ngang với cổ rể. + Thứ Sáu: cặm cây để cố định thân cây hồng không bị rung lắc Khi có gió hoặc trong lúc tưới nước, cách làm ảnh hưởng đến sự phát triển bộ rễ cây hoa hồng

Cách Trồng Hoa Hồng Từ Hạt

Tại sao bạn cần nó? Sau khi tất cả, nó được biết rằng hoa hồng varietal được nhân giống bằng cách ghép hoặc cắt, và khi được trồng từ hạt, các đặc điểm giống sẽ bị mất. Nhưng đó là từ hạt giống mà các giống mới thu được!

Và tất cả những người trồng cây nghiệp dư đều có thể tự trồng cho mình, không giống như hoa hồng khác. Tuy nhiên, nó sẽ phù hợp hơn với điều kiện địa phương.

Và phần tốt nhất là hoa nở đầu tiên của hoa hồng của bạn có thể đến sau 2 một tháng sau khi nảy mầm! Nhưng vào mùa hè hầu hết cây con sẽ nở!

Tuy nhiên, terry trong hoa hồng là tính năng chi phối, và “trẻ em” có thể được nhiều terry hơn cha mẹ.

Cây trồng từ hạt giống ngủ đông, thường tốt hơn so với cây mẹ. Ví dụ, cây giống của hoa hồng Canada từ năm đầu tiên sống tốt cho đến mùa xuân mà không có nơi trú ẩn và sương giá lên ít hơn so với các tế bào nữ hoàng. Cây giống của các giống yêu thương nhiệt cần phải được bảo hiểm.

TRÊN LƯU Ý

Những bông hoa hồng thú vị nhất có thể thu được nếu bạn gieo hạt không phải từ thụ phấn tự do, nhưng để thụ phấn bằng tay của riêng bạn, hãy chọn sự đa dạng của cha đối với giống bố mẹ.

Các tính năng

Hoa hồng ban đầu là nhiều hạt giống có mầm bệnh không có sức sống. Nếu bạn mở chúng, chỉ có một “màng mỏng” màu nâu có thể nhìn thấy bên trong.

Hạt giống nên được gieo ngay sau khi thu thập và gửi đến phân tầng trong tủ lạnh hoặc đặt trên ban công. Nếu họ chỉ đơn giản là nằm trong nhà, họ tích lũy các chất ức chế sự nảy mầm – chất ức chế. Theo những quan sát của tôi, những hạt giống đã được phân tầng trong một lôgia rất nảy mầm – gần một trăm phần trăm. Và sau tủ lạnh, cây con có thể tiếp xúc với ánh sáng sớm hơn nhiều.

Cho đến tháng mười một, cây con có thể vẫn còn trong vườn, và sau đó mùa đông trong một hành lang ngoài nước hoặc trong tầng hầm. Trong vườn tôi để cây ở độ cao 0,5 m – cây giống của một số hoa hồng “cũ”.

Tăng nảy mầm – video

Những gì bạn cần để trồng hoa hồng từ hạt giống

Substrate. Tôi trộn đất phổ biến đã chuẩn bị với vermiculite (2: 1). Nó biến đất thấm ánh sáng. Nhưng tốt nhất là gieo trong đất cho xương rồng.

Perlite (như vermiculite) Tôi cũng sử dụng nó để phủ lên bề mặt đất, bảo vệ cây non từ chân đen.

Viên nén Jif. Bạn có thể gieo hạt giống trong đó, và sau đó cấy cây con vào từng cá thể – cốc, vì chúng không phù hợp để trồng thêm hoa hồng.

Công suất nhỏ, khay hoặc cassette cho hạt giống nảy mầm, nó sẽ là tốt với một vỏ nhựa trong suốt.

Nếu có thể, điện mat để sưởi ấm dưới.

Vào mùa đông, cây con cần đèn nền. Tôi sử dụng đèn huỳnh quang đơn giản được thiết kế cho hội thảo. Bạn có thể bật hoặc tắt thủ công và bạn có thể kết nối bộ hẹn giờ. Thời gian chiếu sáng là từ 5 vào buổi sáng đến 10 vào buổi tối.

Hydrogen peroxide (3%) cần thiết cho việc xử lý hạt giống từ bệnh nấm và thối.

Phân bón dạng lỏng. Khi cây con phát triển, chúng có thể được cho ăn bằng phân khoáng phức tạp (sử dụng một nửa liều từ khuyến cáo hoặc thậm chí ít hơn).

Trồng hoa hồng bằng hạt: mẹo – video

© Tác giả: Elena MUMRINA, nhà sưu tầm, St. Petersburg. Tác giả ảnh

Theo dõi cập nhật trong các nhóm của chúng tôi và chia sẻ.

Hãy là bạn bè!