Vị Trí Đặt Cây Cảnh Trên Bàn Làm Việc / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Vị Trí Đặt Cây Cảnh Trên Bàn Làm Việc, Tài Lộc Và May Mắn Chảy Vô Ào Ào

Đây là loài cây được cho là mang lại may mắn, tiền tài cho văn phòng làm việc do mỗi nhánh của cây mọc ra năm lá, tượng trưng cho năm yếu tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong ngũ hành bảo vệ và thúc đẩy sự phát triển cho chủ nhân văn phòng.

Cây cảnh không chỉ mang lại không khí trong lành cho văn phòng mà còn giúp chủ nhân gia tăng tài lộc cho văn phòng làm việc.

Lựa chọn cây trồng trong văn phòng làm việc đã trở thành xu hướng. Hãy bỏ ra một ít thời gian để lựa chọn loại cây trồng phù hợp với diện mạo và không gian của nơi bạn làm việc, đồng thời mang lại may mắn và tài lộc cho chính bạn.

Theo phong thủy, cây phát lộc là biểu tượng mang lại may mắn và tài lộc. Đặt một chậu cây phát lộc trong văn phòng của bạn có thể gia tăng sự linh hoạt về mặt tinh thần, tài năng và sự tự tin về mặt nghệ thuật của bạn. Cây phát lộc sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để trồng trong văn phòng nhằm đem lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

Crassula ovate hay còn gọi là cây ngọc bích được coi là loài cây hoàn hảo để thu hút sự giàu sang, tiền bạc cho văn phòng làm việc của bạn. Chúng được coi là loài cây mang lại may mắn và thịnh vượng do mọc ra rất nhiều lá đẹp mắt và sinh trưởng tốt – giống như sự sinh sôi tiền tài vậy.

Cây kim ngân

Đây là loài cây được cho là mang lại may mắn, tiền tài cho văn phòng làm việc do mỗi nhánh của cây mọc ra năm lá, tượng trưng cho năm yếu tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ trong ngũ hành bảo vệ và thúc đẩy sự phát triển cho chủ nhân văn phòng.

Chi lan hồ điệp

Chi lan hồ điệp là một sự lựa chọn hoàn hảo để mang lại may mắn và thịnh vượng cho văn phòng. Hoa của loài cây này trông như những con bướm đẹp mắt, tự tin khoe sắc giữa ánh sáng nên rất được ưa chuộng để bài trí văn phòng. Ngoài ra, theo quan niệm phong thủy, chậu lan hồ điệp sẽ hóa giải sát khí, đưa linh khí, những điều tốt đẹp vào phòng và đẩy lùi vận hạn đen đủi.

Cây lưỡi hổ

Theo phong thủy, thiết mộc lan luôn xanh tốt biểu tượng cho sự sinh sôi phát triển; ngoài ra, chúng còn đại diện cho yếu tố Mộc và Hỏa trong ngũ hành giúp thúc đẩy sự luân chuyển các nguồn năng lượng, đem lại sự thịnh vượng, suôn sẻ và may mắn cho chủ nhân văn phòng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Hướng Dẫn Đặt Cây Cảnh Trên Bàn Làm Việc Hợp Phong Thuỷ

Đối với dân văn phòng thì chiếc bàn làm việc chiếm gần chọn thời gian hàng ngày của họ. Một cái bàn làm việc được kê hợp với phong thuỷ, bố trí gọn gàng đẹp mắt thì rất tuyệt vời! Công việc và sự thăng tiến của bạn như diều gặp gió vô cùng thuận lợi. Một chiếc bàn nhàm chán, bừa bộn sẽ khiến cái đầu vốn chất chồng công việc trở lên rối tung khi nhìn cảnh vật xung quanh. Đặt một cây cảnh trên bàn làm việc vừa làm cho chiếc bàn thêm sinh động vừa giúp giải quyết vấn đề phong thuỷ cho bạn là một giải pháp tuyệt vời.

Bàn về phong thuỷ cho chiếc bàn làm việc ta cần xét đến những yếu tố phương, hướng tông màu, chất liệu chiếc bàn làm việc và đồ đạc xung quanh theo Cung Mệnh (Cung Phi) của mình. Trước hết hãy xem xét vị trí bàn làm việc và hướng ngồi của bạn có hợp với Cung Mệnh của mình hay không. Nếu có thể sắp xếp lại thì bạn nên sắp lại phương, hướng cho chiếc bàn (nhất phương, nhị hướng). Nếu không thể sắp xếp lại thì ta dùng cách khác như: cải thiện tông màu, hình khối và chất liệu đồ đạc cho hợp với Cung Mệnh của mình. Vấn đề về cách bố trí phương, hướng bàn làm việc cho hợp với phong thuỷ các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn bố trí bàn làm việc hợp với phong thuỷ. Trong khuôn khổ bài viết này mình đi sâu vào việc bố trí cây cảnh trên chiếc bàn làm việc sao cho phù hợp với Cung Mệnh của bạn.

Đặt cây cảnh trên bàn làm việc của người có Cung Mệnh thuộc Mộc:

Người Mệnh Mộc bố trí dễ dàng nhất bởi cây xanh thuộc mộc và thường có màu xanh – màu điển hình của Mộc. Bạn có thể lựa chọn cho mình những cây có màu xanh, thân và lá hình trụ hoặc hình chữ nhật ví dụ như cau Hawai, cau Tiểu Châm, Phát Lộc, củ Kim Ngân, Xương Rồng thước kẻ…

Cây cảnh trên bàn của Người có Cung Mệnh thuộc Thuỷ:

Mệnh Thuỷ hợp với cây thân đơn leo như Vạn Niên Thanh hoặc cây có lá hình zíc zắc như Cọ Nhật …

Cây cảnh trên bàn làm việc của người Mệnh Kim

Có thể bố trí những loại cây có thân lá, hoa màu trắng hình elip hoặc thẳng và nhỏ như: Lan Ý, Kim Tiền.. cho người Mệnh Kim.

Người Mệnh Hoả

nên đặt cây trên bàn làm việc có tông màu đỏ và lá hình chóp như: Hồng Môn, Vạn Lộc, Cẩm Nhung đỏ

Người Mệnh Thổ

nên chọn những cây lá to hoặc có tông màu vàng như: Đại Đế Vương vàng, Cỏ Nhện, Lưỡi Hổ, Cung Điện Vàng…

Đối với những chiếc bàn có hướng không tốt như cửa chính nhìn thẳng vào hoặc đường đi đâm thẳng vào bàn làm việc ta có thể đặt một chậu Xương Rồng con con để hoá giải những điều không tốt cho chủ nhân ngồi trên bàn làm việc đó.

Việc bố trí một cây cảnh trên bàn làm việc dù nhỏ xinh nhưng lại rất hiệu quả cho người làm việc trên chiếc bàn đó. Vừa hoá giải phong thuỷ vừa đem lại cảm giác thoải mái khi làm việc và lọc khí độc cho căn phòng của bạn.

Gợi Ý Cách Bài Trí Cây Cảnh Trên Bàn Làm Việc Hợp Lý

Trên bàn làm việc nếu được trang trí vài chậu cây cảnh thì sẽ giải tỏa stress hiệu quả, mang đến may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, bạn phải biết cách bố trí cây cảnh trên bàn làm việc sao cho hợp lý. Hãy tham khảo thử bài viết dưới đây để nắm một vài bí quyết bạn nhé.

Cây để bàn có tác dụng và ý nghĩa gì?

Có một số người trồng cây để trên bàn làm việc vì sở thích, đam mê của chính mình. Khi ngắm những cây xanh sẽ giúp người đó thỏa mãn tâm lý, cảm giác thư thái, dễ chịu hơn. Họ được chăm sóc và ngắm một chậu cây mà mình tự tay vun trồng.

Một chậu cây cảnh nhỏ đặt trên bàn hoặc treo trước cửa sổ giúp hút hết bụi bẩn, thanh lọc không khí. Thậm chí, một số loại cây xanh còn có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng nhằm cải thiện được không gian xanh cho môi trường làm việc.

Đối với những người trồng cây để bàn làm việc theo phong thủy thì cảm giác mang lại cho chủ nhân cây đó là sự an tâm về tâm lý, tư tưởng vững vàng. Mỗi người có một vận mệnh khác nhau. Phụ thuộc vào độ tuổi của mỗi người hay con giáp mà họ sẽ chọn trồng những loại cây xanh phù hợp.

Hướng dẫn chọn cây cảnh để bàn làm việc

Đầu tiên, khi chọn cây cảnh trồng trên bàn làm việc nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, màu sắc tươi tắn. Những cây này không chỉ lọc không khí tốt, mang lại màu xanh mát mắt, giải tỏa căng thẳng, mà còn đem đến nhiều vận may cho bạn trong công việc.

Thứ hai, nên chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng mặt trời. Thường thì các văn phòng công ty hay cơ quan bây giờ đều nằm trong nhà kín, có điều hòa nhiệt độ nên nếu cây không chịu được sẽ dễ chết, vừa tốn tiền lại ảnh hưởng xấu đến phong thủy.

Thứ ba, gợi ý hợp lý là những cây cảnh mini có kích thước nhỏ xinh phù hợp với bàn làm việc. Bạn có thể chọn cây phong thủy như Kim Ngân, Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Trầu Bà…, cây mọng nước như Sen Đá, Nha Đam…, cây có mùi hương dịu nhẹ như Oải Hương, Hương Thảo, Tùng thơm…

Cách bố trí cây cảnh trên bàn làm việc

– Đối với bàn làm việc chia ô:

Thường thì bàn làm việc của bạn ở văn phòng, cơ quan chia ngăn, mỗi người chỉ có một khoảng không gian nhỏ. Trên bàn làm việc bạn cần để nhiều vật dụng cá nhân, ly đựng nước, sổ sách, máy tính, lịch để bàn, … Do đó, bạn nên ưu tiên cây cảnh nhỏ gọn, chỉ 1-2 chậu là đủ. Nếu bày biện quá nhiều cây sẽ gây vướng víu và thiếu diện tích để đặt những đồ dùng cần thiết.

– Đối với bàn làm việc chung:

Bàn làm việc chung của tất cả nhân viên thường là bàn lớn, không đặt đồ dùng gì ngoài giấy tờ và sổ sách. Nếu mọi người ngồi xoay tròn quanh bàn thì chúng ta có thể đặt một vài chậu cây ở ngay chính giữa bàn.

– Đối với bàn mini gấp gọn

Bàn làm việc mini gập chân khá tiện lợi để di chuyển, đặt ở đâu cũng được. Cho nên chúng ta nên chọn những chậu cây thật nhỏ gọn để có thể dễ dàng di chuyển cùng chiếc bàn làm việc của mình.

Nguồn tổng hợp và sưu tầm trên mạng

Nên Đặt Loại Cây Cảnh Gì Trên Bàn Làm Việc Để Tăng Tài Lộc?

Cập nhật ngày 23/02

Nhiều người có thói quen đặt một chậu cây cảnh nhỏ ở trên bàn làm việc nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa phong thủy của các loại cây cảnh. Trên thực tế, không phải loại cây nào cũng nên đặt trên bàn làm việc bởi sẽ ảnh hưởng lớn tới tài vận của chủ nhân.

1. Cây kim tiền

Cây kim tiền còn có tên gọi khác là Kim phát tài, thuộc loại cây có lá kép. Đặc điểm nổi bật là phần lá xanh thẫm, to khoảng ngón tay cái mọc đối xứng hai bên cọng lá. Các nhánh to khoẻ vươn lên cao, sống tốt cả trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí. Kim tiền được xem là loại cây “phú quý” có tác dụng “phát tài phát lộc” nhờ đặc điểm sinh sôi và không ngừng phát triển các nhánh.

2. Cây Kim ngân

Kim ngân là loại cây được đánh giá cao về phong thủy, mang lại may mắn, giàu có cho người sở hữu. Kim ngân thích hợp với khí hậu nóng ẩm, khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Cây to có thể đặt ngoài trời, trước hiên nhà, cây nhỏ trồng trong chậu để đặt trên bàn. Hiện nay, loài cây có cái tên mang ý nghĩa “tiền vàng” này ngày càng được lựa chọn để trang trí nội thất ở nhiều nơi trên thế giới.

3. Cây vạn lộc

Theo tên gọi, vạn lộc sẽ là loại cây cảnh mang lại cho gia chủ vô vàn tài lộc. Cây có màu sặc sỡ như đỏ, cam, hồng,… với viền lá màu xanh. Lá cây dày, bóng, nổi gân, mọc thẳng đứng, tán phủ tròn. Từ tên gọi, hình dáng cho đến màu sắc của cây đều vô cùng bắt mắt và tràn đầy năng lượng. Vì thế nên vạn lộc rất sang trọng và có ý nghĩa tốt trong phong thủy.

4. Cây phất lộc

Cây phất lộc (hay còn gọi là cây phất dụ) có sức sống mạnh mẽ, rất dễ chăm sóc. Nó tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt nhưng luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang, là một loại cây mang đến năng lượng dồi dào. Phất lộc có nhiều đốt rỗng nên theo phong thủy thì tinh thần của gia chủ cũng theo đó mà dễ lưu thông, tâm hồn được tự do, thăng hoa.

5. Cây Đế vương

Đại đế vương là loại cây thuộc họ trầu bà, ưa bóng râm và nơi ẩm. Đúng như tên gọi của mình, cây thể hiện tinh thần đế vương, quyền uy và sức mạnh của người lãnh đạo. Chính vì thế, dân công sở cực kỳ yêu thích loại cây này với mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, cây còn có tác dụng xua đuổi tà ma, chướng khí, đem lại cảm giác thư thái cho con người.

6. Cây phú quý

Cây phú quý ngày càng được ưa chuộng và trồng làm cây cảnh bởi nó có lá màu xanh viền đỏ hồng rất đẹp mắt. Đây là một giống cây có nguồn gốc từ Indonesia, có khả năng thanh lọc không khí, giảm bớt ô nhiễm khói bụi, giúp không gian sống trong lành hơn. Theo quan niệm phong thủy, cây phú quý còn tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành trong cuộc sống.

7. Cây may mắn

Cây may mắn được trồng trong chậu sứ nhỏ với lớp cỏ xanh mượt bên dưới, mỗi cây thường có 3 hoặc 5 quả, bao quanh thành hình tròn phần dưới thân tạo nên sự hài hòa, vững chắc. Cây sống tốt trong môi trường có ánh sáng nhẹ, tượng trưng cho sự sung túc, đem đến phúc khí cho ngôi nhà, phòng làm việc,… giúp gia chủ luôn giữ được sự tinh thông, sáng suốt.

8. Đa búp đỏ

Đa búp đỏ (đa cao su, đa dai) có nguồn gốc từ Ấn Độ được du nhập vào Việt Nam và dần trở thành loại cây cảnh được ưa thích để trang trí. Cây có hệ hễ chắc khỏe cộng với khả năng hút bụi và các khí độc như carbon monoxide, hydrogen fluoride,… trong không khí. Đa búp đỏ mang trong mình biểu tượng của sự trường tồn, sức sống dẻo dai, nên có thể che chở, đem lại sự bình an cho gia đình của bạn.

9. Cây ngọc ngân

Ngọc ngân không chỉ đẹp ở những phiến lá xanh pha đốm trắng mà còn rất mạnh khỏe bởi bộ rễ vững chắc, mang đến sự hài hòa cho loại cây này. Người ta tin rằng, trưng bày một chậu ngọc ngân trên bàn làm việc hay phòng khách sẽ đem đến nhiều bổng lộc. Hơn nữa, cây rất ưa bóng râm và thích nghi tốt với môi trường máy lạnh trong văn phòng.