Vật Tư Trồng Hoa Lan / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Mùa Nghỉ Của Lan Trầm Tím – Vật Tư Trồng Lan

Sự miêu tả

Mùa nghỉ của lan trầm tím, là thời gian cần phải có do mọi sự thích nghi lâu đời để qua mùa khô. Trong các điều kiện nhân tạo, người ta có thế bắt ép, kéo dài thời gian tăng trưởng và tạo cho chúng một sự tăng trưởng hầu như trong cả năm, nhưng chưa chắc các cây này sẽ phát triển tốt. Hãy để cây lan phát triển theo đúng quy luật của nó.

Quy luật sinh trưởng, mùa nghỉ của lan trầm tím

Trong thời kỳ sinh trưởng, cây lan trầm tím nhờ khí hậu ẩm ướt và thuận lợi sẽ trở nên tốt tươi, đâm các giả hành mới. Khi mùa nghỉ đến, sự tăng trưởng của lan trầm dừng lại, đời sống hầu như ngưng hẳn và chỉ phát triển trở lại khi đến mùa mưa. Lúc này lan bắt đầu một chu kỳ phát triển với một sức lực mới và lớn hơn năm trước. Cũng giống như con người ban ngày là làm việc và phát triển còn ban đêm là nghỉ ngơi, không ai thoát khỏi quy luật này. Bạn hãy để cây lan bạn có thời gian nghỉ ngơi đừng kích thích cho chúng phát triển hết trong 12 tháng sẽ không tốt chút nào.

Dấu hiệu cho thấy Lan trầm tím tới mùa nghỉ ngơi

Cây lan trầm tím cũng như các chi lan khác đòi hỏi sự nghỉ ngơi hàng năm như Cattleya, Hoàng thảo, Giáng hương, Đai châu,…. Dấu hiệu các cây lan đi vào mùa nghỉ là mùa khô khi thời tiết ít mưa hoặc không có mưa, Trong mùa nghỉ của hoa lan, rễ thường khô chun lại, cây lan hầu như không hấp thụ chất dinh dưỡng, vì thế trong thời kỳ này không cần thiết bón phân và tưới nước cho lan.

Vào mùa nghỉ, cây lan với các giả hành hơi teo và nhăn lại nhưng không phải là chúng chết đâu nha, phần lớn loại thuộc chi Hoàng thảo sẽ có dấu hiệu ngọn cây tròn tù lại, lá ngọn nhỏ đi, vàng lá từ gốc dần dần rồi rụng sạch lá đi chỉ còn lại các giả hành trơ trụi. Nhiều người trồng lan thấy vậy sợ cây chết nên đã vội vàng tăng cường tưới nước. Sự quan tâm đến lan là đúng, nhưng đến mùa hoa bạn sẽ không hài lòng vì ít hoặc không hoa mà lại toàn keiki. Hãy để chúng sống theo bản năng của chúng. Khi con người được sống theo bản năng thì cảm thấy rất hạnh phúc.

Dấu hiệu lá vàng rụng xuống để lại một thân lan với lớp vỏ khô màu trắng là lúc báo hiệu mùa nghỉ của dòng lan trầm tím và các loại Hoàng Thảo bắt đầu, giai đoạn này cần ngưng tưới nước và bón phân, chỉ tưới một chút nước khi cây bị héo quá nhiều. Bạn không tưới chúng cũng không thể chết được. Con người mình chưa thấy ai vừa ngủ vừa ăn cả cho nên bạn cứ yên tâm cây của bạn vẫn bình thường.

Thời gian bắt đầu mùa nghỉ của Lan trầm tím

Mùa nghỉ của lan trầm tím là mùa có độ ẩm và nhiệt độ thấp nhất trong năm, do đó ở nước ta, mùa khô được chọn là mùa nghỉ của lan. Mùa mưa ở miền Nam từ tháng 5 đến hết tháng 11 dương lịch, mùa khô từ đầu tháng 12 năm đến hết tháng 4 dương lịch năm sau. Miền Bắc thì mưa nhiều từ tháng 3 đến hết tháng 9 dương, mùa khô từ đầu tháng 10 đến hết tháng 2 dương. Đối với hoàng thảo thân thòng, đầu mùa nghỉ ta bắt đầu giảm tưới nước dần, mật độ tưới thưa dần và sau khoảng 2 tháng thì cắt nước gần như hoàn toàn.

Sự nghỉ ngơi của lan có thể chia lan ra làm 2 nhóm

Nhóm cần thời gian nghỉ ngơi từ 1 – 3 tháng: các loài Hoàng thảo rụng lá (lan trầm tím), Giáng hương, Đai châu, Cattleya, …

Nhóm có thời gian nghỉ ngơi ngắn 1 – 2 tuần: Hồ Điệp, Lan Hài…

Việt Nam có nhiều loài hoa lan xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau. Các loài có yêu cầu chăm sóc khác nhau và cần một sự nghỉ ngơi khác nhau. Có loài cần thời gian nghỉ ngơi dài, có loài cần thời gian nghỉ ngơi ngắn hơn. Chỉ có kinh nghiệm mới giúp bạn nhận ra sự khác biệt này.

Cách chăm sóc hoa lan trong mùa nghỉ

Đối với các cây đã ghép lâu, cây thuần: Đầu tiên là hạn chế tưới:

– Trước đây mỗi ngày tưới một lần, bắt đầu thấy cây có dấu hiệu nghỉ (xem lại bên trên) thì tưới thưa đi khoảng 3 ngày 1 lần, tưới đẫm vào gốc, không tưới vào thân.

– Những ngày rết đậm không nên tưới mặc dù thời tiết khô hanh nứt nẻ.

– Khi cây đã rụng lá khoảng 1/2 thân thì cắt nước gần như hoàn toàn, không tưới, chỉ khi thấy thân teo tóp quá mới tưới đẫm vào gốc một lần hoặc lo xa thì 15-20 ngày tưới vào gốc một lần. Tìm vị trí cố định để treo cây:

– Cao, thoáng nhưng ít gió, tránh nơi gió lùa, có thể căng lưới che hướng gió.

– Chọn nơi nào có chút nắng hanh trực tiếp, điều này sẽ kích thích nụ hoa hình thành hơn là keiki.

Tốt nhất là các cứ treo ra mép lưới, tìm nơi nào có thể đưa vòi phun vào trong chậu được để tiện tưới tắm.

Trong thời gian này không cần phân thuốc gì cả, khi cây đã rụng hết lá cũng là lúc cây ngừng sinh trưởng, cây khô, teo tóp lại nhưng không sao, đặc tính của chúng là như vậy.

Có một vấn đề nhiều bạn quan tâm là trên một giò thường có cây trưởng thành và những cây non mới đẻ cuối mùa hè hoặc mùa thu. Trong trường hợp này thì tốt nhất cứ cho cây ngủ đi, những cây non ra trái mùa khi gặp gió đông, hanh khô rét mướt cũng không lớn được, để nuôi cũng chẳng lớn được bao nhiêu, tự chúng cũng có cơ chế ngừng sinh trưởng và ngủ giống như những cây trưởng thành. Chờ đến mùa xuân cây lại khác đẻ mầm mới. Đối với cây trưởng thành vừa mới ghép trong mùa nghỉ:

Thời gian này cũng là mùa tốt nhất để ghép hoàng thảo mới khai thác từ rừng. Các bạn nhìn những cây mới mang về đã rụng hết lá, rễ khô có thể yên tâm trồng mà không sợ cây chết. Chỉ cần giữ cây luôn mát mẻ (không mang phơi nắng đày đọa như cây thuần). Có thể tìm giá thể thích hợp để có một giò đẹp, hoàn chỉnh trong tương lai: Ghép lên gỗ, bảng dớn thì cắt bớt rễ già khô, chừa lại 1-2 cm, chỉ để lại những rễ sống, còn cứng. Buộc chặt gốc vào gỗ, bảng dớn đừng để lay động (cách ghép xem lại bài Hướng dẫn chi tiết cách ghép lan lên gỗ) . Trồng chậu thì đặt xốp miếng (loại làm thùng chứa hoa quả) ở dưới một lượt, bỏ than củi, vỏ thông vào, đặt cây lên rồi buộc thân vào quang treo sao cho cây đứng vững, có thể bắc ngang que, đũa qua miệng chậu để buộc cây cho chắc, đặt thêm một lớp xơ dừa, dớn mềm, rêu rừng mỏng trên mặt chậu để giữ ẩm, không phủ kín gốc.

Với loại cây mới ghép này cần giữ ẩm thường xuyên, thời gian đầu ngày tưới 1-2 lần, nên tưới nhiều vào gốc. Sau khoảng 2-3 tuần thấy thân không teo tóp, vẫn căng bóng thì có thể bớt tưới, tưới ít như ở cây thuần. Loại này năm đầu tiên đem ở rừng về thì 99% sẽ ra hoa mà không nhảy keiki.

Lan được ghép trong mùa nghỉ thì cần giữ ẩm gốc để ra nhiều cây keiki và dễ, bỏ một mùa hoa nhưng sẽ được một bụi cây khỏe mạnh cho nhiều hoa vào năm sau

Có nhiều bạn cứ thích hoàng thảo nở hoa đúng tết nhưng theo kinh nghiệm thì không nên ép. Có chăng cũng chỉ là những bông bị o ép vặn vẹo, không căng hoàn chỉnh như nở tự nhiên. Nếu bạn nào có nhiều lan, muốn thử nghiệm một hai giò ép hoa nở tết thì cứ thí nghiệm như là một thú vui, không vấn đề gì.

Mặc dù ngủ sớm, ngủ muộn nhưng cứ có hanh khô, thời tiết lạnh dần là cây ngủ. Đến khi nào mưa phùn gió bấc mùa xuân (ngay sau tết âm lịch) thì cây thức. Mặc dù rét cắt da cắt thịt nhưng có mưa xuân là cứ nên mang cây ra hứng mưa, riêng mưa xuân cực tốt cho cây, có tác dụng đánh thức cây và nảy mầm, nước có đọng ở lá cũng không sợ bị thối đọt do thời tiết lạnh, không như mưa mùa hè rồi lại nắng thì lại hại làm thối cây rất nhanh.

Cái mưa phùn có tác dụng cực hay, mặc dù ướt át nhưng không khí rất lạnh nên cây không bị hầm hơi kiểu mùa hè, thân cây căng mập nhanh chóng chỉ trong một đêm, bắt đầu hình thành nụ sau khoảng 1 tuần.

Những năm gần đây mọi người ca thán nhiều chuyện hoa nở sau tết quá lâu, đến tận tháng 3-4 âm cũng là lẽ thường vì mùa đông nắng chang chang, cây nghỉ muộn. Năm nào rét sớm, rét nhiều hoa sớm hơn.

Một cây lan với thời gian nghỉ phù hợp với đặc tính của nó sẽ dễ cho hoa hơn và hoa sẽ lớn hơn so với cây lan cùng loài không có thời gian nghỉ.

Các loại hoàng thảo rụng lá đã trưởng thành có thể ghép và không cần chăm sóc trong mùa nghỉ, các loại lan khác như lan đơn thân, lan hài…mới trồng vẫn cần phải chăm sóc đầy đủ trong mùa nghỉ gần nhất vì cây chưa đủ khỏe để có thể chống đỡ với điều kiện thời tiết khô và lạnh.

Trồng Rau Sạch Thì Vật Tư Nhất Định Phải Sạch

1/ Đất trồng PHẢI sạch

Đất trồng là nguồn trực tiếp cung cấp các dưỡng chất cũng như môi trường cho cây hút chất dinh dưỡng. Nên đất đóng vai trò là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng. Để chọn được đất sạch bạn nên sử dụng những loại đất sạch bán sẵn trong thị trường (Tribat, Namix,…) hoặc tự phối trộn thì phải đảm bảo các loại giá thể đều sạch.

Nếu tự phối trộn, bạn nên kết hợp giữa đất sạch, xơ dừa, tro trấu và phân hữu cơ. Xơ dừa và tro trấu trước khi trồng nên được ngâm kỹ để loại bỏ chất chát, đất nên được trộn với vôi bột để khử khuẩn trước một thời gian. Phân hữu cơ bạn nên chọn loại có nguồn gốc tự nhiên và cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cây như phân trùn quế.

2/ Hạt giống PHẢI sạch

Trồng rau sạch bạn nên chọn giống sạch, khỏe để đảm bảo chất lượng cũng như năng suất cây trồng. Nên chọn lọc những hạt giống tốt, cây con khỏe, không mang mầm bệnh. Giống cây trồng phải có nguồn gốc rõ ràng, nếu là giống nhập phải qua kiểm dịch thực vật, loại bỏ mầm bệnh.

Để đảm bảo độ an toàn và tỉ lệ nảy mầm cao, nên chọn mua hạt giống từ các nhãn hiệu có uy tín như: Trang Nông, Phú Nông, Hai mũi tên đỏ,…. Mặc dù hiện nay đa số các loại rau đều được trồng quanh năm, nhưng nếu được trồng đúng thời vụ sẽ cho năng suất cao hơn. Nếu là những người mới bắt đầu, hãy thử trước với các loại rau ăn lá ngắn ngày.

3/ Nước tưới PHẢI sạch

Chất lượng nước tưới có vai trò quyết định đến chất lượng bởi lượng nước rất lớn từ rau xanh chủ yếu được lấy từ nước tưới. Bạn nên sử dụng nguồn nước sạch để tưới, nhất là những loại rau ăn sống như xà lách, rau mùi,…

Không ít người tận dụng các nguồn nước đã qua sử dụng để tưới nước cho cây như nước rửa chén, nước lau nhà, nước tắm… Đây được xem là hành động cực kỳ gây hại cho rau vì những nguồn nước này đều là nguồn nước đã qua sử dụng và không đảm bảo độ sạch để cung cấp cho cây. Các chất hóa học có trong xà phòng, nước tẩy sẽ hấp thụ, vừa có hại cho sự phát triển của cây, vừa tác động xấu đến sức khỏe người dùng khi thu hoạch.

4/ Phân bón PHẢI sạch

Khi trồng rau sạch, phân bón cho cây thường sử dụng là các loại phân hữu cơ, tránh tuyệt đối việc sử dụng phân hóa học. Tùy theo mỗi loại rau mà có chế độ cũng như số lần bón khác nhau. Thông thường, phân bón hữu cơ sẽ được trộn vào giá thể lúc trồng và bổ sung vào các giai đoạn sinh trưởng quan trọng của cây.

Trong các loại phân hữu cơ, phân trùn quế là loại được khuyến cáo sử dụng cho rau sạch. Với đặc tính là loại phân an toàn cho sức khỏe, không tồn dư các hóa chất độc hại, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, giữ ẩm tốt, phân trùn quế hoàn toàn phù hợp và dễ dàng sử dụng cho vườn rau sạch. Ngoài ra, rau sạch sử dụng phân trùn quế có chất lượng ngon, ngọt, tăng hương vị cho các loại rau mùi cũng như màu sắc rau hấp dẫn.

Phân trùn quế dùng cho rau sạch

Quản lý dịch hại bằng biện pháp sinh học

Khi trồng, đặc biệt là rau sạch sẽ khó tránh khỏi việc bị các loại côn trùng và bệnh hại tấn công. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng và vội vàng sử dụng ngay các biện pháp hóa học làm ảnh hưởng đến độ an toàn của rau. Bạn nên sử dụng những biện pháp có tính chất ngăn ngừa trước như: trồng xen canh, luân canh, làm nhà lưới ngăn chặn côn trùng, trồng với mật độ phù hợp, che phủ đất bằng cây họ đậu, bón phân trùn quế cho cây để tăng sức đề kháng.

Khi xuất hiện sâu bọ có thể bắt bằng tay hay tiến hành pha các dung dịch tự nhiên để xua đuổi. Cụ thể là bạn xay nhỏ một kg gừng, một kg tỏi, một kg ớt, ngâm với 3 lít rượu. Sau một tuần, lọc lấy nước cốt, 5-10 ml cốt pha với một lít nước thường phun cho cây. Bạn có thể phun vào đất xung quanh cây phòng sâu bệnh hoặc phun nhẹ lên lá trị được nhiều loại bệnh phổ biến.

Phân trùn quế – giải pháp toàn diện cho vườn rau nhà bạn

Để có được một vườn hoàn toàn sạch, mà chất lượng và năng suất rau vẫn đảm bảo thì phân trùn quế cao cấp SFARM Pb01 của Đặng Gia Trang sẽ là giải pháp toàn diện cho vườn nhà bạn. Phân trùn quế giúp rau được đảm bảo dinh dưỡng, năng suất, tăng sức đề kháng cho rau, giữ ẩm cho đất và giúp cải tạo đất. Đặc biệt, khi sử dụng phân trùn quế cho rau, bạn không cần phải trải qua quá trình ủ hoai như các loại phân chuồng, cũng không lo ngại khi bón bị cháy cây như phân hóa học. Phân trùn quế cao cấp SFARM Pb01 đã qua quá trình giảm ẩm sâu và sàng lọc tạp chất, giúp phân đảm bảo chất lượng cao nhất, dễ dàng sử dụng và bảo quản.

chúng tôi

5

/

5

(

5

bình chọn

)

Địa Chỉ Bán Hạt Giống + Vật Tư Trồng Rau Ở B.thạnh

Tác giả

Chào các bạn,(hoặc gần đó).

Mục đích: trồng rau sân thượng Yêu cầu: Làm cả buổi tối hoặc T7, CNhật (vì mình đi làm cả ngày giờ HC)

Trân trọng cảm ơn

Xin các bạn giúp đỡ cho biết địa chỉ bán giống rau + vật tư trồng rau tại q. Bình Thạnh, Tp HCM

hien2009green Member

Gia nhập: 29 May 2012Status: OfflinePoints: 554

Chao ban,

Vô hẻm 42, nhà trong cùng tay phải là có đó bạn.

Mình chỉ không có hạt giống thôi àh. Nhưng còn lại những vật tư cơ bản trồng cây (đất), nhất là phân trùn quế bạn mua ở ngoài mắc lắm, mình sản xuất ở trại nên giá rẻ hơn 500% (3-5k/kg)

SINH KHỐI TRÙN QUẾ, DỊCH TRÙN QUẾ,TRÙN CÂUHẻm42 PhanXichLong P3 PHUNHUAN

Cal0909.570.887 SINHKHOI-DICHTRUNQUE

hien2009green Member

Gia nhập: 29 May 2012Status: OfflinePoints: 554

àh mình quên thêm cái này. Phân Biorich mọi người dùng để ươm cây cho nhanh lên đó bạn. Vì giúp rể phát triển nhanh.

SINH KHỐI TRÙN QUẾ, DỊCH TRÙN QUẾ,TRÙN CÂUHẻm42 PhanXichLong P3 PHUNHUAN

Cal0909.570.887 SINHKHOI-DICHTRUNQUE

Thanks bạn hien2009green

Xin các pro cho thêm ý kiến

Kính

Nổi lên…. để khỏi bị chìm!

Chào Chú,thấy Chú loay hoay tìm chỗ mua hạt giống và vật tư nông nghiệp.Chú có thể liên hệ Chú Sâu, để tìm mua 1 số vật tư và ít hạt giống ạ, (Gần chợ bà chiểu)

còn các loại hạt còn lại, chú cần loại nào thì con có thể gởi tặng chú vài loại con có, qua đường bưu điện ạ,

nếu chú không thích quà tặng, thì có thể gởi lại cho con ( hoặc các bạn khác có hạt ) bằng thẻ cào đt thì thoải mái cả làng.

thỉnh thoảng con cũng hay qua khu bình thạnh (bến xe MĐ), có thể mang cho chú 1 vài bao phân bón hay đất trộn,….

chúc chú sớm có được vườn rau như ý.

lehoanggia Đã được viết:

Chào Chú,thấy Chú loay hoay tìm chỗ mua hạt giống và vật tư nông nghiệp.Chú có thể liên hệ Chú Sâu, để tìm mua 1 số vật tư và ít hạt giống ạ, (Gần chợ bà chiểu)

còn các loại hạt còn lại, chú cần loại nào thì con có thể gởi tặng chú vài loại con có, qua đường bưu điện ạ,

nếu chú không thích quà tặng, thì có thể gởi lại cho con ( hoặc các bạn khác có hạt ) bằng thẻ cào đt thì thoải mái cả làng.

thỉnh thoảng con cũng hay qua khu bình thạnh (bến xe MĐ), có thể mang cho chú 1 vài bao phân bón hay đất trộn,….

chúc chú sớm có được vườn rau như ý.

Rất cảm ơn sự quan tâm của bạn LHG

Phân bón và đất trộn mình đã đc chị BC giới thiệu nơi bán và cũng đã lấy phân trùn quế + linh tinh chỗ HiệpsĩChỉ muốn tìm cửa hàng mua thêm giống rau vì chỗ chị BC đang chuẩn bị close nên còn ít

Sau này cần “hàng độc” chắc sẽ nhờ LHG và Bác Sâu trợ giúpThanks again!

Trân trọng!

vuthuy0489 Ban Quản Trị

KIỂM SOÁT VIÊN

Gia nhập: 08 Oct 2009Địa chỉ: tp hcmStatus: OfflinePoints: 1190

Phân trùn quế thì giờ mình đang có chỗ mua tốt và chất lượng, mình sẽ mua lâu dài.

Đã được chỉnh sửa bởi vuthuy0489 – 25 Dec 2014 lúc 3:15pm

minh2014 Member

Gia nhập: 05 Jan 2015Địa chỉ: Việt NamStatus: OfflinePoints: 2

Con chào các cô chú, các anh chị!Con đang ở quận 9, con là thành viên mới và đang tập trồng rau mầm. Hiện nay con cần mua giống hạt củ cải trắng, củ cải đỏ, rau muống, và giá thể nên con muốn hỏi ở quận 9 hoặc Thủ Đức, hoặc Bình Thạnh, có chỗ nào mua hạt rau mầm uy tín không ạ? Hoặc ai có địa chỉ ở TPHCM xin chỉ dùm con ạ.Con cảm ơn cô chú, anh chị nhiều ạ. Con là thành viên mới rất mong được giúp đỡ ạ

Các Cửa Hàng Bán Vật Tư Nông Nghiệp Tại Hà Nội

Nông nghiệp là một ngành đa dạng về các loại cây trồng, kỹ thuật chăm sóc, phân bón đa dạng. Mỗi loại cũng lại phong phú về chủng loại nên bà con cần xác định mục tiêu, mục đích sử dụng để lựa chọn sao cho phù hợp, đảm bảo cây trồng phát triển tốt.

Riêng về chọn vật tư nông nghiệp thì quan trọng nhất là giống và phân bón phải chất lượng và phù hợp. Không khó để tìm kiếm một cửa hàng vật tư nông nghiệp ở khu vực Hà Nội nhưng về vấn đề uy tín chất lượng thì không thể đảm bảo được. Do vậy, kinh nghiệm tốt nhất là nên lắng nghe chia sẻ của những người đã từng sử dụng, mua ở địa chỉ đó trước đây về chất lượng sử dụng.

Hà Nội là khu vực khá nhập nhằng về chất lượng sản phẩm. Bà con nếu mua ở đây cần tìm đến địa chỉ uy tín. Khu vực này thường phân loại các vật tư nông nghiệp theo từng nơi sinh sống. Do vậy, nếu biết rõ cần mua gì ở đâu thì sẽ tiện lợi hơn cho bà con.

Các cửa hàng bán vật tự nông nghiệp tại Hà Nội

1. Địa chỉ các cửa hàng bán vật tư, dụng cụ làm vườn

Những loại vật tư làm vườn như sắt, khung, giàn thì đến các cửa hàng sắt trên Đê La Thành (gần ngã 4 Hào Nam gần cửa hàng của công ty URENCO có vài hàng) và phố Thuốc Bắc

Các thiết bị lưới, che mưa che nắng, dây làm giàn thì đến Công ty Minh dương ở Pháp Vân – Linh Đàm

Các loại thùng xốp giá rẻ thì đến các cửa hàng hoa quả, chợ Long Biên là tiện lợi nhất.

2. Đất trồng

Đất phù sa: Có rất nhiều trên đường Hoàng Hoa Thám, đối diện chợ Bưởi

Đất dinh dưỡng trộn sẵn: Cũng có thể mua trên đường Hoàng Hoa Thám, hoặc các cửa hàng cây cảnh. Nếu bạn cần số lượng lớn có thể liên hệ Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Hà Nội xanhsdt : Tài (09882972252 hoặc 0918169183). Có ship khắp nội thành chỉ 15 nghìn đồng.

3. Hóa chất, dinh dưỡng thủy canh

a. Xí nghiệp kinh doanh Hóa chất và Vật tư khoa học kỹ thuật Hà Nội

Địa chỉ: 30 phố Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội (hóa chất tinh khiết đơn vị giao dịch 500g)Tel : 84-4.3.8254956Fax : 84-4.3.9343876

b. Trung tâm kinh doanh tổng hợpĐịa chỉ: Số 36 Phố Hàng Gà – Quận Hoàn Kiếm – Hà NộiTel : 84-4.3.8253370Fax : 84-4.3.8253370

4. Các loại phân bón

Bạn có thể đến các cửa hàng cây cảnh, tất cả đều có bán. Nếu cần các loại phân bón hữu cơ, phân bón hiếm thì có thể đến số 2 Phạm Ngọc Thạch chuyên phân hữu cơ

5. Cây giống, hạt giống

Công ty Giống cây trồng Trung Ương (số 2 Phạm Ngọc Thạch),

Công ty Bình Minh (Địa chỉ: ngõ 10 – số 47 Tôn Thất Tùng, đi dọc sông phía bên lẻ),

Chợ Bưởi (phiên ngày 4, ngày 9 nhưng ngày thường vẫn có người bán cây giống ở cổng chợ),

Khu vực Hà Đông: Chợ cây Vạn Phúc (gần ngã tư Tố Hữu (Lê Văn Lương kéo dài) và đường Vạn Phúc)

a. Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Nông nghiệp An Đô

Công ty chuyên cung cấp thuốc trừ cỏ, trừ sâu, thuốc trừ nấm, phân bón cho tất cả các loại cây. Giá thành sản phẩm rẻ, chất lượng ổn đinh.

Địa chỉ: số 131, lô 4 Đại Kim, Hoàng Mai, Hà NộiĐiện thoại: 02436410739

b. Công ty TNHH Vật tư Bảo vệ Thực vật Phương Mai

Công ty Phương Mai đã có 17 năm hình thành và phát triển, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và phân bón nổi bật, phân phối khắp mọi miền đất nước.

Địa chỉ: số 2 Ngõ 89, Lương Định Của, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại: 043.869.3092

c. Công ty Cổ phần Bảo vệ Thực vật 1 Trung Ương

Đây là địa chỉ uy tín để mua những sản phẩm nông nghiệp hàng đầu khu vực Hà Nội. Nhân viên ở đây hiểu biết về thực vật hỗ trợ tư vấn bà con lựa chọn vật tư nông nghiệp phù hợp nhất.

Địa chỉ: 145, Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà NộiĐiện thoại: 02438572764

d. Công ty Cổ phần Nông nghiệp HP

Công ty hiện tại sản xuất và phân phối 4 loại thuốc sau: Thuốc trừ cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc trừ ốc, thuốc trừ sâu – rầy – nhện. Mặc dù hạn chế về loại thuốc nhưng bù lại có sự đầu tư về chất lượng từng loại nhiều hơn.

Lựa chọn đơn vị bán vật tư nông nghiệp chất lượng

Sự đa dạng về các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hiện nay đang tỉ lệ nghịch với chất lượng. Do vậy, bà con nông dân cần hết sức lưu ý khi lựa chọn đơn vị để mua các loại vật tư, đặc biệt là giống và phân bón.

Giá cả của vật tư nông nghiệp cũng có sự chênh lệch rất lớn nên bà con cần tìm mua chỗ rẻ để tiết kiệm chi phí tối đa. Đặc biệt trong các trường hợp mua số lượng lớn về giống cây trồng, phân bón.