Tư Vấn Trồng Hoa Lan / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Tư Vấn Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Lan Vào Mùa Đông

Vào mùa đông cũng chính là thời điểm mà nhiệt độ thấp nhất trong năm, và vào lúc này chúng ta còn thấy có nhiều cơn gió tràn về, những sương muối bị đọng lại trên cây lan để tạo thành nhiều những đốm đen nhỏ hoặc những vết lõm có màu nâu đen. Lâu dần thì chúng còn chuyển sang úa vàng và khiến cho lan của chúng ta bị chết. Thế nên việc nắm vững bí quyết chăm sóc lan hồ điệp vào mùa đông chính là điều mà bạn cần phải làm nếu muốn cây lan của mình càng phát triển và cho ra đời nhiều đóa hoa đẹp xinh tươi hơn.

– Nhiệt độ lạnh: Khoảng từ 10 đến 12,8 độ C và nó sẽ thích hợp với những loại hoa lan như là lan Cymbidium, Mitonia, Paphiopedilum…

– Nhiệt độ vừa: Khoảng từ 12,8 đến 15,6 độ C và nó sẽ thích hợp với những loại hoa lan như là lan Cattleya, Dendrobium, Epidendrum…

– Nhiệt độ ấm: Khoảng từ 18.3 đến 21 độ C và nó sẽ thích hợp với những loài hoa lan như là Vanda, Rhynchostylis, Phalaenopsis…

Cần chăm sóc lan phù hợp khi bước vào mùa đông

Mùa đông là lúc mà nhiệt độ xuống khá thấp, vì vậy chúng ta cần phải chú ý và chăm sóc để cho những cây lan không bị hư hỏng. Vì nếu như thời tiết lạnh sẽ khiến cho nhựa lan của chúng ta bị đặc lại và khó để lưu thông. Thế nên hoa lan sẽ chỉ chịu được lạnh trong vài giờ mà thôi, nếu như thời gian kéo dài nhiều quá sẽ khiến cho hoa lan của chúng ta dễ bị thui chột và nhiễm bệnh.

Ngoài ra chúng ta cũng nên lưu ý rằng sẽ có một số loài hoa lan bắt đầu xuất hiện tình trạng rụng lá vào mùa đông ví dụ như là: Dendrobium Nobile, Dendrobium Anosmum, Dendrobium Primulinum, Dendrobium Wardianum… Đồng thời cũng có một số loại hoa lan cần phải lạnh xuống 10 độ C khoảng trong 3 tuần thì chúng mới có thể ra hoa được.

Nếu như lan có nhiệt độ hạ xuống quá thấp và tới mức bị đông đá như là 0 độ C thì cũng sẽ khiến cho chúng bị thối chẳng khác gì trường hợp bị nhúng vào nước sôi cả.

Chăm sóc lan tốt sẽ cho ra đời những đóa hoa lan xinh tươi và rạng rỡ

HOA SÀI GÒN – Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Tư Vấn Kĩ Thuật Chăm Sóc Mai Vàng

Kỹ thuật chăm sóc mai vàng rất đơn giản. Tuy nhiên, cây trồng, mà nhất là cây kiểng trồng trong chậu phải được chăm sóc mỗi ngày.

=========================================================

Lưu ý khi trồng mai vàng:

Phải phun thuốc bọ trĩ định kỳ vì bọ trĩ hút khô nhựa lá, cành non làm cây suy yếu, lá khô vàng, không đâm chồi được. Khi phun thuốc bọ trĩ nên phối hợp chung phân bón lá kích rễ để rễ nhiều, khỏe cây mới hút được nhiều dinh dưỡng.

Tưới nước đầy đủ mỗi ngày, khi tưới thật ướt lá vì bọ trĩ không ưa ẩm

Ngày Mùng 5 tháng 5 AL phải lặt lá thay lá mới vì bộ lá đến 5/5AL là già, không thể chịu đựng đến tết, lá già nhiễm bệnh nhiều và lặt lá kích thích đâm nhiều chồi mới.

=============================================================

1/ Tưới nước: vì sao chúng ta nói về nước trước? Vì đầu tiên cây phải có nước để các quá trình sinh trưởng, phát triển bình thường, rồi mới phân tích tiếp đến các việc khác như sâu bệnh và cách phòng trị trên cây mai vàng, phân bón dinh dưỡng cho cây mai.

Nếu cây trồng trong chậu mà để khô nước, héo thì việc quan trọng nhất đầu tiên là tưới nước đầy đủ cho cây bình phục lại. Khi thiếu nước lá bị tổn thương, héo vàng, cháy lá (có thể chúng ta sẽ nhầm tưởng với một số bệnh hại trên mai vàng kiểng). Rễ cũng bị khô các rễ cám trước, lông hút sẽ khô không hút nước được nữa. Nếu khô nặng và kéo dài cây sẽ bị khô cành, chết cành và nặng hơn là chết cây.

Khi cây kiểng mai vàng thiếu nước thì khi phun thuốc sâu bệnh sẽ hiệu quả rất kém. Bón phân cây cũng không hấp thu được cao. Vì vậy, khi cây mai vàng bị vàng lá do thiếu nước, tốt nhất là chúng ta phải tưới lại cho đất trong chậu ướt hoàn toàn, phun cho ướt trên lá. Để tăng cường hồi phục cho cây chúng ta có thể phun thêm Rong biển Canada.

Tóm lại, nước là quan trọng nhất cho cây mai vàng. Chúng ta phải chăm sóc và thăm cây thường xuyên. Nếu mùa mưa thì canh khi nào mưa ít, thiếu nước thì tưới bổ sung. Mùa nắng thì có thể tăng số lần tưới thêm vì nếu cây bị hụt nước nhẹ sẽ phát triển không liên tục.

2/ Sâu hại trên mai vàng

Trên mai vàng có rất nhiều loại sâu bọ gây hại. Một số loại sâu trên mai vàng phổ biến mà ảnh hưởng nặng như là Sâu cuốn lá mai vàng, sâu ăn tạp mai vàng, bọ trĩ mai vàng và nhện đỏ trên mai vàng.

Để có cây mai vàng kiểng đẹp, tết có hoa nhiều là cành lá phải xum xuê, lá xanh, bóng. Vì vậy, chúng ta phải bảo vệ thật tốt bộ lá, không cho sâu gây hại. Giai đoạn quan trọng nhất là giai đoạn chồi non, lá non. Trong đó hai bộ lá quan trọng nhất là bộ lá mới sau tết, rất quan trọng vì giúp cây phục hồi sau khi nuôi hoa. Bộ lá thứ 2 là sau tết Đoan ngọ vì bộ lá này ảnh hưởng nhất đến kết quả cho hoa ngày tết.

Phương pháp chung để quản lý tốt sâu gây hại trên mai vàng là thăm cây thường xuyên, tốt nhất là mỗi lần tưới phải quan sát thật kĩ để phát hiện sâu gây hại.

Đặc biệt với hai bộ lá quan trọng thì phải phun thuốc trừ sâu ngừa để bảo vệ tuyệt đối, không cho sâu gây hại. Chúng ta có thể phun thuốc sâu sinh học Actimax 50WG vì đây là loại thuốc có thể phòng trị tốt các loại sâu gây hại trên kiểng mai vàng.

Quan trọng nhất là cây phải đầy đủ ánh sáng, vì mai vàng là cây ưa sáng. Thiếu ánh nắng, cây, vườn rậm rạp sẽ dễ bị nhiễm bệnh và gây hại nặng. Trên kiểng mai vàng có khá nhiều bệnh như bệnh rỉ sét, bệnh thán thư, bệnh cháy lá, bệnh nấm hồng, bệnh đồng tiền… dẫn đến mai bị vàng lá khó trị. Để tìm hiểu rõ từng bệnh có thể xem bệnh rỉ sét thuốc phòng trị trên mai vàng, bệnh thán thư và thuốc phòng trị trên mai vàng và bệnh cháy lá và thuốc phòng trị trên mai vàng.

Khi chúng ta đã giữ gìn bộ lá tốt rồi, phải giữ gìn không cho bệnh tấn công để giữ nguyên được bộ lá, cành xanh tốt. Bệnh thường do 2 tác nhân là nấm và vi khuẩn gây ra. Chúng ta có thể dùng luân phiên 2 loại thuốc sinh học hữu cơ là thuốc trừ bệnh Norshield 86.2WG nhập khẩu từ NAUY. Thuốc này điều trị hầu hết các bệnh gây hại trên kiểng mai vàng.

Tư Vấn Trồng Rau Sạch Tại Nhà Đà Nẵng

Tư vấn trồng rau sạch tại nhà Đà Nẵng: Bạn muốn ăn rau sạch nhưng chưa bao giờ trồng rau, mọi việc hãy để Nông Nghiệp Xanh Thắng Lợi lo. Từ khi Nông Nghiệp Xanh Thắng Lợi ra đời, một vườn rau sạch trên sân thượng, ban công không còn là niềm mơ ước của mỗi gia đình.

Bạn đang ở nhà chung cư ? Nhà bạn có lan can, sân thượng Nhà bạn có không gian sân, tường Bạn muốn ĂN RAU SẠCH nhưng không có đất để trồng.

Trồng rau thông minh cung cấp giải pháp trồng rau tại nhà trọn gói với giàn, kệ được thiết kế theo yêu cầu phù hợp với không gian lan can nhà bạn.

1. Trồng rau thông minh cung cấp

+ Hạt giống rau, củ, quả + Khay, chậu trồng rau thông minh + Giàn, kệ trồng rau + Đất dinh dưỡng, phân hữu cơ, xơ dừa, phân bò + Dụng cụ làm vườn

2. Dịch vụ tư vấn – thiết kế – thi công vườn rau sạch

Tổng hợp chia sẻ kinh nghiệm trồng rau, cách trồng từng loại rau phù hợp theo thời gian từng tháng

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

A

: 50 Hà Bồng, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

M

: 0908 159 268 – 0915 643 646 (Mr Khoa)

E

: [email protected]

5

/

5

(

9

bình chọn

)

Cách Trồng Cây Xương Khỉ (Bìm Bịp) Tư Vấn Dược Liệu

Cây xương khỉ (Bìm bịp) có dễ trồng không?

Là một loài cây mọc hoang, cây thường mọc hoang ở các bờ rào, bụi rậm ven đường. Hiện nay cây được mọc nhiều ở một số tỉnh như: Hòa Bình, Ninh Bình,…Một trong những loài cây mọc hoang, nên rất dễ sống và dễ trồng. Có thể trồng trong vườn hoặc trong chậu cây cảnh. Cây không cần phân bón, nhưng khi mới trồng cần được che nắng và giữ ẩm, tạo điều kiện cây phát triển.

Khi trồng loại cây này có rất nhiều lợi ích. Không chỉ là thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cao cho cơ thể. Mà còn giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Cách trồng cây xương khỉ (Bìm bịp)

Để trồng một loại cây nào đó, đầu tiên chúng ta phải chuẩn bị đất cho tơi xốp và nhiều chất dinh dưỡng. Bằng cách trộn đất với mùn dừa, sỉ than, phân bón thật đều. Sau đó chọn những cây sinh trưởng tốt, không mang mầm bệnh để tiến hành trồng. Tiếp theo chọn những chậu trồng cho thích hợp. Cuối cùng cho bầu cây vào chậu sau đó xúc đất lấp đầy rễ cây.

Sau khi cây được trồng, phải thường xuyên tưới nước hàng ngày cho cây vào buổi sáng và buổi chiều. Khi cây bén rễ thì bón phân thúc vào. Cây được cung cấp chất dinh dưỡng thì sẽ phát triển rất nhanh. Cây được trồng 20-30 ngày là chúng ta có thể thu hoạch lá cây xương khỉ (Bìm bịp) để dùng.

Mua cây xương khỉ (Bìm bịp) ở đâu uy tín, chất lượng

Bệnh nhân sử dụng cây xương khỉ (Bìm bịp) muốn có sức khỏe tốt cũng như tác dụng mang lại. Chúng ta cần chú ý về nguồn gốc cây xương khỉ (bìm bịp) mà mình đang sử dụng. Hiện nay trên thị trường có không ít các sản phẩm có nguồn gốc không rõ ràng. Được tẩm hóa chất độc hại từ đó gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Hiện nay công ty dược liệu hòa bình chúng tôi, cung cấp rất nhiều sản phẩm. Và đã được sự tin tưởng của người tiêu dùng trong suốt thời gian qua. Được các nhân viên chuyên nghiệp tư vấn nhiệt tình, giá cả phải chăng, giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với dược liệu hòa bình chúng tôi.

Điều đặc biệt khách hàng được quyền đổi trả nếu sản phẩm bị hư hỏng, ẩm mốc, cận ngày sử dụng, hoặc không vừa ý với chất liệu sản phẩm.

Quý khách hàng khi mua cây xương khỉ (Bìm bịp) hãy liên hệ với chúng tôi qua

CÔNG TY TNHH & TM DƯỢC LIỆU HÒA BÌNH

Địa chỉ: Thôn Om Làng – xã Cao Dương – huyện Lương Sơn – tỉnh Hòa Bình

Khi sử dụng sản phẩm có hiệu quả tốt hay không còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người