Tư Vấn Chăm Sóc Cây Cảnh / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Tư Vấn Kĩ Thuật Chăm Sóc Mai Vàng

Kỹ thuật chăm sóc mai vàng rất đơn giản. Tuy nhiên, cây trồng, mà nhất là cây kiểng trồng trong chậu phải được chăm sóc mỗi ngày.

=========================================================

Lưu ý khi trồng mai vàng:

Phải phun thuốc bọ trĩ định kỳ vì bọ trĩ hút khô nhựa lá, cành non làm cây suy yếu, lá khô vàng, không đâm chồi được. Khi phun thuốc bọ trĩ nên phối hợp chung phân bón lá kích rễ để rễ nhiều, khỏe cây mới hút được nhiều dinh dưỡng.

Tưới nước đầy đủ mỗi ngày, khi tưới thật ướt lá vì bọ trĩ không ưa ẩm

Ngày Mùng 5 tháng 5 AL phải lặt lá thay lá mới vì bộ lá đến 5/5AL là già, không thể chịu đựng đến tết, lá già nhiễm bệnh nhiều và lặt lá kích thích đâm nhiều chồi mới.

=============================================================

1/ Tưới nước: vì sao chúng ta nói về nước trước? Vì đầu tiên cây phải có nước để các quá trình sinh trưởng, phát triển bình thường, rồi mới phân tích tiếp đến các việc khác như sâu bệnh và cách phòng trị trên cây mai vàng, phân bón dinh dưỡng cho cây mai.

Nếu cây trồng trong chậu mà để khô nước, héo thì việc quan trọng nhất đầu tiên là tưới nước đầy đủ cho cây bình phục lại. Khi thiếu nước lá bị tổn thương, héo vàng, cháy lá (có thể chúng ta sẽ nhầm tưởng với một số bệnh hại trên mai vàng kiểng). Rễ cũng bị khô các rễ cám trước, lông hút sẽ khô không hút nước được nữa. Nếu khô nặng và kéo dài cây sẽ bị khô cành, chết cành và nặng hơn là chết cây.

Khi cây kiểng mai vàng thiếu nước thì khi phun thuốc sâu bệnh sẽ hiệu quả rất kém. Bón phân cây cũng không hấp thu được cao. Vì vậy, khi cây mai vàng bị vàng lá do thiếu nước, tốt nhất là chúng ta phải tưới lại cho đất trong chậu ướt hoàn toàn, phun cho ướt trên lá. Để tăng cường hồi phục cho cây chúng ta có thể phun thêm Rong biển Canada.

Tóm lại, nước là quan trọng nhất cho cây mai vàng. Chúng ta phải chăm sóc và thăm cây thường xuyên. Nếu mùa mưa thì canh khi nào mưa ít, thiếu nước thì tưới bổ sung. Mùa nắng thì có thể tăng số lần tưới thêm vì nếu cây bị hụt nước nhẹ sẽ phát triển không liên tục.

2/ Sâu hại trên mai vàng

Trên mai vàng có rất nhiều loại sâu bọ gây hại. Một số loại sâu trên mai vàng phổ biến mà ảnh hưởng nặng như là Sâu cuốn lá mai vàng, sâu ăn tạp mai vàng, bọ trĩ mai vàng và nhện đỏ trên mai vàng.

Để có cây mai vàng kiểng đẹp, tết có hoa nhiều là cành lá phải xum xuê, lá xanh, bóng. Vì vậy, chúng ta phải bảo vệ thật tốt bộ lá, không cho sâu gây hại. Giai đoạn quan trọng nhất là giai đoạn chồi non, lá non. Trong đó hai bộ lá quan trọng nhất là bộ lá mới sau tết, rất quan trọng vì giúp cây phục hồi sau khi nuôi hoa. Bộ lá thứ 2 là sau tết Đoan ngọ vì bộ lá này ảnh hưởng nhất đến kết quả cho hoa ngày tết.

Phương pháp chung để quản lý tốt sâu gây hại trên mai vàng là thăm cây thường xuyên, tốt nhất là mỗi lần tưới phải quan sát thật kĩ để phát hiện sâu gây hại.

Đặc biệt với hai bộ lá quan trọng thì phải phun thuốc trừ sâu ngừa để bảo vệ tuyệt đối, không cho sâu gây hại. Chúng ta có thể phun thuốc sâu sinh học Actimax 50WG vì đây là loại thuốc có thể phòng trị tốt các loại sâu gây hại trên kiểng mai vàng.

Quan trọng nhất là cây phải đầy đủ ánh sáng, vì mai vàng là cây ưa sáng. Thiếu ánh nắng, cây, vườn rậm rạp sẽ dễ bị nhiễm bệnh và gây hại nặng. Trên kiểng mai vàng có khá nhiều bệnh như bệnh rỉ sét, bệnh thán thư, bệnh cháy lá, bệnh nấm hồng, bệnh đồng tiền… dẫn đến mai bị vàng lá khó trị. Để tìm hiểu rõ từng bệnh có thể xem bệnh rỉ sét thuốc phòng trị trên mai vàng, bệnh thán thư và thuốc phòng trị trên mai vàng và bệnh cháy lá và thuốc phòng trị trên mai vàng.

Khi chúng ta đã giữ gìn bộ lá tốt rồi, phải giữ gìn không cho bệnh tấn công để giữ nguyên được bộ lá, cành xanh tốt. Bệnh thường do 2 tác nhân là nấm và vi khuẩn gây ra. Chúng ta có thể dùng luân phiên 2 loại thuốc sinh học hữu cơ là thuốc trừ bệnh Norshield 86.2WG nhập khẩu từ NAUY. Thuốc này điều trị hầu hết các bệnh gây hại trên kiểng mai vàng.

Tư Vấn Chọn Lựa Cây Cảnh Cho Người Mệnh Hỏa

1. Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền (hay còn gọi là cây Phát Tài) là loại cây rất được ưa chuộng để trang trí nhà cửa hoặc văn phòng. Thuộc cây cảnh họ nam thiên tinh, mọc thành bụi, đối xứng, phiến là màu xanh bóng, thân cây to khỏe, phình to ở dưới gốc, rất mọng nước, có thể sống tốt trong môi trường thiếu ánh sáng và không khí. Về ý nghĩa phong thủy, cây Kim Tiền thể hiện sự giàu sang, phú quý và tiền bạc. Đây là một trong những loài cây cảnh cho người mệnh Hỏa phù hợp nhất.

2. Cây Hồng Môn

Hồng Môn cũng là một loại cây cảnh cho người mệnh Hỏa rất phù hợp. Cây Hồng Môn có đặc điểm là có lá màu hồng thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và quyết đoán trong cuộc sống. Cây Hồng Môn mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, nếu người mệnh Hỏa tặng cây Hồng Môn cho người yêu sẽ thể hiện tình yêu bền vững, tươi đẹp và hạnh phúc mãi mãi.

3. Cây Kim Ngân

Loài cây phong thủy này đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng. Đặt cây Kim Ngân trên bàn làm việc của người mệnh Hỏa sẽ mang lại may mắn, tài lộc. Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh và muốn “giữ” tài sản thật chắc thì không nên bỏ qua loại cây này. Kim Ngân còn có tác dụng duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định, giúp những năng lượng tốt sẽ luôn hiện hữu và hỗ trợ cho chủ nhân.

4. Cây Trạng Nguyên

Loài cây cảnh cho người mệnh Hỏa tiếp theo là cây Trạng Nguyên. Cây Trạng Nguyên có hoa màu đỏ, màu của lửa nên rất phù hợp với người mệnh Hỏa. Trong phong thủy, cây hoa Trạng Nguyên mang ý nghĩa thành đạt, may mắn và thành công cho gia đình. Nhất là ý nghĩa về sự tốt lành trong thi cử học hành, tốt cho sự nghiệp của người mệnh Hỏa. Đó cũng là lý do cây hoa Trạng Nguyên được lựa chọn làm món quà ý nghĩa đối với người thân, bạn bè trong các dịp lễ tết, cưới hỏi, mừng thọ.

5. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có nguồn gốc từ châu Á nhiệt đới. Cây mọc thành bụi, vươn thẳng, thân cây màu trắng. Cây Bạch Mã có sống lá màu trắng trong, lá màu xanh nhạt có đốm. Cây có chiều cao khoảng từ 30-100cm và ưa sống trong điều kiện bóng râm nên rất thích hợp để đặt trong nhà, văn phòng. Cây Bạch Mã Hoàng Tử như một một chàng trai mạnh mẽ, lịch lãm và sang trọng. Theo phong thủy, đây là loài cây cảnh cho người mệnh Hỏa, giúp mang lại sự phú quý cũng như thăng tiến nhanh trong sự nghiệp. Vì vậy, đây cũng là một sự lựa chọn rất tốt cho những người đàn ông mệnh Hỏa.

6. Cây Phú Quý

Cây Phú Quý là một trong những loài cây cảnh dễ chăm sóc nhất, sống ở nơi ít ánh sáng và không gian hẹp. Ngoài ra, cây Phú Quý còn có ý nghĩa phong thủy lớn với những người mệnh Hỏa. Cây có thân hình màu trắng hồng, lá cây xanh bóng, bao bọc xung quanh viên ngoài của lá là màu đỏ. Theo quan niệm phong thủy, cây Phú Quý mang lại sự may mắn, giàu sáng, phú quý đúng như tên gọi của nó. Vì thế, cây Phú Quý được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết hay những dịp đặc biệt dành tặng đối tác.

Tư Vấn Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Lan Vào Mùa Đông

Vào mùa đông cũng chính là thời điểm mà nhiệt độ thấp nhất trong năm, và vào lúc này chúng ta còn thấy có nhiều cơn gió tràn về, những sương muối bị đọng lại trên cây lan để tạo thành nhiều những đốm đen nhỏ hoặc những vết lõm có màu nâu đen. Lâu dần thì chúng còn chuyển sang úa vàng và khiến cho lan của chúng ta bị chết. Thế nên việc nắm vững bí quyết chăm sóc lan hồ điệp vào mùa đông chính là điều mà bạn cần phải làm nếu muốn cây lan của mình càng phát triển và cho ra đời nhiều đóa hoa đẹp xinh tươi hơn.

– Nhiệt độ lạnh: Khoảng từ 10 đến 12,8 độ C và nó sẽ thích hợp với những loại hoa lan như là lan Cymbidium, Mitonia, Paphiopedilum…

– Nhiệt độ vừa: Khoảng từ 12,8 đến 15,6 độ C và nó sẽ thích hợp với những loại hoa lan như là lan Cattleya, Dendrobium, Epidendrum…

– Nhiệt độ ấm: Khoảng từ 18.3 đến 21 độ C và nó sẽ thích hợp với những loài hoa lan như là Vanda, Rhynchostylis, Phalaenopsis…

Cần chăm sóc lan phù hợp khi bước vào mùa đông

Mùa đông là lúc mà nhiệt độ xuống khá thấp, vì vậy chúng ta cần phải chú ý và chăm sóc để cho những cây lan không bị hư hỏng. Vì nếu như thời tiết lạnh sẽ khiến cho nhựa lan của chúng ta bị đặc lại và khó để lưu thông. Thế nên hoa lan sẽ chỉ chịu được lạnh trong vài giờ mà thôi, nếu như thời gian kéo dài nhiều quá sẽ khiến cho hoa lan của chúng ta dễ bị thui chột và nhiễm bệnh.

Ngoài ra chúng ta cũng nên lưu ý rằng sẽ có một số loài hoa lan bắt đầu xuất hiện tình trạng rụng lá vào mùa đông ví dụ như là: Dendrobium Nobile, Dendrobium Anosmum, Dendrobium Primulinum, Dendrobium Wardianum… Đồng thời cũng có một số loại hoa lan cần phải lạnh xuống 10 độ C khoảng trong 3 tuần thì chúng mới có thể ra hoa được.

Nếu như lan có nhiệt độ hạ xuống quá thấp và tới mức bị đông đá như là 0 độ C thì cũng sẽ khiến cho chúng bị thối chẳng khác gì trường hợp bị nhúng vào nước sôi cả.

Chăm sóc lan tốt sẽ cho ra đời những đóa hoa lan xinh tươi và rạng rỡ

HOA SÀI GÒN – Bắc Nhịp Cầu Nối Yêu Thương

Tư Vấn Chọn Cây Cảnh Phong Thủy Để Bàn Theo Tuổi 12 Con Giáp

Cây cảnh trồng ở nơi làm việc, không những giúp làm đẹp không gian làm việc của bạn, mà còn giúp mang lại sự trong lành và đặc biệt là có ý nghĩa phong thủy khá lớn, vì vậy hiện đã trở thành phần không thể thiếu tại nơi làm việc dù nhỏ hay lớn.

Theo quan niệm phong thủy, nếu trồng cây phong thủy theo tuổi, theo mệnh của bạn sẽ góp phần mang đến tài lộc, sức khỏe, và may mắn.

Những điều bạn chưa biết về cây cảnh phong thủy để bàn:

Bàn làm việc là nơi bạn thường xuyên gắn bó, là địa điểm để bạn thỏa sức sáng tạo, đột phá. Việc đặt lên bàn làm việc một chậu cây cảnh phong thủy sẽ mang nhiều ý nghĩa và công dụng đặc biệt.

Cây phong thủy để bàn làm việc được xem như “vị thần hộ mệnh’ với nhiều chức năng quan trọng. Thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng, mang đến không gian làm việc dễ chịu và đặc biệt nhất là mang lại may mắn cho chủ nhân.

Tài lộc, công việc, tình yêu hay cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn tốt đẹp hơn khi bạn đặt trên bàn làm việc một chậu cây phong thủy phù hợp.

Các cây cảnh để bàn làm việc thường là những loại cây có kích thước nhỏ như: Sen đá, kim tiền, cây xương rồng cảnh, cây vạn thiên thanh, cỏ đồng tiền, cây trầu bà…

Mỗi loài cây mang một ý nghĩa rất riêng và đặc biệt. Và bạn biết không cây phong thủy sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho chủ nhân nếu bạn biết chọn lựa cây phong thủy tương hợp với con giáp và mệnh tuổi.

Cây để bàn phong thủy là những loại cây có kích thước nhỏ được dùng để đặt trên bàn làm việc hoặc bàn học. Với mong muốn cây sẽ mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho chủ nhân, gia chủ và mọi thành viên trong gia đình.

Về ý nghĩa đời sống, các chậu cây cảnh để bàn sẽ mang đến vẻ mỹ quan, trang trí cho bàn làm việc trở nên đẹp hơn. Một số chậu cây giúp lọc không khí, lan tỏa các mùi hương dễ chịu giúp bạn cảm thấy dễ chịu và cực kỳ thư giãn.

Về ý nghĩa sinh học, chậu cây cảnh nói riêng và cây xanh nói chung sẽ sản sinh ra Oxy và hấp thụ khí CO2. Cân bằng không khí giúp bầu không khí trở nên trong lành hơn.

Đặc biệt một số loại cây có khả năng hút bức xạ máy tính cực tốt cho người làm văn phòng như: cây xương rồng, xem đá, thủy tiên, lưỡi hổ, lô hội,…

Về ý nghĩa phong thủy, cây cảnh phong thủy để bàn giúp bạn gặp nhiều may mắn, công việc, cuộc sống… tất cả đều thành công.

Một chậu cây cảnh để bàn nhỏ xinh tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang nhiều ý nghĩa vô cùng to lớn. Đó cũng chính là lý do vì sao mỗi người nên chọn cho mình một chậu cây cảnh hợp phong thủy để đặt lên bàn làm việc.

Việc chọn lựa 1 cây phong thủy để đặt trên bàn làm việc không hề đơn giản như việc chọn theo sở thích. Bạn phải lưu ý lựa chọn cây phong thủy để bàn theo 12 con giáp, để mang đến tài lộc, may mắn và thành công cho chủ sở hữu đó.

Chọn cây phong thủy tương hợp với con giáp và mệnh của gia chủ. Biết cách đặt cây trên bàn làm việc và chăm sóc đúng cách, bạn sẽ không ngừng thành công, thăng tiến trong công việc.

Tư vấn cách chọn cây phong thủy để bàn theo tuổi 12 con giáp:

Theo phong thủy, những người tuổi Tý thường không biết cách quản lý tiền bạc. Tuy nhiên, người tuổi Tý luôn có ý thức tiết kiệm để tích lũy tiền bạc. Họ không am hiểu về đầu tư, không nắm bắt cơ hội kiếm tiền, đặt một chậu cây kim tiền hợp tuổi Tý sẽ giúp người tuổi Tý gặp nhiều may mắn hơn.

Dù vậy thì việc chọn cây xanh để bàn hợp phong thủy còn phụ thuộc vào tương hợp của ngũ hành. Cụ thể như sau:

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mậu Tý (1948, 2008):

Tuổi Mậu Tý thuộc mạng Hỏa, người tuổi Mậu Tý nên chọn những loại cây phong thủy có màu tím, đỏ, hồng, cam , xanh lá để tương hợp mang đến may mắn, vượng khí.

Các loại cây cảnh để bàn phong thủy phù hợp với tuổi Mậu Tý: Hoa trạng nguyên, cây phát tài, cây phát lộc, cây phú quý, lộc vừng, kim tiền bạch mã hoàng tử…

Tuổi Canh Tý mệnh Thổ, hành Thổ tượng trưng cho đất chính vì thế, người tuổi Canh Tý nên chọn cho mình các loại cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím. Đặc biệt tránh màu xanh là cây tương khắc.

Các loại cây phong thủy để bàn hợp mệnh Thổ của tuổi Canh Tý: Cây vạn lộc, cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn, anh thảo, sống đời, hoa đồng tiền, hoa giấy, hoa sứ…

Tuổi Nhâm Tý thuộc mạng hành Mộc, người mạng Mộc rất dễ để chọn các loại cây phong thủy để bàn. Bởi tính Mộc rất cao nên các cây màu xanh dương, xanh lá là màu tương sinh sẽ mang đến may mắn, tăng thêm nhiều sinh khí. Tuổi Nhâm Tý mạng Mộc tương khắc với màu trắng của mạng Kim.

Các cây phong thủy hợp tuổi Nhâm Tý đem đến may mắn và vượng khí: Cây Vạn Tuế, cây thanh tâm, tùng, trúc, cúc, mai, sung, phát tài, tùng la hán, sen nâu, xương rồng tai thỏ, ngọc ngân, kim phát tài, kim ngân, đế vương…

Tuổi Giáp Tý 1984 thuộc mạng Kim để gặp được may mắn trong công việc, nên chọn các màu tương hợp như: Xanh lá, vàng, trắng. Tránh xa các màu đỏ, hồng, cam, tím của mệnh Hỏa vì Hỏa khắc Kim.

Các cây cảnh hợp phong thủy với tuổi Giáp Tý: Kim phát tài, búp sen, cây đế vương, cây cọ nhật, cây trúc phát tài, cây ngọc ngân, cây may mắn…

Tuổi Bính Tý thuộc mạng Thủy, các màu sắc tương hợp với mạng Thủy trong phong thủy ngũ hành bao gồm: Xanh dương, trắng, đen. Các màu này sẽ mang đến may mắn, tấn tài tấn lộc cho chủ nhân và gia chủ.

Cũng theo phong thủy, Thủy sẽ khắc Hỏa nên các màu thuộc mạng hỏa như đỏ, tím, hồng, cam người tuổi Bính Tý phải tránh xa. Đồng thời màu nâu và vàng của Thổ của tương khắc với tuổi Bính Tý khiến cho tiền bạc bị thất thoát, ảnh hưởng để công danh, sự nghiệp.

Các loại cây phong thủy cho người tuổi Bính Tý: Cây lan chi, phát tài, cung điện vàng, lộc nhung, cây vạn niên tùng, cây thanh tâm, mầm xanh, cọ nhật, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế…

Tuổi Sửu được biết với tính cần cù, siêng năng, họ rất có tài lãnh đạo và biết nhìn xa trông rộng. Thế nhưng tài vận đến với người tuổi Sửu tương đối chậm, do người tuổi Sửu sống quá thành thật. Cây dứa cảnh nến tương hợp với mạng của người tuổi Sửu chắc chắn sẽ mang đến vượng khí, sinh tài đắc lợi cho người tuổi Sửu.

Ngoài ra còn để gia tăng tài lộc và may mắn, người tuổi Sửu theo từng năm nên chọn cho mình một loại cây xanh để bàn phong thủy hợp theo ngũ hành.

Người tuổi Kỷ Sửu thuộc mạng Hỏa, nên việc chọn lựa các chậu cây làm việc để bàn cần lưu ý chọn màu đỏ, hồng, cam, tím. Đặc biệt, người tuổi Kỷ Sửu nên tránh các màu sắc thuộc mạng Thủy vì Thủy khắc chế Hỏa, các cây cảnh để bàn có màu xanh dương người tuổi Kỷ Sửu không nên sử dụng.

Các cây cảnh để bàn làm việc hợp với tuổi Kỷ Sửu: Hoa trạng nguyên, phát lộc, phát tài, cây phú quý, cây sung, lộc vừng, kim tiền, hồng môn, tre cảnh, trúc… Các loại cây này sẽ mang đến tài lộc, phú quý cho người tuổi Kỷ Sửu.

Theo ngũ hành, người tuổi Tân Sửu thuộc mạng Thổ rất phù hợp với các loại cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím, nâu. Không nên sử dụng những loại cây để bàn làm việc có một màu xanh duy nhất vì sẽ gây ra cho người tuổi Sửu dễ đau ốm, bệnh tật.

Các cây phong thủy cho tuổi Tân Sửu tương hợp bao gồm: Cây hoa đồng tiền, hoa trạng nguyên, cây hồng môn, vạn lộc, sống đời, hoa đào…

Người tuổi Quý Sửu trong ngũ hành thuộc mạng Mộc. Người mạng Mộc rất dễ để chọn các loại cây phong thủy bởi rất tương thích với màu xanh dương và xanh lá. Người tuổi Quý Sửu nên tránh xa các cây cảnh có màu trắng vì rất dễ ảnh hưởng đến sự thịnh vượng của gia đình.

Tuổi Quý Sửu tương hợp với một số cây phong thủy như: Kim tiền, phát tài, tùng, trúc, thiên tuế, vạn tuế, thanh tâm, tùng la hán, xương rồng, kim ngân, ngọc ngân, đế vương, cau cảnh, ngọc bích…

Tuổi Ất Sửu trong ngũ hành thuộc mạng Kim, người tuổi Ất Sửu tương hợp với các cây cảnh để bàn màu trắng, nâu. Tương khắc với các màu sắc của mạng Hỏa (đỏ, hồng, cam, tím) thường sẽ gây ra những rủi ro, những điều không may mắn trong gia đình.

Người tuổi Ất Sửu để đón vượng khí vào nhà, cuộc sống no đủ nên chọn các loại cây cảnh để bàn sau: Cây lan chi, cây ngọc ngân, cây lan ý, búp sen, cau nhật, phát tài, đế vương…

Tuổi Đinh Sửu trong ngũ hành thuộc mạng Thủy, với ngũ hành màu sắc tương hợp là màu xanh, trắng mang đến tài lộc và sức khỏe. Người tuổi Đinh Sửu không nên chọn các cây cảnh có màu vàng vì ảnh hưởng đến công việc khó phát triển, không được thuận buồm xuôi gió.

Người tuổi Đinh Sửu nên chọn cho mình loại cây cảnh để gia đình thịnh vượng, an khang như: Cây lưỡi hổ, kim tiền, lan ý, cung điện vàng, lan chi, lộc nhung, thủy tùng, tùng bồng lai, tùng la hán,…

Tuổi Dần được biết đến với lòng dũng cảm và tính độc lập cao, người tuổi dần thường yêu thích tính mạo hiểm và mang đến vinh quang, thành công rực rỡ. Trong cuộc sống, người tuổi Dần thường khác biệt với đám đông, luôn đưa ra các ý tưởng và sáng tạo độc đáo.

Người tuổi Dần thường can đảm và ưa mạo hiểm, thường có chút nóng vội nên việc sai lầm khiến tiền tài cạn kiệt rất dễ xảy ra. Đặt một chậu ngũ gia bì lên bàn làm việc sẽ giúp cho sự nghiệp thăng tiến và làm giàu nhanh chóng.

Người sinh năm Canh Dần âm lịch thuộc mạng Mộc, trong ngũ hành mạng Mộc phù hợp với tất cả các cỏ cây hoa lá có màu xanh lá, nhưng tương hợp nhất là màu xanh dương, xanh biển thuộc mạng Thủy, bởi Thủy sinh Mộc nuôi sống và giúp cây phát triển tốt. Người tuổi Canh Dần nên tránh các loại cây có màu trắng, đỏ, hồng, cam tím vì không tốt cho vận khí gia đình.

Các cây cảnh để bàn làm việc phù hợp với tuổi Canh Dần đón nhiều may mắn và tài lộc: Cây ngọc bích, cây vạn niên tùng, cây ngọc ngân, cau tiểu trâm, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh, ngũ gia bì…

Người tuổi Nhâm Dần thuộc mạng Kim, xét theo phong thủy ngũ hành mạng Kim tương hợp với các chậu cây cảnh có lá, thân hoa màu trắng. Mạng Kim tương khắc với các màu của mạng Hỏa trong ngũ hành (đỏ, hồng, cam, tím) các màu này sẽ gây thất thoát tiền bạc mà không có lý do.

Các loại cây cảnh phong thủy phù hợp với tuổi Nhâm Dần: Bạch mã hoàng tử, lan chi, ngọc ngân, lan ý, cọ nhật, búp sen, cau nhật…

Tuổi Giáp Dần thuộc mạng Thủy, những chậu cây cảnh có màu trắng và xanh sẽ mang đến cho người tuổi Giáp Dần thật nhiều vượng khí, tài lộc. Riêng màu nâu, tuổi Giáp Dần phải tránh xa bởi rất dễ xảy ra lụi bại.

Để mang đến nhiều may mắn trong công việc và tiền bạc, người tuổi Giáp Dần có thể chọn các chậu cây phong thủy để bàn tương hợp như: Cọ nhật, lan mầm xanh, lan chi, phát tài, vạn niên tùng, cung điện vàng…

Tuổi Bính Dần âm lịch trong ngũ hành thuộc mạng Hỏa. Hỏa sinh Mộc nên bên cạnh những chậu cây cảnh xanh lá, bạn có thể chọn một số cây cảnh có màu đỏ, hồng, tím, cam để mang đến nhiều may mắn. Người tuổi Bính Dần nên tránh xa các màu xanh dương, đen, nâu vì rất dễ thất thoát tiền bạc.

Người tuổi Bính Dần có thể chọn một số cây phong thủy để bàn mang đến sự may mắn như: Phát tài phát lộc, hoa trạng nguyên, lộc vừng kim tiền, bạch mã hoàng tử, hoa cúc, hồng môn, hoa mai, tre cảnh, trúc cảnh…

Người tuổi Mậu Dần thuộc mạng Thổ, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ nên người tuổi Mậu Dần rất tương hợp với các cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím và có cả màu nâu. Người tuổi Mậu Dần tương xung với các cây cảnh xanh lá vì sẽ mang đến nhiều điều không thuận lợi.

Các cây để bàn phù hợp với người tuổi Mậu Dần bao gồm: cây vạn lộc, sống đồi, hồng môn, hoa đào, đồng tiền, hoa giấy, hoa hồng, hoa trạng nguyên, lan quân tử, cung điện vàng…

Thông thường những người tuổi Mão rất gần gũi, lịch sự và chân thành. Người tuổi Mão luôn có cách giao tiếp và ứng xử cho phải phép trong các mối quan hệ. Tuy nhiên, người tuổi Mão không quá nhiều ý tưởng để làm giàu, nên thường vinh hoa của cải thường đến chậm với người tuổi Mão. Để thay đổi vận mệnh này, người tuổi Mão nên đặt một cây tre phát lộc trên bàn làm việc để tăng tương hợp trong ngũ hành.

Người tuổi Tân Mão mang mạng Mộc, rất hợp để trong các loại cây có màu xanh lá và tốt hơn hết bạn có thể chọn màu xanh dương. Người tuổi Tân Mão nên tránh xa các cây cảnh có màu đỏ, hồng, tím, cam nếu không muốn gia đình có vận xui.

Các cây cảnh để bàn hợp tuổi Tân Mão: cây thiên tuế, cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây tùng la hán, thanh tâm, cây cau cảnh, sen, xương rồng…

Người tuổi Quý Mão là người mạng Kim vì thế gia chủ nên trồng những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc hành Thổ (theo tương sinh) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim. Để không gặp phải vận khí xấu, người tuổi Quý Mão không nên chọn các cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím.

Các loại cây phong thủy tương hợp cho mệnh Kim tuổi Quý Mão bao gồm: Cây đế vương, sen đá màu nâu, cây may mắn, trúc phát tài, cau nhật, phát tài, cọ nhật…

Người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 thuộc mệnh Thủy, các cây cảnh có màu trắng thuộc Kim hoặc màu xanh dương thuộc Thủy sẽ mang đến vượng khí, tài lộc và may mắn. Tuổi Ất Mão tương khắc với các màu nâu, vàng và xanh lá.

Với người sinh năm Ất Mão để rước thêm phú quý, vinh hoa, giàu sang và may mắn, có thể đặt trên bàn các chậu cây phong thủy như: Cây thiên thanh, lan như ý, lưỡi hổ, địa lan trắng, phát tài, cung điện vàng…

Tuổi Đinh Mão trong ngũ hành thuộc mạng Hỏa. Người tuổi Đinh Mão rất hợp với màu xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím vì trong ngũ hành tương hợp. Riêng đối với màu đen, xanh dương là những màu tương khắc tuổi Đinh Mão nên tránh xa.

Cây tùng, lộc vừng, phát tài, phát lộc, hoa trạng nguyên, hồng môn, kim tiền, tre cảnh, trúc cảnh… là các cây phong thủy rất phù hợp cho người tuổi Đinh Mão. Mang đến tiền bạc, hạnh phúc và nhiều sức khỏe.

Tuổi Kỷ Mão (sinh năm 1999) là người mệnh Thổ, mạng Thổ tương hợp với mạng Hỏa nên các màu đỏ, cam, hồng, tím và các màu vàng, nâu sẽ mang đến tài lộc. Tuổi Kỷ Mão không nên trồng cây cảnh mạng Mộc và trắng vì sẽ gây ra nhiều trắc trở trong cuộc sống.

Các loại cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mão như: Cây lưỡi hổ, lan hồ điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà…

Người tuổi Thìn thường có vận tốt, họ rất khoan dung đại lượng và tràn trề sinh lực và có sức khỏe dồi dào. Người tuổi Thìn dù không làm việc chăm chỉ cũng có tài lộc. Tuy nhiên, tuổi Thìn rất dễ gặp tiểu nhân khiến cho đường tài lộc có nhiều trắc trở.

Một chậu cây xương rồng hoặc vạn niên thanh sẽ giúp cho người tuổi Thìn có thêm tài vận. Mặc dù vậy, việc chọn cây cảnh phong thủy để bàn cũng nên xét về độ tương hợp của mạng ngũ hành.

Gia chủ tuổi Canh Thìn thuộc mang Kim rất phù hợp để trồng các cây cảnh để bàn có màu nâu, vàng (thuộc mạng Thổ) hoặc màu trắng. Các cây này sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Canh Thìn. Người tuổi Canh Thìn nên tránh các cây cảnh có màu xanh nước biển, đen hay các màu thuộc mạng Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím vì rất tương khắc hao tài.

Người tuổi Canh Thìn nên sử dụng các loại cây cảnh để bàn như: Bạch mã hoàng tử, cây lan chi, cung điện vàng, lan ý, kim ngân, kim tiền, trầu bà đế vương, hạnh phúc…

Người tuổi Nhâm Thìn âm lịch thuộc mạng Thủy trong ngũ hành. Các màu sắc cây cảnh nên chọn phải có màu trắng hoặc xanh dương để mang lại may mắn và nhiều thuận lợi. Người tuổi Nhâm Thìn nên tránh chọn cây cảnh phong thủy để bàn có màu nâu, vàng, xanh lá vì sẽ gây ảnh hưởng đến tài vận.

Người tuổi Nhâm Thìn để sự nghiệp phát triển, thăng tiến nhanh chóng có thể đặt trên bàn làm việc một trong các chậu: Kim tiền, lưỡi hổ, lan ý, cung điện vàng, lan chi, cây tùng,…

Tuổi Giáp Thìn thuộc mạng Hỏa trong ngũ hành rất phù hợp với các màu đỏ, hồng, cam, tím vì sẽ tương trợ giúp tuổi Giáp Thìn đón nhiều tài lộc và may mắn. Tuổi Giáp Thìn tương xung với các màu trong mạng Thủy (xanh dương, đen) và mạng Thổ (nâu, vàng) các màu này ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp và công danh.

Người tuổi Giáp Thìn có thể chọn cây phong thủy để bàn như: Kim ngân, kim tiền, phú quý, huyết dụ, đa búp đỏ, vạn lộc, hồng môn, lan quân tử, tre cảnh, trúc cảnh… để tương hợp mang đến may mắn, tài lộc nhiều hơn.

Tuổi Bính Thìn thuộc mạng Thổ theo ngũ hành, các loại cây cảnh có màu sắc thuộc mạng Hỏa và màu nâu, vàng rất phù hợp giúp tuổi Bính Thìn gặp nhiều điều tốt lành. Cũng theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ và Thổ sinh Kim chính vì thế các cây cảnh màu trắng, màu xanh lá tuổi Bính Thìn không nên lựa chọn.

Cây cảnh phù hợp với tuổi Bính Thìn: Cây lưỡi hổ, lan hồ điệp, vạn niên thanh, sen đá nâu, ngũ gia bì, trầu bà, trạng nguyên, hồng môn…

Tuổi Mậu Thìn được xếp vào mạng Mộc trong ngũ hành, người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 để gặp những điều tốt đẹp nên chọn cây cảnh có màu xanh nước biển hoặc xanh lá cây. Đặc biệt, tránh xa các màu trắng, đỏ, hồng, cam, tím… nếu không sẽ lụi bại trong công danh sự nghiệp.

Cây cảnh để bàn tương hợp cho tuổi Mậu Thìn bao gồm: Cây ngọc bích, cây vạn niên tùng, cây trường sinh, cây cau tiểu trâm, cây kim ngân, sen đá nâu, phát tài, thanh tâm…

Tuổi Tỵ là người biết đến với sự thông minh, khéo léo và đặc biệt ngoại giao rất tốt. Tuy nhiên, người tuổi Tỵ bị thiếu niềm tin vào người khác nên rất dễ bị ghét bỏ. Tài vận người tuổi Tỵ được xem là khá tốt, tuy nhiên nếu không biết nắm bắt thì rất dễ vụt mất.

Một chậu cỏ đồng tiền đặt trên bàn làm việc văn phòng sẽ giúp tài vận may mắn đến với người tuổi Tỵ.

Tuổi Tân Tỵ là người mạng Kim, các cây cảnh để bàn làm việc có màu vàng, nâu hoặc trắng sẽ mang lại may mắn cho người tuổi Tân Tỵ. Ngược lại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím, xanh dương, đen thuộc mạng Thủy sẽ gây ảnh hưởng lớn, sự nghiệp đi xuống, tài lộc kém cho người tuổi Tân Tỵ.

Để may mắn, người tuổi Tân Tỵ có thể chọn cây cảnh để trên bàn làm việc như: Trúc phát tài, cọ nhật, ngọc ngân, bạch mã, lan chi…

Tuổi Quý Tỵ được xếp vào mạng Thủy, nên những loại cây tương hợp phải có thân, lá, hoa màu trắng, xanh nước biển, đen. Người tuổi Quý Tỵ không nên chọn cây có màu nâu, vàng hoặc các màu thuộc mạng Mộc vì sẽ gây thất thoát tiền.

Người tuổi Quý Tỵ có thể khai thông tài vận và may mắn khi trồng các chậu cây để bàn phong thủy như: Địa lan trắng, lan chi, lưỡi hổ, lan ý, cung điện vàng, tùng la hán…

Người sinh vào năm Ất Tỵ thuộc mạng Hỏa trong ngũ hành. Để vượng tài cho tuổi Ất Tỵ là gia chủ nên chọn các cây có hoa, lá, thân có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh lá. Người tuổi Ất Tỵ không nên chọn các cây cảnh để bàn có màu xanh nước biển, đen, nâu, vàng vì hao tài.

Người tuổi Ất Tỵ có thể chọn các cây cảnh để bàn làm việc gỗ tương hợp như: Kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, vạn lộc, hồng môn…

Trong ngũ hành tuổi Đinh Tỵ thuộc mạng Thổ, người tuổi Đinh Tỵ mạng Thổ rất phù hợp với các cây cảnh có màu nâu, vàng hoặc đỏ mang đến nhiều may mắn, an khang và thịnh vượng. Tuổi Đinh Tỵ tương khắc với các màu xanh là thuộc Mộc và trắng thuộc Kim rất dễ làm thất thoát kinh tế gia đình.

Người tuổi Đinh Tỵ có thể chọn cây cảnh phong thủy vượng tài như: Cây lưỡi hổ, lan hồ điệp, vạn niên thanh vàng, sen đá nâu, hồng môn…

Xét theo ngũ hành, tuổi Kỷ Tỵ thuộc mạng Mộc, các màu sắc như xanh lá, xanh nước biển sẽ mang đến nhiều may mắn cho người tuổi Kỷ Tỵ. Riêng các màu đỏ, hồng, cam, tím người sinh năm Kỷ Tỵ nên tránh xa bởi rất hao tài, kém may mắn.

Người tuổi Kỷ Tỵ có thể chọn cây ngọc bích, vạn niên tùng, ngọc ngân, cau tiểu trâm, trầu bà đế vương, vạn niên thanh… để đem đến tài vận tốt, may mắn cho người Kỷ Tỵ.

Người tuổi Ngọ ưa thích sự đổi mới, thích độc lập và không thích công việc mang tính cố định vì cho rằng chán. Người tuổi Ngọ rất hào phóng, giỏi ngoại giao và có sự quan sát tốt tuy nhiên họ khá tham lam trong công danh sự nghiệp. Một cây trầu bà trên bàn gỗ văn phòng làm việc sẽ giúp người tuổi ngọ tập trung một mối, giữ cân bằng và hài hòa hơn trong tính cách.

Tuổi Nhâm Ngọ thuộc mạng Mộc, chính vì thế các cây cảnh có màu xanh biển mạng Thủy (Thủy sinh Mộc), xanh lá của mạng Mộc sẽ đem đến nhiều may mắn và tài lộc. Người sinh năm Nhâm Ngọ không nên chọn các cây cảnh có màu trắng của mạng Kim (Kim khắc Mộc) sẽ làm cho tài lộc bị suy giảm.

Các cây phong thủy tương hợp cho người sinh năm Nhâm Ngọ: Cây ngũ gia bì, ngọc bích, vạn niên tùng, ngọc ngân, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh, kim ngân…

Người sinh năm Giáp Ngọ thuộc mạng Kim, các cây cảnh có màu nâu hoặc vàng của mạng Thổ (Thổ sinh Kim) hay màu trắng sẽ giúp người tuổi Giáp Ngọ rước nhiều tài lộc. Gia chủ không nên chọn cây cảnh có màu đỏ, cam, hồng, tím vì tương khắc tiêu tài.

Tuổi Giáp Ngọ để mang đến may mắn và tiền tài có thể chọn cây cảnh để bàn làm việc phong thủy tương hợp như: Cây bạch mã hoàng tử, lan chi, ngọc ngân, lan ý…

Bính Ngọ (1966) – mạng Thủy, nên chọn mua những cây cảnh có màu trắng thuộc Kim hoặc màu xanh dương thuộc Thủy vì Kim sinh Thủy và Thủy hợp Thủy. Người tuổi Bính Ngọ cũng cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ khắc Thủy.

Các cây cảnh phong thủy tương hợp cho người tuổi Bính Ngọ nhiều tài vượng: Lan ý, thiên thanh, địa lan, cung điện vàng, lan chi, phát tài, lưỡi hổ…

Người tuổi Mậu Ngọ thuộc mạng Hỏa, Mộc sinh Hỏa nhiều vượng khí, chính vì thế người tuổi Mậu Ngọ nên chọn cây cảnh có màu đỏ, hồng, tím, cam. Các cây cảnh để bàn có màu sắc mạng thủy trong ngũ hành không nên dùng cho người tuổi Mậu Ngọ bời sẽ kìm hãm sự phát triển của gia chủ tuổi Mậu Ngọ.

Cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mậu Ngọ: Kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, phú quý, phất dụ mảnh, vạn lộc, hồng môn,… mang đến tiền tài và hạnh phúc tràn đầy.

Người sinh năm Canh Ngọ thuộc mạng Thổ, các màu sắc của mạng Hỏa (đỏ, hồng, tím) và màu nâu, vàng của Thổ sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp. Các cây cảnh xanh là thuộc mạng Mộc sẽ không hợp với người sinh năm Canh Ngọ.

Các cây cảnh để bàn làm việc giúp tuổi Canh Ngọ thêm nhiều vượng khí: lan hồ điệp, vạn niên thanh, sen đá, lan quân tử, phong lộc, cung điện vàng…

Cây cảnh để bàn làm việc theo phong thủy cho tuổi Mùi:

Người tuổi Mùi thường luôn vui vẻ và chân thực, thân thiết hòa đồng với mọi người, giàu lòng trắc ẩn. Người sinh năm Mùi phát huy khả năng sẽ rất thành công, nếu không họ sẽ rất bi quan với cuộc sống, trở nên chán nản và buồn bã.

Cây phong thủy cho tuổi Mùi là lan quân tử, đặt cây ở bàn làm việc văn phòng hay tại nhà người tuổi Mùi sẽ có quý nhân phù trợ, tài vận tốt.

Người tuổi Quý Mùi thuộc mạng Mộc vì thế bạn nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, xanh dương thuộc mạng Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc màu xanh lá thuộc mệnh Mộc là tốt nhất. Để tránh những điều không may mắn, người sinh năm Quý Mùi nên tránh các màu sắc mang mạng Kim, bởi trong ngũ hành Kim khắc Mộc.

Người sinh năm Quý Mùi có thể chọn cây phong thủy tương hợp như: Ngọc bích, tùng la hán, ngọc ngân, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh, ngũ gia bì, kim ngân,…

Người tuổi Ất Mùi là người mạng Kim, những loại cây cảnh có hoa, lá màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim) hay màu trắng thuộc Kim sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn, gia đình nhanh chóng giàu sang, gia đình hạnh phúc. Người sinh năm Ất Mùi nên chú ý không nên chọn cây cảnh sắc đỏ, hồng, cam, tím nếu không muốn tiền bạc bị mất mát.

Người tuổi Ất Mùi có thể chọn cây phong thủy để bàn làm việc tương hợp như: Trúc phát tài, phát tài, may mắn, cọ nhật, đế vương, sen đá nâu, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử…

Người sinh năm Đinh Mùi thuộc mạng Thủy, tương hợp cho các cây cảnh có màu trắng, xanh biển mang đến nhiều may mắn, phát tài, thịnh vượng. Người tuổi Đinh Mùi nên cân nhắc không nên chọn các cây cảnh có màu nâu, vàng, xanh lá bởi các màu này khiến người tuổi Đinh Mùi giảm vượng khí, tài lộc.

Cây phong thủy cho người tuổi Đinh Mùi: Lan ý, thiên thanh, địa lan, cung điện vàng, lan chi, phát tài, lưỡi hổ…

Trong ngũ hành, tuổi Kỷ Mùi thuộc mạng Hỏa, các cây cảnh có màu xanh lá của mạng Mộc hay các cây màu đỏ, cam, tím của Hỏa tương hợp sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ. Người sinh năm Kỷ Mùi có tiền tài và công danh xấu nếu chọn cây cảnh để bàn có màu xanh dương, đen thuộc Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Để thêm may mắn, thêm phúc, thêm lợi, người sinh năm Kỷ Mùi nên chọn các cây cảnh đặt trên bàn làm việc tương hợp như: Lộc vừng, tùng, phát tài, kim ngân, kim tiền, hồng môn, đa búp đỏ, lan quân tử…

Người tuổi Tân Mùi thuộc mạng Thổ trong ngũ hành. Xét về ngũ hành người tuổi Tân Mùi tương thích màu đỏ, hồng, cam, tím trong Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng mang đến nhiều điều tốt đẹp. Người tuổi Tân Mùi cần tránh xa các cây phong thủy có màu xanh lá vì ảnh hưởng xấu đến tiền tài, danh vọng.

Các cây cảnh để bàn tuổi Tân Mùi nên chọn lựa: Đỗ quyên, vạn lộc, anh thảo, sống đời, lưỡi hổ, sen đá nâu, vạn thiên thanh vàng…

Chọn cây xanh để bàn làm việc theo phong thủy tuổi Thân:

Người tuổi Thân thuộc tuýp người có tính tò mò, khéo léo và sống rất vui vẻ. Học có óc hài hước trong tất cả các con giáp. Tuy nhiên, người tuổi Thân thường tiêu xài phung phí, chính vì thế tiền tài họ thường không quá viên mãn.

Một chậu tùng bồng lai trên bàn làm việc sẽ giúp người tuổi Thân gặp nhiều may mắn, nhiều tài lộc, vui vẻ viên mãn.

Người tuổi Bính Thân thuộc mạng Hỏa, theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên các loại cây cảnh màu xanh lá thuộc Mộc hoặc cây màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa sẽ tương hợp may mắn. Người sinh năm Bính Thân không nên chọn các cây cảnh có hoa lá màu vàng, nâu và xanh nước biển vì sẽ làm cho tiền tài yếu dần.

Để thêm may mắn, thành công, sung túc người tuổi Bính Thân có thể chọn các cây phong thủy như: thẻ bài hồng, kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, phú quý, phất dụ mảnh, đa búp đỏ…

Người sinh năm Mậu Thân thuộc mạng Thổ, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, chính vì thế, bạn có thể chọn các cây có màu đỏ, cam, hồng, hoặc màu nâu, vàng của Thổ. Không nên chọn các cây toàn màu xanh lá, trắng vì rất dễ làm kinh tế thất thoát.

Người tuổi Mậu Thân có thể chọn các cây lưỡi hổ, lan hồ điệp, vạn niên thanh vàng, sen đá nâu, lan quân tử, phong lộc, cung điện vàng… các loại cây này sẽ mang đến may mắn và nhiều tài lộc.

Tuổi Canh Thân được xếp vào mạng Mộc trong ngũ hành, người mạng Mộc rất dễ để chọn cây cảnh, chỉ cần cây màu xanh lá thì tiền tài của người tuổi Canh Thân sẽ trở nên phát đạt. Thêm vào đó, người tuổi Canh Thân không nên chọn những loại cây có màu trắng (Kim khắc Mộc) và màu đỏ, hồng, tím (Mộc sinh Hỏa) rất dễ tiêu tán tài sản.

Người sinh năm Canh Thân để may mắn hơn và nhiều tài lộc hơn, có thể chọn các cây cảnh phong thủy để bàn như: Tùng la hán, ngọc bích, ngọc ngân, cau tiểu trâm, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh, ngũ gia bì.

Nhâm Thân thuộc mạng Kim, do đó, người tuổi Nhâm Thân có thể trồng các cây cảnh có màu nâu, vàng của Thổ (Thổ sinh Kim) hoặc màu trắng để luôn gặp may mắn. Người sinh năm Nhâm Thân không nên chọn các loại cây để bàn làm việc có màu đỏ, hồng, tím thuộc Hỏa vì trong ngũ hành Kim khắc Hỏa.

Người tuổi Nhâm Thân có thể chọn các loại cây cảnh để bàn như: Bạch mã hoàng tử, lan chi, ngọc ngân, kim ngân, đế vương… để mang đến may mắn, giàu sang và phú quý.

Tuổi Giáp Thân theo ngũ hành thuộc mạng Thủy, những loại cây có màu trắng, xanh biển, đen sẽ rất tốt cho gia chủ tuổi Giáp Thân. Bên cạnh đó, người tuổi Giáp Thân cũng nên tránh các loại cây có màu vàng, nâu của Thổ (Thổ khắc Thủy), tránh các cây màu xanh lá nếu không sẽ thất thoát tiền bạc.

Các cây cảnh phong thủy tương hợp cho người tuổi Giáp Thân nhiều tài lộc may mắn: Tùng la hán, kim tiền, lan chi, cung điện vàng, lan ý, lưỡi hổ…

Người tuổi Dậu thường có tính cách độc lập và rất chăm chỉ. Với bản tính thông minh và lanh lợi vốn có, người tuổi Dậu luôn coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất. Người tuổi Dậu có tính nóng nảy nên thường rất hay chịu thiệt thòi, đặc biệt người tuổi Dậu không biết cách quản lý tiền bạc nên rất dễ hao tài cho những việc không rõ lý do.

Một chậu sen đá cho người tuổi Dậu sẽ giúp gia chủ tuổi Dậu sẽ giúp người tuổi Dậu giữ được tài lộc, giảm hao tài và kêu gọi được quý nhân phù trợ.

Tuổi Đinh Dậu thuộc mạng Hỏa trong ngũ hành các màu sắc tương hợp với mạng Hỏa là đỏ, hồng, tím và các cây màu xanh lá của mạng Mộc để gặp nhiều may mắn. Gia chủ tuổi Đinh Dậu nên tránh các cây cảnh có màu nâu hay vàng thuộc Thổ vì Hỏa sinh Thổ hao tài, tiền của.

Gia chủ tuổi Đinh Dậu có thể chọn cây kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, phú quý,… để rước thêm tài lộc, tiền của cho chính bản thân mình.

Người tuổi Kỷ Dậu mang mạng Thổ, để phát tài phát lộc, công việc thành công gia chủ Kỷ Dậu nên chọn các cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa) hoặc màu nâu, vàng (Thổ). Đặc biệt quan trọng, gia chủ Kỷ Dậu không nên chọn các loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim để tránh được tài lộc bị thất thoát ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Người tuổi Kỷ Dậu có thể chọn cây phong thủy để bàn làm việc tương hợp như: Lan hồ điệp, vạn niên thanh, sen đá nâu,…

Tân Dậu thuộc mạng Mộc theo phong thủy, nên lựa chọn những cây cảnh có màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc cây màu xanh lá của mệnh Mộc sẽ giúp bạn và gia đình luôn ăn nên làm ra. Hạn chế chọn các cây có màu trắng thuộc mạng Kim bởi Kim khắc Mộc.

Gia chủ người Tân Dậu có thể chọn các cây: Ngọc bích, tùng la hán, trường sinh để mang đến vận may cho gia chủ.

Người tuổi Quý Dậu giữ mạng Kim theo phong thủy ngũ hành. Người mạng Kim có thể chọn các cây cảnh mạng Thổ (màu vàng, nâu) do Thổ sinh Kim, hoặc màu trắng để tăng vượng khí. Người tuổi Quý Dậu nên tránh các cây cảnh có màu xanh dương, đen và màu đỏ, hồng, cam, tím (Kim khắc Hỏa).

Các cây cảnh để bàn tương hợp cho tuổi Quý Dậu: Đỗ quyên, tre thân vàng, hoa ngâu, kim tiền, cung điện vàng…

Tuổi Ất Dậu thuộc mạng Thủy, trong ngũ hành người tuổi Ất Dậu nên trồng những loại cây có thân, lá, hoa màu trắng thuộc mệnh Kim hoặc màu xanh nước biển, đen thuộc mệnh Thủy là tốt nhất sẽ giúp gia chủ. Tránh cây có màu sắc nâu, vàng, xanh là vì rất dễ thất thoát tiền bạc, tài lộc.

Người sinh năm Ất Dậu có thể chọn cây phong thủy để bàn rước may mắn như mầm xanh, lan chi, cung điện vàng, lộc nhung,…

Cây cảnh phong thủy tương hợp cho người tuổi Tuất:

Người tuổi Tuất chính trực, thành thật, thẳng thắn, giàu lòng chính nghĩa. Luôn đối xử thật công bằng, ngay thẳng và chân thành. Tài vận người tuổi Tuất ổn định bởi họ không tiêu xài phung phí. Nếu đặt 1 chậu kim ngân trên bàn làm việc thì sẽ giúp gia chủ tuổi Tuất tích lũy tiền bạc và có nhiều cơ hội thăng tiến.

Người sinh năm Mậu Tuất thuộc mạng Mộc trong ngũ hành phong thủy. Những loại cây cảnh có màu xanh lá thuộc Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim sẽ phù trợ cho gia chủ phát tài. Gia chủ Mậu Tuất cần tránh các cây cảnh có màu trắng, đỏ hồng, cam, tím vì rất có khả năng tài sản tiêu tán, công danh thất bại.

Người tuổi Mậu Tuất nên chọn các cây cảnh phong thủy: Trầu bà đế vương xanh, cau tiểu trâm, ngũ gia bì, sen đá nâu…

Người tuổi Canh Tuất thuộc mạng Kim, theo quan niệm ngũ hành người Canh Tuất rất hợp với màu vàng, nâu, trắng. Người Canh Tuất nên tránh xa các cây có màu đỏ, cam, hồng hoặc xanh dương, đen vì sẽ gây ra những tai họa khó lường.

Người tuổi Canh Tuất để may mắn nhiều hơn, thuận buồm xuôi gió trong công việc có thể chọn các cây phong thủy tương hợp như: Lan chi, ngọc ngân, lan ý, bạch mã hoàng tử…

Người sinh năm Nhâm Tuất mang mạng Thủy, gia chủ Nhâm Tuất nên chọn những cây cảnh có màu sắc tương hợp mạng Thủy như trắng, xanh dương, đen mang đến tài vượng, nhiều may mắn. Ngược lại những cây cảnh màu vàng, nâu sẽ khắc người tuổi Nhâm Tuất khiến cho sự nghiệp bị cản trở.

Để có thêm may mắn và quý nhân phù trợ, người sinh năm Nhâm Tuất nên chọn cây cảnh phong thủy tương hợp như Kim tiền, lưỡi hổ, lan ý, dây nhện, tùng bồng lai…

Người sinh năm Giáp Tuất thuộc mạng Hỏa, nên những màu sắc như đỏ, cam, hồng sẽ giúp gia chủ Giáp Tuất tăng thêm may mắn, tài lộc. Lưu ý, người sinh năm Giáp Tuất nên tránh xa các màu tương khắc trong ngũ hành như xanh dương, nâu, đen vì sẽ khiến gia chủ Giáp Tuất hao tài.

Người tuổi Giáp Tuất để vận may luôn bên cạnh hãy để bàn làm việc một trong các chậu cây phong thủy sau: Phú quý, kim tiền, kim ngân, búp đa đỏ, hồng môn, sen đá hồng, cẩm nhung đỏ, vạn lộc.

Ngũ hành Bính Tuất theo mạng Thổ, Hỏa sinh Thổ do đó tốt nhất nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc mệnh Hỏa hoặc màu nâu, vàng thuộc mệnh Thổ để mang đến cho gia đình nhiều tài lộc. Gia chủ Bính Tuất không phù hợp với các màu xanh lá, trắng các màu này làm ảnh hưởng đến kinh tế gia đình.

Người Bính Tuất có thể tạo cho mình may mắn, phước lộc nếu đặt trên bàn làm việc văn phòng cây phong thủy như: Lưỡi hổ, lan hồ điệp, sen đá nâu, hồng môn, trạng nguyên, hoa xương rồng…

Trong 12 con giáp, tuổi Hợi thường có vận mệnh tốt, cuộc sống sung sướng nhàn nhã. Tuy nhiên, bản tính phung phí và không có kế hoạch nên người tuổi Hợi không tiết kiệm được bao nhiêu. Một cây nhất mạt hương (sen thơm) đặt trên bàn làm việc sẽ giúp gia chủ tuổi Hợi có lý trí và tích góp được tiền tài.

Đinh Hợi mang mạng Thổ, người tuổi Đinh Hợi tương hợp với các màu đỏ, vàng, nâu các cây cảnh màu này sẽ mang đến cho gia chủ Đinh Hợi nhiều may mắn. Ngược lại với các màu xanh lá, trắng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến kinh tế, mang đến nhiều điều kém may mắn.

Người tuổi Đinh Hợi có thể chọn cây cảnh phong thủy tương hợp để tạo sinh khí như: Cây phong lộc, cung điện vàng, lan quân tử, lan hồ điệp, vạn niên thanh…

Xếp theo ngũ hành, người sinh năm Kỷ Hợi mang mạng Mộc. Cùng trong ngũ hành màu mang đến may mắn cho người tuổi Kỷ Hợi là đen, xanh biển, xanh lá có khả năng kéo tài vận. Người tuổi Kỷ Hợi kỵ với các màu trắng, đỏ, hồng, cam.

Cây cảnh phong thủy để bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Hợi thêm may mắn: Ngọc bích, vạn niên tùng, trường sinh, cau tiểu trâm, trầu bà đế vương xanh, vạn niên thanh, ngũ gia bì…

Người tuổi Tân Hợi là người mạng Kim. Chính vì thế khi chọn lựa những loại cây phù hợp với tuổi của mình bạn nên chọn cây có màu vàng, nâu hoặc trắng. Với những cây có màu xanh dương, đen khả năng kinh tế gia đình sẽ lụi tàn rất nhanh.

Người Tân Hợi có thể chọn cây phong thủy để án ngữ bàn làm việc mang đến sự sung túc cho gia đình: Bạch mã, lan chi, ngọc ngân, lan ý…

Tuổi Quý Hợi mang mạng Thủy, nên những loại cây tương hợp phải có thân, lá, hoa màu trắng, xanh nước biển, đen. Người tuổi Quý Tỵ không nên chọn cây có màu nâu, vàng hoặc các màu thuộc mạng Mộc vì sẽ gây thất thoát tiền.

Người tuổi Quý Hợi có thể khai thông tài vận và may mắn khi trồng các chậu cây để bàn phong thủy như: Kim tiền, lưỡi hổ, lan ý, bồng lai, cung điện vàng, lan chi…

Theo mạng ngũ hành phong thủy, tuổi Ất Hợi mang mạng Hỏa, những cây có hoa, lá màu đỏ, tím, hồng sẽ giúp gia chủ Ất Hợi phát tài. Ngược lại các gia chủ chọn màu nâu, vàng thuộc Thổ sẽ gây ra rất nhiều khó khăn và thử thách.

Cây theo phong thủy hợp với tuổi Ất Hợi mang đến tài lộc và may mắn: Kim ngân, kim tiền, phú quý, bạch mã hoàng tử, phất dụ mảnh, trầu bà, đế vương, phong lộc…

Lưu ý khi sử dụng cây cảnh phong thủy theo tuổi 12 con giáp:

Chọn được một cây phong thủy hợp tuổi, hợp mạng. Tuy nhiên bạn cũng nên lựa chọn đúng hướng để cây cảnh phong thủy có thể hút vượng khí và sinh tài lộc.

Hướng bàn làm việc phù hợp với từng tuổi.

Hướng đặt chậu cây phong thủy trên bàn làm việc theo hướng bàn, hướng tuổi.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua mới hay thay đổi 1 chiếc bàn làm việc cho hợp phong thủy, hãy đến ngay nội thất Lương Sơn để được tư vấn chọn mua chiếc bàn làm việc văn phòng đem đến nhiều may mắn.