Thuế Xuất Khẩu Phân Bón / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Tăng Thuế Nhập Khẩu Phân Bón: Khuyến Khích Sản Xuất Trong Nước

Nguyên Tắc “4 Đúng” Trong Sử Dụng Phân Bón

Phân Bón Dap Philippines 2Kg Chính Hãng

Nỗi Lo Phân Bón Nhập Khẩu Kém Chất Lượng

Phân Bón Đầu Trâu Dap

Cách Cho Bưởi Da Xanh Ra Hoa Dễ Dàng

 Cầu phân bón tăng – cung đảm bảo

Từ cuối tháng 7, nhu cầu phân bón tại các tỉnh phía Bắc bắt đầu tăng, nhưng do nguồn cung vẫn dồi dào nên giá ít biến động. Giá bán lẻ phân bón tại các địa phương hiện phổ biến ở mức: Ure 8.000-8.200 đồng/kg (giảm 300 đồng/kg so với tháng trước), kali 10.000-11.100 đồng/kg; DAP 14.000 – 15.200 đồng/kg; NPK từ 10.800-12.000 đồng/kg.

Thời gian tới, nhu cầu phân bón cả nước sẽ tăng do các tỉnh phía Nam vào chính vụ bón thu đông, các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên nhu cầu bón cây công nghiệp tăng, các tỉnh phía Bắc vẫn đang trong giai đoạn bón vụ mùa. Dù vậy, nguồn cung sẽ không lo bị thiếu hụt. 7 tháng đầu năm, cả nước đã sản xuất được 1.239,6 nghìn tấn phân ure, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2013; NPK khoảng 1.451,2 nghìn tấn tăng 1,4% so cùng kỳ năm 2013.

Cuối tháng 6, 2 nhà máy sản xuất ure công suất lớn là Đạm Cà Mau (công suất 800.000 tấn/năm) và Đạm Ninh Bình (công suất 560.000 tấn/năm) đã ngừng sản xuất để bảo dưỡng. Tuy nhiên, hiện các nhà máy vẫn còn một khối lượng hàng tồn kho đáng kể. Do vậy, nguồn cung phân bón cho sản xuất nông nghiệp vẫn được bảo đảm.

Ngoài ra, giá phân bón nhập khẩu cũng ổn định. Nhu cầu nhập khẩu phân bón từ các nước sản xuất nông nghiệp như: Mỹ, Ấn Độ, Bzazil đang trong giai đoạn cao, nhiều phiên đấu thầu được mở, giá một số loại phân bón trên thị trường châu Âu và Trung Đông có xu hướng tăng như DAP, kali. Tại Trung Quốc, nhu cầu mua thấp, tồn kho cao nên giá phân bón đã giảm vào đầu tháng 7 sau đó tăng nhẹ trở lại. Bên cạnh đó, từ ngày 1/7/2014, Trung Quốc bắt đầu giảm thuế xuất khẩu phân bón ure (từ mức 40NDT/tấn + 15% xuống còn 40NDT/tấn) để đẩy mạnh xuất khẩu, giảm tồn kho nên lượng ure nhập khẩu tăng.

Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) đã có ý kiến đồng thuận với đề xuất của Bộ Tài chính tăng thuế nhập khẩu phân ure, DAP từ 3% lên 6% nhằm khuyến khích sản xuất trong nước, hạn chế nhập khẩu  (nhất là từ Trung Quốc), tăng khả năng tiêu thụ phân bón sản xuất trong nước.

Đề xuất điều chỉnh tăng thuế nhập khẩu

Thời gian gần đây, vi phạm về phân bón giả, phân bón kém chất lượng vẫn diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng với các vụ vi phạm lớn trên nhiều địa bàn, gây thiệt hại cho nhà sản xuất, kinh doanh chân chính và người tiêu dùng. Tại một số tỉnh duyên hải miền Trung như Bình Định, Phú Yên còn có tình trạng phân bón giả, kém chất lượng xuất hiện. Mặc dù các cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm tra xử lý, song đến nay, hiện tượng này vẫn còn tồn tại.

Để chủ động cho sản xuất trong nước cũng như tăng cường quản lý nhập khẩu phân bón biên mậu, Bộ Công Thương cho biết, sẽ xem xét hạn chế hoặc tạm dừng nhập khẩu biên mậu đối với các loại phân bón mà sản xuất trong nước đã đáp ứng đủ nhu cầu (như ure, NPK) qua các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới theo từng thời điểm, phụ thuộc vào tình hình sản xuất và nhu cầu trong nước. Đối với các loại phân bón trong nước chưa sản xuất được hoặc đã sản xuất nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu, tiếp tục cho phép nhập khẩu theo từng lô hàng và có thời gian xác định để có thể kiểm soát được, bảo đảm không ảnh hưởng tới cung  – cầu trong nước.

Dap Korea Loại Hạt Đen Chính Hãng

Tt Phân Bón Tuần Qua: Giá Ure Trong Nước Và Thế Giới Đồng Loạt Giảm

Giá Phân Bón Tăng Cao

Tác Dụng Và Kỹ Thuật Sử Dụng Của Từng Loại Phân Đối Với Cây Lúa

Phân Bón Dap (Diamophos) • Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa

Thủ Tục Và Thuế Nhập Khẩu Phân Bón

Trung Tam Ho Tro Sinh Vien

Phân Bón Hoà Tan Yara Tera Krista Mkp 500Gr Tại Cần Thơ

Phân Bón Hoà Tan Yara Tera Krista Mkp 500Gr Chính Hãng

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phân Bón Lá 6 – 30

Bón Phân Cho Cây Ăn Quả (Phần 3)

Thủ tục và thuế nhập khẩu phân bón. Thời gian gần đây, rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp trong nước liên tục nhắn tin, gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn về thủ tục nhập khẩu phân bón. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hải quan. Nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản về thủ tục nhập khẩu mặt hàng này: các công việc cần làm, các giấy tờ cần chuẩn bị cũng như làm thế nào để tiết kiệm chi phí, giảm thiểu các rủi ro trong quá trình nhập khẩu phân bón về Việt Nam.

Theo quy định mới của Nhà nước, kể từ ngày 13/07/2017 sẽ không còn áp dụng chế độ xin phép nhập khẩu tự động cho mặt hàng phân bón có chứa thành phần N, P, K và phân URE (hai loại phân này có MÃ HS code là 3105 và 3102).

Trước đây, chỉ có các loại phân bón khác không có chứa các nguyên tố trên mới không phải xin phép nhập khẩu thôi.

Thủ tục nhập khẩu cần những gì?

Nếu không phải xin giấy phép nhập khẩu tự động như trước thì thủ tục nhập khẩu phân bón vô cơ đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều rồi đấy! Bạn chỉ cần cho nhập hàng về cảng, làm công bố quy sản phẩm là xong.

Tuy nhiên, nói thì nói vậy thôi, nhưng nếu bạn không am hiểu và nắm rõ thủ tục thì để làm được công bố hợp quy là cả một vấn đề.

Làm công bố hợp quy sản phẩm như thế nào?

Cụ thể, trước khi hàng về đến cảng 1 – 2 ngày, bạn cần làm một bộ hồ sơ đăng ký theo mẫu gửi cho TT3 để yêu cầu họ lấy mẫu và làm hợp quy sản phẩm. Ngoài TT3, còn có rất nhiều trung tâm có thể giúp bạn làm hợp quy sản phẩm (bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm những trung tâm khác).

Khi đã đăng ký rồi, hàng cập cảng, bạn mở tờ khai hải quan xin lấy mẫu tại cảng và làm thêm một công văn xin kéo hàng về kho bảo quản. Đợi có kết quả từ TT3 thì cầm lên thông quan hàng hóa (chỉ mất 1 ngày).

Những lưu ý cần quan tâm!

1/ đơn xin công bố

2/ bản công bố hợp quy

3/bản mô tả chung sản phẩm

4/chứng chỉ chứng nhận hợp quy

5/ gpdkkd

6/ Tiêu chuẩn cơ sở

7/ Bộ Hồ sơ Nhập khẩu

8/ Kết quả thử nghiệm.

– Có thể thấy, so với phân vô cơ thì phân hữu cơ an toàn cho đất đai hơn. Tuy nhiên, trong khi thủ tục để nhập khẩu phân hữu cơ từ nước ngoài về Việt Nam khá phức tạp, quản lý chặt chẽ và nghiêm ngặt thì thủ tục để nhập khẩu phân vô cơ lại đơn giản hơn rất nhiều. (CHỈ CÓ VIỆT NAM MỚI CÓ LUẬT HAY NHƯ VẬY HAZZZ)

Skype: mr.hieu.logistics1

+84 938244404

liên hệ với chúng tôi nếu như bạn cần thêm nhiều tư vấn !!!

Doanh Nghiệp Phân Bón “Được Mùa” Trong Năm Covid

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Xoài Thái, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Xoai Thai

Rỉ Tai Cách Làm Phân Bón Hữu Cơ Cho Lan Từ Xơ Dừa

Qui Trinh Ủ Phân Vi Sinh Từ Mụn Xơ Dừa Và Thực Nghiệm

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Măng Tây Xanh Ứng Dụng Công Nghệ Nano – Nano Bạc Super

Phân Bón Bình Điền Quảng Trị Xuất Sắc Nghĩa Vụ Nộp Thuế

Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền Quảng Trị: Phơi Phới Tuổi Lên 10

Phân Bón Bình Điền (Bfc) Báo Lãi Quý Ii Gấp 5 Lần Cùng Kỳ

Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền

Phân Bón Bình Điền Lợi Nhuận Tăng Trưởng Âm, Giá Cổ Phiếu Bfc Giảm Tới 45%

Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền Gắn Bó Với Nhà Nông

Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền Quảng Trị tiếp tục tăng cường đầu tư vốn, nhân lực, mở rộng dây chuyền sản xuất, chú trọng sản xuất kinh doanh các sản phẩm phân bón thân thiện với môi trường nhằm từng bước mở rộng thị trường ra nước ngoài, đồng thời xây dựng thương hiệu phân bón có sức cạnh tranh mạnh.

Sau gần 7 năm thành lập và đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền Quảng Trị đang dần khẳng định được thương hiệu và sức cạnh tranh trên thị trường phân bón trong và ngoài nước. Đặc biệt, cùng với việc đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước.

Ngay từ khi mới thành lập, hoạt động kinh doanh của Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền – Quảng Trị gặp nhiều bất lợi. Thời điểm đó, cả nước đang thực hiện chủ trương bình ổn giá phân bón, giá cả nguyên liệu đầu vào biến động, chi phí vận chuyển liên tục tăng mạnh, thị trường phân bón cạnh tranh gay gắt khiến mục tiêu cung cấp các sản phẩm phân bón có chất lượng, giá cả cạnh tranh đến với bà con nông dân gặp nhiều khó khăn.

Trong điều kiện thị trường tiêu thụ ngày càng được mở rộng, sản phẩm không đủ cung ứng, năm 2011, đơn vị triển khai đầu tư xây dựng nhà máy phân bón NPK tại Khu công nghiệp Quán Ngang, huyện Gio Linh với quy mô 75.000 tấn/năm. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy đã đáp ứng được yêu cầu mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh ổn định và bảo vệ môi trường. Từ đó đã góp phần thúc đẩy việc sản xuất kinh doanh phát triển, sản lượng, doanh thu năm sau cao hơn năm trước. Năm 2008, doanh thu của đơn vị đạt 80 tỷ đồng, năm 2012 doanh thu đạt 365 tỷ đồng và 6 tháng đầu năm 2014 đạt mức 268 tỷ đồng.

Phân bón Bình Điền đơn vị hàng đầu vượt chỉ tiêu ngân sách nhà nước

Cùng với hoạt động kinh doanh phát triển, đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước. Hàng năm các khoản thuế như thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và các loại thuế khác được đơn vị thực hiện đầy đủ, kịp thời và luôn vượt kế hoạch đề ra. Trong giai đoạn từ 2008- 2012, đơn vị luôn hoàn thành và vượt kế hoạch nộp ngân sách nhà nước với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng, riêng năm 2012 đơn vị nộp ngân sách nhà nước 2,49 tỷ đồng.

Bên cạnh nhiệm vụ đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đơn vị luôn quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Hiện tại Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền – Quảng Trị giải quyết việc làm ổn định cho 142 lao động với mức lương bình quân từ 5,5 – 6,2 triệu đồng/tháng/ người. Hoạt động lao động, sản xuất của công nhân luôn được đảm bảo về bảo hộ an toàn lao động và các chính sách theo quy định pháp luật về lao động.

Phân bón Đầu trâu ngày càng được nông dân trong và ngoài nước tin dùng. Các thị trường trọng điểm của Bình Điền trong và ngoài nước giữ được mức tăng trưởng cao và ổn định. Những sản phẩm độc quyền của công ty như Đầu trâu TE + Agrotain, Đầu trâu 46A+, Đầu trâu TE + Agrotain cà phê, Đầu trâu 46P+ tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường và tiêu thụ mạnh. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm mới của công ty sản xuất theo công nghệ Urê hóa lỏng cũng được khẳng định trên thị trường và là bước đệm để phát triển mạnh trong thời gian tới. Trong năm, Bình Điền đã triển khai nhiều chương trình thiết thực phục vụ công tác phát triển thị trường, góp phần mở rộng và phát triển mạng lưới tiêu thụ. Riêng với 2 thị trường xuất khẩu là Campuchia và Myanmar, Bình Điền đã triển khia các chương trình trình diễn, hội thảo, nghiên cứu thị trường, tập huấn đại lý…, qua đó tăng tiêu thụ sản phẩm.

Trước những thách thức trên, phân bón Bình Điền đặt mục tiêu tăng trưởng khiêm tốn trong năm 2014, hướng đến phát triển bền vững thông qua chiến lược đa dạng hóa sản phẩm. Cụ thể, tập trung phát triển dòng sản phẩm “Đầu trâu” dựa trên dây chuyền công nghệ Urê hóa lỏng, nghiên cứu sản phẩm mới, sản phẩm cho thị trường Myanmar, đẩy mạnh sản xuất và tiêu thụ sản phẩm hữu cơ, vi lượng, thuốc bảo vệ thực vật tại các công ty con; đẩy mạnh phát triển thêm các sản phẩm mới cho các vùng trọng điểm.. Đồng thời là củng cố phát triển thị trường mục tiêu, nhất là thị trường Campuchia, Lào, Myanmar và thị trường miền Bắc.

Khánh Thành Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Bình Điền Ninh Bình

Công Trình Bảo Vệ Môi Trường Dự Án Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Npk Bình Điền Ninh Bình

Xây Dựng Mới Dây Chuyền Tạo Hạt Phân Bón Npk

Phân Bón Hữu Cơ Khoáng Con Cá Adc Bao 25Kg Mướt Lá Xanh Lá

Các Loại Phân Đạm Và Cách Sử Dụng

Xuất Khẩu Phân Bón Tăng Tháng Thứ Hai Liên Tiếp

Xuất Khẩu Phân Bón Sang Lào: Tăng Mạnh Ngoại Lệ

5 Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Cây Gấc Giúp Cây Sinh Trưởng Tốt

Cách Phối Trộn Phân Đơn Theo Công Thức

Chăm Sóc Dạ Yến Thảo

Phân Bón Lá Npk Siêu Bưởi

-Xuất khẩu phân bón đã lấy lại đà tăng trưởng, tháng 4/2019 là tháng tăng thứ hai liên tiếp. Trong số những thị trường nhập khẩu phân bón của Việt Nam, thì Nhật Bản tăng vượt trội cả về lượng và trị giá.Vinanet

Nếu như hai tháng đầu năm xuất khẩu phân bón sụt giảm cả lượng và trị giá, thì nay đà tăng đã trở lại. Cụ thể, tháng 4/2019 đã xuất khẩu 81,1 nghìn tấn, trị giá 26,78 triệu USD, tăng 76,5% về lượng và 97,5% trị giá so với tháng 3/2019 – đây là tháng tăng thứ hai liên tiếp.

Nâng lượng phân bón xuất khẩu 4 tháng đầu năm 2022 lên 206,7 nghìn tấn, trị giá 64,4 triệu USD, giảm 34,1% về lượng và 35,8% trị giá so với cùng kỳ năm 2022.

Trong 4 tháng đầu năm 2022, phân bón được xuất khẩu chủ yếu sang các nước Đông Nam Á, chiếm 63,8% tổng lượng phân bón xuất khẩu. Theo đó, Campuchia là thị trường chiếm thị phần nhiều nhất, chiếm 28,6% tổng lượng nhóm hàng và 44,8% thị trường Đông Nam Á, đạt 59,2 nghìn tấn, trị giá 20,67 triệu USD, giảm 40,67% về lượng và giảm 39,72% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022. Giá xuất bình quân 348,93 USD/tấn, tăng 1,6%.

Tính riêng tháng 4/2019, lượng phân bón xuất khẩu sang Campuchia đạt 21,94 nghìn tấn, trị giá 7,28 triệu USD, tăng gấp hơn 2 lần về lượng và hơn 2,2 lần trị giá so với tháng 3/2019, nhưng nếu so với tháng 4/2018 thì lượng giảm 10,89% và trị giá giảm 10,1%.

Đứng thứ hai là thị trường Malaysia đạt 36,8 nghìn tấn, trị giá 6,46 triệu USD, giảm 37,61% về lượng và 45,89% trị giá so với cùng kỳ, giá xuất bình quân giảm 13,27% tương ứng với 175,3 USD/tấn.

Kế đến là thị trường Lào đạt 17,32 nghìn tấn, trị giá 5,99 triệu USD, tuy đứng thứ ba sau thị trường Campuchia và Malaysia, nhưng tốc độ xuất khẩu sang Lào lại tăng trưởng cả lượng và trị giá, tăng lần lượt 14% và 0,38%, giá xuất bình quân giảm 11,95% xuống còn 346,3 USD/tấn.

Đáng chú ý, 4 tháng đầu năm nay xuất khẩu phân bón sang thị trường Nhật Bản tăng vượt trội, tuy chỉ đạt 8,16 nghìn tấn, trị giá 3,76 triệu USD, nhưng so với cùng kỳ tăng gấp hơn 5,3 lần về lượng và gấp hơn 10,7 lần về trị giá, giá xuất bình quân tăng gấp 2 lần đạt 460,66 USD/tấn. Ở chiều ngược lại, xuất khẩu phân bón sang thị trường Philippines giảm mạnh 92,13% về lượng và 92,6% về trị giá, tương ứng với 1,8 nghìn tấn, trị giá 583,6 nghìn USD.

Đặc biệt, ngoài những thị trường xuất khẩu truyền thống, mặt hàng phân bón của Việt Nam có thêm các thị trường mới nổi như Myanmar, Mozambique.

Thị trường xuất khẩu phân bón 4 tháng năm 2022

Thị trường

4T/2019

+/- so với cùng kỳ 2022 (%)*

Lượng (Tấn)

Trị giá (USD)

Lượng

Trị giá

Campuchia

59.258

20.676.856

-40,67

-39,72

Malaysia

36.864

6.462.403

-37,61

-45,89

Lào

17.323

5.999.037

14

0,38

Hàn Quốc

15.787

3.774.118

40,37

5,69

Nhật Bản

8.164

3.760.838

432,55

970,05

Thái Lan

5.735

1.936.167

32,82

64,08

Philippines

1.873

583.602

-92,13

-92,6

Đài Loan

922

272.057

-21,2

-17,89

Angola

71

82.886

97,22

116,84

(*Tính toán số liệu từ TCHQ)

Những Lưu Ý Về Chăm Sóc Lúa Gieo Sạ

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sa Kê Vừa Làm Cảnh Vừa Có Trái Ngon

Kỹ Thuật Trồng Cà Chua Sao Đỏ 719

Phân Bón Trung Lượng Lân

Tư Vấn Cho Nông Dân Sử Dụng Phân Bón Sông Gianh

🌟 Home
🌟 Top