Thế Giới Cây Cảnh Bonsai / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Top 10 Cây Bonsai Đẹp Nhất Thế Giới

Cách Chọn Cây Cảnh Theo Phong Thủy

Các Loại Cây Cảnh Phong Thủy Dành Riêng Cho Phòng Ngủ

8 Loại Cây Cảnh Văn Phòng Chiêu Tài Rước Lộc

Cây Công Trình Đà Nẵng, Cung Cấp Cây Công Trình Giá Rẻ Đà Nẵng

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Chậu Cây Cảnh Bonsai

post on 2022/03/05 by Admin

Top 10 cây bonsai đẹp nhất thế giới

Mặc dù trồng cây bonsai là một cái thú tao nhả được nhiều người trên thế giới yêu thích, nhưng nguồn gốc từ châu á là điểm khởi đầu của nghệ thuật này. Không có gì đáng ngạc nhiên, những cây ấn tượng nhất sẽ được tìm thấy trong bộ sưu tập của các bậc thầy nổi tiếng từ Nhật Bản.

Chúng tôi đã đưa ra một danh sách mười cây tuyệt đẹp, độc đáo về vẻ đẹp, sự cân bằng và tính chân thực của chúng. Những cây này sẽ giúp bạn đánh giá cao nghệ thuật cổ xưa và hấp dẫn này!

1. Một cây bonsai 800 năm tuổi tại Shunkaen, nghệ nhân Kunio Kobayashi

Một cây đáng chú ý, nổi tiếng với tuổi rất cao. Cây được nhìn nhận là hơn 800 năm tuổi, một trong những cây bonsai đắt nhất! Chủ sở hữu của nó bậc thầy Kobayashi là một trong những nghệ sĩ bonsai nổi tiếng nhất thế giới và đã giành được giải thưởng Prime Ministe uy tín tại Nhật Bản đến 4 lần. Vườn ươm của anh ShunkaEn nằm ở Tokyo và mở cửa cho du khách.

2. Goshin “người bảo vệ các linh hồn”, nghệ nhân John Naka

Goshin (“người bảo vệ tinh thần”) là một Cây cảnh được tạo bởi John Y. Naka. Đây là một khu rừng trồng mười một cây foemina Junipers trong đó, từ lâu Naka đã được đào tạo nghệ thuật bonsai vào năm 1948. Naka đã tặng nó cho Tổ chức cây cảnh quốc gia vào năm 1984, nó được trưng bày tại Vườn ươm quốc gia Hoa Kỳ. Cây đã ở đó từ khi ấy. Cây được đăng trên trang chủ bonsai của nhiều trang báo nổi tiếng khác.

3. Cây cảnh loại nhỏ Shohin, nghệ nhân Morten Albek

Cây thuộc họ Cotoneaster horisontalis có họ hàng với hoa hồng việt. Đây là một bức ảnh được chụp vào mùa xuân. Cây ra hoa vào mùa hè và có những quả nhỏ màu đỏ vào mùa đông. Cây chỉ cao 95 cm (4 inch) và được trồng trên một cái chậu thu nhỏ. Chiếc chậu được làm bởi John Pitt một thợ gốm nổi tiếng. Cây khoảng 20 tuổi trên ảnh và đã được đào tạo trong khoảng một thập kỷ trước.

4. Pinus Silvestris, nghệ nhân Stefano Frisoni

Cây này là hiện thực đáng chú ý, một loại cây được đánh giá cao làm cây bonsai. Như bạn có thể, thấy những tán lá rất dày đặc, như thể đó là những đám mây trên bầu trời. Kích thước của thân và rễ làm nên sự bát ngát khi nhìn vào. Người xem cảm thấy như đang trôi miên man ở các tần mây xanh.

5. Thế từ Trung Quốc, một phong cảnh hòn non bộ của nghệ nhân Yee-sun Wu

Phong cảnh Trung Quốc thật tuyệt vời thuộc bộ sưu tập Man Lung ở Hồng Kông. Những cái cây có tên là Mận khô từ Trung Quốc (Sageretia Theezans) và cùng nhau, chúng đã tạo nên một khung cảnh rất thực tế. Trong bộ sưu tập Ficus bonsai cũng rất được ưa chuộng. Trong cảnh quan này những cái cây, tảng đá và những bức tượng nhỏ được đặt trên một cái chậu hình chữ nhật nông (làm bằng đá cẩm thạch) lần lượt được hiển thị trên một chiếc bàn cổ.

6. Cây hoa bonsai, nghệ nhân Wolfgang Putz

Cây này là một loài Azalea chỉ cao 14 cm (5 inch). Bức ảnh được chụp vào cuối mùa xuân / đầu mùa hè thời điểm cây Azalea nở hoa (không lâu nhưng rất sống động!). Cây được trồng trong chậu Nhật Bản. Ngày nay hoa bonsai được nhiều người ưu chuộng với những màu sắc rực rỡ.

7. Cây mưa Brazil, nghệ nhân Budi Sulistyo

8. Thế Mame bonsai, nghệ nhân Morten Albek

Một bộ cây cảnh bonsai (hoặc trong trường hợp này có tên là Mame) thường bao gồm một cây trung tâm, một cuộn thư pháp và một cây làm điểm nhấn. Các bộ cây này cùng nhau tạo ra một hình ảnh mạnh mẽ, thường là một lễ kỷ niệm của lễ hội truyền thống.

9. Cây bonsai nổi danh; cây phong Nhật Bản (Acer palmatum), nghệ nhân Walter Pall

Một trong những cây bonsai nổi tiếng nhất thuộc bộ sưu tập của một nghệ sĩ bonsai châu Âu (Walter Pall), cây này cực kỳ khỏe và rất to. Cây phong to (cao gần một mét, là chiều cao cây tối đa để được gọi là cây bonsai) và hơn một trăm năm tuổi. Một kiệt tác không có nghi ngờ, theo phong cách của một nghệ sĩ truyền cảm hứng bất tận.

10. Bật thầy bonsai Kimura

Keyword: Top 10 cây bonsai đẹp nhất thế giới

Những Mẫu Chậu Cây Cảnh Để Bàn Làm Việc Bằng Gỗ Đẹp Năm 2022

Cây Phong Thủy Để Bàn Làm Việc Cho 12 Con Giáp Giúp Tăng Tài Lộc

11 Vị Trí Đặt Cây Cảnh Trong Nhà Tốt Cho Phong Thủy

Cây Cảnh Phong Thủy: Đặt Ở Vị Trí Nào Trong Nhà Để “cầu Gì Được Nấy”?

16 Loại Cây Nên Trồng Trong Nhà Vệ Sinh Giúp Lọc Không Khí

Top 10 Cây Bonsai Đỉnh Cao Nhất Thế Giới

Khoai Mỡ Là Loại Củ Tốt Cho Sức Khỏe

Mô Hình Luân Canh Cây Khoai Mỡ

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Khoai Lang Tím Cho Hộ Nông Dân Mới Trồng

Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Bón Khổ Qua

Cách Trồng Cây Khổ Qua Rừng Tại Nhà

Mặc dù trồng cây Bonsai là một sở thích được nhiều người trên thế giới thực hành, nhưng nguồn gốc từ châu Á của nó vẫn khá rõ nét. Không có gì đáng ngạc nhiên, những cây ấn tượng nhất sẽ được tìm thấy trong các bộ sưu tập của những bậc thầy Nhật Bản nổi tiếng nhất.

Chúng tôi đưa ra danh sách mười cây Bonsai đỉnh cao nhất, tổng hợp vẻ đẹp, sự cân bằng và tính chân thực của chúng. Những cây này sẽ giúp bạn đánh giá cao nghệ thuật cổ xưa và hấp dẫn này! Mười cây này được xếp ngang hàng, không có một thứ tự nhất nhì ba bét nào.

Tác phẩm: Cây Bonsai 800 tuổi tại vườn Shunka-en, của Kunio Kobayashi

Một cây Bonsai cực kỳ đáng chú ý, nổi tiếng bởi tuổi đời đặc biệt cao; cây được phân tích đã hơn 800 năm tuổi, một trong những cây Bonsai đắt bậc nhất. Chủ nhân của nó, thầy Kobayashi, là một trong những nghệ sĩ Bonsai nổi tiếng nhất trên thế giới và đã giành được giải thưởng Prime Minister uy tín tại Nhật 4 lần. Vườn ươm của cây, Shunka-en, nằm ở Tokyo và mở cửa cho công chúng. Tìm hiểu thêm về vườn Shunka-en và bậc thầy Kunio Kobayashi để có thêm thông tin.

Thăm quan vườn Shunka-en TẠI ĐÂY!

Tác phẩm: Goshin “Người bảo vệ các linh hồn”, bởi John Naka

Tác phẩm: Cây Bonsai Nhỏ Small Bonsai; một cây Shohin của Morten Albek

Tác phẩm: Pinus Silvestris của Stefano Frisoni

Tác phẩm: Cây thế Trung Quốc, một tác phẩm Bồn Cảnh (Penjing) của Yee-sun Wu

Tác phẩm phong cảnh Trung Quốc tuyệt vời này thuộc về Man Lung, nằm trong bộ sưu tập ở Hồng Kông. Những cây ở đây là Chinese Bird Plums (Sageretia Theezans), cùng nhau tạo ra một khung cảnh rất thực. Trong bộ sưu tập Ficus Bonsai thì tác phẩm này cũng rất nổi tiếng. Ở cảnh quan này, cây, đá và các bức tượng nhỏ được đặt trên một chậu hình chữ nhật nông (làm bằng đá cẩm thạch), lần lượt được hiển thị trên một chiếc bàn cổ. Tìm hiểu thêm về Yee-sun Wu

Tác phẩm: Bonsai Hoa của Wolfgang Putz

Đây là cây thuộc loài Azalea chỉ cao 14cm. Bức ảnh được chụp vào cuối thu đầu hạ, thời điểm cây Azalea trổ hoa (ngắn nhưng sống động vô cùng). Cây được trồng trong một chậu của Nhật. Trong danh sách 10 cây Bonsai nở hoa thì tác phẩm của Wolfgang Putz cũng có mặt và được đánh giá rất cao. Tìm hiểu thêm về Wolfgang Putz nha!!!

Tác phẩm: Brazilian Rain Tree của Budi Sulistyo

Tác phẩm: Siêu mini Bonsai – Mame Bonsai của Morten Albek

Một màn hình trình diễn Bonsai (trong trường hợp này, là Mame, siêu mini bonsai) thường bao gồm một cây trung tâm, một tranh cuộn treo trên tường và một cây tô điểm. Tổng hoà các đối tượng này sẽ tạo nên một hình ảnh mạnh mẽ, thường là để kỷ niệm một mùa hiện tại.

Tác phẩm: Cây Phong Nhật Japanese maple (Acer palmatum) bởi Walter Pall

Một trong những cây Bonsai nổi tiếng nhất, nằm trong bộ sưu tập của một nghệ sĩ Bonsai Châu Âu (Walter Pall), cây cực kỳ đẹp và siêu thực. Cây phong to (cao gần một mét, chiều cao tối đa một cây được gọi là Bonsai) với tuổi đời hơn 100 năm. Một tác phẩm không có gì bàn cãi, được tạo phong cách bởi một nghệ sĩ truyền cảm hứng!!!

Tác phẩm: Bonsai của thầy Masahiko Kimura

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ngọc Bích Đỏ (Red Jade Vine)

Hướng Dẫn Cách Thay Chậu Jade Plant Và Hỗn Hợp Trồng Nên Sử Dụng

Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ngọc Bích Đỏ (Red Jade Vine)

Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Bằng Hạt Cho “hoa Đẹp Mê Mẩn”

Cách Trồng Hoa Hướng Dương Lùn Bằng Hạt Tại Nhà

Chiêm Ngưỡng Những Mẫu Bonsai Đẹp Nhất Thế Giới

Gợi Ý Lựa Chọn Cây Cảnh Phong Thủy Phù Hợp Cho Người Tuổi Ngọ

Công Ty Tnhh Mtv Cây Cảnh Hà Nội

Bố Trí Cây Xanh Bonsai Trong Sân Vườn Theo Thuật Phong Thủy

Trồng Cây Cảnh Trong Sân Vườn Theo Phong Thủy

Sân Vườn Theo Phong Thủy Những Điều Kiêng Kỵ Luôn Đúng

1. Cây bonsai 800 tuổi ở Shunkaen

Cây bonsai này nổi tiếng bởi tuổi thọ của nó đã trên 800 tuổi, thuộc sở hữu của nghệ nhân Kunio Kobayashi – một trong số những nghệ nhân bonsai nổi tiếng nhất thế giới, từng 4 lần đọat giải thưởng uy tín của Chính phủ. Vườn ươm của ông là ShunkaEn nằm ở thủ đô Tokyo và mở cửa cho khách tới thăm quan.

2. Cây bonsai Goshin

Cây bonsai Goshin được mệnh danh là “người bảo vệ linh hồn”, được tạo ra bởi John Y. Naka vào năm 1984 và được trưng bày tại vườn quốc gia Hoa Kỳ và ở đó cho đến ngày nay.

3. Cây bonsai nhỏ Shohin

Bức ảnh này chụp hình ảnh cây bonsai Shohin 20 tuổi vào mùa xuân. Khi hè đến, cây bonsai nở nhiều hoa và ra chùm quả nhỏ suốt mùa đồng. Cái cây chỉ cao 9.5 cm và được trồng trên một tảng đá nhỏ. Chậu cây được làm bởi John Pitt – một thợ gốm nổi tiếng.

4. Cây bonsai Silvestris

Silvestris là một cây bonsai rất có giá trị. Nó được tạo dáng từ một cây thông. Thông là một loài rất được ưa chuộng để tạo dáng bonsai vì chúng có nhiều tầng lá dày đặc hệt như những đám mây trên trời.

5. Tiểu cảnh phong cách Trung Quốc

Tiểu cảnh phong cách Trung quốc tuyệt vời này nằm trong bộ sưu tập Man Lung ở Hồng Kông. Các cây mận Trung Quốc được trồng trên đá một cách kỳ công, xung quanh còn có thêm nhiều tượng trang trí nhỏ bằng đá hoa cương tạo nên khung cảnh thu nhỏ tuyệt đẹp.

6. Bonsai hoa đỗ quyên

Cây bonsai hoa đỗ quyên này chỉ cao 14cm. Bức ảnh chụp lại cây bonsai cuối mùa xuân đầu mùa hè, khoảng thời gian hoa đỗ quyên nở hoa đẹp nhất.

7. Cây mưa Brazilian

Chậu bonsai này được trồng từ một nhánh cây mưa Brazillia nhỏ và đạt hình thù đẹp đẽ như trong ảnh sau 12 năm. Là một loài thực vật nằm ở giữa trung tâm và nam Mỹ, giống cây mưa Brazilian được đánh là một trong những loài cây nhiệt đới đẹp nhất thế giới. Nó cũng là một trong những lựa chọn phổ biến nhất khi tạo hình cây cảnh bonsai.

8. Cây phong Nhật

Một trong những cây phong bonsai nổi tiếng nhất thuộc về bộ sưu tập của một nghệ nhân bonsai Châu Âu có tên Walter Pall. Cây phong có thân hình to lớn, khi được tạo dáng bonsai chỉcao tối đa 1 mét và có thể sống hàng trăm tuổi.

9. Bậc thầy bonsai Kimura

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng chính là cây bonsai của nghệ nhân Masahiko Kimura. Masahiko Kimura sở hữu bộ sưu tập bonsai nổi tiếng nhất thế giới. Bắt đầu làm quen với nghệ thuật cây cảnh bonsai từ năm 15 tuổi, Kimura đã học hỏi rất nhiều để làm chủ vườn bonsai Omiya.

Cây Cảnh Để Bàn Trồng Trong Nước Hút Tài Lộc

Vẻ Đẹp Khó Cưỡng Của Cây Cảnh Để Bàn Trong Nước

Chọn Mua Và Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà Mùa Hè

Hướng Dẫn Cách Chọn Và Bố Trí Cây Cảnh Trong Nhà Theo Phong Thủy

Những Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà Vệ Sinh Hút Mùi Tốt Nhất

Bảy Thế “Long” Trong Cây Cảnh Bonsai

Vạn Niên Tùng – Loại Cây Đặc Trưng Của Vườn Nhật

Những Cánh Đồng Tiền Tỷ Ở Văn Giang, Hưng Yên

Thi Công Cây Xanh Cảnh Quan Nhà Phố Đẹp!

Những Loại Cây Cảnh Nên Trồng Trong Nhà Vì Mang Lại Tài Lộc Và Sức Khỏe

Chọn Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Cho Năm 2022 May Mắn

Từ xưa tới nay, dáng thế gắn với chữ “Long” tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực tối cao. Trong các dáng thế bonsai cơ bản có bảy thế “Long” được nhiều người ưa chuộng nhất

1.Thế long đàn phượng vũ

Long đàn phượng vũ có nghĩa là chim phượng hoàng bay lượn trên mình rồng, đây là thế uốn một hoặc hai cây trồng chung một chậu. 

Cây được lựa chọn trong dáng thế long đàn phượng vũ phải là cây cổ thụ gốc to, uốn nằm trên miệng chậu, gốc ngẩng lên làm đầu rồng. Thân uốn cong hạ thấp, các chi xòe ra bốn phía làm chân và mây, ngọn ngã về phía sau làm đuôi rồng, cây thứ hai có hai rễ chẻ ra làm chân phượng, thân ngã ngang qua ôm lấy mình rồng, các cành hậu thân uốn làm đầu và đuôi chim phượng, hai cành tả hữu xòe ra làm hai cánh chim uốn với dáng đang múa, ngọn làm mây. Thế này uốn cho thật dịu dàng mềm mại như phượng đang múa, tàn nhánh xòe ra, trên mình rồng uốn khúc nhịp nhàng. thế chim phượng múa trên lưng rồng là tuyệt đẹp, biểu tượng cho quyền uy của vua chúa , ngày xưa chỉ có ở trong cung đình.

2. Thế lưỡng long tranh châu

Châu tức là châu báu – thứ quý hiếm nhất của nhân gian, chính vì thế người sở hữu châu ngọc chính là kẻ mạnh nhất. Lưỡng Long tranh châu có nghĩa là hai kẻ mạnh cùng tranh do đó thế này phải uốn đối xứng cây thành hai con rồng uốn khúc, giao đầu tranh hạt minh châu nằm ở giữa. Thế cây phải rắn chắc, khỏe khoắn thể hiện được sức mạnh của hai bá chủ đang ngầm tranh đoạt viên minh châu.

3. Thế long bàn hổ phục

Thế long bàn hổ phục được xem là một trong những thế cây khá khó uốn bởi rồng nằm uốn khúc và hổ cũng nằm sát đất chịu khuất phục để chầu chủ nhân, việc tạo hình thế cây phải vừa phải thể hiện được sức mạnh của hai kẻ mạnh nhất trên trời và dưới nhất nhưng đồng thời cũng thể hiện được hình dáng nằm chầu khuất phục hiền hòa của thiên nhiên trước con người. 

Thế long bàn hổ phục uốn với một cây kiểng to có hai thân hoặc với hai cây trồng chung một chậu. bộ rễ thành hình chân thú nằm xòe ra phía trước, tả thanh long, hửu bách hổ, hai chân hổ chồm ra, hai chân rồng ngấu xuống: cây thanh long, gốc nằm trên mặt chậu, đầu ngẩng lên , thân uốn cong làm mình rồng, cành tả hữu uốn theo lối chiết chi làm mây, hai cành trước sau làm chân xòe móng ra, ngọn hồi đầu làm đuôi, uốn dáng mềm dẻo, uỷên chuyển.Cây bên phải, gốc thân bò trường lên chậu, đầu cúi mọp xuống, các chi tỉa nhỏ ôm lấy thân để trang trí, ngọn vươn lên làm đuôi, tỉa theo tàn chổi nhỏ.

4. Thế long mã hồi đầu

Thế long mã hồi đầu mang ý nghĩa con ngựa ngước đầu nhìn lên trong khi con rồng cuộn người quay đầu nhìn lại. Thế gồm hai cây to riêng biệt hay cùng gốc, nhưng một cây cao một cây thấp, rễ xòe ra theo chân thú, cây thấp thân to, ngắn nằm ngang, ngọn làm đầu ngẩng lên, không tàn nhánh, tạo dáng con ngựa nằm quay đầu trở lên. Cây cao uốn thân long, cong cong văn vẹo, phân chi theo lối tứ diện, xòe ra bốn phía làm chân và mây, ngọn uốn tàn to như bông sen rồi bẻ cúp xuống làm đầu rồng quay trở lại.

5. Thế Long Thăng

  

Thế long thăng hay còn gọi là thế rồng bay lên có hai cách uốn: đầu rồng ở trên ngọn cây và tư thế rồng chuẩn bị bay lên.

+ Thế long thăng đầu rồng ở trên ngọn cây rất khó uốn bởi ngọn cây nhỏ hơn gốc cây mà uốn đầu nằm trên ngọn. Rồng lúc nào cũng đầu to, đuôi nhỏ cho nên phải tìm cách cưa cắt cách nào để cho đầu rồng to, lại thêm mũi miệng nữa thật là khó tạo dáng cho đẹp. Thân rồng thì dễ, chỉ cần uốn cong cong, các nhánh làm chân làm mây ôm lấy thân cây không mấy khó, nhiều người vẫn uốn được.

+ Thế long thăng đầu năm dưới gốc cây phải tạo dáng làm sao khi nhìn là thấy rồng cất đầu bay lên mới tài. Phải tạo dáng cho rồng vươn lên, mắt, mũi, miệng xừng lên, hai chân trước làm hai chân vươn móng chòm lên, hai chân sau hạ thấp đuôi vẫy đập để cất cánh bay bổng lên. Nghệ thuật trong thăng là thân mình phải quật khởi mới mới đúng điệu. Thế này đẹp hơn vì đầu to đuôi nhỏ, tàn nhánh cân đối. Thế này tượng trưng cho lòng cương quyết, lúc nào cũng vươn lên tiến bộ.

6. Thế Long giáng

Thế long giáng – rộng đáp xuống đất dễ uốn hơn thế long thăng, hình dáng điệu bộ ngược lại với thế long thăng. Đầu chúi xuống, ngực nằm trên mặt chậu, cành nhánh làm mây bao lấy chân uốn khúc trong tư thế đáp xuống, đuôi mềm dẻo, làm bánh lái điều khiển êm ái nhẹ nhàng một cách tự nhiên. 

7. Thế long cuốn thủy

Thế long cuốn thủy – rồng hút mưa thường uốn với cây mai chiếu thủy, cây kim quýt. Gốc to, uốn cong lại làm đầu cúi xuống lấy nước, thêm mắt, mũi miệng, trong nhỏ ngòai to. Thân uốn cong như rồng uốn khúc, các cành thân tứ diện làm chân và mây, không xòe ra dài lắm, nhưng vươn móng bám vào mây lấy thế mạnh để hút nước, cành hầu làm mây che lấy thân, ngọn có thể vươn lên xòe ra làm đuôi hoặc hồi đầu vừa cân đối, dáng đẹp, đứng vững vàng.

Bảy thế Long kể trên rất phổ biến nhưng đòi hỏi cần nhiều công sức trong việc tạo hình vừa toát lên sự mạnh mẽ, sự khỏe khoắn của loài vật linh thiêng nhất trên thế giới.

Ý kiến của bạn :

Năm Thìn, Cây Cảnh Hình Rồng Lên Ngôi

Hoa Tết 2022, Các Loại Hoa, Cây Cảnh Dịp Tết 2022 Đẹp Và Ý Nghĩa

Cây May Mắn Chậu Trái Tim Trang Trí • Sài Gòn Hoa 2022

Cách Trang Trí Cây Cảnh Giả Trong Phòng Khách Trở Nên Độc Đáo

Làng Hoa Lớn Nhất Hưng Yên Rực Rỡ Chào Đón Tết Nguyên Đán Canh Tý

🌟 Home
🌟 Top