Sen Đá Đà Nẵng / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Bán Cây Sen Đá Tại Đà Nẵng

CALL: 0916.700.968 – 0935.114.968

Đặc điểm cây sen đá

Cây cảnh Sen đá thuộc họ thuốc bỏng ( Crassualaceae ), là cây lâu năm, mọng nước, có hoa lưỡng tính. Sen đá rất đa dạng phong phú về kiểu dáng, màu sắc, kết cấu thân lá, điều đó đã tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của loại cây này.

Cây cảnh Sen đá rất dễ trồng và chăm sóc lại biểu trưng cho sự son sắt, vĩnh cửu bền chặt trong tình bạn, tình yêu nên rất được giới trẻ ưa chuộng.

– Lá căng mọng nước (chiếm đại đa số), tuy nhiên có một số loại sen đá có lá mỏng và cứng. – Đối với các loại sen xòe tròn, có thân ngắn dạng trục, lá mọc đều xung quanh thân theo thứ tự nhất định. Trừ một số ít như sen cá sấu, cỏ ngọc là không có hình thù nhất định hoặc không có trục thân – Rễ của sen đá có 2 dạng là rễ cọc và rễ chùm. – Rễ cọc cứng cáp, xung quanh có các sợi rễ nhỏ. – Rễ chùm, là các sợi rễ nhỏ mọc trực tiếp từ phần tiếp giáp với thân, sợi rễ mọng nước.

Giá bán và địa chỉ bán cây sen đá Đà Nẵng

Giá bán cây sen đá từ 30k/1 chậu

Địa chỉ bán cây sen đá Đà Nẵng

Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Cơ sở 2: đường Thăng Long (sau lưng trung tâm triển lãm CMT8)

Cơ sở 3: đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (trong khuôn viện học viện xã hội miền Trung)

Số điện thoại liên hệ: 0935.114.968 (bán sỉ và lẻ) – 0916.700.968 (bán sỉ và lẻ) – 0905.593.968 (dự án).

Ý nghĩa cây sen đá Đà Nẵng

Ứng dụng trong để bàn, trang trí sân vườn: Cây sen đá có hình dáng đẹp mắt và độc đáo, bên cạnh đó là có khả năng sống trong bóng râm, phù hợp với môi trường văn phòng làm việc có điều hoà, nhờ đó chưng một vài chậu sen đá sẽ giúp căn phòng làm việc hay ngôi nhà của bạn thêm xinh và phá cách.

Ứng dụng trong phong thuỷ: Sen đá tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, bên cạnh đó, giúp ngăn chận vận xấu, cân bằng điều hoà âm dương. Trồng sen đá giúp mang lại tài lộc cho gia chủ, công việc thuận buồm xuôi gió, gia đình trong ấm ngoài êm.

Ngày nay có một cách trang trí nhà mới cực kì độc đáo đó là tranh sen đá treo tường, chỉ cần một cái khung tranh, một tấm lưới thép và một vài loại hoa đá là bạn đã có thể tự tay làm cho mình một bức tranh sen đá treo tường vô cùng độc đáo rồi.

Cách trồng và chăm sóc cây sen đá

Đất trồng: Cây cảnh Sen Đá không kén đất, phù hợp với nhiều loại đất khách nhau

Dinh dưỡng: cây sen đá cũng giống xương rồng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng, ta có thể bổ xung một ít phân dê, phân bò hàng tháng. Một năm nên thay đất cho chậu cây 1 lần.

Nước: Tùy vào điều kiện môi trường, thời tiết và đất trồng mà ta tưới nước cho thích hợp: – Nếu đặt cây nơi có ánh sáng trực tiếp hoặc che lưới thì 2 ngày tưới nước 1 lần. Còn đặt trong văn phòng thì khoảng 3 ngày tưới 1 lần. Lượng nước nhiều hay ít tùy thuộc vào loại đất trồng, + Ví dụ: các loại đất thoát nước nhanh như đất tro trấu pha cát thì 1 ngày tưới 2 lần vẫn được.Các loại đất giữ nước tốt như đất đỏ, có thể 3 – 4 ngày tưới 1 lần. Lượng nước tưới là điều rất khó điều khiển, nhất là đối với cây sen đá). Vậy tưới bao nhiêu nước là đủ ? nếu chưa có kinh nghiệm thì bạn có thể cầm chậu lên, tưới nước đến khi nào trọng lượng chậu nặng hơn 1/2 so với ban đầu là đủ. Thực tế thì cũng không cần phiền hà như vậy, chỉ tưới một vài lần sẽ có kinh nghiệm thôi .

Nhiệt độ: Sen đá là loại cây ưa mát, phát triển tốt trong khoảng nhiệt độ từ 15-35o C.

Độ ẩm: Độ ẩm trong khoảng 30-70% sen đá đều phát triển tốt.

Phân bón: thích hợp với các loại phân hữu cơ như phân bò, phân dê.

Bệnh hại: Sen đá tương đối ít sâu bệnh. Một số bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá, có thể ra hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về xịt. Ngoài ra còn có bệnh thối nhũn do cây bị úng nước hoặc nhiễm trùng vết thương. – Cây cảnh Sen đá rất dễ trồng, cường độ ánh sáng và nhiệt độ quyết định vẻ đẹp của cây.

Cây Xương Rồng Đà Nẵng, Cây Sen Đá Đà Nẵng, Sen Da Da Nang, Xuong Rong Da Nang, Cay Sen Da Da Nang

Xương rồng – Sen đá là 2 loại cây cảnh rất được yêu thích bởi dân văn phòng Đà Nẵng. Bởi vì ngoài xinh đẹp, nhiều hình dáng, màu sắc sặc sỡ, dễ chăm sóc, Sen đá – Xương rồng có thể đặt tại bàn làm việc, ban công, góc sân vườn rất đẹp.

Hoa Sen Việt là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp cây cảnh Đà Nẵng, Sen đá – Xương rồng với đa dạng chủng loại, các giống sen đá – xương rồng độc lạ, phổ biến đều có mặt tại vườn ươm chúng tôi.

– Cơ sở 1: 330 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

– Cơ sở 2: Đường Thăng Long (Sau lưng trung tâm triển lãm CMT8), Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

– Cơ sở 3: Trong khuôn viên Viện Khoa Học Xã Hội, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

– Số điện thoại liên hệ: 0916.700.968 – 0905.593.968

I. Các loại sen đá – xương rồng được bán tại vườn ươm Hoa Sen Việt

I.1 Các loại sen đá

1. Sen đá nâu.

2. Sen đá dù.

3. Sen đá phật bà.

4. Sen đá Thái – sen đá xanh.

5. Sen đá thạch bích

6. Sen đá móng rồng.

7. Sen đá ruby.

8. Sen đá vàng.

9. Sen đá lá thơm.

10. Sen đá tím.

Và khoảng 40 giống sen đá khác nữa được ươm trực tiếp tại vườn ươm.

I.2 Các loại xương rồng được bán tại vườn ươm Hoa Sen Việt

1. Xương rồng bát tiên.

2. Xương rồng giáng sinh.

3. Xương rồng cầu vồng.

5. Xương rồng mini để bàn.

… và nhiều loại xương rồng khác được ươm trực tiếp tại vườn.

II. Cách chăm sóc sen đá – xương rồng

Nước: Sen đá có nguồn gốc từ Mexico một trong những đất nước nắng nóng và khô hạn, do vậy những loài cây có thể sống tốt ở đây chính là những loại có thể trữ nước ở lá và thân, và sen đá là một trong những loại như vậy. Nước không quá cần thiết đối với sen đá nhưng vẫn phải đủ để nó có thể duy trì sự sống và phát triển, tuy nhiên nếu sen đá bị sống trong một trường ẩm từ 4 -5 ngày sen đá sẽ bị thối nhũn dần từ gốc và bắt đầu rụng hết lá.

Cách tưới nước: Điều chỉnh lượng nước luôn là một vấn đề không dễ dàng với sen đá. Đối với không khí khô, thời tiết nóng vào mùa hè thì có thể 1 tuần/2 lần, còn thời tiết lạnh, ẩm, mùa đông 2 tuần/lần. Còn thường thì sẽ là 1 tuần chỉ cần tưới nước một lần. Cách tưới tốt nhất là tưới theo kiểu ngấm ngược. Ở mỗi chậu cây sẽ có một lỗ thoát nước, nhưng nó còn có tác dụng là ngấm nước. Bạn có thể đặt cây vào trong khay, bồn nước có mực nước bằng 1/3 chiều cao chậu, sau đó để khoảng 30s với chậu nhỏ và 40s đối với chậy lớn thì nhấc ra. 1 tuần bạn chỉ cần làm như vậy một lần.

Vì sao nó được coi là cách tối ưu nhất đối với sen đá, sen đá là loại thường có nhiều lá hoặc trên lá có phấn, nếu bạn tưới trực tiếp lên cây thì có thể nước sẽ bị đọng ở trên lá không thoát ra được dẫn đến thì trạng lá bị thối, ngoài ra nếu bạn dội nước mạnh những loài cây có phấn sẽ bị mất đi lớp phấn ở ngoài lá khiến nó không còn đẹp. Nếu điều kiện không cho phép hoặc bạn không thể tưới theo kiểu đó thì hãy cố gắng tưới nước càng gần mép chậu càng tốt.

Còn một trong những cách nữa mà dành cho người đã trồng lâu lắm, đó là nhìn lá mà tưới nước, xương rồng sen đá rất ít khi chết vì thiếu nước, có những loại bạn để cả tháng không cần tưới cũng không sao, khi lá đủ nước sẽ cứng và căng mọng, khi thiếu nước nó sẽ nhăn nheo và mềm bạn có thể dựa và đặc tính đó để tưới cho cây. Tối đa cũng chỉ 2 lần trên tuần.

Ánh sáng: Ánh sáng là phần cần thiết nhất đối với loài sen đá. Nên bạn hãy để nó ở nơi có nhiều ánh nắng, nhất là ánh sáng buổi sớm và chiều tối, ánh sáng tốt nhất là bạn để cây ngoài trời có mái, lưới che đi khoảng 30%.Tắm nắng cho sen đá Nếu là cây bạn để trong văn phòng không có ánh sáng thì 2 -3 ngày hãy mang nó ra nắng 1 lần 8h.

Cách tối ưu nếu bạn để cây trong nhà thì sáng bạn đi làm bạn bê cây ra ngoài ban công, nơi thoáng gió, khi nào bạn đi làm về thì lại bê vào nhà. Nếu bạn để cây trong văn phòng thì khi nào về bạn bê cây ra ngoài bancol thoáng gió, sáng mai đi làm về bạn lại mang cây vào. Nếu muốn cây Sen Đá đẹp thì hãy đảm bảo 6h dưới nắng.

Chú ý: Nắng rất cần thiết những không có nghĩa là cứ càng nắng càng tốt, nếu bạn đã có con nhỏ thì bạn sẽ biết, ánh nắng rất tốt cho bé và bé cần tắm nắng nhưng không phải là 12h trưa cho bé ra ngoài trời nắng mà phải là ánh nắng nhẹ buổi sáng. Đối với sen đá cũng thế cần nắng không có nghĩa là phơi cây và trưa nắng gắt, điều này khiến sen đá sẽ bị héo lá và mất nước, hãy che nắng cho cây vào những lúc nắng gắt.

III. Chú ý khi chăm sóc sen đá – xương rồng.

– Không tưới nước lúc trời nắng nóng

– Không để cây dưới mưa

– Để nơi tránh tầm với của trẻ nhỏ

– Sen đá và xương rồng cần rất ít nước, bạn hãy nhớ điều đấy, đừng để nó ẩm đất quá lâu

Mê Mẩn Top 10 Địa Điểm Bán Sen Đá Tại Đà Nẵng Đẹp Ngất Ngây

Trong những năm gần đây, xu hướng sống gần gũi với thiên nhiên ngày càng được ưa chuộng. Thật thoải mái biết bao nếu sau một ngày làm việc mệt mỏi, ta được sống, được hít thở trong không gian tràn đầy mùi hương của cây cỏ. Với giá thành khá thấp nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ cao, sen đá luôn là sự lựa chọn yêu thích của rất nhiều người với nhiều mục đích khác nhau. Câu hỏi đặt ra là chúng ta phải chăm sóc sen đá như thế nào?

Hai lưu ý quan trọng nhất khi chăm sóc sen đá cho người mới bắt đầu:

Đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa phải, không quá gắt và cũng không quá râm, tốt nhất là phơi nắng buổi sáng và chiều tà. Đối với sen đá được đặt trong nhà thì nên phơi sáng tầm 2-3 ngày/1 lần và khoảng 4-5 tiếng.

Sen đá là loài cây tích nước nên chỉ cần cung cấp lượng nước vừa phải. Tốt nhất là tưới nước khoảng 2-5 ngày/1 lần và hạn chế tưới cây vào mùa đông.

Để mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn loài sen đá phù hợp với nhu cầu của mình, ReviewNao sẽ giới thiệu top 10 địa điểm bán sen đá tại Đà Nẵng nổi tiếng nhất hiện nay.

Mộc Garden – Trung tâm cây cảnh Đà Thành

Nổi tiếng với những chậu cây xinh xắn cho đến những không gian xanh chất lừ, Mộc Garden thật sự là một trong những nơi bán sen đá tại Đà Nẵng được yêu thích nhất. Với sự đầu tư và sự nhiệt tâm của mình, tiệm luôn mang đến sự hài lòng tối đa cho khách hàng.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ 1: K121/6 Hoàng Văn Thụ, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ 2: 70 Dương Tự Minh, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

SĐT: 0772 512 908 – 0934 700 933

Fanpage: https://www.facebook.com/MocGardenDN/

Website: http://mocgarden.vn/

Góc vườn la cà – Khu vườn của sen đá

Đúng như tên gọi – Góc vườn la cà, khách hàng đến đây sẽ muốn la cà cả ngày trong không gian tràn đầy hoa lá, cây cỏ. Là một khu vườn nhỏ xinh, nhưng Góc vườn la cà vẫn sáng bừng bởi tình yêu to bự mà những người chủ ở đây dành cho thiên nhiên. Do đó, đây là một địa điểm bán sen đá tại Đà Nẵng rất xứng đáng để đầu quân.

Bước vào Góc vườn la cà là như bước vào một thế giới của sen đá. Từ những loại sen đá quen thuộc như sen đá thược dược, sen đá bánh bao,… cho đến những loại sen quý hiếm như sen đá cẩm thạch, sen đá đô la trắng,… đều được vườn đầu tư để mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Chỉ với mức giá tầm 15.000 – 20.000 VNĐ (chưa chậu) là bạn sẽ có ngay một cây sen đá cực xinh để chăm sóc hay làm quà tặng.

Cung cấp nhiều loại sen đá sống bền, đẹp từ trong nhà cho đến ngoài trời

Nhận làm tiểu cảnh sen đá, decor sân, vườn, ban công bằng sen đá

Nhận in chậu cây, in logo, nhận thiết kế các chậu sen đá quà tặng theo yêu cầu

Cung cấp nhiều chậu sen đá được decor sẵn với nhiều phụ kiện trang trí bắt mắt

Cung cấp phân bón, đất trồng phù hợp với từng loại sen đá

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: Cuối K86 Phạm Nhữ Tăng, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

SĐT: +84 79 680 7715

Mức giá: Từ 35.000 VNĐ

Fanpage: https://www.facebook.com/gocvuonlaca/

Oli House – Cửa hàng sen đá cực xinh

Là một trong những khu vườn được yêu thích nhất ở khu vực ngoại thành, Oli House luôn nuôi dưỡng và truyền đạt niềm đam mê sen đá đến tất cả khách hàng. Ngoài việc trồng cây, Oli House cũng nổi tiếng với các chương trình thân thiện với môi trường. Trong năm vừa qua, tiệm đã tổ chức nhiều buổi dùng pin và giấy cũ để đổi lấy cây.

Sen vỉ: 5.000 – 10.000 VNĐ/1 cây

Sen mới và sen phổ thông: 15.000 -20.000 VNĐ/1 cây

Sen trung: 40.000 – 45.000 VNĐ/1 cây

Vườn Nhỏ – Địa điểm bán sen đá tại Đà Nẵng rẻ nhất

Vườn Nhỏ là một địa điểm chuyên cung cấp sỉ, lẻ sen đá, xương rồng, cây văn phòng cùng các loại chậu, các loại phụ kiện nổi tiếng tại Đà Nẵng. Với niềm đam mê với cây cỏ cùng khả năng phối cây thẩm mỹ, nơi đây là điểm đến yêu thích của rất nhiều người.

Bên cạnh đó, nơi đây cũng là địa điểm bán sen bầu và sen vỉ nổi tiếng tại khu vực. Mức giá bán lẻ khá bình dân, từ 5.000 VNĐ/1 sen vỉ và từ 15.000 VNĐ/1 sen bầu. Đối với sen tầm trung thì Vườn Nhỏ tính 100.000 VNĐ/3 cây. Nếu bạn cũng đang trồng vườn hay muốn kinh doanh, Vườn Nhỏ cung cấp nguyên vỉ với giá chỉ từ 350.000 VNĐ.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 225 Văn Tiến Dũng, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

SĐT: 090 193 60 64

Giờ mở cửa: 08:00 – 20:00

Fanpage: https://www.facebook.com/shopxuongrongsendadanang/

Website: https://vuonnho.com/

Vườn của Bờm – Thế giới sen đá Đà Thành

Ngoài việc nổi tiếng như là một thương hiệu cây cảnh lớn tại Đà Nẵng, Vườn của Bờm còn được biết đến với vai trò là nhà cung cấp sen đá cực kỳ có tâm. Với những nỗ lực và tâm huyết đối với việc trồng cây, nơi đây xứng đáng là địa điểm bán sen đá tại Đà Nẵng tốt nhất hiện nay.

Những sản phẩm sen đá chính tại Vườn của Bờm có thể kể đến là:

Sen phổ thông như sen dù hồng, sen tim, sen vảy cá, sen tứ phương, sen viền hồng, sen hồng dâu, sen hồng phấn hay sen Phật Bà

Sen giống mới như sen mắt nai, sen tai gấu

Sen size trung như sen vân mai hay sen ngọc bích

Tiểu cảnh sen đá

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: K464/4 Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

SĐT: 093 724 49 94

Fanpage: https://www.facebook.com/vuoncuabom/

Website: https://vuoncuabom.com/

Vườn Nhà Mèo – Địa điểm bán sen đá độc đáo

Nhắc đến địa điểm bán sen đá tại Đà Nẵng, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua cái tên cực hot – Vườn Nhà Mèo. Tiệm được xem là một trong những nơi lý tưởng nhất để thỏa thích bày tỏ niềm đam mê với loài cây mọng nước này.

Một số mẫu sen đá cực kỳ độc đáo tại Vườn Nhà Mèo bao gồm:

Các loại Haworthia như sen móng rồng, sen đá ngọc,…

Sen anh đào (Sedeveria Blue Elf)

Sen bướm

Sen Echeveria blue bird

Sen Echeveria laui

Sen bạch đế

Sen sỏi tím

Sen sỏi thiên thanh cổ thụ

Sen sỏi hồng cổ thụ Hàn Quốc

Sen monro Hàn Quốc…

Win Garden – Vườn sen đá đẹp nhất Đà Nẵng

Bên cạnh đó, tiệm cũng có bán nhiều sản phẩm phụ như đất trồng, phân bón cho từng loại sen đá, thuốc trị rệp hay những phụ kiện trang trí terrarium giá rẻ. Win Garden còn nhận vẽ chậu quà tặng, viết chữ theo yêu cầu với số lượng lớn, kèm theo đó là mức giá cực kỳ ưu đãi.

Mức giá sen đá tại Win Garden:

Sen vỉ: 5.000 VNĐ/1 cây, 350.000 VNĐ/1 vỉ nguyên 84 cây

Sen nhỏ từ 15.000 – 20.000 VNĐ

Sen trung từ 40.000 VNĐ hoặc 100.000/3 cây

Bên cạnh đó, tiệm còn có các loại xương rồng với mức giá từ 10.000 VNĐ/1 cây

Qi Garden – Vườn sen đá tổng hợp ở Đà Nẵng

Về mức giá, Qi Garden có những mẫu sen đá bình dân với giá từ 20.000 VNĐ/1 cây cho đến những mẫu sen giá vài trăm nghìn. Bên cạnh đó, tiệm cũng hỗ trợ tối đa cho khách hàng trong việc chăm sóc cây. Nếu bạn gặp vấn đề khi trồng sen hoặc không biết cách chăm sóc sen đá thì tiệm sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn.

Vy Garden – Địa chỉ bán sen đá tại Đà Nẵng uy tín

Vy Garden được thành lập với mục tiêu giúp đỡ mọi người cải thiện không gian sống gần gũi thiên nhiên hơn thông qua những loài cây cảnh văn phòng hay các loại sen đá. Đây cũng là một trong những địa điểm bán sen đá tại Đà Nẵng khá lâu năm.

Tại sao nên chọn mua sen đá tại Vy Garden?

Tư vấn và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, với điều kiện tài chính và sự hiểu biết trong việc chăm sóc cây

Sen được thuần và được chăm sóc cẩn thận trước khi đưa đến tay khách hàng

Mức giá khá bình dân, từ 30.000 VNĐ cho 1 cây sen đá đẹp và có khả năng sống tốt

Nhiều dịch vụ bổ sung như in chậu cây, in logo theo nhu cầu, thiết kế chậu cây phù hợp để làm quà tặng

Hỗ trợ tối đa cho khách hàng sau khi bán cùng với việc thường xuyên chia sẻ bí quyết, cách thức giải quyết các vấn đề phát sinh với cây

Ken Garden – Nơi bán sen đá tại Đà Nẵng chất lượng

Ken Garden là một đơn vị mới gia nhập lĩnh vực trồng và kinh doanh cây cảnh không lâu tại Đà Thành. Mặc dù vậy, tiệm cũng được biết đến khá rộng rãi bởi những nỗ lực quảng bá cùng với vị trí cửa hàng vô cùng thuận lợi, được trang trí đẹp mắt.

Để trở thành một địa điểm bán sen đá tại Đà Nẵng được nhiều người biết đến, Ken Garden đã đầu tư rất nhiều công sức vào việc tìm kiếm, cập nhật liên tục những mẫu sen mới lạ, đẹp mắt. Tiệm thường có sẵn nhiều mẫu sen siêu hot như đô la hồng, sen bích ngọc, sen cổ thụ, sen đá thạch lan hay sen sao biển…

Bên cạnh việc cung cấp những chậu cây xinh xắn cùng với hình vẽ ngộ nghĩnh, Ken Garden đặc biệt phối các loại tiểu cảnh sen đá cực kỳ bắt mắt. Sự kết hợp sen đá nhiều màu sắc trên một chậu lớn vừa tiết kiệm chậu, vừa độc đáo và mang tính thẩm mỹ cao.

Bán Hạt Sen Tươi Đà Nẵng ❤️ Đặc Sản Hạt Sen Huế Giá Rẻ

Bạn đang tìm mua hạt sen tươi Đà Nẵng ? Đà Nẵng Reviews giới thiệu địa chỉ bán hạt sen tươi Đà Nẵng với nguồn gốc là hạt sen Huế tại Đà Nẵng chất lượng thơm ngon là đặc sản làm quà hoặc mua chế biến những món ngon mà Đà Nẵng Reviews giới thiệu bên dưới.

Hạt sen Đà Nẵng: Bán hạt sen Huế tại Đà Nẵng tươi ngon, giá rẻ

Giá hạt sen tươi Đà Nẵng theo thời giá, bạn vui lòng liên hệ bên dưới để có giá tốt nhất !

Những công dụng tuyệt vời từ hạt sen tươi

Đâu phải ngẫu nhiên mà nhiều người lại ưa chuộng và sử dụng hạt sen tươi như vậy. Mà bởi những công dụng của hạt sen đối với sức khỏe, có thể kể như sau:

Với tinh bột và nhiều dưỡng chất quan trọng như sắt, calories, protein, chất béo,… thì hạt sen tươi xứng đáng là liều thuốc dưỡng tâm, ích thận. Bên cạnh đó, chúng còn giúp bạn cả thiện trí nhớ và cải thiện hệ tiêu hóa.

Trong hạt sen tươi có phần tim sen chứa thành phần giúp hệ thần kinh hoạt động minh mẫn. Tuy nhiên bạn nên sao vàng chứ không nên ăn sống để kích thích vị giác và loại bỏ độc tố dù liều lượng rất thấp.

Tính hàn của hạt sen sẽ giúp bạn thanh nhiệt và giải độc gan tốt, tăng cường hệ miễn dịch để ngăn ngừa một số bệnh tật. Khi hấp thụ vào cơ thể, hạt sen tươi sẽ giúp thanh lọc một số thành phần độc hại trong cơ thể.

Trong hạt sen tươi, các nhà khoa học đã tìm được những chất tác dụng hàn gắn và phục hồi protein. Vì thế khi bạn ăn hạt sen tươi thường xuyên thì sẽ có làn da trẻ trung. Hơn nữa hạt sen còn giúp hạn chế chứng bạc tóc.

Những món đặc sản chế biến từ hạt sen tươi

1. Chè hạt sen

Cách nấu chè hạt sen đơn giản:

Nguyên liệu của cách nấu chè hạt sen đơn giản vô cùng đơn giản chỉ gồm:

200gr hạt sen tươi.

Đối với cách nấu chè hạt sen từ hạt sen tươi:

Hạt sen tươi mua về rửa nhiều lần cho thật sạch. Bỏ phần tâm sen. Đây là công đoạn mất thời gian nhất của cách nấu chè sen tươi

Bắc nồi nước luộc hạt sen mềm (khoảng 10 phút).

Bắc một nồi nước khác lên bếp, cho đường phèn vào đun sôi.

Khi hạt sen đã mềm, vớt hạt sen sang nồi nước đường. Đun lại cho đến khi sôi là được.

Để nồi chè sen cho nguội bớt rồi cất trong tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì chỉ cần múc ra chén hoặc ly, dầm với một ít đá thì chè sen càng mát lạnh và ngon hơn.

Cách thưởng thức chè hạt sen :

Thưởng thức nóng: Múc chè hạt sen ra bát để một lúc cho nguội. Bạn có thể thêm 1 giọt dầu chuối và hoa quả tùy thích vào ăn kèm.

Thưởng thức lạnh: Múc chè hạt sen ra bát để trong ngăn mát tủ lạnh hoặc cho thêm đá bào cùng với đầu chuối và hoa quả là thưởng thức được rồi

Hoặc nếu bạn không đủ thời gian để nấu món chè hạt sen thì bạn có thể kiếm quán chè hạt sen Đà Nẵng thưởng thức vậy 🙂

2. Sữa hạt sen

Sữa hạt sen là một trong những thức uống bổ dưỡng, có công dụng tuyệt vời mà chị em nên biết. Đặc biệt là giúp làn da trở nên sáng bóng, duy trì dáng vóc, chống lão hóa…

Theo số liệu công bố trên tạp chí Dinh dưỡng của Mỹ cho rằng hạt sen giàu protein, kali, phốt pho, giảm lượng mỡ bão hòa, cholesterol xấu thấp. Trong nghiên cứu, kết quả cho thấy cứ 100gr hạt sẽ chứa 350 calo, 65gr carbonhydrate, 17gr protein…

Ngoài ra, hạt sen là một trong những “thuốc” chữa bệnh mất ngủ, stress, suy nhược cơ thể. Khi uống sữa hạt sen, bạn sẽ có giấc ngủ sâu hơn, tránh mệt mỏi sau những ngày dài học tập và làm việc. Nào cũng tìm hiểu ngay món sữa hạt sen qua các hướng dẫn pha chế đồ uống ngay đây.

Nguyên liệu làm sữa tươi hạt sen

Cách chế biến hạt sen

Bạn có thể mua loại sen đã chế biến sẵn, hoặc mua sen tươi về chế biến. Đối với sen tươi, bạn tách hạt sen khỏi đài sen, bóc vỏ xanh bên ngoài và bỏ tim sen để hạt sen khi xay không bị đắng, chát. Phần tâm sen bạn có thể chế biến làm trà sen uống rất ngon.

Cách xay sữa hạt sen không bị cặn

Bước tiếp theo, rửa sạch lại phần hạt sen và để ráo rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1,5 lít nước lọc. Bạn nên sử dụng nước lọc, nước tinh khiết sạch để đảm bảo an toàn và không gây ra mùi khó chịu khi uống sữa hạt sen, giữ cho hương vị thuần khiết và chuẩn vị.

Dùng miếng vải gạt sạch mỏng lót vào chiếc rây, đồ phần hạt sen xay nhuyễn qua đó rồi vắt lấy nước cốt. Phần bã còn lại bạn dùng màng lọc bóp kỹ thêm để lấy hết dưỡng chất có trong hạt sen.

Cách nấu sữa hạt sen thơm ngon

Tiếp đến, để nấu sữa hạt sen bạn bắt lên bếp nồi đun lớn, cho nước sen chiết được sau khi xay đun ở lửa vừa. Dùng muỗng khuấy nhẹ tay. Khi nước sen sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ và đun tiếp khoảng 3 phút. Tiếp đến cho đường, sữa đặc vào khuấy tan và cuối cùng cho sữa tươi vào, tắt bếp ngay để sữa sen không bị tách nước.

Bạn có thể bảo quản sữa hạt sen trong các lọ, chai thủy tinh. Bạn không nên sử dụng các loại chai nhựa, vì để lâu sẽ tạo ra mùi hôi, ảnh hưởng đến sức khỏe và không thân thiện với môi trường.

3. Gà hầm hạt sen

Gà mua về rửa sạch với muối, Xong ướp chút tiêu, nước mắm + bột ngọt. Cho thấm trong 10 phút. Cà rốt tỉa hoa, nấm hương ngâm nước cho mềm.

Cho 700ml nước nấu sôi.cùnghạt sen cho vào hầm,tiếp đến cho gà đã ướp gia vi cho vào hầm chung, cho cà rốt, nấm hương vào hầm cùng gà. Hầm trong thời gian 30 phút, canh vớt bọt cho nồi canh ko bi đục nước

Sau 30 phút. Gà hầm cùng hạt sen, cà rốt mềm, Nêm gia vị cho 1muổng muối + 1 muổng cafê bột ngọt, 1muổng hạt nêm. Nêm canh vừa ăn cho chút tiêu, hành, ngò lên trên mặt.🍲Rùi thưởng thức với cơm nóng

Trong mỗi 100gr hạt sen cung cấp cho cơ thể đến 162 calo và chứa tới 30g gluxit; 9,5g protit; 17mg vitamin C; 0,21g vitamin B1; 0,17g vitamin B2;… Ngoài ra hạt sen còn có các khoáng chất như canxi, kali, photpho, sắt,…

Cách nấu món bồ câu hầm hạt sen

Đầu tiên thịt chim làm sạch nguyên con và ướp với ít muối, hạt tiêu. Thịt lợn cũng rửa sạch và băm nhỏ.

Hạt sen bỏ tâm sen và luộc chín, bóc bỏ vỏ lụa bên ngoài. Miến ngâm mềm và cắt khúc ngắn.

Mộc nhĩ ngâm nở và rửa sạch, thái chỉ. Nấm hương cũng cần làm sạch, thái chỉ 1 ít và cắt miếng vừa ăn số còn lại. Đập dập hạt tiêu, băm nhỏ hành khô và chần chín củ hành tươi. Gọt vỏ gừng, thái lát. Rửa sạch rau mùi và để ráo.

Sau khi sơ chế nguyên liệu bạn trộn thịt lớn đã băm với cốm, miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành băm và nêm gia vị vừa miệng. Đem hỗn hợp đã chế biến nhồi vào bụng chim bồ câu, khâu kín lại.

Đem chim chao qua mỡ và xếp chim vào nồi cùng với nấm hương, hạt sen, củ hành, tiêu đã đập dập. Thêm vào nồi 1 thìa rượu và vài lát gừng, cho nước vào xâm xấp nồi và hầm chín nhừ. Thêm gia vị vừa miệng và bắc ra.

Khi chim đã nguội bớt lấy chỉ và bày vào bát, cho thêm nấm hương, hạt sen, hành chần lên trên, chan thêm nước hầm, bỏ hành tiêu, rau mùi, dùng khi còn ấm nóng.

Mua hạt sen tươi ở đâu tại Đà Nẵng?

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe nói về chất lượng của hạt sen Huế, bởi vì ở Huế có những mô hình trồng sen hiện đại, giống sen tốt được chọn lựa gắt gao. Sen khá là khó trồng và ít nơi nào có thể cho ra nhiều thành phẩm hoàn hảo như ở Huế.

Hơn nữa, các sản phẩm ở đây phải qua các khâu xử lý tự nhiên. Hạt sen tươi được thu hoạch bằng tay, xử lý bằng tay nên đảm bảo chất lượng tiêu chuẩn.

Muốn mua hạt sen tươi Huế nhưng bạn lại đang ở Đà Nẵng, Quảng Nam ? Vậy thì cũng không phải là một vấn đề khó giải quyết. Vì shop giao hàng tận nơi với hạt sen tươi Huế tại Đà Nẵng phục vụ tận nơi cho Quý khách có yêu cầu. Đây là một địa chỉ uy tín, chất lượng để bạn yên tâm sở hữu những hạt sen tươi thật ngon mà đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh và giá thành lại phải chăng.

Nếu muốn biết giá hạt sen tươi bao nhiêu hoặc có nhu cầu mua hạt sen tươi gần khu vực Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, bạn có thể dùng nhiều cách như:

Hạt sen tươi Huế là đặc sản làm quà Đà Nẵng không thể thiếu khi du lịch Đà Nẵng.