Sát Thủ Nhất Điểm Hồng / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Kiếm Hiệp: Lý Do Khiến Đệ Nhất Sát Thủ

Trong các tác phẩm võ hiệp của Cổ Long tiên sinh, có lẽ Sở Lưu Hương là tác phẩm được nhiều lần chuyển thể điện ảnh nhất. Trịnh Thiếu Thu, Miêu Kiều Vỹ, Nhậm Hiền Tề đều đã lần lượt vào vai Sở Lưu Hương trong các bộ phim này. Đánh giá về các diễn viên đóng vai Lưu Hương đạo soái, ý kiến khán giả mỗi người mỗi khác, nhưng người viết bài này vẫn khoái nhất Sở Lưu Hương của Miêu Kiều Vỹ.

Bên cạnh Sở Lưu Hương, nhân vật gây ấn tượng nhất trong loạt phim về Sở Lưu Hương chắc chắn là đệ nhất sát thủ Trung Nguyên Nhất Điểm Hồng.

Từ xưa đến nay, sát thủ trên giang hồ luôn đầy rẫy, thời nào cũng có, nhưng rất ít người nghe thấy danh tính của họ, bởi đơn giản “sát thủ” không phải là một nghề nghiệp để người ta trọng vọng, “sát nhân” không phải là một công việc để nổi tiếng. Sự nổi tiếng ngược lại mang đến cho họ nhiều phiền toái hơn.

Thế nhưng, ở lãnh vực nào cũng vậy, chỉ cần là người xuất chúng, chắc chắn ngươi sẽ nổi danh. Sát thủ cũng thế, cũng có những sát thủ rất nổi danh, được giang hồ biết đến, tuy đó không phải là mong muốn của họ, nhưng họ cũng không thể tránh né nó, Nhất Điểm Hồng là một người như vậy.

Sát thủ của các sát thủ

Trung Nguyên Nhất Điểm Hồng là đệ nhất sát thủ trên giang hồ, nổi tiếng với Khoái Kiếm Thất Thức và đặc biệt là Mi Tâm Nhất Kiếm, khi đã ra tay không ai thoát chết. Khi giết người chỉ lia một nhát ngay huyệt ấn đường ở giữa mi tâm của đối phương. Nạn nhân khi ngã xuống thi thể vẫn sạch sẽ, chỉ có một vệt máu nhỏ ở giữa cặp lông mày: giới giang hồ từ đó truyền tai nhau ba chữ nhất điểm hồng. Ai cũng biết đòn đánh chí mạng của Nhất Điểm Hồng nhằm ngay mi tâm nhưng xưa nay không một ai tránh thoát. Riết rồi không ai nhớ tên thật của anh ta là gì. Trung Nguyên Nhất Điểm Hồng nhanh chóng trở thành ngoại hiệu, vang như sấm rền, khách giang hồ nghe tên lập tức tránh xa.

Y lại rất nổi danh, không chỉ bởi đường kiếm của y, kiếm của y Nhanh! Độc! Chuẩn! Nhanh mà ổn, độc mà không hấp tấp, chính cái độc mà không hấp tấp đó đảm bảo cho cái chuẩn. Chỉ cần ra đúng giá, không cần biết là ai, y cũng sẽ giết, dù người đó là bạn bè của y.

Một con người như thế, với một công việc như thế quả thật nên nổi danh, nhưng lại không phải là tiếng tốt. Con người đó há chẳng phải khiến cho giang hồ hiệp nghĩa khinh tởm sao?

Nhưng từ khi Nhất Điểm Hồng bắt đầu gặp Sở Lưu Hương, cái định kiến đó dần thay đổi.

Người ta bỗng phát hiện ra, bên trong vẻ lạnh lùng đó ẩn chứa một sự cô đơn trống trải và tịch mịch khôn tả.

Nhờ tình bạn và tình yêu đã giúp Nhất Điểm Hồng có thêm nghị lực để làm người tốt

Một đứa trẻ mồ côi, lớn lên trong một tổ chức sát thủ, từ nhỏ đã được đào tạo làm sát thủ, đó là số mệnh ràng buộc ư? Y cũng muốn làm một người tốt, nhưng không ai giúp y tìm thấy hướng ra.

Cho đến khi y gặp Sở Lưu Hương, tình bạn của Sở Lưu Hương giúp y lờ mờ nhận ra mình cần phải làm gì. Và cho đến khi y gặp được Khúc Vô Dung, tình yêu đã giúp y có thêm nghị lực để thoát ra.

Y bắt đầu thay đổi từ một người truy đuổi thành một kẻ bị truy đuổi.

Bởi cả đời y, người mà y yêu thương nhất là Khúc Vô Dung, người mà y nể phục nhất là Sở Lưu Hương, còn một người mà y mắc nợ nhiều nhất chính là thủ lãnh tổ chức sát thủ. Do đó y chỉ có thể trốn chạy, không thể phản kháng.

Nhưng lần này, trên con đường trốn chạy, y đã không còn cô độc nữa. Nhất Điểm Hồng rửa tay gác kiếm, quyết thoái ẩn giang hồ để sống những ngày tươi đẹp bên cạnh người vợ trẻ.

Nhất Điểm Hồng mở một quán ăn nhỏ ven đường, ngày ngày cặm cụi rửa bát, quét nhà, bưng bê phụ vợ. Để tránh tiết lộ thân phận, anh ta không bao giờ hiển lộ võ công. Sát thủ lừng lẫy một thời bây giờ chỉ là một kẻ tầm thường dưới mắt thiên hạ.

Rồi một ngày kia, bỗng nhiên đạo tặc kéo đến, cướp của, đốt nhà. Trung Nguyên Nhất Điểm Hồng chỉ một mực lạy lục van xin. Thậm chí khi bị bọn cướp đánh đến hộc máu mũi, y chỉ biết giơ tay… chùi. Để không một lần nữa quay lại chốn gió tanh mưa máu, đệ nhất sát thủ sẵn sàng nhẫn nhục đến cùng. Nhưng đến khi bọn cướp lôi vợ y ra toan làm nhục, một đường kiếm đột ngột lóe lên như sao xẹt, những tên cướp ngã xuống mà không kịp biết điều gì vừa xảy ra. Ở giữa hai hàng lông mày, máu đã ứa ra: nhất điểm hồng! Sát thủ năm xưa đã quay lại giang hồ!

Video: Trích đoạn trong phim Sở Lưu Hương. Quốc Tiệp

Nhất Điểm Hồng – Dendrobium Draconis

Thân cây to, cứng, có phủ một lớp lông đen khi cây còn non. Cây thường mọc thẳng, lá cứng, mọc so le và cũng có lông đen bao phủ 2 mặt lá. Nhất điểm hồng thường có ngọn thót nhỏ nhọn. Thân ngả về màu xanh.

Nhất điểm hồng, hoàng thảo nhất điểm hồng

Mô tả: 

Lan sống phụ sinh, cao 20 – 40cm, chia và khía dọc, có lông hơi đen. Lá dạng trái xoan, có 7 gân, dài 4 – 6cm, rộng 1,5 – 3cm, gốc có bẹ ôm thân. Cụm hoa ở đỉnh, có 2 – 5 hoa lớn màu trắng. Cánh môi có sọc đỏ cam. Hoa thơm.

Phân bố: Cây mọc ở miền Trung từ Quảng Nam – Đà Nẵng, Nha Trang lên Tây Nguyên, Đắc Lắc, Đà Lạt (Lâm Đồng), và phân bố ở Lào, Campuchia, Ấn Độ, Mianma, Thái Lan.

Nhất điểm hồng là loại khó trồng do xuất xứ từ những vùng cao, khi mang về vùng thấp hơn, cây thường có xu hướng nhỏ dần, hay bị thối gốc, thối đọt non nên khi trồng chú ý tránh nước mưa trực tiếp.

Cây ưa khí hậu lạnh, mát, ưa khô, thoáng.

Tưới đủ ẩm khi cây non mới ra, đến khi được khoảng 4-5 lá thì giảm tưới.

Rất nhạy cảm với phân bón, nên ít sử dụng phân có hàm lượng nitơ cao và mỗi lần bón phân nên cách xa 7-10 ngày, ưa những loại phân có nguồn gốc hữu cơ (phân cá, rong biển…)

Giá thể nên chọn là gỗ lũa (đã bóc hết vỏ), chậu gỗ không giá thể, thoáng đáy. Nếu trồng trên lũa thì nên đặt gốc cây nằm giữa thân gỗ để nghiêng sao cho khi tưới nước ít đọng lại ở phần gốc lan nhất.

Nhất điểm Hồng là một giống lan khá phổ thông trên toàn thế giới với tên lan con rồng. Dendrobium draconis do mục sư C.P.S Parish tìm ra ở Miến Điện vào năm 1862 và giới thiệu với công ty Low & Co ở Anh quốc.

Cây lan này mọc khắp Đông Nam Á châu, tai Việt Nam lan mọc ở Đà nẵng, Nhatrang, Lang bian, Đà lạt, Sông Bé, Lộc ninh. Theo sách của giáo sư Phạm Hoàng Hộ và Trần Hợp đều goi là Nhất điểm Hồng.

Đây là một giống phong lan cao chừng 40 cm có 7-9 đốt với vỏ bọc đầy lông đen. Hoa nở vào mùa Xuân, mầu trắng trong họng có mầu đỏ hay đỏ cam, ngang to 6-7 phân, thơm như mùi cam, quýt, lâu tàn moc từ các đốt gần ngọn của thân cây mọc từ năm trước.

Nếu chỉ căn cứ vào mầu hoa trắng và trong họng đỏ cam của cây Dendrobium draconis, chúng ta thấy có nhiều giống hoa với mầu sắc tương tự cũng mọc tại Việt Nam. Vậy xin đưa ra hình ảnh để chúng ta cùng phân tích.

Hoàng Thảo Nhất Điểm Hồng – Dendrobium Draconis

Lan hoàng thảo nhất điểm hồng danh pháp: Dendrobium draconis, là một loài lan trong chi lan hoàng thảo, phân họ Lan biểu sinh có nguồn gốc tại vùng Đông Nam Á, được giới thiệu vào châu Âu bởi C.P.S Parish năm 1862

Hoàng thảo nhất điểm hồng, nhất điểm hoàng

Mô tả: Lan hoàng thảo nhất điểm hồng là một loài lan phụ sinh sống không phụ thuộc vào đất: các chất dinh dưỡng chủ yếu được lấy từ không khí, gió, bụi, mưa, nắng. Cây có tầm vóc khá thấp, khoảng 20-40 cm. Cây mọc 2-5 hoa khá lớn ở đỉnh, cánh hoa màu trắng, trong họng hoa có màu đỏ hoặc đỏ cam (nguồn gốc tên gọi “nhất điểm hồng”), mùi thơm như mùi cam, quít. Thân có khoảng 7-9 đốt, có lông hơi đen. Lá hình trái xoan, có 7 gân, dài 4–6 cm, rộng 1,5–3 cm, có bẹ ôm gốc

Thế giới: Lào, Campuchia, Ấn Độ, Myanma, Thái Lan Việt Nam: Quảng Nam – Đà Nẵng, Nha Trang đến Tây Nguyên, Đắc Lắc, Đà Lạt

Fifa 18: Điểm Mặt 10 Cầu Thủ Có Khả Năng Rê Bóng Tốt Nhất Game

Sở hữu kĩ thuật cá nhân điêu luyện, tốc độ xuất sắc, đây là 10 cầu thủ có khả năng rê dắt hàng đầu trong FIFA 18, vốn sẽ ra mắt vào ngày 29/9 tới đây.

“El Pulga” chính là cầu thủ có chỉ số rê bóng cao nhất game (95), giảm 1 đơn vị so với FIFA 17 nhưng vẫn đủ để khiến hàng phòng ngự đối phương phải khốn khổ khi theo kèm.

Khi Messi đã có bóng trong chân, ít có cầu thủ nào có thể đoạt được bóng của anh. Cái chân trái ma thuật cùng những động tác ngoặt bóng tinh tế khiến cho Messi luôn đánh lừa được những đối thủ theo kèm anh. Mặc dù không thực hiện nhiều động tác giả phức tạp, Messi có thể loại bỏ được tới 3-4 hậu vệ nhờ khả năng đi di chuyển như thể trái bóng luôn dính vào chân của anh.

Với chỉ số rê bóng trong FIFA 18 khoảng 94, thấp hơn đôi chút so với Messi, cầu thủ vừa chuyển sang PSG với giá phá vỡ hợp đồng cao nhất thế giới có phong cách rê dắt khá ngẫu hứng và mang tính biểu diễn, khi sử dụng nhiều các động tác giả đẹp mắt (và khá rườm rà) để qua người. Neymar cũng được đánh giá 5 sao ở chỉ số “Skill Moves”, vốn cho phép game thủ có thể thực hiện một loạt các skill qua người khác nhau.

Thường được ví như là Messi mới, Dybala cũng là một trong những cầu thủ có khả năng rê dắt bóng tốt nhất trong FIFA 18. Có kĩ thuật, cực kì khéo léo về khoản giữ bóng, rê dắt để có thể khuấy đảo hàng ngự đối phương, Dybala có bộ chỉ số tương đối toàn diện với một tiền đạo.

Mặc dù không thường xuyên rê dắt như các cầu thủ đứng vị trí top đầu, Dybala đặc biệt mạnh trong những pha bức tốc quãng ngắn, sử dụng kĩ thuật cá nhân để loại bỏ hàng phòng ngự đối phương.,

Với chỉ số rê bóng “chỉ” ở mức 90, Cristiano Ronaldo đứng thứ 5 trong top 10 cầu thủ rê bóng “ảo” nhất FIFA 18 và kém hẳn Lionel Messi ở vị trí số 1. Tuy nhiên, CR7 lại là cầu thủ có chỉ số tổng quan cao nhất game với bộ kĩ năng top đầu: Tốc độ 90, dứt điểm 93, rê dắt bóng 90.

Khởi nghiệp là mẫu tiền vệ cánh thuần túy, siêu sao người Bồ Đào Nha khi còn chơi cho Manchester United từng làm khổ biết bao hàng thủ Premier League với kỹ năng rê dắt bóng từ cánh, loại bỏ 2 đến 3 hậu vệ đối phương và tung ra những cút sút xa uy lực.

Thiago Alcantara được đánh giá là một trong những tiền vệ công hàng đầu của bóng đá thế giới hiện nay .Sở hữu lối chơi rê dắt bóng lắt léo và nhãn quan chiến thuật không khác gì một phiên bản của Iniesta, tiền vệ người Tây Ban Nha chính là hạt nhân trong triết lý tiki-taka được áp dụng ở Bayern Munich khi Pep Guardiola còn tại vị.

Trong FIFA 18, Thiago Alcantara có tốc độ & khả năng dứt diểm chỉ ở mức trung bình, thể hiện rõ ở chỉ số PAC (72), và SHO (75). Bù lại, phiên bản “ảo” của Thiago đặc biệt xuất sắc ở chỉ số rê dắt DRI (90) & khả năng “chia bài”, kiến tạo (PAS 85).

Do vậy, mặc dù đang bước vào những năm cuối của sự nghiệp, không vì thế mà EA Sports đánh giá thấp khả năng đi bóng, rê dắt của siêu sao người Tây Ban Nha, với chỉ số DRI lên tới 90, chỉ thua kém đôi chút top đầu BXH các cầu thủ rê dắt tốt nhất FIFA 18.

Tương tự, chỉ số chuyền bóng, kiến tạo cơ hội cho đồng đội của Iniesta cũng được đánh giá khá cao (PAS 87). Mặc dù vậy, so với FIFA 17, bộ chỉ số của tiền vệ đang thi đấu cho Barca lại suy giảm về tốc độ (PAC), dứt điểm (SHO) hay thể lực, một phần do gánh nặng về tuổi tác.

Trong FIFA 18, cầu thủ người Hà Lan sở hữu bộ chỉ số đáng mơ ước với một cầu thủ chạy cạnh. Tốc độ cực nhanh (PAC 86), chỉ số rê bóng top đầu (DRI 90), cùng khả năng dứt điểm thượng thừa (SHO 86), khá ngạc nhiên khi chỉ số của Robben trong FIFA 18 thậm chí còn cao hơn cả FIFA 17!

Mặc dù đã bước sang tuổi 34, nhưng sẽ là thiếu sót nếu EA Sports loại bỏ Ribery ra khỏi danh sách top các cầu thủ rê bóng tốt nhất trong FIFA 18. Từng được gọi là “tiểu Zidane”, ở thời kỳ đỉnh cao, Ribery với tốc độ, kỹ thuật cá nhân điêu luyện và khả năng kiến tạo tuyệt vời nhanh chóng chứng tỏ đẳng cấp của mình và trở thành một trong những trụ cột không thể thay thế tại Bayern Munich.

Mặc dù cùng sở hữu chỉ số rê bóng 89, khá ngạc nhiên khi tiền vệ ngôi sao Isco của Real Madrid lại không được EA Sports đề cập đến trong danh sách các thủ rê bóng tốt nhất FIFA 18. Thay vào đó là một cái tên còn khá mới – Bernardo Silva, đứng vị trí cuối cùng trong top 10 cầu thủ rê dắt tốt nhất FIFA 18.

Về cơ bản, tân binh của gã nhà giàu Manchester City với mức phí chuyển nhượng 43 triệu bảng có bộ chỉ số tổng quan chỉ ở mức khá trong FIFA 18. Tuy nhiên, nhờ “kèo trái” khá ảo diệu, Bernardo Silva được EA Sports đánh giá cao ở khả năng rê bóng, với chỉ số DRI ên đến 89.