Rong Biển Làm Phân Bón / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Phân Bón Lá Rong Biển

Phân bón lá rong biển là dòng sản phẩm hữu cơ từ Canada. Với tỷ lệ rong biển 95%, loại phân này có giá trị dinh dưỡng cao và phù hợp với nhiều loại cây trồng. Chúng giúp hoa màu phát triển tốt và nâng cao năng suất.

Chỉ vài năm trở lại đây, người Việt mới biết đến nhiều hơn về sản phẩm phân bón lá rong biển Seaweed. Đây là sản phẩm phân hữu cơ sản xuất theo công nghệ mới có nguồn gốc từ Canada, thành phần rong biển lên đến 95%.

Theo đó, rong biển tươi sau khi được người dân thu hoạch sẽ được sàng lọc, rửa sạch lại rồi đưa vào dây chuyền sản xuất theo công nghệ tiên tiến. Thành phần dinh dưỡng của phân bón lá rong biển được đánh giá rất cao, bao gồm:

Hợp chất hữu cơ chiếm 36%

Chất đạm (N) chiếm 0,63%

P2O5 chiếm 0,18%

Kali chiếm 15,3%

Magie chiếm 0,18%

Canxi chiếm 0,18%

Cacbohydrat

Các aminoacids như Lysin, Valin, Glycin, Serin, Prolin,…

Chất điều hòa sinh trưởng như Cytokinin, Auxin, Gibberellin

Và gần 60 khoáng chất dinh dưỡng thiết yếu khác giành cho cây trồng và enzym

Là phân bón hữu cơ chứa dinh dưỡng cao, phân bón lá rong biển Seaweed phù hợp với mọi loại cây trồng. Nhất là lúa, rau màu, hoa, cây công nghiệp và cả cây ăn quả,…

Như chúng tôi đã đề cập, phân bón lá rong biển có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, loại phân bón này còn sở hữu 3 đặc điểm riêng biệt:

Là loại phân bón lá có nguồn gốc hữu cơ

Là phân bón lá dạng dung dịch có khả năng hòa tan vào nước, giúp cây trồng dễ hấp thụ

Là sản phẩm nhập ngoại hiện đã được bán rộng rãi trên thị trường

Chúng ta cũng không thể nào bỏ qua được những lợi ích tuyệt vời mà phân bón lá rong biển Seaweed mang lại, bao gồm:

Kích thích sự phát triển của bộ rễ cho cây khỏe mạnh, cứng cáp chỉ sau thời gian ngắn gieo trồng. Mà rễ cây có nhiệm vụ chính là hút chất dinh dưỡng giúp cây phát triển nên phân bón lá rong biển chính là bước đệm giúp cây tăng năng suất và chất lượng

Phân bón lá rong biển có khả năng cung cấp nhiều khoáng chất có lợi giúp cây khỏe, kháng bệnh tốt

Phân bón lá rong biển chứa một lượng lớn hợp chất có tên là Chelate rất cần thiết cho cây. Cụ thể Chelate làm tăng lượng chất dễ hấp thụ cho cây, nhất là các nguyên tố vi lượng

Phân bón lá rong biển có thành phần acid alginic có khả năng kết hợp với kim loại có trong đất tạo thành polyme liên kết ngang. Từ đó làm tăng khả năng giữ ẩm, giữ dinh dưỡng của đất trồng

Hoạt chất Giberelin có trong phân bón lá rong biển làm tăng khả năng miễn dịch của cây trồng, giúp cây chống lại các loại mầm bệnh, côn trùng, vi sinh vật gây hại

Rong biển chứa nhiều acid và hợp chất polyamino bảo vệ cây trồng khỏi thời tiết sương giá

Làm giảm khả năng nhiễm bệnh thối rễ của cây trồng sau mỗi đợt thu hoạch

Thúc đẩy khả năng nảy mầm của hạt giống

Hướng dẫn sử dụng phân bón lá rong biển

Mặc dù phân bón lá rong biển dùng được cho hầu hết các loại cây, nhưng mỗi loại cây cần sử dụng đúng cách đúng lượng mới đảm bảo hiệu quả tốt nhất:

Đối với cây công nghiệp, cây ăn quả: Pha 10g phân bón lá rong biển vào 12 – 32 lít nước rồi phun vào các thời kỳ cây trồng trưởng thành, ra hoa và sau mỗi đợt thu hoạch

Đối với lúa: pha 10g phân bón lá rong biển vào 16 – 32 lít nước sau đó phun vào thời kỳ lúa mới cấy xong 10 – 15 ngày và khi lúa trổ bông

Đối với các loại rau và hoa: pha 10g phân bón lá rong biển vào 12 – 32 lít nước, phun vào thời kỳ cây con ra rễ, trước lúc cây ra hoa, đậu trái và nuôi trái

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phân bón lá rong biển pha theo tỷ lệ 3g phân: 10 lít nước dùng để ngâm xử lý hạt giống hoặc kích rễ cây trồng. Thời gian ngâm hạt hay kích rễ chỉ khoảng 30 phút là đủ.

Tác Dụng Của Phân Bón Rong Biển

Điều chỉnh quá trình trao đổi chất sinh lý, cải thiện tốc độ ra hoa và đậu quả, làm cho cây trồng nở hoa sớm và đậu quả sớm, và đưa chúng ra thị trường vào 5 – 7 ngày sáng.

Cải thiện chất lượng của cây trồng, làm cho màu sắc của trái cây tốt, trái cây bị biến dạng ít hơn, hương vị tốt, không bị tách trái, chín sớm và có khả năng chống lưu trữ và vận chuyển. Làm cho rau lá xanh tươi, sáng bóng, ít chất xơ, giòn và mềm, hương vị tươi; làm cho rau củ mọng nước, da mịn màng và hình dạng.

Tăng cường sức đề kháng của cây trồng, có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng rõ rệt đối với cây trồng, tăng năng suất 10% -30%, cải thiện hiệu quả sự phát triển của rễ cây, kích thích sức sống của tế bào cây trồng, tăng cường quang hợp, tạo cây con khỏe mạnh, cải thiện khả năng chống lạnh của cây trồng, khả năng kháng bệnh sớm và có tác dụng kiểm soát rõ ràng đối với giun đũa, nấm mốc xám và bệnh khảm.

Thúc đẩy sự ra rễ và nảy mầm, cây con yếu trở thành cây con khỏe mạnh, có thể nhanh chóng khôi phục sự vận động, lá vàng, lá cuốn, lá rụng, v.v., cải thiện sự hấp thụ và sử dụng các chất dinh dưỡng khoáng sản, thúc đẩy sự phát triển của rễ và giúp cây con phát triển mạnh mẽ;

Cải thiện đất lấp, độ phì nhiêu, thúc đẩy sự phát triển của rễ cây trồng và ngăn ngừa hiệu quả các bệnh truyền qua đất.

Phân bón và chất dinh dưỡng toàn diện và cân bằng, và các triệu chứng thiếu chất dinh dưỡng có thể được khắc phục nhanh chóng, để hình dạng lá của cây lá đầy, lá dày và xanh, và lá giòn, lá cháy và ngọn khô ngăn chặn.

Giảm bệnh, côn trùng gây hại, phân bón, thuốc trừ sâu, không độc hại, không ô nhiễm và không có tác dụng phụ.

Phương pháp ứng dụng: Phân bón thích hợp cho nhiều loại rau, cây ăn quả, trái cây, ngũ cốc, bông, dầu, chè và các loại cây trồng khác. Có nhiều phương pháp ứng dụng sản phẩm phân bón rong biển, phổ biến nhất là phun qua lá, nhưng xử lý hạt giống cũng đã được chứng minh Nó rất hiệu quả để thúc đẩy sự nảy mầm sớm và tăng khả năng chống stress trong giai đoạn đầu tăng trưởng. Ứng dụng đất và tưới gốc cũng có thể được sử dụng ở một số khu vực. Ngày càng có nhiều thực tiễn cho thấy phân bón rong biển cũng có thể được áp dụng thành công cho các hệ thống tưới phun mưa và hệ thống phân bón. Phân bón có thể được sử dụng làm phân bón cơ bản và thay thế hàng đầu, và có thể được sử dụng bằng tay, rửa hoặc áp dụng cơ học, thuận tiện và tiết kiệm lao động. Để có hiệu quả cao và chiết xuất rong biển phân bón lỏng hoặc bột hòa tan, nên pha loãng với nước trước khi sử dụng.

(1) Lúa và lúa mì được áp dụng ở giai đoạn cây con, giai đoạn đẻ nhánh, giai đoạn gieo hạt và làm đầy, có thể tăng cường khả năng chống stress, thúc đẩy đẻ nhánh, giảm hạt nhân xới rỗng, tăng trọng lượng và năng suất ngàn hạt.

(2) Ứng dụng ngô trong giai đoạn cây con, giai đoạn khởi động và giai đoạn lấp đầy tơ có thể tăng cường khả năng chống stress, thúc đẩy sự đầy đủ của hạt và tăng năng suất.

(3) Đậu phộng và đậu nành có thể được sử dụng trong thời kỳ sinh trưởng, thời kỳ ra hoa và thời kỳ thiết lập quả để tăng tỷ lệ thiết lập hạt giống và tăng năng suất.

(4) Áp dụng hạt cải dầu trong giai đoạn cây con, giai đoạn ra hoa và giai đoạn thiết lập quả có thể làm tăng tỷ lệ cài đặt hạt giống, tăng năng suất và tăng năng suất và tỷ lệ dầu.

(5) Bông được áp dụng ở giai đoạn cây con, chồi và boll để thúc đẩy tăng trưởng, giảm chồi và sâu, đẩy lùi rệp bông, giảm bệnh và tăng năng suất.

(6) Quả được áp dụng vào chồi mùa xuân, ra hoa, đậu quả, tô màu và sau thu hoạch, có thể thúc đẩy sự khác biệt của nụ hoa, giảm rụng hoa và quả, thúc đẩy sự nở hoa, màu sắc tươi sáng, tăng lượng đường trong quả và tăng năng suất.

(7) Thuốc lá có thể được sử dụng trong giai đoạn cây con và mùa sinh trưởng để cải thiện chất lượng và năng suất.

(8) Việc áp dụng lá trà trong thời kỳ nảy mầm, thời kỳ sinh trưởng và sau khi hái có thể thúc đẩy sự nảy mầm, làm cho lá dày và dày, cải thiện chất lượng và tăng năng suất.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, Công ty TNHH Hóa chất Delong Trịnh Châu là cơ sở sản xuất của các cơ quan quản lý tăng trưởng thực vật tại Trung Quốc, được thành lập năm 2009, chuyên cung cấp các sản phẩm bảo vệ thực vật. liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào.

Phân Bón Lá Rong Biển Thiên Nhiên Tekka (Seaweed)

Chuyên gia ra hoa, đậu quả

Thành phần: N: 1%; P2O5: 2%; K2O: 18%; MgO: 0,3%; CaO: 0,8%; Fe: 1.000ppm; Mn: 300ppm; Zn: 2.000ppm; Cu: 700ppm; Bo: 1.300ppm; Hữu cơ: 50%; Acid Alginic: 16%.

Qui cách: Gói 10 gam, hộp 20 gói, thùng 4 hộp (8 kg).

Đặc tính: Bột mịn, màu đen, mùi rong biển khô, tan hoàn toàn trong nước.

Nhà sản xuất: Qingdao Bright Moon Seaweed Group Co., Ltd. (P.R.C)

Phân phối tại Việt Nam: Công Ty Cổ Phần Nông Dược HAI. 28 Mạc Đỉnh Chi, Quận 1, TP. HCM

– Cung cấp NPK và trung vi lượng dễ hấp thụ cho cây trồng, – Kích thích cây trồng tăng hấp thụ dinh dưỡng từ đất, cải thiện hiệu quả sử dụng phân bón, – Kích thích hạt nảy mầm, tăng sự phát triển của rễ, – Kích thích ra hoa; chống rụng hoa; tăng đậu trái, hạn chế rụng trái non, – Nuôi dưỡng hoa, quả, củ, hạt: hoa to, đẹp, lâu tàn; quả, củ to, chắc ruột, màu sắc đẹp, ngon ngọt; hạt chắc, mẩy, vàng sáng, – Giúp bảo quản và vận chuyển nông sản cây được lâu, – Giúp cây trồng tăng khả chống chịu với các điều kiện bất lợi của thời tiết, môi trường (nóng, khô hạn, đất phèn…), – Tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Cây trồng

Liều lượng

Thời gian phun

Lúa

10 g/bình 16 lít nước

Giai đoạn đẻ nhánh (15-20 ngày sau sạ),làm đòng (38-45 ngày sau sạ) và giai đoạn trước trỗ hoặc sau khi trỗ đều. Phun 2 bình/ 1000 m2.

Bắp

10 g/bình 16 lít nước

Giai đoạn đoạn cây có 4-6 lá (10-15 ngày sau gieo); 7-9 lá (30-35 ngày sau gieo) và giai đoạn chín sữa.

Rau ăn lá(rau, cải, hành, ngò…..)

10 g/bình 16 lít nước

Giai đoạn cây có 3-4 lá đến 7-10 ngày trước khi thu hoạch; cách 7-10 ngày/ lần. Phun ướt đều tán cây.

Rau ăn quả, củ(dưa leo, cà chua, củ cải, cà rốt…)

10 g/bình 16 lít nước

Giai đoạn trước khi ra hoa, sau khi đậu trái, tượng củ; quả;cách 7-10 ngày/ lần. Phun ướt đều tán cây.

Cây ăn quả, cây công nghiệp (xoài, nhãn, vải, cà phê, tiêu, điều….)

10 g/bình 16 lít nước

Giai đoạn trước khi ra hoa, sau khi đậu trái; cách 10-15 ngày/ lần. Phun ướt đều tán cây.

Hoa, cây kiểng

10 g/bình 16 lít nước

Giai đoạn trước khi ra hoa, mang nụ hoa và trước khi thu hoạch.Phun ướt đều tán cây.

– Phun vào sáng sớm khi lá cây ráo sương hoặc chiều mát.

– Phối hợp với Dekamon 22.43L hoặc Colyna 200T hiệu quả sẽ cao hơn:Pha 10g Tekka + 5ml Dekamon 22.43L/ bình 16 lít. Pha 250gTekka + 1-2 viên Colyna 200T/ 400 lít nước.Phun ướt đều tán cây.

-Có thể pha chung với các loại thuốc trừ sâu, bệnh khác trừ thuốc có tính kiềm cao.

– Bảo quản nơi cao ráo, thoáng mát, xa tầm tay của trẻ em. Không để chung với thực phẩm, thức ăn gia súc. – Mang đồ bảo hộ, không ăn uống hút thuốc trong khi phun. – Tắm rửa thay quần áo sau khi sử dụng, – Không súc rửa dụng cụ phun trong ao hồ nuôi cá, nguồn nước sinh hoạt, – Tiêu hủy bao bì đúng nơi quy định.

Bán Phân Bón Npk Humax Rong Biển (Rau, Hoa, Cây Cảnh)

CÔNG DỤNG PHÂN BÓN NPK RONG BIỂN

Cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng giai đoạn cây con và sau thu hoạch.

Giúp cây phục hồi nhanh sau khi cắt tỉa và đốn cành.

Thúc cây ra rễ mạnh, sinh trưởng khỏe, ra cành, chồi lá nhanh.

Kích thích ra hoa nhiều, thúc ra bông tập trung, kéo dài thời gian trổ bông.

Cho lá non xanh và tăng chất lượng nông sản.

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN SẢN PHẨM

Giữ sản phẩm trong bao kín, tránh để không khí tác động làm ẩm ướt, tan chảy, phân dễ bị vón cục.

Để sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nơi có nguồn nhiệt cao.

SẢN PHẨM THƯỜNG MUA KÈM

1. Nhóm cây thân thảo: (Gồm các nhóm: Cây rau ăn lá; cây rau lấy củ, quả; …)

Bón lót: Bón trước khi gieo/trồng, vào lần làm đất cuối cùng. Trộn đều phân vào đất để hạn chế sự thất thoát của phân, đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng cần khi cây bắt đầu giai đoạn sinh trưởng sinh dưỡng.

Bón thúc: Chia làm 2 đợt để bón.

Đợt 1: Sau khi gieo khoảng 2 tuần.

Đợt 2: Cách lần bón thứ nhất 10 – 15 ngày

Cách bón:

Hòa tan vào nước để tưới, sau khi tưới phân nên tưới lại bằng nước lã để rửa sạch lượng phân còn bám lại trên bề mặt lá.

Hoặc rải phân cách gốc 3-5cm, tưới nước đẫm.

Bón phân cách thời gian thu hoạch là 10-15 ngày.

2. Nhóm cây thân gỗ: (Cây ăn quả; cây công nghiệp; …)

Bón lót: Bón trước khi trồng vào lần làm đất cuối cùng. Trộn đều phân với lớp đất mặt sau đó lấp hố trồng lại.

Bón thúc: Chia lượng phân bón theo từng giai đoạn sinh trưởng – phát triển của cây.

Giai đoạn cây con: Cây con được trồng từ hạt hoặc từ gốc ghép, cây trong giai đoạn này không cần lượng phân lớn, nhưng phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cây, để cây sinh trưởng tốt tạo điều kiện thuận lợi cho cây khi đem ra vườn trồng.

Giai đoạn vườn trồng:

Giai đoạn tỉa cành, tạo tán: cây cần nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để cây có bộ khung cây ổn định chuẩn bị cho giai đoạn ra nụ, ra hoa.

Giai đoạn ra nụ, ra hoa: cây cần nhiều chất dinh dưỡng để hạn chế sự rụng hoa, rụng nụ và ngoài việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, cần phải cung cấp đầy đủ lượng nước cho cây.

Giai đoạn đậu quả và nuôi quả: giai đoạn quan trọng, quyết định đến năng suất cây trồng nên cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đặc biệt là các loại phân có hàm lượng kali cao.

Giai đoạn sau thu hoạch: Sau khi thu hoạch, cần phải cung cấp chất dinh dưỡng để cây đủ chất dinh dưỡng và phục hồi, ngoài việc bón phân còn phải tỉa cách cành đã cho hoa, quả để cây ra cành mới, cung cấp cho vụ thu hoạch tiếp theo.