Quy Trinh Trong Rau Sach Thuy Canh / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Quy Trinh Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Bằng Hệ Thủy Canh Đơn Giản

1.QUY TRINH KỸ THUẬT TRỒNG RAU SẠCH BẰNG HỆ THỦY CANH ĐƠN GIẢN

2. Tác giả, Cơ quan: Hoàng Thị Bích Thảo, Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên

3. Xuất sứ của công nghệ: Hệ thống thủy canh đơn giản áp dụng cho đô thị (Simplified hydroponic system for urban food production) Mcgill University, Canada

4. Một số thông tin/đặc điểm chính của quy trình/công nghệ: Áp dụng đơn giản, rẻ tiền, phù hợp với sản xuất nhỏ lẻ của Việt Nam, góp phần cung cấp nguồn thức ăn sạch ngay tại gia đình.

Thủy canh có nghĩa là trồng cây trong dung dịch mà không cần đất. Trước đây, phương pháp này còn khá phức tạp, chi phí tốn kém và thường chỉ những người có kinh nghiệm và kiến thức mới có thể làm được. Nay chúng tôi xin giới thiệu quy trình thủy canh rau sạch bằng hệ thủy canh tĩnh (không hồi lưu) đơn giản, không tốn kém, tiện lợi, dễ dàng áp dụng cho mọi gia đình để trồng rau sạch. Phương pháp này có thể tận dụng những khoảng trống ở hiên nhà, sân thượng, nơi có ánh sáng chiếu vào được.

Bước 1. Chuẩn bị dụng cụ

– Chuẩn bị thùng xốp: Mua thùng xốp hoặc có thể tận dụng các thùng xốp bán hoa quả, những thùng xốp này có chiều rộng khoảng 40 cm, chiều dài 50 cm. Cắt các thùng xốp sao cho chiều cao còn lại khoảng 20 cm. Mỗi thùng xốp như vậy sẽ chứa được khoảng 25 lít dung dịch. Tuy nhiên với đa số các loại rau, chỉ nên sử dụng 20 L dung dịch là đủ để đảm bảo có một phần rễ cây không ngập trong dung dịch. Điều này giúp phần rễ cây nằm trên dung dịch có dưỡng khí tốt đủ cung cấp cho cây. Phương pháp này sẽ giúp giảm thiểu việc sục khí cho dung dịch hàng ngày. Thùng xốp được bọc nylong đen mặt bên trong để giúp dung dịch không bị thất thoát ra bên ngoài đồng thời đảm bảo môi trường tối cho rễ cây sinh trưởng tốt trong dung dịch và hạn chế sự phát triển của rêu.

– Chuẩn bị nắp thùng xốp: Nắp thùng xốp được đục lỗ cách đều nhau, tùy từng loại cây để có thể đục lỗ to hay nhỏ, thưa hay dày. Ví dụ đối với rau muống, với kích thức thùng xốp như trên ta có thể đục 15 lỗ (đường kính lỗ to khoảng 4 cm để đảm bảo khít với cốc nhựa hay rọ nhựa dự định đưa vào). Với một số cây trồng như rau xà lách, có thể đục lỗ nhỏ (đường kính 1,5 cm) và chuyển cây trực tiếp vào các lỗ này mà không cần cốc hay rọ nhựa. Trong trường hợp này, có thể trồng 12 -15 cây/thùng xốp và có thể dùng bông hay xốp để cố định cây.

– Chuẩn bị cốc nhựa hay rọ nhựa: Trường hợp dùng cốc/rọ nhựa, nên tìm các cốc nhựa/rọ nhựa tốt nhất là mầu tối hoặc đục để tránh ánh sáng có thể xuyên qua, giúp tạo môi trường tối cho rễ cây phát triển tốt và tránh rêu mọc bên trong. Đục các lỗ xung quanh cốc nhựa để rễ cây có thể đâm qua các lỗ này vào dung dịch. Các cốc/rọ nhựa này cùng với giá thể có vai trò đỡ cây đứng thẳng.

Chuẩn bị giá thể: Giá thể có thể là sơ dừa, rơm rạ luộc kỹ, trấu hun, râu ngô…. Có thể kết hợp rơm rạ và trấu hun. Trấu hun có mầu đen được phủ lên bề mặt cốc càng giúp đảm bảo che ánh sáng cho rễ phát triển tốt.

Chú ý: Rơm rạ luộc là giá thể rẻ tiền và sẵn có nhất, tuy nhiên khi dùng rơm rạ cần chú ý luộc kỹ (đun sôi, thay nước 4-5 lần) sau đó đem ngâm nước 7 -10 ngày (thường xuyên thay nước) sao cho rơm rạ không phôi màu vàng ra nữa là được.

Bước 2. Chuẩn bị cây con

Cây con được gieo vào khay bầu (mỗi khay bầu có khoảng 130 -200 bầu nhỏ tùy từng loại). Giá thể để gieo ươm cây con có thể là đất trộn trấu hun theo tỷ lệ đất: trấu là 8:2. Chú ý nên dùng đất sạch nguồn bệnh hoặc xử lý đất bằng thuốc trừ nấm đặc biệt đối với những cây con dễ bị nấm gây hại rễ giai đoạn nhỏ. Trấu hun nên được rửa qua nước đề không gây xót rễ cây con. Ngâm ủ hạt nứt nanh rồi đem gieo vào những khay bầu (mỗi bầu 1 đến 2 hạt tùy từng loại cây). Như vậy mỗi khay bầu có thể cung cấp khoảng 200 cây con. Khi cây con chưa nảy mầm, cần để các khay bầu trong ánh sánh nhẹ hoặc che ánh sáng trực tiếp vào cây con đang nảy mầm. Khi cây con nảy mầm đều khoảng 2 cm, đưa dần cây con ra ánh sáng. Dùng dung dịch dinh dưỡng pha loãng để tưới cây con hàng ngày (nồng độ dung dịch pha loãng bằng ½ nồng độ dung dịch trồng cây). Khi cây con được khoảng 2 tuần tuổi (tùy từng loại cây, thông thường cây cao khoảng 8-10cm và có vài lá thật), tiến hành nhổ cây con để chuyển vào dung dịch.

Bước 3. Chuẩn bị dung dịch

Trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên hiện nay đã sản xuất được dung dịch thủy canh. Dung dịch này có ưu điểm hơn các dung dịch khác trên thị trường là tự điều hòa pH trong quá trình cây sinh trưởng của cây, vì vậy không cần thiết phải điều chỉnh pH của dung dịch trong suốt quá trình cây sinh trưởng. Dung dịch này cũng có ưu điểm là được tính toán pha chế bằng những loại phân bón ít tích lũy muối để hạn chế việc phải thay dung dịch thường xuyên. Vì vậy không cần thiết phải thay dung dịch mà chỉ cần bổ sung dung dịch hàng tuần khi dung dịch đã vơi đi do cây sử dụng. Dung dịch này gồm 2 dung dịch mẹ A và B.

Cách pha dung dịch trồng từ dung dịch mẹ A và B: Tùy theo loại cây trồng, có thể pha 2-3 ml dung dịch mẹ mỗi loại vào một lít nước, ví dụ để pha 100L dung dịch dinh dưỡng trồng cây thì cần 200 -300 mL dung dịch A hòa cùng với 200-300 mL dung dịch B.

Bước 4. Trồng cây trong dung dịch

Chuyển cây vào dung dịch: Cây con sau khi nhổ từ khay bầu, mang trồng vào các cốc nhựa sao cho rễ cây dễ dàng đâm ra ngoài nhất. Giá thể (rơm rạ, sơ dừa, trấu hun…) được dùng để cố định cây giúp cây đứng thẳng. Khớp các cốc nhựa này vào các lỗ của nắp thùng xốp và đặt nắp này trên các thùng xốp đã có dung dịch thủy canh.

Bổ sung dung dịch dinh dưỡng: Trong quá trình cây sinh trưởng cây sẽ hút dung dịch trong thùng xốp, vì vậy dung dịch sẽ vơi dần, chú ý bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng thường xuyên cho cây (thông thường 1 lần/tuần) để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây trồng.

Bước 5. Thu hoạch

Đối với các loại cây rau như rau muống, rau cải, mùng tơi, rau kinh giới… , sau 2-3 tuần có thể được thu hoạch lứa đầu tiên. Tiến hành cắt hoặc tỉa rau, sau đó bổ sung dung dịch để rau lại tiếp tục sinh trưởng cho các lứa thu hoạch sau. Thông thường mỗi lứa thu hoạch cách nhau khoảng 1 tuần.

5. Địa bàn đã triển khai: Thành phố Thái Nguyên

6. Địa bàn có thể áp dụng: Các đô thị, thành phố nơi thiếu đất canh tác

Trồng Rau Sạch Ở Hội An, Trong Rau Sach O Hoi An

Xưa nay, Trà Quế (Hội An, Quảng Nam) vẫn nổi tiếng như một làng nghề cung cấp nhiều loại rau sạch, đặc biệt là rau thơm cho Hội An và các địa phương lân cận. Không chỉ giữ được nghề trồng rau sạch lâu đời, Trà Quế ngày nay còn là một trong những địa phương triển khai được nhiều tour du lịch hấp dẫn nhất ở Hội An.

Xưa nay, Trà Quế (Hội An, Quảng Nam) vẫn nổi tiếng như một làng nghề cung cấp nhiều loại rau sạch, đặc biệt là rau thơm cho Hội An và các địa phương lân cận. Không chỉ giữ được nghề trồng rau sạch lâu đời, Trà Quế ngày nay còn là một trong những địa phương triển khai được nhiều tour du lịch hấp dẫn nhất ở Hội An. Với những sản phẩm rau xà lách, diếp cá, răm, húng, quế, hành, ngò…thường có mặt trong các món ăn đặc sản Quảng Nam như cao lầu, mì Quảng, tôm hữu, thịt heo cuốn bánh tráng, bánh xèo, bê thui…

Cả làng hiện có khoảng 100 hộ gia đình trồng rau trên diện tích 40 ha với gần 30 loại rau các loại được thu hoạch theo mùa. Một trong những điểm đặc biệt của làng Trà Quế là rau ở đây được gieo trồng theo cách tự nhiên, rất sạch. Bà Lê Thị Bình cho biết: Ở đây không bao giờ dùng thuốc tăng trưởng mà chỉ dùng rong dưới sông là chính. Đem rau ở nơi khác về đây trồng thì rau cũng thơm hơn trước.

Với diện tích đất trồng rau chỉ khoảng vài chục hécta nhưng trồng rau đã trở thành một nghề chính của cư dân trong làng qua nhiều thế hệ. Kể từ khi du lịch Hội An bắt đầu khởi sắc, cũng là lúc làng rau phát triển thịnh vượng nhất. Ngoài việc trồng rau để phục cho các nhà hàng, khách sạn và các chợ đầu mối trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, người dân Trà Quế cũng tham gia vào các hoạt động du lịch. Đến với làng quê thôn dân dã này, du khách sẽ được hướng dẫn cuốn đất, vun luống, bón phân, gieo hạt, trồng rau và học chế biến các món ăn từ sản phẩm rau tại làng nghề như những người nông dân thực sự.

Du khách sẽ được nghe người dân nơi đây tự hào kể về những bí quyết khiến rau ở đây có vị đặc trưng hơn bất cứ nơi đâu. Anh Hồ Xuân Thành, một người dân nói: Rau này có hương thơm mà các vùng khác không có do vị trí địa lý kết hợp với nguồn đất tự nhiên và rong, tảo từ con sông Cổ Cò. Rau ở đây nhỏ nhưng mùi hương, tinh dầu rất cao. Nếu cùng mang một giống rau ra khỏi làng này đi làng khách trồng thì không còn được vị như thế.

Nhờ hương vị đặc biệt ấy mà rau Trà Quế đã góp phần tạo nên các món ăn dân dã chỉ có riêng tại Hội An. Rau hành, ngò thì kết hợp với món gỏi sứa, canh chua; cải bằng, ngổ điếc… dùng để nấu lẩu; rau răm, húng, hành lá dùng trong món hến trộn khoái khẩu ở vùng Cẩm Nam. Còn món mì Quảng thì phải ăn với rau sống Trà Quế mới thấy được cái hương vị rất riêng. Rau xanh Trà Quế trước hết phải “sạch” từ khâu chọn đất và hệ thống nước tưới không bị ô nhiễm. Đất được tăng độ mùn và tơi xốp bằng các loại phân chuồng để hoai, phân vi sinh chế biến từ thảo mục.

Bà Nguyễn Thị Lự, bật mí bí quyết: Cách trồng và chăm sóc truyền thống được người làng rau Trà Quế áp dụng với tiến bộ khoa học kỹ thuật để sản xuất rau sạch theo quy trình khép kín. Nhờ vậy mà không ảnh hưởng đến môi trường, đến người trồng rau và đặc biệt là không ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Văn Dũng- Phó chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết, từ 2004 đến nay Hội An đã đầu tư 3 tỷ đồng cho làng rau Trà Quế. Bởi đây là một trong những thương hiệu rau có từ ngàn xưa. Đây không phải là vấn đề khai thác mà là giữ gìn văn hóa truyền thống của cha ông để lại”.

Mới đây, Làng rau Trà Quế – Hội An vừa chính thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam qua thương hiệu “Trà Quế – Hội An”. Làng rau này đã được ngành chức năng cấp Giấy chứng nhận rau an toàn cho nhân dân và tập thể. Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Lý – PGĐ Trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng) nhận xét: Làng rau Trà Quế có ưu điểm về nguồn nước, môi trường, phân bón tự nhiên, cách ly KCN nên đáp ứng các yêu cầu về an toàn chất lượng và du lịch.

Để phòng ngừa sâu bệnh cũng như giúp các loại rau phát triển nhanh hơn, bà con có thể tham khảo sản phẩm Chế Phẩm Sinh Học Vườn Sinh Thái Cho Rau sản phẩm đã được cấp phép lưu hàng từ 2006.

 

Quy Trình Trồng Rau Thủy Canh

Để biết quy trình trồng rau thủy canh như thế nào, ta sẽ tìm hiểu xem trồng rau thủy canh là gì?

Cải ngọt trồng thuỷ canh

-Thủy canh là kỹ thuật trồng cây mà không cần sử dụng đất. Ta sẽ trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng thủy canh.

-Dinh dưỡng thủy canh được nghiên cứu một cách chuẩn hóa. Bởi vậy sẽ không có chất kích thích hay hóa chất độc hại cho cơ thể.

-Dinh dưỡng thủy canh BKFAST được các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra chất lượng -Viên hàn lâm Khoa học Công nghệ.Sản phẩm được cấp phép lưu hành trên thị trường.

Vì sao dinh dưỡng thủy canh lai được sử dụng trong quy trình trồng rau thủy canh

Dinh dưỡng thuỷ canh Bio Grow BKFAST

-Dinh dưỡng thủy canh bao gồm đầy đủ và cân đối được các nguyên tố ĐA – TRUNG – VI LƯỢNG

+Đa lượng: N, P, K

+Trung lượng: Ca, Na, Mg, S

+Vi lượng: Fe, Cu, Zn, Mn, B, Mo, Cl

-Dinh dưỡng thủy canh được sử dụng trong quy trình trồng rau thủy canh giúp tối ưu hóa quá trình sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

-Nhờ đây công nghệ thủy canh tao ra những dòng sản phẩm chất lượng tốt, năng suất cao…

Ưu điểm khi áp dụng quy trình trồng rau thủy canh vào đời sống

-Hoàn toàn không sử dụng đất.

-Đảm bảo sạch sẽ, không có cac loại kí sinh trùng như khi trồng vào đất.

-Tăng khả năng chống lai sâu bệnh.

-Không sử dụng chất kích thích tăng trưởng nên an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

-Không gây ô nhiễm môi trường.

-Không tốn nhiều thời gian và công chăm sóc.

-Sử dụng linh hoạt, không tốn nhiều diện tích.

-Tận dụng diện tích ở ban công, sân thượng…

-Cách trồng và chăm sóc rất đơn gian.

-Năng suất cao hơn phương pháp trồng rau truyền thống.

Thiết bị trồng rau thủy canh

06 Thùng lớn (Mỗi thùng chứa 13,5 lít nước)

06 Nắp nhựa

36 Rọ nhựa

Tặng kèm: 36 Giá thể xơ dừa + 01 bộ dinh dưỡng thuỷ canh (Pha đủ cho 06 thùng lớn) + 01 túi hạt giống

Bộ thiết bị trồng rau sạch BKFast Thiết bị trồng rau sạch thủy canh BKFAST

Đặc điểm:

Lắp ráp đơn giản, gọn gàng

Được làm hạt nhựa PP và ABS nguyên sinh đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm

Nhẹ, bền, đẹp, màu xanh lá cây giúp ngăn ngừa rêu

Trên thân thùng có lỗ thoát nước: Giúp pha nước dễ dàng (Nước trong thùng đến miệng lỗ thoát nước là đủ 13,5 lít nước), Khi trời mưa hoặc tưới nước không bị đọng gây ngập úng chết cây.

Quy trình trồng rau thủy canh sử dụng thiết bị BKFAST

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống, dụng cụ thủy canh chuyên dụng BKFAST.

Bước 2: Ngâm hạt giống theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh trong vòng 30 phút để loại bỏ hạt hỏng, lép.

Làm ướt giá thể, nếu bạn sử dụng giá thể là xơ dừa dưới dạng viên nén thì tiến hành ngâm chúng trong 5 phút.

Bước 3: Gieo hạt.

Sau khi đã loại bỏ các hạt hỏng, lép, tiến hành gieo hạt vào giá thể, đưa vào rọ nhựa rồi đặt trên nắp thùng.

Bước 4: Pha dinh dưỡng thủy canh theo đúng hướng dẫn sử dụng. Đối với những người mới bắt đầu, lưu ý nên sử dinh dưỡng thủy canh đã chia sẵn nồng độ bởi pha chuẩn dinh dưỡng thủy canh chính là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng rau trồng sau này. Mỗi loại rau thì cần nồng độ dinh dưỡng khác nhau.

Quy trình trồng rau thủy canh và cách chăm sóc đơn giản hằng ngày

-Đối với thời tiết ngày hè, bạn nên tưới cho rau lúc sáng sớm hoặc chiều tối. Bằng cách này tạo độ ẩm cho thân và lá cây phát triển tốt.

-Khi rễ cây đã quá dài, nên cắt bớt một đoạn rễ tránh việc cây hấp thụ quá nhiều dinh dưỡng không cần thiết.

-Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể khuấy đều dung dịch dinh dưỡng để tạo thêm oxy cho cây.

Quy Trình Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Thủy Canh, Quy Trình Trồng Rau Thủy Canh Quy Mô Công Nghiệp

TLong rau tdiệt canh là xu hướng đổi mới vào nông nghiệp trồng trọt, mô hình thủy canh mang đến nhiều tiện ích nhỏng tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích, tiết kiệm ngân sách thời hạn chuyên bón, thân thiết môi trường, tiết kiệm chi phí nước,… Tuy nhiên, phương pháp trồng rau củ tdiệt canh quy mô công nghiệp đang có 1 số điểm khác đối với tLong rau xanh theo cách thức truyền thống lịch sử.

Bạn đang xem: Quy trình trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh

Bước 1: Gieo phân tử ươm mầm

Trước cơ hội gieo hạt, tín đồ tdragon cần triển khai chọn như là để gieo. Đây là khâu quan trọng đặc biệt do nó tác động thẳng tổng thể quá trình phân phối từ chất lượng đến năng suất rau củ. Khi lựa hạt tương đương buộc phải chăm chú ĐK tự nhiên và thoải mái trên Quanh Vùng trồng, một số loại rau xanh, nhu yếu Thị trường,…

Vệ sinh khu vực ươm cùng cần sử dụng giá thể rất chất lượng góp tăng khả năng mọc mầm và đảm bảo cây bé ko truyền nhiễm bệnh. Diễn vươn lên là ươm cây được thực hiện bên trên những khu vực ươm vẫn loại trừ vi khuẩn nhằm có lẽ cây bé sinch trưởng trong môi trường thiên nhiên an ninh độc nhất vô nhị.

Hạt như là gieo giữa những kxuất xắc ươm hoặc gieo trực tiếp vào rọ tbỏ canh hứng giá thể. Xơ dừa với mút ít xốp là hai một số loại giá bán thể thường dùng lúc trồng rau củ tdiệt canh đồ sộ công nghiệp. Giá thể đề nghị đảm bảo an toàn những tiêu chí nlỗi kỹ năng giữ lại độ ẩm cao, độ thoáng khí, an toàn lau chùi và vệ sinh,…

Gieo trực tiếp phân tử vào rọ thủy canh hứng giá bán thể Cách 2: Dời cây lên giàn

Sau khi ươm hạt 10- 20 ngày (tùy từng nhiều loại cây) thực hiện đưa cây nhỏ lên giàn. Thông thường họ vẫn gửi lên giàn Lúc cây bé lên trường đoản cú 3 lá thật. Trước cơ hội gửi bắt buộc đảm bảo khối hệ thống tdiệt canh đã được đánh giá cùng vận động định hình.

Cách 3: Chăm sóc

Đây là quy trình tiến độ tốn đa số thời hạn trong quy trình tLong rau củ thủy canh với cũng được xem như là tiến trình đặc biệt quan trọng nhất.

Nếu trong phương pháp tLong rau xanh truyền thống cuội nguồn, người tLong yêu cầu để ý mang đến cơ chế phân bón, tưới tiêu thì các công đoạn đó vào trồng rau xanh tbỏ canh được lược bỏ đáng chú ý bởi vì khối hệ thống tiếp bổ dưỡng auto. Thay vào đó, người tdragon dành riêng thời hạn chăm bẵm hơn vào cơ chế bồi bổ.

Trong công nghệ tdragon thủy canh, bồi bổ quyết định không hề nhỏ cho năng suất và quality rau xanh. Các đơn vị chức năng tdragon rau củ tbỏ canh chuyên nghiệp hết sức chú trọng cho công nghệ bổ dưỡng. Dinch chăm sóc về tối ưu sẽ được điều tiết theo chủng loại nước, ĐK tự nhiên và thoải mái trên Quanh Vùng, như là rau cùng kiểm soát và điều chỉnh hợp lý và phải chăng theo từng tiến độ cải tiến và phát triển của rau xanh. Vì nạm Khi tdragon cùng với đồ sộ phân phối, tín đồ trồng không cần sử dụng bồi bổ đại trà. Thậm chí, các công thức bổ dưỡng mặc dù đang áp dụng thành công tại các nông trại béo cơ mà lúc đưa vào những vùng không giống ( ko cùng ĐK tự nhiên, nguồn nước) lại tác động ko tốt mang lại năng suất với unique rau.

Bố trí keo dán giấy dán côn trùng nhỏ trên sân vườn tbỏ canh nhằm giảm thiểu sâu bệnh Cách 4: Thu hoạch

Với từng các loại cây khác biệt, thời hạn thu và thủ tục thu hoạch đã không giống nhau.

+ Rau tLong sinh sống các trang trại

Đối với những một số loại rau củ xà lách, thời gian thu hoạch rơi vào tầm 45 ngày từ bỏ thời gian gieo. Trong khi đó gần như kiểu như rau củ cải bao gồm thời gian thu hoạch vào mức 30 – 35 ngày. Đối cùng với rau muống, rau dền,… thời gian thu hoạch vào mức đôi mươi – 25 ngày.

Cách thức thu hoạch cho mỗi như là rau củ khác biệt cũng khác nhau Với một trong những một số loại rau xanh thu hoạch 1 lần nhỏng cải, xà lách,.. người chăm vẫn bó cỗ rễ rau lại nhằm mục đích giữ lại rau củ được lâu dài. Một số nhiều loại rau xanh dị thường thu hoạch thành các lượt. Ví dụ rau muống, bạn có thể thu hoạch trung bình 3 – 4 lần, các lần thu hoạch bí quyết nhau một tuần.

Một ưu thế rất to lớn của rau xanh thủy canh là tiêu giảm được số lượng phệ truất phế phđộ ẩm NNTT (thành phầm hỏng). Nhờ đó, giúp cải thiện năng suất vừa đủ của cây rau củ.

Bước 5: Bảo quản

Diễn tiến trồng rau củ tbỏ canh – Quy trình đóng gói bảo vệ sẽ tiến hành chỉ dẫn trong gói bàn giao công nghệ.

Một điều đáng chăm chú là lúc xong xuôi lần thu hoạch, bắt buộc lau chùi trọn vẹn khối hệ thống nhằm mục đích bảo đảm những vụ rau củ tiếp kia, cây được nuôi dưỡng trong môi trường xung quanh rất tốt.

Chuyên mục: Phương trình