Quy Trình Trồng Rau Sạch Ở Nhật Bản / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Trồng Rau Sạch Ở Nhật Bản

Trồng rau sạch ở Nhật Bản

Hỏi: Tôi đã tham gia chương trình tạo nguồn ở một công ty xklđ đi Nhật Bản và đang dự định ứng tuyển vào đơn hàng đi làm nông nghiệp, cụ thể là trồng rau. Vậy xin hỏi chuyên gia có thể nói rõ hơn về công việc này ở Nhật Bản.

Trả lời: Đối với quy trình công việc và thời gian làm việc hay công việc hằng ngày bạn sẽ được đơn vị sử dụng lao động (công ty bạn đến làm) mô tả cụ thể, chúng tôi xin đưa ra một số thông tin về việc trồng rau sạch và trồng rau thủy cảnh ở Nhật. Tất nhiên nó khác nhiều so với việc trồng, chăm sóc và thu hoạch rau ở Việt Nam. Tuy nhiên nếu bạn đã từng biết đến những vùng trồng rau an toàn ở Việt Nam thì bạn có thể hình dung ra những công việc hằng ngày.

Thủy canh là kỹ thuật trồng cây không cần đất, mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng và các giá thể khác không phải là đất . Các giá thể này có thể là cát, trấu hun, vỏ xơ dừa, bột dừa, than bùn, sỏi nhẹ,… Ở bài này chúng tôi tạm đưa ra một phương pháp trồng rau ở Nhật, các nhà máy khác nhau họ có những công nghệ, phương pháp trồng rau khác nhau.

Công nghệ trồng rau thủy canh

*Ưu điểm của trồng thủy canh :

– Có khả năng thích nghi dễ dàng với các điều kiện trồng khác nhau. Do đặc tính không cần đất, chỉ cần không gian để đặt hệ thống trồng (ví dụ như các hộp xốp đựng trái cây). Do đó ta có thể tiến hành trồng ở nhiều vị trí khác nhau.

– Giải phóng một lượng lớn sức lao động. Ưu điểm này có được do không phải làm đất, cày bừa, nhổ cỏ, tưới nước,…; việc chuẩn bị cho hệ thống trồng thủy canh không đòi hỏi lao động nặng nhọc; người già, trẻ em, người khuyết tật đều có thể tham gia hiệu quả.

– Năng suất cao. Vì có thể trồng nhiều vụ trong năm, ít bị ảnh hưởng bởi hiện tượng trái mùa như phương pháp trồng thông thường, thủy canh còn cho phép trồng liên tục, trồng gối đầu (có thể chuẩn bị cây giống cho vụ trồng tiếp theo ngay từ khi đang trồng vụ hiện tại), nên năng suất tổng cộng trong năm cao gấp nhiều lần so với trồng ngoài đất. Hệ thống nhà lưới giúp hạn chế gần như tối đa sâu bệnh gây hại thông thường trong mùa trái vụ.

– Sản phẩm hoàn toàn sạch, phẩm chất cao. Do chủ động hoàn toàn về chất dinh dưỡng cung cấp cho cây nên chất lượng rau đạt mức gần như tối ưu, cho phẩm chất rau tươi ngon, nhiều dinh dưỡng. Ngoài ra phương pháp thủy canh đựơc trồng chủ yếu trong hệ thống nhà lưới, nhà kính nên tránh đựơc các tác nhân sâu bệnh gây ra bởi côn trùng sâu bọ. Vì vậy, ở đây hầu như rất ít sử dụng thuốc trừ sâu và hóa chất độc hại khác, không tích lũy chất độc, không gây ô nhiễm môi trường. Một khuynh hướng khác đang được các nhà vườn chuyên trồng thủy canh rau ưu ái lựa chọn, là việc sử dụng các loại thuốc trừ bệnh cây có nguồn gốc thảo mộc, sinh học, vi sinh,… Đây là các loại thuốc có tính thân thiện với môi trường, ít gây độc với con người, đặc biệt là khả năng phân hủy khá nhanh, nên ít để lại dư lượng trong sản phẩm.

* Hạn chế của kỹ thuật thủy canh:

+ Hiện nay thủy canh chỉ mới có thể áp dụng hiệu quả cho các loại cây rau quả, hoa ngắn ngày.

+ Do công nghệ thủy canh cây trồng chưa được nghiên cứu, chuyển đổi phù hợp với điều kiện Việt Nam, nên hiện nay giá thành sản xuất còn

khá cao. Tuy nhiên có một thực tế là rau trồng theo phương pháp truyền thống đang ngày càng đội giá lên, và tiến gần đến giá của rau được

sản xuất theo công nghệ thủy canh!

Hiện nay các chuyên gia Việt Nam tạm chia Thủy canh ra làm 2 dạng chính sau:

– Thủy canh không hồi lưu (dòng nước tỉnh)

– Thủy canh hồi lưu (dòng nước chuyển động) Nguồn : sưu tập từ Internet

Chậu Trồng Rau Sạch Thông Minh Nhật Bản

Chậu trồng rau sạch thông minh Nhật Bản

Với những gia đình có diện tích nhỏ, không có nhiều đất nền thì giải pháp trồng rau vào những khay, chậu là một lựa chọn được nhiều người sử dụng.Khay chậu chuyên trồng rau thì có nhiều loại và kích thước khác nhau. Tư vấn 093 869 1586.

Nhà Vườn Tại Gia giới thiệu với khách hàng mẫu chậu nhựa trồng rau sạch thông minh Nhật bản

Chậu được sản xuất hoàn toàn bằng chất liệu nhựa PP. Chậu gồm hai phần thân chậu và lưới lótCó độ bền lâu năm.Dễ dàng di chuyển.

Chậu kích thước 65 – 32 – 20

GIÁ: 130.000Đ/CHẬU.

Công dụng:

Đáy chậu có lưới nhựa để ngăn cách đất và đáy chậu, nếu tưới nước nhiều quá thì nước sẽ ngấm xuống dưới đáy, ngăn cách với đất nên sẽ không sợ cây bị úng vì tưới nhiều nước.Lỗ thoát nước và lấy oxy : Cách đáy chậu 2cm giúp thoát nước khi gặp lượng mưa nhiều hoặc tưới vượt mức, gúp lấy oxy cho cây.

Tiết kiệm công tưới

Chậu dùng để trồng các loại cây rau, củ, hoa, thích hợp với các khu căn hộ tập thể, chung cư, ban công, sân thượng.

Rất thích hợp trồng các loại rau ngắn ngày,rau xanh, hoa cảnh, trồng các loại hạt mầm.

Tạo mảng xanh cho không gian nhà , không sợ vương vãi đất, nước ra ngoài.

● Ưu điểm nổi bật so với các sản phẩm cùng loại:

Nhẹ, dễ vận chuyển, sạch sẽ, dễ lau chùi, khả năng chịu lực, bền, không bị vỡ khi va đập.

Chất liệu nhựa trắng sẽ giúp bạn dễ dàng lau sạch những vết bẩn. Một điều hoàn toàn khác với các sản phẩm khác.An toàn cho sức khỏe người dùng

Mẫu chậu

Chậu có hệ thống lưới, hệ thống thoát nước thông minh, sạch sẽ và dễ dàng khi vệ sinh chậu.

Chậu có lớp nhựa lót và lỗ thoát nước cách đáy chậu khoảng 2cm, vừa giữ được độ ẩm cần thiết và chất dinh dưỡng không bị trôi ngay ra ngoài mà không lo ngập úng rau đồng thời còn giúp thông thoáng dễ dàng lấy khí oxy cho rễ thở giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn

Chậu dùng để trồng rau và trồng hoa đều rất tiện lợi và sạch sẽ.

Chậu có thể xếp ngay ngắn trên kệ thẳng đứng hoặc kệ đôi

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại chậu khác nhau . Kích thước khác nhau, chất liệu nhựa khác nhau. Màu sắc khác nhau.

Nếu dùng chậu sản xuất bằng loại nhựa không đúng chất lượng, độc hại, hoặc các chỉ tiêu quy định vượt mức cho phép thì vô tình trồng rau sạch nhưng lại không sạch vì thế khách hàng cần phân biệtrõ ràng và có sự lựa chọn thông minh sáng suốt nhất.

Mẫu chậu của Nhà Vườn Tại Gia cung cấp của công ty Daiwa Nhật Bản chưa có khoan lỗ thoát nước và lấy oxy thông minh. Khi khách hàng đặt mua hoặc yêu cầu khoan thì nhân viên sẽ tiến hành khoan cho khách.

Chậu trồng rau sạch thông minh Nhật Bản không có mùi nhựa tái chế đặc trưng như các sản phẩm chậu không rõ nguồn gốc hoặc sản xuất bằng nhựa tái chế xử lý hạt nhựa vượt ngưỡng an toàn cho phép. Lớp lưới lót chậu có 2 màu đen và trắng

Chậu trồng rau sạch mua tại TPHCM : 093 869 1586 – Nhà Vườn Tại Gia

mua chậu trồng rau sạch ở đâu

các loại chậu trồng rau sạch

chậu trồng rau tại nhà

kích thước chậu trồng rau sạch

chậu trồng rau tphcm

bán chậu trồng rau sạch

mua chậu trồng rau sạch

chậu trồng rau sạch tại hà nội

chậu trồng rau sạch giá bao nhiêu

báo giá chậu trồng rau sạch

Khách ở các tỉnh thành ngoài thành phố Hồ Chí Minh thì Nhà Vườn Tại Gia sẽ gửi hàng qua xe khách.

Khách Mua trực tiếp có thể đến xem hàng tại: Nhà Vườn Tại Gia – Quận 2, Tp Hồ Chí Minh Điện thoại: 093 869 1586 Khách hàng có thể thanh toán bằng: + Tiền mặt + Chuyển khoả n

Email: lienhe@nhavuontaigia.com Fanpage : chúng tôi

Ngoài cung cấp dịch vụ thi công vườn rau sạch tại nhà theo yêu cầu của quý khách, Nhà Vườn Tại Gia cung cấp thiết bị trồng rau như Khay nhựa trồng rau, Chậu kẹp lan can, Phân trùn kế, Dịch Trùn quế

Tư vấn

Khay nhựa trồng rau nhavuontaigiaKhay chậu trồng rau thông minhKhay chậu nhựa trồng rau – giống rau sạchChậu trồng rau thông minh giá rẻCách sử dụng chậu trồng rau thông minhChậu trồng rau thông minh giá rẻ tphcmThanh lý chậu nhựa trồng rauChậu trồng rau ban côngChậu nhựa trồng cây loại lớnKhay nhựa trồng rau lazadaKhay nhựa trồng rau chợ lớn

Áp dụng đổi sản phẩm chậu nhựa trồng rau sạch khi giao có lỗi từ phía nhà sản xuất

Chậu nhựa thông minh kiểu Nhật Bản nhà vườn Tại Gia cung cấp có thể dùng để trồng các loại rau gia vị rau ăn lá, rau ăn trái, Rau tía tô

Tham khảo bài thuốc xông da mặt lá tía tô, skin care thông minh

Khay nhựa trồng rau Gò Vấp , Khay Nhựa trồng rau TPHCM Chậu nhựa trồng rau cỡ lớn

Khay ( Chậu) Nhựa trồng rau hình chữ nhật Nhà Vườn Tại Gia

#NhaVuonTaiGia #TrongRauSach #ChauTrongRau #ThucPhamSach #PhanTrunQue #DichTrunQue #KhayNhuaTrongRau #ChauTrongRauSach #ChauNhuaTrongRau #TPHCM

Hotline Nhà Vườn Tại Gia

Cần mua Khay nhựa Trồng rau sạch gọi ngay 093 869 1586

chậu trồng rau

chậu trồng rau sạch tại nhà

chậu trồng rau thông minh tphcm

chau nhua trong rau

chậu thông minh trồng rau sạch

cách trồng rau sạch trong chậu

chậu nhựa trồng rau sạch

bán chậu trồng rau sạch hcm

cách làm chậu trồng rau sạch

Trồng rau sạch để ăn thải độc tố

Trồng Rau Sạch Theo Quy Trình Khép Kín

Trồng rau sạch theo quy trình khép kín

Trong sản xuất rau quả hiện nay, việc lạm dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu là không thể tránh khỏi. Ngoài ô nhiễm môi trường, chính những hóa chất làm rau quả trở nên bắt mắt này còn gây ngộ độc. Nguyên nhân chính là người tiêu dùng chưa quan tâm đến tiêu chuẩn rau sạch và nông dân trồng rau vẫn chưa được trang bị đầy đủ kiến thức khoa học về sản xuất rau củ sạch.

Rau an toàn là các loại rau được sản xuất theo một quy trình đảm bảo không bị nhiễm hóa chất độc hại và các ký sinh trùng gây bệnh, an toàn cho người sử dụng và môi trường.

Rau được trồng phải tránh xa các nguồn ô nhiễm như đất bị ô nhiễm kim loại nặng, bệnh viện, nghĩa trang, bãi rác và khu chăn nuôi. Không dùng nước thải chăn nuôi, nước thải từ công nghiệp, khu dân cư, trại chăn nuôi, nước ao mương tù đọng chưa qua xử lý để làm nước tưới rau quả. Về phân bón: sử dụng đủ lượng phân hữu cơ đã phân hủy, sử dụng hợp lý, cân đối các loại đạm, lân, cali. Liều lượng bón dựa trên quy trình sản xuất, nhu cầu dinh dưỡng của từng loại rau quả. Đặc biệt, phải ngưng bón đạm hoặc phun lên lá trước khi thu hoạch từ 7 đến 10 ngày với rau ăn lá, 10 – 15 ngày với rau ăn củ, quả.

Đối với thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), cần phân biệt 3 nhóm độc khác nhau: rất độc (có hình tượng đầu lâu, xương chéo màu đen trên hình vuông màu trắng đặt lệch có vệt màu đỏ), độc cao (có vệt màu vàng), nguy hiểm (có hoặc không có hình tượng khung bằng vạch ngắt quãng trên hình vuông màu trắng đặt lệch, có vạch màu xanh nước biển hoặc màu xanh lá cây). Lưu ý các nhóm gốc thuốc trừ sâu hóa học thường gây ngộ độc cấp tính cho người ăn rau là lân hữu cơ, carbamate.

Đồng thời để giảm khả năng kháng thuốc BVTV đối với dịch hại, phải pha đúng nồng độ khuyến cáo, nhưng thường xuyên thay đổi chủng loại thuốc sử dụng. Để pha thuốc BVTV dạng bột đảm bảo an toàn phải có dụng cụ: ống đong, cân thuốc, que khuấy, xô pha thuốc, đồ bảo vệ lao động thích hợp.

Ông Phạm Văn Án, Giám đốc Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, cho biết: ngoài các điều kiện trên, còn cần phải có cán bộ kỹ thuật nông nghiệp để tập huấn kỹ thuật và giúp đỡ cho nông dân tổ chức sản xuất. Nông dân trực tiếp sản xuất phải có trình độ, phải qua lớp tập huấn kỹ thuật trồng rau an toàn, biết cách sử dụng thuốc BVTV và các đối tượng sâu hại, quản lý chất thải trong ruộng sản xuất…

Ông Nguyễn Thế Phú, Phó Cục trưởng Cục BVTV, cho biết: nhiều mô hình sản xuất rau an toàn chỉ đi vào hoạt động một thời gian rồi tạm lắng. Để hình thành thị trường tiêu thụ rau an toàn, đòi hỏi phải quy hoạch các vùng sản xuất gắn với việc hình thành các hợp tác xã và tổ hợp sản xuất.

Song song đó, thực hiện luôn quy trình sơ chế, bảo quản và đóng gói sản phẩm, đặt tên thương hiệu cho sản phẩm để tạo nét đặc trưng cho các loại rau an toàn. Các cơ quan chức năng có trách nhiệm theo dõi quản lý và cấp giấy chứng nhận rau đạt chuẩn an toàn từ đó mới tạo ra sức hút và sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Các nhà sản xuất rau an toàn đang gặp khó do sản xuất với số lượng ít, sản phẩm không đa dạng, khó đưa hàng vào siêu thị, nhưng nếu sản xuất với số lượng lớn, siêu thị cũng không thể mua hết do lượng rau tiêu thụ ở các siêu thị vẫn chiếm tỷ lệ nhỏ, đa số người tiêu dùng vẫn mua rau ở chợ.

Nhu cầu sử dụng rau an toàn hiện nay là vấn đề cần được quan tâm của nhiều cơ quan, ban ngành, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan để tìm ra hướng đi đúng. Một mô hình sản xuất rau mang tính bền vững sẽ góp phần ổn định đời sống người trồng rau cũng như tạo sự an tâm cho người tiêu dùng.

  Nguồn: Sài Gòn Giải Phóng, 21/10/2005

Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà : Quy Trình Trồng Rau Sạch An Toàn

VRS xin giới thiệu với quý bạn đọc 1 quy trình trồng rau sạch hiện đang được áp dụng tại công ty cổ phần sản xuất và thương mại Việt Thiên Ngân. Là 1 công ty chuyên kinh doanh rau sạch nên công ty đã rất quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm. Do đó, công ty đã lựa chọn và đưa vào vận hành một quy trình khép kín từ trồng, chăm sóc, bón phân, tưới nước, thu hoạch, bảo quản, vận chuyển và bán hàng. Mời quý bạn đọc tham khảo.

Phải chọn giống tốt, các cây con giống cần được xử lý sạch sâu bệnh trước khi xuất ra khỏi vườn ươm.+ Biện pháp canh tác:

Cần tận dụng triệt để các biện pháp canh tác để góp phần hạn chế thấp nhất các điều kiện và nguồn phát sinh các loại dịch hại trên rau. Chú ý thực hiên chế độ luân canh: lúa – rau hoặc xen canh giữa các loại rau khác họ với nhau: Bắp cải, su hào, suplơ với cà chua để giảm bớt sâu tơ và một số sâu hại khác.+ Sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật:

2. Quy trình kỹ thuật sản xuất rau sạch việt:2.1. Chuẩn bị đất trồng .2.1.1. Chọn đất: Đất phải thích hợp cho yêu cầu của từng loại rau: Đất pha cát, phù sa ven sông, đất thịt hay đất sét pha. Khu trồng rau phải gần nguồn nước, nguồn phân. Khu trồng rau phải thuận tiện cho giao thôngphân phối.2.1.2. Cày, bừa, phơi đất: Cày sâu để tăng chiều dầy tầng canh tác, phá vỡ lớp đất để cày.Phơi ải thường được áp dụng trước khi sửa soạn đất để diệt cỏ dại, mầm bệnh trong đất, làm đất khô ráo, thoáng khí, dễ làm đất hơn.2.1.3. Lên liếp:

Sau khi cày bừa, làm cỏ, cần tiến hành lên liếp tạo điều kiện cho rễ phát triển tốt, đất được thoát nước và khâu chăm sóc được dễ dàng. Để rau có điều kiện hứng đủ ánh sáng cần chú ý hướng liếp. Hướng Đông Tây cho cây đủ ánh sáng nhất.

2.1.4. Đậy liếp bằng màng phủ nông nghiệp:

Màng phủ nông nghiệp còn gọi là “màng bạt” hay “thảm”, là một loại nhựa dẻo, mỏng chuyên dùng để phủ liếp trồng rau. Mục đích: Hạn chế côn trùng gây hại, hạn chế bệnh hại, ngăn ngừa cỏ dại, điều hòa độ ẩm và giữ cấu trúc mặt đất, giữ phân bón, tăng nhiệt độ đất, hạn chế độ phèn, mặn, tăng giá trị trái. Trồng rau sử dụng màng phủ nông nghiệp có thể khắc phục được một phần yếu tố bất lợi của môi trường, cải thiện phương pháp canh tác cổ truyền theo hướng công nghiệp hóa, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân. Cách sử dụng màng phủ nông nghiệp trên một số loại rau có thời gian sinh trưởng dài.(*) Chuẩn bị trước khi trồng:– Lên liếp: Lên liếp cao 20 – 30cm tùy mùa vụ, mặt liếp phải bằng phẳng.– Rải phân lót: Toàn bộ vôi, phân chuồng và 1/4 lượng phân hóa học rải, trộn đều trên mặt liếp. Trồng bằng màng phủ nên bón lượng phân lót nhiều hơn trồng phủ rơm bởi vì phân bón được giữ bên trong màng phủ ít bị thất thoát…– Đậy màng phủ: Tưới ướt mặt liếp trồng khi đậy màng phủ.– Đục lỗ màng phủ: Dùng lon sửa bò đường kính 10cm.– Xử lý mầm bệnh: Phun thuốc trừ nấm bệnh vào lỗ trước khi đặt cây con.2.2. Chuẩn bị giống và gieo giống .2.2.1. Xử lý hạt giống: Đề nghị phòng bệnh do nấm khuẩn có sẳn trong hạt hoặc tấn công cây con lúc mới gieo.2.2.2. Cách gieo hạt:

2.3.4. Phòng trừ sâu bệnh .* Phương pháp canh tác– Khử giống.– Cải thiện điều kiện môi trường.– Điều chỉnh nước tưới và thoát nước hợp lý, tạo ẩm độ đất và không khí thích hợp cho sự phát triển của cây và không thuận hợp cho vi sinh vật.– Bón phân thay đổi pH và nồng độ các chất dinh dưỡng trong đất cũng có thể ngăn ngừa một số bệnh do vi sinh vật trong đất gây ra.– Luân canh và xen canh.* Phương pháp sinh học– Sử dụng giống kháng.– Biện pháp sử dụng thiên địch thiên nhiên.* Phương pháp hoá học Việc áp dụng biện pháp hóa học có ý nghĩa tích cực nhất trong viêc bảo vệ rau phòng trị dịch hại vì thuốc tác dụng phòng trị dịch nhanh. Sử dụng thuốc hóa học phòng trị côn trùng thường đưa đến việc làm ô nhiểm môi trường và sản phẩm rau thu hoạch và diệt côn trùng có ích, do đó chỉ trong trường hợp rất cần thiết hãy sử dụng. Nếu có thể nên giảm đến mức tối thiểu việc sử dụng thuốc hóa học hoặc sử dụng kết hợp với các phương pháp khác.

– Thời điểm thu hoạch rau rất quan trọng để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình bảo quản và chế biến. Xác định đúng thời điểm thu hoạch giúp kéo dài thời gian bảo quản và nâng cao chất lượng của rau. Thời gian thu hoạch thuận lợi nhất là vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát.– Sau khi cây rau sinh trưởng phát triển đảm bảo thời gian sinh trưởng của từng loại rau, cây rau chuyển sang giai đoạn chín kỹ thuật, hay chín thu hoạch là thời điểm sản phẩm có thể sử dụng làm thương phẩm rau sạch việt. Đối với thu hoạch cây lấy trái, tiến hành thu hoạch khi trái đủ tuổi và trái có màu xanh mượt còn lớp phấn trắng, suông đẹp, không nên hái non quá sẽ giảm năng suất, già quá sẽ ảnh hưởng đến phẩm chất. Khi thu trái dùng dao bén hoặc kéo để cắt cuốn không ảnh đến cây .– Rau sạch việt được thu hoạch đúng độ chín, loại bỏ các lá già, héo, quả bị sâu, dị dạng. Rau được rửa kỹ bằng nước sạch, và đưa rau vào hồ xử lý bằng dung dịch Ozone, sau đó để ráo cho vào túi sạch trước khi vận chuyển đi tiêu thụ tại các cửa hàng. Trên bao bì phải có phiếu bảo hành ghi rõ địa chỉ nơi sản xuất nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

2.6. Vận chuyển, bảo quản :

– Phương tiện vận chuyển rau sạch việt là loại xe chuyên dùng để vận chuyển sản phẩm rau về cửa hàng để bán, phải được làm sạch trước khi xếp thùng chứa sản phẩm.– Tuyệt đối không bảo quản và vận chuyển sản phẩm chung với các hàng hóa khác có nguy cơ gây ô nhiễm sản phẩm.– Bao bì, thùng chứa sản phẩm cần có nhãn mác để giúp việc truy nguyên nguồn gốc được dễ dàng.– Mỗi khi giao nhận sản phẩm rau sạch việt phải được ghi chép rõ thời gian cung cấp, nơi nhận và lưu giữ hồ sơ cho từng lô sản phẩm.– Rau sạch việt phải được bảo quản trong điều kiện thoáng mát, sắp xếp gọn gàng tránh dập nát, luôn luôn giữ cho rau được tươi .