Quy Trinh Lam Dat Trong Rau Sach / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Trồng Rau Sạch Ở Hội An, Trong Rau Sach O Hoi An

Xưa nay, Trà Quế (Hội An, Quảng Nam) vẫn nổi tiếng như một làng nghề cung cấp nhiều loại rau sạch, đặc biệt là rau thơm cho Hội An và các địa phương lân cận. Không chỉ giữ được nghề trồng rau sạch lâu đời, Trà Quế ngày nay còn là một trong những địa phương triển khai được nhiều tour du lịch hấp dẫn nhất ở Hội An.

Xưa nay, Trà Quế (Hội An, Quảng Nam) vẫn nổi tiếng như một làng nghề cung cấp nhiều loại rau sạch, đặc biệt là rau thơm cho Hội An và các địa phương lân cận. Không chỉ giữ được nghề trồng rau sạch lâu đời, Trà Quế ngày nay còn là một trong những địa phương triển khai được nhiều tour du lịch hấp dẫn nhất ở Hội An. Với những sản phẩm rau xà lách, diếp cá, răm, húng, quế, hành, ngò…thường có mặt trong các món ăn đặc sản Quảng Nam như cao lầu, mì Quảng, tôm hữu, thịt heo cuốn bánh tráng, bánh xèo, bê thui…

Cả làng hiện có khoảng 100 hộ gia đình trồng rau trên diện tích 40 ha với gần 30 loại rau các loại được thu hoạch theo mùa. Một trong những điểm đặc biệt của làng Trà Quế là rau ở đây được gieo trồng theo cách tự nhiên, rất sạch. Bà Lê Thị Bình cho biết: Ở đây không bao giờ dùng thuốc tăng trưởng mà chỉ dùng rong dưới sông là chính. Đem rau ở nơi khác về đây trồng thì rau cũng thơm hơn trước.

Với diện tích đất trồng rau chỉ khoảng vài chục hécta nhưng trồng rau đã trở thành một nghề chính của cư dân trong làng qua nhiều thế hệ. Kể từ khi du lịch Hội An bắt đầu khởi sắc, cũng là lúc làng rau phát triển thịnh vượng nhất. Ngoài việc trồng rau để phục cho các nhà hàng, khách sạn và các chợ đầu mối trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, người dân Trà Quế cũng tham gia vào các hoạt động du lịch. Đến với làng quê thôn dân dã này, du khách sẽ được hướng dẫn cuốn đất, vun luống, bón phân, gieo hạt, trồng rau và học chế biến các món ăn từ sản phẩm rau tại làng nghề như những người nông dân thực sự.

Du khách sẽ được nghe người dân nơi đây tự hào kể về những bí quyết khiến rau ở đây có vị đặc trưng hơn bất cứ nơi đâu. Anh Hồ Xuân Thành, một người dân nói: Rau này có hương thơm mà các vùng khác không có do vị trí địa lý kết hợp với nguồn đất tự nhiên và rong, tảo từ con sông Cổ Cò. Rau ở đây nhỏ nhưng mùi hương, tinh dầu rất cao. Nếu cùng mang một giống rau ra khỏi làng này đi làng khách trồng thì không còn được vị như thế.

Nhờ hương vị đặc biệt ấy mà rau Trà Quế đã góp phần tạo nên các món ăn dân dã chỉ có riêng tại Hội An. Rau hành, ngò thì kết hợp với món gỏi sứa, canh chua; cải bằng, ngổ điếc… dùng để nấu lẩu; rau răm, húng, hành lá dùng trong món hến trộn khoái khẩu ở vùng Cẩm Nam. Còn món mì Quảng thì phải ăn với rau sống Trà Quế mới thấy được cái hương vị rất riêng. Rau xanh Trà Quế trước hết phải “sạch” từ khâu chọn đất và hệ thống nước tưới không bị ô nhiễm. Đất được tăng độ mùn và tơi xốp bằng các loại phân chuồng để hoai, phân vi sinh chế biến từ thảo mục.

Bà Nguyễn Thị Lự, bật mí bí quyết: Cách trồng và chăm sóc truyền thống được người làng rau Trà Quế áp dụng với tiến bộ khoa học kỹ thuật để sản xuất rau sạch theo quy trình khép kín. Nhờ vậy mà không ảnh hưởng đến môi trường, đến người trồng rau và đặc biệt là không ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Văn Dũng- Phó chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết, từ 2004 đến nay Hội An đã đầu tư 3 tỷ đồng cho làng rau Trà Quế. Bởi đây là một trong những thương hiệu rau có từ ngàn xưa. Đây không phải là vấn đề khai thác mà là giữ gìn văn hóa truyền thống của cha ông để lại”.

Mới đây, Làng rau Trà Quế – Hội An vừa chính thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam qua thương hiệu “Trà Quế – Hội An”. Làng rau này đã được ngành chức năng cấp Giấy chứng nhận rau an toàn cho nhân dân và tập thể. Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Lý – PGĐ Trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng) nhận xét: Làng rau Trà Quế có ưu điểm về nguồn nước, môi trường, phân bón tự nhiên, cách ly KCN nên đáp ứng các yêu cầu về an toàn chất lượng và du lịch.

Để phòng ngừa sâu bệnh cũng như giúp các loại rau phát triển nhanh hơn, bà con có thể tham khảo sản phẩm Chế Phẩm Sinh Học Vườn Sinh Thái Cho Rau sản phẩm đã được cấp phép lưu hàng từ 2006.

 

Quy Trinh Kỹ Thuật Sản Xuất Cà Rốt Theo Tiêu Chuẩn Vietgap

Quy trình kỹ thuật trồng cà rốt theo tiêu chuẩn VietGAP

Sản xuất cà rốt theo tiêu chuẩn VietGAP cần tuân thủ theo quy trình kỹ thuật ở tất cả các khâu sản xuất: Chọn vùng sản xuất, chọn giống, quy trình sản xuất, quy trình thu hoạch và bảo quản và chuy xuất nguồn gốc.

1. Thời vụ trồng cà rốt thích hợp trong năm

– Đối với các vùng có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt có thể trồng quanh năm. Nhưng mùa nắng cà rốt phát triển thuận lợi cho năng suất cao hơn mùa mưa.

– Những khu vực thuộc Miền Bắc, thời vụ trồng thích hợp nhất từ tháng 8 đến tháng 2 năm sau; thu hoạch từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau. Có thể phân thành 3 trà: Trà sớm gieo hạt từ đầu tháng 8 đến 15/10, cho thu hoạch từ tháng 11; Trà chính vụ gieo hạt từ 16/10 – 15/12, cho thu hoạch xanh quanh tết âm lịch; Trà muộn gieo hạt từ 16/12 – 30/1 năm sau, cho thu hoạch đến tháng 5.

Mùa trồng cà rốt tốt nhất trong năm

2. Kỹ thuật chọn giống cà rốt cho năng suất vượt trội

– Hiện này có rất nhiều giống như:

+ Giống địa phương do nông dân tự sản xuất có thời gian sinh trưởng từ 95 – 110 ngày, củ dài 16 – 20 cm, năng suất từ 22- 28 tấn/ha.

+ Giống phục tráng từ giống địa phương có mẫu mã đẹp, củ dài từ 20 – 25 cm, năng suất đạt 30 tấn/ha.

+ Các giống nhập nội như Vilmorin (Pháp), Super VL-444 (Nhật Bản), … có thời gian sinh trưởng từ 100 – 130 ngày, có tiềm năng năng suất cao có thể đạt trên 40 tấn/ha.

– Tùy vào từng điều kiện trồng và mức đầu tư để lựa chọn giống phù hợp với quy trình canh tác.

– Lượng giống tính cho 1 ha từ 12 – 15 kg, 0,6 – 0,75 kg/500 m2.

3. Kỹ thuật làm đất sản xuất cà rốt theo tiêu chuẩn VietGAP

– Chọn vùng sản xuất cách các khu công nghiệp, bệnh viện, nguồn nước sinh hoạt, nhà máy, … ít nhất 2 km.

– Đất trồng thích hợp với cà rôt phát triển là đất thịt nhẹ, đất cát pha, tơi xốp, giàu mùn và dinh dưỡng.

– Dọn sạch cỏ dại và tàn dư cây trồng, làm đất kỹ, tơi nhỏ. Rải đều phân chuồng, phân hữu cơ vi sinh và vôi cày kỹ để đảm bảo đất tơi xốp, sâu 25 – 30 cm. Làm luống gieo 1,4 m cả rãnh, cao 10 cm trong mùa khô, 15 cm – 20 cm mùa mưa. Cào phẳng mặt luống. Tưới ẩm đất và phun thuốc diệt nấm bệnh như Daconil 75 WP (1 g/l nước) hoặc dung dịch Ridomil Gold 68 WG (nồng độ 3 g/l nước) phun đều trên mặt luống trước khi gieo hạt.

Kỹ thuật làm đất trồng cà rốt

4. Kỹ thuật gieo hạt theo đúng tiêu chuẩn VietGAP

– Hạt giống tốt, chắc, mẩy, có tỷ lệ nảy mầm trên 90%. Tiến hành ngâm  hạt với nước ấm 54oC (2 sôi 3 lạnh) trong thời gian 24 giờ. Sau đó đem ủ khoảng 2 – 3 ngày hạt nứt mầm mang gieo

– Khi gieo nên trộn với cát hoặc tro bếp để gieo cho đều sau khi đã làm đất. Gieo xong phủ rơm hoặc cỏ khô hoặc lưới nilon, tưới ấm 1 ngày/lần, duy trì độ ẩm từ 70 – 75% tạo điều kiện cho hạt nảy mầm, phát triển thành cây con nhanh.

Kỹ thuật gieo hạt cà rốt theo tiêu chuẩn VietGAP

5. Kỹ thuật chăm sóc cà rốt theo tiêu chuẩn VietGAP

5.1 Kỹ thuật tưới nước cho cây cà rốt đúng cách cho năng suất cao

– Sau khi gieo hạt, phủ rơm, rạ xong nên tưới nhẹ bằng vòi sen, tưới phun mưa hoặc thùng doa; đảm bảo duy trì độ ẩm đất từ 85 – 90% để cho cây mọc đều và phát triển tốt. Nếu ruộng có tỷ lệ cát cao trong điều kiện thời tiết khô hanh thì phải tưới ngưới ngày/lần. Khi thời tiết có mưa nỏ độ ẩm cao không cần tưới.

– Khi cây con ở giai đoạn cây con từ 3 lá đến tỉa định cây lần cuối có thể áp dụng phương pháp tưới rãnh để hạn chế tưới ẩm quả trên bề mặt dẫn đến củ ngắn.

– Giai đoạn củ phát triển to đến thu hoạch: Duy trì độ ẩm từ 60 – 70%. Không tiến hành tưới rãnh, không tưới quá ẩm, khi có mưa ruộng cần phải thoát nước nhanh và không để ruộng khô hạn (vì nếu ruộng khô khi gặp mưa dẫn đến nứt củ).

Tưới nước cho cà rốt đúng kỹ thuật

5.2 Kỹ thuật bón phân cho cà rốt theo tiêu chuản VietGAP

– Lượng phân bón và phương pháp bón như sau:

Loại phân

Lượng bón

Bón lót

(%)

Bón thúc (%)

Ghi chú

(Kg/ha)

(Kg/ha)

Lần 1

Lần 2

Lần 3

Phân chuồng hoai mục

8.000 – 10.000

400 – 500

100

Bón thúc lần 1 khi cây có lá thật (xoay á); Lần 2 sau khi tỉa ây sơ bộ (khi cây có 3 – 4 lá thật); Thúc lần 3 sau khi định tỉa cây lần cuối.

Vôi

800 – 1.000

40 – 50

100

Hữu cơ vi sinh

1.000

50

100

Ure

300 – 350

15 – 18

25

15

25

35

Super lân

900 – 950

45 – 48

70

30

Kali

400 – 450

20 – 22

40

 

20

40

6. Biện pháp phòng trừ sâu bệnh cà rốt theo tiêu chuẩn VietGAP

Áp dụng các biện pháp phòng trừ tổng hợp sau đây:

6.1 Các biện pháp kỹ thuật canh tác phòng trừ sâu bệnh hại cà rốt

– Sử dụng hạt giống tốt, sạch bệnh. Bón phân cân đối, đúng quy trình kỹ thuật, đúng giai đoạn sinh trưởng giúp cây cà rốt phát triển khỏe chống chịu với sâu bệnh gây hại.

– Thường xuyên vệ sinh đồng ruộng, ngắt bỏ trứng, sâu non và thu gom các cây bị bênh. Tỉa dặm đảm bảo số cây trên diện tích và tọa độ thông thoáng, hạn chế các loài sâu, bệnh hại phát sinh.

Biện pháp canh tác phòng trừ sâu bệnh hại cà rốt

6.2 Biện pháp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phòng trừ sâu bệnh hại cà rốt

– Khi sử dụng thuốc cần tuân thủ nguyên tắc 4 đúng, ưu tiên thuốc có nguồn gốc sinh học, sử dụng đúng theo hướng dẫn và thời gian cách ly của từng loại thuốc.

– Chú ý một số loại sâu bệnh thường gặp như: Ở giai đoạn đầu, giai đoạn cây con thương bị sâu hại rễ, bệnh lỡ cổ rễ và chuột hại. Ở giai đoạn phát triển thân lá: Thường xuất hiện ròi hại lá, sâu khoang, sâu đo xanh, bệnh nấm phấn trắng, bệnh hạch nấm, bệnh sương mai, … Ở giai đoạn pát triển củ cho đến trước khi thu hoạch thường gặp bệnh thối đen, thối khô, thối nhũn, …

Một số đối tượng sâu bệnh hại cà rốt

7. Kỹ thuật thu hoạch cà rốt theo tiêu chuẩn VietGAP

– Tùy vào mỗi loại giống cà rốt có thời gian sinh trưởng khác nhau. Căn cứ vào thực tế có thể tiến hành thu hoạch cà rốt khi củ đạt kích thước củ trung bình dài từ 20 – 25 cm, đường kính đạt 3 – 4 cm.

– Nếu thời điểm thu hoạch gặp thời tiết hanh khô trước khi thu hoạch cần tưới ẩm để việc thu hoạch được dễ dàng.

– Sau khi nhổ củ, cắt bỏ dọc, chọn lọc củ không mấu, nức, thối mang đóng gói và vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

Mô hình trồng cà rốt theo tiêu chuẩn VietGAP năng suất vượt trội

Nguồn: Admin tổng hợp – NO

Quy Trình Sản Xuất Rau Sạch Trong Nhà Kính

Quy trình sản xuất rau sạch trong nhà kính cực đơn giảm giúp nông dân không phải “chân lấm tay bùn”, cả ngày chỉ mỗi việc “đo đo, ấn ấn”- “Sự lạ” đó đang diễn ra hàng ngày tại VinEco – nông trường “siêu hiện đại” bậc nhất Việt Nam.

Sản xuất rau sạch trong nhà kính nhàn như… nông dân VinEco

Dù là công nhân nông trường VinEco, nhưng chị Nguyễn Thị Thủy (34 tuổi, Đội Hiệp Thuận, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, Tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, công việc hàng ngày của chị chỉ đơn giản là “đo cây, ấn nút”. Toàn bộ các giai đoạn từ trồng cây như rập lỗ, tra hạt, phủ hạt, tưới ẩm… đều được thực hiện bằng máy để đảm bảo độ sạch 100%. Với rau mầm thì sau khi tra hạt giống, các khay giá thể sẽ được chuyển vào phòng nảy mầm nhà ủ riêng biệt với sự kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm phù hợp. Còn rau thủy canh thì đạt kích thước khoảng 7-10 cm, từng cây sẽ được đặt vào trồng trong đường ống.

Với quy trình khép kín, “máy làm hết” – công việc của một nông dân quen chân lấm tay bùn với đồng ruộng, có 13 năm gắn bó với nông trường Tam Đảo như chị Thủy chỉ là canh kỹ các giai đoạn sinh trưởng của cây để chuyển sang giai đoạn mới.

“Từ ngày chuyển vào làm việc nhà kính VinEco, tôi chỉ việc đo cây, ấn nút theo đúng quy trình, máy móc hiện đại do chính các “chuyên gia Tây” chỉ dẫn” – chị Thủy tâm sự.

Quy trình sản xuất rau sạch trong nhà kính khoa học nên việc thu hoạch rau của nông dân VinEco chỉ đơn giản là việc “nhấc cây” ra khỏi đường ống thủy canh

Thạc sĩ Lại Đức Lưu (Đội trưởng Đội sản xuất Nhà kính VinEco Vĩnh Phúc) cho biết hệ thống nhà kính VinEco Vĩnh Phúc có diện tích 4,5ha, sử dụng công nghệ nhà kính nổi tiếng của Teshuva Agricultural Projects (TAP, Israel) hoàn toàn tự động và đảm bảo các điều kiện phát triển tối ưu nhất về nước, dinh dưỡng và hàm lượng oxy cho cây trồng. Nhờ thế, sản phẩm vừa có năng suất cao gấp 3-6 lần so với bình thường, vừa an toàn, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cao với hình thức thương phẩm đồng đều trên tất cả các cây trồng.

“Khắc tinh” của côn trùng, sâu bọ

Dẫn chúng tôi đi thăm nông trại, Ông Pepe Heiblum (Chuyên gia nông nghiệp Israel) cho biết, nhà kính có hệ thống lưới, màng ngăn mưa, chặn côn trùng giúp chủ động kiểm soát sâu bệnh, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc trừ sâu cũng như dư lượng Nitrat mà nếu trồng theo phương pháp thông thường sẽ khó kiểm soát.

“Nếu nhà kính có cào cào hay ong, bướm lọt vào, các chuyên viên kỹ thuật sẽ bị phạt”, ông Pepe Heiblum vừa cho biết, vừa chỉ lên chiếc quạt “khổng lồ” được treo ngay trên cao của cửa ra vào. Theo ông Pepe Heiblum, chiếc quạt này có nhiệm vụ “thổi ngược”, để côn trùng bên ngoài không được phép xuất hiện trong nhà kính.

Hệ thống tưới tự động bằng nguồn nước sạch, phun sương để giữ ẩm, điều khiển khí hậu cũng giúp các sản phẩm rau mầm nhà kính VinEco. Thạc sĩ Lại Đức Lưu tiết lộ đây là “não bộ” của nhà kính. “Máy sẽ kiểm soát và thông báo những khu vực nào rau đang khô cần phun nước, khu vực nào cần mở kính để lấy ánh sáng, khi nào nhà kính thiếu độ ẩm. Máy cũng cho biết thông tin rau đang ở giai đoạn còn non hay đã trưởng thành và cả lịch thu hoạch”, thạc sĩ Lưu chỉ dẫn.

Rau được nông dân kiểm tra đạt kích thước sẽ được đặt vào trồng trong đường ống theo quy trình sản xuất rau sạch trong nhà kính

Những bí mật về sức mạnh công nghệ chiến thắng thiên nhiên của Israel đã được hé mở tại VinEco

Tại khu vực đóng gói, nhân viên Nguyễn Văn Xuân cho biết: “Thường ở ngoài ruộng rau sẽ có lá già, lá bệnh nhưng rau nhà kính sinh trưởng đồng đều, rất sạch sẽ nên công việc của nhân viên sơ chế chỉ cần bao gói đúng quy cách, dán tem và chuyển kho lạnh bảo quản trước khi lên xe chở về siêu thị”.

Chia sẻ về bí quyết, ông Avner Shohet, Giám đốc Phát triển kinh doanh (Tập đoàn Teshuva Agricultural Projects -TAP, Israel) cho biết công nghệ nhà kính được áp dụng tại VinEco là công nghệ hàng đầu thế giới. TAP là công ty nổi tiếng trên thế giới cung cấp bí quyết công nghệ sản xuất rau mầm Microgreen, rau trên hệ thống thủy canh màng mỏng dinh dưỡng (NFT) cải tiến và công nghệ trồng thủy canh tưới nhỏ giọt. Công nghệ này đã được áp dụng tại Mỹ, New Zealand, Úc, Mexico, Israel, Thái Lan…

Cũng nhờ những tối ưu từ công nghệ, trong thời gian tới Công ty VinEco có thể đưa vào sản xuất những bộ giống đặc biệt, cung ứng cho thị trường nhiều loại rau củ quả an toàn, chất lượng. Đây là những sản phẩm chưa từng xuất hiện hoặc mới được sản xuất rất hạn chế tại Việt Nam.

Được biết, ngày 23/6 vừa qua, những mẻ rau trồng trong nhà kính đầu tiên của công ty VinEco đã chính thức được ra mắt thị trường. Bắt đầu từ câu chuyện thần kỳ về sức mạnh công nghệ chiến thắng thiên nhiên của Israel đến những bí mật công nghệ, những loại rau độc đáo của VinEco được chuyển giao và sở hữu đã dần được “hé mở”…

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2016, VinEco sẽ lần lượt hoàn thiện lắp đặt 55ha nhà kính theo công nghệ Israel (TAP và NETAFIM) và hơn 200ha nhà lưới/nhà màng để canh tác rau mầm, rau thủy canh và các loại rau quả khác tại miền Bắc, miền Nam và Lâm Đồng.

P.V

Kỹ Thuật Giảo Cổ Lam

   Sau khi giâm xong, dùng bình ô doa tưới nước đều mặt luống. Lượng nước tưới cho đất ẩm (ngày 2 lần sáng sớm và chiều mát), làm giàn mái che để tránh ánh nắng trực tiếp và mưa to làm cây bị thối. Dùng Pisomix – Y15 (ra rễ cực mạnh), hòa loãng 10g cho 1 bình ô doa 10 lít tưới đều cho 5 – 7m vườn ươm và cứ 5 ngày tưới lại 1 lần, tưới từ 3 – 4 lần. Sau giâm 15 – 20 ngày, tưới bổ sung dinh dưỡng bằng nước phân lân (hoặc NPK) loãng (5kg /1 sào 360 m2). Ngừng bón phân vô cơ trước khi bứng cây con ra trồng khoảng 10 ngày.

                                           Kỹ thuật chăm cây trưởng thành:    Sau 15-20 ngày các hom cây non sẽ ra rễ và phát triển bình thường . Trong thời kỳ này ta chỉ cần chăm sóc cây non bình thường , kết hợp các yếu tố cung cấp nước đầy đủ để giữ độ ẩm cho cây phát triện , Ngoài ra ta có thể kết hợp làm cỏ , xới đất nhẹ trên bề mặt cho đất tơi xốp để cây trồng nhanh bén rễ , phát triển nhanh hơn Kết hợp làm diệt sâu bọ cho cây và bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây phát triển .

Kỹ thuật thu hoạch cây:  Cây Giảo cổ lam sau 4 – 5 tháng kể từ ngày trồng (tuỳ theo tốc độ sinh trưởng và phát triển về khối lượng dược liệu của cây trên từng thửa ruộng) có thể tiến hành thu hoạch dược liệu. Một số lưu ý về kĩ thuật thu hoạch :

Không thu hoạch sau những đợt mưa dài, khi đó hàm lượng hoạt chất thấp và tỷ lệ dược liệu tươi/khô rất cao, phơi lâu khô. Nên thu hoạch vào những ngày nắng to, để đảm bảo dược liệu có màu xanh đẹp.

Nên thu hoạch sau khi bón phân ít nhất 3 tuần. Không được thu hoạch sau khi bón phân vì như vậy sẽ còn tồn dư đạm nitrat trong dược liệu, ảnh hưởng đến chất lượng dược liệu.

Thu hoạch: Cắt toàn bộ cây, chỉ để lại phần gốc cây cách mặt đất khoảng 20 – 30 cm để cây có điều kiện tiếp tục tái sinh cho thu hoạch lứa sau.

Năng suất trung bình đạt 82,8 – 120 kg dược liệu khô/sào bắc bộ (360 m2)/lứa cắt, tương đương 2.300 – 3.000 kg dược liệu khô/ha/lứa cắt.

Cây thu hoạch về rửa sạch hết đất, nhặt sạch cỏ dại và các chất lẫn tạp, để ráo nước, băm khúc dài khoảng 3 – 3,5 cm, rãi mỏng trên bạt sạch, phơi dưới nắng to, thường xuyên đảo đều đến khi dược liệu khô đạt độ ẩm khoảng ≤ 12% là được.

Chúc bà con thành công!

Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC TRANG TRẠI VIETGRAP

Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc:  TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

HOTLINE  – 0432161283/ 0942760699

Email: giongcaytronghvnn@gmail.com

Website chính: http://viencaygiongtrunguong.com/

CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU