Phương Pháp Trồng Tiêu Hiệu Quả / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Trồng Chuối Tiêu Hồng Bằng Phương Pháp Nuôi Cấy Mô Cho Hiệu Quả Cao

Tháng 8/2012, Trạm Khuyến nông huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) phối hợp với xã Hợp Thành triển khai thực hiện mô hình trồng chuối tiêu hồng bằng phương pháp nuôi cấy mô, với 5 hộ tham gia. Mô hình bước đầu gặt hái được nhiều thành công, mở ra hướng đi mới cho nông dân.

Trong thời gian triển khai, Trạm Khuyến nông huyện Sơn Dương đã cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn các hộ phương pháp trồng, chăm sóc chuối, bón thúc theo đúng quy trình kỹ thuật.

Ông Nguyễn Văn Thắng, ở thôn Trầm, xã Hợp Thành tham gia trồng chuối tiêu hồng trên diện tích 0,8ha, cho biết: “Do giống chuối tiêu hồng được sản xuất bằng công nghệ nuôi cấy mô nên có ưu điểm hơn so với giống chuối tiêu hồng thông thường là sạch bệnh, chất lượng quả thơm, ngon, mẫu mã đẹp, thời gian sinh trưởng ngắn, từ lúc trồng đến khi cho thu hoạch chỉ từ 10 – 11 tháng.

Quả chín có màu vàng sáng, hương vị thơm ngon, khi chín, vỏ vẫn dày và cứng nên ít bị hư hại khi vận chuyển xa. Kỹ thuật trồng chuối đơn giản, vốn đầu tư cũng không cao. Chi phí giống, phân bón cho một sào (1 sào Bắc Bộ = 360m2) chuối tiêu hồng khoảng 3 triệu đồng, thu được khoảng 70-80 buồng/sào, bán với giá 100.000 – 110.000 đồng/buồng, thu lãi từ 3 – 3,5 triệu đồng. Trung bình thu lãi 80 – 90 triệu đồng/ha”.

Bà Đỗ Thị Hưng, Trạm trưởng Trạm Khuyến nông huyện Sơn Dương cho biết: “Chuối tiêu hồng dễ trồng, không tốn công chăm sóc, cho hiệu quả kinh tế cao gấp 2 lần giống chuối thuần của địa phương. Chuối có chu kỳ sinh trưởng ngắn, mức đầu tư không cao, có thể trở thành cây hàng hóa giúp nông dân thoát nghèo, làm giàu. Thời gian tới, Trạm Khuyến nông huyện sẽ tuyên truyền, nhân rộng mô hình nhằm nâng cao thu nhập, giải quyết việc làm cho nông dân”.

Phương Pháp Và Kỹ Thuật Trồng Nấm Rơm Hiệu Quả

Nấm có thể trồng quanh năm. Mùa đông xuân, Tết âm lịch, khi trời lạnh nhiều gió thì tốt nhất là nên giữ ấm và làm mô nấm lớn hơn. Mùa mưa nên làm mái nhà rơm hoặc tủ để giảm độ ẩm đi, nền mô cao để tránh lũ lụt. Nơi nào có gió nhiều, gió mạnh cần làm chắn gió, mô nấm xếp vuông góc với hướng gió.

Làm thế nào để làm phân ủ rơm. Các bước áp dụng cho cả rơm tươi và khô: Rơm được xếp chồng lên nhau, chiều rộng 1,5-2m, chiều dài 4-8m. Khi chất đống cao mỗi lớp khoảng 20-30cm, sau đó cần tưới nước để rơm được hấp thụ đều và tiếp theo dùng chân dậm, tiếp tục chất các lớp rơm cho đến khi rơm có chiều cao 1,3-1,5m. Sau đó lấy nylon, rơm hoặc lá chuối để giữ độ ẩm xung quanh và giữ nhiệt. Một vài ngày sau khi ủ, nhiệt độ trong đống lên khoảng 60 đến 70 độ C. Nhiệt độ sẽ giết cỏ dại và nấm gây bệnh một phần bị phân hủy thành chất hữu cơ trong rơm, làm cho nấm dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng, phát triển thuận lợi trong tương lai. Sau khi rơm ủ bệnh từ 10-12 ngày, sau đó xẹp rơm ủ, chiều cao khoảng 0,8-1,0m. Bây giờ có thể mang ra chất luống. Làm thế nào để xử lý nước vôi trước khi ủ. Phương pháp này được áp dụng cho rơm khô. Rơm được nhúng vào nước vôi, trộn với 3 kg vôi tỷ lệ với 100 lít nước. Ngâm rơm ngập đủ. mục đích diệt nấm tạp chất, chất tẩy rửa, chất phèn, chất mặn trong rơm. Thời gian 20-30 phút, sau đó lấy ra, để ráo nước, chất đống với chiều rộng 1,5-2m, chiều dài 4-8m. Cần ánh sáng để dậm, lấy nylon, rơm hoặc lá chuối để giữ độ ẩm và giữ nhiệt. Đến ngày 5-6 kiểm tra đống cỏ khô. Rơm đủ ướt, khi vắt vài cọng thấy một vài giọt nước là tốt nhất.

Rơm đã đủ điều kiện để có nấm chất lượng đạt yêu cầu:

– Rơm khá mềm. – Có màu vàng tươi sáng. – Có mùi thơm đặc trưng của rơm rạ lên men. Chọn giống meo để áp dụng vào trồng Là một bước quan trọng với ảnh hưởng lớn đến năng suất trồng nấm. Chọn meo giống tốt, đúng tuổi, không nhiễm khuẩn cho năng suất cao và nấm chất lượng tốt. Chuẩn bị túi meo đúng tiêu chuẩn tốt: sợi tơ trắng, túi mở ra có mùi tương tự mùi nấm. Sợi phát triển trên mặt khuôn trong túi. Một túi trung bình có trọng lượng là 120g, nấm có thể được trồng trên gỗ 0,5m rộng 0,5m cao 0,4-, chiều dài 4-5m. Xếp mô và tiến hành rắc meo giống Lấy rơm trong đống được ủ: Loại bỏ các lớp bề mặt của rơm đã ủ bên trong. Chăm sóc và thu hoạch nấm C hăm sóc mô nấm Đối với nấm, không sử dụng phân bón bổ sung. Bởi vì sự phân hủy của các chất dinh dưỡng đủ cung cấp cho nấm trồng. Giám sát nhiệt độ và độ ẩm là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất. Độ ẩm là yếu tố hàng đầu, bởi vì độ ẩm giúp cho quá trình phân hủy rơm sẽ tạo ra nhiệt độ mô từ nấm thuận lợi hơn. Nếu độ ẩm quá mức, nước thừa: Nhiệt độ sẽ giảm xuống, các mô sẽ bị lạnh mà chết. Nếu thiếu độ ẩm, nhiệt độ mô tăng cũng làm mô chết. Giữ độ ẩm thích hợp: Khi kiểm tra mô nấm, rút ​​một số ít (15-20 thân) rơm ở giữa, vắt trong tay, hơi nước chỉ rỉ qua kẽ tay là đạt yêu cầu. Nếu nước không thấm qua các ngón tay của bạn khô, nên cho thêm nước. Điều chỉnh nhiệt độ của mô hình nước: Khi kiểm tra mô nấm, nhiệt độ tăng, thiếu nước cần ủ rơm và tưới ít nước. Tránh vòi nước mạnh sẽ làm hỏng các sợi nấm và nhỏ. Nếu nhiệt độ chỉ tăng mà không bị mất nước, giảm bớt lớp bọc rơm để giảm nhiệt. Khi kiểm tra nhiệt độ mô thấy giảm, mô lạnh: Ngưng tưới nước, dỡ bớt bọc bên ngoài nấm để giúp mô hấp thụ ánh sáng mặt trời hơn. Nếu mùa mưa, sử dụng nylon, màng phủ nông nghiệp (phía đen lên trên) để giữ cho nhiệt độ bên trong nấm.Thu hoạch nấm Sau khi rơm ủ có thể thu hoạch trong thời gian từ 10-14 ngày: thời gian thu hoạch nấm, tùy thuộc vào loại meo và phương pháp ủ. Nấm ra rộ đầy đủ vào ngày 12-15; sau đó 7-8 ngày là đợt thứ 2 và thu hoạch trong 3-4 ngày là kết thúc mùa vụ. Thời điểm hái nấm: Thu thập 2 lần mỗi ngày. 1 trước 6 giờ sáng. Thu hoạch thứ 2 vào khoảng 14-15 giờ chiều. Chọn đủ điều kiện để hái nấm: nấm phát triển liên tục và dính nhiều lại với nhau. Cần phải thực hiện một sự lựa chọn để chọn cây chồi, đầu hơi nhọn. Nấm sau khi thu hoạch cần tiêu thụ trong vòng 2-3 giờ. Nếu bạn muốn sang ngày hôm sau nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 10-15 độ C.

Phương Pháp Trồng Rau Hiệu Quả Bằng Túi Vải Trồng Cây

Phương pháp trồng rau hiệu quả bằng túi vải

Phương pháp trồng rau hiệu quả bằng túi vải có nhiều ưu điểm, so với các phương pháp trồng trong thùng xốp truyền thống từ trước đến nay.

Phương pháp trồng cây khá lạ ở Việt Nam – Trồng bằng túi vải. Gọi là lạ vì ở Việt Nam hiện nay chủ yếu là trồng rau sạch tại nhà bằng thùng xốp, thủy canh trong ống hay các khay nhiều tầng.

Phương pháp này giống với nguyên lý của các chậu thông minh hoặc các hộp earthbox: có một phần ngập nước để thẩm thấu nước và chất dinh dưỡng cung cấp cho rễ cây.

Ưu điểm của phương pháp trồng cây bằng túi

– Bộ rễ phát triển tốt do không khí lưu thông tốt qua túi vải vào đất, kỹ thuật Nhiều các cây trồng củ quả cho năng suất cao hơn một phần có thể vì lí do này.

– Không cần gieo hạt riêng ở khay hoặc viên nén Có thể gieo trực tiếp vào túi – túi vừa là bầu ươm vừa là bầu trồng. Bố trí linh hoạt:

Các túi vải trồng cây khá nhỏ và nhẹ nên tiện cho việc sắp xếp, quy hoạch lại vườn trên sân thượng, bố trí lại các cây để tối ưu không gian khá dễ dàng. Kết hợp các loại cây với nhau để tiết kiệm được khá nhiều không gian.Hơn nữa, việc trao đổi, cho tặng cây cối cũng dễ.

– Tiết kiệm đất:

Vì rễ cây có thể phát triển tự do trong túi và có thể đâm ra ngoài túi nên mặc dù túi khá nhỏ nhưng vẫn trồng được cây lớn hay nhiều cây.

– Gía thành rẻ:

Túi bằng vải không dệt (dùng khoảng được 2 mùa). Bạn có thể tận dụng lại những túi vải không dệt để đồ cũ, tự may túi từ vải thừa để trồng cây giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khuyên mọi người nên mua vải địa kỹ thuật – bền hơn, đỡ mất công may vá (dùng được khoảng 5 năm) và may được túi dung tích to hơn.

– An toàn:

Túi vải không thường được làm từ hạt nhựa PE/HDPE. Đối với túi vải địa kỹ thuật trồng cây, được làm từ nguyên liệu xơ PE/PP là sản phẩm cấu tạo từ hat polypropylene, có tính cơ học bền, không mùi, không vị, không độc nên khá an toàn với con người, thân thiện với mội trường.

Năng suất cao hơn:

Vì túi vải có thoáng khí, oxi lưu thông tốt qua túi làm cho Rễ cây hấp thụ phát triển tốt, cây sinh trưởng nhanh, dinh dưỡng bổ sung thường xuyên nên năng suất cao hơn, rất tiện lợi cho cho các hộ gia đình trồng cây, hoa trái và nông nghiệp thu nhỏ tại nhà.

Cấy Ghép Răng Implant Phương Pháp Trồng Răng Implant Hiệu Quả

Ngày nay, y học phát triển đã cho ra phương pháp cấy ghép răng implant hiệu quả cho những người bị mất răng. Răng khi làm bằng phương pháp này rất giống răng thật về hình dáng lẫn chức năng nhai. Vậy phương pháp cấy ghép răng implant này là gì? phương thức cấy ghép răng như thế nào? bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ về công nghệ phục hình hiện đại này.

Phương pháp cấy ghép răng implant là gì?

Cấy ghép răng implant là một phương pháp công nghệ tiên tiến trong điều trị nha khoa răng miệng. Kỹ thuật cấy ghép răng implant này nhằm tạo một thân răng mới với chiếc răng, cầu răng hay răng giả được trồng lên thay thế cho chiếc răng bị mất. Chân răng được làm từ hợp chất Titanium được cắm vào xương hàm để tạo thành một nền vững chắc cho việc thay răng mà không có ảnh hưởng gì tới cơ thể của bạn.

Những trụ răng implant mới cấy có phù hợp hay không thì phải còn phụ thuộc vào đặc tính của xương và răng. Vì vậy việc chụp phim (X-ray), máy rà CT từ các góc độ khác nhau của răng là điều cần thiết, để trước khi quyết định chọn loại nào cho việc cấy ghép implant nha khoa . Phương pháp cấy ghép răng implant này giúp bạn phục hình một cách hoàn hảo cho bất kỳ khu vực răng nào mà vẫn giữ được chức năng nhai như bạn đầu mà bạn không cần lo rớt sút ra như các một số giải pháp trồng răng giả trước đây.

Ưu điểm của công nghệ cắm ghép răng Implant

Khi thực hiện cắm ghép implant , bạn có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm tuyệt vời mà phương pháp này mang lại như:

· Giúp phục hồi lại chức năng ăn nhai và cho nụ cười tươi trẻ hơn

· Không cần mài các răng kề bên để có thể phục hồi lại chiếc răng mất

· Tạo độ vững chắc cho răng giúp tăng sức nhai của toàn hàm

· Cải thiện lại giọng nói tốt hơn.

· Ngăn ngừa việc di chuyển các răng kế cận và tiêu xương hàm.

· Hàm Implant chắc, bền và chặt như răng thật.

· Đem lại hàm răng tự nhiên và bền vững dài lâu.

Những lợi ích mà răng Implant mang lại cho chúng ta vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp phục hình răng trước đây. Bạn nên đến gặp Bác sỹ nha khoa Việt Nha để được tư vấn cụ thể hơn về công nghệ này càng sớm càng tốt.

Nha Khoa Việt Nha – Đồng Hành Cùng Nụ Cười Bạn.

Website:  chúng tôi

Fanpage: Nha khoa Việt Nha

Hotline: 1900 0141 – 0838 808 818 – 0707 808 818

THỜI GIAN LÀM VIỆC: – Thứ 2-7: 8h00 – 20h00 ( Toàn hệ thống ) – Chủ nhật: 8h00 – 12h00 ( Chi Nhánh Tân Bình)

TRỒNG RĂNG IMPLANT VÀ TRỒNG RĂNG SỨ

http://nhakhoavietnha.com/serv-cham-soc-sau-khi-cay-ghep-implant

http://nhakhoavietnha.com/serv-top-5-dia-chi-cam-ghep-implant-tai-quan-tan-binh