Phương Pháp Trồng Rau Sạch Trong Nhà Kính / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Duhocaustralia.edu.vn

Trồng Rau Sạch Trong Nhà Kính

Sản xuất rau trong nhà kính nên tính toán đặt gần khu dân cư, chủ yếu giao thông thuận tiện và rau quả đưa tới thị trường được tươi sạch, giàu dinh dưỡng hơn. Lựa chọn khu vực có đủ ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong sản xuất rau nhà kính.

Vị trí của nhà kính

Địa điểm lý tưởng cho một nhà kính là nơi có đủ ánh sáng vào mùa mưa và mua đông nhiều mây, độ ẩm thấp, và dễ dàng tiếp cận thị trường. Dễ dàng tiếp cận với nhiều dịch vụ tiện ích để giảm chi phí vận hành và sẽ ảnh hưởng đến chi phí nhiên liệu trong thời gian dài. Tránh xây dựng nhà kính dưới bóng tàn cây hoặc các tòa nhà, mặc dù có lợi trong việc chắn gió nhưng phải đặt đúng cách. Hãy chắc chắn để lại đủ chỗ để mở rộng và bãi đậu xe trong tương lai.

Phương án vận chuyển rau trong nhà kính phải dễ dàng hơn. Ví dụ, vị cà chua trồng gần khu dân cư rất quan trọng. Cà chua chất lượng cao nên chín đều, nhưng lại khó vận chuyển. Do vậy, trồng rau gần thị trường là tốt nhất.

Nhà kính trồng rau trên đất phải được xây dựng cùng cao độ, đất thoát nước tốt. Đất sét pha mùn cát là tốt nhất. Chất lượng nguồn nước cũng rất quan trọng. Nồng độ muối cao trong hoặc đất hoặc nước có thể làm giảm đáng kể năng suất. Trường hợp đất không phù hợp, người trồng có thể xem xét đắp đất tốt hơn để dùng hoặc sử dụng hệ thống trồng cây không cần đất.

Xây dựng nhà kính

Khi xem xét thiết kế nhà kính, ba yếu tố chính cần được xem xét: hạn chế tải trọng, xâm nhập ánh sáng, và chi phí. Đối với tải trọng: bao gồm mưa và gió. Mái dốc ít nhất là 28° để nước mưa đổ về máng xối dễ dàng, nếu độ dốc mái quá thấp, có thể làm lủng màng. Giằng dọc theo hai bên của nhà kính và mái nhà phải đủ để chịu được gió, đặc biệt là vào mùa mưa. Giằng dọc theo mái nhà cũng phải đủ để chịu được tải trọng nếu cây trồng cà chua hoặc dưa leo đang được hỗ trợ bởi sợi dây gắn liền với hệ giằng. Chân cột nhà màng được đổ bê tông để đảm bảo nhà kính vững vàng lâu dài. Một cánh cửa rộng ở đầu hồi nhà kính sẽ đảm bảo dễ dàng ra vào, và vận chuyển thiết bị sản xuất.

Thiết kế nhà màng chắc chắn, nhưng hệ giằng hỗ trợ nên được giữ ở mức tối thiểu để tối đa hóa ánh sáng thâm nhập. Kính là vật liệu phải được đánh giá cao vì nó trong suốt. Tuy nhiên, người trồng có thể sử dụng màng nhà kính để giảm chi phí đầu tư. Khung nhà nên được sơn với vật liệu có màu sáng phản chiếu cho phản xạ ánh sáng tối đa.

Hầu hết các loại cây trồng trong nhà kính phát triển tốt nhất trong ánh sáng có bước sóng nằm trong khoảng 400-700 nanomet. Phạm vi này của các bước sóng được gọi là bức xạ quang hợp (PAR). Hầu hết các tấm lợp nhà kính sẽ chứa những bước sóng ngắn của ánh sáng nhìn thấy được. Màng Polyethylene và sợi thủy tinh có xu hướng tán xạ ánh sáng, trong khi tấm lợp acrylic và polycarbonate xu hướng cho phép bức xạ đi qua trực tiếp. Ánh sáng tán xạ hoặc khuếch tán có xu hướng có lợi cho cây trồng bằng cách giảm ánh sáng quá mức đến những lá nằm trên và tăng phản xạ ánh sáng đến các lá thấp hơn.

Nhà kính lợp bằng màng nhựa có nhiều lợi thế hơn các nhà kính thủy tinh, lợi thế chính là chi phí. Màng nhựa cũng đáp ứng được nhiều kiểu thiết kế nhà kính khác nhau, nói chung là không vỡ như kính, nhẹ, và dễ dàng để sử dụng.

Kiểm soát nhiệt độ

Điều hoà nhiệt độ không khí trong nhà kính là quan trọng đối với tăng trưởng thực vật và đậu quả. Để xác định nhu cầu sưởi ấm, cần thiết phải biết các yêu cầu nhiệt độ tối thiểu cho cây trồng, nhiệt độ ngoài trời thấp nhất có thể, và diện tích bề mặt của kính. Nhiệt độ cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi gió và hướng của nhà kính.

Làm mát nhà kính cũng rất quan trọng. Sử dụng phương pháp làm mát bằng hơi nước qua màng giấy là cách hiệu quả và kinh tế nhất để giảm nhiệt độ của nhà kính. Thông gió thích hợp cũng rất quan trọng không chỉ để kiểm soát nhiệt độ, nhưng cũng để bổ sung carbon dioxide và kiểm soát độ ẩm tương đối. Độ ẩm tương đối trên 90 phần trăm sẽ khuyến khích nhiều vấn đề bệnh tật. Thông gió đỉnh mái nhà ít khi được sử dụng trên những ngôi nhà bằng nhựa, mà thay vào đó sử dụng thông gió vách để cung cấp cả thông gió và làm mát. Thông gió vách trên tường càng cao càng tốt.

Màng che nắng cũng làm giảm nhiệt độ, và được dùng để che lúc nhiệt độ ban ngày trở nên quá cao. Tuy nhiên, khi trời mát và nhiều mây, thì không nên dùng màng che nắng.

Trồng Trên Đất

Cách dễ nhất để bắt đầu trong sản xuất rau trong nhà kính là sử dụng đất hiện có tại mặt bằng, nhưng đất phải được thoát nước tốt. Đất có thể được cải thiện bằng cách sử dụng các loại phân hữu cơ từ phân bò hoai. Sử dụng phân bón trước khi khử trùng. Đất phải được khử trùng hoặc diệt khuẩn bằng hơi nước ít nhất hai tuần trước khi trồng. Nếu đất được hấp, duy trì nhiệt độ 82°C cho ít nhất bốn giờ. Tránh cày đất sâu sau khi khử trùng để ngăn chặn việc hạt giống cỏ dại và bệnh từ dưới vùng khử trùng phát triển.

Kiểm tra đất trước khi trồng để xác định lượng phân bón để áp dụng cho từng loại cây trồng. Tất cả phốt pho và kali nên được bón trước khi trồng và bón trực tiếp vào đất. Phân bón nitơ cần được sử dụng theo nhiều đợt, một phần trước khi trồng và phần còn lại khi cần thiết trong suốt mùa trồng trọt. Phân bón nitơ có thể được dùng quanh gốc hoặc thông qua một hệ thống tưới nhỏ giọt. Các loại phân trung và vi lượng sử dụng khi cần thiết.

Tăng Cường Carbon Dioxide

Bổ sung carbon dioxide vào nhà kính để làm tăng đáng kể năng suất của cà chua và các loại rau khác trong nhà kính. Khi bổ sung carbon dioxide, nên đóng kín các cửa sổ thông gió mái và vách để đạt hiệu quả nhất. Để đạt kết quả tối đa, chúng ta có thể cung cấp lượng CO2 với nồng độ 1000-1500 ppm vào nhà kính bằng cách sử dụng lò đốt propane hoặc máy tạo CO2.

Quản lý dịch hại tổng hợp

Quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) là một cách tiếp cận toàn diện để quản lý dịch hại. IPM không loại trừ việc sử dụng thuốc trừ sâu trong nhà kính. Thay vào đó, thuốc trừ sâu được sử dụng kết hợp với kiểm soát môi trường trồng, tự nhiên, cơ khí, và sinh học cũng như giám sát côn trùng để tối đa hóa hiệu quả của các phương pháp kiểm soát. Giảm sử dụng thuốc trừ sâu theo lịch trình thời gian hiệu quả hơn không chỉ làm giảm tác hại của các hóa chất này đối với môi trường và con người, mà còn làm giảm nguy cơ sâu bệnh phát triển sức đề kháng.

Trồng Rau Sạch Trong Nhà Kính Giải Pháp Nông Nghiệp Mới 2023

Trồng rau sạch trong nhà kính là giải pháp mới được nhiều nhà nông áp dụng, bởi mô hình này có khả năng kiểm soát tốt sâu bệnh phá hoại giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Vậy những loại rau nào trồng được trong nhà kính và cách làm nhà kính trồng rau như thế nào? Tất cả có trong bài viết sau đây.

1. Trồng rau sạch trong nhà kính là gì?

Trồng rau sạch nhà kính là một trong những giải pháp đưa rau sạch đến với người tiêu dùng và mang lại giá trị kinh tế cao cho ngành nông nghiệp, . Hiện nay, mô hình làm nhà kính trồng rau đang được rất nhiều nhà vườn ưa chuộng, bởi nó hạn chế tối đa hư hỏng do thời tiết và côn trùng phá hoại rau.

Trên thị trường bán rất nhiều loại rau lạm dụng thuốc trừ sâu ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy, làm nhà kính trồng rau sạch là giải pháp tối ưu nhất để bảo vệ sức khỏe người dân cũng như giúp nhà nông đạt năng suất cao hơn.

2. Các loại rau trồng trong nhà kính tốt nhất?

Trồng rau sạch trong nhà kính có thể áp dụng cho tất cả các loại rau. Tuy nhiên, có một số loại rau củ khi được trồng trong nhà kính sẽ rất thích nghi và cho năng suất cao hơn các loại rau khác.

Những loại rau sau đây bạn nên trồng trong nhà kính để có mùa bội thu:

Thông thường các loại rau xanh lá như salad và rau diếp sẽ rất phù hợp khi trồng nhà kính, những loại rau này sẽ cho năng suất cực lớn giúp bạn có thêm thu nhập nếu trồng với số lượng nhiều.

Ngoài ra, những loại rau xanh như đậu hà lan, củ cải, rau dền,.. Nếu trồng trong nhà kính sẽ đạt năng suất cao.

Có thể nói, đây là loại rau được trồng trong nhà kính nhiều nhất hiện nay. Đây là loại rau mềm, có vị thanh mát, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cả trẻ em và người lớn.

Ưu điểm vượt trội của rau bina là phát triển nhanh chóng, không cần nhiều thời gian chăm sóc mà vẫn cho mùa bội thu.

Khác với những loại rau trên, dưa chuột cần phải có thời gian chăm sóc và cần bao bọc lại sau khi thu hoạch. Thế nhưng, dưa chuột vẫn là loại cây trồng cho nhiều trái khi trồng trong nhà kính.

Cà chua là loại cây không thể thiếu trong nhà kính, bởi đây là loại quả rất dễ trồng và được dùng phổ biến nhất trên thị trường. Cà chua có tác dụng cung cấp lượng vitamin A và vitamin C tốt cho cơ thể con người.

Sử dụng ớt ngọt để trồng trong nhà kính là sự lựa chọn thông minh. Bởi loại cây này rất dễ phát triển, cho năng suất cao mà không cần chăm sóc quá cầu kỳ.

Những loại rau thảo mộc như: Rau mùi, húng quế, cải xoong,… Chúng rất dễ trồng nên bạn đừng quên cho vào danh sách rau sạch khi làm nhà kính trồng rau.

Tuy bí và củ cải chiếm rất nhiều diện tích khi trồng nhưng lại cho năng suất cao. Bởi vì, đây là 2 loại rau củ được tiêu dùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Chắc hẳn bạn rất quen thuộc khi nghe tên dâu tây trong danh sách trồng trong nhà kính. Bởi đây là loại cây ăn quả mang lại thu nhập lớn cho ngành nông nghiệp nói chung và nhà nông nói riêng.

Tuy nhiên, khi trồng dâu tây bạn phải đảm bảo đủ độ thông gió và không gian sống cho chúng phát triển.

Có rất nhiều loại ớt cay như ớt xanh, ớt đỏ,… Đây cũng là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc khi trồng trong nhà kính.

Những loại rau kể trên có thể giúp bạn phát triển kinh tế khi trồng trong nhà kính. Tuy nhiên, mỗi loại rau sẽ có cách trồng và chăm sóc khác nhau. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ và thực hiện đúng quy trình chắc chắn sẽ cho bạn một mùa bội thu.

3. Các kiểu nhà kính trồng rau sạch phổ biến hiện nay

Hiện nay, mỗi loại rau sẽ có cách trồng và chăm sóc khác nhau. Vì vậy, để đảm bảo các yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, lượng nước và đất trồng đòi hỏi phải có các kiểu nhà kính phù hợp với mỗi loại rau đó. Như vậy mới đảm bảo đạt năng suất cao.

Hiện nay các loại nhà kính được dùng phổ biến nhất đó là: Nhà kính trồng rau thủy canh, nhà kính trồng rau mầm, nhà kính trồng rau mini và nhà kính trồng rau greenhouse. Cùng tìm hiểu chi tiết sau đây:

Trồng rau thủy canh trong nhà kính là phương pháp tối ưu nhất mang lại hiệu quả cao và tăng năng suất cây trồng rất nhiều lần so với điều kiện thường.

Trong đó, có những dạng nhà kính trồng rau thủy canh phổ biến như:

Nhà kính công nghệ cao: Có tường cao 4m, mái cao 8m so với mắt đất và đầy đủ các hệ thống làm ẩm, làm mát và lưu thông gió tự động.

Nhà kính công nghệ trung bình: Chiều cao 4m và có quạt gió.

Nhà kính công nghệ thấp: Cao dưới 3m, hạn chế về hệ thống kiểm soát môi trường và lưu thông gió.

Rau mầm là những loại rau cho năng suất rất lớn. Tuy nhiên nếu trồng ở nhà kính bình thường sẽ không cho hiệu quả tối đa. Vì vậy, nhà kính trồng rau mầm được thiết kế để giúp rau mầm phát triển tốt nhất, đúng với quy mô và cách chăm sóc để mang lại kết quả như mong muốn.

Đây là kiểu nhà kính trồng rau rất phù hợp với những gia đình có khu đất nhỏ và muốn trồng rau sạch. Với nhà kính mini bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo có nguồn rau sạch cung cấp cho gia đình.

Tuy nhiên, cũng như các nhà kính khác cần phải có đầy đủ các yếu tố như: Hệ thống thông gió, thông hơi và các loại mái phù hợp để đảm bảo cho rau phát triển.

Đây là mẫu nhà kính có sự kết hợp giữa kính và composite. Tuy nhiên, đây là mô hình công nghệ cao nên đòi hỏi phải có đầy đủ các hệ thống làm mát, thông gió, tưới,…

Chính vì thế, nên nhà kính greenhouse đã cho ra sản phẩm chất lượng cao mà không có bất cứ hóa chất độc hại nào.

4. Cách làm nhà kính trồng rau mini

Hiện nay, làm nhà kính mini để trồng rau sạch được rất nhiều gia đình áp dụng bởi có chi phí phù hợp và đem lại hiệu quả cao. Vậy cách làm nhà kính mini như thế nào? Tìm hiểu các bước sau đây:

Trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu trước khi làm nhà kính. Cụ thể như sau:

Lựa chọn khu vực xây nhà kính: Chọn nơi bằng phẳng, thoáng mát và tránh trực tiếp hướng gió và mặt trời.

Mô hình nhà kính: Lên phương án thiết kế mô hình theo chiều rộng, chiều cao của tường và mái.

Mặt đất: Mặt đất phải bằng phẳng, được chia luống rõ ràng và có đường dẫn nước và thoát nước khác biệt. Móng phải được chôn sâu từ 70cm đến 1m tùy vào độ cứng của đất.

Màng phủ: Dùng màng phủ chuyên dụng và lưới che nắng trên trần và bên hông.

Hệ thống làm mát: Phải đảm bảo hệ thống tưới phun, tưới nhỏ giọt.

Hệ thống chiếu sáng: Cần sử dụng bóng điện để đảm bảo độ sáng cho cây trồng trong nhà kính.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sẽ tiến hành thi công nhà kính theo thứ tự các bước sau:

Chọn nơi bằng phẳng để lắp mặt nền của đất. Lưu ý, phải gần nguồn nước.

Dựng khung nhà kính sau đó xây dựng vòm với tổng cộng là 7 vòm.

Bạn cần tuân thủ cách lắp đặt đường ống nối dọc lên trên nóc, bên hông là các ống chéo và ống ngang. Như vậy, mới làm cố định và giúp lưới căng hơn.

Sau đó, cố định khung cửa ở 2 đầu để dễ di chuyển.

Tác dụng của ống thông gió là giúp cho nhà kính luôn được đảm bảo về nhiệt độ và độ ẩm. Chính vì vậy, lắp đặt hệ thống thông gió cho nhà kính là điều quan trọng cần đặt lên hàng đầu.

Tiếp đến, lắp lưới để chắn gió và lấy các ốc vít cố định xung quanh cửa để giữ cố định.

Trong các bước lắp đặt, phần màng phủ cũng quan trọng không kém nên chú ý độ căng của plastic và cần một lỗ thông hơi để điều hòa không khí thích hợp. Tốt hơn hết, bạn nên thêm một lỗ thông cơ sở và cuối cùng là cắt màng thừa còn lại.

Sau khi thực hiện xong các bước trên bạn cần kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo và hoàn thiện nhà kính trước khi tiến hành trồng rau.

5. Quy trình trồng rau sạch trong nhà kính chuẩn nhất

Sau khi hoàn thành xong các giai đoạn chuẩn bị nhà kính, tiếp đến sẽ tiến hành trồng rau sạch theo các quy trình sau:

Chuẩn bị đất trồng rau: Trong quá trình phát triển của rau, đất là yếu tố quan trọng nhất. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị đất đúng tiêu chuẩn và dùng thuốc tiêu diệt hết mầm bệnh có trong đất mới tiến hành trồng rau.

Trồng rau: Lấy cây giống trồng vào đất đã chuẩn bị và đảm bảo đúng kỹ thuật để tránh sâu bệnh chui vào bên trong

Chăm sóc: Phải đảm bảo đủ ánh sáng, lượng nước và hệ thống thông gió cho cây phát triển tốt nhất.

Đảm bảo đúng quy trình trên sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc trồng và chăm sóc rau sạch trong nhà kính. Từ đó, đạt hiệu quả như mong muốn.

6. Những sai lầm cần tránh khi trồng rau sạch trong nhà kính

Tuy trồng rau sạch trong nhà kính không quá khó nhưng bạn cần lưu ý những điều sau đây để không mắc phải những sai lầm khi trồng rau sạch.

Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của rau. Từ đó, cho năng suất thấp.

6.2. Hệ thống mái lợp không phù hợp để trồng rau sạch trong nhà kính

Trên thị trường có rất nhiều hệ thống mái lợp khác nhau, vì vậy bạn cần chọn sao cho phù hợp nếu không rau trồng trong nhà kính sẽ cho năng suất kém.

Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến toàn bộ quá trình trồng và chăm sóc rau sạch trong nhà kính. Vì vậy, bạn cần chọn địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để tiến hành thi công nhà kính để đảm bảo chất lượng nhất. My Garden là địa chỉ uy tín số 1 cho bạn lựa chọn.

Qua bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trồng rau sạch trong nhà kính để đạt năng suất cao.

Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Trong Nhà Kính

Xã hội phát triển, nhu cầu về cuộc sống an toàn, hoàn thiện của người dân ngày càng cao. Vấn đề an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu nhằm đảm bảo sức khỏe các thành viên trong gia đình. Trên thị trường cung cấp nhiều nguồn thực phẩm bẩn, không đảm bảo chất lượng nhằm mục đích tối ưu hóa lợi nhuận trong kinh doanh.

Nguồn thực phẩm rau xanh là thực phẩm thiết yếu trong mỗi bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, một vấn đề hiện nay được khá nhiều các chị em đặc biệt quan tâm. Ngày ngày đi chợ mua thực phẩm cũng chưa có một giải pháp nào có thể giúp chúng ta chọn được nguồn rau sạch đảm bảo 100%, bởi những mối lo về chất lượng rau xanh không đảm bảo, thị trường đầy rẫy những loại rau củ được thu gom từ mọi nơi, không an toàn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống.

Ngày nay công nghệ phát triển hiện đại, kéo theo sự phát triển của ngành nông nghiệp ngày càng cao, nhiều mô hình trồng rau sạch tại nhà được thiết kế ra phù hợp với mọi nhu cầu trồng rau sạch của người dân. Mỗi mô hình trồng rau phù hợp với từng kỹ thuật trồng rau nhất định, điển hình như kỹ trồng rau sạch tại nhà trong nhà kính phù hợp với các mô hình trồng rau tại nhà kính, mô hình trồng rau sạch trong thùng xốp cũng có kỹ thuật riêng,…

I. Lợi ích khi sử dụng kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà kính

Mô hình trồng rau sạch trong nhà kính hiện nay được áp dụng khá phổ biến, tạo nên những vườn rau sạch đảm bảo, cung cấp đầy đủ cả về số lượng lẫn chất lượng cho người tiêu dùng. Kỹ thuật trồng rau không chỉ đem đến những vườn rau đảm bảo, còn giúp việc chăm sóc đơn giản và hiệu quả hơn.

Muốn phát triển mô hình trồng rau sạch trong nhà kính đạt hiệu quả cao cần nắm vững kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà kính. Trồng rau sạch tại nhà bằng chai nhựa cung cấp rau sạch, tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng

Trồng rau sạch trong nhà kính là một mô hình mới, độc đáo, là một trong những giải pháp trồng rau sạch an toàn và được áp dụng khá nhiều.

Hiện nay, rau được bán trên thị trường bị ảnh hưởng nhiều của thuốc trừ sâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy, việc trồng rau trong nhà kính đảm bảo khắc phục triệt để vấn đề này.

Trồng rau trong nhà kính rất tiện lợi, tránh được ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường lên rau xanh, hạn chế được sâu bệnh, tạo ra những loại rau an toàn, chất lượng, giá trị dinh dưỡng không bị mất đi.

Phương pháp trồng rau 100% không dùng các sản phẩm phân bón độc hại, không dùng hóa chất, không dùng thuốc hóa học độc hại để tiêu diệt sâu bệnh. Hạn chế tối đa sự phát triển, lây lan, phá hoại rau xanh của các loại côn trùng, sâu bệnh.

Mô hình trồng rau sạch trong nhà kính ngày càng được thiết kế hiện đại và tinh tế hơn, chúng ta có thể điều khiển theo mong muốn của mình để mở những mái che tạo điều kiện cho cây có ánh sáng quang hợp và phát triển tốt hơn.

Kỹ thuật trồng rau tiên tiến được áp dụng, mô hình này rau chủ yếu hấp thụ các chát dinh dưỡng, từ đất, nước…tiết kiệm được khoản tiền không nhỉ để thuê nhân công, tiết kiệm nước và thời gian tưới nước cho cây.

1.3. Trồng rau sạch trong nhà kính hiệu quả cao

Với kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà kính tiên tiến hiện đại, hiệu quả thu được cao, mang lại lợi ích kinh tế lớn đối với những mô hình trồng theo hướng kinh doanh.

Sản phẩm tạo ra luôn đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng.

Nhu cầu về rau sạch khá lớn, phát triển mở rộng nguồn rau sạch đảm bảo kinh tế xã hội, đầy lùi những vấn nạn về an toàn thực phẩm trong cộng đồng.

1.4. Kỹ thuật trồng rau trong nhà kính khá đơn giản

Chỉ cần thực hiện theo đúng kỹ thuật, hướng dẫn thì hoàn toàn có thể mang lại hiệu quả cao.

Khi đất trồng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, chúng ta gieo trồng hạt giống, cây con trong nhà kính để hạn chế, ngăn ngừa sâu bệnh vào bên trong, đảm bảo rau có sức phát triển tốt không bị sâu bệnh xâm nhập.

Qúa trình trồng rau sạch trong nhà kính khâu chăm sóc rất tiện lợi và vô cùng đơn giản, đa phần các mô hình trồng rau sạch trong nhà kính đều được thiết kế có lưới với hệ thông tưới phun tự động, do đó giảm được chi phí thuê nhân công, giữ ẩm đất.

Tất cả các giai đoạn từ khâu gieo trồng tới khâu thu hoạch đều được kiểm soát chặt chẽ, tự động và khép kín, nahfm giữ được tất cả các giá trị dinh dưỡng cho rau xanh, các vitamin A,B,C,E…

II. Một số nhân tố ảnh hưởng tới kỹ thuật trồng rau trong nhà kính

Đất trồng nhân tố chủ đạo quyết định đến sự tồn tại cũng như phát triển của rau xanh. Trong quá trình trồng rau, đất trồng luôn đòi hỏi người trồng rau phải chuẩn bị kỹ lưỡng, nhất là khâu làm đất. Đất cần phải được cải tạo bằng những cách như xới, bón phầm, thuốc diệt mầm bệnh.

Đất trồng phải sạch, được lấy từ các vùng đất tốt phù hợp với sự phát triển cây trồng hoặc đất được cung cấp bởi các nhà cung cấp uy tín, có tên tuổi đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho rau xanh phát triển.

Công nghệ trồng rau ảnh hưởng trực tiếp đến kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà kính, công nghệ hiện đại sẽ tao ra những mô hình trồng rau tiện lợi, đảm bảo, hiệu quả cao.

Công nghệ trồng rau giúp giảm thiểu chi phí, tiết kiệm sức lao động của người trồng rau, hỗ trợ giúp cho quá trình trồng rau, phù hợp với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Kỹ thuật trồng rau của từng loại rau phù hợp với từng điều kiện ánh sáng nhất định. Ánh sáng quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển của rau xanh, tùy vào từng loại cây mà ánh sáng cung cấp nhiều hay ít. Ví dụ như một số loại rau ưa ánh sáng như cải xanh, cải ngọt, rau dền,…, một số loại chỉ ưa bóng râm như lá lốt, diếp cá, rau mùi, kinh giới…vì vậy, tùy thuộc vào từng loại rau mà kỹ thuật gieo trồng phù hợp, lượng ánh sáng cung cấp phù hợp giúp cây quang hợp, thúc đẩy rau xanh phát triển tươi tốt.

2.4. Mật độ và số lượng cây gieo trồng

Tùy thuộc vào loại rau gieo trồng mà kỹ thuật trồng khác nhau, mất độ dày thưa khác nhau, số lượng cây cũng khác nhau. Trồng rau đúng kỹ thuật giúp rau phát triển tươi tốt, chất lượng an toàn, sản lượng thu được cao.

Bạn muốn ăn đa dạng nhiều loại rau thì chúng ta nên chú ý những chủng loại mình gieo trồng, có thể trồng mỗi loại một ít những kỹ thuật trồng và chăm sóc từng loại rau không giống nhau. Chọn hạt giống không nên trồng những loại rau trái mùa vì nó không đảm bảo chất lượng, chất lượng rau không ngon.

III. My Garden ứng dụng kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà kính

My Garden đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp thiết kế và thi công vườn trồng rau sạch, đảm bảo chất lượng phù hợp, quyết định hiệu quả trồng rau do áp dụng kỹ thuật trồng rau sạch.

My Garden cam kết đem đến cho khách hàng những vườn rau xanh, sạch, giàu chất dinh dưỡng đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Là lá cờ đầu trong ngành nông nghiệp mới.

Kỹ thuật trồng rau theo mô hình mới, lắp đặt, thiết kế hiện đại, giảm thiểu tối đa thời gian chăm sóc, và công sức chăm sóc, tiết kiệm chi phí.

Cung cấp nguồn vật tư tiên tiến hiện đại, kỹ thuật chăm sóc rau xanh tiên tiến nhất, cam kết đảm bảo chất lượng rau sạch tuyệt đối, đem đến sự hài lòng của khách hàng.

100% sản phẩm hữu cơ My Garden cung cấp là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng đảm bảo, đã kiểm định. My Garden tuyệt đối không cung cấp các loại phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, các loại thuốc kích thích tăng trưởng giúp rau phát triển xanh tốt.

Với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, giàu đam mê, yêu nghề, chuyên thiết kế nên các mô hình khoa học,logic, tạo mỹ quan cho ngôi nhà.

Đội ngũ giàu kinh nghiệm đảm bảo các thông số kỹ thuật chính xác với từng mô hình trồng rau, luôn luôn lắng nghe ý kiến, nhu cầu của khách hàng, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng các giải pháp kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà kính đạt hiệu quả cao nhất.

My Garden cam kết sẽ là đơn vị đồng hành đáng tin cậy trong việc thi công, thiết kế, tạo nên những vườn trồng rau sạch trong nhà kính tuyệt đẹp, chất lượng với số lượng vượt mức mong đợi của khách hàng.

My Garden tự tin, cam kết sẽ thiết kế ra những mô hình trồng rau sạch đa dạng, phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng, luôn luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ khách hàng thiết kế các mô hình trồng rau sạch trong nhà kính phù hợp với mọi điều kiện không gian, chi phí của khách hàng.

3.5. Cam kết mức giá ưu đãi nhất trên thị trường

My Garden đảm bảo cung cấp sản phẩm hoàn thiện tới tay khách hàng, có dây chuyền khép kín từ giai đoạn lên ý tưởng, báo giá, thiết kế, thi công, lắp đặt, bàn giao sản phẩm. Các sản phẩm đều đạt chuẩn theo đúng yêu cầu của khách hàng.

Cam kết mức giá thành hợp lý, cạnh tranh với các đơn vị khác trên thị trường. Đặc biệt với các đơn hàng thiết kế trồng ra sạch có giá trị dưới 50 triệu sẽ được miễn phí thiết kế đảm bảo tối ưu hóa lợi ích cho khách hàng.

IV. My Garden cam kết với khách hàng

Cam kết đảm bảo kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà kính đảm bảo an toàn, chất lượng.

Cam kết mang đến sự hài lòng về các sản phẩm, cam kết chất lượng sản phẩm đạt chuẩn.

Cam kết mức giá thành hợp lý, đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp cùng ngành.

Chỉ cần liên hệ với My Garden bạn sẽ nhận được sự hài lòng về các sản phẩm theo nhu cầu, các cam kết về chất lượng sản sản phẩm, mức giá thành hợp lý.

Tất cả khách hàng có nhu cầu trồng rau sạch trong nhà kính xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 615 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 0243 999 8190

Hotline: 0916 818 526

Email: mygardenvietnam@gmail.com

Địa chỉ: Số 615 Vũ Tông Phan, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 0243 999 8190

Hotline:0916 818 526

Email: mygardenvietnam@gmail.com

Công ty TNHH My Garden Công ty TNHH My Garden

Tự Làm Giàu Bằng Phương Pháp Trồng Rau Sạch Trong Nhà Lưới

Cách làm giàu bằng phương pháp trồng rau sạch trong nhà lưới mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân, hạn chế dùng thuốc trừ sâu.

Anh Huỳnh Đức ở Thành Phố Tuy Hòa là một tấm gương điển hình thành công áp dụng mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới. Anh vốn được sinh ra và lớn lên ở đất bãi bồi bên sông Đà Rằng; cũng như bao gia đình khác ở đây, vợ chồng anh đã chọn nghề trồng rau để mưu sinh. Anh xem tin tức trên ti vi; được hội khuyến nông địa phương khuyến cáo về phương pháp trồng hoa màu mới.

Phương pháp vừa hạn chế dùng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học mà lại mang lại năng suất cao. Từ đó anh quyết định chuyển hướng quyết định đầu tư nhà lưới trồng rau sạch. Trước khi làm anh đã tự mày mò học hỏi từ sách báo, trên truyền hình.

Anh bỏ thời gian đến Đà Lạt (Lâm Đồng). Củ Chi ( Tp. HCM) để tham quan và học hỏi mô hình trồng rau sạch bằng nhà lưới của người dân nơi đây. Anh đã tham khảo, học hỏi nắm bắt ưu và nhược điểm của mỗi mô hình. Khi trở về anh quyết định đầu tư mô hình nhà lưới kín trên diện tích 200m2.

Ngăn gió

Mục đích chính là ngăn không cho côn trùng vào đẻ trứng, rau sẽ không sinh sâu bệnh và người trồng không phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Giúp xé nhỏ hạt mưa giúp rau không bị hư hại

Song song với việc không phun thuốc bảo vệ thực vật; người trồng cũng phải dùng phân chuông thay cho phân hóa học. Do đó vốn đầu tư ban đầu cho việc xây dựng nhà lưới và mua phân chuồng khá cao. Ban đầu gia đình anh có hơi phân vân nhưng sau vẫn quyết định làm.

Hiệu quả của nhà lưới

Chị Hoa, vợ anh Phú nói: “Từ ngày làm mô hình này chúng tôi đã tiết kiệm số tiền đầu tư phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đáng kể. Mặc dù rau bán ra giá không cao song có lãi nhiều hơn so với trước. Với lại mình và cả mọi người đều yên tâm chất lượng rau”.

Công ty TNHH TM DV H.N.Q chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại lưới chắn côn trùnglàm nhà lưới uy tín, chất lượng, giá cạnh tranh. Kính chúc bà con nông dân trên mọi miền tổ quốc có được mùa vụ bội thu. Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hố Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Trồng Rau Nhà Kính, Trồng Rau Trong Nhà Kính, Bán Khung Nhà Kính Trồng Rau, Mô Hình Rau Sạch, Mô Hình Trồng Rau Sạch, Chi Phí Đầu Tư Nhà Kính Trồng Rau Sạch

Trồng dưa lưới trong nhà màng

Cây dưa lưới thuộc họ bầu bí (tên tiếng Anh là Muskmelon hoặc Cantaloupe; tên khoa học là Cucumis melo L.) là một trong những loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao.

Được biết tới là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe con người, dưa lưới có nguồn chứa chất chống ôxy hóa dạng polyphenol giúp phòng chống bệnh ung thư và tăng cường hoạt động miễn dịch. Dưa lưới chứa nhiều chất xơ nên có tác dụng nhuận trường, chống táo bón. Đây còn là nguồn phong phú β-carotene, acid folic, kali và vitamin C, A.

Dưa lưới chủ yếu được trồng trong nhà màng kết hợp với hệ thống tưới nhỏ giọt theo công nghệ bán thủy canh, cho năng suất cao. Hiện nay có nhiều giống dưa lưới khác nhau trên thị trường, có nguồn gốc xuất xứ từ Đài Loan, Malaysia, Thái Lan, Nhật Bản…

Tùy các loại giống khác nhau, trái có hình tròn hoặc hình bầu dục, thời gian sinh trưởng 65 – 90 ngày, trong điều kiện nhà màng có thể trồng được 3 – 4 vụ/năm.

Với giá trị kinh tế tương đối cao so với các cây trồng khác, doanh thu 1ha dưa lưới có thể đạt 3 – 3,5 tỷ đồng/năm, lợi nhuận đạt 25% – 30%.

Hiện nay, cây dưa lưới được trồng chủ yếu trong nhà màng, được trồng nhiều ở TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang…;ngoài ra cũng có thể trồng dưa lưới ngoài đồng ruộng.

Dưa lưới trồng trong nhà màng chất lượng ngon hơn và chất lượng thu hoạch cao hơn so với trồng ngoài đồng ruộng.

Trung tâm Công nghệ sinh học TPHCM trong những năm qua đã trồng, nghiên cứu nhân giống, lai tạo các giống dưa lưới phục vụ sản xuất. Trung tâm đã xây dựng quy trình trồng dưa lưới trong nhà màng và trồng ngoài đồng ruộng, sẵn sàng chuyển giao công nghệ cho bà con nông dân.

Công ty Cổ phần Công nghệ tưới Bình Minh.

Trụ sở Công ty: Số 07, Ngõ 28 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội

VP bán hàng Hà Nội: Số 2, Ngõ 238 Đường Hoàng Quốc Việt – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

( Bên cạnh trường CĐ Du lịch Hà Nội, Đối diện Triển lãm Nông nghiệp Việt Nam)

Điện thoại: (+84) 0243. 212 3662 I Fax: (+84) 0243. 212 3661 I Hotline: 0971 682 666

Email: congnghetuoibinhminh@gmail.com

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 68/9 Tân Phú 2 – Phường Tân Bình – Thị xã Dĩ An – Bình Dương

Điện thoại: (+84) 0650. 373 8519 I Hotline: 0938 261 888 I Email: congnghetuoibinhminh@gmail.com

Địa chỉ Kho hàng: Số 2 đường Dương Đình Nghệ – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

( Bên cạnh Công viên Cầu Giấy, gần Tòa nhà Keangnam Landmark Tower ) Xe Container 24/24

Website: chúng tôi I chúng tôi l www.mangnhakinhisrael.com

www.thietbituoinhogiot.vn I chúng tôi I www.thietbiphuntuoi.com

nhà kính trồng rau,nhà kính trồng hoa,vật tư nhà kính,màng phủ nhà kính,màng phủ nhà kính,màng nhà kính nông nghiệp,màn PE nhà kính, màng nhà kính Israel, màng nhà kính giá rẻ, nhà kính phơi nông sản, nhà kính nuôi tôm,thiết bị nhà kính, dây đè mái,màng nhà kính trồng rau, mô hình nhà kính nông nghiệp, vật liệu làm nhà kính trồng rau, nhà kính giá rẻ, chi phí làm nhà màng, nhà kính trồng rau ở hà nội, giá màng nhà kính hà nội, vật tư nhà kính, báo giá màng phủ nhà kính, cung cấp vật tư nhà kính, tự làm nhà kính trồng rau, kỹ thuật trồng dưa lưới trong nhà màng, chi phí nhà màng trồng dưa lưới, nhà kính phơi nông sản, nhà kính phơi cà phê, nhà kính phơi gạch, chi phí đầu tư nuôi tôm trong nhà màng, nhà màng nông nghiệp, nhà màng là gì, nhà màng trồng dưa lưới, nhà màng Israel, trồng dưa lưới trong nhà kính,bán màng kính, màng nhà kính,màng kính ginegar, màng kính israel,mang kinh,ban mang kinh, mang nha kinh,bán màng kính tại hà nội,màng nhà kính giá rẻ,màng nhà kính pe, mang lop nha kinh, mang lop nha mang, mang phu nha kinh,màng kính trồng rau sạch,màng kính trồng hoa,màng kính công nghệ cao,màng kính tốt nhất,màng kính tại miền bắc, mua bán màng nhà kính, mua ban mang nha kinh, cung cấp màng nhà kính, cung cap mang nha kinh, bán màng nha kinh, ban mang nha kinh, nha kinh, mang nha long, mang lop nha kinh,mang lop nha long, mang phu nha kinh, mang phu nha long, mang phu nong nghiep, Nilon nhà kính, màng nhà kính, màng phủ nông nghiệp, nhà kiếng, nhà lồng,màng phủ nhà kính, màng lợp nhà kính, màng lợp nhà lồng, nilon lợp nhà kính, nilon lợp nhà lồng, màng nilon lợp nhà kính, bạt nhà kính, bat nha kinh, bạt nhà lồng,bat nha long, bạt lót hồ, bat lot ho, bạt trải hồ, bat trai ho, hồ nuôi tôm, ho nuoi tom, đầm nuôi tôm, dam nuoi tom, màng nilon lợp nhà vòm, mang nilon lop nha vom, nhà vòm, nha vom,GreenHouse Film, GreenHouse Plastic, cung cấp màng nhà kính, cung cap mang nha kinh, bán màng nha kinh, ban mang nha kinh, nha kinh, mang nha long,mang lop nha kinh, mang lop nha long, mang phu nha kinh, mang phu nha long, mang phu nong nghiep,Nilon nhà kính, màng nhà kính, màng phủ nông nghiệp, nhà kiếng, nhà lồng, màng phủ nhà kính,màng lợp nhà kính, màng lợp nhà lồng, nilon lợp nhà kính, nilon lợp nhà lồng, màng nilon lợp nhà kính,màng nilon lợp nhà vòm, mang nilon lop nha vom, nhà vòm, nha vom,nhà kính trồng rau,nhà kính trồng hoa,vật tư nhà kính,màng phủ nhà kính,màng phủ nhà kính,màng nhà kính nông nghiệp,màn PE nhà kính, màng nhà kính Israel, màng nhà kính giá rẻ, nhà kính phơi nông sản, nhà kính nuôi tôm,thiết bị nhà kính, dây đè mái,màng nhà kính trồng rau, mô hình nhà kính nông nghiệp, vật liệu làm nhà kính trồng rau, nhà kính giá rẻ, chi phí làm nhà màng