Phương Pháp Trồng Răng Mới / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Phương Pháp Trồng Răng Sứ Vĩnh Viễn Nào Mới Nhất?

Trồng răng sứ vĩnh viễn là phương pháp phục hình răng bị mất hoàn toàn. Giúp bạn sở hữu một hàm răng đều đặn cùng nụ cười tươi tắn nhất.

Phân biệt trồng răng sứ vĩnh viễn và hàm giả tháo lắp

Đặc tính

Trồng răng sứ vĩnh viễn

Hàm giả tháo lắp

Chất lượng

Giá trị sử dụng cao, thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật. Cảm giác ăn nhai tự nhiên không bị cộm.

Lực ăn nhai bị hạn chế yếu nhất so với 2 loại kia. Do đó, khi ăn sẽ khó chịu không cho cảm giác tự nhiên

Vẻ đẹp thẩm mỹ

Hiệu quả thẩm mỹ cao. Màu tự nhiên ở mức trung bình, có thể dễ bị ố với một số loại thực phẩm

Tính hiệu quả thẩm mỹ thấp nhất vì màu không được tự nhiên

Thời gian sử dụng

Kéo dài vài chục năm, thậm chí vĩnh viễn nếu biết chăm sóc răng đúng cách

Khoảng 3 đến 4 năm

Biến chứng có thể gặp phải

Ít xảy ra biến chứng. Tuy nhiên để hạn chế rủi ro cần chọn cơ sở nha khoa uy tín. Nếu không khi được bác sĩ tay nghề kém thực hiện, sẽ gặp phải một số tình trạng. Vùng cấy bị nhiễm trùng, ê môi ê lưỡi khi chạm vào dây thần kinh. Nếu nguy hiểm có thể gãy xương hàm hoặc bị viêm xoang sau khi cấy ghép.

Hàm dễ bị lung lay lỏng lẻo sau một thời gian sử dụng. Khi đó, sẽ phải thay hàm và như vậy tuổi thọ quá ngắn.

Khiến cho việc ăn nhai khó khăn, cảm giác ăn không thật nhạt miệng. Nếu để kéo dài có thể bị tiêu xương hàm và tăng nguy cơ các bệnh lý xấu về răng miệng.

Mức giá thực hiện

Mức chi phí dao động lớn hơn 30 triệu đồng

Mức giá khoảng 2.000.000 đ đến 10.000.000đ cho 1 hàm răng

Các phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn

Trồng răng Implant

Răng được cấu tạo hoàn chỉnh từ trụ implant và mão răng sứ. Được thực hiện bằng cách đặt trụ vào chân răng đã mất thay thế chân răng thật. Trụ được đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như sự thay thế hoàn hảo. Sau một thời gian, trụ sẽ tương thích với các mô và khung xương hàm răng thật. Như vậy tạo nên một cấu trúc răng ổn định cho việc cắm răng giả sau này.

Mão răng sứ được gắn lên trụ sau khi đã tương thích. Như thế bạn có có một chiếc răng thật. Thực hiện chức năng nhai cắn đồ ăn như bình thường. Thậm chí mão sứ còn có tính cứng và nghiền nát thức ăn với lực mạnh hơn răng thật.

Trồng răng implant có thể dùng cho nhiều trường hợp từ mất 1 răng, vài răng đến cả hàm răng.

Cầu răng sứ

Mão răng sứ như một mão răng sứ có 2 đầu để lắp vào vị trí mất răng. Tuy nhiên, nhiều người lại lầm tưởng đây không phải là phương pháp trồng răng. Bởi cầu răng chỉ có phần thân răng phía trên.

Tuy nhiên, việc cắm mà không có chân răng làm trụ sẽ rất khó. Ảnh hưởng đến cả tuổi thọ của cầu răng khi sử dụng. Do đó, khi thực hiện bác sĩ sẽ chỉ định đặt trụ để giữ răng được ổn định hơn. Cũng như đảm bảo cho việc ăn nhai được thuận tiện.

Cầu răng sứ có thời gian dùng nhất định, phải thay theo định kỳ. Để hạn chế tình trạng bị viêm nhiễm tại nơi cắm cầu răng. Trồng răng sứ vĩnh viễn phương pháp này phù hợp với trường hợp mất 1 hoặc vài răng liền kề nhau.

Sự khác biệt của công nghệ trồng răng mới nhất implant

Theo các chuyên gia nha khoa hàng đầu thế giới, trồng răng implant là một phương pháp hiện đại nhất. Sở hữu nhiều điểm khác biệt so với trồng cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Khi thực hiện cấy ghép implant, người bệnh sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời:

Ít đau hoặc k đau

Việc cấy trụ implant vào chân răng được thực hiện nhẹ nhàng. Dễ dàng tương thích nên chỉ có cảm giác đau nhẹ. Sau một vài ngày sẽ trở lại như bình thường.

Răng implant cảm giác như răng thật, không gây khó chịu trong miệng

Khi ăn nhai bạn sẽ cảm nhận thoải mái các vị của món ăn mình yêu thích. Không bị tê lưỡi hay mất vị như kiểu hàn răng. Bởi răng được làm từ chất liệu cao cấp, có thể làm gia vị thẩm thấu qua răng.

Mất cả hàm răng vẫn trồng được implant

Áp dụng cho mọi trường hợp mất răng. Mất từ một chiếc đến cả hàm sẽ phục hình được khi cấy ghép implant. Ngoài ra, răng mất ở mọi vị trí đều làm được. Đặc biệt với những trường không làm cầu răng sứ khi không có răng bám bên cạnh.

Implant phù hợp mọi lứa tuổi từ 18 trở lên

Để có thể đủ sức khỏe tiến hành trồng răng implant, bệnh nhân cần đủ từ 18 tuổi trở nên. Giúp hạn chế những biến chứng có thể xảy ra khi thực hiện cấy ghép.

Giá Trồng răng sứ vĩnh viễn tại NKPH

Giá trồng răng sứ vĩnh viễn là một câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Khi trồng răng sứ vĩnh viễn phương pháp implant người bệnh sẽ được bảo hành cho từng loại răng riêng. Còn với làm hàm giả tháo lắp hoặc cầu răng sứ thì không có chính sách bảo hành tốt như vậy. Tại nha khoa Quốc tế Phú Hòa, chi phí cho trồng răng implant và lắp cầu răng sứ được đưa ra như sau:

Giá trồng răng implant

Gồm có giá trụ implant và giá mão răng sứ. Trụ sẽ có nhiều loại khác nhau với từng mức giá phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tại Phú Hòa, trụ Dentium Hàn Quốc có giá thấp nhất 18.000.000đ/trụ. Tuy nhiên, loại này sẽ mất nhiều thời gian cho việc tương thích với hàm. Vì thiết kế có hình thuôn, phân bổ đều các lực và hài hòa khi giải phẫu.

Tiếp theo là loại trụ Thụy Điển, đây là loại có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn. Bên ngoài được bao bọc bởi màng sinh học Tiunite. Do đó, khi cắm dễ tương thích với xương hàm trong thời gian ngắn hơn loại trụ Hàn Quốc.

Cuối cùng, Phú Hòa có trụ Dentium implant USA được đánh giá tốt nhất trong tất cả các loại. Mức giá khá cao từ 20.000.000đ/trụ, tuy nhiên nó có nhiều ưu việt trội khi dùng. Sở hữu kích thước nhỏ, khi cấy vào xương hàm nhanh liền. Tuổi thọ có thể lên tới vài chục năm hoặc trọn đời khi chăm sóc tốt.

Mão răng sứ cũng có đa dạng mức giá như trụ. Thông thường, có 2 loại mão răng sứ phổ biến: Mão sứ kim loại và mão sứ toàn sứ. Sứ kim loại dao động từ 1.000.000đ đến 2.500.000đ/răng. Còn răng toàn sứ có giá khoảng 5.000.000đ đến 10.000.000đ/răng.

Ví dụ: Người bệnh cấy ghép răng vĩnh viễn 4 răng implant với trụ Dentium Mỹ giá 20.000.000đ/trụ và sử dụng mão sứ hoàn toàn giá 2.500.000đ/chiếc. Vậy tổng chi phí làm răng là:

Tổng chi phí = 4 x 20.000.000 + 4 x 2.500.000 = 90.000.000 đồng

Giá làm cầu răng sứ

Nếu bạn lựa chọn làm cầu răng sứ thay vì làm răng implant. Chi phí bỏ ra sẽ thấp hơn rất nhiều, tuy nhiên chất lượng cầu răng sẽ không được đẹp và bền.

Cầu răng sứ cũng được chia làm nhiều loại khác nhau.

Cầu răng sứ kim loại

Cầu răng sứ kim loại thường có mức giá từ 1.000.000đ/răng

Cầu răng sứ Vivadent France có giá từ 1.200.000đ/răng

Cầu sứ Jenlenco USA có giá từ 1.500.000đ/răng

Cầu sứ titan có giá từ 2.500.000đ/răng

Cầu răng làm toàn bộ sứ

Với cầu răng sứ được làm hết bằng sứ, mức giá sẽ cao hơn loại trên và tính thẩm mỹ của nó đẹp hơn. Cụ thể:

Cầu sứ Cercon giá từ 5.000.000đ/răng được bảo hành tới 10 năm

Cầu sứ Emax có giá từ 6.000.000đ/răng được bảo hành tới 15 năm

Cầu sứ Zir Press có giá từ 8.000.000đ/răng được bảo hành tới 20 năm

Cầu sứ Nacera là loại tốt nhất có mức giá cao từ 10.000.000đ/răng và được bảo hành trọn đời.

Ví dụ: Người bệnh làm răng vĩnh viễn bằng cầu răng sứ cho 2 chiếc răng. Lựa chọn cầu sứ Emax giá 6.000.000 đ/ chiếc. Lúc này chi phí phải trả là?

Làm 1 răng sứ cần dùng 3 cầu răng sứ. Vậy làm 2 răng tổng cầu răng cần dùng là 6

Tổng chi phí = 6 x 6.000.000 = 36.000.000 đồng

Có Mấy Phương Pháp Trồng Răng Giả

Trồng răng giả là gì? Răng giả vĩnh viễn phù hợp với mọi độ tuổi và tình trạng mất răng và khi gắn răng vào bệnh nhân không thể tự tháo rời mà phải nhờ đến sự can thiệp của nha sỹ. Hiện nay có 2 phương pháp trồng trồng răng giả như sau:

Có thể nói implant là một thành tựu vĩ đại nhất của ghành nha khoa, implant có thể thay thế những chiếc răng đã mất, 1 răng hay toàn bộ răng, không những chức năng ăn nhai mà vấn đề thẩm mỹ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Implant không kén người sử dụng kể cả khi bạn đã 80 tuổi, tuy giá thành hơi cao nhưng implant rất được mọi người quan tâm và ưa chuộng vì sự hoàn hảo của nó như:

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Duy trì suốt đời.

Không mài răng, không ảnh hưởng đến răng thật.

Ăn nhai tốt như răng thật.

Thời gian cấy ghép nhanh chóng, 15 phút cho một trụ implant.

Phát âm chuẩn hơn.

Qúa trình cấy ghép nhẹ nhàng, không đau đớn.

Phù hợp với mọi độ tuổi.

Trồng răng giả bằng kĩ thuật implant được thực hiện bằng cách cấy trực tiếp một trụ implant bằng titanium vào vị trí mất răng. Tiếp theo sẽ là một abument được gắn trên implant và cuối cùng là một mão răng sứ.

Hiện đang rất được quan tâm và sử dụng nhiều vì giá thành không mấy cao phù hợp với tất cả mọi người. Răng sứ dùng cho những trường hợp mất răng, gãy vỡ, mòn răng, sậm màu hoặc thưa…

Có mấy phương pháp trồng răng giả

Trồng răng sứ là bác sỹ sẽ mài nhỏ cùi răng khoảng 0.5-2mm răng thật, để phủ lên toàn bộ bề mặt của răng giúp bạn có một hàm răng trắng sáng, đẹp như mơ ước. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ, giá thành và chất lượng sứ cũng có sự chênh lệch. Nếu bạn quan tâm thì nên đến một số cơ sở nha khoa để tham khảo giá thành cũng như cách thức và phương pháp trồng răng sứ

Trung tâm cấy ghép implant uy tín chất lượng tại Sài gòn cấy ghép răng implant giá bao nhiêu Tại trung tâm Nha Khoa Việt pháp chúng tôi luôn mong muốn mang lại cho bạn một nụ cười xinh cùng hàm răng trắng bóng, nên chất liệu sứ chúng tôi áp dụng cho quý bệnh nhân luôn là loại tốt, vừa chất lượng mà tính thẩm mỹ cao.

Phương Pháp Trồng Răng Implant Là Gì?

Phương pháp trồng răng Implant là gì? Răng Implant là một loại răng giả dùng để phục hồi lại những chiếc răng chẳng may bị mất đi hoặc bị nhổ bỏ khi không thể bảo tồn được nữa với đầy đủ chân răng và thân răng như những chiếc răng thật thụ.

Theo sự khảo sát của chúng tôi trong khoảng thời gian qua, thực sự thì số người hiểu rõ về phương pháp trồng răng Implant này rất ít, thậm chí có người cũng chỉ nghe nói nên tên mà không biết đó là gì.

Chính vì vậy, với bài viết hôm nay, chúng tôi muốn làm rõ hơn về phương pháp trồng răng Implant là gì để giúp các bạn có thể hiểu sơ bộ và áp dụng khi cần thiết.

Phương pháp trồng răng Implant là gì?

Răng Implant là một loại răng giả dùng để phục hồi lại những chiếc răng chẳng may bị mất đi hoặc bị nhổ bỏ khi không thể bảo tồn được nữa với đầy đủ chân răng và thân răng như những chiếc răng thật thụ. Răng Implant được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính:

– Trụ Implant: được làm từ Titanium có ren vặn xoắn giống như 1 chiếc ốc vít.

– Khớp nối Abutment: cũng được làm từ Titanium với chức năng dùng để kết nối trụ Implant và răng sứ chắc chắn vào nhau.

– Mão răng sứ: là những thân răng giả được làm bằng sứ dùng để phục hình lên trụ Implant có hình dáng, màu sắc giống với răng thật.

Cấu tạo của răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật tách vạt nướu nơi răng mất và cấy trụ Implant này sâu vào xương hàm của bệnh nhân và đóng vạt lại. Sau một thời gian chờ cho trụ Implant này và xương hàm tích hợp chắc chắn vào nhau thì bác sĩ mới thực hiến gắn khớp nối Abutment và phục hình răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng giả hoàn chỉnh.

Quy trình trồng răng Implant

Vì sao nên lựa chọn phương pháp

trồng răng Implant để phục hồi răng mất

Các bác sĩ nha khoa luôn khuyên mọi người nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant để phục hồi lại răng mất vì những lý do tuyệt vời như sau:

– Trồng răng Implant mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng của bệnh nhân, răng Implant được gắn cố định, màu sắc, kích thước của thân răng sứ hoàn toàn giống răng thật nên răng Implant trông rất tự nhiên.

Phương pháp trồng răng Implant mang lại tính thẩm mỹ cao

– Vì được làm từ chất liệu Titanium – một loại tinh chất rất quý hiếm được sử dụng rộng rãi trong ngành y khoa để tạo những khớp nối trong cơ thể nên răng Implant được chứng minh là rất an toàn và lành tính với sức khỏe cơ thể, đảm bảo sẽ không gây ra bất kỳ sự dị ứng hay kích ứng nào khác.

– Răng Implant được cấy sâu vào xương hàm nên độ cứng chắc của răng Implant rất cao, tuổi thọ của răng Implant có thể duy trì đến hàng chục năm thậm chí là vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt.

Do trụ Implant cấy sâu vào xương hàm nên răng Implant rất bền chắc

– Với tiêu chí chỉ tác động vào khoảng trống nơi mất răng, trồng răng Implant hoàn toàn không mài cùi hay xâm lấn đến những chiếc răng thật xung quanh.

– Được cấu tạo như một chiếc răng thật với chân răng cấm vào xương hàm nên phương pháp trồng răng Implant hoàn toàn khắc phục được tình trạng xương hàm bị tiêu hõm mà các phương pháp khác không thể thực hiện.

Phương pháp trồng răng Implant ngăn được tình trạng tiêu xương hàm

Nguồn: Kiến thức nha khoa

Khái Quát Các Phương Pháp Bọc Răng Sứ

 

BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Khi mất răng, sâu răng hay răng sứt mẻ… người ta thường nghỉ đến việc bọc răng sứ để làm đẹp, ăn nha tốt. Như vậy bọc răng sứ như là 1 giải pháp phục hình thay thế chức năng răng thật. Tùy vào tình trạng răng mà bác sĩ có những phương pháp bọc răng sứ phù hợp cho bạn, hãy tìm hiểu 3 phương pháp phổ biến nhất hiện nay: 

1. Bọc răng sứ trực tiếp lên răng bị hư tổn

Chỉ định trường hợp răng chỉ sứt mẻ, sâu răng còn giữ được chân răng. Bác sĩ sẽ mài nhỏ chân răng rồi bọc răng sứ lên

bọc răng sứ trường hợp còn chân răng 

2. Làm cầu răng sứ, phương pháp bọc răng sứ gián tiếp

Khi răng đã mất không thể phục hồi thì phải áp dụng phương pháp bọc răng sứ gián tiếp đó là làm cầu răng sứ. Với phương pháp này thì buộc phải mài 2 răng bên cạnh răng đã mất để làm trụ gắn cầu răng.

Bọc răng sứ trường hợp mất chân răng

3. Dán răng sứ trực tiếp

Những trường hợp răng đen sỉn màu, răng thưa, răng lệch nhẹ hay răng ngắn có thể áp dụng phương pháp dán răng sứ Veneers này. Khác với bọc răng sứ, dán răng sứ không cần phải mài nhiều răng thật, không lấy tủy, răng đươc bảo tồn hoàn toàn. Đây là xu thế mới hiện nay, trên thế giới áp dụng rất nhiều.

Dán răng sứ Veneers

4. Bọc răng sứ trên chân răng nhân tạo Implant

Đây là giải pháp hiệu quả nhất áp dụng cho các trường hợp mất chân răng, với phương pháp này chân răng đã mất sẽ được thay thế bằng chân răng nhân tạo Implant sau đó sẽ gắn răng sứ lên trụ Implant. Ưu điểm phương pháp này là không cần phải mài răng thật, có thể sử dụng vĩnh viễn, ăn nhai chắc chắn.

Răng sứ được gắn lên chân răng nhân tạo implant