Phương Pháp Trồng Răng Giả / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Các Phương Pháp Trồng Răng Giả

Các phương pháp trồng răng giả nào được sử dụng hiện nay?

Hiện nay tại các trung tâm nha khoa Đăng Lưu có áp dụng thành công 3 phương pháp trồng răng giả để phục hình nha khoa cho các bệnh nhân gặp phải vấn đề mất răng. Ba phương pháp đó bao gồm: Làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ cố định và kỹ thuật cấy ghép implant. Để lựa chọn được một phương pháp trồng răng giả phù hợp, bạn cần tìm hiểu những ưu cũng như khuyết điểm của các phương pháp trồng răng giả này.

Hãy bắt đầu với một phương pháp được đánh giá là phù hợp trong phục hình mất răng. Kỹ thuật cấy ghép răng implant. Kỹ thuật này có thể áp dụng cho nhiều trường hợp từ mất một răng cho đến nhiều răng. Về phương pháp thì kỹ thuật sử dụng một trụ implant được làm từ chất liệu titan để cấy trực tiếp vào xương hàm để đóng vai trò là một chân răng thay thế cho chân răng bị mất. Sau khoảng thời gian chờ đợi trụ implant tích hợp khi cho vào xương (khoảng 3 đến 6 tháng), một mão răng sứ sẽ được chụp lên trên đầu trụ implant.

Ưu điểm của kỹ thuật này là răng giả thay thế tốt cho răng thật, cả về độ tự nhiên cũng như thực hiện các chức năng bình thường của răng nhờ cấu tạo ba phần tương tự như răng thật của răng implant. Răng tồn tại độc lập và không phụ thuộc vào các răng khỏe mạnh bên cạnh. Độ bền của răng rất cao, có thể tồn tại suốt đời con người ở đúng vị trí vững chắc không bị lỏng lẻo. Răng implant còn có một ưu điểm nữa là nó ngăn ngừa tiêu xương rất tốt thậm chí sau khi cấy ghép phần xương bị tiêu sau khi mất răng còn được bổ khuyết. Răng implant chỉ có một khuyết điểm duy nhất là giá thành cao và đòi hỏi phải có bác sĩ tay nghề cao mới thực hiện được và phải mất khá nhiều thời gian mới hoàn thành được một răng hoàn chỉnh.

– Cầu răng sứ cố định: là một trong những phương pháp phổ biến được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp mất răng. Cách thực hiện lắp cầu răng sứ như sau: trước tiên bác sĩ sẽ mài nhỏ một hay nhiều răng ở hai bên vị trí bị mất răng để làm trụ cầu và sau đó một cầu răng sứ nhân tạo sẽ được lắp lên các trụ này. Ưu điểm của phương pháp này là có thể đảm bảo được chức năng ăn nhai bình thường và giá thành tương đối hợp lý. Tuy nhiên phương pháp này lại không khắc phục được tình trạng tiêu xương tại vị trí mất răng khiến xương tiêu nhiều ảnh hưởng đến đường nét khuôn mặt. Các răng thật bên cạnh cũng không thể thực hiện chức năng bình thường do đã bị mài nhỏ và hoạt động phụ thuộc vào cầu răng. Nguy cơ sâu răng và viêm nha chu, cầu răng bị lỏng cũng không hề nhỏ.

– Hàm giả tháo lắp: được áp dụng trong các trường hợp mất nhiều răng hay mất toàn hàm. Phương pháp này có ưu điểm là chi phí thấp, dễ thực hiện, thời gian thực hiện ngắn lại không phải xâm lấn răng, phù hợp với những người cao tuổi, người bị tiêu xương hàm nhiều, sức khỏe yếu. Hàm giả tháo lắp nâng đỡ các cơ môi, má, từ đó giúp hạn chế nếp nhăn, hóp má tại các vị trí mất răng.

Khuyết điểm của nó là vướng víu, không đảm bảo chức năng ăn nhai, ảnh hưởng đến phát âm. Nếu vệ sinh không tốt, việc sử dụng hàm giả tháo lắp có thể sẽ gây sâu răng và viêm nha chu tại nơi tiếp giáp giữa hàm giả với răng thật. Sau một thời gian sử dụng hàm giả thường trở nên lỏng lẻo, phải chỉnh sửa hoặc làm lại do xương dưới hàm giả tiêu dần.

Lưu ý : Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Những Phương Pháp Trồng Răng Giả Cố Định

Với những phương pháp trồng răng giả cố định, chiếc răng đã mất của bạn sẽ được khôi phục lại một cách chắn chắn trên cung hàm không khác gì răng thật. Hiện nay có 2 phương pháp làm răng giả cố định, mỗi phương pháp sẽ có những đặc điểm riêng.

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị (Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Trồng răng giả bằng cầu răng

Cầu răng sẽ được trồng bằng cách tạo một cầu nối răng sứ nhiều hơn số răng đã mất, nó sẽ được tái tạo dựa trên các răng thật kế cận răng mất. Tùy theo tình trạng răng mà Bác sĩ sẽ mài hai hay nhiều răng kế bên răng đã mất để làm thành cầu răng.Sau khi đã mài xong, Bác sĩ sẽ lấy dấu trên răng đã mài, so màu trên răng thật để lên màu cho răng sứ và chuyển toàn bộ dấu dấu răng đã lấy và màu răng về cho Labo làm răng sứ.

Những phương pháp trồng răng giả cố định

Tại đây, đội ngũ các kỹ thuật viên lành nghề, tài hoa sẽ làm ra răng sứ của bạn một cách nhanh chóng. Trong khoảng 3-4 lần hẹn quá trình phục hình cầu sứ sẽ được hoàn thành. Điều kiện cần và đủ để làm cầu răng là những răng kế cận phải là răng khỏe mạnh thì mới đuy trì được sự lâu dài và ổn định. Làm cầu răng sứ là một phương pháp trồng răng sứ cố định tốt, tuy nhiên sẽ không hạn chế được tình trạng tiêu xương tại vị trí mất răng về sau.

Trồng răng implant cố định

Trồng răng implant cố định lâu dài là một kỹ thuật mới, được ra đời sau phương pháp làm cầu răng sứ. Phương pháp này đã cho thấy được sự tiến bộ vượt bật của ngành Y học hiện nay, là phương pháp chủ yếu giúp phục hồi lại răng với đầy đủ chân răng và chụp lên trên một mão sứ để thay thế thân răng. Chiếc răng giả mới sẽ được phục hồi trên chính thân răng của nó mà không làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Răng implant sẽ được gắn cố định, không thể tháo ra bằng cách thông thường và có độ bền chắc hơn gấp nhiều lần so với cầu răng sứ. Trồng răng implant cố định không chỉ giúp phục hình lại răng đã mất về khả năng ăn nhai và hình dáng mà còn giúp nâng đỡ mô cơ, ngăn ngừa được quá trình tiêu xương, có thể tồn tại lâu dài trên cung hàm.

Những phương pháp trồng răng giả cố định

Nha khoa Đăng Lưu hiện nay là một trung tâm nha khoa đầu tiên thực hiện liên kết cấy ghép implant giữa mỹ và Việt Nam. Khi khách hàng là người nước ngoài, hay các du học sinh thực hiện điều trị răng miệng không phải ở lại Việt Nam đợi răng tương thích trong 6 tháng nữa, điều này bạn cũng không mất thời gian hay tốn kém quay lại nhiều lần như trước kia.

Chương trình liên kết cắm ghép Implant cho khách nước ngoài, du khách, Việt Kiều.

Cấy ghép implant theo nghệ nghệ 4S

Cấy ghép implant theo nghệ nghệ 4S là công nghệ mới, là phương pháp bạn không thể bỏ qua để quá trình cấy ghép đạt hiệu quả tốt. Cấy ghép Implant 4S với các ưu điểm sau: Giúp tăng khả năng tích hợp xương với trụ implant được cấy ghép chỉ trong một thời gian ngắn mà hoàn toàn không gây đau đớn hay xấm lấn nướu của người cấy ghép.

Những phương pháp trồng răng giả cố định

Nha khoa Đăng Lưu là một trong những trung tâm nha khoa đầu tiên tại TP HCM được Sở y tế cấp giấy phép thực hiện trồng răng Implant số 04573/ SYT-GPHĐ. Với tay nghề giỏi của Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến nguyên bác sĩ khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược TPHCM năm 1998 – 2004 phụ trách cấy ghép implant sẽ cho kết quả tốt cho quý khách. Đồng thời với các trường hợp nâng xoang ghép xương trong cấy ghép implant sẽ được TS. BS Đỗ Thành trí, phó trưởng khoa phẫu thuật hàm mặt Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TPHCM trực tiếp điều trị tại Trung tâm nha khoa Đăng Lưu.

Răng sau khi phục hồi có độ bền chắc lâu dài, chịu được lực tốt.

Thời gian cấy ghép nhanh chóng, chỉ từ 15-20 phút để đặt trụ implant vào xương hàm, giúp rút ngắn thời gian phục hình từ 2-3 tuần .

Răng được cấy ghép tồn tại lâu dài khi được chăm sóc đúng cách.

cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

Tại nha khoa Đăng Lưu đã có hàng nghìn ca phục hình răng sứ và trồng răng cấy ghép implant cố định lâu dài thành công, nhận được không ít sự tin tưởng từ các khách hàng trong và ngoài nước, là địa chỉ nha khoa uy tín, đáng tin cậy cho bạn. Để được tư vấn cụ thể hơn về các phương pháp trồng răng cố định phù hợp cho tình trạng của mình, bạn nên đến trực tiếp để được các Bác sĩ thăm khám trực tiếp, mọi tư vấn là sẽ được miễn phí.

Cấy ghép implant an toàn tiêu chuẩn quốc tế

Tìm Hiều 3 Phương Pháp Làm Răng Giả Cho Người Mất Răng Vĩnh Viễn

Mất răng vình viễn muốn làm răng giả thường sẽ có 3 phương pháp cho bạn lựa chọn đó là: Làm hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ cố định và cấy ghép implant. mỗi phương pháp điều có ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp với điều kiện, tình trạng cụ thể của bệnh nhân.

Làm răng giả bằng cầu răng sứ cố định

Phương pháp này phải mài nhỏ một hoặc nhiều răng hai bên khoảng mất răng để làm răng trụ, sau đó lắp một cầu răng sứ vào để thay thế các răng đã mất, răng sứ gắn cố định không tháo ra lắp ra được.

Video giới thiệu phương pháp làm răng giả bằng cầu rắng sứ

✦ Ưu điểm: Vững chắc, chức năng nhai gần như răng thật, chi phí trung bình, phù hợp gần như với mọi trường hợp mất răng.

✦ Khuyết điểm: Nguy cơ sâu răng và nha chu, phải mài răng thật ở hai bên khoảng mất răng, xương hàm nơi mất răng cũng tiêu dần. Trường hợp mất răng lâu ngày gây tiêu xương nhiều thì làm cầu răng không thẩm mỹ, mất răng không có răng trụ phía xa cũng không làm được cầu răng.

Trồng răng giả trên Implant

Đây là phương pháp hiện đai nhất bây giờ , một hoặc nhiều trụ kim loại Titanium được cấy trực tiếp vào trong xương hàm để thay thế chân răng đã mất, sau đó chờ khoảng 3-6 tháng cho implant tích hợp xương tốt sẽ làm răng sứ trên implant.

Video giới thiệu phương pháp cấy ghép implant

✦ Ưu điểm: Phục hồi tốt chức năng và thẩm mỹ, không tiêu xương, không mài răng thật, ăn nhai tốt

✦ Khuyết điểm: Chi phí cao, bệnh nhân trải qua phẫu thuật đặt implant, thời gian thực hiện kéo dài, điều kiện toàn thân và tại chỗ không cho phép đặt implant.

Làm hàm giả tháo lắp

Các răng giả được đặt trên nền hàm bằng nhựa hoặc hỗn hợp nhựa kim loại, có thể tháo ra hoặc lắp vào thay thế cho vị trí răng đã mất. Các trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hay thậm chí toàn hàm đều có thể gắn hàm giả tháo lắp.

✦ Ưu điểm: Rẻ tiền, không phải mài răng, thực hiện đơn giản nhanh chóng.

✦ Khuyết điểm: Vật lạ trong miệng gây vướng víu, khó ăn nhai, khó nói chuyện, vệ sinh không tốt gây sâu răng và nha chu nơi tiếp giáp giữa hàm giả với răng thật. Xương dưới hàm giả tiêu dần khiến hàm giả lỏng lẻo và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

Mỗi phương pháp đều có ưu điểm và khuyết điểm riêng. Tại Nha Khoa OCARE bệnh nhân sẽ được tư vấn phương pháp làm răng giả tốt nhất phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ, điều kiện giải phẫu sinh lý cũng như như điều tài chính của mình.

Thực hiện làm răng giả cho bệnh nhân tại Nha Khoa OCARE

Phương Pháp Trồng Răng Implant Là Gì?

Phương pháp trồng răng Implant là gì? Răng Implant là một loại răng giả dùng để phục hồi lại những chiếc răng chẳng may bị mất đi hoặc bị nhổ bỏ khi không thể bảo tồn được nữa với đầy đủ chân răng và thân răng như những chiếc răng thật thụ.

Theo sự khảo sát của chúng tôi trong khoảng thời gian qua, thực sự thì số người hiểu rõ về phương pháp trồng răng Implant này rất ít, thậm chí có người cũng chỉ nghe nói nên tên mà không biết đó là gì.

Chính vì vậy, với bài viết hôm nay, chúng tôi muốn làm rõ hơn về phương pháp trồng răng Implant là gì để giúp các bạn có thể hiểu sơ bộ và áp dụng khi cần thiết.

Phương pháp trồng răng Implant là gì?

Răng Implant là một loại răng giả dùng để phục hồi lại những chiếc răng chẳng may bị mất đi hoặc bị nhổ bỏ khi không thể bảo tồn được nữa với đầy đủ chân răng và thân răng như những chiếc răng thật thụ. Răng Implant được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính:

– Trụ Implant: được làm từ Titanium có ren vặn xoắn giống như 1 chiếc ốc vít.

– Khớp nối Abutment: cũng được làm từ Titanium với chức năng dùng để kết nối trụ Implant và răng sứ chắc chắn vào nhau.

– Mão răng sứ: là những thân răng giả được làm bằng sứ dùng để phục hình lên trụ Implant có hình dáng, màu sắc giống với răng thật.

Cấu tạo của răng Implant

Phương pháp trồng răng Implant là một kỹ thuật nha khoa, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật tách vạt nướu nơi răng mất và cấy trụ Implant này sâu vào xương hàm của bệnh nhân và đóng vạt lại. Sau một thời gian chờ cho trụ Implant này và xương hàm tích hợp chắc chắn vào nhau thì bác sĩ mới thực hiến gắn khớp nối Abutment và phục hình răng sứ lên trên để tạo thành một chiếc răng giả hoàn chỉnh.

Quy trình trồng răng Implant

Vì sao nên lựa chọn phương pháp

trồng răng Implant để phục hồi răng mất

Các bác sĩ nha khoa luôn khuyên mọi người nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant để phục hồi lại răng mất vì những lý do tuyệt vời như sau:

– Trồng răng Implant mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng của bệnh nhân, răng Implant được gắn cố định, màu sắc, kích thước của thân răng sứ hoàn toàn giống răng thật nên răng Implant trông rất tự nhiên.

Phương pháp trồng răng Implant mang lại tính thẩm mỹ cao

– Vì được làm từ chất liệu Titanium – một loại tinh chất rất quý hiếm được sử dụng rộng rãi trong ngành y khoa để tạo những khớp nối trong cơ thể nên răng Implant được chứng minh là rất an toàn và lành tính với sức khỏe cơ thể, đảm bảo sẽ không gây ra bất kỳ sự dị ứng hay kích ứng nào khác.

– Răng Implant được cấy sâu vào xương hàm nên độ cứng chắc của răng Implant rất cao, tuổi thọ của răng Implant có thể duy trì đến hàng chục năm thậm chí là vĩnh viễn nếu được bệnh nhân chăm sóc tốt.

Do trụ Implant cấy sâu vào xương hàm nên răng Implant rất bền chắc

– Với tiêu chí chỉ tác động vào khoảng trống nơi mất răng, trồng răng Implant hoàn toàn không mài cùi hay xâm lấn đến những chiếc răng thật xung quanh.

– Được cấu tạo như một chiếc răng thật với chân răng cấm vào xương hàm nên phương pháp trồng răng Implant hoàn toàn khắc phục được tình trạng xương hàm bị tiêu hõm mà các phương pháp khác không thể thực hiện.

Phương pháp trồng răng Implant ngăn được tình trạng tiêu xương hàm

Nguồn: Kiến thức nha khoa