Phuong Phap Trong Lan Ban Thuy Canh / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Mô Hình Bán Thuy Canh

Mô hình trồng rau thủy canh theo phương pháp bán thủy canh là mô hình kết hợp chậu chuyên dụng, giá thể hữu cơ và và hệ thống tưới nhỏ gọt, mô hình này được các hộ gia đình ưu dùng vì phương pháp trồng đơn giản.

GIỚI THIỆU CHẬU TRỒNG RAU SẠCH BÁN THỦY CANH

Một góc trồng rau sạch tại nhà sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp xua tan những tấp nập, bận rộn nơi đô thi và đảm bảo lượng thực phẩm sạch cho gia đình bạn. Trồng rau trong thùng xốp thường là sự lựa chọn phổ biến và dễ thực hiện, tuy nhiên, chúng vẫn thường khiến ta cảm thấy phiền toái bởi thời gian chăm sóc hạn hẹp, tưới tiêu không thường xuyên, đặc biệt là lúc cây bắt đầu phát triển rễ, cỏ dại mọc xung quanh, nhu cầu dinh dưỡng và chăm sóc cây tăng cao. Gwall xin giới thiệu, sản phẩm chậu trồng rau sạch bán thủy canh mới, không gian trồng rộng, rau có thể tự mình phát triển tốt nhờ áp dụng phương pháp thủy canh tĩnh, việc tưới tiêu và châm phân sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản hơn.

Châu trồng rau sạch bán thuỷ canh ứng dụng công nghệ thủy canh tĩnh, giúp rau quả dễ dàng phát triển, giảm thiểu sâu bọ, tiết kiệm chi phí.

Kết cấu chậu rộng lớn, bao gồm:

+  Ngăn 1: chứa nước, dinh dưỡng thủy canh, cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây.

+  Ngăn 2: là không gian sinh trưởng của cây, có thể dùng nhiều loại giá thể khác nhau như đất sạch, sơ dừa, đất sét nung,..

+ 4 lỗ nhỏ, dùng để cố định 4 trụ cây xung quanh để trồng các loại cây dây leo.

Chậu trồng rau bán thủy canh giúp hạn chế sự mất nước của cây, và thời gian tưới tiêu. Vào mùa hè nhu cầu cấp nước của cây tăng lên. Sức nóng cao, độ ẩm thấp khiến cây bị khô nhanh chóng. Ở một số khu vực, thậm chí cần phải tưới cây 2-3 lần trong một ngày đối với những chậu trồng thông thường, đặc biệt là những cây họ rau

Giữa cuộc sống bận rộn, bạn hoàn toàn có thể thiết kế cho mình một không gian xanh với vườn rau tươi tốt và an toàn. Tùy thuộc vào loại cây trồng, kích thước cây, cũng như kích thước chậu, bạn chỉ cần sắp xếp thời gian 2 tuần/ lần cho việc châm phân và tưới nước. Không cần phải dùng thời gian hàng ngày, chỉ cần lên kế hoạch hàng tuần, ban có thể yên tâm, vườn rau của bạn vẫn phát triển bình thường.

Giải pháp này khá tiết kiệm nước, bởi khi bạn châm nước vào khu vực chứa, nước sẽ không được cây sử dụng ngay mà sẽ được lưu trữ trong ngăn để sử dụng sau.

Chậu trồng rau sạch bán thủy canh hoạt động như thế nào?

Câu hỏi đặt ra lúc này là cây liệu có bị úng nước ? Tấm ngăn với những lỗ nhỏ kết nối không gian chứa nước và không gian cây trồng giúp nước được điều chỉnh từ từ, đảm bảo nước không quá nhiều cũng như không quá ít.

Kể từ bây giờ, vườn rau cá nhân có thể tự phát triển và lấy nước không còn là điều kì diệu. Với điều kiện độ ẩm thấp, khô ráo hay người bận rộn không có thời gian chăm sóc vườn rau cho mình, chậu trồng rau bán thủy canh sẽ là xu hướng và giải pháp hiệu quả.

Phương Pháp Trồng Rau Sạch, An Toàn Với Bộ Dung Cu Trong Rau Thuy Canh

Mô hình trồng rau sạch tại nhà hiện đang là xu hướng an toàn với rất nhiều hộ dân sống ở thành phố khi có quá nhiều cảnh báo ô nhiễm thực phẩm được đưa ra. Bên cạnh các yếu tố về đất trồng, ánh sáng, nước tưới thì cũng không thể thiếu dung cu trong rau thuy canh. Bộ dụng cụ này được thiết kế bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nông nghiệp trồng trọt. Giúp cho các mầm cây nhanh phát triển, sinh trưởng đều mà lại vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vốn có.

Những lợi ích của việc trồng rau thủy canh

Xu hướng trồng rau thủy canh một vài năm trở lại đây được rất nhiều gia đình lựa chọn. Đặc biệt là những hộ gia đình sống tại thành phố, nơi mà diện tích đất eo hẹp hơn so với ở nông thôn. Phương pháp trồng rau thủy canh đã xuất hiện từ lâu tại các nước phát triển. Bởi nó mang lại những lợi ích thiết thực cho cuộc sống và sức khỏe con người.

Ưu điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất và việc trồng rau thủy canh sẽ không cần đến một không gian rộng lớn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dung cu trong rau thuy canh trên sân thượng, ban công, rìa cửa sổ… Mà vẫn luôn có được món rau sạch bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình.

Không mất nhiều thời gian

So với việc trồng rau theo cách truyền thống, dưới sự giúp sức của bộ dung cu trong rau thủy canh. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để tưới, làm cỏ hàng ngày nữa. Rất phù hợp với những người bận rộn nhưng vẫn muốn tự trồng rau tại nhà.

Điều khá đặc biệt của phương pháp này đó là việc không sử dụng bất cứ loại đất nào khi trồng cây. Phương pháp thủy canh sử dụng dung dịch để tạo ra vườn thủy canh riêng. Rất sạch sẽ mà lại không tốn nhiều thời gian lấy đất, ủ đất trồng.

Theo như nghiên cứu từ thực tế, dung cu trong rau thuy canh tác động khiến rau có kích thước lớn hơn khoảng 40% so với thông thường. Bên cạnh đó, khi được sinh sống trong môi trường lý tưởng, dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng giups rau đạt năng suất cao.

Bạn cũng có thể trồng nhiều loại ra đa dạng khác nhau mà không cần phải chờ đến hết vụ.

Đảm bảo giá trị dinh dưỡng

Bạn sợ nhất điều gì khi mua rau ngoài chợ, hẳn đó chính là thuốc trừ sâu ẩn giấu bên dưới những lớp lá xanh mơn mởn kia. Với tiêu chí không thuốc trừ sâu, không hóa chất, phương pháp thủy canh cho ra những sản phẩm sạch. Lại vẫn đảm bảo độ tươi ngon, đảm bảo giá trị các chất dinh dưỡng vốn có của rau xanh.

Thân thiện với môi trường

Ngay cả với những nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt, rau thủy canh vẫn phát triển và sinh trưởng đều đặn. Thậm chí bạn có thể trồng rau ở trong nhà mà vẫn không ảnh hưởng gì.

Trồng rau thủy canh với dung cu trong rau thuy canh vừa tiết kiệm nước, lại không sử dụng thuốc trừ sâu trong suốt quá trình. Vì thế mà nó không gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường. Đặc biệt hơn nữa là sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Dung cu trong rau thuy canh

Để mô hình trồng rau thủy canh phát huy được tối đa những lợi ích mà nó mang lại thì bạn cần dùng đến bộ dung cu trong rau thuy canh. Bộ dụng cụ giúp việc trồng rau của bạn dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Ống thủy canh là thiết bị dùng để chứa dung dịch thủy canh trong đó. Loại ống này thường được sản xuất từ chất liệu PVC hoặc UPVC an toàn. Người ta khoan những lỗ nhỏ ở phần thân ống sao cho vừa với rọ thủy canh. Những lỗ nhỏ này giúp rễ cây dễ dàng hút dinh dưỡng để cây phát triển.

Đối với khi trồng rau theo phương pháp thủy canh tĩnh, quy mô nhỏ thì bạn có thể thay thế dung cu trong rau thuy canh từ ống nhựa thay bằng thùng xốp. Lưu ý là thùng xốp nên tạo những lỗ thoáng để đảm bảo rau hấp thụ đủ dưỡng chất dinh dưỡng.

Dùng rọ nhựa để chứa mầm rau và giá thể thủy canh. Đường kính của rọ bằng với các lỗ khoan trên ống thủy canh. Khi trồng, người ta đặt những rọ nhựa lên khớp với phần ống. Dung cu trong rau thuy canh này dễ dàng đặt vào và tháo ra khi không cần thiết. Thiết kế của chúng khá đa dạng với nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với mọi loại rau trồng.

Bút đo PH, bút đo PPM là những dung cu trong rau thuy canh cần thiết và không thể thiếu. 2 loại bút này có tác dụng kiểm tra nồng độ dinh dưỡng có trong dung dịch thủy canh. Dựa trên từng loại cây cụ thể mà có cần cung cấp dinh dưỡng khác nhau, với nồng độ dinh dưỡng khác nhau.

Sử dụng các loại bút đo giúp bạn đo được hiệu quả trong quá trình trồng rau và có những điều chỉnh kịp thời. Nên nhớ rằng, dinh dưỡng là phần quyết định lớn nhất đến sự sinh trưởng của bất cứ giống cây trồng nào.

Có thể nói đây là phần quan trọng nhất trong bộ dung cu trong rau thuy canh. Dung dịch này chứa các vi chất dinh dưỡng cùng các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cây rau.

Trường hợp nếu trồng rau trong nhà hoặc ở những nơi không có nhiều ánh sáng, bạn có thể sử dụng thêm đèn LED trong quá trình trồng rau. Dưới tác động của ánh sáng quang phổ từ đèn, rau được quang hợp dưới điều kiện ánh sáng tốt nhất. Cây rau vì thế mà xanh tươi, năng suất hơn.

Một số lưu ý khi trồng rau thủy canh

Phương pháp trồng rau thủy canh không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều như cách trồng truyền thống. Nhưng lại đòi hỏi tính chính xác cao về nồng độ dinh dưỡng cho cây cũng như kỹ thuật trong việc gieo trồng.

Kiểm tra nồng độ dinh dưỡng và mực nước thường xuyên: khi trồng thủy canh, sự sinh trưởng của cây phụ thuộc rất nhiều và lượng chất dinh dưỡng thủy canh. Vì thế khi trồng, bạn nên chú ý theo dõi thường xuyên lượng vi chất và lập tức bổ sung khi có dấu hiệu gần cạn.

Sử dụng đúng dinh dưỡng thủy canh cho từng giống cây: để cây được phát triển xanh tươi, mang lại giá trị cao thì cần phải chọn đúng loại dinh dưỡng phù hợp với loại cây đó. Nhất là khi trồng xen nhiều loại rau trên cùng một giàn, bạn cần để ý sử dụng đúng chất dinh dưỡng nào thích hợp với nhiều loại rau.

Pha đúng liều lượng chất dinh dưỡng: dựa theo hướng dẫn sử dụng dung cu trong rau thuy canh cũng như nhu cầu của từng giống cây mà nên pha đủ liều lượng cần thiết.

Đảm bảo cung cấp đủ oxy để cây phát triển: khi dùng dung cu trong rau thuy canh, nên để ý đừng để rễ cây ngập trong nước quá sâu. Việc ngập nước lâu sẽ khiến rễ gặp tình trạng ngập úng, thối rữa do thiếu oxy. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng thêm các loại máy sục khí.

Trong trường hợp bạn vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc trồng rau thủy cay hay không biết cách dùng dung cu trong rau thuy canh. Bạn hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi Tại đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được những lời khuyên tốt nhất cho việc trồng trọt của mình. Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên giống rau sạch sẽ cùng bạn thực hiện từng bước trong quá trình gieo trồng. Đảm bảo cho công việc của bạn luôn đạt hiệu của cao nhất.

Cách Trồng Lan Hồ Điệp Thủy Canh Trong Nhà

Trong bài này mình chỉ chia sẻ cách trồng lan hồ điệp thủy canh mà mình đã và đang áp dụng. Hi vọng sẽ là tài liệu bổ ích để mọi người cùng tham khảo

1. Ưu và nhược điểm của cách trồng lan hồ điệp thủy canh.

Ưu điểm: Trồng lan hồ điệp thủy canh trong nhà rất gọn gàng sạch sẽ. Bạn biết đấy nhà ở đô thị vốn chật chội “góc sân và khoảng trời” nhiều khi khá hiếm hoi. Sẽ rất là gọn gàng khi bạn đặt cây trong một cái lọ thủy tinh, đặt bên cửa sổ, bàn làm việc, dưới ban công ít nắng… Bạn cũng không phải tưới nước chảy ra sàn nhà gây bẩn, ẩm ướt …

Không tốn tiền mua giá thể, chậu, móc treo, tốn rất ít tiền phân bón cho nó. Đơn giản trong cách chăm sóc, hạn chế được bệnh tật, côn trùng cắn phá. Tốn ít công chăm sóc, tưới cây. Bạn có thể đi vắng vài ngày đến cả tuần cây vẫn phát triển tốt.

Nhược điểm: Lan hồ điệp khá chậm thích nghi trong thời gian đầu làm quen với “giá thể” mới. Ở đây là nước. Vì thế bạn cần kiên nhẫn tập cho cây (bộ rễ) thích nghi với sự ngập nước. Thi thoảng bạn phải thay nước, cọ rửa rong rêu mọc trong lọ ….

2. Cách trồng lan hồ điệp thủy canh

Hồ điệp chơi hoa sau tết hoặc bạn mới mua về nên bóc hết giá thể cũ ở bộ rễ (thường là rêu chi lê). Hạn chế tốt đa việc gẫy gập rễ. Cắt bỏ những rễ hỏng, gãy, dập, những rễ dài quá. Sau đó nên sát khuẩn, nấm cho cây bằng physan 20sl, Benkona hoặc cồn y tế trong vài phút. (Nếu dùng cồn y tế chỉ nên sát khuẩn bộ rễ). Sau đó để cây chỗ khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát, không có nắng trực tiếp trong 1 đến 2 ngày.

Chuẩn bị 1 lọ thủy tinh trắng trong chiều cao khoảng từ 15 đến 20 cm. Chiều rộng miệng lọ phù hợp với kích thước cây lan. Miễn sao đặt gọn bộ rễ lan hồ điệp trong lọ trồng thủy canh. Lưu ý không chọn những lọ trồng bằng thủy tinh tối màu, lọ sành sứ, nhựa tối màu…. Lý do bộ rễ hồ điệp cần ánh sáng để quang hợp.

Để Lan Hồ Điệp sống được trong môi trường thủy canh thì môi trường của dung dịch phải phù hợp. Nước dùng ở đây tốt nhất là nước đã qua xử lý bằng bình lọc RO. Nước lọc đóng chai ở siêu thị thì càng tốt. Các bạn nên dùng 2 loại nước này để trồng. Trong trường hợp dùng các loại nước khác để trồng thủy canh thì bạn phải kiểm tra độ PH của nước trước khi trồng. PH tốt nhất để trồng lan hồ điệp thủy canh từ 5,5 đến 6.5 là tốt nhất. Nếu PH cao thì dùng chanh để giảm còn PH thấp thì dùng bột Banking soda để chỉnh cho PH cao lên

Đặt cây lên miệng chậu, sao cho bộ rễ lan hồ điệp nằm gọn trong lọ. Miệng lọ nên đủ rộng để có thể nhấc cây ra đặt cây vào một cách dễ dàng. Lý do là sau này thi thoảng ta phải nhấc cây ra vệ sinh bên trong lọ. Nếu miệng lọ quá chật khi nhấc cây ra,cho cây vào có thể gây hư hỏng bộ rễ.

Đổ một chút xíu nước sạch vào lọ sao cho mực nước trong lọ cách bộ rễ khoảng 2 đến 3cm. Tuyệt đối không không đổ nước ngập bộ rễ hồ điệp trong thời gian đầu trồng thủy canh, vì nước ngập vào bộ rễ có thể gây thối rễ 100%. Có thể dùng nước máy, nước giếng. Không dùng nước đun sôi để nguội…

Đặt cây cố định ở vị trí thoáng mát, không nắng mưa trực tiếp. Thời gian đầu tránh tuyệt đối mưa, nắng trực tiếp vì có thể gây thối lá,héo lá cây. Chỉ ánh sáng tán xạ là đủ. Nên đặt cây chỗ có độ ẩm không khí cao cho cây mau hồi phục.

3. Cách Chăm sóc lan hồ điệp thủy canh

Hàng ngày nên phun sương giữ ẩm cho thân, lá cây 2 lần vào sáng, trưa. Không phun sương vào buổi tối. Nếu thấy nước trong lọ cạn khô có thể bổ sung thêm nước nhưng không được đổ nước ngập bộ rễ. Rễ cây mới sẽ mọc ra trong khoảng 1 tuần đến 1 tháng và tự tìm đến nước. Khi rễ cây đã ngập trong nước bạn có thể bổ sung thêm nước một cách từ từ, vài ngày bổ sung 1 lần, mỗi lần nhiều nước lên một chút sao cho đến khi 2/3 bộ rễ ngập trong nước sau đó giữ mực nước ổn định như vậy trong suốt quá trình sinh trưởng của cây.

Khi cây lan hồ điệp phát triển ổn định trong dung dịch thủy canh. Bộ rễ ra khỏe, lá cây cứng cáp thì có thể đặt cây chỗ có nắng nhẹ để cây phát triển tốt hơn, dễ ra hoa hơn. Thời gian phơi nắng khoảng từ 5 đến 7 giờ sáng là tốt nhất. Tuyệt đối không để cây lâu dưới ánh nắng mạnh, có thể gây cháy lá hoặc dưới ánh mặt trời có thể gây nóng lọ thủy tinh, nóng nước trong lọ dẫn đến luộc bộ rễ cây.

Về phân bón: Chỉ nên cho lan hồ điệp ăn phân khi bộ rễ đã phát triển khỏe mạnh, lá lan cứng cáp. Bạn nên sử dụng loại phân bón qua lá Grow more 20-20-20 cho suốt quá trình trồng. Pha 1 gram với 3 lít nước. (1 gram khoảng bằng 1 thìa sữa chua gạt bằng mặt). Ngoài cho cây ăn phân qua rễ, hàng tuần bạn có thể bón bổ sung cho cây qua lá. Tỉ lệ pha như trên. Lưu ý phun ướt đều cả 2 mặt lá trên dưới. Không phun phân bón + nước lên nụ hoa, điều này có thể gây thui nụ. Không nên bón phân quá liều hướng dẫn như trên. Cây có thể không chết ngay nhưng sau vài tuần vài tháng sẽ thấy hậu quả.

Khoảng 10 ngày đến nửa tháng bạn nên thay nước cho lan hồ điệp thủy canh. Nhân tiện vệ sinh sạch sẽ rêu bên trong lọ (nếu có). Khi thay nước cho lan không nên đổ mức nước mới cao hơn mức nước cũ- trước khi thay.

4. Một số lưu ý khi trồng lan hồ điệp thủy canh

Thời gian đầu khi trồng thủy canh, lá lan hồ điệp có thể héo một chút hoặc vàng rụng 1,2 cái lá gốc. Điều này là bình thường, cây không chết được đâu. Khi bộ rễ ra đủ khỏe cây sẽ cứng cáp trở lại.

Thời gian đầu cũng là thời gian cây dễ nhiễm các loại bệnh tật nhất. Lý do cây đang sống trong một môi trường nhà kính ổn định với chế độ phân thuốc, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng nghiêm ngặt nên khi ra môi trường tự nhiên + với sự chăm sóc thiếu kinh nghiệm, tùy hứng… nên cây suy và bệnh tật tấn công. Khi qua “giai đoạn cửa sổ” này việc chăm cây sẽ rất nhàn. Giống như nhiều cô gái được bố mẹ đẻ yêu chiều quen rồi, đến khi lấy chồng, làm dâu, làm vợ,làm mẹ… hoàn cảnh, môi trường sống thay đổi nhiều cũng phải tự thích nghi thôi.

5. Cách làm lan hồ điệp thủy canh nở hoa

Khi cây đã phát triển tốt muốn cho ra hoa thì có mấy cách sau:

– Cách 1: Dùng Succinic và tỏi để kích cho cây ra hoa. Pha 1 gram succinic (hoặc dùng 4 viên thuốc ngừa thai) + 2 tép tỏi đập dập/ 1 lít nước phun sương trên lá 2 ngày 1 lần. Phun liên tiếp 2 tuần, có thể trong vài tuần thì lan hồ điệp thủy canh sẽ ra mầm hoa.

– Cách 2: Dùng phân npk 10-55-10 pha 1 gram/ 1 lít nước phun cách ngày. Phun 4 lần thì ngưng sau đó dùng phân 6-30-30 và phân 20-20-20 phun trên lá xen kẽ tuần 2 lần cũng liều 1gram/ lít nước.

– Cách 3: Dùng vitamin B9 để kích hoa với liều 4 viên/ 1 lít nước. Phun trên lá cách ngày phun liên tiếp 2 tuần.

Bài viết xem nhiều nhấtCách trồng lan đơn camCách kích ki phi điệp trên cuống hoa

Hướng Dẫn Trồng Cây Trong Chậu Cảnh Treo Ban Công

CHẬU CẢNH TREO BAN CÔNG

Để trồng chậu cảnh treo ban công bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ làm vườn cơ bản sau:

+ Găng tay để giữ vệ sinh cho tay

Chậu cảnh treo ban công sẽ sinh trưởng và phát triển tốt nếu bạn chọn được vị trí trồng thích hợp. Bên cạnh đó bạn cần bố trí sao cho không ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình và đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

Nên chọn loại chậu có khả năng thoát nước thật tốt có lớp lót thoát nước bằng nhựa nhiều lỗ, hoặc lớp lót xơ dừa chuyên dụng. Máng treo chậu loại này thường bằng sắt, uốn hoa văn, được sơn tĩnh điện hoặc nhúng nhựa để hạn chế rỉ sét.

Nên chọn chậu cảnh treo ban công có khả năng thoát nước thật tốt

Bạn có thể tự mình chọn giống và gieo hoặc cũng có thể chọn cây trồng được bày bán ở các cửa hàng cây cảnh. Nên chọn cây ở giai đoạn sung sức, bắt đầu vào giai đoạn phát triển hoa lá để nhanh chóng mang lại vẻ đẹp cho chậu cảnh treo ban công của bạn.

Mang lại vẻ đẹp cho chậu cảnh treo ban công của bạn.

5. Đất trồng:

Rất quan trọng đối với đời sống của do đó các bạn nên đặc biệt lưu ý đất trồng trong chậu treo phải luôn tơi, xốp, có khả năng giữ ẩm nhưng đồng thòi cũng phải có khả năng thoát nước tốt. Nếu đất bí, ngậm nước thì bộ rễ cây sẽ bị úng ngập, cây sẽ chết nhanh chóng.

Chọn đất trồng rất quan trọng cho chậu cảnh treo ban công

Tùy mỗi loại cây định trồng mà lựa chọn loại phân bón và lượng phân bón cho vào chậu thích hợp. Nên bón NPK loại chậm tan cho chậu cảnh treo ban công sẽ giúp tuổi đời dinh dưỡng của chậu được lâu hơn.

Ban công là vị trí đón nắng trực tiếp nên các bạn có thể trồng các loại cây như: lưỡi hổ, lưỡi mèo, ngà voi, xương rồng … vì chúng có khả năng chịu nắng tốt. Nếu sử dụng các loại hoa thân mềm trồng cho các thì các bạn nên sử dụng lưới che.

Trồng cây thân mềm trong chậu cảnh treo ban nên sử dụng lưới che.

Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian. Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây. Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn. Bạn hãy tham khảo tạiĐÂY