Phân Bón Sinh Học Sea / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Sử Dụng Phân Sinh Học Sea Cho Cây Bơ

I.XỬ LÝ ĐẤT: Pha dung dịch SEA gồm: 200 lít nước + 5 lít SEA + 2 lít Amino Acid

Sau khi trồng cây vào hố đã được xử lý, đổ ngay vào vùng cổ rễ 2 lít dung dịch SEA

Để đạt được hiệu quả cao nhất, nên bón khi đất khô, ngay sau đó tưới nước, nhưng không được tưới cho rữa trôi, 5-7 ngày tiếp theo tưới lại bình thường. Trường hợp, nếu đất đã đủ ẩm (độ ẩm từ 40% trở lên) thì tiến hành tưới SEA bình thường rồi 5-7 ngày sau mới tưới nước.

2. Vườn đã trồng:

b. PHUN: Ngay sau khi tưới gốc phun.

CÔN TRÙNG: pha 220 lít nước + 2 lít SEA + 1,5 lít THẢO MỘC (tùy theo loại côn trùng và thời tiết) +0.25 lít OLIGO + 0,5 lít AMINO ACID.

– Phải có OLIGO để làm cho thành tế bào dày nhanh làm cho côn trùng khó tấn công.

– Cách phun: Hôm nay phun, hôm sau không đi thăm vườn, hôm sau nữa đi thăm nếu có CÔN TRÙNG thì phun lại (chỉ cần SEA + THẢO MỘC) vì sinh học là phải phun trúng côn trùng và phải có thời gian để chúng tê liệt.

NẤM KHUẨN: pha 220 lít nước + 2 lít SEA + 0,5 lít THẢO MỘC + 0,5 lít OLIGO + 0.5 lít AMINO ACID.

Phải có THẢO MỘC vì vết chích hút là môi trường thuận lợi cho nấm khuẩn dễ tấn công và lây lan nhanh hơn.

Ghi chú: Sau khi tưới SEA xuống đất được 2-3 tháng thì không cần phun nữa.

Sau 3 tháng đất khỏe chỉ cần SEA + HỮU CƠ NHẬP KHẨU + NPK.

3. Cách bón phân

Sau khi dứt mưa dầm phải bón hữu cơ + NPK (lượng phân bón = 30-50% lượng phân bón của 1 năm)

Nguyên tắc: Hữu cơ thì hạt không chồng hạt, NPK hạt cách hạt từ 5mm-1cm (từ 5 li đến 1 phân) rồi lấp đất lại.

II. KỸ THUẬT LÀM TRÁI CHO CÂY BƠ

Để kích thích sự ra hoa của bơ cần phãm hãm nước. Do đó cần phải hãm nước làm sao cho đến khi cây bơ phân hóa mầm hoa thì tiến hành cung cấp nước thường xuyên cho bơ (tưới sơ sơ như tưới rau). Trong giai đoạn phân hóa mầm hoa cần Lưu ý:

Cứ duy trì như vậy cho đến khi vùng lá dưới cổ bông còn lại 5-7 lá khỏe là thành công.

+ từ khi lú cùi hoa cho đến trước khi nở hoa phun 2 lần. Lưu ý không phun khi cây đang nở hoa.

+ Lần 3: Xổ nhụy trên 80% phun ngay. Tập trung vào trái.

+ Lần 4: Sau lần 3 là 7 ngày

+ Lần 5: Sau lần 4 là 10 ngày

+ Lần 6: Sau lần 5 là 15 ngày

+ Lần 7: Sau lần 6 là 20 ngày

Cây suy thì phun lịch dày hơn.

III. CÁCH XỬ LÝ BƠ KHI NỞ HOA THÌ GẶP MƯA

Sau đó phun hỗn hợp sau lên cây bơ: 220 lít nước + 2.5-3 lít SEA + 400-500ml Oligo.

(nếu phun vào ban đêm nên phun trước lúc mặt trời mọc, còn ban ngày thì không phun lúc trời nắng gắt)

Cách này chỉ giữ lại 30%-50% trái.

IV. CÁCH LÀM BƠ SỚM HOẶC MUỘN

Nếu muốn làm bơ muộn: Sau kết thúc mưa dầm thì cần tưới nước để kìm hãm sự ra hoa của bơ. Nhưng nếu muộn quá thì sẽ gặp mưa đầu mùa dễ bị hư hoa.

Nếu muốn làm bơ sớm: Sau khi kết thúc mưa dầm thì tiến hành tủ bạt cách gốc 4m. Trước khi tủ gốc 10-15 ngày cần phải bón SEA + Amino acid + hữu cơ.

V. PHỤC HỒI CÂY BỊ BỆNH: SEA chỉ phục hồi những rễ, thân và cành bị tổn thương dưới 50%.

– Lần 1: Bón 2-5 lít dung dịch vào gốc cho cây chưa mang trái; từ 3-6 lít dung dịch vào gốc cho cây mang trái.

– Lần 2: Bón 1-4 lít dung dịch vào gốc cho cây chưa mang trái; từ 2-5 lít dung dịch vào gốc cho cây mang trái.

– Lần 3: Bón 1-4 lít dung dịch vào gốc cho cây chưa mang trái; từ 2 -5 lít dung dịch vào gốc cho cây mang trái.

b. Xử lý lên thân và lá:

– Trên thân: Pha SEA theo tỷ lệ 1/5-1/10 (1 lít SEA pha với 5-10 lít nước) phun hoặc bôi trực tiếp vào vết thương bị chảy mủ. Xử lý từ 3-5 ngày/lần.

– Trên lá: Pha SEA theo tỷ lệ 1/80-120 (1 lít SEA pha với 80-120 lít nước). Sau mỗi lần bón gốc là mỗi lần phun vừa đủ ướt lên thân, lá và trái.

Kết hợp xử lý xuống đất và phun trên lá theo tỷ lệ hướng dẫn như trên cây sẽ nhanh phục hồi.

Lưu ý: Để đạt được hiệu quả cao nhất, nên bón khi đất khô, trong vòng 48 giờ sau đó tưới nước, 5-7 ngày tiếp theo tưới nước lại. Nếu đất đã đủ ẩm thì tiến hành tưới SEA bình thường rồi 7-10 ngày sau tưới nước.

Nếu nông dân áp dụng đúng quy trình trên thì mỗi năm vườn cây chỉ bị bệnh dưới 2% theo cơ chế tự nhiên (Không lây lan thành dịch). Dịch bệnh không còn là nỗi lo của nông dân.

Phải pha đúng nồng độ như hướng dẫn, lắc đều chế phẩm sinh học SEA trước khi pha..

Không được phun SEA trên lá khi cây đang trổ hoa.

Khi đã sử dụng SEA, nên giảm 30% phân hóa học trong năm đầu, năm tiếp theo giảm 50%. SEA càng hiệu quả hơn khi kết hợp với phân hữu cơ đã qua xử lý.

GIÁ TOÀN QUỐC: 700.000 ĐỒNG/CAN 5 LÍT

TRUNG TÂM THỰC NGHIỆM & NHÂN GIỐNG CÂY TRỒNG

Tên giao dịch: CÔNG TY TNHH.ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN AGRI THIÊN PHÚ Mã số thuế:3901135212 Địa chỉ: ấp 3, Xã Minh Lập, Huyện Chơn Thành, Tỉnh Bình Phước Đại diện pháp luật: Đặng Ngọc Tuân

Điện thoại: 0868.028.028 – 017.7711.1177

Với phương châm hoạt động “Đồng hành phát triển cùng nền nông nghiệp Việt”, Công ty TNHH.MTV ĐT.TM.DV AGRI THIÊN PHÚ đã và đang trở thành một doanh nghiệp hàng đầu trong sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là đơn vị cung cấp cây giống chất lượng, uy tín cho nông dân trên thị trường.

Phân Bón Sinh Học Là Gì? Tại Sao Cần Phải Bón Phân Sinh Học?

Ngày nay, đất sản xuất ngày càng kém màu mỡ, thoái hóa. Nguyên nhân chính là do việc sử dụng bừa bãi các loại phân bón hóa học, các loại hóa chất. Để giải quyết tình trạng này, người ta sử dụng giải pháp mới, sử dụng các loại phân bón hữu cơ để cải thiện tình trạng đất. Trong đó, nổi bật là các loại phân bón sinh học, hay còn gọi là phân bón hữu cơ sinh học.

Phân bón sinh học là gì?

Phân bón sinh học hay còn gọi phân bón hữu cơ sinh học là sản phẩm phân bón hữu cơ chế biến từ các nguyên liệu hữu cơ được pha trộn và xử lý bằng cách lên men với sự góp mặt từ một hoặc nhiều loại vi sinh vật có lợi để tăng và cân bằng hàm lượng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng.

Phân bón sinh học có rất nhiều ưu điểm nổi trội, rất có ích đối với cây trồng và đất trồng.

– Phân bón hữu cơ sinh học là hoàn toàn vô hại.

– Bón được tất cả các giai đoạn của cây trồng: bón lót, bón thúc, bón nuôi quả,.. Nông dân có thể sử dụng phân bón sinh học dễ dàng, không lo chết cây, chua đất, chết đất.

– Phân bón hữu cơ sinh học giúp duy trì độ màu mỡ của đất lâu dài hơn.

– Bổ sung một lượng lớn chất mùn, acid Humic, Humin,…. giúp cải tạo các đặc tính hóa học – sinh học – vật lý của đất, hạn chế rửa trôi các chất dinh dưỡng và xói mòn đất, phân giải các độc tố trong đất.

– Thúc đẩy hệ vi sinh vật đất phát triển. Giúp khống chế các mầm bệnh có trong đất, cung cấp các chất kháng sinh tự nhiên giúp tăng sức đề kháng tự nhiên, sức chống chịu của cây trồng với sâu bệnh và thời tiết.

– Tăng sức hấp thu các chất dinh dưỡng từ đất bằng việc cung cấp các vi sinh vật phân giải những chất cây trồng khó hấp thu (khó tiêu) thành dễ hấp thu (dễ tiêu), thân thiện với môi trường, an toàn với người và sinh vật có ích.

Phân bón hữu cơ sinh học có giá thành thường hơi cao so với các loại phân bón khác, nhưng chất lượng tốt hơn, giúp tăng năng suất, chất lượng nông sản, cải tại lại đất sản xuất.

Cách sử dụng phân bón sinh học

Tùy vào loại đất sản xuất, giống cây trồng, mà sử dụng phân bón sinh học một cách hợp lý. Khi áp dụng phân bón sinh học để cải tạo đất nên trộn với các giá thể khác như phân chuồng đã hoai mục, tro trấu hay xơ dừa để phân tán tốt lượng vi sinh đều mặt đất.

Phân bón sinh học rất thích hợp khi bổ sung vào đầu giai đoạn trồng tức là bón lót hoặc sau mỗi vụ thu hoạch nhằm tăng khả năng ra rễ; giải độc cho đất, phòng bệnh cho rễ cây cũng như giúp bổ sung lại lượng vi sinh vật đã mất trong quá trình canh tác.

Lưu ý: Khi bón phân sinh học cần nên cách ly đối với vôi, các loại thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ cỏ ít nhất là 5-7 ngày.

Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học

I.THÀNH PHẦN:

Cytokinin, Auxin, Betaines, Protein và Acid Amin.

N, K và các nguyên tố khoáng vi lượng: Kẽm (Zn), Sắt (Fe), Đồng (Cu), Mangan (Mn), Bo (B), Magie (Mg)….

II.QUY CÁCH : Túi 5kg III.CÔNG DỤNG :

  Wokozim hạt giải phóng dưỡng chất một cách từ từ trong đất, giúp cho quá trình cung cấp dinh dưỡng kéo dài liên tục, cây trồng dễ hấp thu tối đa nguồn dưỡng chất và hạn chế thất thoát. Đồng thời làm tăng hoạt động của vi sinh vật có lợi trong đất đối kháng với các loại nấm bệnh hại. Khôi phục và tái tạo hệ rễ, phục hồi vườn cây sau thu hoạch.

IV.LIỀU LƯỢNG SỬ DỤNG:

  Đối tượng cây trồng Giai đoạn cây trồng Wokozim hạt      Cà phê, tiêu    Kiến thiết cơ bản          3- 4 kg/ 1000 m2.    Thời kỳ kinh doanh          5- 7 kg/ 1000 m2.    Ủ phân hữu cơ          1-2kg/1m3 hữu cơ      Rau hoa      cây ăn trái      Cây con vườn ươm          1-2kg/1m3 giá thể trộn    Kiến thiết cơ bản           Rau hoa: 2- 3kg/ 1000m2.           Cây ăn trái: 3- 4 kg/ 1000m2.    Thời kỳ kinh doanh           Rau hoa: 2- 3kg/ 1000m2           Cây ăn trái: 5- 7 kg/ 1000m2      Lúa    Bón lót hoặc bón thúc            2-3kg/1000m2/1 vụ   Ghi chú: Kết hợp Wokozim hạt và Wokozim lỏng để đạt hiệu quả tốt nhất    

giải phóng dưỡng chất một cách từ từ trong đất, giúp cho quá trình cung cấp dinh dưỡng kéo dài liên tục, cây trồng dễ hấp thu tối đa nguồn dưỡng chất và hạn chế thất thoát. Đồng thời làm tăng hoạt động của vi sinh vật có lợi trong đất đối kháng với các loại nấm bệnh hại. Khôi phục và tái tạo hệ rễ, phục hồi vườn cây sau thu hoạch.

Mã Số N1170: Chế Phẩm Sinh Học Cải Tạo Đất Sea

Điểm đặc biệt của SEA chính là việc SEA không trực tiếp cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng như các loại phân bón truyền thống mà SEA tác động trực tiếp vào môi trường đất, giúp cải thiện các thông số hóa lý của đất, gia tăng các loài vi sinh vật có lợi, giúp môi trường đất trở nên thuận lợi cho các loại cây trồng sinh trưởng và phát triển.

Không giống các loại phân bón dinh dưỡng có nguồn gốc vô cơ, SEA là phân bón chỉ chứa các hợp chất thiên nhiên, nguồn gốc hoàn toàn từ các loại cây cỏ trong nước, có tác dụng cải tạo môi trường đất, giúp đất tự sản sinh ra dinh dưỡng tự nhiên bền vững, cung cấp môi trường sống lý tưởng cho cây trồng, từ đó cây trở nên khỏe mạnh hơn, chống chịu sâu bệnh bằng chính hệ miễn dịch của cây trồng.

SEA mang những đặc điểm nổi bật sau:

Là phân bón nhưng không chứa NPK, không kich thích sinh trưởng ( GA , IAA .. ), không có vi sinh.

Cải tạo môi trường đất và làm cây phát triển tốt, trong khi các loại phân khác chỉ nhằm làm cây phát triển nhanh và làm đất bị chai.

Làm cho số lượng sinh vật đất gia tăng, chưa có đến có, từ ít đến nhiều, đặc biệt làm phát sinh nhiều trùn đất. Hiệu quả đã được thực nghiệm tại Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Miền Nam.

Là phân bón nhưng lại có tác động đến việc giảm sâu bệnh và không phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật độc hại.

Khi sử dụng SEA, giảm sử dụng phân bón hóa học nhưng năng suất không giảm mà ngày càng tăng một cách bền vững.

SEA ở dạng lỏng, có thể dễ dàng hòa tan vào nước và phun xịt vào đất nên rất dễ sử dụng, thao thác lao động nhẹ nhàng, lượng sử dụng ít nhưng hiệu quả cao. Càng sử dụng lâu dài, càng làm cho môi trường đất trở nên màu mỡ, khỏe mạnh.

Có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo mộc, cây cỏ thiên nhiên trong nước. Do đó, nếu sử dụng hoàn toàn SEA cho đất và cây trồng, nông sản đầu ra sẽ không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Hoàn toàn không gây độc hại cho cả người nông dân sử dụng lẫn người tiêu dùng nông sản vì thành phần là những chiết xuất từ thảo mộc trong nước.

Do các tác động đã nêu ở các phần trên, SEA dù có sử dụng bón vào đất với lượng rất ít so với các loại phân bón khác (bằng 1/10 – 1/20) và thời gian sử dụng trong đất chỉ có 1 lần cho 3-4 tháng nhưng hiệu quả đem lại rất to lớn. Đây là một điều có lợi cho nhà nông: vừa tiết kiệm tiền, thời gian, công sức mang vác, không độc hại cho người, không gây ô nhiễm đất và nguồn nước – nhưng lại mang đến hiệu quả cao.