Phân Bón Nào Có Hàm Lượng Đạm Cao Nhất / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Phân Đạm Ure Xanh 1Kg Hàm Lượng Đạm N46

Phân Đạm Xanh

Khối lượng: Túi 1kg

Đạm hạt xanh là một loại ure có tỷ lệ 46% N, giống như các loại ure khác. Nhưng khi sử dụng cho sản xuất thì mang lại hiệu quả cao hơn đạm ure thông thường…

Được áo hoạt chất N-KEEP chống thất thoát đạm tối đa

Được bổ sung vi lượng Chelate giúp cây hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn.

Cây phát triển nhanh, màu xanh bền, cho năng suất cao.

Tiết kiệm 30% lượng bón, giảm chi phí và tăng lợi nhuận

Bón ít, năng suất cao, tăng lợi nhuận

Kích thích bộ rễ phát triển sâu và mạnh, tăng độ nảy mầm khi gieo hạt, tăng khả năng quang hợp của cây, giúp cây đẻ nhánh khỏe và xanh lá bền hơn các loại đạm thông thường.

Dùng cho nhiều loại cây: Cây cảnh, cây ăn trái, rau màu, cây công nghiệp

 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 CỬA HÀNG CÂY CẢNH S-XANH 

Địa chỉ: Trường Chinh, Phường 3, TP. Tây Ninh

 Hotline: 0377818725 – 0866995446

 Email: caycanhsxanh@gmail.com

 Fanpage: https://www.facebook.com/caycanhsxanh/ 

 Website: https://caycanhsxanh.com

�� Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCPHqPdOo-n-TouAEiTCaPKw

0.0

5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Ớt Có Chất Lượng Cao

Vì sao nên bón lót cho cây ớt?

Sử dụng phân bón lót sẽ giúp cải tạo đất trồng, giúp đất thêm màu mỡ, tạo điều kiện dinh dưỡng tốt nhất cho cây ớt phát triển tốt ngay từ ban đầu. Phân bón lót cũng có tác dụng thúc đẩy sự hình thành bộ rễ của cây ớt, giúp cây phát triển cứng cáp, tăng khả năng chống chịu với thời tiết và sâu bệnh cho cây.

Danh sách 5 loại phân bón lót cho cây ớt nên dùng

Vôi bột Càng Long Xuân Đào bón lót cho ớt

Thành phần: 85% Cao

Công dụng:

Vôi bột Càng Long Xuân Đào có tác dụng tốt trong việc cải tạo đất trồng, hạ phèn và giải độc hữu cơ cho đất, từ đó tạo môi trường đất thuận lợi cho sự sinh trưởng của cây ớt.

Ngoài ra, vôi bột cũng cung cấp oxi và trung, vi lượng cho cây ớt, thúc đẩy rễ của cây ớt phát triển.

Cách dùng: Bón lót 300-400 kg/ha

Đơn vị sản xuất: Cơ sở vôi Càng Long Xuân Đào

Một số đơn vị phân phối vôi bột khác: Công ty TNHH Phân Bón Sài Gòn Nông Lâm; Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Hợp Long VINA; Công ty TNHH Tâm Hiếu Đức; Công ty TNHH Phân Bón Con Kiến Vàng; Công ty TNHH MTV TMSX Việt Liên…

Phân gà xử lý An Phú Thịnh bót lót cho cây ớt

Thành phần:

Fe, Cu, Zn, Mn, Bo,… ≤ 500 ppm

Bổ sung chủng vi khuẩn Azotobacter, nấm đối kháng Trichoderma với mật số 106 cfu/g và một số chất phụ gia đặc biệt khác

Công dụng:

Phân bón giúp giải độc hữu cơ nhanh chóng, giúp đất trồng trở nên thoáng khí.

Phân ung cấp nguồn hữu cơ dễ tiêu cho cây ớt, giúp cây ra rễ nhanh và tăng sức đề kháng cho cây với một số loại bệnh tấn công.

Phân cũng giúp quả ớt lớn nhanh, tăng năng suất quả.

Cách dùng: Phân bón được dùng để bón lót cho nhiều loại cây khác nhau, trong đó có ớt

Đơn vị sản xuất: Công Ty TNHH Nông Nghiệp An Phú Thịnh

Một số sản phẩm phân gà xử lý khác: Phân gà xử lý Huy Bảo, phân gà xử lý DAITO HUMIX… cũng là những loại phân gà xử lý có thể dùng để bón lót cho cây ớt

Supe Lân Lào Cai bón lót cho cây ớt

Thành phần: Công dụng:

Phân bón supe lân Lào Khai không làm đất trồng bị chai cứng, ngược lại, phân còn giúp đất thêm tơi xốp và giảm độ chua cho đất.

Phân kích thích rễ cây ớt phát triển, ngăn chăn việc rễ cây bị nghẹt và thúc đẩy quá trình quang hợp, hô hấp của cây ớt.

Cách dùng: Bón bình quân 18 – 20 kg/sào

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần vật tư nông sản APROMACO

Một số sản phẩm supe lân khác: Bà con cũng có thể sử dụng supe lân Lâm Thao, supe lân Long Thành, supe lân Cà Mau… để bón lót cho cây ớt

Phân Kali Cà Mau bón lót cho ớt

Thành phần: Công dụng:

Nếu thiếu kali, quá trình trao đổi chất của cây ớt sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, bà con cần bổ sung kali ngay khi cây mới trồng. Phân Kali Cà Mau có vai trò quan trọng trong việc giúp cây ớt phát triển cứng cáp, tránh hiện tượng đổ ngã cho cây và tăng cường sức đề kháng cho cây với sâu bệnh, giúp cây chịu được hạn, chịu được rét.

Cách dùng: Bón với lượng 100-150 kg/ha

Đơn vị phân phối: Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau

Một số sản phẩm phân Kali khác: Kali Phú Mỹ, Kali Israel, Kali Nga…

Phân bón NPK 30 – 9 – 9 +TE MINRO bón lót cho ớt

Thành phần: Công dụng:

Phân cung cấp hàm lượng đạm cao giúp cây ớt phát triển mạnh thân, cành, lá trong giai đoạn mới trồng

Phân cũng có tác dụng giúp cây tăng cường sức đề kháng với sêu bệnh và tăng sức chống chịu với điều kiện thời tiết Phân bón giúp cây ớt con phát triển nhanh với bỗ rễ khỏe, thúc đẩy quá trình hình thành quả cho cây ớt

Cách dùng: Bón 15-20gr/ gốc

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH TM và DV Đức Thuận

Gợi ý cách bón lót cho cây ớt

Bà con có thể tham khảo cách bón lót cho 1 ha trồng ớt như sau:

10-20 tấn phân chuồng hoai mục

600 kg Supe lân

1.000 kg vôi bột

30kg KCl

60kg NPK 30-9-9-TE

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân bón lót cho cây ớt có chất lượng cao trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 5 loại phân bón lót cho cây ớt có chất lượng cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Bạn Có Biết Phân Bón Hữu Cơ Đạm Cá Có Công Dụng Gì Không?

Phân bón hữu cơ đạm cá là loại phân bón được sản xuất từ nguồn nguyên liệu cá tươi. Trong cá có chứa các thành phần như protein, vitamin, khoáng chất nên giúp bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho cây trồng. Tuy nhiên, để cây hấp thụ được thì cá cần trải qua quá trình chế biến thành các hợp chất dễ tiêu.

Phân cá hữu cơ có chứa các nhóm chất dinh dưỡng như nhóm đa lượng: N-P-K, nhóm trung và vi lượng: Ca, Mg, Cu, Fe, Mn, Zn, B,… C. Đây đều là những chất mà cây trồng cần để có thể sinh trưởng tốt. Chính vì thế, bón phân cá đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho sự phát triển của cây trồng, nhất là trong giai đoạn bón thúc. Ngoài ra, trong cá có những loại vitamin A, vitamin D, vitamin B1, B2, PP,… có tác dụng tăng cường chức năng trao đổi chất cho cây, giúp vùng rễ khỏe mạnh. Nếu chỉ bón phân tổng hợp N-P-K thì cây sẽ rơi vào tình trạng phát triển không cân đối, cây yếu dần và dễ dàng bị tấn công bởi sâu bệnh.

Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, các axit amin có khả năng nâng cao cũng như thúc đẩy quá trình thụ phấn, kéo dài thời gian sống của hạt phấn. Mà sự thụ phấn lại là điều kiện quan trọng của tiến trình đậu trái. Trong khi đó, bón phân cá cung cấp axit amin cho cây trồng. Từ đó, kích thích quá trình ra hoa và tăng tỷ lệ đậu trái, nhất là với các cây tự thụ phấn như hồ tiêu, cà phê,…

Khi tiến hành ủ phân bón hữu cơ đạm cá, protein trong cá sẽ được phân giải thành các axit amin. Cho nên, cây trồng có thể hấp thụ luôn mà không cần mất thời gian trải qua quá trình xử lý nguồn dinh dưỡng đó. Axit amin được đánh giá là yếu tố nòng cốt và cũng chính là điểm khác biệt của phân cá so với những loại phân bón khác. Nhất là trong thời kỳ bón thúc cho cây hoặc khi vũng rễ cây bị yếu, bị tổn thương thì việc sử dụng phân cá hữu cơ sẽ giúp cây hấp thụ dinh dưỡng được nhiều hơn và nhanh hơn.

Trong phân bón cá hữu cơ có chứa lưu huỳnh, lưu huỳnh có tác dụng làm giảm tác hại của các loại sâu bệnh như ấu trùng, trứng tuyến trùng và giúp cây giải độc với một số loại hóa chất. Bên cạnh đó, nó còn tăng cường sức đề kháng của cây trồng, ngăn ngừa sự tấn công của sâu bệnh hại. Đặc biệt, đối với các cây ăn trái bón phân cá làm giảm tình trạng sần trái do virus gây ra và hạn chế việc rụng trái, nâng cao năng suất cây trồng.

Cây trồng hấp thụ chất dinh dưỡng từ phân bón hữu cơ đạm cá ngay, hiếm khi xảy ra tình trạng bay hơi nên hiệu suất sử dụng cao. Bón phân cá cho cây trồng mang lại hiệu quả vượt trội so với phân bón hóa học, phân bón vô cơ. Bởi những sản phẩm này cần thời gian để cây hấp thụ và cũng dễ bị bay hơi, nếu gặp điều kiện thuận lợi như nhiệt độ cao. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên phun phân cá lên lá cây vì diện tích bề mặt lá lớn, dinh dưỡng sẽ được cây hấp thụ trực tiếp qua các khí khổng trên lá.

2. Bón phân hữu cơ đạm cá cho loại cây nào tốt nhất?

Phân đạm cá hữu cơ ngày càng được sử dụng phổ biến trong sản xuất nông nghiệp. Bởi nó có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt, mang lại các công dụng tuyệt vời và phù hợp với nhiều giống cây trồng khác nhau. Từ hoa cây cảnh, cây ăn trái đến rau, cây trồng công nghiệp.

Rau: Nếu bạn đang có ý định trồng rau hữu cơ thì chắc chắn không nên bỏ qua phân bón hữu cơ đạm cá. Đây được đánh giá là công thức tốt nhất cho khu vườn rau hữu cơ của bạn.

3. Hướng dẫn cách ủ phân cá hữu cơ cho bà con nông dân

Phân bón hữu cơ đạm cá khá dễ làm, bạn hoàn toàn có thể mua nguyên vật liệu về làm tự nhà; vừa đảm bảo chất lượng mà chi phí lại hợp lý. Về cơ bản, có 2 cách làm phân cá là theo phương pháp truyền thống và cách sử dụng chế phẩm sinh học.

Về cơ bản, công thức ủ phân cá bằng phương pháp truyền thống đã được áp dụng trong hàng trăm năm. Tuy nhiên, để thu được thành phẩm phân bón với cách này thì bạn sẽ mất khoảng vài tuần và nó sẽ có mùi khá khó chịu. Chính vì thế, hiện nay cũng ít người áp dụng công thức ủ truyền thống.

3.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính cho quá trình ủ phân bón đạm cá là các bộ phận lấy từ cá. Bạn có thể ra chợ mua cá nhỏ, đầu cá, ruột cá, vảy cá,…

Thùng chứa có kích thước khoảng 200 lít.

Sử dụng thêm chế phẩm EM để làm phân bón hữu cơ đạm cá là cách làm đang được áp dụng rộng rãi. Bởi chế phẩm sinh học này có chứa nhiều vi sinh vật, giúp phân hủy xác bã hữu cơ và khử mùi hôi hiệu quả. Khắc phục được nhược điểm còn tồn tại của phương pháp ủ truyền thống.

3.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cá nguyên con, đầu cá, ruột cá.

Vỏ dứa hoặc đu đủ xanh: 2kg.

Chế phẩm sinh học EM ủ cá: 1 chai.

Thùng phuy hoặc thùng nhựa có nắp đậy.

Lưu ý: Chỉ bỏ nguyên liệu đầy 2/3 thùng, 1/3 thùng để chứa hơi trong quá trình phân hủy cá sinh ra. Khoảng 3 – 5 ngày thì sẽ có mùi hôi bốc lên nhưng sau đó sẽ nghe mùi thơm của mắm nêm hoặc mắm ruốc là đạt. Thời gian phân hủy là 20 – 30 ngày tùy vào nguyên liệu cá to hay bé. Sau 30 ngày bạn có thể chắt lấy 1lít nước cốt, pha với 200 lít nước để tưới gốc cây, pha với 300 lít nước để phun lá.

Ủ Phân Hữu Cơ (Bài 3): Hàm Lượng Npk Trong Phân Ủ

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: Happytrees.vn

Bài viết được dịch từ nguồn: https://www.gardenmyths.com/compost-fertilizer-numbers/

Các dạng khác nhau của Nitơ

Phân hữu cơ có 1% nitơ, nhưng điều đó thực sự có nghĩa là gì? Cây trồng có thể sử dụng 1% đó ngay lập tức? Nếu không, phải mất bao lâu để 1% đó được cung cấp cho cây trồng?

 Nitơ là một nguyên tố dinh dưỡng khoáng thiết yếu của thực vật. Nitơ được rễ cây hấp thụ từ môi trường ở dạng NH4+ và NO3_. Trong cây NO3_ được khử thành NH4+ .

Nguồn cung cấp chủ yếu nitơ cho cây là đất. Nitơ trong đất tồn tại ở 2 dạng: nitơ vô cơ (nitơ khoáng) và nitơ hữucơ (trong xác SV) ,

–             Rễ cây chỉ hấp thụ từ đất nitơ vô cơ ở dạng: NH4+ và NO3_

–        Cây không hấp thụ trực tiếp nitơ trong xác SV mà phải nhờ các VSV trong đất khoáng hoá thành: NH4+ và NO3_

Trích bài 5-6 sinh học lớp 11.

Bạn có thể nghĩ rằng nitơ là có sẵn trong hai hình thức chính:

Một dạng được gọi là “nitơ có thể chiết xuất” hoặc “nitơ sẵn dùng”.

Hình thức này bao gồm nitrat và amoni, cả hai đều dễ dàng hòa tan trong nước và đó là lý do tại sao chúng được gọi là chiết xuất được. Đây là dạng nitơ có thể được sử dụng bởi thực vật.

Một dạng nitơ thứ hai bao gồm các phân tử hữu cơ lớn như protein, có thể được gọi là “nitơ phân giải chậm” hay “nitơ hữu cơ”. Thực vật không thể sử dụng nitơ này ngay lập tức nhưng vì các phân tử này làm suy giảm nitơ giải phóng chậm được chuyển đổi thành nitơ chiết xuất và sau đó thực vật có thể sử dụng nitơ.

Nitơ trong phân hữu cơ

Nitơ 1% trong phân hữu cơ bao gồm nitơ chiết xuất 0,03% và nitơ giải phóng chậm 0,97%. Điều này có nghĩa là mặc dù phân hữu cơ chứa một lượng nitơ đáng kể, tại thời điểm nó được thêm vào vườn, hầu như không có loại nào ngay lập tức có sẵn cho cây trồng.

Phân hữu cơ – Nitơ giải phóng chậm

Làm thế nào nhanh chóng làm các phân tử lớn xuống cấp để nitơ được tạo sẵn cho thực vật? Theo tài liệu tham khảo #1, chỉ có khoảng 10-30% được cung cấp trong năm đầu tiên. Với tốc độ này, phân bón bạn thêm vào hôm nay sẽ nuôi cây của bạn trong 4 hoặc 5 năm, nhưng với tốc độ thấp. Phân hữu cơ là một loại phân bón có tác dụng từ từ thơi thời gian.

Hàm lượng nitơ của phân trộn sẽ thay đổi tùy theo nguyên liệu gốc và cách thức phân hủy. Nhìn chung, nitơ trở nên ít khả dụng hơn khi phân ủ trưởng thành với nguyên liệu giàu nitơ nhưng có sẵn nhiều hơn với nguyên liệu có chứa carbon. Nitơ ở dạng amoni (NH4 +) hoặc nitrat (NO3-) có sẵn để hấp thụ thực vật. Tuy nhiên, những thành phần này có hàm lượng phân thấp. Một phân ủ thành phẩm có ít amoni, vì nó bị oxy hóa thành nitrat trong quá trình ủ và bảo dưỡng, và bất kỳ nitrat nào được tạo ra đều có thể bị rò rỉ, bị mất trong không khí hoặc bị tiêu thụ bởi các sinh vật thực hiện quá trình ủ phân. Phần lớn nitơ trong phân ủ thành phẩm (thường là hơn 90%) đã được tích hợp vào các hợp chất hữu cơ có khả năng chống phân hủy. Ước tính thô là chỉ 10% đến 30% nitơ trong các hợp chất hữu cơ này sẽ có sẵn trong một mùa sinh trưởng. Một số nitơ còn lại sẽ có sẵn trong những năm tiếp theo và với tốc độ chậm hơn nhiều so với năm đầu tiên.

Photpho trong phân hữu cơ

Phân hữu cơ có thể chứa nhiều phốt pho như nitơ và hầu hết tất cả chúng được gắn trong các phân tử lớn, do đó, nó cũng ở dạng phát hành chậm. Tuy nhiên, không giống như nitơ, khi nó được giải phóng, nó có xu hướng kết hợp mạnh mẽ với đất khiến cây khó lấy được. Phân hữu cơ sẽ cung cấp một lượng rất nhỏ phốt pho trong nhiều năm.

Trong điều kiện thực tế, phân bón được thêm vào ngày hôm nay không cung cấp phốt pho cho cây của bạn trong vài năm tới. Vì hầu hết đất không bị thiếu phốt pho, đây thực sự không phải là vấn đề. Để biết thêm chi tiết về cách phốt pho phản ứng với đất, hãy xem Rock Phosphate Myth .

Kali trong phân hữu cơ

Kali không được kết hợp trong các phân tử lớn và vì vậy nó có sẵn cho thực vật. Tuy nhiên, nó cũng rất dễ hòa tan trong nước, và nước mưa hoặc vòi tưới đầy tham vọng có thể dễ dàng lọc kali ra khỏi đống phân ủ trước khi nó kết thúc. Đây là một lý do một số người bao gồm các thùng ủ phân của họ.

Phân hữu cơ sẽ làm cho kali có sẵn cho cây của bạn ngay khi bạn thêm nó vào đất. Nó không phải là một phụ gia đất lâu dài, bất cứ thứ gì có trong phân ủ đều có sẵn ngay lập tức.

Phân hữu cơ so với phân hữu cơ khác

Mọi nguồn phân bón hữu cơ sẽ có cùng một vấn đề. Trong tất cả các loại chất hữu cơ nitơ và phốt pho được gắn trong các phân tử lớn và được giải phóng chậm theo thời gian. Kali được giải phóng nhanh chóng, và có thể được rửa sạch khỏi đất.

Phân hữu cơ có phải là lựa chọn tốt để giải quyết sự thiếu hụt chất dinh dưỡng?

Phân hữu cơ tốt cho cây ăn lâu dài và phát triển đất tốt. Chúng không phải là một lựa chọn tốt cho thức ăn nhanh. Nếu khu vườn của bạn thiếu một chất dinh dưỡng khác ngoài kali, thì phân bón vô cơ là một lựa chọn tốt hơn nhiều. Nếu cà chua của bạn không hoạt động do thiếu nitơ thì hãy thêm nitơ tổng hợp để giải quyết vấn đề. Phân hữu cơ sẽ không giúp vấn đề trong năm nay.

Nếu khu vườn của bạn bị thiếu hụt đáng kể chất dinh dưỡng thì tổng hợp tốt hơn so với hữu cơ trong thời gian ngắn.

Nếu mục tiêu của bạn là cải thiện cấu trúc đất, và cung cấp thức ăn dài hạn cho cây trồng, phân hữu cơ là một lựa chọn tuyệt vời.

#1: https://ag.umass.edu/vegetable/fact-sheets/compost-use-soil-fertility

#2: http://www.gardening.cornell.edu/factsheets/ecogardening/guidenutval.html

#3: https://vric.ucdavis.edu/events/2009_osfm_symposium/UC%20Organic%20Symposium%20010609%2005b%20Hartz.pdf