Phân Bón Cho Hoa Hồng / Top 11 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Duhocaustralia.edu.vn

Phân Bón Cho Hoa Hồng

Phần 1:

PHÂN BÓN CHO CÂY TRỒNG.Đa số các bác đều biết rõ, để cây phát triển thì cần bón phân, và có 3 loại phân chính gọi là NPK. Nhưng ít bác biết rõ phân bón bao gồm 16 loại phân tử lượng mà cây trồng có thể hấp thu:1. Đa lượng: (NPK)

P: Photpho – là thành phần chính giúp cây phát triển và ổn định bộ rễ, rất quan trọng vì nó là nguồn gốc của cây. Cách bổ sung nitơ vô cơ tốt nhất là supe Lân, tuy nhiên supe lân sẽ làm giảm pH của đất nên cần chú trọng kỹ thuật khi bón. Cách bổ sung Lân hữu cơ tốt nhất là phân chuồng hoai mục và men vi sinh. Trong acid humic cũng có các enzyme thúc đẩy việc trao đổi lân của rễ.

K: Giúp cây đậu hoa, kết trái, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của hoa, trái. Kali tốt nhất của phân vô cơ là Kali-Magie. Kali hiệu quả nhất của vô cơ là thành phần có trong rong biển ngâm, chuối tươi.

Khác với đa lượng, trung lượng và vi lượng là những loại phân bón bổ sung dưỡng chất, như cơ thể ng cần protein, gluco, lipit để phát triển là đa lượng, nhưng cũng cần Vitamin để có 1 cơ thể khỏe mạnh, đó là trung lượng, các chất khiến cơ thể trở nên trẻ trung, chống lão hóa, chống bệnh tật chính là vi lượng. Cây cối cũng vậy:

2. Trung lượng: (Ca, S, Mg)Canxi: ảnh hưởng trực tiếp đến mầm non, thiếu canxi chồi non dễ xoăn lá, táp lá, mầm bị quắn, thối đen. Ngoài ra canxi còn là anion chính duy trì cân bằng điện tích đối với các cation trong tế bào (cái này ai không thích hóa học thì đọc cho biết thôi, ai muốn hiểu rõ xin tra google ạ), đồng hóa Nitrat (NO3)… Thiếu Can xi, cây rất dễ bị ngộ độc dinh dưỡng.

Lưu Huỳnh (S): Là thành phần chính cấu thành thên các acid amin, trong protein cũng có lưu huỳnh, nó là thành phần chính để tổng hợp protein cho cây, thiếu S cây cực kỳ còi cọc, lá hay vàng, khô, cành yếu, dễ gỗ hóa và mục sớm.

Magie (Mg): cái này nghe là lạ, nhưng rất là quen đó. Nó là thành phần giúp cấu thành DIỆP LỤC TỐ. Không gì quan trọng hơn cái này. Do đó khi cây thiếu Mg, lá thường rất kém xanh. (Mình hay bào phun Prev Mag bổ sung diệp lục tố, đó chính là vì cái thành phần MgO trong Prev Mag)

3. Vi lượng: Bo, Cl, Mn, Fe, Zn, Cu, MoĐây là yếu tố rất ít nhưng cần thiết cho cây trồng. Góp phần rất lớn trong quá trình hoạt động sinh trưởng của cây. Nếu phân tích từng cái thì quá chuyên sâu, sẽ lạc đề nên mình ngắn gọn vậy thôi.

5. Siêu vi lượng:Cái này ko quan trọng nhưng nó tạo ra sự đặc biệt. Tại sao mỗi vùng miền có 1 đặc sản cây trái, hoa quả khác nhau, trống tại miền nào thì giống đó mới ngon. Đó là do đất trồng mỗi nơi cấu thành 1 siêu vi lượng khác biệt. Như mỗi ng ko ai giống nhau, mỗi 1 vùng miền thổ nhưỡng cũng khác nhau.

Từ nhu cầu dd bên trên, có thể tổng hợp lại 1 cái cây cần những dưỡng chất thiết yếu cấu thành nên protein để phát triển bản thân.Do đó, việc bón phân chính là bổ sung các chất này giúp cây pt nhanh hơn so với bình thường.Người ta chia phân bón thành 2 dạng với 3 chủng loại:

Vô cơ: là loại phân được tổng hợp bởi chính con người nhằm thay thế cho dưỡng chất từ trong đất. Phân vô cơ không có tính bền vững nhưng có tính lâm thời. Nó rất thích hợp cho các loại cây trồng theo vụ, vì tính kinh tế và định lượng dinh dưỡng rất chính xác của nó. Khiến cho nhà nông có thể điều khiển được dinh dưỡng cho cây qua từng giai đoạn, giúp vụ mùa bội thu. Phân vô cơ thường có thể bón riêng lẻ hoặc pha trộn cho phù hợp nhu cầu sử dụng. Do đó các bạn thường thấy phany NPK khi tổng hợp tỷ lệ % thường ko bao giờ đủ 100%, do nó cần có những chất độn kèm theo để đảm bảo tỷ lệ dưỡng chất là cân bằng nhất.

Hữu cơ: Là loại phân hình thành từ sự phân hủy các chất hữu cơ một cách tự nhiên. Dinh dưỡng hữu cơ vốn có sẵn trong đất là nhờ quá trình phân hủy luôn luôn diễn ra. Do đó phân hữu cơ cực kỳ thích hợp cho việc bón lót, vì cây trồng mà chuẩn bị sẵn một nguồn dinh dưỡng dồi dào nhất. Các bạn thường thấy cái gọi là tỷ lệ hữu cơ (30- 60%) trên các bao bì phân hữu cơ, đó nghĩa là trong 1kg phân hữu cơ có chứa bao nhiêu % chất hữu cơ. Từ khối lượng đó, mới nhân lên cho tỷ lệ N,P,K, trung vi lượng … có trong % khối lượng chất hữu cơ trong 1kg phân đó. Từ đó các bạn sẽ suy ra đc, trong 1 kg phân có bao nhiêu gram N, P, K… tất cả đều ở dạng protein.

Phân vi sinh: Đây là lý do mình chia phân bón thành 2 dạng nhưng 3 CHỦNG. phân vi sinh chính là chủng thứ 3. Nhưng nó lại là thành phần trợ lực cho phân hữu cơz giúp sự chuyển hóa hữu cơ được tốt hơn, ngược lại nó không sống chung với phân vô cơ được. Chính vì vậy nó là 1 chủng phân, nhưng luôn đi kèm với phân hữu cơ. Phân vi sinh chính là lựa chọn tối ưu giúp cải tạo đấy bạc màu, đất nhiễm phèn … vô cùng hiệu quả.

Như vậy, đối với hoa hồng, chúng ta liệt vào dạng cây trồng quanh năm, do đó phân hữu cơ vi sinh luôn lá lựa chọn tốt nhất cho hoa. Việc kết hợp bón lót hữu cơ và bón thúc vô cơ cũng thường được sử dụng, nhưng trên tiền đề là hy sinh hệ vi sinh vật có công năng lớn trong cải tạo đất để đổi lấy sự phát triển nhang chóng của cây. Đây là cách nhà vườn ưa thích vì cây nhanh lớn hơn. Đây cũng lá nguyên nhân sau khi cây từ vườn về đến tay người chơi thường có 1 thời gian suy yếu, là do cây chưa quen việc thay đổi dinh dưỡng. Tuy nhiên gần đây nhờ sự pt của các loại phân bón qua lá, việc sử dụng vô cơ ngày càng ít đi.

ENZYME: Chắc các bác thường nghe qua từ này ko ít lần. Enzyme hay cón gọi là men, là một dạng chất xúc tác sinh học có thánh phần cơ bản là protein.Emzyme thúc đầy quá trình diễn ra các phản ứng hóa học mà chúng ta hay gọi lá quá trính trao đổi chất. Chính vì vậy, việc bổ aung enzyme đồng nghĩa mới việc thúc đẩy nhanh quá trình trak dou963 chất của xây trồng, giảm sức ì trong quá trình phát triển của cây.

Tổng hợp lại, một dạng phân bón tốt nhất là phân bón có chứa giá trit dinh dưỡng cao, tăng độ phì cho đất qua việc thúc đẩy phân giải chất hữu cơ và gia tăng tốc độ trao đổi chất của cây trồng.

Hiện tại mình đang sử dụng bánh dầu neem, 1 dạng phân bón giải phóng chậm cung cấp đủ dinh dưỡng các yếu tố cho cây, mà còn phòng trị được bệnh tuyến trùng, hoặc 1 số con vật đáng ghét như sùng đất, chuyên phá hoại rễ, làm cây còi cọc.

Thông qua bài giới thiệu sơ lược về phân bón này, mình hy vọng có thể giúp ích được cho nhiều bác còn đang vướng mắc về phân bón có thể biết cách tự xác định loại phân bón mình cần.

Bón Phân Cho Cây Hoa Hồng

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: chúng tôi . Call/Zalo: 0906701001 – 0901365679 – 0981472323

Cách đây khoảng nửa thế kỉ, Ông bà mình trồng hoa Hồng bằng phân chuồng và phân rác, vì thời bấy giờ chưa có phân hóa học. Sau năm 1950, nếu chúng tôi nhớ không lầm, phân hóa học mới được nhập về, nhưng đa sô” nông dân nói chung và giới sống với nghề trồng hoa kiểng nói riêng vẫn có thói quen sử dụng phân chuồng và phân rác như trước, vì họ cho rằng… “không biết dùng” hoặc “dùng không quen” phân hóa học. Mãi đến cả chục năm sau, nhiều người mới quen dần với việc bón phân hóa học cho cây cối.

Dù vậy, trong nghề trồng trọt nói chung phân chuồng và phân rác có lẽ mâi mãi sau này vẫn cứ được… trọng dụng do lợi ích thiết thực của nỏ mang lại, phân hóa học không bì được, đó là làm tơi xốp đất trồng, và loại phân này là thứ “Cây nhà lá vườn” có sẵn, mà nếu đi mua giá cũng không cao.

Được biết, thời trước Ông bà mình trồng hoa Hồng bằng phân ngựa, nếu thiếu mới dùng đến phân bò, kế đến là phân trâu. Họ tin rằng phân của các giống gia súc này tốt nhâ”t. Càng về sau do nhu cầu đòi hỏi, tất cả phân gia súc gia cầm ù hoai như phân heo, phân gà vịt, phân chim, phân dơi… đều được tận dụng hết để làm phân bón cho cây hồng. Ngoài phân chuồng phân rác ra, ngày xưa người mình còn tưới bón cho Hồng bằng phân cá, phân bánh dầu nữa.– Cách ủ hoai phân chuồng bón cho hồng: Phân chuồng tươi được gom lại rồi ủ hoai trong vài tháng bằng phương pháp cổ truyền mà bất cứ nhà nông nào cũng am tường.

Ủ phân chuồng là phải ủ số nhiều nên phải chọn cuộc đất xa nhà cho đỡ hôi hám. Để tránh mưa nắng ta nên làm một mái lá thô sơ. Nên ủ phân phải nện thật kĩ cho đất nền dẽ chặt xuô’ng, ngăn ngừa nước phân ngấm xuống đâ’t uổng phí (vì thứ nước phân “nguyên chất” này pha với nước lã dùng để tưới cây rất tốt). Nền còn phải có độ nghiêng để nước phân chảy ra một cái hố chứa. Nếu nền được tráng xi măng hay lót gạch thì tốt nhất.

Nhà ủ phân nên thưng vách ba bên, mặt trước che tạm tấm liếp để ra vô cho tiện. Nền ủ phân thường chia làm hai ngăn: một bên ủ phân, bên kia chừa trống để làm nơi đảo phân sau này.

Phân chuồng được chất lên nền, cứ một lớp phân dày thì bên trên chất một lớp mỏng nguyên liệu phụ (gồm rơm rạ, cỏ khô, lục bình đã được tưới ướt đẫm trước), và cứ thế chất cao lên mãi, cao khoảng gần 2m là vừa. Lớp trên cùng là rơm rạ, và trên mặt là một lớp đất mùn hay đất thịt được đập nhuyễn. Từ đó mỗi ngày một đôi lần, ta dùng gàu với cán dài múc nước phân từ hố chứa lên tưới khắp bề mặt đống phân, sao cho nước tưới đó ngâm dần xuống bên dưới để giúp phân có đủ độ ẩm mau hoai mục. Ủ như vậy suốt ba tháng, ta đảo đống phân ủ sang phần nền để trống. Nên đảo thật kỉ từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, rồi ủ đống lại như trước. Chừng tháng sau, đông phân ủ đã hoai mục, đem ra bón cây rất tốt.

– Cách ủ hoai phân rác: Nói là phân rác chứ thực chất không phải là rác không thôi, mà cùng không phải là rác tạp. Rác đây là rơm rạ, cỏ khô, xác mía, vỏ đậu phồng, xác dừa… Thành phần nầy chiếm số nhiều. Phần còn lại là phân chuồng và các chất bồi phụ như tro, bánh dầu, phân hóa học, đất mùn, đầu tồm đầu cá, xác mắm…ủ phân rác có hai cách : cách ủ phân trôn mặt đất và cách ủ dưới hố.

a/ Ở vùng đất trũng, người ta ủ phân rác ngay trên mặt đất. Ủ theo cách này bên trên cũng có mái che mưa nắng, nền cũng được nện kĩ cho đất nền dẽ chặt. Các nguyên liệu xơ cứng như rơm rạ, xác mía… cần được tưới thật đảm trước đó một ngày cho thật mềm ỉu ra. Khi ủ thì trải rơm rạ lên mặt nền một lớp dày khoảng ba 30 cm (sau khi đã được dậm cho dẽ chặt xuống). Sau đó lấy phân gia súc quậy tan vào nước, rưới đều lên khắp bề mặt lớp rác vừa rải cho ngấm đều. Xong việc đó lại rải tiếp một lớp mỏng các chất bồi phụ như tro, phân hóa học, đất mùn… Thế là sắp xong được lớp đầu. Lớp thứ hai, thứ ba ta cũng tuần tự làm những công việc như vậy. Lớp trên cùng của đống ủ là lớp đất vụn dày khoảng 5 cm.

Từ đó mỗi ngày mỗi tưới trong suốt bốn tháng. Hết hạn này, ta mới đảo đống phân rác này lên, tưới kĩ rồi chất đống lại như trước để ủ tiếp. Tháng sau, ta lại đảo rác ủ thêm một lần, rồi ủ lại một lần nửa cho rác thật hoai mục. Trước khi sử dụng, nên dùng tấm lưới sắt mắt nhỏ “rây” lược lại, lấy phần phân nhuyễn ra trồng cây, còn những chất chưa hoai hết đem vào ủ tiếp…

b/ Cách ủ phân rác dưới hố : ở nhừng vùng đất cao ráo có tầng đất mặt khá dày, ta nên đào hố để ủ phân rác. Hố có thể sâu khoảng sáu bảy mươi cm. Đất đàó lên dùng dể đắp tường chung quanh cho hố được sâu thêm, điều cần là nền hô” cũng như vách hố đều được nện kĩ để nước phân khỏi rút xuống đâ’t uổng phí. Việc chất rác cũng như các chất bồi phụ vào hố cũng giống như cách ủ phân rác trên mặt đất.

Chất xong đống ủ ta cứ để yên như vậy một ngày đêm để đống ủ lên men. Hôm sau dùng đất sét nhào với nước cho dẻo rồi trét kín lên khắp mặt hố, không để hở một chỗ nào… Chỉ ba tháng sau, ta khui hầm rác ra, xới đều rồi chất đống lại trong vài tuần là rác đã hoàn toàn mục nát…

Phân chuồng hoai và phân rác mục không tốt bằng phân hóa học. Thế nhưng, như chúng tôi đã trình bày trong hai loại phân này (gọi chung là phân hữu cơ) củng chứa những chất đinh dưỡng cần thiết để nuôi cây hồng phát triển tốt. Mặt khác, nó còn cải thiện được đất trồng, đâ’t khô cằn cũng trở nên tơi xốp, nên nhà vườn nào cũng thích…

– Phân tro trấu : Ngoài phân chuồng và phân rác ra, nhà vườn còn trồng hoa Hồng bằng phân tro trấu. Loại phân này cũng đã được sử dụng từ lâu rồi. Người ta đổ trấu (vỏ lúa) từng đồng cao sau đó un cho nó cháy thành tro, thành than. Mặt khác, nhà vườn phơi khô phân ngựa hay phân bò, rồi đập nhuyễn đem trộn chung với tro trấu. Loại phân này rất thích hợp với sự phát triển của cây hoa Hồng, nhưng tiếc một điều là tro trấu không giữ được nhiều nước, nên cần phải trộn chung với đâ’t mới trồng cây tốt được.

– Phân hóa học : Phân hóa học hiệu nghiệm nhanh, tác động nhanh đến sự sinh trưởng của cây cối nói chung và hoa Hồng nói riêng. Nếu dùng thêm phân hóa học đế bón thúc, cây Hồng sẽ phát triển nhanh, nở hoa to hơn, đẹp hơn.

Cây Hồng thích hợp với phân NPK, và cả DAP.

Có hai cách để bón cho cây hồng: một là rải quanh gốc Hồng nhưng phải cách xa gốc Hồng khoảng 10 cm, chừng một muỗng cà phê phân cho một gốc là vừa. Và độ vài tháng mới rải phân một lần như vậy. Cách thứ hai là dùng một muỗng canh phân DAP hoặc NPK ngâm trong 10 lít nước lã rồi tưới cho cây, mổi lần tưới chỉ một lượng phân ít, nên vài ba ngày nên tưới một lần, và tưới chừng vài tuần liên tiếp mới cho kết quả tốt.

Điều cần làm, là trước khi tưới phân cho cây, ta nên nhổ sạch hết cỏ dại mọc chung quanh gốc Hồng, đồng thời dùng mũi dao cùn xới xáo lớp đất mỏng trên mặt chậu được tơi ra…

Tóm lại, trồng Hồng phân hữu cơ được sử dụng như loại phân làm nền. Tuyệt đối không nên bón phân tươi mà là phân thật hoai. Phân hữu cơ thật tốt thì cây càng mau tốt. Mỗi năm vài ba lần, theo định kì, ta nên bón thúc phân hữu cơ cho cây. Thế nhưng, như quí vị đã biết hàm lượng dinh dưỡng của phân hữu cơ không cao, mặc dầu vẫn đủ chất cần thiết để nuôi cây. Vì vậy, thỉnh thoảng ta cần phải bón một lượng phân hóa học nào đó để tạo cân đối dinh dưỡng cho cây. Có làm được như vậy, vườn hoa Hồng mới luôn luôn tươi tốt và sai hoa…

Phân Trùn Quế Bón Cho Hoa Hồng

Hoa hồng – Nữ hoàng của các loài hoa, nó không chỉ được yêu thích bởi vẻ ngoài sang trọng, tinh tế mà nó còn có hương thơm dễ chịu và nở hoa nhiều lần. Việc trồng những chậu hoa hồng, những giàn hoa hồng xinh tươi là mong muốn của nhiều người trồng cây.

Hoa hồng là một loại hoa được rất nhiều người trồng yêu thích và lựa chọn để trang trí cho khu vườn của mình thêm phần sinh động, hiện đại. Hoa hồng có vẻ ngoài sang trọng, yêu kiều, hoa nở có hương thơm ngát và nở hoa nhiều lần trong năm. Với vẻ đẹp đầy ấn tượng, hoa hồng không chỉ góp phần làm cho không gian thêm đẹp mắt, mà còn giúp cho không chí thêm trong lành hơn. Tuy nhiên để cây được tươi tốt, khỏe mạnh thì có khá nhiều vấn đề mà người trồng cây hoa hồng cần quan tâm, trong đó, phân bón cho cây là một tiêu chí quan trọng để đạt năng suất cao nhất.

Bón phân cho hoa hồng có tác dụng gì?

Để có được những chậu hoa hồng đẹp mắt thì bón phân để cung cấp dinh dưỡng cho cây là một việc làm cần thiết. Điều này cũng góp phần đảm bảo cho sự phát triển ổn định, cân đối của cây hoa hồng. Trong nhiều loại phân bón được dùng cho cây hoa hồng thì là một loại phân bón mang đến hiệu quả cao và rất thích hợp cho cây trồng này.

Bón phân cho hoa hồng có tác dụng gì

Bón phân trùn quế cho cây góp phần cung cấp dinh dưỡng cho cây và phân giải các chất dinh dưỡng khó tan thành dạng dễ tiêu cho cây hoa hồng. Việc bón phân này cần đảm bảo đầy đủ các nguyên tố đa trung, vi lượng để cây luôn khỏe, cành hoa hồng cứng, không bị giòn, màu sắc hoa đẹp và bền hơn.

Bên cạnh đó, việc bón phân trùn quế cho hoa hồng còn góp phần cải tạo đất, phục hồi chức năng của đất, tăng độ phì nhiêu của đất trồng.

Tăng hiệu quả sử dụng phân bón, tăng lợi nhuận: phân trùn quế chứa các vi sinh vật có lợi cho đất, các Acid Humic và Fulvic, kích thích thích sự phát triển của bộ rễ, giúp cho cây hoa hồng có thể hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, giảm thất thoát phân bón. Ngoài ra, thành phần trong phân bón còn tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh hơn.

An toàn, thân thiện: hiện nay sản phẩm phân bón trùn quế được đánh giá là dòng phân vi sinh cao cấp rất an toàn với đất trồng, môi trường và cả người sử dụng.

Phân trùn quế bón cho hoa hồng có tốt không

Chính vì thế ngoài cung cấp dinh dưỡng cho cây, việc bón phân cũng phải đảm bảo các yếu tố mà chúng tôi nhắc đến ở trên, đảm bảo duy trì tính bền vững của đất, giá thể trồng cây. Do đó phân trùn quế là lựa chọn tối ưu nhất.

Cách bón phân trùn quế cho hoa hồng đúng cách:

Bón lót, bón thúc sau mỗi đợt thu hoạch. Sử dụng cùng với các thuốc trừ kiến, mối và sùng vào hố trước khi trồng.

Bón lót: Bón trước khi trồng mới 7 – 10 ngày. Lượng phân lót cho 1ha: phân trùn quế 15 – 20 tấn + 30 tấn tro trấu + 300 – 400 kg phân super lân, 300 – 400kg phân KCl. Nếu đất chua bạn có thể bón thêm 300 – 400kg vôi bột. Trộn đều lượng phân trước khi trồng cây con.

Bón thúc: định kỳ 15 – 20 ngày/lần, bón khoảng 400 – 600kg NPK kết hợp làm cỏ, vun xới. Sau mỗi lứa hoa cần tỉa cành và bón bổ sung 5 – 10 tấn phân trùn quế.

Đối với những cây hoa hồng trồng trong chậu nên bón tùy vào lượng đất, kích thước cây có trong chậu. Sau khi trồng từ 3 – 5 ngày, người trồng tiến hành phun phân bón lá trộn với phân trùn quế, hòa nước tưới vào gốc để giúp bộ rễ cây phát triển tốt, hoa ra có màu sắc rực rỡ.

Khi cây bắt đầu ra rễ, người trồng hòa loãng phân NPK tỷ lệ 20-20-15 để tưới cho cây. Liều lượng: từ 50 -100gr/10 -15 lít nước, khoảng 20 – 30 ngày bổ sung 1 lần.

Đồng thời cũng bổ sung thêm phân trùn quế trong những đợt bón để bổ sung hữu cơ, giữ ẩm cho đất. Phân trùn quế cũng giúp cây hoa hồng dễ dàng hấp thụ lượng NPK tốt hơn do có axit humic và những vi sinh vật đất có ích. Điều này vừa cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây, vừa phục hồi và cải tạo đất và giá thể trồng hoa.

– Bón phân khi hồng đã cho hoa ổn định:

Người trồng tiến hành bón bổ sung phân trùn quế SFARM Pb01 300 – 800gr/gốc, cứ 7 – 10 ngày bón/ lần và vào các thời điểm: hoa tàn hết, khi cắt tỉa cành, đầu mùa mưa và giữa mùa mưa, trước khi hoa hồng nở. Ngoài ra, bạn cũng có thể hòa phân trùn quế với nước rồi tưới lên gốc, giúp rễ cây hấp thụ nhanh đến từng ngõ ngách.

Phân Bón Hữu Cơ Cho Hoa Hồng

Chat ngay với chuyên gia

3 loại phân bón hữu cơ vi sinh cho hoa hồng quan trọng nhất mà bạn phải có!

Đối với cây hoa hồng việc bạn tạo ra bộ rễ khỏe và nuôi dưỡng đất là 2 việc quan trọng nhất. Các loại phân bón vô cơ là nguyên nhân đầu tiên giết chết bộ rễ và hệ VSV trong đất trồng của bạn gây chai đất, chặt đất, chùn rễ, rửa trôi dinh dưỡng, mất cân bằng độ … nói nôm na là hệ tiêu hóa (bộ rễ) đã hỏng lại còn đưa vào cơ thể những thức ăn chứa độc và khó tiêu hóa ( thô) thì không hấp thụ được dinh dưỡng và tồn dư độc trong cơ thể khiến cơ thể chết dần.

Bio Soya là một loại phân bón hữu cơ vi sinh cao cấp được sản xuất từ những hạt đậu tương giàu dinh dưỡng bằng công nghệ thủy phân lạnh nhờ những chủng vi sinh vật có lợi đặc biệt. Bio Soya cung cấp hơn 18 loại khác nhau, đầy đủ các yếu tố đa – trung – vi lượng, giàu không những thế còn cung cấp hàng tỷ lợi khuẩn cho cây.

Chat ngay với chuyên gia

Mặc dù chế phẩm đỗ tương Bio Soya toàn diện nhưng để tăng hiệu quả sử dụng thứ thần dược này bạn nên dùng kèm với chế phẩm nuôi dưỡng đất organic Bio Humic.

Chế phẩm nuôi dưỡng đất organic Bio Humic là một loại phân bón hữu cơ vi sinh để bổ sung dinh dưỡng cho cây và nuôi dưỡng đất với các thành phần chính là humin, và axit fulvic được hình thành do tích tụ và phân huỷ không hoàn toàn tàn dư thực vật trong điều kiện yếm khí.

Chat ngay với chuyên gia

Nếu đã sử dụng Bio Soya và Bio Humic rồi thì Trang chắc rằng cây của bạn đã được cải thiện rõ rệt. Nhưng để bảo vệ bộ rễ khỏi các vi khuẩn, có hại trong đất và tăng sức đề kháng rõ rệt cho cây thì cần bổ sung thêm chế phẩm kích ra rễ organic Bio Root này.

Chat ngay với chuyên gia

Loại phân bón hữu cơ vi sinh cho hoa hồng nào có vai trò như “thực phẩm chức năng”?

Trong cơ thể chúng ta ở mỗi giai đoạn khác nhau cần bổ sung thêm các dưỡng chất khác nhau như phụ nữ trong kì mang thai thì cần bổ sung thêm sắt và , da bị lão hóa muốn đẹp thì bổ sung ,… thì cây hoa hồng của chúng ta cũng vậy.

Chế phẩm kích mầm chồi organic Bio Grow là một loại phân bón hữu cơ vi sinh được sản xuất từ các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như , đỗ tương, humic… theo phương pháp thủy phân lạnh nhờ các chủng VSV đặc biệt có vai trò như một dạng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng cho cây trong giai đoạn tạo mầm chồi.

Chat ngay với chuyên gia

là một loại phân bón hữu cơ vi sinh được sản xuất từ cá giàu dinh dưỡng theo cơ chế thủy phân lạnh bằng các chủng vi sinh vật đặc biệt nhằm cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ hấp thụ cho cây trồng.

Chat ngay với chuyên gia

Chế phẩm trùn quế organic Bio Vermi là một loại phân bón hữu cơ vi sinh được sản xuất từ giun quế giàu dinh dưỡng theo cơ chế thủy phân lạnh bằng các chủng vi sinh vật đặc biệt nhằm cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ hấp thụ cho cây trồng.

Đây là một dòng phân bón lá với hơn 18 loại axit amin đặc biệt, đầy đủ khoáng chất thiết yếu, giàu vitamin và hàng tỷ lợi khuẩn bên trong phân đạm cá Bio Fish và phân trùn quế Bio Vermi sẽ nuôi dưỡng chồi mập mạp, phát dài và cứng cáp; cho bộ lá to, bóng khỏe và dầy; cho thân cây cứng cáp, tăng khả năng chống chịu và sức đề kháng… chuẩn bị để có một lứa hoa trĩu cành sắp tới.

Chat ngay với chuyên gia

là một loại phân bón hữu cơ vi sinh được sản xuất từ các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như rêu, tảo biển, cá, đỗ tương, trứng, lông gà, củ chuối… theo phương pháp thủy phân lạnh nhờ các chủng Chế phẩm kích ra hoa organic Bio Flower VSV đặc biệt có vai trò như một dạng thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng cho cây trong thời kì ra hoa và tạo quả.

Chat ngay với chuyên gia

Ưu điểm vượt trội của các loại phân bón hữu cơ vi sinh cho hoa hồng là gì?

hóa học dùng lâu ngày sẽ khiến hệ VSV trong đất mất dần, giảm độ pH và độ đệm của đất, tăng nguy cơ bị rửa trôi dinh dưỡng gây ra hiện tượng chai đất, chặt đất khiến rễ cây bị chùn không phát triển được. Trong khi đó các dòng phân hữu cơ vi sinh cho cây hoa hồng không những cung cấp lượng đáng kể còn bổ sung hàng tỷ lợi khuẩn cùng các axit amin đặc biệt giúp cải tạo đất tăng độ phì nhiêu, màu mỡ, tơi xốp cho đất.

Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia Chat ngay với chuyên gia https://www.facebook.com/messages/t/noihoituhuongsacviet

Các Loại Phân Bón Cho Hoa Hồng

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Sự Phát Triển Của Hoa Hồng

Hoa Hồng là loại cây thích hợp sống trong điều kiện thoáng gió và có nhiều nắng, nếu được tắm nắng tầm 8 – 10 tiếng thì cây sẽ sinh trưởng tốt và ít bị sâu bệnh gây hại, ra nhiều hoa và màu sắc của hoa cũng sáng đẹp, rực rỡ.

Tưới nước: Nếu trồng dưới đất vườn bạn cần tưới mỗi ngày 1 lần, trồng trong chậu thì mỗi ngày tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

Dinh dưỡng: Rất quan trọng trong việc quyết định cây Hồng của bạn có ra nhiều hoa hay không, hoa có to và rực rỡ hay không đặc biệt là khi bạn trồng hoa Hồng trong chậu.

Bạn quan sát nhánh mới ra nếu có màu đỏ tía đậm và cành mập mạp tức là cây được cung cấp đủ dinh dưỡng, nếu nhánh gầy và cao thì cần bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Phân vô cơ chuyên cung cấp:

Phân hữu cơ (chưa xử lý vi sinh): Là loại phân chứa các chất dinh dưỡng dưới dạng những hợp chất hữu cơ như: phân xanh, phân than bùn, phân chuồng, phụ phế phẩm nông nghiệp, phân rác…

Phân Chuồng – Phân Xanh – Rác Hữu Cơ Vi Sinh – Phân Vi Sinh: Là loại chế phẩm phân bón được sản xuất bằng cách sử dụng các loại vi sinh vật hữu ích cấy vào môi trường là chất hữu cơ.

Phân bón lá: sử dụng để bón thúc trong thời kì cần thiết. Và theo chúng tôi thì không sử dụng một loại phân nào mà tốt hẳn, nên sử dụng phối hợp tất cả các loại phân trên để tạo ra hiệu quả cao nhất.

Chính vì thế ngoài cung cấp dinh dưỡng cho cây, việc bón phân cũng phải đảm bảo duy trì tính bền vững của đất, giá thể trồng Hồng. Do đó phân hữu cơ – organic – Phân trùn quế và vôi là lựa chọn tối ưu nhất.

Đất dinh dưỡng là loại đất chuyên dụng hàng đầu dùng để trồng hoa, trồng rau sạch…mà không cần tốn phân bón và nhiều công sức chăm sóc. Đây là loại đất trồng hồng tuyệt vời vì được đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà cây cần.

Đất dinh dưỡng nhẹ, xốp vừa giúp cho bộ rễ của cây Hồng bám vào phát triển vừa cung cấp đủ dưỡng chất mà cây cần để phát triển. Đây là loại đất chuyên dụng trồng rau nhưng với thành phần chủ yếu là giá thể như: phân bò hoai, tro trấu… luôn đảm bảo độ tơi xốp và dưỡng chất cần thiết cho các loại hoa.

Nếu chỉ có giá thể thì không thể nào trồng Hồng được. Vì vậy, cần có đất thịt, phân hữu cơ… để đảm bảo dinh dưỡng cho cây. Tuy nhiên, chúng tôi có thể khẳng định rằng đất dinh dưỡng là giá thể để trồng hồng tốt nhất khi đến với 1989 JSC .

*Lưu ý: đất dinh dưỡng chỉ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cây. Song, muốn cho Hồng phát triển mạnh, bộ rễ cứng cáp và mạnh khỏe thì lời khuyên được đưa ra là các bạn nên tham khảo về các loại đất trồng hoa Hồng của chúng tôi.

Đất trồng hoa Hồng

Đây là sản phẩm được Công Ty Cổ Phần 1989 nghiên cứu dựa trên đặc điểm phát triển của các loại hoa, các loại rau củ quả mà đặt biệt là hoa Hồng.

Với thành phần đất thịt, phân gà, tro trấu… được lựa chọn và phối trộn với tỷ lệ hợp lý để luôn đảm bảo nguồn dinh dưỡng cao khi sử dụng cho các loại cây trồng như hoa Hồng chẳng hạn.

Các thành phần trong Đất trồng hoa hồng 1989 được phối trộn theo đúng tỉ lệ và phù hợp cho cây hoa Hồng. Với việc trộn lẫn đất thịt tự nhiên với phân bón hữu cơ và giá thể trồng cây sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp hoa hồng ra hoa nhiều lần và sai hoa (đặc biệt Nấm rễ cộng sinh giúp vững chắc bộ rể cho Hồ .

, đất trồng hồng còn chứa các loại phân hữu cơ như: phân bò hoai, phân gà ủ trấu, phân gà xử lý vi sinh, phân trùn quế và các thành phần khác như: xỉ than tổ ong, xơ dừa… chiếm tỷ nhất định.

Công ty 1989 JSC là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh, cho thuê cây cảnh, cung cấp vật tư, đất trồng, phân bón. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với chất lượng sản phẩm của công ty chúng tôi.

Liên hệ ngay với 1989 JSC