Mua Giá Thể Trồng Rau Sạch / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Mua Giá Thể Trồng Rau Thủy Canh / 2023

Nếu bạn trồng rau trên đất thì đất vừa là nơi ươm giống vừa là môi trường cho cây hấp thụ dinh dưỡng trao đổi chất và quan trọng hơn đất là nơi giữ cho thân cây cố định. Vậy thì giá thể trồng rau thủy canh cũng như vậy. Nó vừa là Giũ cho thân cây cố định mà chủ yếu là bộ rễ và quan trọng hơn nó là nơi gieo hạt giống (ươm giống) để ươm giống cho cây con nảy mầm và giá thể trồng rau thủy canh là trong môi trưởng đàu tiên cho cấy trồng thủy canh.

Nếu vậy rõ ràng các loại vật liệu thô, hay phế phẩm nông nghiệp như đất nung, tro trấu, sơ dừa, … đều có thể làm giá thể. Tuy nhiên qua quá trình phát triển và kinh nghiệm sản xuất canh tác cây trồng trên môi trường thủy canh. Chúng tôi có thể nêu ra các loại giá thể trồng rau thủy canh.

Xơ dừa được biết đến là loại giá thể trồng cây thủy canh khá được ưa chuộng vì độ phổ biếm và sự gần gủi của cây dừa.

Giá thể xơ dừa là sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu là phế phẩm nông nghiệp. Đã được xử lý sinh học, sấy khô và đặc biệt đã được diệt nguồn bệnh trong khi vẫn giữ được độ dinh dưỡng khá cao và được nén thành viên rất tiện dụng cho ươm hạt.

Là loại giá thể trồng rau thủy canh được làm từ xốp. Loại nguyên liệu nhẹ, dễ hấp thu nươc tăng khả năng hấp thụ oxy cho cây trồng cộng với khả năng hạn chế hấp thụ nhiệt. Đảm bảo cho hạt giống nảy mầm ở tỉ lệ cao nhất và cho cây trưởng thành mà không bị hạn chế do giá thể.

Được làm từ nguyên liệu xốp, sản xuất đơn giản nên có giá thành khá rẻ so với gia thể xơ dừa. Vậy nên Giá thể mút xốp phải là lựa chọn tối ưu cho cây trồng thủy canh.

Là loại giá thể được làm từ phế phẩm nông nghiệp như tro, trấu, đất nung. Hay các loại vật liệu tại chỗ khác như sỏi, đá khoáng. Là loại giá thể chủ yếu có tác dụng là giá đỡ cho cây trồng. Hạn chế khá năng ươm giống nên loại giá thể này ít được dùng trong thủy canh. Đất nung – sỏi nén hay còn gọi là sỏi nhẹ được dùng trồng rau ăn trái. Vì cây rau ăn trái cần giá thể vững chắc để phát triển bền vững và đem lại hiệu quả cao.

XEM THÊM: DUNG DỊCH THỦY CANH NÀO TỐT? Cách pha dung dịch thủy canh?

Chỉ 3 Phút Biết Ngay 7 Tuyệt Chiêu Trồng Rau Thủy Canh Chuyên Nghiệp Tại Nhà.

Hướng Dẫn Trồng Rau Sạch Trên Giá Thể / 2023

Phương pháp trồng rau sạch trên giá thể hiện là một trong những giải pháp trồng rau trọn gói tại nhà được mọi người áp dụng khá phổ biến bởi nhiều ưu điểm như: dễ trồng, dễ chăm sóc, diện tích sử dụng không quá lớn và chi phí đầu tư thấp,… nhưng mang lại năng suất cao.

Mô hình trồng rau sạch trên giá thể

KỸ THUẬT TRỒNG RAU SẠCH TRÊN GIÁ THỂ

I. Kỹ thuật gieo ươm cây rau giống trên khay bầu nhỏ :

– Chuẩn bị khay, giá thể và gieo hạt : Chọn loại khay nhỏ làm bằng nhựa hoặc bằng xốp có kích thước 30 x 60 cm (có 128 lỗ trên bề mặt) để gieo ươm giống rau. Giá thể được chế biến bằng cách trộn đều 1/3 phân chuồng đã ủ hoại mục + 1/3 mùn cưa hoặc sơ dừa đã được phơi kỹ + 1/3 các chất hữu cơ từ sản phẩm nông nghiệp hoại mục như rơm, rạ, than bùn… Ngoài ra, còn có bổ sung thêm 2 kg phân supe lân cho 100 kg giá thể để kích thích cây con nhanh ra rễ rồi cho vào các lỗ của khay bầu, nén nhẹ cho chặt rồi gieo vào mỗi lỗ một hạt giống.

– Chăm sóc cây rau giống : Xếp các khay thành hàng, thành luống rồi hàng ngày tưới nước đủ ẩm cho hạt mọc và phát triển trong khoảng 10 đến 15 ngày là có thể đem trồng được. trong thới gian này, không cần bón phân thêm vì lượng phân bón lót trong lỗ khay đã đủ cho cây sinh trưởng, phát triển bình thường.

Hình ảnh: 02 mô hình trồng rau sạch trên giá thể trong nhà kính và sử dụng khung sắt chuyên dụngII. Kỹ thuật trồng chuyển sang khay bầu to :

– Chuẩn bị giá thể : Giá thể bao gồm 1/3 phân chuồng + 1/3 đất cát, đất thịt nhẹ + 1/3 chất hữu cơ hoại mục, các chất khoáng, than bùn + 3 kg phân supper lân/ 100kg hổn hợp. Nếu không có phân chuồng có thể trộn 40% mùn cưa đã mục + 40% phân vi sinh, rác thải hữu cơ hoại mục + 20% phân vi sinh Sông Gianh. Trộn đều hỗn hợp và đóng vào các khay bầu to có kích thức lỗ to hơn (hoảng 250 lỗ) để chuyển bầu cho cây rau giống.

– Trồng cây : Dùng ngón tay ấn nẹ vào đáy bầu trên khay nhỏ để lấy ra bầu cây nguyên vẹn không bị vỡ bầu, đứt rễ rồi đem trồng vào khay bầu lớn. Bằng cách này, có thể rút ngắn được thời gian chăm sóc từ 5 đến 7 ngày do không mất thời gian cây bén rễ như phương pháp gieo hạt, nhổ cây và trồng lại.

– Chăm sóc : Dùng phân vi sinh để bón cho cây, sử dụng các hệ thống lưới xoay hoặc tưới bằng bình bơm để giữ ẩm cho cây. Dùng nilon phủ đất (nếu trồng trong nhà lưới). Nếu có sâu bệnh nên dùng các chế phẩm sinh học và phi hóa học để phòng trừ. Nếu có sử dụng nhà lưới thì hầu như không cần dùng đến các loại thuốc hóa học. Trường hợp có nhiều rệp và bọ nhảy gây hại trên lá thì có thể dùng các bẩy dính màu để thu hút và tiêu diệt chúng rất có hiệu quả.

III. Kỹ thuật trồng chuyển sang trên luống đất :

Ngoài việc chuyển trồng sang khay bầu to đặt trong nhà lưới, cũng có thể trồng trên luống đất nhằm tiết kiệm chi phí đầu vào mà vẫn đảm bảo năng suất, chất lượng rau thương phẩm cao. Kỹ thuật làm đất, bón phân, lên luống cũng giống như với phương pháp truyền thống của nông dân.

IV. Thu hoạch :

Sau khi chuyển sang trồng ở khay bầu to hoặc trồng trên luống đất thì khoảng 15 đến 20 ngày là có thể thu hoạch được.

Giá Thể Trồng Rau Mầm / 2023

GIÁ THỂ TRỒNG RAU MẦM LÀ GÌ ?

Giá thể trồng rau mầm là loại giá thể được người dân chế biến từ vỏ dừa, sau khi quả dừa được lấy nước và ruột, còn phần vỏ dừa bên ngoài được sử dụng làm giá thể trồng rau mầm. Giá thể rau mầm được xem như là sự thay thế hoàn hảo cho đất trong phương pháp thủy canh. Là nơi tạo điều kiện thích hợp cho sự nảy mầm của hạt, là chỗ bám vững chắc cho sự hình thành rễ cây. Ngày nay rau mầm xuất hiện và phát triển song song với nhu cầu rau hữu cơ sạch và mảng cây xanh trong nhà. Rau mầm không còn là phương pháp trồng cây mang ý nghĩa khoa học phức tạp mà trở nên dễ dàng, đơn giản hơn cho mỗi gia đình khi trang bị một giàn rau sạch tại nhà hay không gian cây xanh tiện lợi, đẹp mắt.

Sử dụng chế phẩm cải tạo đất trồng là một trong những liều thuốc giúp cho cây trồng phát triển nhưng chi phí hơi cao dành cho các chị em thích trồng cây cảnh trong nhà. Nhưng đừng lo Vinatap sẽ cho bạn biết một cách cải tạo đất trồng bằng vôi bột nông nghiệp tốn ít chi phí mà hiệu quả cũng rất tốt.

Tên gọi giá thể là cách gọi chung cho tất cả các hỗn hợp của các vật liệu có thể giữ nước, tạo được độ thoáng cho sự phát triển của cây, hỗn hợp này được dùng đơn lẻ hoặc trộn lại để tận dụng ưu điểm từng loại. Giá thể trước đây đơn giản bao gồm các loại đá, sỏi, cát, rơm, rạ đá bọt núi lửa…thường thấy trong làm giá đỗ thủ công, trồng nấm, hay trồng cây trong bể thủy canh… tuy nhiên chúng không được sử dụng phổ biến cho tất cả các loại cây trồng, cũng như các phương pháp ươm cây, gieo hạt thông thường, chỉ chuyên dùng cho những trường hợp cụ thể. Ngày nay, việc sử dụng việc sử dụng giá thể để trồng rau mầm được sử dụng rộng rãi hơn cho tất cả các phương pháp trồng cây.

CÔNG DỤNG CỦA GIÁ THỂ TRỒNG RAU MẦM ?

Dữ trữ nước, giữ nhiệt, làm tăng độ ẩm và góp phần xốp thống thoáng giá thể giúp cho sự trao đổi không khí cho cây một cách thuận tiện nhờ Perlit. Thích hợp để trồng rau mầm, rau thủy canh, vườn ươm cây con, thảm cỏ, cây ăn trái, cây kiểng. Trong phương pháp trồng rau mầm, hệ thống càng ít dùng giá thể, vận hành càng dễ dàng và càng đỡ tốn kém, vì vậy giá thể được giảm thiểu đáng kể. Tuy nhiên, không vì vậy vai trò của giá thể bị tiêu giảm theo mức lượng sử dụng. Như đã biết, hạt ở dạng tiềm sinh cũng như cây chuẩn bị ra rễ chứa rất nhiều chất dinh dưỡng dự trữ nhưng với hàm lượng nước thấp ( 12 ~ 14% ) giới hạn quá trình vận chuyển và biến dưỡng, do đó việc được dung dưỡng trong giá thể tốt sẽ giúp cho quá trình phát triển trở nên hoàn thiện hơn. Một giá thể lí tưởng cho cây trồng là loại có khả năng giữ nước tương đương với độ thoáng khí, và có các đặc điểm sau.

Có khả năng dữ ẩm cũng như độ thoáng khí.

Hỗ trợ độ PH thay đổi theo thời gian.

Thấm nước dễ dàng.

Bền, có khả năng tái sử dụng hoặc phân hủy an toàn cho môi trường.

MUA GIÁ THỂ TRỒNG RAU MẦM Ở ĐÂU ?

chúng tôi  hiểu được sự trăn trở của người dân Việt Nam chúng ta, cũng như chúng tôi cũng muốn thực hiện nguyện vọng của mọi người thì tại website chúng tôi đang cung cấp các loại giá thể trồng cây, trồng rau, nhằm phục vụ cho những doanh nghiệp hay hộ gia đinh chưa có giá thể để trồng rau có thể yên tâm không phải lo nghĩ tới việc trồng rau nữa. Đặc biệt để có được những bó rau sạch, rau ngon thì đất trồng cũng là một vấn để rất quan trọng, giá thể phải hội tụ được nhiều yếu tố như các thành phần chất dinh dưỡng, chất hữu cơ, dộ mùn, độ PH, độ chua, phèn tùy theo loại cây trồng khác nhau sẽ thích hợp với các loại đất khác nhau, nhưng đối với các loại rau hay là rau mầm thì sẽ không quá khó khăn trong việc lựa chọn và chăm sóc, bởi vì nó rất dễ thích ứng và phát triển nếu có được một loại giá thể tốt với phương pháp chăm sóc hiệu quả.

CÔNG TY SẢN XUẤT ĐẤT SẠCH – PHÂN BÓN – GIÁ THỂ – VINATAP

Địa Chỉ : Yên Mỹ – Thanh Trì – Hà Nội

Hồ Chí Minh : 0912 – 100 – 118 hoặc 088 – 8888 – 609

Email : Vinatap@gmail.com

Website : Vinatap.vn

Sử Dụng Mụn Xơ Dừa Làm Giá Thể Trồng Rau Sạch,Rau Mầm / 2023

Cây dừa là một biểu tượng gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của người dân Nam bộ. Đặc biệt do tính đa năng trong việc sử dụng tất cả các bộ phận của cây: từ trái dừa với mụn xơ dừa, nước dừa, vỏ gáo dừa đến thân cây, lá cây dừa nên cây dừa được trồng phổ biến ở nhiều vùng trong cả nước, đặc biệt là vùng Nam bộ.

Trái dừa chứa rất nhiều loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Như protein dừa chứa các axit amin chất lượng cao, đặc biệt là nhóm B. Trong nước dừa còn chứa nhiều loại chất khoáng trong nước dừa như kali, magie… cũng như các chất vi lượng và vitamin C. Nhân dừa non chứa nhiều enzym rất có lợi cho việc tiêu hóa, tác dụng tốt cho việc chữa các bệnh viêm loét dạ dày, viêm gan, đái tháo đường, lỵ, trĩ, viêm đại tràng … Từ vỏ trái dừa người ta có thể tách ra phần xơ dừa ( chỉ xơ dừa ) và , hoặc cũng có thể sử dụng nguyên phần vỏ. Phần chỉ xơ dừa được dùng làm nguyên liệu sản xuất các loại nệm ngủ, vật liệu trang trí nội thất thân thiện với môi trường, làm lưới phủ xanh đồi trọc, bảo vệ các công trình công nghiệp dưới biển với độ bền, lâu bị phân huỷ trong môi trường nước nặng, cách âm, cách nhiệt,.. Để phục vụ cho canh tác cây trồng thì vỏ trái dừa lại là một nguyên liệu tự nhiên sẵn có tuyệt vời để sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và được coi như một loại giá thể có thể thay thế cho đất trồng.

Ngoài ra, vỏ dừa còn được đưa vào hệ thống máy cắt để chế biến thành các bành dừa, rất thuận tiện cho việc trồng lan. Các cây lan có thể trồng thẳng trên các bành dừa này thay cho chậu trồng hoặc đưa vào các chậu trồng bằng các vật liệu khác nhau để trang trí ( Xem hình 3 ).

TS. Dương Hoa Xô Trung Tâm Công nghệ Sinh học TP. HCM