Mua Chế Phẩm Sinh Học Phù Đổng Ở Đâu / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Duhocaustralia.edu.vn

Chế Phẩm Sinh Học Phù Đổng

– Trong những năm gần đây, việc sử dụng hóa chất và thuốc kích thích làm cây trồng, con vật nuôi tăng trưởng đã để lại những hệ lụy. Nhằm tìm ra những giải pháp và hướng đi giúp nền nông nghiệp phát triển bền vững, an toàn. Việc nghiên cứu và sử dụng chế phẩm sinh học hữu cơ là một hướng đi đúng đắn, phù hợp xu thế thời đại, mở ra cuộc cách mạng mới trong ngành nông nghiệp.

Một trong những đơn vị đi đầu việc nghiên cứu và đưa ra nhiều chế phẩm sinh học có giá trị sử dụng cao là Công ty Cổ phần sinh học sinh trưởng cây trồng Mùa Vàng, Hà Nam với chế phẩm sinh học Phù Đổng.

Qua tìm hiểu của phóng viên, chế phẩm sinh học Phù Đổng được chiết xuất hoàn toàn từ cây cỏ thiên nhiên nên rất thân thiện môi trường, an toàn cho cây trồng, vật nuôi và người sử dụng. Cơ chế hoạt động của thuốc Phù Đổng là làm thức ăn cho một số vi khuẩn có lợi và tiêu diệt vi khuẩn vi rút và trị nhiều loại nấm có hại, chế phẩm sinh học này sẽ giúp bổ sung lại các vi khuẩn tốt trước đó.

Chính điều này giúp cây trồng cân bằng, duy trì được “sức khỏe”. Đồng thời góp phần tăng năng suất và chất lượng cây trồng không làm thoái hóa đất mà ngược lại còn tăng độ phì nhiêu của đất. Bên cạnh đó, ứng dụng chế phẩm sinh học Phù Đổng còn bảo vệ môi trường sống xung quanh. Rất nhiều lợi ích khi áp dụng chế phẩm sinh học vào trong nông nghiệp, thực sự là sản phẩm “cứu cánh” cho nền nông nghiệp.

Được biết để cho ra đời những sản phẩm Phù Đổng, Giám đốc Nguyễn Chí Thông cùng Ban lãnh đạo Công ty đã phải trải qua rất nhiều cuộc nghiên cứu thử nghiệm. Cho đến thời điểm hiện tại, chế phẩm sinh học Phù Đổng đã được hàng ngàn hộ nông dân trong và ngoài tỉnh Hà Nam phản hồi, chấp nhận bởi sự ưu việt hơn so với các sản phẩm khác tương tự trên thị trường.

Trăm nghe không bằng tận mắt kiểm chứng (trước đó chúng tôi đã đi khảo sát tại một số cánh đồng mẫu lớn tại huyện Kim Bảng, Lý Nhân và nhiều mô hình của Hòa Bình). Lần này anh Nguyễn Chí Thông dẫn đi thực tế nhà vườn ở huyện Lạc Thủy, Hòa Bình để tìm hiểu, phỏng vấn chính những người nông dân đang trực tiếp sử dụng chế phẩm sinh học Phù Đổng.

Ông Trần Thông chủ nhà vườn thuộc xã Lạc Long cho biết, gia đình tôi có hơn 4ha trồng chủ yếu là cam, bưởi. Với diện tích lớn như vậy nên việc chọn lựa thuốc là khâu rất quan trọng, thuốc phải đáp ứng được những tiêu chí như an toàn cho người sử dụng, không tồn dư chất độc hại cho các loại cây củ quả, thân thiện với môi trường và giá phải cạnh tranh… tất cả những yếu tố nêu trên sau khi gia đình tôi áp dụng cho cây trồng, thì thấy rằng, chế phẩm sinh học Phù Đổng của Giám đốc Thông đã đáp ứng được đòi hỏi và mong mỏi của bà con chúng tôi với hiệu quả sử dụng vượt trội, sản lượng và chất lượng năm sau luôn cao hơn năm trước cam nhìn vàng đẹp, quả ra sai, chất lượng ngon và ngọt hơn hẳn.

Còn ông Nguyễn Hữu Hoàn, Phủ Lý, Hà Nam một trong nhiều người đến mua hàng tấn cam tại vườn thì cho biết, trên tay tôi đang cầm 2 quả cam vừa mới cắt. Một quả tôi hái tại vườn nhà anh Trần Thông dùng chế phẩm SH Phù Đổng, còn một quả của nhà vườn không dùng SH Phù Đổng. So sánh thì thấy rõ, quả cam dùng SH Phù Đổng nhìn con tép mọng nước hơn, hạt ít, vỏ mỏng, ăn ngọt và vị thanh hơn còn quả kia vỏ dày, nhiều hạt, tép không mọng nước, ăn sẽ thấy chua chua.

Như vậy kể từ khi ra đời, chế phẩm sinh học Phù Đổng của Giám đốc Nguyễn Chí Thông đã tạo được tiếng vang, cứu cánh cho nhiều hộ gia đình có được một vụ mùa bội thu, qua đó đáp ứng được những yêu cầu cấp thiết mà ngành nông nghiệp nước nhà đang đặt ra.

Đình Trinh

Các Loại Chế Phẩm Sinh Học Em? Mua Chế Phẩm Sinh Học Ở Đâu?

Để bảo vệ sức khỏe con người và môi trường sống, các nhà nghiên cứu không ngừng tìm tòi để cho ra những sản phẩm lành tính. Chế phẩm sinh học EM là một trong số đó.

Thông tin tổng quát về chế phẩm sinh học

Cái tên Probiotics có xuất xứ là tiếng Hy Lạp, khi cắt nghĩa thì Pro có nghĩa là thân thiện, còn biotics có nghĩa là sự sống sinh vật. Chế phẩm sinh học là các sản phẩm thông qua quá trình nghiên cứu điều chế của các chuyên gia, từ hơn 2000 loại vi sinh vật đã tuyển chọn được 80 loài có lợi.

Hiện nay chế phẩm sinh học có độ phủ sóng rộng. Từ chăn nuôi, trồng trọt, thủy sản… đều có các chế phẩm sinh học – men vi sinh em tương ứng. Chế phẩm sinh học đáp ứng đủ các yêu cầu về an toàn, hòa hợp với con người.

Mấy năm trở lại đây Việt Nam mới chỉ tiến hành chủ trương gia tăng các chế phẩm sinh học vào sản xuất. Cho đến hiện tại, số nhà nông biết đến các loại chế phẩm vi sinh an toàn này còn khá ít ỏi.

Tuy nhiên trên thế giới đặc biệt tại các quốc gia phát triển chế phẩm sinh học dường như là yếu tố ưu tiên trong các lĩnh vực nông – lâm -ngư. Rất nhiều năm trước, các quốc gia như Singapore, Mỹ, Trung Quốc, Thái lan,… đã được tham gia các chương trình thử nghiệm.

Chế phẩm sinh học EM vừa mang độ thân thiện tuyệt đối với môi trường, vừa có vai trò vượt bật so với các loại sản phẩm hóa học khác. Cụ thể như

Chế phẩm sinh học EM gốc (EM1) là sản phẩm đầu tiên từ quá trình tổng hợp hơn 80 loại vi sinh vật có lợi. Chế phẩm sinh sinh EM có hiệu quả cực kỳ vượt bậc. Tuy nhiên giá thành lại khá cao chưa thích hợp cho việc áp dụng đại trà.

Khoan hãy tìm hiểu chi tiết về từng loại chế phẩm EM thứ cấp, ta hãy xem và nắm rõ các nguyên tắc sau khi sử dụng. Như vậy tránh được các rắc rối và phát huy tối đa hiệu quả của chế phẩm sinh học.

Nguyên liệu sản xuất EM2 từ EM1 (gốc): Muốn có thành quả là 80 lít chế phẩm sinh học EM2, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Quy trình pha chế

Chế phẩm EM5 hay còn được gọi là EM rượu vì có sử dụng rượu trong quá trình điều chế. Giống như EM2, EM5 cũng được sản xuất từ chế phẩm EM gốc ban đầu.

Điều đặc biệt ở chế phẩm vi sinh EM tỏi đó là có thể điều chế từ EM thứ cấp, cụ thể như EM5 mà không cần EM gốc.

Em chuối thuộc loại chế phẩm EM thứ cấp, được pha từ loại EM gốc cùng với chuối xay nhuyễn. Ngoài việc thân thiện với môi trường, EM chuối còn cung cấp hàm lượng lớn các vitamin như A, K, C. Chế phẩm EM chuối dùng vào việc làm tăng sức đề kháng cho vật nuôi.

Nguyên liệu sản xuất chế phẩm EM chuối từ EM2

Được trộn theo tỉ lệ 1/1

Chế phẩm EM2: 2 lít

Chuối chín xay nhuyễn: 2 lít (chuối bỏ vỏ)

Quy trình pha chế: Cách ủ EM chuối nhìn chung khá giống với ủ EM tỏi

Sử dụng chế phẩm vi sinh EM chuối

Trong trồng trọt các chế phẩm sinh học EM thảo mộc được dùng phổ biến nhất.

Nguyên liệu cho 20 lít EM thảo mộc thành phẩm

Sử dụng chế phẩm vi sinh EM chuối: Khác với EM2, EM5, EM tỏi, chuối,… EM thảo mộc sử dụng phương pháp phun.

Trung tâm nào phân phối chế phẩm sinh học tại Việt Nam uy tín

Hiện nay các chế phẩm vi sinh đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Kéo theo đó là các hệ lụy về hàng giả, hàng nhái, hành kém chất lượng. Dĩ nhiên khi bạn vớ phải hàng rởm sẽ chẳng mang về được hiệu quả gì. Chưa kể còn có thể gây hại cho vật nuôi, cây trồng,… và chính sức khỏe của bạn.

Vì vậy, việc lựa chọn công ty/ trung tâm phân phối uy tín là điều hết sức quan trọng. Chắc hẳn nếu bạn là người trong nghề hoặc hỏi thăm những người biết về chế phẩm sinh học EM thì cái tên Công ty TNHH Công nghệ sinh học Đức Bình không còn quá xa lạ.

Đây là công ty chuyên về các chế phẩm sinh học, có giấy chứng nhận chất lượng và là nhà phân phối độc quyền chế phẩm sinh học tại Việt Nam. Chúng tôi xin giới thiệu Trung tâm chế phẩm sinh học trực thuộc công ty này.

Có thể nói với những ưu điểm của mình thì ở tương lai, chế phẩm sinh học sẽ thay thế hoàn toàn các loại hóa chất bây giờ. Nếu bạn là muốn tìm hiểu hoặc mua các loại chế phẩm sinh học, hãy truy cập vào web https://chephamvisinh.vn/ hoặc nếu ở Hà Nội, hãy đến ngay “20 ngõ 132 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội” để mua được sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất.

About Đức Bình

Chế Phẩm Sinh Học Em Là Gì? Mua Ở Đâu?

EM (Effective Microorganisms) có nghĩa là các vi sinh vật hữu hiệu. Chế phẩm sinh học EM do Giáo sư Tiến sĩ Teruo Higa – trường Đại học Tổng hợp Ryukyus, Okinawoa, Nhật Bản sáng tạo và áp dụng thực tiễn vào đầu năm 1980. Trong chế phẩm này có khoảng 80 loài vi sinh vật kỵ khí và hiếu khí. Chúng thuộc các nhóm: vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, nấm mốc, xạ khuẩn. 80 loài vi sinh vật này được lựa chọn từ hơn 2.000 loài khác. Và chúng được sử dụng phổ biến trong công nghiệp thực phẩm và công nghệ lên men.

Chế phẩm sinh học EM chứa đựng đồng thời đa chủng VI SINH VẬT mang các tính năng khác nhau. Chúng cùng tồn tại trong một thể thống nhất, cộng hưởng lẫn nhau. Vậy nên đã tạo ra các tác dụng đa năng, ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến như các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, cũng như xử lý môi trường v v…

Trong trồng trọt:

EM có tác dụng đối với nhiều loại cây trồng (cây lương thực, cây rau màu, cây ăn quả,…) ở mọi giai đoạn sinh trưởng, phát triển khác nhau. Những thử nghiệm ở tất cả các châu lục cho thấy rằng EM có tác dụng kích thích sinh trưởng, làm tăng năng suất và chất lượng cây trồng, cải tạo chất lượng đất. Cụ thể là:

Làm tăng sức sống cho cây trồng, tăng khả năng chịu hạn, chịu úng và chịu nhiệt.

Kích thích sự nảy mầm, ra hoa, kết quả và làm chín (đẩy mạnh quá trình đường hoá).

Tăng cường khả năng quang hợp của cây trồng.

Tăng cường khả năng hấp thụ và hiệu suất sử dụng các chất dinh dưỡng.

Kéo dài thời gian bảo quản, làm hoa trái tươi lâu, tăng chất lượng bảo quản nông sản tươi sống.

Cải thiện môi trường đất, làm cho đất trở nên tơi xốp, phì nhiêu.

Hạn chế sự phát triển của cỏ dại và sâu bệnh.

Trong chăn nuôi:

Làm tăng sức khoẻ, sức đề kháng, khả năng chống chịu đối với các điều kiện ngoại cảnh.

Tăng cường khả năng tiêu hoá và hập thụ các loại thức ăn.

Tích thích khả năng sinh sản.

Tăng sản lượng và chất lượng trong chăn nuôi.

Tiêu diệt các vi sinh vật có hại, hạn chế sự ô nhiễm trong chuồng trại chăn nuôi.

Điều kỳ diệu ở đây là: chế phẩm sinh học EM có tác dụng đối với mọi loại vật nuôi. Bao gồm các loại gia súc, gia cầm và các loài thuỷ, hải sản.

Trong bảo vệ môi trường:

Chế phẩm sinh học EM có tác dụng tiêu diệt các vi sinh vật gây thối (sinh ra các loại khí H 2S, SO 2, NH 3,…). Vậy nên khi phun EM vào rác thải, cống rãnh, toilet, chuồng trại chăn nuôi,… sẽ khử mùi hôi một cách nhanh chóng.

Đồng thời số lượng ruồi, muỗi, ve, các loại côn trùng bay khác giảm hẳn số lượng. Rác hữu cơ được xử lý EM, sau một ngày có thể hết mùi, tăng nhanh tốc độ mùn hóa.

Trong kho bảo quản nông sản, sử dụng EM có tác dụng ngăn chặn được quá trình gây thối, mốc. Các nghiên cứu cho biết EM có thể giúp cho hệ vi sinh vật tiết ra các enzym phân huỷ. Các enzym này có khả năng phân huỷ các hoá chất nông nghiệp tồn dư, thậm chí cả dioxin.

Ở Belarus, việc sử dụng EM liên tục có thể loại trừ ô nhiễm phóng xạ. Như vậy, có thể nói EM có tác dụng tốt ở nhiều lĩnh vực của đời sống và sản xuất. Nhiều nhà khoa học cho rằng EM với tính năng đa dạng, hiệu quả cao, an toàn với môi trường và giá thành rẻ (mỗi lần phun EM cho 1 sào Bắc Bộ 360 m2 hết khoảng 1000 đồng). Nó có thể làm lên một cuôc cách mạng lớn về lương thực, thực phẩm và cải tạo môi sinh.

Tác giả công nghệ EM, Giáo sư Teruo Higa cũng không nghĩ rằng EM có tác dụng lớn đến thế. Ông mong muốn các nhà khoa học trên thế giới cùng cộng tác để tiếp tục nghiên cứu, thử nghiệm và hoàn thiện chế phẩm EM.

Một số tài liệu tiếng Việt đã nêu lên vai trò của từng nhóm vi sinh vật trong EM. GS. Teruo Higa cho biết chế phẩm EM giúp cho quá trình sinh ra các chất chống oxi hoá như inositol, ubiquinone, saponine, polysaccharide phân tử thấp, polyphenol và các muối chelate. Các chất này có khả năng hạn chế bệnh, kìm hãm các vi sinh vật có hại và kích thích các vi sinh vật có lợi. Đồng thời chúng cũng giải độc các chất có hại do có sự hình thành các enzym phân huỷ.

Vai trò của EM còn được phát huy bởi sự cộng hưởng sóng trọng lực (gravity wave). Nó được sinh ra bởi các vi khuẩn quang dưỡng. Các sóng này có tần số cao hơn và có năng lượng thấp hơn so với tia gamma và tia X. Do vậy, chúng có khả năng chuyển các dạng năng lượng có hại trong tự nhiên thành dạng năng lượng có lợi thông qua sự cộng hưởng.

Tại Việt Nam, công nghệ EM được biết đến vào năm 1996 và thử nghiệm tại một số địa phương. Ở Thái Bình, xử lý EM cho hạt cải bắp, thóc giống cho thấy tỷ lệ nảy mầm cao hơn. Và cây con sống khoẻ hơn và có tốc độ sinh trưởng, phát triển nhanh hơn. Khi phun EM cho rau muống, năng suất tăng 21 – 25 %. Phun cho đậu tương, năng suất tăng 15 – 20 %. Tại Hải Phòng đã xử lý EM cho các loại cây ăn quả: vải, cam, quýt…. Kết quả làm cho cây phát triển mạnh hơn, quả to, chín sớm, vỏ đẹp hơn và năng suất 10 – 15 %.

Tại trường ĐH Nông nghiệp I, xử lý EM cho lúa làm năng suất tăng 8 – 15 % và không bị bệnh khô vằn lá. Nhóm nghiên cứu của Th.S Đỗ Hải Lan (khoa Sinh – Hoá, ĐH Tây Bắc) cho biết có thể xử lý EM 1% với cây lan Hồ Điệp Tím Nhung khi vừa đưa ra khỏi phòng nuôi cấy mô để tăng cường khả năng thích nghi của cây với điều kiện ngoại cảnh mới. Cũng có thể xử lý EM ở giai đoạn cây còn non để kích thích sự sinh trưởng sinh dưỡng, tạo điều kiện cho sự phát triển mạnh mẽ của cây lan ở giai đoạn sau.

Trung tâm nghiên cứu thuỷ sản 3 (Bộ Thuỷ sản) đã ứng dụng thành công EM trong xử lý hồ nuôi tôm sú ở Việt Nam. Chế phẩm sinh học EM làm cho tổng số nhóm vi sinh vật có lợi trong hồ luôn cao hơn so với nhóm vi sinh vật không có lợi từ 2 – 7 lần, chỉ số N-NH3 ở mức thấp (dưới 0,02mg/l), các chỉ số môi trường như pH và màu tảo ổn định trong thời gian dài.

Trong sản xuất nông nghiệp, EM được áp dụng cho mọi đối tượng cây trồng, vật nuôi “EM mở ra một tiền đề to lớn để thực hiện một nền nông nghiệp văn minh”.

Với tính năng đa dạng và hiệu quả cao, an toàn đối với môi trường, chúng ta có thể coi EM là công nghệ của tương lai, khi mà con người đang phải đối mặt với nhiều thảm hoạ môi trường – sinh thái. Việc phát triển những nghiên cứu, ứng dụng công nghệ EM trên địa bàn Tây Bắc là rất cần thiết để góp phần tích cực cho sự hình thành một nền nông nghiệp sạch của khu vực, góp phần tích cực cho sự phát triển vững bền!

Hiện nay có rất nhiều chủng loại chế phẩm sinh học EM, rất nhiều nơi phân phối, tuy nhiên để đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn nên tìm mua EM-1, là loại EM gốc với mật độ 108cfu/g trở lên.

Sacotec tự hào là đơn vụ phân phối các sản phẩm chế phẩm sinh học EM-1 với các chủng vi sinh vật được nhập khẩu từ Mỹ, Nhật Bản,…, đem tới sản phẩm chất lượng cho người sử dụng.

Địa chỉ đại lý mua chế phẩm EM ở Tp.HCM

Công ty CPĐT Công nghệ sạch Sacotec

Địa chỉ: 101 Nguyễn Văn Thủ, P. Đakao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0917.741.089

Công ty TNHH Metco

Địa chỉ: 656/74/137B Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0964.725.229 – 0909.399.800

Công ty TNHH DV KHKT Khoa Đăng

Địa chỉ: 09 Hoàng Diệu, Phường 5, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng

Hotline: 026.33.515.375

Công ty TNHH Xây Dựng và Công nghệ môi trường Nam Việt Á – CN Bến Tre

Địa chỉ: Số 28/1, ấp 1, Xã Qưới Sơn, Huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre, Việt Nam

Mạnh Quân

Xin chào tôi là Mạnh Quân giám đốc Sacotec , chúng tôi đang tập trung vào mảng chăn nuôi, trồng trọt theo hướng hữu cơ sinh học, xu hướng phát triển tất yếu hiện nay. Đi kèm đó là việc phân phối cực kỳ đa dạng các sản phẩm hữu cơ trong và ngoài nước với giá tốt nhất như phân tảo bón lá, phân gà vi sinh, phân đạm cá, chế phẩm sinh học… Xem tất cả bài viết của Mạnh Quân →

Thế Nào Là Chế Phẩm Sinh Học Em Gốc? Mua Chế Phẩm Em Gốc Ở Đâu?

Chế phẩm sinh học EM đã được biết đến với ứng dụng hữu hiệu phổ biến trên nhiều lĩnh vực như: trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, xử lý môi trường,…Vậy chế phẩm EM gốc là gì? Sử dụng chế phẩm EM gốc thế nào? Có thể mua ở đâu?

Chế phẩm sinh học EM hay còn gọi là Vi sinh vật hữu hiệu. Effective Microoganisms (EM) là tập hợp các loài vi sinh vật có ích như vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc,…Giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường do các loài vi sinh vật có hại gây ra. EM đóng vai trò quan trọng trong việc thay thế các hóa chất, phân bón hóa học, thuốc BVTV, thuốc kháng sinh gây tác hại xấu đến sức khỏe cộng đồng và môi trường.

Để dễ dàng việc vận chuyển và sử dụng Chế phẩm sinh học EM chúng tôi đã chế tạo ra dòng sản phẩm CHẾ PHẨM SINH HỌC EM GỐC có nhiều vi sinh vật có ích với mật độ và hoạt tính sinh học cao đạt chuẩn của EM GỐC.

Xử lý mùi hôi chuồng trại

Xử lý rác thải hữu cơ

Xử lý môi trường

Xử lý nước, đáy ao nuôi thủy hải sản

Chế phẩm sinh học ứng dụng trong NÔNG NGHIỆP: làm phân bón hữu cơ, làm phân bón vi sinh, phân bón lá,…

Chế phẩm vi sinh bổ sung vào THỨC ĂN CHĂN NUÔI

Vì vậy, bà con nông dân cần thật tỉnh táo và tìm mua Chế phẩm sinh học EM gốc tại những nơi uy tín như Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao đặt tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

► Hướng Dẫn Hoạt Hóa Chế Phẩm EM Thứ Cấp Từ EM Gốc

Ở thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, khi Quý khách có nhu cầu mua chế phẩm sinh học EM gốc chính hãng, mời đến các cửa hàng bán chế phẩm sinh học gần nhất để mua hàng.

Hoặc Quý khách có thể liên hệ qua Hotline: 0869.526.282 để đặt hàng. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn cách đặt hàng và phương thức giao hàng cho quý khách.

Quý khách có thể dễ dàng mua chế phẩm EM gốc chất lượng cao, chính hãng … khi đặt mua ở các kênh sau:

Website: https://chephamsinhhocem.com/

Mail: chephamshem@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/chephamvisinhemina/

Shopee: https://shopee.vn/nongnghiepcnc

Chế Phẩm Sinh Học Em Gốc Là Gì? Địa Chỉ Mua Ở Đâu?

CHẾ PHẨM VI SINH EM GỐC (EM1) – LÀ TẬP HỢP ĐA CHỦNG VI SINH VẬT HỮU HIỆU EM (EM VIẾT TẮT CỦA EFFECTIVE MICROORGANISMS)

CHẾ PHẨM VI SINH EM gốc (EM1) là chế phẩm Vi sinh tập hợp của đa chủng vi sinh vật hữu hiệu. Chế phẩm EM là tập hợp các loài vi sinh vật có ích (vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, xạ khuẩn, nấm mốc), sống cộng sinh trong cùng môi trường.

Chế phẩm vi sinh EM này do Giáo sư Tiến sĩ Teruo Higa – trường Đại học Tổng hợp Ryukyus, Okinawoa, Nhật Bản sáng tạo vào đầu năm 1980. Trong chế phẩm EM này có khoảng 80 loài vi sinh thuộc các nhóm : vi khuẩn quang hợp, vi khuẩn lactic, nấm men, nấm mốc, xạ khuẩn. 80 loài vi sinh vật này được lựa chọn từ hơn 2000 loài được sử dụng phổ biến trong công nghiệp thực phẩm và công nghệ lên men

Có thể áp dụng CHẾ PHẨM VI SINH EM gốc (EM1) như là một chất nhằm tăng cường tính đa dạng vi sinh vật đất, bổ xung các vi sinh vật có ích vào môi trường tự nhiên, giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường do các vi sinh vật có hại gây ra. Kết quả là có thể cải thiện chất lượng và làm tốt đất, chống bệnh do vi sinh vật và tăng cường hiệu quả của việc sử dụng chất hữu cơ của cây trồng.

DUNG DỊCH EM THỨ CẤP (EM2)

Dung dịch EM thứ cấp là chế phẩm được chế tạo bằng quá trình lên men kỵ khí từ EM gốc. Quá trình pha chế EM thứ cấp như sau:

Nguyên liệu Thể tích

– Nước 18 lít

– EM gốc 1 lít

– Rỉ đường 1 lít (hoặc 1kg đường nâu)

Pha chế:

Trộn đều rỉ đường với nước và EM1.

Đổ hỗn hợp vào can nhựa hoặc thùng chứa bằng nhựa có nút đậy chặt (không nên dùng chai thuỷ tinh đựng hỗn hợp trên) và bảo quản ở nhiệt độ bình thường, đặt nơi mát tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

EM thứ cấp có thể dùng được khi độ pH < 4,0 sau khi lên men kỵ khí từ 5-10 ngày (tuỳ nhiệt độ môi trường).

Sử dụng EM thứ cấp:

EM thứ cấp được sử dụng càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên theo yêu cầu có thể bảo quản EM thứ cấp trong can nhựa kín, đặt nơi mát trong vòng 30 ngày.

MỘT SỐ HIỆU QUẢ TÁC ĐỘNG CỦA EM:

– Bổ sung vi sinh vật hữu ích cho đất; làm tơi xốp và cải tạo đất

– Cải thiện môi trường lý, hóa, sinh của đất và tiêu diệt tác nhân gây bệnh, sâu hại;Xử lý rác thải, khử mùi hôi của rác, nước thải;Tăng năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi;

– Tăng hiệu lực sử dụng các chất hữu cơ làm phân bón.

TRUNG TÂM NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO

Trụ sở chính: Thị Trấn Trâu Quỳ – Huyện Gia Lâm – TP. Hà Nội

PGD: Phòng Trưng bày Giới thiệu sản phẩm – Học Viện Nông nghiệp Việt Nam, Thị trấn Trâu Quỳ, Huyện Gia Lâm, Hà Nội

Tell: 024.66.827.228 – Fax: 0243.67.57.301

Email: chephamvisinh.net@gmail.com