Lan Sóc Buôn Đôn / Top 9 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Duhocaustralia.edu.vn

Kỹ Thuật Đôn Rễ Sứ Thái

Cây sứ Thái Lan đẹp nhất nhờ hoa, nhưng giá trị của nó còn ở phần củ và rễ.

Củ của cây sức chỉ có ở những cây được trồng bằng hột. Củ đã sinh ra từ lúc cây còn nhỏ, vị trí của nó nằm ở phần cổ rễ, giữa thân và bộ rễ bên dưới. Củ sứ Thái phình to, to gấp mấy lần gốc của thân, vốn mập mạp. Hình dáng của củ rất đa dạng. Có củ hình người trong thế nằm, ngồi, hoặc giống một bộ phận nào đó của người. Có đủ hình thú vật, hoặc không mang một hình thù nào cả.

Những củ sứ mang một hình thù rõ nét nào, dù là giống người hay giống vật đều được nhiều người ưa chuộng, quý, và tất nhiên có giá cao.

Thông thường củ sứ thường trồi hẳn lên trên mặt đất chậu, nhưng cũng có ít trường hợp củ bị lớp đất mặt phủ kín lên, do cây lúc nhỏ trồng quá sâu.

Củ sứ đẹp còn nhờ vào sự kết hợp của bộ rễ bên dưới được đôn lên, để tuỳ trường hợp mà uống sửa để tạo được hình dáng mà mình mong muốn. Nói cách khác, tuỳ vào hình dáng sẵn có của củ mà ta uốn sửa rễ cho phù hợp để may ra có được một “tác phẩm” có ấn tượng.

Đôn rễ là việc làm có tính toán, có kết hợp của khối óc và bản tay khéo léo của nghệ nhân. Người ta chỉ đôn rễ trong những dịp sang chậu, thay đất vào chậu.

Khi cây sức được năm sáu tháng tuổi, ta đã bắt đầu tính đến chuyện đôn rễ từ từ. Mỗi lần thay đất cũ bằng đất mới, hoặc sang chậu nhỏ qua chậu lớn là tiến hành luôn việc đôn rễ. Lần đầu đôn lên một chút, lần sau đôn lên cho cao thêm … cứ nhích dần cho bộ rễ trồi dần lên khỏi mặt đất. Tất nhiên phần rễ còn lại bên dưới sau khi đôn xong vẫn còn đủ độ dài để bám chắc vào đất, vừa giúp cây đứng vững, vừa đủ sức thực hiện chức năng của nó là hút chất dinh dưỡng trong đất để nuôi cây .

Giữa hai lần đôn rễ ít ra phải vài ba tháng, vì còn có đủ thời gian cần thiết để cho đoạn rễ trồi lên trên đủ sức cứng cáp, mới đôn tiếp lên được. Việc này mà làm gấp gáp quá kết quả cũng không tốt. Người ta bảo “dục tốt bất đạt” là vậy.

Một lần đôn rễ lên là một lần uốn sửa rễ cho đúng “thế” mà mình mong muốn. Cái khó là ở điểm này. Thí dụ: nếu dáng củ tự nhiên đã có hình con chó hay con lân, thì nên sửa bộ rễ sao cho có chân, có đuôi … Nếu củ hình đầu rồng thì rễ sẽ là râu rồng, chân rồng mới quý.

Thế nhưng kết quả còn tuỳ vào sự cấu tạo của rễ ra sao nữa. Nếu những rễ con bên dưới mà đóng chuệch choạc, không đúng vào các vị trí để uốn thành chân, thành đuôi thì dù nghệ nhân có tài cách mấy cũng đành bó tay thúc thủ.

Tạo được hình dáng có ý nghĩa về mặt nghệ thuậ và mỹ thuật cho cũ và rễ là việc khó khăn, và đòi hỏi nhiều thời gian. Nhưng, giữ gìn cho “tác phẩm” đó khỏi bị hư hại, như bị thương tật, trầy xước cũng là chuyện khó. Vì khi củ đã bị thương tật, nếu không biết cách xử lý kịp thời thì công khó của ta sẽ là công dã tràng, vì cũ có thể bị thối nhũn.

Muốn tránh chuyện đáng buồn này, chỉ còn cách bài trừ cỏ dại triệt để, như vậy côn trùng và các mầm mống bệnh hại khác bớt lui tới, đồng thời phải cẩn thận tối đa mỗi khi gần gũi cây sứ đó để tưới bón hay làm những việc chăm sóc khác.

Với người trồng sứ kinh doanh cũng vậy, những cây sứ quý này bao giờ cũng được tập trung vào một khu vực riêng, và có … chế độ chăm sóc riêng, vì đây là mặt hàng vô giá!

Qua đây chúng tôi cũng xin trình bày về cách Bứng Sứ

Thân cũng như rễ cây sứ Thái Lan lúc nào cũng căng cứng, nhưng là thứ “mập bủng” va chạm mạnh là trầy trụa, là bị móp lủng sâu vào. Phải bôi vôi ăn trầu hoặc các thuốc liền da/sẹo hiện bán trên thị trườn ghiện nay để ngăn ngừa nấm và vi khuẩn tấn công, còn nặng thì nhổ cây lên, rửa sạch đất cát rồi treo vào nơi mát mẻ trong nhà một thời gian cho vết thương lành hẳn mới đem ra trồng trở lại. Nếu không can thiệp bằng một trong hai cách đó thì trước sau gì cây sứ đó cũng bị chứng thối nhũn dẫn đến chết.

Vì thế, bứng cây sứ phải cẩn thận để tránh va giập. Song việc bứng sứ không phải là việc không làm mà được. Mỗi lần thay đất vào chậu, hay sang chậu lại là một lần phải bứng cây.

Đây là việc phải làm cẩn thận và từ từ, nóng vội sẽ hư việc. Phải dùng cái bay nhỏ, có khi sử dụng cái que để moi móc cho hết lớp đất đóng sát thành chậu ra ngoài, sau đó việc bứng cây mới dễ dàng.

Trong trường hợp lớp đất này quá cứng, cạy không được, có lẽ ta phải đi đến quyết định cuối cùng là nên chọn cây sứ quý hay là chọn cái chậu đây. Nếu đúng là cây sứ quý hơn thì chỉ còn cách … đập bể chậu mới cứu được cả bầu rễ an toán!

Tóm lại, việc chăm sóc cây sứ Thái Lan không mất nhiều công sức và thì giờ, nhưng đòi hỏi ở người trồng sự khéo léo và tính nhẫn nại. Sự hấp tấp và nóng vội nhiều khi hỏng việc.

Bán Buôn Lan Hồ Điệp Tại Hà Nội

Hà Nội là địa điểm lý tưởng cho sự phát triển thị trường bán buôn lan hồ điệp. Đây là nơi tập trung dân cư đông đúc, có lịch sử văn hóa lâu đời; kinh tế phát triển, kéo theo đó đời sống và chất lượng cuộc sống của con người nơi đây có phần cao hơn so với những vùng khác. Chính vì vậy, công việc làm ăn buôn bán cũng theo đó phát triển.

Nhu cầu mua hoa lan hồ điệp Tết tại Hà Nội

Nhu cầu về cái đẹp luôn bất tận, nhiều gia đình luôn muốn tô điểm cho ngôi nhà mình trở nên sắc màu, tươi mới mà vẫn sang trọng. Thấu hiểu nhu cầu đó, nhiều cửa hàng hệ thống shop lan hồ điệp mở ra tràn lan trên thị trường. Khiến nhiều người không biết nên chọn cửa hàng nào uy tín.

Bởi theo quan niệm của người Việt từ xưa đến nay, việc trưng bày một loại hoa không chỉ là trưng bày cho đẹp. Mà nó còn là bộ mặt, điểm nhấn của ngôi nhà. Không chỉ vậy lan hồ điệp còn mang ý nghĩa về mặt niềm tin tinh thần mang lại sự sung túc, giàu có, tiền tài vào nhà gia chủ. Nên việc chọn lựa địa điểm nơi mua khiến họ rất thận trọng và suy nghĩ rất nhiều.

Vì nếu chọn phải địa chỉ thiếu uy tín, hoa không đẹp, thiết kế xấu, mau tàn, dễ bệnh sẽ mang đến những điềm không tốt lành đến gia chủ nhất là vào những dịp xuân về tết đến. Chính vì vậy, việc tìm một địa điểm để chọn mặt, gửi vàng là điều vô cùng dễ hiểu. Mua hoa không đơn giản chỉ là mua hoa, mà còn là bộ mặt, điểm nhất, quan niệm duy tâm của nhiều gia đình.

Tại sao chọn lan hồ điệp nên chọn nơi uy tín, chất lượng để mua?

Với nhiều màu sắc bắt mắt, thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người. Như đã nói ở trên, Lan hồ điệp là loài hoa mang ý nghĩ về sự sung túc và sang trọng. Hầu hết, các gia đình Việt Nam truyền thống và hiện đại, đặc biệt vào những dịp giáp tết, ai cũng mong muốn sự sung túc, giàu có đến với gia đình mình. Chính vì vậy, lan hồ điệp trở thành sự lựa chọn không chỉ mang đến vẻ đẹp cho gia đình của gia chủ mà còn mang ý nghĩa tinh thần, duy tâm lớn.

Lựa chọn đúng nơi bán lan hồ điệp uy tín, chất lượng sẽ làm khách hàng hài lòng:

Chất lượng, lan hồ điệp trang trí, hoa càng đẹp; trưng được càng lâu, không bị chết do sâu bệnh; giống yếu giúp gia chủ có thể chơi hoa được lâu dài, đồng nghĩa với sự sung túc kéo dài, phát triển.

Hoa giao đến tận nhà trong tình trạng luôn tươi; đẹp. Thiết kế kiểu mẫu thời trang đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Hướng dẫn chăm sóc hoa tận tình tăng tuổi thọ của hoa.

Nhiều chủng loại, màu sắc lan hồ điệp đa dạng, đáp ứng thị hiếu nhiều khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Tư vấn tận tâm; chọn hoa theo phong thủy nhà ở; màu sắc hợp mệnh gia chủ

Việc lựa chọn đúng nơi bán lan hồ điệp uy tín, chất lượng khách hàng sẽ cảm thấy happy hơn; thoải mái hơn mà không phải lăn tăn nhiều: sợ hoa yếu; xấu; không đẹp; mau chết,…

Siêu thị hoa lan nơi bán lan hồ điệp uy tín tại Hà Nội

Đáp ứng nhu cầu khách hàng trưng lan hồ điệp quanh năm; đặc biệt vào dịp cận tết. Siêu Thị Hoa Lan với các chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp lan hồ điệp uy tín; nổi tiếng nhất tại Hà Nội bạn nên cân nhắc đến nếu có nhu cầu chơi lan hồ điệp.

Siêu Thị Hoa Lan cung cấp hoa lan hồ điệp đa dạng

Siêu thị hoa lan mang đến thế giới lan hồ điệp đầy sắc màu với nhiều phân khúc giá khác nhau. Đáp ứng nhu cầu đối tượng đa dạng khách hàng từ phân khúc thấp đến cao cấp. Khi túi tiền chỉ có dưới 1 triệu; bạn cũng không cần phải lo lắng không mua được lan hồ điệp được. Siêu thị hoa lan sẽ là lựa chọn tuyệt vời gửi đến bạn với các loại hồ điệp; hồ điệp đa sắc ba cành; hồ điệp tím;… trong tầm giá vừa với khả năng và túi tiền bạn có thể bỏ ra.

Với tiêu chí mang đến cho khách hàng những cây lan hồ điệp đẹp nhất. Siêu thị hoa lan trao tận tay khách hàng những cành lan hồ điệp khỏe mạnh nhất; sức sống mãnh liệt nhất để khi đến tay gia chủ thì những chậu lan hồ điệp luôn rực rỡ và sử dụng lâu dài. Cùng sự hướng dẫn chăm sóc lan sau mua tận tình giúp các chậu lan hồ điệp khoe sắc được lâu.

Bán buôn lan hồ điệp tại Siêu thị hoa lan

Siêu thị lan hồ điệp là nơi nổi tiếng cung cấp lan hồ điệp cho thị trường cả nước. Với hệ thống vườn ươm rộng lớn tại Đà Lạt phân bổ trên địa bàn Đức Trọng, Di Linh, Đơn Dương. Nên luôn đảm bảo được nguồn hàng bán buôn, sỉ lẻ số lượng lớn cho các shop; hệ thống cửa hàng hoa tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Đối với những khách có nhu cầu bán buôn lớn; sỉ lẻ nhiều thì Siêu thị lan luôn đảm bảo nguồn hàng lan hồ điệp ổn định quanh năm suốt tháng. Những khách hàng đối tác chắc chắn sẽ không bị đứng nguồn hàng.

Lan hồ điệp tại siêu thị lan được lựa chọn; phân loại kỹ càng; chất lượng đến tay khách hàng đảm bảo đạt chuẩn; hoa đẹp và đồng đều; không bị yếu; chất lượng sống cây sống tốt.

Hàng luôn có sẵn quanh năm

Có sẵn hệ thống vườn ươm với đa dạng mẫu mã; chủng loại hoa lan hồ điệp

Chọn lọc những giống lan hồ điệp có sức sống tốt; ít sâu bệnh; tuổi thọ cao

Quy trình đóng gói, vận chuyển chuyên nghiệp. Đảm bảo hoa không bị dập nát; rơi rụng; còn nguyên cành như ở vườn

Hệ thống vận chuyển hàng khắp cả nước

Đội ngũ nhân viên tự vấn chuyên nghiệp; hướng dẫn chăm sóc hoa tận tình sau mua

Siêu thị hoa lan luôn hướng đến nhu cầu khách hàng và hoàn thiện các dịch vụ chăm sóc khách hàng nhằm mang đến cho khách hàng những chậu lan hồ điệp đẹp nhất; rực rỡ nhất; vận chuyển nhanh nhất đến tay khách hàng.

Đến với siêu thị hoa lan, khách hàng hoàn toàn không cần phải lo lắng về giá cả. Các phân khúc giá từ dưới 1 triệu cho đến 20; 50 triệu đều có sẵn giúp khách hàng dễ dàng trong việc chọn lựa lan hồ điệp phù hợp với điều kiện kinh tế.

Bạn muốn sở hữu một chậu lan đẹp? bạn muốn sở hữu một chậu hồ điệp vừa túi tiền; bạn muốn sở hữu một chậu lan hợp phong thủy nhà? Bạn muốn có một chậu hồ điệp hợp mệnh; hợp tuổi. Chỉ cần đến với Siêu thị hoa lan, mọi nhu cầu và mục đích mua lan của bạn đều được tư vấn cụ thể và giải quyết nhanh chóng. Mua lan hồ điệp mang sung túc đầy nhà.

Một trong những tiện ích mà Siêu thị hoa lan mang đến là khách hàng nếu bận rộn không có thời gian đến tận cửa hàng xem hoa có thể liên hệ với Siêu thị hoa lan thông qua hotline hoặc số điện thoại, facebook; web; email;…

Chờ đợi gì nữa mà không sắm ngay cho gia đình, người thân, bạn bè những châu lan hồ điệp đẹp mang tài lộc, sung túc về nhà.

Danh sách cửa hàng

Store 1: 628 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Store 2: 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội

Store 3: 583 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

Store 4: 188 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Lan Hồ Điệp Buôn Ma Thuột

Địa chỉ cửa hàng bán hoa Phong lan hồ điệp uy tín giá rẻ tốt nhất ở tại Buôn Ma Thuột. Đa dạng các loại hoa lan hồ điệp tím, lan hồ điệp trắng, lam hồ điệp vàng, lan hồ điệp xanh tự nhiên, trồng và xuất xứ ở Đà Lạt. Giống hoa lan hồ điệp được lựa chọn kỹ, trồng và nhân giống trên mô hình khép kín ở Việt Nam. Công ty hoa Lan Anh chuyên Phân phối cho nhiều đại lý hoa lan ở Buôn Ma Thuột.

Xem mua lan hồ điệp tại web: chúng tôi hoặc hotline: 0938.494.119

Hình ảnh hoa lan sẽ trông đẹp và ý nghĩa hơn khi bỏ vào chậu, cây đơn sử dụng chậu hoa lan mini cắm bình, cây lớn nhiều năm tuổi sử dụng chậu lan to bằng chậu sứ(làm bằng đất sét). Có thể làm quà tết, quà sinh nhật, mừng thọ, uyên ương…. rất có ý nghĩa.

Tại sao lại chọn mua hoa lan hồ điệp của Lan Anh ở tại Buôn Ma Thuột?+ Trực tiếp trồng trên quy mô lớn, bán giá rẻ nhất thị trường+ Phân phối hoa lan hồ điệp ở Buôn Ma Thuột và trên toàn quốc+ Công nghệ trồng hoa lan hồ điệp hiện đại, cây hoa khỏe, hoa lâu tàn+ Bán cho khách có nhu cầu ở Buôn Ma Thuột, nhiều hệ thống showroom tại chúng tôi Hà Nội, Singapore,…

Hoa Lan hồ điệp giá bao nhiêu tiền? ra hoa được mấy lần? sống bao lâu? mua ở đâu? Bạn đang ở Buôn Ma Thuột? Chỉ từ 190.000đ sở hữu ngay một cây lan hồ điệp lớn đã trưởng thành và có hoa, không giới hạn số lần ra hoa. Duy nhất bán tại địa chỉ lanhodiepgiare.com

Phương pháp xem và cách chăm sóc lan hồ điệpCác bệnh thường gặp ở hoa lan hồ điệp khi nào nuôi từ cây con đến cây trưởng thành rất dễ bị thối ngọn trong giai đoạn trổ lá, trổ cánh, héo lá, úng lá, xù nông, lụa…thậm chí không ra hoa. Tùy vào năm tuổi của Lan mà người chăm sóc biết cách phân bổ chất dinh dưỡng hợp lý. Hoa lan từ rừng núi có sức sống màu mỡ kết hoa cuối được lâu hơn.

Xem mua lan hồ điệp tại web: chúng tôi hoặc hotline: 0938.494.119

So sánh với các loại hoa lan khách thì Lan Hồ điệp là loại hoa quý hiếm mang xu hướng phong thủy cao, nữ hoàng của các loài hoa, Chúng tôi thường xuyên tạo ra giống mới, Phong lan hồ điệp đa dạng các loại màu sắc như vàng, tím, trắng, đỏ, hồng, xanh dương, xanh lá cây, vàng mơ, tím đốm, kim hồ điệp, lan hồ điệp kép…với các kiểu lá nhỏ tới lá to.

Nếu bạn đang ở Buôn Ma Thuột vui lòng xem trực tiếp các hình ảnh hoa lan hồ điệp tại hệ thống cửa hàng. Tại ĐâyĐa dạng các loại lan cho bạn lựa chọn bao gồm: Hoa phong lan hồ điệp loại 1, loại 2, loại 3, lan apollo… Lan hồ điệp đẹp tới mức được các cơ sở kinh doanh hoa giả làm bằng vải voăn, lan hồ điệp pha lê bán ra thị trường với giá cao.

Hiện nay trên thị trường tràn lan Hoa Lan Hồ Điệp Trung Quốc, Đài loan nhập khẩu, khách hàng cần lưu ý vấn đề này. Ở Quân 1, Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung Lan hồ điệp được xếp vào loại phong lan đẹp, được nhiều người yêu thích với vẻ đẹp thanh tao.Bạn muốn mua hoa lan hồ điệp, mua cây giống vui lòng liên hệ:

Xem mua lan hồ điệp tại web: chúng tôi hoặc hotline: 0938.494.119

Lan hồ điệp Lan Anh có mặt tại 64 Tỉnh/Thành Trong cả nước bao gồm:Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk,Đắk Nông, Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam,Sài Gòn, TPHCM, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái…

Cây Xanh Buôn Ma Thuột

Địa chỉ cửa hàng công ty mua bán, cung cấp và phân phối cây xanh, cây cảnh văn phòng, cảnh quan sân vườn, cây xanh đô thị… ở tại Buôn Ma Thuột uy tín duy nhất có tại Shop Cây Xanh Ngọc Lan tại website: chúng tôi Hiện nay trên địa bàn Buôn Ma Thuột có rất nhiều nơi bán cây xanh giá rẻ, tuy nhiên để tìm được địa chỉ cửa hàng bán cây xanh uy tín không phải là dễ. Là nhà phân phối chính thức các mặt hàng cây xanh tại Việt Nam, Shop Cây Xanh Ngọc Lan đi đầu trong lĩnh vực phân phối cây xanh văn phòng, cây xanh đô thị.

Xem tại chúng tôi – 0916.338.678

(Chúng tôi chỉ cung cấp ở khu vực Phía Nam từ Đà Nẵng trở vào)

Xem tại chúng tôi – 0916.338.678

(Chúng tôi chỉ cung cấp ở khu vực Phía Nam từ Đà Nẵng trở vào)

Cây Xanh Ngọc Lan có mặt tại 64 Tỉnh/Thành Trong cả nước bao gồm:Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk,Đắk Nông, Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam,Sài Gòn, TPHCM, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái…

Bán Buôn Lan Hồ Điệp Nhà Vườn Giá Siêu Tốt

Lan hồ điệp có nhiều hình dáng và kích cỡ. Người trồng có thể đặt cây vào chậu riêng hoặc bỏ nhiều cây chung vào một chậu. Chậu thông thường có thể chứa được nhiều cây và cây có thể ra hoa trong vòng hai năm nếu được chăm sóc hợp lý.

Bán buôn lan hồ điệp nhà vườn giá siêu tốt

Lan hồ điệp cần ánh sáng để phát triển tốt. Trong nhà, loài cây này nên đặt ở vị trí gần cửa sổ có ánh sáng nhưng nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Người chơi hoa có thể cho đèn chiếu sáng nhân tạo. Các đèn chiếu sáng nên đặt ở phía trên của cây và nên chiếu ít nhất 12 đến 16 giờ hàng ngày. Trường hợp ở trong nhà kính, cây nên được che bằng tấm vải, nhất là trong mùa hè.

Để có chậu cây đẹp như mong muốn và lâu tàn, người trồng cần chú ý một số kỹ thuật trồng cây cơ bản Loài lan này cần nhiệt độ ban ngày là 18-29 độ C và nhiệt độ ban đêm là 13-18 độC. Trong suốt mùa thu, nhiệt độ nên duy trì dưới 16 độ C liên tục trong 3 tuần khi cụm hoa bắt đầu xuất hiện. Thông thường, sự thay đổi bất thường về nhiệt độ và độ ẩm có thể là nguyên nhân làm rụng nụ.

Đảm bảo độ ẩm và tưới nước cho cây

Hoa được trồng vào chậu như thế này nha

Lan hồ điệp cần độ ẩm từ 50-80% . Nếu độ ở môi trường có độ ẩm thấp hơn, người trồng có thể dùng màn che để hạn chế cây thoát hơi nước. Một biện pháp đề phòng khác là giữ cây ở trong chậu có chứa sỏi hay đá cuội và nước. Người chơi hoa phải đảm bảo cây phải luôn ở trên sỏi, đá cuội và không chạm vào nước. Việc tưới nước cho loài cây này rất quan trọng và người chăm cây nên thực hiện một cách cẩn thận.

Lan hồ điệp có nhiều màu sắc đa dạng Vào mùa hè, cây cần được tưới khoảng 2-3 ngày một lần, ngược lại vào mùa đông, người chơi hoa chỉ cần tưới khoảng 10 ngày một lần Thời gian tốt nhất để tưới nước là buổi trưa vì lá sẽ khô cho tới tối. Nước dính lại có thể khiến cho lá bị thối, vì thế, cách tốt nhất là người trồng nên tưới nước cho cây phù hợp với từng mùa, đồng thời cũng xem xét nhu cầu nước và giá thể sử dụng (giá thể thường được sử dụng là vỏ cây, đá trân châu, vỏ cây dương xỉ, than củi).

Phân bón và thuốc trừ sâu

Việc bón phân cho cây nên được tiến hành thường xuyên hơn vào mùa hè và khi cây đang trong giai đoạn tăng trưởng. Trong mùa đông, cây sẽ sử dụng chất hữu cơ ít hơn. Người chăm cây cần luôn tưới nước cho cây đầy đủ trước khi bón phân. Loại phân bón với công thức ổn định như NPK 14-14-14 là tốt nhất cho cây. Cây đang ra hoa cần được sử dụng phân công thức có hàm lượng photpho cao hơn. (10-30-20%). Người chơi hoa có thể điều chỉnh thời gian ra hoa theo ý muốn

Lan hồ điệp rất thu hút sâu hại như: sâu đục nụ, nhện, rệp, ốc sên. Những loài sâu hại bám vào lá cần được loại bỏ bằng nước xà phòng hoặc thuốc trừ sâu sau đó người chơi hoa nên rửa sạch lại lá bằng một miếng vải mềm.

Kích thích ra hoa Hoa lan hồ điệp thường sẽ tàn sau khi nở 3 tháng. Sau khi hoa tàn, người trồng có thể điều khiển cho cây ra hoa lại bằng cách cắt bỏ toàn bộ cuống hoa, phương pháp này rất tốt nếu cuống hoa đã già và có màu nâu. Tuy nhiên, nếu cuống hoa còn màu xanh, người chơi hoa chỉ nên cắt một đốt trên cuống hoa. Đoạn cành được cắt bỏ nên có độ dài khoảng 10-12cm, điều này có thể giúp cây hình thành một cành mới trong vòng 2-3 tuần sau.

Thay chậu Một chậu một cây như thế này nha các bạn

Lan hồ điệp có thời gian sống rất dài, vì vậy người chăm cây cần thay chậu cho cây. Có hai lý do mà cây cần được thay chậu, một là cây không sinh trưởng được trong chậu đang trồng, hai là giá thể bị phân hủy và không đủ không khí để duy trì cho rễ cây phát triển tốt. Việc thay chậu có thể thực hiện một lần trong một năm hoặc hai năm, mùa thích hợp nhất để thay chậu là mùa xuân.

Rễ cây phát triển lan ra sẽ phủ lên chậu và giá thể ở trong chậu làm bịt kín các khe hở giữa các rễ, không có khoảng trống giữa giá thể và rễ cây. Điểm bắt đầu của thân cây nên được giữ một đoạn ngắn ở dưới giá thể. Sau khi thay chậu, người chăm nên giữ cây trong bóng mát và tưới nước sau 3 ngày.