Kỹ Thuật Trồng Mướp Ngọt / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Kỹ Thuật Trồng Mướp Rắn

Hạt Giống Chất Lượng , Chế Biến Các Món Ăn Xào , Nấu Canh

Hạt Giống Mướp Rắn Quả Dài

Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Lang Đơn Giản Cho Năng Suất Cao

Làm Giàu Từ Trồng Cam Ghép Trên Thân Bưởi

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bưởi Đoan Hùng, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Buoi Doan Hung

Với hương vị thơm ngon và thanh mát đặc biệt với lớp vỏ rất giòn, mướp rắn ngày càng được trồng rộng rãi ở nhiều nơi để cung cấp cho nhiều người sành ăn trên khắp cả nước.

1. Hạt giống:

Mướp rắn được trồng hoàn toàn bằng hạt. Thông thường những người trồng lâu năm thường giữ lại những quả to mùa thứ nhất để làm giống cho các vụ sau. Chọn những quả to đều để cho chín già trên cây rồi mới hái xuống đem phơi khô và lấy hết hạt bên trong. Những hạt được chọn sẽ là những hạt to tròn mẩy sờ chắc hạt. Với những người mới trồng lần đầu thì nên mua hạt giống mướp tại các cửa hàng bán hạt giống.

Cũng giống các loại cây họ bầu, mướp rắn yêu cầu lượng nước không quá nhiều. Chúng không chịu được đất ngập úng vì hay bị thối rễ. Do đó nên trồng mướp trên những khu vực đất cao và dễ thoát nước. Loại đất thích hợp trồng cho cây là đất cát pha có thành phần cơ giới nhẹ.

2. Gieo hạt:

Sau khi đã có được hạt giống chất lượng bạn cần xử lý trước khi đem gieo. Vì hạt giống mướp có lớp vỏ khá dày và cứng nên bạn cần ngâm chúng trong nước ấm 4 đến 5 tiếng cho hạt ngấm nước nở to lên. Sau đó đem ủ hạt giống vào khăn ẩm qua đêm cho hạt nứt rồi sau đó mới đem gieo xuống đất.

Bạn có thể gieo trực tiếp hạt giống mướp xuống đất hoặc gieo ươm hạt trong khay hoặc túi bầu khi thành cây con mới trồng sang nơi mới đã được chuẩn bị sẵn. Khi cây còn non bạn nên chú ý giữ ẩm cho đất che chắn cẩn thận khỏi côn trùng hoặc động vật. Khi cây con ra được 4 đến 5 lá thật nên tưới nước nhiều hơn và bón lót cho chúng một chút phân bên dưới.

Bước 3 : Làm giàn cho mướp rắn

Khi cây được khoảng 3 tuần, lúc này cây mướp đã đạt chiều cao 30 cm và ra rất nhiều lá và nhánh. Lúc này đã đến thời điểm tạo cho chúng một bộ khung vững chắc.

Giàn cho mướp giống như những loại giàn cho bầu hoặc bí khác. Bạn có thể làm giàn bằng lưới thép hoặc làm bằng gỗ đều được. Tạo cho cây một giá thể vững chãi cho chúng leo cũng giúp mướp tạo được nhiều quả hơn sau này và cũng tiện cho việc thu hoạch. Chọn ra khoảng 4 cây mọc khỏe nhất làm cây chính cho leo giàn. Một giàn chỉ cần từ 3 đến 4 cây là đủ.

Khi cây bắt đầu bám giàn cũng là lúc cây phát triển nhanh và mạnh nhất. Lúc này bạn duy trì chế độ tưới nước cho cây một ngày một lần vào chiều mát. Nên bón cho cây thêm phân chuồng hoai mục để cây phát triển cành non và lá. Chú ý bón phân cho cây vào thời kỳ ra hoa và đậu quả sẽ giúp cây tạo được nhiều quả to đẹp và cho thời gian ra quả kéo dài hơn.

Khi giàn leo mướp dài khoảng 2m đến 3m lúc này cây đã gần như phủ kín cả giàn. Lá và các ngọn đâm ra tua tủa khiến toàn bộ giàn được phủ một màu xanh mướt. Chỉ khoảng vài ngày nữa, những dấu hiệu nở hoa đầu tiên bắt đầu xuất hiện.

Hoa mướp mọc ra từ phần chồi nách của thân. Hoa nhỏ có màu trắng tinh khiết trông rất đẹp. Khi nở năm cánh bung tỏa cùng những sợi tơ trắng dài li ti xòe rộng trông không khác gì những vũ công đang múa. Lúc này trên khắp giàn mướp được điểm xuyết thêm một màu trắng của những bông hoa nở. Vẻ đẹp của chúng cũng thu hút rất nhiều loài ong bướm đến hút mật thụ phấn.

Vì là loại cây lưỡng tính nên trên một cây mướp bạn sẽ bắt gặp cả hoa đực và hoa cái. Hoa đực thường nhỏ và không có phần bầu hơi phình phía dưới cuống như hoa cái. Hoa cái khi nở sẽ to hơn và phía cuống hoa thường sẽ có một chỗ hơi phình to ra sau này khi hoa tàn chỗ đó sẽ hình thành quả.

Hoa mướp cái nở hoa to và đẹp hơn đồng thời cũng lâu tàn hơn hoa đực.

Để giúp cây đậu nhiều trái hơn thì ngoài biện pháp thụ phấn tự nhiên nhờ ong bướm thì bạn cũng có thể tự tay thụ phấn cho cây. Ngay khi những bông hoa đực chưa tàn bạn dùng tay ngắt chúng rồi đem tìm những bông hoa cái ấn nhẹ phần phấn vào bầu noãn của bông hoa cái. Như thế sau này bông hoa đó sẽ chắc chắn ra quả.

Tự tay thụ phấn cho cây giúp cây đậu quả 

Sau khi thụ phấn cho cây một vài ngày. Hoa cái sẽ héo và tàn dần để lại một sự sống mới phát triển sau đó. Từ phần cuống hoa cái lúc này bạn sẽ thấy chúng phồng to lên chứng tỏ quả đã bắt đầu phát triển. Lúc này bạn nên tỉa bớt lá gần những quả non giúp chúng đón được nhiều ánh sáng hơn để phát triển.

Khi nhận được nguồn dinh dưỡng từ đất dồi dào cùng ánh nắng quả mướp Nhật sẽ lớn rất nhanh. Chỉ khoảng 1 tuần từ khi ra quả lúc này quả mướp đã đạt kích thước chiều dài khoảng 7 đến 10 cm và đường kính khoảng 5 cm. Nhiều quả sẽ xoắn lại với những hình dáng như con rắn đang cuộn trên cây. Nhiều người trồng có kinh nghiệm đã có một cách giúp quả mướp mọc dài và thẳng hơn. Chỉ đơn giản buộc thêm ở phần dưới cuống quả một hòn đá giúp giữ cho chúng thẳng không bị xoắn lên trên. Với mẹo này khi thu hoạch bạn sẽ có được những quả mướp dài và thẳng trông bắt mắt hơn.

Bước 4: Thu hoạch mướp rắn

Sau khoảng hơn 2 tháng kể từ khi gieo hạt qua nhiều giai đoạn thì lúc này là lúc tận hưởng thành quả của bạn có được. Trái mướp của bạn đã có thể cho thu hoạch. Quả trưởng thành có hình dáng dài với thân láng có những vân sọc trắng xung quanh. Đường kính trung bình khoảng 7 cm và kích thước mỗi quả có thể đến 200g. Giống với các loại cây thân leo khác, mướp có thể cho quả liên tục trong vòng 3 tháng. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm thu hái mướp rắn dần dần để thưởng thức đến hết mùa hè này.

Với thành quả là những quả mướp rắn ngon lành này bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon miệng để đổi khẩu vị cho cả gia đình. Đơn giản nhất bạn có thể luộc mướp lên ăn chấm với muối vừng hoặc có thể xào chung với thịt lợn hoặc thịt bò đều rất ngon. Với hương vị ngon ngọt và rất thanh mát. Mướp rắn sẽ là một thực phẩm ngon lành mà bạn không thể bỏ qua giúp giải nhiệt trong mùa hè oi nóng này.

Nguồn: Khoa học và phát triển được kiểm duyệt bởi Farmtech VietNam.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bưởi Đào Chuyên

Cây Bưởi Đào Chuyên

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Đào Bích

Kỹ Thuật Nhân Giống Đào

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Xoài Keo Ngon Ngọt

Kỹ Thuật Trồng Cây Mướp Hương

Kỹ Thuật Trồng Bưởi Da Xanh

Hướng Dẫn Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Cây Dổi Lấy Hạt, Lấy Gỗ

Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Khóm (Cây Dứa)

Kỹ Thuật Trồng Cây Quýt Thái

Kỹ Thuật Trồng Cây Quýt Đường Chuẩn Nhất Và Năng Suất Vượt Trội

Thùng xốp, chậu nhựa. Đất dinh dưỡng: Đất Fusa hoặc Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế. Hạt giống Mướp hương F1 hoặc hạt giống mướp hương Cao Sản. Bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.

Gieo hạt: Ngâm hạt trong nước ấm 2 sôi 3 lạnh trong vòng 4-6 giờ. Sau đó vớt ra, rửa sạch rồi đem ủ vào khăn ẩm, ủ cho đến khi hạt nứt nanh (khoảng 36-48 giờ) thì đem gieo. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 1cm. Trồng cây con: Khi hạt nảy mầm có từ 2 đến 3 lá non ta tiến hành tách cây con sao cho cây cách cây 0,8-1m, hàng đôi 4-5m.

Trước khi trồng dùng 1kg lân bột và 1-2kg phân hoại mục trộn vào đất sau đó phủ một lớp đất lên trên rồi ươm hạt.Mướp là loại cây dây leo, muốn cho cây cho nhiều trái và sinh trưởng dài ta phải tạo thêm bộ rễ cho cây để cây hút được nhiều nước và dinh dưỡng nuôi cây. Khi cây leo dài khoảng 2 m thì tiến hành khoanh gốc, lấy kéo cắt tay cuốn, lá rồi hạ 1m xuống chậu (khoanh tròn cuộn dây lại), 1 m còn lại tiếp tục cho leo lên giàn, phủ nhẹ đất vào các đốt.

Để dễ uốn cây, Khi cây lên tua cuốn thì không cho leo lên giàn vội để cây tự uốn cong xuống mặt đất (làm vậy để khi ta khoanh dây sẽ dễ dàng hơn, cây sẽ không bị gập thân hoặc gẫy gốc). Sau khi cây đã đổ xuống mặt đất thì cho leo lên giàn, khi cây leo được 2m thì tiến hành khoanh dây xuống chậu. Khi các đốt trên thân đã ra rễ thì tiến hành phủ thêm 5-10cm đất lên mặt chậu.

Tưới nước cho cây: Dùng hệ thống tưới thông minh như tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp, hoặc bình tưới phun để tưới cho cây. Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng. Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông. Không nên tưới nước quá nhiều cho cây. Lượng nước cần gia tăng lúc ra hoa rộ. Không nên tưới phun nước lên hoa, quả non.

Mướp nói riêng và các loại cây ăn quả, củ nói chung thì ngoài bón phân hoại mục chúng rất cần các loại phân bón khác như lân và kali. Nếu mướp không bón lân và kali chỉ bón đạm cây sẽ ít quả, liều lượng bón cũng phải đúng thời điểm để cây cho nhiều quả và bền cây. Nếu bón không đúng cách cây sẽ cho ít quả và nhanh tàn.

Sau khi rau trồng từ 1- 2 ngày ta bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh. Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 5ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10m2 rau.

Thu hoạch sau 38-40 ngày gieo, thu khi trái còn non, sau mỗi lần thu hoạch nên bổ sung thêm mùn giun. Để trồng rau mới dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng, bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm.

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Vải Cho Người Dân

Kỹ Thuật Trồng Cây Khế

Kỹ Thuật Trồng Cây Keo, Trồng Keo Giống Đúng Cách

Những Kỹ Năng Qua Người Trong Fo4

Những Kỹ Thuật Đi Bóng Và Sút Bóng Trong Fifa Online 3

Kỹ Thuật Trồng Mướp Đắng An Toàn

Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Hồng Tường Vi Cho Vườn Nhà Ngập Sắc Hương

Khám Phá Công Nghệ Trồng Hoa Hồng Của Dalat Hasfarm

Kĩ Thuật Trồng Dưa Lưới Trong Nhà Màng

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Nấm Bào Ngư Tại Nhà

Cách Trồng Và Chăm Sóc Bí Đỏ

Sử dụng giống mướp đắng (khổ qua) Trang Nông, mướp đắng MT, 2 mũi tên đỏ, Chiatai…

Mướp đắng (khổ qua) trồng được quanh năm, cho năng suất cao trong vụ Đông xuân.

Mướp đắng (khổ qua) trồng được trên nhiều loại đất, đất cần được cày, xới (mùa khô đất phơi ải trước 8 ÷ 10 ngày, mùa mưa yêu cầu chân đất cao ráo không bị ngập nước) dọn sạch cỏ dại, tàn dư cây trồng vụ trước, bón vôi xử lý đất (30kg/sào).

– Nên chọn loại đất thịt nhẹ, đất cát pha, tơi xốp, mặt ruộng bằng phẳng, dễ tưới và thoát nước, có độ pH từ 5.5-6.5. Đất trồng xa khu công nghiệp, nghĩa trang, bệnh viện, nguồn nước thải, cách đường quốc lộ 100m.

– Đất cày bừa kỹ, làm sạch cỏ trước khi gieo.

– Cách 1 (hàng đơn): h x h: 1,5m, cao 20÷ 24cm, (mùa mưa: 30cm), rộng 90cm.

– Cách 2 (hàng đôi): Hđ x Hđ: 3m, ranh giới giữa 2 rãnh băng là 2 hàng mướp đắng (khổ qua) cách nhau 0.5 – 0.6m.

Liếp cao 20 ÷ 25cm (mùa mưa: 30cm) rộng 90cm, rãnh 25 ÷ 30cm, h x h: 1,5m, nếu hàng đôi hđ x hđ: 3m.

Lượng phân lót cho 1 sào (500m2) như sau: 200kg Humix + 30kg Lân vi sinh + 30kg Bánh dầu + 20kg Super lân + 2kg ure + 2kg kali. Có thể thay phân Humix bằng 10 tạ phân chuồng/500m 2.

Dùng đồng đỏ phun để trừ nấm.

4. Phủ bạt, đục lỗ

Dùng bạt kích cỡ 90cm, kéo thật căng dùng ghim tre ghim thật chặt hoặc đắp đất giữ bạt, Đục lỗ khoảng cách 50 ÷ 60cm.

5. Gieo trồng

Hạt ngâm trong nước 5 giờ (mùa đông ngâm hạt trong nước ấm 30- 350C), ủ trong cát ẩm khoảng 36 giờ, hạt nứt nanh đem gieo, mỗi lỗ bỏ 1 hạt. dùng cát ẩm phủ lên lớp 2 ÷ 3cm tạo cho hạt nảy mầm tốt. Ươm khoảng 200bầu/sào để dặm.

– Thúc 1: 2kg ure, 2kg kali dùng cây nhọn đục lỗ cách gốc 10cm, sâu 8 cm, hòa nước tưới vào.

– Thúc 2: 2kg ure, 2kg kali/sào cách bón tương tự như lần 1.

– Thúc 3: 4kg ure, 4kg kali cách bón tương tự lần 1.

Sử dụng nước phân ủ hoai mục tưới xen kẽ các đợt bón phân hoá học để duy trì sinh trưởng của cây.

– Làm cỏ, xới, vun kết hợp với 2 lần bón thúc đầu – chủ yếu xới đất và vun cao trước khi cắm giàn.

– Làm giàn: Dùng tre làm trụ xung quanh ruộng, giữa các luống trên giàn căng dây kẽm sau đó phủ lưới cước hoặc bỏ chà, chiều cao giàn 2m.(hoặc: Dùng cây cắm choái để mướp đắng (khổ qua) bò hoặc làm giàn theo kiểu 2 luống một cây trụ bằng tre đỡ 2 đầu, dùng lưới căng thành giàn chữ V ngược.)

– Dùng nguồn nước tưới sạch (nước sông, giếng khoan) không dùng nguồn nước thải (bệnh viện, sinh hoạt…) chưa qua xử lý để tưới.

– Cần giữ độ ẩm đất 80-85% vào các đợt hoa cái nở rộ.

– Tưới nước đủ ẩm để cây sinh truởng, phát triển tốt.

VI. Phòng trừ sâu bệnh

* Sâu tơ, sâu khoang, sâu ăn lá, bọ trĩ, rầy mềm: Dùng thuốc sinh học Vi-BT, Vertimec, Oshin, Amnate, Proclaim…Liều lượng hướng dẫn trên bao bì.

* Sâu vẽ bùa: Sử dụng Trigand, Sokupi, Map Jono, Vertimec…, Ruồi đục trái: Dùng, Defin, hooc môn sinh dục cái để nhử ruồi đực….

* Chết cây con: Dùng Aliette hoặc Ridomil…,

* Chết dây, nức dây, chảy nhựa: Dùng champion hoặc Topan…,

* Bệnh đốm lá, đốm vòng, phấn trắng, rỉ sắt: Dùng Score, đồng đỏ…, dùng luân phiên các loại thuốc để tránh quen thuốc.

VII.Thu hoạch bảo quản

– Sau khi gieo 40 ÷ 45 ngày, bắt đầu thu hoạch, cứ 2 ngày thu 1 lần, thời gian thu hoạch kéo dài 1 ÷ 2 tháng, thu trái vừa theo độ tuổi, khi thu hoạch nên dùng dao cắt nhẹ tay.

– Cần chú ý thu đúng thời kỳ chín thương phẩm để đạt cả năng suất và chất lượng.

– Cần tỉa bỏ quả bị sâu hại và quả nhỏ trong quá trình chăm sóc.

– Nếu thực hiện đầy đủ qui trình này, năng suất có thể đạt từ 15,0-21,4 tấn/ha.

Vận chuyển đóng gói, bảo quản, cẩn thận tránh để sản phẩm bị dập nát và bụi bặm. Khi đưa ra thị trường phải đảm bảo tươi, sạch.

Chú ý: Đảm bảo cách ly thuốc BVTV và ngưng sử dụng phân bón trước thu hoạch từ 8 ÷ 10 ngày./.

Các Kỹ Thuật Gieo Trồng Mướp Đắng Đơn Giản Tại Nhà

Kỹ Thuật Trồng Sầu Riêng Cơm Vàng Hạt Lép (Phần 1)

Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Cây Sầu Riêng Hạt Lép Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Mô Hình Trồng Khoai Lấy Ngó

Phương Pháp Trồng Rau Xà Lách Thủy Canh Từ A

Kỹ Thuật Trồng Ngô Ngọt

Cách Trồng Cây Trúc Phú Quý Giúp Cây Tươi Tốt, Không Vàng Lá

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Trúc Phú Quý Đầy Đủ Nhất

Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Chăm Sóc Cây Trúc Phú Quý

Kỹ Thuật Trồng Và Cách Chăm Sóc Cây Phúc Lộc Thọ

Cây Hoa Leo Huỳnh Đệ Giá Tốt Nhất Hà Nội Chỉ Có Tại Caybonmua.vn

Giai đoạn 1

1. Chuẩn bị đất: Ngô ngọt có khả năng thích nghi rộng, đất càng màu mỡ càng cho năng suất cao. Chỉ cần chọn đất không bị ngập úng, gần nguồn nước để có thể chủ động cung cấp đầy đủ nước trong quá trình sinh trưởng, phát triển. Đất trồng ngô ngọt phải được cày sâu 18-20cm làm sạch cỏ, bừa phẳng, lên luống.

Mật độ: Mật độ gieo trồng phụ thuộc vào thời vụ và độ phì nhiêu của đất. Nhưng thường trồng với mật độ 1.600-1.800 cây/sào là tốt nhất. Hàng cách hàng 65-70 cm, cây cách cây 25×30 cm. 1 kg giống ngô ngọt trồng 4,5-5 sào Bắc bộ (8.000 – 9.000 hạt/kg).

Giai đoạn 2: Chăm sóc

2. Gieo hạt: Có thể gieo hạt ngô ngọt trực tiếp xuống đất mà không cần ngâm ủ. Gieo hạt sâu 2-2,5cm. Sau khi gieo phải tưới nước thật ẩm cho đến khi hạt nảy mầm mới tưới lại. Chỉ cần gieo 1 hốc 1 hạt. Chú ý đề phòng kiến. Có nơi người ta ủ hạt trong khăn bông ẩm, đợi hạt nảy mầm mới đem ra trồng. Nhưng qua kinh nghiệm thực tế thì phương pháp ủ hạt trong cát ẩm là tốt nhất. Giống ngô ngọt nảy mầm chậm, có hạt 4-5 ngày mới nảy mầm, chỉ khi nào bóp thấy hạt đã thối nhũn mới bỏ đi. Để đảm bảo mật độ cần gieo 5% lượng giống dự phòng, nên gieo trước 1 ngày.

1.Bón phân

Việc chăm sóc ruộng ngô ngọt sau khi gieo cho đến thu hoạch, cũng giống như chăm sóc các giống ngô khác mà bà con nông dân đang trồng. Để có năng suất cao, cần tránh mọi nguy cơ mất cây, và tránh sự phát triển không đồng đều của ruộng ngô.

Bón lót: Phân chuồng là một yếu tố rất quan trọng, lượng phân chuồng hoai mục bón lót cần 500 kg/sào. Phân lân 12-15 kg/sào. Phân đạm 3-4 kg/sào.

Bón thúc:

· Lần 1: Khi ngô 3-4 lá bón 3 kg N + 2 kg K/sào;

· Lần 2: Khi ngô 7-8 lá bón 3 kg N + 2 kg K/sào;

· Lần 3: Khi ngô 10-11 lá bón 3 kg N/sào.

Lượng phân và cách bón còn phụ thuộc vào tình trạng đất đai và tập quán của địa phương. Những diện tích chua (pH=4,5) cần bón lót vào rãnh hay hốc 30-40 kg vôi bột/sào.

2. Tưới nước: Nước là yếu tố quan trọng nhất đối với ngô ngọt. Thời kỳ gieo hạt độ ẩm tốt nhất là 50%. Khi cây 3-4 lá cần tưới nước để giữ độ ẩm cho cây, có thể kết hợp pha loãng phân để tưới. Lúc cây 7-8 lá tưới nước đủ độ ẩm 70%. Chú ý khi ngô ngọt giai đoạn xoắn loa kèn, giai đoạn này bón thúc lần cuối, vun cao và tiến hành tưới nước. Nếu thời tiết này tưới nước bảo đảm đủ độ ẩm, năng suất có thể tăng từ 15-20%.

Ngô ngọt thường phát sinh nhiều chồi phụ, để đảm bảo chất lượng bắp thương phẩm, khoảng 3 tuần sau khi trồng bắt buộc phải tiến hành tỉa chồi. Khi dùng tay bẻ chồi phải cẩn thận để không ảnh hưởng đến thân bắp.

Ngô ngọt thường có 1 bắp chính và nhiều bắp phụ, do vậy cần tỉa bắp phụ để mỗi cây 1 bắp ở đốt cao nhất.

4.Trừ sâu bệnh: Phòng trừ sâu bệnh cho ngô ngọt như các giống ngô khác.

Khác với các giống ngô thông thường, thời gian thu hoạch của ngô ngọt rất ngắn, chỉ trong 2-3 ngày. Khi nhìn các hạt ngô căng đều có màu vàng cam, râu hơi chớm héo thì thu hoạch. Nếu trồng để chế biến thì việc thu hoạch do cơ sở chế biến xác định.

(Tài liệu này chỉ mang tính chất giới thiệu, khi triển khai thực tế, các tổ chức, cá nhân nên tham khảo ý kiến chuyên gia và tài liệu khác).

Chú ý: Trồng ngô ngọt tránh giai đoạn trỗ cờ phun râu gặp thời tiết trên 37°C và dưới 15°C. Ngô ngọt nhất thiết chỉ để 1 trái bắp/cây.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Nho Trên Sân Thượng Đơn Giản

Kỷ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Măng Cụt

Hoa Mai Trắng Nở Đẹp Khi Tết Về, Hoa Dành Cho Người Quân Tử, Liên Chính

Chăm Sóc Cây Mai Vạn Phúc Đúng Cách Ra Nhiều Hoa

Về Cây Mai Vạn Phúc, Cách Trồng Và Chăm Sóc

🌟 Home
🌟 Top