Kinh Doanh Trong Rau Sach Tai Nha / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Kinh Nghiệm Trồng Rau Sạch Kinh Doanh

Ông cho hay: Khó khăn lớn nhất đó chính là quy trình kỹ thuật trồng và việc tìm đầu ra cho sản phẩm. Nếu bỏ chi phí đầu tư và sản xuất đều mà không có đầu ra ổn định thì không thể tiếp tục mô hình. Biết trước những khó khăn sẽ phải đối mặt nhưng nhận thấy được triển vọng của mô hình này nên gia đình ông vẫn quyết tâm thực hiện. May mắn là bước đầu đã thu được kết quả khả quan, đem lại thu nhập ổn định cho gia đình.

Hiện tại, gia đình ông có diện tích canh tác rau sạch khoảng hơn 2.000m2 với các loại rau như xà lách, rau dền đỏ, tần ô, cải… Tất cả đều được áp dụng kỹ thuật trồng rau an toàn, chỉ sử dụng phân vi sinh và phần chuồng hoai mục để bón, không dùng các loại phân hóa học và bất kỳ loại thuốc trừ sau nào. Ngoài ra, ông còn đầu tư dàn máy tưới tự động để thuận tiện cho việc tưới rau, đảm bảo rau không bị dập và luôn đủ độ ẩm.

Kinh nghiệm xử lý của ông khi rau bị nhiễm sâu bệnh là giã gừng, tỏi, ớt rồi đen ngâm hỗn hợp này với rượu trong 15 ngày, bỏ vào bình phun và phun lên rau, như thế sẽ trị được tất cả các loại sâu bệnh mà vẫn đảm bảo độ sạch cho rau.

Tới nay, mỗi ngày gia đình ông Năm thu hoạch và cung cấp khoảng từ 35 – 40kg rau sạch các loại cho thị trường, mang lại thu nhập cao gấp đôi so với cách trồng truyền thống bởi rau an toàn có giá bán cao hơn.

Ông Năm chia sẻ, với mô hình trồng rau sạch thì người nông dân sẽ không mất chi phí cho các loại phân bón hóa học và thuốc trừ sâu. Đổi lại, rau phát triển chậm hơn. Để thu hoạch một lứa rau sạch thì phải mất khoảng từ 1 tuần – 1 tháng, tùy loại. Trong khi đó, trồng và trị bệnh theo cách dùng các loại phân hóa học, thuốc trừ sâu thì năng suất cao hơn, thời gian thu hoạch ngắn hơn.

Để thu hút khách hàng và tìm đầu ra ổn định, trong khoảng 2 – 3 tháng đầu gia đình ông chỉ định giá bán bằng hoặc chỉ cao hơn đôi chút so với rau trồng theo phương pháp truyền thống. Sau khi đã sử dụng và tự mình kiểm nghiệm chất lượng cũng như độ sạch, độ an toàn của rau thì nhiều khách hàng đều quay lại và chấp nhận thu mua với giá cao hơn.

Hiện tại, giá rau sạch của ông Năm bán ra thị trường dao động có giá cao hơn gấp đôi so với rau trồng theo phương pháp truyền thống, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Ông cho biết, sắp tới sẽ mở rộng thêm khoảng 1.000m² nữa để đầu tư sản xuất rau an toàn, nâng cao thu nhập cho gia đình.

Kinh Nghiệm Kinh Doanh Rau Sạch Từ Ông Chủ Vườn Doanh Thu Tỷ Đồng

Kinh doanh rau sạch thu lãi hàng tỷ đồng mỗi tháng tưởng chừng như một câu chuyện hoang đường nhưng anh Nguyễn Văn Dương (37 tuổi) ở Đà Lạt đã làm được. Trước đây, anh Dương từng là một thạc sỹ tài chính ngân hàng và làm cán bộ tại một chi nhánh ngân hàng ở thành phố Đà Lạt. Anh không bao giờ nghĩ mình sẽ chuyển hướng sang làm nông nghiệp, kinh doanh rau sạch.

Con đường đến với sự nghiệp kinh doanh rau sạch

Khi còn làm việc tại ngân hàng, anh Dương có cơ hội tiếp xúc với nhiều người nông dân trong quá trình thẩm định cho vay vốn. Trong những cuộc gặp gỡ đó, anh nhận thấy rằng đa số người dân vẫn bón phân theo kiểu truyền thống và lạm dụng thuốc trừ sâu rất nhiều nên sản phẩm khó có thể bày bán ở những thị trường yêu cầu cao về rau sạch.

Cũng chính từ đây, anh phát hiện ra thị trường rau sạch có tiềm năng phát triển rất lớn. Đến năm 2014, anh Dương có cơ hội được sang Thái Lan để thăm quan và tìm hiểu về công nghệ sản xuất rau sạch theo tiêu chuẩn ở Châu Âu.

Sau khi về nước, anh đã quyết tâm triển khai dự án trồng rau sạch. Trong khoảng thời gian đầu thực hiện kế hoạch, anh gặp rất nhiều khó khăn trong việc vừa lo sản xuất rau sạch vừa lo làm việc tại ngân hàng.

Tháng 6/2015, anh Dương dồn tiền để đầu tư mua 4 ha đất tại TP. Đà Lạt và đầu tư hơn 12 tỷ đồng để mua thiết bị hiện đại từ Thái Lan về phục vụ cho việc trồng 1 ha các loại rau thủy canh. Đây được đánh giá là một trong những vườn thủy canh hiện đại và lớn nhất tại Đà Lạt lúc bấy giờ.

Quy trình chăm sóc vườn rau thủy canh

Anh Dương dồn hết tâm huyết vào mô hình rau sạch của mình từ việc chọn lựa hạt giống cho đến cả nguồn nước tưới, tất cả đều phải được đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn.

“Hạt giống sau khi nhập từ nước ngoài về sẽ được trồng trong xơ dừa và được đặt vào hệ thống đường nằm cách mặt đất tầm 70cm. Chất dinh dưỡng cung cấp cho rau sẽ được pha theo tỷ lệ thích hợp và được hòa vào nước chảy qua những ống dẫn nuôi cây phát triển.

Nguồn nước tưới cho rau là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng và năng suốt của rau nên phải thường xuyên kiểm tra để đảm bảo đạt tiêu chuẩn trước khi đưa vào hệ thống ống dẫn”, anh Dương chia sẻ,

Trong quá trình chăm sóc rau thủy canh, tất cả các công đoạn canh tác rau sạch đều được thực hiện tự động bằng máy và rau sẽ được trồng trong xơ dừa từ đầu cho đến lúc thu hoạch.

Trăn trở tìm đầu ra cho rau sạch

Song song với việc trông rau sạch, anh Dương bắt đầu tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm bằng việc tặng những đầu mối tiêu thụ dùng thử rau sạch trong lứa rau đầu tiên được thu hoạch.

Với quy trình sản xuất khép kín, hiện đại, quy mô lớn, không thuốc bảo vệ thực vật và đặc biệt có thể cung cấp hàng liên tục không bị gián đoạn phụ thuộc vào thời tiết, ngay lập tức các đối tác đã đặt vấn đề tiêu thụ sản phẩm rau sạch của anh.

Hiện nay, tranng trại của anh Dương là đầu mối cung cấp sản phẩm cho chuỗi các hệ thống cửa hàng đồ ăn nhanh, các siêu thị lớn và cả xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.

Anh Dương cho biết thêm, trồng rau thủy canh chi phí đầu tư ban đầu rất lớn nhưng rau có thể trông quanh năm và mỗi lứa rau chỉ cần 25 đến 30 ngày là đã thu hoạch được rồi. Mình có thể trồng nhiều vụ hơn và giá rau sạch cũng cao nên vốn đầu tư được thu hồi rất nhanh.

Kinh nghiệm kinh doanh rau sạch thực tế

Đến tháng 3/2016, anh Dương thành lập Công ty riêng và chính thức nghỉ việc tại ngân hàng. Công ty của anh được thành lập với mục tiêu cung cấp, lắp đặt chuyển giao kỹ thuật trồng rau thủy canh cho mọi đối tượng có nhu cầu.

Hiện nay, trang trại rau thủy canh của anh Dương có quy mô rất lớn. Mỗi ngày trang trại thu hoạch hơn 1 tấn rau sạch bao gồm các loại rau ăn lá như: rau cải, xà lách các loại, rau muống,… cung cấp cho các tỉnh thành trên toàn quốc và xuất khẩu sang Hàn Quốc. Giá bán trung bình của 1 kg rau sạch là 35.000 đồng. Sau khi trừ chi phí, mỗi tháng công ty của anh Dương thu lãi từ 800 đến 900 triệu đồng.

Ngoài việc cung cấp rau sạch, anh Dương còn dành 3ha đất để xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp kết hợp thu hút khách tham quan. Đây là mô hình du lịch mới lạ, thu hút rất nhiều khách thăm quan.

Với mong muốn đem đến cho du khách thăm quan chiêm ngắm nhà vườn hiện đại, được thu hoạch và trải nghiệm những công việc làm nông, được mua sắm nông sản ngay tại chỗ mà không phải di chuyển nhiều nơi, anh Dương đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng để xây dựng khu trồng hoa, sản xuất ra thủy canh, cà chua, khu trồng dâu tây công nghệ cao.

Bên cạnh đó, anh còn xây dựng một khu trưng bày khoảng hơn 30 loại rau sạch khác nhau giới thiệu tới du khách và một hệ thống nhà hàng chuyên phục vụ những món rau sạch, tươi ngon.

Ý Tưởng Kinh Doanh Rau Mầm Tại Nhà

Rau mầm là loại rau phổ biến, được sử dụng trong các món rau trộn, salad,… Sự phổ biến này đã tạo ra nhu cầu tiêu dùng rau mầm ổn định trong cộng đồng người dân và mang đến những cơ hội mới cho nông dân trồng rau ở thành thị.

Mô hình trồng rau mầm kinh doanh , ý tưởng kinh doanh bán rau mầm sạch thành công

I. Có nên kinh doanh rau mầm không?

Khi mà nhiều nhà vườn lạm dụng hóa chất và thuốc trừ sâu trên những sản phẩm của mình để tăng lợi nhuận, thì nhu cầu sử dụng rau sạch để bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, hình thành nên xu hướng sử dụng rau mầm – loại rau có thể sử dụng sau 5- 7 ngày trồng và không có thuốc trừ sâu.

Dưới là một vài lý do cực thuyết phục mà bạn nên hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rau mầm sạch của mình:

– Rau mầm sạch, có hàm lượng dinh dưỡng cao: Rau mầm có thể ăn sống được và cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, không thua kém gì các loại rau xanh thông thường.

– Thời gian quay vòng vốn của rau mầm nhanh: Không giống như những loại rau khác, rau mầm có thể trồng, thu hoạch chỉ sau 1 -2 tuần kể từ khi trồng.

– Không gian trồng rau nhỏ, linh hoạt: Rau mầm có thể trồng ở các khu vực có diện thích nhỏ như nhà kho, ban công, nhà kính,… Đặc biệt, rau mầm có thể trồng quanh năm, tạo dòng tiền liên tục cho người trồng.

– Hiệu quả kinh tế cao: Rau mầm là cây trồng có giá trị cao, không cần nhiều vốn khởi nghiệp, bạn có thể bắt đầu kinh doanh rau mầm với số vốn dưới 20 triệu. Trung bình, sau khoảng 7 ngày chăm sóc, mỗi khay trồng rau mầm sẽ tạo ra 0,8-1kg mầm và tạo ra doanh thu khoảng 40.000 – 50.000 đồng cho mỗi kg. Trong một tháng, bạn có thể kiếm được khoảng 12-13 triệu đồng cho ý tưởng trồng rau mầm kinh doanh của mình.

Để tìm hiểu rõ hơn về khái niệm, phương pháp trồng rau mầm, bạn đọc có thể tìm hiểu thêm trên Wikipedia. Bấm tham khảo chi tiết Tại đây

Có nên kinh doanh rau mầm không? Phân tích tiềm năng phát triển của thị trường trồng và kinh doanh rau mầm

Tương tự như kinh doanh rau mầm, kinh doanh gần trường đại học cũng là miếng bánh đầu tư béo bở, thu lợi cao, được rất nhiều cá nhân kinh doanh thành không. Nếu đang sở hữu một số vốn nhất định, có mặt bằng kinh doanh gần trường học, bạn cần tham khảo ngay những ý tưởng kinh doanh gần trường học lợi nhuận cao của Codon.vn.

II. Ý tưởng kinh doanh rau mầm tại nhà

1. Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Để bắt đầu kinh doanh rau mầm, bạn cần quan sát, phân tích đối tượng khách hàng tiêu dùng rau mầm thành phẩm của bạn. Việc này sẽ giúp bạn tìm được những chiến lược kinh doanh rau mầm hiệu quả mà không phải lo lắng, căng thẳng về việc bán rau mầm khi chúng đã phát triển.

Các đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn cần hướng đến khi triển khai kế hoạch kinh doanh rau mầm thường là là:

– Đầu bếp tại các nhà hàng

– Khách hàng cư dân

– Chợ nông sản

– Bán sỉ cho Siêu thị, cửa hàng kinh doanh rau sạch

2. Những thách thức khi kinh doanh rau mầm tại nhà

Gần đây, rất nhiều người nông dân đã bắt đầu trồng và kinh doanh rau mầm. Điều này có nghĩa là thị trường rau mầm sẽ gặp nhiều cạnh tranh và khó tiêu thụ hơn trước đây. Là người đến sau, để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rau mầm bạn cần xây dựng một chiến lược markeing bàn bản, xây dựng chiến lược chăm sóc khách hàng tốt để có nhiều khách hàng trung thành. Ngoài ra, bạn cần lên kế hoạch chi tiết về quy mô khu trồng rau, số lượng nhân viên, cửa hàng bán và trưng bày sản phẩm và giảm chi phí đầu tư xuống mức tối thiểu. Nếu kinh doanh rau mầm online, bạn chỉ cần thuê một nhân viên trồng rau và một người phụ trách vận chuyển; cả hai nhân viên này đều sẽ làm việc theo sự sắp xếp của bạn.

Mô hình trồng rau mầm kinh doanh: Phân tích khó khăn, thách thức khi ra nhập thị trường

3. Nắm bắt kỹ thuật trồng rau mầm kinh doanh

Mặc dù thời gian trồng ngắn nhưng rau mầm lại đò hỏi kỹ thuật trồng khắt khe, môi trường đất nước đảm bảo tiêu chuẩn, sơ chế, đóng gói đúng quy cách, …. Điều này đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn sâu về nông nghiệp. Khu vực trồng rau phải được canh tác đúng cách để hạn chế sâu bệnh cũng như đủ điều kiện để sơ chế rau thành phẩm.

Ngoài ra, hạt giống bạn chọn cũng phải là loại có uy tín và chất lượng cao để đảm bảo hiệu quả sản xuất và chất lượng của rau. Các loại rau mầm được nhiều khách hàng tìm kiếm nhất hiện nay là rau cải ngọt, rau muống, các loại rau họ đậu, rau mầm lạc hoặc vừng, …..

– Không nên trồng rau mầm dưới ánh sáng trực tiếp. Thay vào đó, vườn trồng rau mầm phải có mái che, hệ thống tưới nước tự động, và hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp.

– Rau mầm ít sâu bệnh nhưng không có nghĩa là không có, đặc biệt là khi môi trường xung quanh không đảm bảo vệ sinh. Do đó, bạn phải giữ nhà vườn sạch sẽ, thường xuyên kiểm tra để xử lý kịp thời, không cho sâu bệnh lây lan.

– Tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu bởi loại rau này được trồng và đưa tới tay người tiêu dùng trong khoảng thời gian rất ngắn.

– Thời gian sinh trưởng của rau mầm dao động từ 5 – 7 ngày tùy thuộc vào giống rau.

– Hạt giống rau mầm cần được ngâm nước ấm khoảng 15 – 20 phút, rồi ủ 8 – 10 tiếng trước khi đem gieo. Khi gieo nên gieo dày để tăng năng suất.

– Hạt giống rau phải được mua từ cơ sở cung cấp sạch, uy tín, và đảm bảo chất lượng.

Ý tưởng kinh doanh rau mầm online, kỹ thuật trồng rau mầm kinh doanh

4. Kinh doanh rau mầm tại nhà cần chuẩn bị những gì?

Với những mô hình kinh doanh rau mầm nhỏ, bạn có thể trồng rau trên khay nhựa, khay xốp, hoặc giá trồng rau chuyên dụng. Khi phát triển lên quy mô lớn hơn, bạn nên đóng các kệ bằng sắt nhiều tầng cho tiện sắp xếp, chăm sóc và theo dõi.

Chi phí đầu tư kinh doanh rau mầm thường dao động từ 10 triệu – 20 triệu tùy theo quy mô. Cụ thể:

– Khay trồng khoảng 50.000 đồng mỗi khay

– Kệ trồng cây là 500.000 đồng mỗi kệ.

– Hạt giống khoảng 100.000 đồng / kg

– Đất khoảng 30.000 đồng/túi

– Chai xịt nước, giá để chậu trồng cây, đèn chiếu sáng, dụng cụ cắt tỉa,…

Ý tưởng kinh doanh rau mầm tại nhà: Xác định nguồn vốn, chi phí đầu tư

5. Lên kế hoạch tiếp thị rau mầm tại nhà

Thiết lập các kênh bán hàng phù hợp rất quan trọng đối với sự thành công của mô hình trồng rau mầm kinh doanh. Bắt đầu kinh doanh, bạn có thể bán hàng tại các chợ địa phương và tiếp thị bằng các kênh online như Facebook, zalo, website,…. để tiếp cận khách hàng. Ngoài ra, hãy đưa ra một mức giá tốt cho các đơn hàng rau mầm từ các nhà hàng, khách sạn để có lượng đặt hàng ổn định hàng ngày.

Để quản lý tài chính, tiếp thị rau mầm hiệu quả, bạn cần tạo một bảng theo dõi doanh số bán hàng trong từng thời điểm. Ngoài ra, lập danh sách khách hàng, theo dõi những người bạn đã liên lạc, vào ngày và giờ, trạng thái mua/không mua, số lượng đặt hàng của họ,.., và xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng riêng biệt cho mình.

Cách Làm Nhà Màng Trồng Rau, Cách Trồng Rau Sạch Kinh Doanh

MỘT SỐ YÊU CẦU KHI THIẾT KẾ HỆ THỐNG NHÀ KÍNH TRỒNG RAU, HOA Ở VIỆT NAM

– Khi thiết kế hệ thống nhà kính trồng rau, hoa ở Việt nam , cần đặc biệt quan tâm chú ý đến yêu cầu nông học của cây trồng và các yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn kiến trúc và kết cấu.

– Lựa chọn vị trí xây dựng hệ thống nhà kính cần đặc biệt chú ý đến điều kiện tự nhiên, khí hậu của vùng và vị trí, hướng chọn xây dựng phải phù hợp cho việc dễ dàng điều chỉnh các yếu tố trong hệ thống nhà kính.

– Lựa chọn kiến trúc hệ thống nhà kính nên chọn dạng kiến trúc vòm để tăng khả năng chịu lực gió, mưa, kiến trúc và kết cấu đơn giản dễ chế tạo và lắp đặt có hệ thống nhà kính đóng mở thông khí điều hoà nhiệt độ phù hợp với điều kiện khí hậu và kinh tế- kỹ thuật ở Việt nam.

– Việc tính toán kết cấu hệ thống nhà kính cần được chi tiết để giảm giá thành đầu tư xây dựng đảm bảo tính vững chắc. Nên sử dụng một số chương trình có độ tin cậy cao như chương trình AnSys của Mỹ hoặc chương trình SAP của Mỹ để tính toán.

– Các loại vật liệu lựa chọn trong thiết kế hệ thống nhà kính phải sẵn có (đặc biệt là vật liệu ở địa phương hoặc trong nước) để dễ dàng cung cấp xây dựng cũng như thay thế, sửa chữa và đặc biệt có giá thành hợp lý với điều kiện nông dân Việt nam có thể đầu tư được.

– Hệ thống nhà kính trồng rau, hoa cần phải phát triển theo hướng công nghiệp, sản phẩm dùng cho xuất khẩu không những đem lại hiệu quả kinh tế cao, mà còn mang lại lợi ích kinh tế- xã hội, môi trường sạch bền vững cho cộng đồng.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP HOTLINE: 0971 682 666/ 0938 261 888 Để được tư vấn và hỗ trợ

Công ty Cổ phần Công nghệ tưới Bình Minh

VP bán hàng Hà Nội: Số 2, Ngõ 238 Đường Hoàng Quốc Việt – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

Điện thoại: (+84) 043. 212 3662 I Fax: (+84) 043. 212 3661 I Hotline: 0971 682 666

Email: congnghetuoibinhminh@gmail.com

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 68/9 Tân Phú 2 – Phường Tân Bình – Thị xã Dĩ An – Bình Dương

Website: chúng tôi I chúng tôi l chúng tôi chúng tôi chúng tôi www.hethongtuoinhogiọt.net

Màng nhà kính,màng nhà kính Israel,màng nhà kính hà nội,màng nhà kính politiv,nhà kính nông nghiệp,vật tư nhà kính,nhà kính trồng rau,nhà màng nuôi tôm,màng ni lông, báo giá màng nhà kính,lưới chắn côn trùng, lưới nhà kính,lưới chắn côn trùng politiv Israel,thanh nẹp nhà kính, băng keo dán màng kính,dây đè mái nhà kính,bạt trải nền nhà kính,lưới che nắng nhà kính, nhà lưới nông nghiệp, nhà lưới trồng rau, lưới che nắng thái lan,zic zắc gài màng kính,tưới nhỏ giọt nhà kính,ống tưới nhỏ giọt,hệ thống tưới nhỏ giọt,màng phủ nhà kính,màng nhà kính nông nghiệp,màng PE nhà kính, màng nhà kính giá rẻ, nhà kính phơi nông sản, nhà kính trồng hoa, nhà kính nuôi tôm,thiết bị nhà kính,màng nhà kính trồng rau, mô hình nhà kính nông nghiệp, vật liệu làm nhà kính trồng rau, nhà kính giá rẻ, chi phí làm nhà màng, nhà kính trồng rau ở hà nội, giá màng nhà kính hà nội, báo giá màng phủ nhà kính, cung cấp vật tư nhà kính, tự làm nhà kính trồng rau, kỹ thuật trồng dưa lưới trong nhà màng, chi phí nhà màng trồng dưa lưới, nhà kính phơi cà phê, nhà kính phơi gạch, chi phí đầu tư nuôi tôm trong nhà màng, nhà màng nông nghiệp, nhà màng là gì, nhà màng trồng dưa lưới, nhà màng Israel, trồng dưa lưới trong nhà kính,bán màng kính,mang kinh,ban mang kinh, mang nha kinh,bán màng kính tại hà nội,màng nhà kính pe, mang lop nha kinh, mang lop nha mang, mang phu nha kinh,màng kính trồng rau sạch,màng kính trồng hoa,màng kính công nghệ cao,màng kính tốt nhất,màng kính tại miền bắc, mua bán màng nhà kính, mua ban mang nha kinh, cung cấp màng nhà kính, cung cap mang nha kinh, ban mang nha kinh, nha kinh, mang nha long,mang lop nha long, mang phu nong nghiep, Nilon nhà kính, màng phủ nông nghiệp, nhà lồng,màng lợp nhà kính,màng lợp nhà lồng,nilon lợp nhà kính, nilon lợp nhà lồng, màng nilon lợp nhà kính, bạt nhà kính, bat nha kinh, bạt nhà lồng, công ty nhập khẩu màng nhà kính,đại lý bán màng nhà kính