Hoa Lan Xo So / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Thanh Nẹp + Ziczac Lò Xo

Kệ Trồng Rau 2 Tầng 10 Chậu Đại Bằng Inox

Vườn Rau Sạch Trên Sân Thượng Với Giàn Kệ Trồng Rau Quang Anh

5 Cách Trồng Rau Thông Minh Trên Ban Công “siêu Mỏng, Siêu Chật”

Hà Nội: Tập Đoàn Vingroup Sẽ Đầu Tư Trồng 10Ha Rau Công Nghệ Cao

Những Điều Cần Biết Trong Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch

Thanh nẹp từ thép mạ kẽm không gỉ cùng thanh zic zac được bọc nhựa dày 2mm dùng giữ màng nilong hoặc lưới chống côn trùng căng đều, thẳng, kín.

Thanh nẹp + ziczac lò xo – Dụng cụ trồng rau sạch tại nhà

Thanh nẹp từ thép mạ kẽm không gỉ cùng thanh zic zac được bọc nhựa dày 2mm dùng giữ màng nilong hoặc lưới chống côn trùng căng đều, thẳng, kín.

Nhà lưới, nhà màng là mô hình canh tác nông nghiệp công nghệ cao phổ biến hiện nay. Canh tác trong nhà lưới đem lại hiệu quả kinh tế cho người trồng; không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết. Trong đó phụ kiện căng lưới, màn nẹp ziczac vô cùng quan trọng và góp phần tăng tuổi thọ nhà lưới.

Công ty Binh Minh cung cấp nẹp và lò xo dùng trong nhà kính

Thanh nẹp từ thép mạ kẽm không gỉ cùng thanh zic zac được bọc nhựa dày 2mm dùng giữ màng nilong hoặc lưới chống côn trùng căng đều, thẳng, kín.

Đây là giải pháp tối ưu cho công trình của bạn

Thanh nẹp mạ kẽm và ziczac

Công dụng: căng lưới chống côn trùng , màn PE, và định hình thân nhà lưới thẳng và kín. Thanh nẹp giúp lưới, màn căng thẳng tăng tuổi thọ của lưới, màn đồng thời tiện cho việc thi công.

Đặc điểm: Nẹp làm bằng sắt mạ kẽm chống gỉ, bản rộng 2.5cm, cộng mép hai bên là 5cm. Chiều dài nẹp 3m, lò xo 2m

Thanh gài bằng lò xo bọc nhựa định hình ziczac chống gỉ sét..

Website: chúng tôi I chúng tôi I chúng tôi l Inkndrinkmarkers.com I chúng tôi I chúng tôi I www.thietbinhakinh.com

Nhà nhập khẩu & phối độc quyền màng nhà kính Israel, bán màng kính, màng nhà kính,màng kính politiv, màng kính israel,mang kinh,ban mang kinh, mang nha kinh,bán màng kính tại hà nội,màng nhà kính giá rẻ,màng nhà kính pe, màng kính trồng rau sạch,màng kính trồng hoa,màng kính công nghệ cao,màng kính tốt,màng kính tại miền bắc,politiv việt nam, politiv tại việt nam, mua bán màng nhà kính, mua ban mang nha kinh, cung cấp màng nhà kính, cung cap mang nha kinh, bán màng nha kinh, ban mang nha kinh, nha kinh, mang nha long, mang lop nha kinh,mang lop nha long, mang phu nha kinh, mang phu nha long, mang phu nong nghiep, Nilon nhà kính, màng nhà kính, màng phủ nông nghiệp, nhà kiếng,

Đất Tribat Có Tốt Không? Giá Bán Đất Sạch Tribat Tại Hà Nội?

4 Mô Hình Trồng Rau Tại Nhà Thông Minh Ai Cũng Làm Được

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Rau Sạch Ở Đà Lạt

Cách Trồng Rau Sạch Không Cần Đất Cực Chuẩn Cho Nhà Phố

Hệ Thống Trồng Rau Sạch Hiện Đại, Thông Minh, Giá Rẻ Dành Cho Gia Đình Nhà Phố

So Sánh Dap 61% Và Dap 64%

Cách Chế Biến Và Sử Dụng Bã Đậu Nành Bón Cây Hiệu Quả Cao!

Quy Trình Ủ, Chế Biến Đậu Tương Thành Phân Bón Hữu Cơ

Hiệu Quả Của Đậu Nành Lên Men Humic Và Dịch Chuối Đối Với Hoa Hồng

Cách Ủ Phân Đậu Tương Bón Cây

“trọn Bộ” Những Điều Cần Biết Về Phân Bón Đầu Trâu 901

Vậy giữa hai loại phân DAP này khác nhau như thế nào trong việc cung cấp dinh dưỡng với cây trồng cũng như hiệu suất sử dụng và hiệu quả kinh tế?

Sử dụng DAP Đình Vũ 61% hiệu quả, tiết kiệm, hạn chế rửa trôi, bay hơi thân thiện môi trường

Đầu tiên, phải khẳng định DAP là sản phẩm phân bón cao cấp nhất hiện nay, cung cấp dinh dưỡng đạm và lân cho cây trồng, thành phần chính giúp cây sinh trưởng và phát triển. Với tính chất trung tính hơi kiềm nhẹ (pH từ 7 – 8) phân bón DAP là loại sản phẩm thích hợp nhất cho tất cả các loại cây trồng và hầu hết mọi thổ nhưỡng.

Ngoài các thành phần đa lượng trong phân bón DAP được sản xuất trong nước có các thành phần trung, vi lượng tương đối cao (các thành phần có sẵn do đặc điểm riêng có của nguồn quặng apatit Việt Nam) như Zn, S, Mg, Fe, Mn, Si, Ca… đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cây trồng.

Sự khác biệt giữa DAP 61% và DAP 64% chỉ là 3% hàm lượng dinh dưỡng nên thực tế đối với cây trồng hầu như không có sự ảnh hưởng về hiệu quả bón phân khi sử dụng 2 loại phân bón này. Thực tế ở Việt Nam và trên thế giới việc sử dụng sản phẩm DAP 60 – 61% thường gấp 3 lần so với lượng phân DAP 64%.

Để so sánh hiệu quả của việc dùng phân bón DAP 61% và DAP 64% trong sản xuất NPK 1 hạt, chúng ta sẽ so sánh mức độ khó dễ trong quá trình sản xuất, tính chất của hạt sản phẩm NPK và giá thành tạo sản phẩm NPK khi sản xuất cùng 1 sản phẩm đi từ 2 nguyên liệu này.

Hiện nay việc sản xuất phân bón NPK 1 hạt với hàm lượng dinh dưỡng cao từ 40% trở lên là tương đối khó phải sử dụng các nguyên liệu cao cấp như DAP, MAP, Kali và Ure.

Khi sản xuất NPK dùng nguyên liệu DAP 64% nhập khẩu (loại 64%, dễ hút ẩm, tan nhanh) sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất: Do khả năng hút ẩm mạnh dễ chảy ướt nên khi nghiền DAP thành bột làm nguyên liệu tạo hạt đã gặp phải vấn đề bết dính trong thiết bị nghiền, chảy ướt trong quá trình vận chuyển bằng băng tải hở.

Đặc biệt, trong quá trình vê viên tạo hạt hầu như không thể dùng nước để phun tạo hạt do cả DAP 64% và urê đều chảy nước khó vê viên, tỷ lệ tạo hạt thành phẩm thấp làm giảm công suất dây chuyền. Tiếp theo, khi sản xuất ra thành phẩm cũng tạo ra sản phẩm rất dễ hút ẩm nên việc làm khô, làm nguội, đóng bao và bảo quản sản phẩm đòi hỏi rất khắt khe, chi phí cao.

Với việc dùng phân bón DAP 61% do tính chất khó hút ẩm, tan chậm nên việc nghiền bột DAP rất dễ dàng. Bột DAP sau nghiền có thể dễ dàng được cấp vào sản xuất bằng băng tải hở, không sợ bị hút ẩm ướt bết. Sản phẩm NPK sau quá trình tạo hạt rất bền chắc, không ướt giúp cho tỷ lệ tạo hạt cao, lượng hạt không đạt tiêu chuẩn thấp làm tăng công suất dây chuyền. Sản phẩm NPK sau sấy có độ tan tốt nhưng sẽ khó hút ẩm. Việc bảo quản, vận chuyển và sử dụng phân bón NPK thành phẩm cũng rễ dàng hơn, tiết giảm chi phí.

Một nhược điểm không thể không nhắc tới của NPK khi sản xuất từ DAP 64% nhập khẩu hiện nay chính từ việc cực kỳ dễ tan, dễ hút ẩm nên khi bón xuống ruộng sẽ tan rã nhanh làm cho cây trồng không hấp thu kịp gây thất thoát dinh dưỡng.

Với các kết quả nghiên cứu được công bố, các loại phân bón tan nhanh làm cho dinh dưỡng thất thoát từ 20 – 50% tổng dinh dưỡng. Việc này không những làm tăng chi phí, giảm hiệu quả kinh tế mà còn gây ô nhiễm môi trường.

Việc tạo ra phân bón NPK từ DAP 61% tan vừa phải, khó hút ẩm, làm cho các chất dinh dưỡng nhả từ từ giúp cho cấy trồng hấp thu được tốt hơn chất dinh dưỡng, tăng hiệu quả sử dụng, hạn chế ô nhiếm môi trường.

Hiện trong nước có hai doanh nghiệp của Việt Nam sản xuất, kinh doanh, cung cấp các sản phẩm phân bón DAP 61% chất lượng cao là DAP Đình Vũ của Công ty CP DAP Vinachem (Hải Phòng) và DAP Lào Cai của Công ty CP DAP Vinachem số 2, trong đó DAP Đình Vũ được coi là doanh nghiệp DAP đầu tiên tại Việt Nam với bề dày lịch sử trên 10 năm.

Thị Trường Phân Bón Tháng Đầu Năm 2022

Phân Lân Là Gì? Một Số Cách Sử Dụng Phân Lân Hiệu Quả

Có Phân Bón Lâm Thao “tiếp Sức”, Trồng Cây Đinh Lăng Thu Trăm Triệu

Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Thu Hoạch Cây Đinh Lăng

Phòng Chống Sâu Bệnh Cho Cây Đinh Lăng

(Nh4)2So4 Là Gì? Tính Chất Lý Hóa, Ứng Dụng & Cách Điều Chế (Nh4)2So4

Phân Bón Sa Sữa (Ammonium Sulphate)

Tầm Quan Trọng Của Phân Bón Sa (Ammonium Sulphate) Đối Với Cây Trồng

Các Loại Phân Đạm Và Cách Sử Dụng

Phân Bón Hữu Cơ Khoáng Con Cá Adc Bao 25Kg Mướt Lá Xanh Lá

Xây Dựng Mới Dây Chuyền Tạo Hạt Phân Bón Npk

Cấu tạo phân tử của nó ra sao? Những cách nào để điều chế (NH4)2SO4 – AMONI SUNPHAT? Các ứng dụng của (NH4)2SO4 – AMONI SUNPHAT như thế nào? Và nơi cung cấp (NH4)2SO4 là gì? AMONI SUNPHAT là gì?hóa chất (NH4)2SO4 – AMONI SUNPHAT này tại Thành phố Hồ Chí Minh?

AMONI SUNFATE LÀ GÌ? CẤU TẠO PHÂN TỬ CỦA AMONI SUNFATE

Amoni Sunfate là một hợp chất muối của gốc amoni và sunfat với công thức hóa học là (NH4)2SO4. Đây là chất tồn tại ở dạng Hạt hút ẩm trắng mịn hoặc tinh thể. (NH4)2SO4 có thể tan được trong nước.

AMONI SUNFATE – (NH4)2SO4 có rất nhiều tên gọi khác nhau như Ammonium sulfate (2:1), Diammonium sulfate, Muối sunfuric axit diammonium, đạm 1 lá, …

AMONI SUNFATE – (NH4)2SO4 có rất nhiều ứng dụng và nổi bật nhất trong đó chính là việc cung cấp 1 lượng lớn chất dinh dưỡng cho cây dưới dạng phân bón.

Cấu tạo phân tử của AMONI SUNFATE – (NH4)2SO4?

ĐẶC TÍNH CỦA AMONI SUNFATE

Tính chất vật lý của Amoni Sunphat

(NH4)2SO4 có màu trắng và có tính hút ẩm, hòa tan được trong nước nhưng không hòa tan trong acetone, rượu và etanol.

Khối lượng mol của (NH4)2SO4 là 132.14 g/mol.

Khối lượng riêng của (NH4)2SO4 là 1.77 g/cm3.

Điểm nóng chảy của (NH4)2SO4 là 235 đến 280 °C.

Độ hòa tan trong nước của (NH4)2SO4 là 70.6 g/100 g nước (0 °C) và 103.8 g/100 g nước (100 °C).

Tính chất hóa học của

Amoni sunfat có thể làm quỳ tím hóa để vì tính axit của mình.

Amoni sunfat bị phân hủy khi đun nóng trên 250 độ C tạo thành (Nh4)HSO4.

Amoni sunfat bị phân hủy thành amoniac, nitơ, lưu huỳnh điôxit và nước khi được đun ở nhiệt độ cao hơn.

Amoni sunfat có thể tác dụng với các dung dịch cân bằng của sunfat kim loại tạo ra các muối như amoni kim loại sunfat.

Amoni Sunphat Amoni sunfat trong tự nhiên:

Ammonium sulfate trong tự nhiên tồn tại như là khoáng sản quý hiếm trong các fumarole núi lửa và do cháy than trên một số bãi rác.

ĐIỀU CHẾ (NH4)2SO4 – AMONI NITRAT

Ammonium sulfate cũng được sản xuất từ thạch cao (CaSO4 2H2O) theo phương trình phản ứng sau đây:

2 NH3 + H2SO 4 → (NH4)2SO 4

(NH 4)2CO3 + CaSO4 → (NH4)2SO 4 + CaCO3

Ammonium sulfate – (NH4)2SO4 ứng dụng trong Nông nghiệp

Ammonium sulfate với 21% nitơ và 24% lưu huỳnh trong thành phần của nó thì đây quả là một loại phân bón vô cùng cần thiết cho các loại cây trồng như lúa mì, ngô, gạo, bông, khoai tây, cây gai dầu và cây ăn quả. Phân đạm 1 lá này tham gia vào quá trình tổng hợp protein và các chất dinh dưỡng cần cho cây.

Ammonium sulfate – phân đạm 1 lá còn kiểm soát độ pH của đất và tham gia vào quá trình nitrat hóa được thực hiện bởi vi khuẩn.

Ammonium sulfate còn là thành phần của thuốc trừ sâu hòa tan, thuốc diệt cỏ và thuốc diệt nấm để bảo vệ cây trồng.

Ammonium sulfate – (NH4)2SO4 ứng dụng trong phòng thí nghiệm

Ammonium sulfate được xem là một thuốc thử phân tích trong điện hóa, môi trường nuôi cấy vi sinh vật.

Ammonium sulfate với tính chất kết tủa đã được ứng dụng trong việc phân lập và tinh chế protein, đặc biệt là protein huyết tương. Một lượng ammonium sulfate được thêm vào huyết tương đến một nồng độ nhất định; do đó, sự kết tủa của một nhóm các protein được gây ra.

Ammonium sulfate – (NH4)2SO4 ứng dụng trong công nghiệp

Ammonium Sulfate SA trong công nghiệp thực phẩm là chất phụ gia và được xem là tác nhân trung hòa axit sử dụng trong các món nướng có thành phần từ bột mì, điển hình chính là bánh mỳ.

Ammonium sulfate được sử dụng như một chất điều chỉnh áp suất thẩm thấu và như một tác nhân kết tủa muối.

Ammonium sulfate còn có thể phân tách các chất ô nhiễm bằng cách tăng độ cứng của nước.

Ammonium sulfate còn là một chất chống ăn mòn.

ỨNG DỤNG CỦA (NH4)2SO4 – AMONI SUNPHAT

NƠI MUA HÓA CHẤT (NH4)2SO4 – AMONI NITRAT

luôn đảm bảo chất lượng và (NH4)2SO4 – AMONI SUNPHAT là một trong những hóa chất mà Công Ty Trung Sơn cung cấp hiện nay. Với những điểm nổi bật trong cách phục vụ khách hàng như xuất xứ rõ ràng và giá cả phải chăng, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, báo giá nhanh chóng và vận chuyển tốc độ nên công ty chúng tôi luôn là sự ưu tiên hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu. Những sản phẩm hóa chất, trong đó có Ammonium sulfate – (NH4)2SO4CO CQ đầy đủ.

Hãy tìm đến trung Sơn khi bạn có nhu cầu tìm mua hóa chất Ammonium sulfate – (NH4)2SO4 bằng cách liên hệ qua Website https://tschem.com.vn/ của Công ty Trung Sơn.

(NH4)2SO4 là gì? AMONI SUNPHAT là gì? Cấu tạo phân tử của nó ra sao? Những cách nào để điều chế (NH4)2SO4 – AMONI SUNPHAT? Các ứng dụng của (NH4)2SO4 – AMONI SUNPHAT như thế nào? Tất cả những câu hỏi mà Trung Sơn đặt ra ở đầu bài chắc chắn sau khi đã tham khảo bài viết này thì các bạn đã tìm được câu trả lời cho mình rồi đúng không nào?

Phân Bón Amoni Sulfat Hoặc Amoni Sunfat: Ứng Dụng

Amoni Sunfat (Nh4)2So4 Là Gì? 1 Trong Những Loại Hoá Chất Cực Kì Hữu Ích

Những Thảm Kịch Chết Chóc Liên Quan Đến “bom Phân Bón” Ammonium Nitrate

Mua Dung Dịch Amoniac Nh3 Ở Đâu

Amoniac Sử Dụng Trong Phân Bón, Điện Lạnh

Công Dụng Của Phân Bón Hữu Cơ So Với Phân Bón Thông Thường

10 Lợi Ích Khi Sử Dụng Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học

Top 5 Loại Phân

6 Loại Phân Bón Hữu Cơ Gia Đình Tốt Cho Vườn Rau Hữu Cơ Tại Nhà

Thêm 3 Doanh Nghiệp Lớn Tham Gia Phát Triển Phân Bón Hữu Cơ

Tại Sao Lại Nên Dùng Phân Hữu Cơ Vi Sinh Dạng Lỏng ?

Việc sử dụng phân bón hóa học một cách tràn lan trong thời gian dài đã khiến nguồn đất sản xuất nông nghiệp ngày càng bạc màu, thoái hóa nghiêm trọng. Việc thay đổi loại phân bón hóa học đang sử dụng sang các loại phân bón hữu cơ sẽ làm tăng độ phì nhiêu của đất, cải tạo đất hiệu quả, trả lại cho đất lượng lượng hữu cơ đã bị mất. Đây được coi là giải pháp tối ưu nhất để phục hồi đất sản xuất nông nghiệp của nước ta hiện nay.     

I. Phân loại phân bón hữu cơ.

 Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại phân bón hữu cơ, và được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu được phân thành 2 loại chính (Phân hữu cơ truyền thống và phân hữu cơ được chế biến công nghiệp):

- Phân  hữu cơ truyền thống bao gồm các loại phân rác, phân xanh, phân chuồng…

- Phân hữu cơ chế biến công nghiêp bao gồm các loại phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ vi sinh, phân vi sinh vật, phân hữu cơ, phân bón lá hữu cơ, phân hữu cơ -  khoáng.

II. Các phương pháp chế biến phân bón hữu cơ.

Trên thực tế có nhiều cách để chế biến phân bón hữu cơ: chế biến thô sơ và chế biến công nghệ.

-  Phương pháp chế biến thô sơ nhà nông hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Phương pháp này thường áp dụng trong cho phân chuồng, phân rác, phân xanh, than bùn.

- Phương pháp công nghệ vi sinh, tức sử dụng các vi sinh vật để chế biến phân. Phương pháp này thường được áp dụng trong chế biến các nguồn hữu cơ ít vi sinh vật: rác thải đô thị, than bùn và các chất hữu cơ khó phân hủy như vỏ trấu, vỏ hạt cà phê, bôt gỗ, thân vỏ cây…Các chế phẩm được sử dụng phương pháp chế biến này thường được gọi là phân hữu cơ sinh học.

- Phương pháp chế biến than bùn, gồm hai giai đoạn: giai đoạn hoạt hóa và giai đoạn dưỡng hóa. Phân hữu cơ chế biến  từ than bùn ngoài việc cung cấp chất mùn humat còn có vai trò là chất mang, giúp các chất dinh dưỡng khoáng ít bị rửa trôi, là môi trường thuận lợi cho vi sinh vật tồn tại và phát triển.

III. Công dụng của phân hữu cơ.

1. Phân bón hữu cơ cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng đầy đủ, cân đối, bền vững.

Trong các loại phân bón hữu cơ đều chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng đa lượng N,P,K cần thiết cho cây trồng. Ngoài ra trong phân bón hữu cơ còn có các nguyên tố trung lượng và vi lượng ở dạng dễ hấp thu giúp cây trồng phát triển cân đối. Phân hữu cơ sẽ không bị mất cân bằng dinh dưỡng khi cung cấp cho cây trồng như khi sử dụng phân bón hóa học.

Các chất dinh dưỡng sẽ được phân giải từ từ để có thể cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng trong thời gian dài nhằm đảm bảo đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng trong suốt thời gian sinh trưởng của cây.

Đặc biệt trong các loại phân hữu cơ còn có các loại vi sinh vật hữu ích: vi sinh vật cố định đạm, phân giải lân, phân giải xenlulo… khi sử dụng cho cây trồng sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật hữu ích phát triển, hạn chế tối đa các vi sinh vật gây hại.

2. Giúp cây trồng phát triển cân đối, ổn định.

Khi bón xuống đất phân hữu cơ phân hủy thành các chất mùn chứa các loại axít hữu cơ: axit humic, axit fulvic… kích thích sự phát triển của rễ cây, giúp rễ cây dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng. Trong trường hợp các chất axit này được phun lên lá cũng sẽ giúp tăng cường quá trình quang hợp của cây trồng.

3. Tăng chất lượng nông sản.

 Việc sử dụng phân bón hữu cơ sẽ giúp cây trồng cho nông sản có chất lượng cao hơn so với việc sử dụng phân bón vô cơ. Đối với phân hữu cơ sau khi được chế biến sẽ loại bỏ được các yếu tố độc hại với con người, không để lại tồn dư hóa chất trong nông sản như sử dụng các loại phân bón vô cơ. Vì trong phân bón hữu cơ đã có đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng cùng hệ thống vi sinh vật hữu ích giúp nhà nông hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, nên sản phẩm luôn an toàn cho người sử dụng, người tiêu dùng.

4. Tăng hàm lượng dinh dưỡng, cung cấp chất mùn, cân bằng vi sinh vật trong đất.

Dưới tác động của môi trường, các chất hữu cơ trong đất được phân giải và tích lũy dần giúp hàm lượng dinh dưỡng trong đất ngày càng cao.

Phân hữu cơ phân giải tạo ra chất mùn, tạo nên sự kết dính của kết cấu đất. Nhờ có kết cấu mà đất trở nên tơi xốp, thông thoáng tăng khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật phát triển.

Phân hữu cơ sẽ cải tạo đất tạo môi trường thuận lợi cho hệ thống vi sinh vật phát triển, hạn chế các vi sinh vật gây hại cây trồng, điều đó góp phần cải tiến hệ thống vi sinh vật trong đất theo hướng có lợi cho đất và cây trồng.

5. Hạn chế sự rửa trôi và xói mòn đất

Các chất hữu cơ được phân giải sẽ kết hợp với các chất khoáng dinh dưỡng trở thành các phức hệ hữu cơ- khoáng có tác dụng quan trọng trong việc làm giảm sự rửa trôi, xói mòn các chất dinh dưỡng. Ngoài ra với các chất mùn có trong phân hữu cơ sẽ làm tăng tính ổn định của kết cấu đất, chính vì thế bảo vệ được cấu trúc đất, hạn chế tối đa việc xói mòn.

6. Cải tạo đất trồng.

Phân bón hữu cơ có công dụng rất tốt trong việc cải tạo đất trồng, đặc biệt đối với đất cát, đất bạc màu. Phân hữu cơ tác động mạnh đến cấu trúc đất, cải thiện các tính chất lý, hóa, sinh học của đất ngày càng trở nên tốt hơn. Chính vì thế tăng cường sử dụng phân bón hữu cơ là cách quan trọng để cải tạo đất sản xuất nông nghiệp nói chung của nước ta.

7. Không gây ô nhiễm môi trường

Không giống như phân bón vô cơ chứa các hóa chất độc hại, khó phân hủy ở môi trường tự nhiên thì phân bón hữu cơ có thể phân hủy hết trong điều kiện tự nhiên. Các chất có gốc muối sufat, clor, nitrat… có trong phân hóa học khi kết hợp với các ion tự do trong đất sẽ tạo thành các axit làm đất bị chua, khi các chất độc này ngấm xuống nước sẽ gây ô nhiễm nguồn nước. Phân bón hữu cơ làm tăng kết cấu của đất, giúp đất trở thành một bộ máy lọc thông minh, lọc các chất độc có trong đất, nước rồi từ từ phân hủy hoặc làm giảm tính độc của chúng, giúp bảo vệ môi trường, an toàn cho con người.

8. Bón phân hữu cơ giúp nhà nông tiết kiệm nước tưới

Việc sử dụng phân bón hữu cơ thường xuyên trong thời gian dài sẽ cải tạo đất trồng hiệu quả, giúp đất tơi xốp, tăng khả năng giữ nước, giữ ẩm. Chính vì thế giúp hạn chế việc phải tưới nước thường xuyên. Giúp nhà nông tiết kiệm chi phí, công sức nhưng cây trồng vẫn phát triển cân đối.

9. Hạn chế việc sử dụng phân bón vô cơ

Tác hại của phân bón vô cơ đối với con ngừoi, môi trường đặc biệt là đất sản xuất nông nghiệp đã quá rõ ràng. Việc sử dụng phân bón hữu cơ giúpgiảm lượng phân bón vô cơ trong sản xuất nông nghiệp, phục hồi đất canh tác, giúp cây trồng phát triển cân đối. Đây là giải pháp tối ưu nhất cho nền nông nghiệp nước ta lúc này.

10. Nâng cao chất lượng sản phẩm, tốt cho con người, vật nuôi.

Việc sử dụng phân bón vô cơ trong không đúng quy cách sẽ khiến nông sản bị tồn dư các hóa chất độc hại, làm giảm lượng chất dinh dưỡng có nông nông sản, từ đó nông sản sẽ giá trị thấp. Việc sử dụng phân bón hữu cơ giúp nông sản không bị tồn dư các hóa chất độc hại, tăng hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm. Cho nên việc sử dụng phân bón hữu cơ rất an toàn cho con người.

Phân bón vô cơ chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn, chính vì thế cần phải thường xuyên bổ sung dinh dưỡng cho đất, một số trường hợp phân vô cơ cây không hấp thụ được gây lãng phí, phân tích tụ trong đất gây ô nhiễm môi trường. Lợi ích của phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp đã được minh chứng từ hàng ngàn năm nay. Từ xa xưa cha ông ta đã sử dụng phân bón hữu cơ cho canh tác nông nghiệp. Phân bón hữu cơ không để lại những hậu quả đối với môi trường, sức khỏe như phân bón vô cơ. Việc sử dụng phân bón hữu cơ là con đường giúp nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững.

Tuyên Huấn

Lợi Ích Từ Việc Áp Dụng Phân Bón Hữu Cơ Trong Nông Nghiệp

Vai Trò Của Phân Bón Hữu Cơ Trong Sản Xuất Nông Nghiệp

Mua Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Ở Đâu ? Địa Chỉ Nào Cung Cấp Phân Giá Rẻ Chất Lượng Tại Tp Hcm ?

Vì Sao Phải Cân Đối Giữa Phân Vô Cơ Và Phân Hữu Cơ

Bón Phân Gây Tảo, Tạo Màu Nước Cho Ao Nuôi Tôm

🌟 Home
🌟 Top