Giá Phân Bón Dap Hàn Quốc / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Duhocaustralia.edu.vn

Cẩn Trọng Khi Mua Phân Bón Dap Trung Quốc

Nhiều cửa hàng vật tư nông nghiệp ở khu vực Đồng Tháp Mười vừa bị cơ quan chức năng phát hiện bán phân DAP 18 – 46 của Trung Quốc nhập khẩu kém chất lượng. Vấn đề đặt ra là biện pháp quản lý và giám sát mặt hàng này như thế nào để nông dân không bị thiệt hại?

Do đặc điểm của khu vực Đồng Tháp Mười (Long An, Đồng Tháp) phần lớn đất đai đều bị nhiễm phèn từ nhẹ đến nặng nên thích hợp bón phân DAP. So với các loại phân lân đơn thì DAP có tác dụng nhanh hơn, không chỉ giúp hạ phèn trong đất ruộng mà còn giúp nông dân giảm được công vác, vận chuyển ra ruộng nên hầu như gia đình nào cũng dùng.

Xuất phát từ nhu cầu trên mà thị trường phân DAP hiện nay “loạn” từ nguồn gốc xuất xứ cho đến giá cả mỗi nơi bán một giá. Đứng đầu là phân bón DAP 18 – 46 của Hàn Quốc với giá bán khoảng 17.000 đồng/kg (850.000 đồng/bao = 50kg); sau đó là Phi-lip-pin 16.000 đồng/kg (800.000 đồng/bao), kế tiếp Nga 14.000 đồng/kg, cuối cùng Trung Quốc 13.000 đồng/kg (650.000 đồng/bao). Do mặt hàng DAP Trung Quốc rẻ hơn cả nên được nông dân chuộng hơn. Tuy nhiên, đây cũng là mặt hàng có nhiều vấn đề về chất lượng mà khi mua hàng bà con phải cẩn thận. Đã có rất nhiều trường hợp bà con sau khi sử dụng phân bón thấy không hiệu quả đã đến đại lý phản ảnh, đòi bồi thường nhưng đa số đều không nhận được sự hợp tác của các đại lý. Thậm chí, ngay cả các lực lượng chức năng cũng “lực bất tòng tâm” bởi theo quy định chỉ những lô hàng nào có từ 10 bao 50 kg (tức 500 kg) trở lên thì mới kiểm tra lấy mẫu. Xuất phát từ “chỗ hở” này mà đã có nhiều loại DAP Trung Quốc của rất nhiều công ty tư nhân nhập khẩu từ Nam đến Bắc có giá rẻ (dưới 10.000 đồng/kg, trong khi giá bình quân là 13.000 đồng/kg), nhưng cơ quan chức năng không thể lấy mẫu kiểm định chất lượng được, bởi số lượng thực tế trong kho đại lý không đủ để kiểm tra.

Đội quản lý thị trường số 2 – Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Long An cho biết, khi cơ quan chức năng kiểm tra, lấy mẫu phân bón DAP 18 – 46 của Trung Quốc bán tại các đại lý nằm trên địa bàn các huyện Tân Thạnh, Mộc Hóa, Tân Hưng… gửi đi phân tích qua 2 lần tại Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam Bộ và Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 đều phát hiện kém chất lượng. Các đại lý bán hàng DAP Trung Quốc kém chất lượng thường tập trung ở vùng xa, vùng giáp biên giới. Với lô hàng giá rẻ do buôn bán qua đường tiểu ngạch không ai kiểm soát chất lượng nên họ mua đứt bán đoạn với nông dân, còn những lô hàng có giá trị lớn hơn thì họ bán nợ sau 4 tháng với lãi suất rất thấp. Nhiều bà con dù biết là hàng kém chất lượng nhưng vẫn mua vì… được mua nợ.

Giật Mình Phân Dap Trung Quốc!

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều cửa hàng vật tư nông nghiệp ở khu vực Đồng Tháp Mười vừa bị cơ quan chức năng phát hiện bán phân DAP 18-46 của Trung Quốc nhập khẩu kém chất lượng. Vấn đề đặt ra là biện pháp quản lý và giám sát mặt hàng này như thế nào để nông dân không bị thiệt hại.

Theo KS Nguyễn Văn Triều, Trưởng trạm KN huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An, so với các loại phân lân đơn thì DAP có tác dụng nhanh hơn, không chỉ giúp hạ phèn trong đất ruộng mà còn làm cho nông dân giảm được công vác, vận chuyển ra ruộng nên hầu như gia đình nào cũng dùng.

Bởi nếu phải bón 3 bao phân lân đơn thì chỉ cần bón 1 bao DAP là đủ (do hàm lượng lân nguyên chất 46%). Chỉ riêng công vác và vận chuyển, 1 ha tiết kiệm chi phí khoảng 200-300 ngàn đồng.

Xuất phát từ nhu cầu trên mà thị trường phân DAP hiện nay khá “loạn”, nguồn gốc xuất xứ cho đến giá cả mỗi nơi bán một phách. Đứng đầu là phân bón DAP 18-46 của (Hàn Quốc), sau đó là Philippine, Nga và Trung Quốc.

Giá bán trên thị trường đứng cao nhất là DAP của Hàn Quốc với khoảng 17 ngàn/kg (850 ngàn/bao = 50kg); sau đó là Philippine 16 ngàn/kg (800 ngàn/bao), kế tiếp Nga 14 ngàn/kg, cuối cùng Trung Quốc 13 ngàn/kg (650 ngàn/bao). Do mặt hàng DAP Trung Quốc rẻ hơn cả nên được nông dân chuộng.

Tuy nhiên, các đại lý thì tùy thuộc vào giá của nhà nhập khẩu đưa xuống mà bán giá khác nhau. Chị Hoàng Thị Nghĩa (đại lý Tư Nghĩa, TX Kiến Tường (mới tách ra từ huyện Mộc Hóa) nói: “DAP Trung Quốc có cả mấy chục “ông” DN nhập về, do cạnh tranh với nhau nên chất lượng và giá cả cũng cách biệt lắm! Có “ông” DN cho nhân viên tiếp thị đến “năn nỉ” chào giá đại lý tôi 1 bao 50 kg có 460 ngàn (9.200 đ/kg), nhưng cũng có “ông” chào giá 600 ngàn, 650 ngàn, 670 ngàn/bao nên không biết đâu mà lần.

Thôi thì mình cứ chọn hàng có thương hiệu uy tín như Vinacam (quận 1, TPHCM), Đình Vũ… cho chắc ăn! Giá cả vừa phải, chừng 600 ngàn đồng/bao nhưng chất lượng đảm bảo”.

Báo cáo mới đây của đội QLTT số 2 (xã Bình Hiệp, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An) khiến không ít người giật mình, bởi hầu hết đại lý nằm trên địa bàn các huyện Tân Thạnh, Mộc Hóa, Tân Hưng… sau khi cơ quan chức năng kiểm tra, lấy mẫu phân bón DAP 18-46 của Trung Quốc gửi đi phân tích qua 2 lần tại Trung tâm Khảo kiểm nghiệm phân bón vùng Nam bộ (quận 10, TPHCM) và Trung tâm Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (quận 1, TPHCM) đều phát hiện kém chất lượng.

Cụ thể như cửa hàng Bé Ba (ấp 5, Tân Lập, Mộc Hóa) bán 50 bao DAP 18-46 (tương đương 2,5 tấn) SX ngày 18/5/21012, hết hạn sử dụng ngày 18/5/2023 của Cty TNHH SXTM Thiên Thành Lộc (475 Trần Xuân Soạn, quận 7) nhập khẩu và đóng gói;

DNTN Tư Tro (KP6, Mộc Hóa) bán 40 bao DAP (tương đương 2 tấn) SX ngày , hết hạn ngày được nhập khẩu, đóng gói và phân phối bởi Cty TNHH Hoa Phong (121 đường Nguyễn Huệ, phường Phố Mới, TP Lào Cai);

Đại lý phân bón Tám Vịnh (xã Tuyên Thạnh, Mộc Hóa) bán DAP gồm 30 bao SX ngày 15/9/2012, hết hạn ngày 15/9/2023 do Cty CP Voi Vàng (1/3 Đoàn Thị Điểm, quận Phú Nhuận, TPHCM) nhập khẩu đóng gói;

Cửa hàng vật tư NN Ba Quang (xã Hậu Thạnh Tây, huyện Tân Thạnh) bán 50 bao DAP (tương đương 2,5 tấn) SX tháng 10/2012, hết hạn tháng 10/2023 do Cty CP Tập đoàn đầu tư Long Hải (Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) nhập khẩu, đóng gói và phân phối;

Đại lý phân bón Tỷ Hiền (ấp Ong Nhan Tây, xã Bình Hiệp, Mộc Hóa) bán 50 bao DAP (tương đương 2,5 tấn) SX ngày 24/9/2012, hết hạn ngày 24/9/2023 do Cty TNHH SX DVTM Huỳnh Thành (717 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7, TPHCM) nhập khẩu và đóng gói, … Mỗi đại lý bị UBND tỉnh Long An phạt 40 triệu đồng do kinh doanh phân bón kém chất lượng.

Đặc biệt, trong đó có DNTN Tư Tro lấy hàng từ nhà nhập khẩu Hoa Phong (Lào Cai), đã chấp nhận nộp phạt 40 triệu ngay từ lần thông báo kết quả kiểm tra mẫu đầu tiên. “Từ khi kiểm tra lấy mẫu gửi đi phân tích lần đầu và phúc kiểm mất thời gian ít nhất 20 ngày, nên sau khi phát hiện phân kém chất lượng, lập tức anh em chúng tôi xuống đại lý niêm phong lô hàng thì người ta đã bán sạch rồi.

Do vậy, quyết định xử phạt của UBND tỉnh buộc đưa lô hàng kém chất lượng trả về DN nhập khẩu để tái chế đóng gói trở lại, suy cho cùng chỉ là hình thức”, ông Trần Văn Quốc, Đội trưởng Đội QLTT số 2 cho biết.

Cũng theo ông Quốc, các đại lý bán hàng DAP Trung Quốc kém chất lượng thường tập trung ở vùng xa, vùng giáp biên giới. Với lô hàng giá rẻ do buôn bán qua đường tiểu ngạch không ai kiểm soát chất lượng nên họ mua đứt bán đoạn với nông dân, còn những lô hàng có giá trị lớn hơn thì họ bán nợ sau 4 tháng với lãi suất bạc 5 (5%/tháng tức 60%/năm).

“Có trường hợp nông dân sau khi sử dụng thấy không hiệu quả, họ đến đại lý phản ảnh đòi bồi thường nhưng đa số đều không nhận được sự hợp tác. Lý do chính là đại lý ra sức “bảo vệ” nhà phân phối. Đây là thực trạng nhức nhối hiện nay” – ông Quốc nói thêm.

Mặt khác, theo qui định chỉ những lô hàng nào có từ 10 bao 50 kg (tức 500 kg) trở lên thì mới kiểm tra lấy mẫu. Xuất phát từ “chỗ hở” này mà xuất hiện nhiều loại DAP Trung Quốc của rất nhiều công ty tư nhân nhập khẩu từ Nam đến Bắc có giá rẻ (dưới 10 ngàn đồng/kg, trong khi giá bình quân là 13 ngàn/kg), nhưng cơ quan chức năng không thể lấy mẫu kiểm định chất lượng được, bởi số lượng thực tế trong kho đại lý không đủ để kiểm tra.

Còn các DN nhập khẩu khi được chúng tôi đặt câu hỏi về các “lô hàng” kém chất lượng đều nhận được câu trả lời chung chung như: “Sau khi hàng phân rời (hàng xá) nhập về VN đều có giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng hàng hóa XNK của Vinacontrol (quận 3, TPHCM) hoặc của Cty CP Giám định và Khử trùng FCC ở Qui Nhơn, Bình Định nên không thể nói là không đạt chất lượng”.

Nhưng khi hỏi, tại sao lấy mẫu tại các đại lý cấp 1 lại không đạt qua cả “2 vòng đối đầu”, các DN đổ trách nhiệm cho các cơ quan phân tích kiểm định, nào là “sai số do kỹ năng phân tích của con người”, nào là “máy móc nơi này không giống nơi khác”, nói chung, các con số kết quả của các cơ quan kiểm định khoa học hiện nay đưa ra không hoàn toàn chính xác (!?).

“Phân DAP Trung Quốc có hai loại là 18-46 và 16-44, trong đó loại DAP 18-46 sau khi chúng tôi test mẫu để tính công thức trước khi đưa nguyên liệu này vào SX phân bón NPK thì thấy thường hụt từ 0,1%-0,5% của cả hai chỉ tiêu Đạm và Lân” (GĐ một Cty phân bón tiết lộ).

Giá Phân Bón Dap Thế Giới Ngày 25

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Warning: Illegal string offset ‘box_post_keywords’ in chúng tôi on line 923

Nguồn: FR

Tagged as: Phân lân

Dap Đình Vũ, Dap Lào Cai, Phân Bón Dap Đình Vũ, Phân Bón Dap Lào Cai

KALI CANADA – KALI CHẤT LƯỢNG SỐ 1 THẾ GIỚI

CANPOTEX

Với lợi thế có trữ lượng Kali lớn nhất thế giới, Canpotex là nhà phân phối phân Kali lớn nhất thế giới, cung cấp khoảng 35% nhu cầu Kali trên toàn thế giới.

Canpotex được thành lập năm 1970 và hiện có 3 cổ đông lớn là các nhà sản xuất phân Kali Canada: Agrium, Mosaic, PotashCorp. Canpotex bắt đầu hoạt động từ năm 1972 và hiện có văn phòng tại Saskatoon và Vancouver (Canada), Singapore, Hongkong và Tokyo.

Hàng năm, Canportex cung cấp 9-10 triệu tấn Kali các loại chất lượng cao cho các nước có nền nông nghiệp phát triển như Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Bangladesh, Thái Lan, Úc… và Việt Nam.

Phân Kali Canada đã góp phần nâng cao chất lượng và số lượng hàng nông sản Việt Nam, đảm bảo an ninh lương thực và tăng cường xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng gạo, cà phê, cao su, tiêu, mía đường và hoa quả.

Từ năm 2012 Canpotex đã kết hợp với Công ty Dragon Fertiliser Limited, Hongkong để mở rộng và củng cố thị trường phân Kali Canada tại Bangladesh và Việt Nam.

Phân Kali Canada được người nông dân khắp nơi trên thế giới nói chung và nông dân Việt Nam nói riêng đánh giá là loại phân Kali tốt nhất và phù hợp với mọi loại cây và mọi loại đất.

DRAGON FERTILISER

Dragon Fertiliser Ltd được thành lập năm 1993 tại Hongkong, chuyên cung cấp phân bón nhập khẩu từ Trung Đông, Liên Xô cho thị trường cấc nước Châu Á. Dragon Fertiliser có quan hệ chặt chẽ và uy tín với các nhà sản xuất phân bón tren thế giới và đặc biệt là phân Kali Canada. Từ năm 1996 đến năm 2012 Công ty Dragon Fertiliser là một trong những nhà phân phối phân Kali Nga, Belarusia tại Việt Nam, Trung Quốc, Indonesia, Bangladesh và Sri Lanka. Khách hàng của công ty là các tổ chức chính phủ, phi chính phủ, các công ty nhà nước và các nhà nhập khẩu tư nhân.

Hơn 20 năm qua, Công ty Dragon Fertiliser đã xây dựng thương hiệu phân kali hiệu con rồng (DRAGON) tại Việt Nam, Trung Quốc, Bangladesh, Sri Lanka và Indonesia nhờ công ty luôn luôn lựa chọn và cung cấp phân bón kali chất lượng cao. Nhãn hiệu phân kali con rồng đỏ đã được Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận dăng kí nhãn hiệu số 224172 ngày 12/05/2014.

Từ năm 2013 công ty Dragon Fertiliser và Công ty TNHH phân bón Long Á Việt Nam bắt đầu hoạt động như một kênh phân phối Kali Canada vào thị trường miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Đây là sự củng cố và phát triển của phân Kali Canada sau nhiều năm có mặt và được sự tín nhiệm tuyệt đối về chất lượng của đông đảo bà con nông dân Việt Nam, đặc biêt tại đồng bằng sông Hồng, đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên, các vùng kinh tế nông nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

Admin

Kéo Cắt Cành Bonsai Hàn Quốc Giá Tốt

1. Những dòng kéo cắt cành bonsai Hàn Quốc nên tham khảo

Kéo được làm từ chất liệu thép không rỉ, đảm bảo sắc bén khi thực hiện cắt tỉa cành. Điều này giúp vết cắt đẹp và hạn chế tình trạng để lại sẹo, chảy nhựa cũng như bị dập nát. Đặc biệt với độ bền cao dòng kéo cắt cành bonsai Hàn Quốc có thời gian sử dụng từ 2-3 năm tùy vào tần suất sử dụng của người dùng. Không những vậy giá thành của dòng sản phẩm này khá phù hợp so với những sản phẩm cao cấp đến từ Mỹ, Đức, Nhật Bản. Cụ thể giá bán kéo cắt tỉa cành bonsai Hàn Quốc dao động từ 100-200 ngàn/1 sản phẩm. Đây là mức giá tốt đối với đa số khách hàng đặc biệt là với người chuyên cắt tỉa cây cảnh.

Kéo cắt tỉa cành Smato SM-TS4 110mm – Giá: Giá: 25 000₫

Kéo cắt cành cây cho dân làm vườn tỉa cây Mã: SM-GS7 – Giá:

Kéo cắt đa năng chính hãng Smato Mã: SM-MS8B – Loại màu đen – Giá: 99 000₫

Kéo cắt đa năng hãng Smato Mã: SM-MS8S – Loại màu trắng – Giá: 99 000₫

Kéo cắt cành đa năng Smato Mã: SM-PS-180 – Giá:

Với mức giá tốt, sản phẩm chất lượng, thiết kế linh hoạt những dòng kéo cắt đến từ thương hiệu nổi tiếng Smato của Hàn Quốc đang được người tiêu dùng hết sức ưu ái lựa chọn tại thị trường Việt những năm gần đây. Nếu bạn đang cần nhập lô kéo cắt tỉa cành bonsai cho các nhà vườn hãy tham khảo ngay tại: https://vattumro.com/top-5-keo-cat-tia-canh-cay-canh-gia-re.html

2. Mua kéo cắt cành bonsai Hàn Quốc chính hãng ở đâu?

Với lợi thế là nhà phân phối độc quyền dụng cụ vật tư Hàn Quốc tại thị trường Việt – MRO Việt Nam là đại lý cấp 1 cung cấp kéo cắt tỉa cành bonsai chính hàng của thương hiệu Smato vì vậy nếu bạn quan tâm và muốn nhập dụng cụ làm vườn chất lượng với giá gốc hãy tham khảo ngay tại các gian hàng của chúng tôi để có cơ hội mua hàng với mức giá tốt nhất trên thị trường.

Đặc biệt trong các chương trình giảm giá của MRO Việt Nam với mức giảm lên tới 30% đây là cơ hội để bạn đặt hàng số lượng lớn với giá tốt giúp tiết kiệm tối đa chi phí ban đầu. Hãy tham khảo ngay đừng bỏ qua chương trình giảm giá tốt nhất trong năm của chúng tôi.

Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0934 280 699 hoặc chat trực tiếp để được hỗ trợ tư vấn từ bộ phận chăm sóc khách hàng của MRO Việt Nam!