Cty Phân Bón Việt Nhật / 2023 / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Tìm Việc Làm Tại Cty Phân Bón Việt Nhật / 2023

Cty Phân Bón Việt Nhật

Địa điểm: 242G – 244 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, Hồ Chí Minh

Loại hình hoạt động: Liên doanh

Theo dõi

Hiện tại, đơn vị không có tuyển dụng nào, hoặc tuyển dụng đã hết hạn, vui lòng quay lại sau, cảm ơn.

Giới thiệu về công ty

– Cty Phân Bón Việt Nhật (JVF): Là công ty liên doanh giữa hóa chất Việt Nam (Vinachem), Tập đoàn SOJITZ (Nhật Bản) và Công ty TNHH Central Glass (Nhật Bản) chuyên sản xuất các loại phân bón phức hợp NPK.

Công Ty Phân Bón Việt Nhật / 2023

Những năm 1995 ~ 1998, hàng năm Việt Nam đã phải nhập khẩu để phục vụ cho ngành nông nghiệp từ 350.000 ~ 390.000 tấn phân bón NPK, chủ yếu loại NPK 16-16-8+13S của Philippin. Đây là loại phân bón phức hợp chất lượng cao, hạt bền chắc được nông dân ưa chuộng. Trước tình hình nhu cầu thị trường như trên và xu hướng phát triển của kỹ thuật sử dụng phân bón, để thay thế hàng nhập khẩu đáp ứng nhu cầu của ngành nông nghiệp, các đối tác Nhật Bản cùng với Công ty Phân Bón Miền Nam đã hợp tác thành lập Công Ty Liên Doanh Phân Bón Việt Nhật. Công ty Phân bón Việt Nhật (JVF) được Ủy Ban Nhà Nước về Hợp Tác và Đầu Tư nay là Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư cấp giấy phép thành lập số 1383/GP ngày 27 tháng 09 năm 1995. Công ty Phân Bón Việt Nhật là liên doanh giữa 03 đối tác: Tập đoàn Sojitz, Nhật Bản; Công ty Phân bón Bình Điền, Việt Nam; và Công ty Central Glass, Nhật Bản.

Phân bón NPK phức hợp của JVF được sản xuất theo công nghệ “hơi nước”, công nghệ và thiết bị sản xuất hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Nhà máy của JVF công suất 350.000 tấn NPK/năm đặt tại Khu Công Nghiệp Gò Dầu – Huyện Long Thành – Tỉnh Đồng Nai.

Ngoài chủng loại NPK 16-16-8+13S hoàn toàn thay thế được cho hàng nhập khẩu, Công ty JVF còn sản xuất nhiều chủng loại NPK khác có thành phần dinh dưỡng tối ưu, rất hiệu quả đối với cây lúa và các loại cây trồng ở Việt Nam, tiện lợi trong sử dụng.

Sản phẩm của Công ty JVF là các chủng loại NPK cao cấp, chất lượng cao, ổn định, các hạt bền chắc, độ đồng đều cao, thay thế cho hàng nhập khẩu, ngoài việc đáp ứng cho thị trường trong nước, Công ty JVF còn xuất khẩu đi nhiều nước như Malaysia, Indonesia, Myanma, Philippines …

Từ khi chính thức hoạt động sản xuất kinh doanh năm 1999 cho đến nay (tháng 08/ 2004) Công ty JVF đã cung ứng cho thị trường Việt Nam trên 1.000.000 tấn NPK cao cấp, giảm nhu cầu phải nhập khẩu với giá trị kim ngạch khoảng 200 triệu USD.

NPK Việt Nhật đáp ứng được các yêu cầu khắt khe khi bón phân bằng máy. Sử dụng NPK Việt Nhật cho hiệu quả cao: tăng năng suất cây trồng, giảm sâu bệnh, nâng cao chất lượng các loại nông sản … cho tăng lợi nhuận (thu nhập), có thể góp phần hạ giá thành, nâng cao sức cạnh tranh của hàng nông sản Việt Nam.

Kết quả hàng trăm mô hình trình diễn sử dụng NPK Việt Nhật trên đồng ruộng ở qui mô đại trà do các cơ quan khoa học – kỹ thuật và các cơ quan quản lý nông nghiệp cùng bà con nông dân tiến hành đều cho thấy: đối với các loại cây trồng như Lúa, Bắp, Cà phê, Khoai mì, Chè, Mía… đều cho năng suất tăng thêm 15 ~ 25 %, lợi nhuận (thu nhập) cao hơn từ 20 ~ 35 %, đồng thời hiệu lực tồn dư sang vụ tiếp sau cao hơn so với các loại phân bón khác.

Phương châm hoạt động của Công ty JVF là: Chất lượng sản phẩm cao, tiện lợi cho người sử dụng và hiệu quả kinh tế (thu nhập) cao nhất cho nhà nông và cho nền kinh tế Việt Nam.

Công ty JVF đã nhận được Bằng khen của Bộ Thương Mại; giải thưởng Bông Lúa Vàng Việt Nam các năm 2000, 2001, 2002 và Huy chương vàng các sản phẩm NPK 16-16-8+13S, NPK 16-8-14+12S, NPK 12-7-19, NPK 16-12-8+13S, NPK 16-10-6 do Ban Tổ Chức Hội Chợ Triển Lãm Quốc tế Cần Thơ cấp các năm 2000, 2001, 2002; và là sản phẩm được bạn nghe đài bình chọn “Topten phân bón và thuốc BVTV” do Đài Tiếng Nói Nhân Dân chúng tôi tổ chức; Bằng khen của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thái Bình …

Đồng Nai: Cty Phân Bón Thuận Phong Thêm Một Lần Bị “Ép Chết” / 2023

Moitruong24h – Từ một lá đơn nặc danh thiếu căn cứ, Văn phòng BCĐ 389/QG đã vội vàng vào cuộc và kết luận Cty Thuận Phong sản xuất, kinh doanh phân bón giả. Sau hơn một năm điều tra của các cơ quan chức năng, ngày 24/3/2016, tại cuộc họp ở Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an kết luận: “Hành vi sai phạm của Công ty Thuận Phong không có dấu hiệu tội phạm, không đủ căn cứ để xử lý hình sự về tội sản xuất, buôn bán hàng giả. Những sai phạm của Công ty Thuận Phong chỉ ở mức độ xử lý hành chính”. Động cơ nào để các cơ quan ban ngành kết luận Thuận Phong sản xuất vỏ chai giả?

Ngày 20/5/2016, Chi cục Quản lý thị trường, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46) – Công an tỉnh Đồng Nai cùng Ban chỉ đạo 389 (chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả) Đồng Nai, đã tiến hành mở niêm phong kho nhà máy của Công ty CP SX TM-DV Thuận Phong trước sự chứng kiến của cơ quan chức năng. Tại đây, chứng kiến kho hàng sau hơn một năm niêm phong khi được mở ra hầu hết hàng hóa, máy móc, thiết bị, nhà xưởng của Cty Thuận Phong đều đã xuống cấp và hầu như hư hỏng toàn bộ.

Trong khi những thiệt hại nặng nề về hàng hóa, máy móc, nhà xưởng của Cty Thuận Phong chưa một tổ chức cá nhân nào đứng ra chịu trách nhiệm…

Xuất phát từ những thông tin thiếu căn cứ nhằm mục đích triệt hạ Cty Thuận Phong,ngày 24/4/2015, Đoàn kiểm tra liên ngành thuộc Ban chỉ đạo 389/ĐP tỉnh Đồng Nai phối hợp với đại diện Văn phòng thường trực BCĐ 389/QG ban hành Quyết định số 0003874/QĐ-KT để kiểm tra đột xuất xưởng sản xuất tại kho N15, đơn vị K888, KP 7, trực thuộc Cty Cổ phần Sản xuất & Thương mại Thuận Phong và kết luận tại biên bản số 000317/BB-KT, Cty Thuận Phong có dấu hiệu sản xuất hàng giả thương hiệu của Cty Bio Huma Netics Hoa Kỳ.

Mặc dù phía Thuận Phong đã rất phối hợp, hợp tác cùng cơ quan điều tra, cung cấp đầy đủ bằng chứng giấy tờ chứng minh sự hợp tác giữa mình và phía Công ty Bio Huma Netics, thế nhưng ông Trần Hùng (Phó chánh VP BCĐ 389/QG)vẫn cố tình làm khó Cty Thuận Phong khi cùng một số Bộ ngành, sau khi không chứng minh được Cty Thuận Phong sản xuất phân bón giả thì lại tiếp tục bằng mọi giá để đưa ra kết luận doanh nghiệp này sản xuất vỏ chai giả (giả chai phân bón 1lít). Với lập luận chưa đủ cơ sở pháp lý, thiếu cơ sở luận chứng khoa học thực tiễn và không chứng minh được đối tượng giả bởi vì Chủ sở hữu thương hiệu BHN đã có Hợp đồng và văn bản cho phép Thuận Phong sử dụng logo trong việc sản xuất chai nhựa 1 đến 5 lít làm tại Việt Nam, nhằm giảm chi phí giá thành để tiết kiệm cho bà con nông dân sử dụng phân bón.Điều đáng nói ở đây, sau khi có kệt luận của cơ quan CSĐT “Công ty Thuận Phong không có dấu hiệu tội phạm, không đủ căn cứ để xử lý hình sự về tội sản xuất, buôn bán hàng giả. Những sai phạm của Công ty Thuận Phong chỉ ở mức độ xử lý hành chính”

Có dấu hiệu “bới lông tìm vết”, “ép chết” doanh nghiệp?

Hiện nay, mặc dù phía Cty Thuận Phong đã chấp hành xong Quyết định xử phạt hành chính (sau khi kết luận không khởi tố vụ án hình sự của cơ quan điều tra Bộ Công an), nhà máy đã mở niêm phong, nhưng doanh nghiệp này vẫn thường xuyên tiếp tục phải làm việc với cơ quan cảnh sát điều tra về nội dung giả thương hiệu phân bón của BHN.

Trong thực tế các văn bản giấy tờ pháp lý đã chứng minh các loại phân bón nhập khẩu của BHN từ Hoa Kỳ được Cty Thuận Phong nhập về là phân bón sinh học có nguồn gốc tự nhiên mang lại hiệu quả rất cao cho cây trồng, đang rất được nhà nước khuyến khích sử dụng, an toàn cho con người và thân thiện với môi trường sống. Các loại phân bón do Thuận Phong sản xuất đang được bà con nông dân rất ưa chuộng thông qua gần 200 Phiếu khảo sát thực tế, đại đa số đều đánh giá chất lượng ở các mức: khá, tốt và rất tốt.

…thì nay Cty Thuận Phong lại tiếp tục bị “dồn” khi Văn phòng 389/QG, ông Trần Hùng và một số Bộ ngành đang bằng mọi giá kết luận doanh nghiệp sản xuất vỏ chai giả.

Việc Đại diện Văn phòng BCĐ 389/QG, ông Trần Hùng liên tục bảo vệ quan điểm đã được chứng minh không hề có cơ sở của mình, đưa thông tin quá sớm cho các đơn vị báo chí để đưa luồng thông tin một chiều, khẳng định nhanh chóng việc Thuận Phong sản xuất kinh doanh hàng giả để yêu cầu Cục QLTT kiểm tra, xử lý phân bón hiệu Bio Huma Netics khi chưa hề có một kết luận chính thức nào của các cơ quan chức năng dường như đã chứng minh thành kiến cũng như quyết tâm “ép chết” doanh nghiệp của ông Trần Hùng cùng đại diện Văn Phòng BCĐ 389/QG.

Hành vi nói trên của ông Trần Hùng phải chăng đã vi phạm Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 16/5/2016, của Chính phủ về việc hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020 để xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển và trở thành động lực của nền kinh tế; tại điểm i, khoản 2, mục I, nêu rõ nguyên tắc: “Không hình sự hóa quan hệ kinh tế, dân sự, đồng thời xử lý nghiêm mọi hành vi vi phạm pháp luật” ?. Mộtcâu hỏi được đặt ra, tại sao ông Trần Hùng, Đại diện 389/QG lại hết lần này đến lần khác tìm mọi cách để cố tình giết chết Thuận Phong, hết làm phân bón giả rồi vỏ chai giả mà không đưa ra được một cơ sở pháp lý nào có tính thuyết phục. Phải chăng, ở đây có lợi ích nhóm? Việc làm xuất phát từ mục đích cá nhân này đã khiến Thuận Phong chịu nhiều thiệt hại nặng nề đi ngược lại niềm tin, quyền và lợi ích chính đáng của doanh nghiệp cùng người lao động của Thuận Phong nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nói chung.

Hơn ai hết, dư luận xã hội cùng toàn thể công nhân và lãnh đạo Cty Thuận Phong đang rất cần một câu trả lời xác đáng từ phía cơ quan chức năng về việc cá nhân, tổ chức nào đứng ra chịu trách nhiệm về quá trình điều tra kéo dài gây thiệt hại vô cùng trầm trọng đối với Cty CP SX TM-DV Thuận Phong.

Nhóm PVĐT/Công Luận

Cách Bón Phân Hữu Cơ Việt Nhật Cho Cây Ăn Quả Mang Lại Hiệu Quả Cao / 2023

array(), array(), array() ), ), HelpHelper::$helpers = NULL HelpHelper::$base = “” HelpHelper::$webroot = “/” HelpHelper::$theme = NULL HelpHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” HelpHelper::$params = array HelpHelper::$action = “view” HelpHelper::$plugin = NULL HelpHelper::$data = NULL HelpHelper::$namedArgs = NULL HelpHelper::$argSeparator = NULL HelpHelper::$validationErrors = NULL HelpHelper::$tags = array HelpHelper::$__tainted = NULL HelpHelper::$__cleaned = NULL, JavascriptHelper::$useNative = true JavascriptHelper::$enabled = true JavascriptHelper::$safe = false JavascriptHelper::$tags = array JavascriptHelper::$_blockOptions = array JavascriptHelper::$_cachedEvents = array JavascriptHelper::$_cacheEvents = false JavascriptHelper::$_cacheToFile = false JavascriptHelper::$_cacheAll = false JavascriptHelper::$_rules = array JavascriptHelper::$__scriptBuffer = NULL JavascriptHelper::$helpers = NULL JavascriptHelper::$base = “” JavascriptHelper::$webroot = “/” JavascriptHelper::$theme = NULL JavascriptHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” JavascriptHelper::$params = array JavascriptHelper::$action = “view” JavascriptHelper::$plugin = NULL JavascriptHelper::$data = NULL JavascriptHelper::$namedArgs = NULL JavascriptHelper::$argSeparator = NULL JavascriptHelper::$validationErrors = NULL JavascriptHelper::$__tainted = NULL JavascriptHelper::$__cleaned = NULL, TimeHelper::$helpers = NULL TimeHelper::$base = “” TimeHelper::$webroot = “/” TimeHelper::$theme = NULL TimeHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” TimeHelper::$params = array TimeHelper::$action = “view” TimeHelper::$plugin = NULL TimeHelper::$data = NULL TimeHelper::$namedArgs = NULL TimeHelper::$argSeparator = NULL TimeHelper::$validationErrors = NULL TimeHelper::$tags = array TimeHelper::$__tainted = NULL TimeHelper::$__cleaned = NULL, JqueryEngineHelper::$_optionMap = array JqueryEngineHelper::$_callbackArguments = array JqueryEngineHelper::$jQueryObject = “$” JqueryEngineHelper::$useNative = true JqueryEngineHelper::$selection = NULL JqueryEngineHelper::$bufferedMethods = array JqueryEngineHelper::$helpers = NULL JqueryEngineHelper::$base = “” JqueryEngineHelper::$webroot = “/” JqueryEngineHelper::$theme = NULL JqueryEngineHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” JqueryEngineHelper::$params = array JqueryEngineHelper::$action = “view” JqueryEngineHelper::$plugin = NULL JqueryEngineHelper::$data = NULL JqueryEngineHelper::$namedArgs = NULL JqueryEngineHelper::$argSeparator = NULL JqueryEngineHelper::$validationErrors = NULL JqueryEngineHelper::$tags = array JqueryEngineHelper::$__tainted = NULL JqueryEngineHelper::$__cleaned = NULL, JsHelper::$bufferScripts = true JsHelper::$helpers = array JsHelper::$__jsVars = array JsHelper::$__bufferedScripts = array JsHelper::$__engineName = “JqueryEngine” JsHelper::$setVariable = “app” JsHelper::$base = “” JsHelper::$webroot = “/” JsHelper::$theme = NULL JsHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” JsHelper::$params = array JsHelper::$action = “view” JsHelper::$plugin = NULL JsHelper::$data = NULL JsHelper::$namedArgs = NULL JsHelper::$argSeparator = NULL JsHelper::$validationErrors = NULL JsHelper::$tags = array JsHelper::$__tainted = NULL JsHelper::$__cleaned = NULL JsHelper::$Html = HtmlHelper object JsHelper::$Form = FormHelper object JsHelper::$JqueryEngine = JqueryEngineHelper object, TextHelper::$helpers = NULL TextHelper::$base = “” TextHelper::$webroot = “/” TextHelper::$theme = NULL TextHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” TextHelper::$params = array TextHelper::$action = “view” TextHelper::$plugin = NULL TextHelper::$data = NULL TextHelper::$namedArgs = NULL TextHelper::$argSeparator = NULL TextHelper::$validationErrors = NULL TextHelper::$tags = array TextHelper::$__tainted = NULL TextHelper::$__cleaned = NULL, SessionHelper::$helpers = array SessionHelper::$__active = true SessionHelper::$valid = false SessionHelper::$error = false SessionHelper::$_userAgent = “0a725a573dfb2ac5d0ebee4c7cd0647b” SessionHelper::$path = “/” SessionHelper::$lastError = NULL SessionHelper::$security = “medium” SessionHelper::$time = 1632069045 SessionHelper::$sessionTime = 1632081045 SessionHelper::$cookieLifeTime = false SessionHelper::$watchKeys = array SessionHelper::$id = NULL SessionHelper::$host = NULL SessionHelper::$timeout = NULL SessionHelper::$base = “” SessionHelper::$webroot = “/” SessionHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” SessionHelper::$params = array SessionHelper::$action = “view” SessionHelper::$data = NULL SessionHelper::$theme = NULL SessionHelper::$plugin = NULL, FormHelper::$helpers = array FormHelper::$fieldset = array FormHelper::$__options = array FormHelper::$fields = array FormHelper::$requestType = NULL FormHelper::$defaultModel = NULL FormHelper::$_inputDefaults = array FormHelper::$_lastAction = “” FormHelper::$base = “” FormHelper::$webroot = “/” FormHelper::$theme = NULL FormHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” FormHelper::$params = array FormHelper::$action = “view” FormHelper::$plugin = NULL FormHelper::$data = NULL FormHelper::$namedArgs = NULL FormHelper::$argSeparator = NULL FormHelper::$validationErrors = NULL FormHelper::$tags = array FormHelper::$__tainted = NULL FormHelper::$__cleaned = NULL FormHelper::$Html = HtmlHelper object, HtmlHelper::$tags = array HtmlHelper::$_crumbs = array HtmlHelper::$__includedScripts = array HtmlHelper::$_scriptBlockOptions = array HtmlHelper::$__docTypes = array HtmlHelper::$helpers = NULL HtmlHelper::$base = “” HtmlHelper::$webroot = “/” HtmlHelper::$theme = NULL HtmlHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” HtmlHelper::$params = array HtmlHelper::$action = “view” HtmlHelper::$plugin = NULL HtmlHelper::$data = NULL HtmlHelper::$namedArgs = NULL HtmlHelper::$argSeparator = NULL HtmlHelper::$validationErrors = NULL HtmlHelper::$__tainted = NULL HtmlHelper::$__cleaned = NULL ) $loadHelpers = false $cached = false $loadedHelpers = array() $list_other = array( array( ), array( ), array( ) ) $views = array( “, “, ) ) $help = HelpHelper HelpHelper::$helpers = NULL HelpHelper::$base = “” HelpHelper::$webroot = “/” HelpHelper::$theme = NULL HelpHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” HelpHelper::$params = array HelpHelper::$action = “view” HelpHelper::$plugin = NULL HelpHelper::$data = NULL HelpHelper::$namedArgs = NULL HelpHelper::$argSeparator = NULL HelpHelper::$validationErrors = NULL HelpHelper::$tags = array HelpHelper::$__tainted = NULL HelpHelper::$__cleaned = NULL $javascript = JavascriptHelper JavascriptHelper::$useNative = true JavascriptHelper::$enabled = true JavascriptHelper::$safe = false JavascriptHelper::$tags = array JavascriptHelper::$_blockOptions = array JavascriptHelper::$_cachedEvents = array JavascriptHelper::$_cacheEvents = false JavascriptHelper::$_cacheToFile = false JavascriptHelper::$_cacheAll = false JavascriptHelper::$_rules = array JavascriptHelper::$__scriptBuffer = NULL JavascriptHelper::$helpers = NULL JavascriptHelper::$base = “” JavascriptHelper::$webroot = “/” JavascriptHelper::$theme = NULL JavascriptHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” JavascriptHelper::$params = array JavascriptHelper::$action = “view” JavascriptHelper::$plugin = NULL JavascriptHelper::$data = NULL JavascriptHelper::$namedArgs = NULL JavascriptHelper::$argSeparator = NULL JavascriptHelper::$validationErrors = NULL JavascriptHelper::$__tainted = NULL JavascriptHelper::$__cleaned = NULL $time = TimeHelper TimeHelper::$helpers = NULL TimeHelper::$base = “” TimeHelper::$webroot = “/” TimeHelper::$theme = NULL TimeHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” TimeHelper::$params = array TimeHelper::$action = “view” TimeHelper::$plugin = NULL TimeHelper::$data = NULL TimeHelper::$namedArgs = NULL TimeHelper::$argSeparator = NULL TimeHelper::$validationErrors = NULL TimeHelper::$tags = array TimeHelper::$__tainted = NULL TimeHelper::$__cleaned = NULL $jqueryEngine = JqueryEngineHelper JqueryEngineHelper::$_optionMap = array JqueryEngineHelper::$_callbackArguments = array JqueryEngineHelper::$jQueryObject = “$” JqueryEngineHelper::$useNative = true JqueryEngineHelper::$selection = NULL JqueryEngineHelper::$bufferedMethods = array JqueryEngineHelper::$helpers = NULL JqueryEngineHelper::$base = “” JqueryEngineHelper::$webroot = “/” JqueryEngineHelper::$theme = NULL JqueryEngineHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” JqueryEngineHelper::$params = array JqueryEngineHelper::$action = “view” JqueryEngineHelper::$plugin = NULL JqueryEngineHelper::$data = NULL JqueryEngineHelper::$namedArgs = NULL JqueryEngineHelper::$argSeparator = NULL JqueryEngineHelper::$validationErrors = NULL JqueryEngineHelper::$tags = array JqueryEngineHelper::$__tainted = NULL JqueryEngineHelper::$__cleaned = NULL $js = JsHelper JsHelper::$bufferScripts = true JsHelper::$helpers = array JsHelper::$__jsVars = array JsHelper::$__bufferedScripts = array JsHelper::$__engineName = “JqueryEngine” JsHelper::$setVariable = “app” JsHelper::$base = “” JsHelper::$webroot = “/” JsHelper::$theme = NULL JsHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” JsHelper::$params = array JsHelper::$action = “view” JsHelper::$plugin = NULL JsHelper::$data = NULL JsHelper::$namedArgs = NULL JsHelper::$argSeparator = NULL JsHelper::$validationErrors = NULL JsHelper::$tags = array JsHelper::$__tainted = NULL JsHelper::$__cleaned = NULL JsHelper::$Html = HtmlHelper object JsHelper::$Form = FormHelper object JsHelper::$JqueryEngine = JqueryEngineHelper object $text = TextHelper TextHelper::$helpers = NULL TextHelper::$base = “” TextHelper::$webroot = “/” TextHelper::$theme = NULL TextHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” TextHelper::$params = array TextHelper::$action = “view” TextHelper::$plugin = NULL TextHelper::$data = NULL TextHelper::$namedArgs = NULL TextHelper::$argSeparator = NULL TextHelper::$validationErrors = NULL TextHelper::$tags = array TextHelper::$__tainted = NULL TextHelper::$__cleaned = NULL $session = SessionHelper SessionHelper::$helpers = array SessionHelper::$__active = true SessionHelper::$valid = false SessionHelper::$error = false SessionHelper::$_userAgent = “0a725a573dfb2ac5d0ebee4c7cd0647b” SessionHelper::$path = “/” SessionHelper::$lastError = NULL SessionHelper::$security = “medium” SessionHelper::$time = 1632069045 SessionHelper::$sessionTime = 1632081045 SessionHelper::$cookieLifeTime = false SessionHelper::$watchKeys = array SessionHelper::$id = NULL SessionHelper::$host = NULL SessionHelper::$timeout = NULL SessionHelper::$base = “” SessionHelper::$webroot = “/” SessionHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” SessionHelper::$params = array SessionHelper::$action = “view” SessionHelper::$data = NULL SessionHelper::$theme = NULL SessionHelper::$plugin = NULL $form = FormHelper FormHelper::$helpers = array FormHelper::$fieldset = array FormHelper::$__options = array FormHelper::$fields = array FormHelper::$requestType = NULL FormHelper::$defaultModel = NULL FormHelper::$_inputDefaults = array FormHelper::$_lastAction = “” FormHelper::$base = “” FormHelper::$webroot = “/” FormHelper::$theme = NULL FormHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” FormHelper::$params = array FormHelper::$action = “view” FormHelper::$plugin = NULL FormHelper::$data = NULL FormHelper::$namedArgs = NULL FormHelper::$argSeparator = NULL FormHelper::$validationErrors = NULL FormHelper::$tags = array FormHelper::$__tainted = NULL FormHelper::$__cleaned = NULL FormHelper::$Html = HtmlHelper object $html = HtmlHelper HtmlHelper::$tags = array HtmlHelper::$_crumbs = array HtmlHelper::$__includedScripts = array HtmlHelper::$_scriptBlockOptions = array HtmlHelper::$__docTypes = array HtmlHelper::$helpers = NULL HtmlHelper::$base = “” HtmlHelper::$webroot = “/” HtmlHelper::$theme = NULL HtmlHelper::$here = “/chi-tiet-bai-viet/156/cach-bon-phan-huu-co-viet-nhat-cho-cay-an-qua.html” HtmlHelper::$params = array HtmlHelper::$action = “view” HtmlHelper::$plugin = NULL HtmlHelper::$data = NULL HtmlHelper::$namedArgs = NULL HtmlHelper::$argSeparator = NULL HtmlHelper::$validationErrors = NULL HtmlHelper::$__tainted = NULL HtmlHelper::$__cleaned = NULL $setting = array( array( ) ) $settings = array( “, “, ) )

include - APP/views/elements/header_top.ctp, line 27 View::_render() - CORE/cake/libs/view/view.php, line 736 View::element() - CORE/cake/libs/view/view.php, line 397 include - APP/views/layouts/home.ctp, line 10 View::_render() - CORE/cake/libs/view/view.php, line 736 View::renderLayout() - CORE/cake/libs/view/view.php, line 494 View::render() - CORE/cake/libs/view/view.php, line 440 Controller::render() - CORE/cake/libs/controller/controller.php, line 909 Dispatcher::_invoke() - CORE/cake/dispatcher.php, line 207 Dispatcher::dispatch() - CORE/cake/dispatcher.php, line 171 [main] - APP/webroot/index.php, line 83