Công Dụng Của Phân Bón Lá Atonik / Top 14 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Duhocaustralia.edu.vn

Thuốc Kích Rễ Atonik (Phân Bón Lá Atonik)

Atonik là gì? Tác dụng và tác hại của thuốc Atonik? Hướng dẫn cach sư dụng thuốc Atonik cho hoa Lan và Hoa Hồng?

Atonik có thể được gọi là phân bón Atonik hoặc thuốc bảo vệ thực vật Atonik. Atonik có tác dụng kích thích sự sinh trưởng – kích thích sự nảy mầm ở cây, kích thích ra rễ hoặc có thể hiểu là thuốc Atonik làm phá vỡ trạng thái ngủ nghỉ của hạt giống kích thích hạt giống nảy mầm và làm cho cây phát triển khỏe mạnh. Thuốc Atonik còn có một công dụng tuyệt vời khác nữa là làm phục hồi nhanh chóng sau khi cấy(cây con được đi nhổ lên trồng lại ở một địa điểm khác). Ngoài ra chất còn có tác dụng với các loài cây ăn quả cây nông sản như tăng khả năng ra hoa, đậu quả từ đó giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản. Chính vì vậy tùy vào mục đích sử dụng của từng việc mà thuốc được sử dụng ở các giai đoạn khác nhau của cây trồng.

Có 3 phương pháp áp dụng thuốc Atonik như sau:

– Ngâm hạt: Kích thích sự nảy mầm và ra rễ, phá vỡ trạng thái ngủ nghỉ của hạt giống. – Phun tưới trên ruộng mạ, cây con: Làm cho cây mạ (cây con) phát triển khỏe mạnh, phục hồi nhanh chóng sau cấy (trồng). – Phun qua lá: Kích thích sự sinh trưởng phát triển, tạo điều kiện tốt cho quá trình trao đổi chất của cây, giúp cây sớm cho thu hoạch với năng suất cao, chất lượng tốt.

2. Thuốc Atonik có độc không?

Thành phần của thuốc Atonik bao gồm có:

– Sodium – 5 – Nitroguaiacolate………………3g/lít – Sodium – O – Nitrophenolate…………………6g/lít – Sodium – P – Nitrophenolate………………9g/lít – Phụ gia

Ta có thể dễ dàng nhận biết được thành phần chính hoạt chất của thuốc Atonik là các hợp chất Nitro thơm. Chính vì vậy thuốc Atonik đặc biệt an toàn cho cây trồng, không gây độc hại cho con người cũng như môi trường sống.

3. Hướng dẫn cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật Atonik cho Hoa Lan – Hoa Hồng – Lúa 3.1 Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Atonik cho Lan – Phong Lan

Thuốc bảo vệ thực vật Atonik và thuốc B1 là sự kết hợp hoàn hảo giúp kích thích cây ra rễ và bật mầm rất tốt. Bạn nên dùng thuốc Atonik trong các giai đoạn sau:

– Thời gian vừa mới ghép lan từ rừng về. Đây là lúc rễ lan chưa phát triển mạnh nên rất cần sự kích thích vào bộ rễ để lan có thể sống được.

– Thời gian lan đang phát triển. Bạn có thể dùng thuốc Atonik để kích thích sự ra hoa của Lan.

– Kích thích lan phát triển trên thân già. Với các thân cây đã già thường không đảm bảo được chất dinh dưỡng nuôi cây nhất là rễ lan thường không bám chắc vào cây và có hiện tượng teo rễ. Khi đó thuốc Atonik sẽ giúp cây sinh trưởng ra bộ rễ mới khỏe mạnh hơn và có thể bám chặt vào thân cây hơn.

– Đối với lan mới từ rừng về bạn nên ngâm gốc lan trong dung dịch gồm Atonik (2ml)+ B1(2ml) + 2 lít nước.

– Khi phun thuốc định kì cho lan đang trong giai đoạn phát triển thì bạn nên kết hợp Atonik với B1 hoặc phân NPK với Atonik. Với liều lượng Atonik(1.5ml)+ B1(1.5ml) + 2 lít nước hoặc Atonik (1.5ml) + NPK(1.5mg) + 2 lít nước.

Lưu ý, nên xịt Atonik trong chu kì sinh trưởng của lan, không nên xịt lúc chuẩn bị mùa hoa của lan nếu không cây sẽ không thể ra hoa.

3.2 Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Atonik cho các loại hoa hồng

Thuốc Atonik được hòa vào nước theo tỷ lệ 10ml /16 lít (15ml/ bình 25 lít). Lượng nước dùng để pha lượng dung dịch thuốc trên 1 ha: 320 – 400 lít/ha.

– Trước khi trồng, ngâm hom cắt hoặc rễ vào dung dịch Atonik đã pha khoảng 01 giờ.

– Thời kỳ cây con: Phun 10 ngày 1 lần.

– Trong giai đoạn sinh trưởng, phun qua lá 10 ngày 1 lần.

3.3 Hướng dẫn sử dụng Atonik trên cây lúa

Cách pha Atonik: Atonik được hòa vào nước theo tỷ lệ 10ml/16 lít (15ml/ bình 25 lít).

Lượng nước dùng để pha lượng dung dịch thuốc trên 1 ha: 320 – 400 lít/ha (có thể pha thêm các chất tăng khả năng bám dính và phun sao cho toàn bộ bề mặt cây trồng được phủ đều.).

– Bắt đầu giai đoạn đẻ nhánh

– Giai đoạn làm đòng

– Trổ xẹt

Atonik Công Dụng Và Cách Dùng

Thuốc được dùng vào nhiều mục đích và giai đoạn khác nhau của cây trồng. Đối với hoa lan atonik kết hợp với B1 có tác dụng kích thích cây ra rễ và bật mầm rất tốt.

1. Công dụng của atonik:

Atonik do công ty ADC sản xuất với thành phần hoạt chất nitro thơm 18g/l.

Atonik là thuốc kích thích sinh trưởng – kích thích cây nảy mầm, nảy keiki, kích thích ra rễ. Thuốc được dùng vào nhiều mục đích và giai đoạn khác nhau của cây trồng. Đối với hoa lan atonik kết hợp với B1 có tác dụng kích thích cây ra rễ và bật mầm rất tốt. Được dùng trong thời gian mới ghép lan từ rừng về, thời gian lan đang phát triển và kích keiki trên thân già hoặc ngồng hoa đối với hồ điệp.

Ngoài ra chất còn có tác dụng với các loài cây ăn quả cây nông sản như tăng khả năng ra hoa, đậu quả từ đó giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản.

2. Cách dùng thuốc kích thích sinh trưởng

Điều đặc biệt lưu ý khi dùng thuốc là thà thiếu còn hơn thừa. Lưu ý đặc biệt khi dùng thuốc không được dùng quá liều sẽ gây ra tác dụng ngược lại cho cây trồng. liều lượng nên pha thấp hơn so với hướng dẫn trên bao bì từ 1/4-1/3.

Đối với lan mới từ rừng về tôi thường ngâm gốc lan trong dung dịch gồm atonik (2ml)+B1 (2ml) + 2 lít nước.

Đối với việc cắt giả hành ươm ki một số loài lan đa thân tôi thường pha atonik (1ml)+B1 (1ml) + 2 lít nước. Ngâm đoạn giả hành trong vòng 10 phút với ra rồi để vào giá thể chờ cây lên mầm.

Với việc phun định kì cho lan đang trong giai đoạn phát triển thì tôi thường kết hợp atonik với B1 hoặc phân NPK với atonik. Với liều lượng atonik (1.5ml)+B1 (1.5ml) + 2 lít nước hoặc atonik (1.5ml)+NPK (1.5mg) + 2 lít nước

Tự “Sản Xuất” Và Sử Dụng Phân Bón Lá Atonik, Chưa Bao Giờ Dễ Như Thế!

Thực chất sản phẩm phân bón lá Atonik là hỗn hợp của ba hoạt chất: Sodium 5 nitroguaia, Sodium O-nitrophenolate và P – Nitrophenolate (Compound Sodium Nitrophenolate) được hòa tan trong nước để sử dụng trên các loại cây trồng mang lại hiệu quả cao.

Hỗn hợp 3 chất này có bề ngoài là các tinh thể màu đỏ cam, được sử dụng làm chất kích thích sinh trưởng thực vật, có thể trộn với thuốc diệt nấm hoặc thuốc trừ sâu.

Tính năng, đặc điểm của sản phẩm phân bón lá Atonik

Là một hoạt chất thúc đẩy tăng trưởng hiệu quả

Ổn định trong điều kiện bình thường

Thúc đẩy lưu thông tế bào chất trong thực vật

Thành phần chất kích thích thực vật Atonik (Compound Sodium Nitrophenolate)

SODIUM 5 NITROGUAIACOL: 17%

SODIUM O-NITROPHENOLATE: 33%

SODIUM P-NITROPHENOLATE: 50%

– Ngoại quan: tinh thể màu nâu đỏ

– Điểm nóng chảy: 105-106oC

– Độ hòa tan: Dễ dàng hòa tan trong nước và dung môi.

– Ổn định: Ổn định trong điều kiện bình thường

Ứng dụng của phân bón lá Atonik

Chất kích thích sinh trưởng thực vật Atonik được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Nó có ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào thực vật cực mạnh, xâm nhập nhanh vào “cơ thể” thực vật, cung cấp năng lượng cực lớn cho tế bào hoạt động, thúc đẩy lưu thông tế bào chất… giúp cây trồng tăng tốc độ sinh trưởng, phá vỡ trạng thái ngủ nghỉ, kích thích rễ và mầm phát triển mạnh, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng làm cho cây trồng nở hoa, kết trái sớm hơn. Antonik giúp tăng khả năng miễn dịch của thực vật, điều chỉnh nội tiết tốt thực vật, cân bằng các yếu tố kích thích sinh trưởng nội sinh trong cây trồng như Cytokinin, Etylene, Gibberellic (GA) làm cân bằng sự tăng trưởng sinh sản và dinh dưỡng. Antonik giúp cây trồng nâng cao khả năng chống chịu với các điều kiện thời tiết bất thuận như: hạn hán, ngập úng, rét và làm giảm độc tính của các yếu tố ảnh hưởng như thuốc BVTV, ngộ độc dinh dưỡng… Compound Sodium Nitrophenolate làm tăng chất lượng và năng suất nông sản đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất cho người nông dân. Antonik được sử dụng phù hợp với hầu hết tất cả các loại cây trồng như: Cây lương thực, rau ăn lá, ăn củ, ăn quả, cây lấy dầu, cảnh cảnh và hoa.

1. Sử dụng trực tiếp Atonik ở dạng nguyên chất cho cây trồng

Atonik nguyên chất có thể sử dụng để ngâm hạt giống, tưới vào gốc, lun lên lá, lên hoa với nồng độ 18-22g/ha (nồng độ phun lá 6-10ppm).

2. Sử dụng để trộn với phân bón khác (tăng hiệu quả 200%).

Khi trộn Atonik nguyên chất (Compound Sodium Nitrophenolate) với phân bón giúp tăng hiệu quả, giảm sự đối kháng giữa các thành phần trong phân bón, kích thích sự hấp thu dinh dưỡng của cây trồng, tăng gấp đôi (200%) hiệu quả phân bón. Lượng sử dụng Compound Sodium Nitrophenolate 150-300g/Ha.

3. Tự “sản xuất” phân bón lá Atonik thương phẩm 1.8SL 3.1. Tự phối trộn phân bón lá Atonik

Các bạn có thể tự pha chế phân bón lá Atonik thương phẩm 1.8SL bằng cách cân 18g Compound Sodium nitrophenolate 98%TC nguyên chất vào 1 lít nước và khuấy đều. Chúng ta thu được dung dịch đậm đặc 18% (18g/L). Bảo quản dung dịch ở nơi râm mát. Như vậy 100g Compound Sodium nitrophenolate 98%TC hòa được 5,5 lít dung dịch phân bón Atonik 1.8SL (tương đương 550 gói dung tích 10ml hiện đang bán trên thị trường).

3.2. Hướng dẫn cách sử dụng Atonik 1.8SL sau khi phối trộn

Phân bón lá Atonik thương phẩm được hòa với nước theo tỷ lệ 10ml/16 lít (320 – 400 lít/ha) để sử dụng (tưới gốc hoặc phun lên lá) cho các loại cây trồng, có thể sử dụng chung với các loại thuốc BVTV khác hoặc hòa cùng chất bám dính để phun trực tiếp lên lá cây.

Phun Atonik khi cây trồng bị còi cọc, sau ngập úng, giá rét, hạn hán, phun trong giai đoạn cây phát triển, phun sau khi sử dụng các loại phân bón khác để tăng hiệu quả phân bón.

Compound Sodium Nitrophenolate (Atonik nguyên chất) được bán tại:

www.chelatevietnam.com hoặc liên hệ Hotline 0362.1800.36 để đặt mua sản phẩm

Nguồn: chelatevietnam.com

Sodium Para-nitrophenolate kích thích cây trồng hấp thụ dinh dưỡng (tăng hiệu quả của phân bón gốc từ 130 – 150%), giúp cây giảm Stress, tăng sức đề kháng, giúp cây phát triển nhanh, khỏe, giảm ngộ độc thuốc BV…

Sodium Para-nitrophenolate sử dụng làm phân bón lá kích thích cây trồng hấp thụ dinh dưỡng (tăng hiệu quả của phân bón gốc từ 130 – 150%), giúp cây giảm Stress, tăng sức đề

Compound Sodium Nitrophenolate 98%TC là chất kích thích hấp thụ phân bón, giảm sự stress trên cây trồng, là một loại “thần dược” cho cây còi cọc kém phát triển, là phân bón lá Atonik, Folic hiệu quả chất lượng…

Phân Bón Lá Atonik 1.8 Sl Cho Lan

Mô tả

Phân bón lá atonik là sản phẩm do hãng Nhật Bản sản xuất để kích thích sự sinh trưởng phát triển của cây lan.

Thuốc atonik có độc không?

Thuốc atonik là thuốc kích thích sinh trưởng cho cây rất an toàn cho cây và môi trường sống đặc biệt không độc cho người. Nếu có độc thì vạch cảnh báo nguy hiểm sẽ có màu vàng và đỏ. còn thuốc atonik có vạch cảnh báo nguy hiểm phí cuối chai là màu xanh lá cây. Vì vây atonik không có độc nha.

Công dụng của thuốc Atonik 1.8 sl

ATONIK có tác dụng ( công dụng) làm tăng khả năng cho hoa lan ra rễ mạnh, nảy mầm, tăng khả năng sinh trưởng phát triển cũng như ra hoa đậu quả của cây, tăng năng xuất và chất lượng cho việc trồng hoa phong lan. ATONIK có hiệu lực phù hợp đối với nhiều loại cây trồng đặc biệt là hoa phong lan và rất dễ dàng áp dụng vào mọi giai đoạn sinh trưởng của cây lan, kể từ giai đoạn nảy mầm cho đến giai đoạn trưởng thành và ra hoa. ATONIK đặc biệt an toàn cho cây trồng và hoa phong lan, không gây độc hại cho con người cũng như môi trường sống hay môi trường trồng lan. Thành phần hoạt chất chính của ATONIK là các hợp chất Nitro thơm không gây hại cho môi trường sống.

ATONIK đã được đăng ký sử dụng chính thức tại hơn 10 quốc gia trên thế giới và đã được đăng ký chính thức lưu hành tại Việt Nam, theo Giấy đăng ký số 1494/CNĐKT-BVTV do cục Bảo vệ thực vật ban hành.

Cách sử dụng Atonik 1.8 sl

Ngâm hạt ( ươm kie hoa lan): Kích thích sự nảy mầm và ra rễ, phá vỡ trạng thái ngủ nghỉ của hạt giống đối với hoa lan kích thích mắt ngủ nảy mầm nhanh.

Đối với hoa lan phun tưới trên toàn bộ lá và gốc làm cho cây phát triển khỏe mạnh, phục hồi nhanh chóng cho cây yếu.

Phun qua lá : Kích thích sự sinh trưởng phát triển, tạo điều kiện tốt cho quá trình trao đổi chất của cây, giúp cây sớm phát triển nhanh, chất lượng tốt.

Thuốc được hòa vào nước theo tỷ lệ 10ml /16 lít (15ml/ bình 25 lít).

Thời gian áp dụng phun 10 ngày/ lần. Vào sáng sớm hoặc chiều mát

Tác dụng của atonik

tác dụng của thuốc atonik là kích thích cho lan phát triển đi ngọn nhanh nhất có thể.

Để đạt hiệu quả cao nên sử dụng khi chăm sóc hoa lan.

-Sản phẩm đang bán tại shopmaithai vật tư trồng hoa lan tại Hà Nội Bình Dương TPHCM Thủ Đức Thái Bình Bắc Ninh

-ĐT/Zalo: 0986109186

-Website: hoaphonglanrung.com

-Youtube: Shopmaithai

Công Dụng Tuyệt Vời Của Phân Bón Lá Vitamin B1 Thái Lan 1L

Phân Bón Lá Vitamin B1 Thái Lan 1L l à sản phẩm chiết xuất từ Yucca, chứa chất kích thích, điều hoa sinh trưởng cho cây, kích rễ phát triển mạnh, hạt nảy mầm nhanh, giảm độc tố gây hại cho cây. Các chất được điều chế ở dạng cây dễ hấp thụ với nguồn dinh dưỡng tối ưu.

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

CÔNG DỤNG PHÂN BÓN LÁ B-1:

Chuyên dùng cho Hoa Lan nhưng cũng phù hợp cho các loại hoa cây cảnh khác.

Phân Bón Lá Vitamin B1 Thái Lan 1L cung cấp Sắt và Phốt pho dễ tiêu giúp cây phát triển bộ rễ khỏe, ra nhanh rễ, ngoài ra sản phẩm còn chứa Auxin NAA có tác dụng kích thích mắt ngủ và kích thích cây trồng ra rễ nhanh.

Ngoài ra sản phẩm còn có khả năng chống sốc cho cây khi gặp giai đoạn khủng hoảng như cắt ghép, sau thu hoạch, sau khi bênh mới phục hồi, vận chuyển cây đi xa,….

Giúp tích lũy dinh dưỡng hình thành vòi hoa.

Gia tăng sức đề kháng, chống hạn, bênh.

Giúp gia tăng sự sản xuất chất diệp lục cho cây, tạo sự quang hợp, trao đổi chất dinh dưỡng, làm cho cây lan khỏe mạnh.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHÂN BÓN LÁ B-1:

– B-1: Chỉ có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng, không có tác dụng trị bệnh, phun thuốc theo định kỳ 1 tuần 1 lần

– Liều pha B-1 : Pha 1 lít nước với 1 cc thuốc.

Với niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt đối với các giống hoa Lan. Sau nhiều năm gom góp kinh nghiệm, chúng tôi đã dựng cho mình một vườn lan phong phú, đa dạng và đặt tên là Tây Chi.

Vườn Lan Rừng Tây Chi cung cấp các giống lan rừng quý hiếm độc lạ, đột biến, được nuôi dưỡng và chăm sóc và nhân giống. Cây hoa tại vườn đảm bảo khỏe mạnh, đúng giống, chuẩn mặt hoa chia đến tay người chơi với mức giá hợp lý.

với Vườn Lan Rừng Tây Chi 12 năm kinh nghiệm, tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.Nhà vườnluôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình.Chuyên cung cấp các giống lan rừng Tây Nguyên cũng như cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.

Địa chỉ nhà vườn tại 325 Bình Lợi – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

Hotline – Zalo: 0979 514 044 – 0705 230 405