Hoa Bạch Thiên Hương – Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Bạch Thiên Hương

THÔNG TIN CHI TIẾT

Hoa bạch thiên hương có nguồn gốc từ một số nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Chúng có tên khoa học là Gardenia Jasminoides Ellis và thuộc họ cây cà phê. Đây là giống cây thân gỗ mọc thành từng bụi nhỏ có chiều cao khoảng từ 0,5 – gần 2m. Ở Việt Nam chúng được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây dành dành, cây hoa trà my hoặc cây lài lá lớn.

Lá của cây bạch thiên hương có màu xanh nhẵn bóng bản rộng thường mọc đối hay mọc vòng 3 lá một. Điểm đặc biệt và cũng thu hút nhất ở loại cây này chính là hoa của chúng rất đẹp. Khi nở hoa có màu trắng muốt với những bông hoa to có cánh xếp đan xen chặt vào nhau khá đẹp. Hoa tỏa ra hương thơm ngào ngạt đứng từ xa 5 m cũng có thể ngửi thấy. Quả bạch thiên hương có dạng hình chén khi chén có màu vàng đỏ và bên trong có chứa nhiều hạt và có vị đắng.

Ý nghĩa của cây hoa bạch thiên hương

Do hoa của chúng có màu trắng tinh khôi nên mang ý nghĩa một tình yêu trong sáng và thầm kín. Hoa được nhiều cặp đôi ưa thích cũng bởi ý nghĩa đó nên thường tặng nhau vào mỗi dịp đặc biệt.

Công dụng của bạch thiên hương: Do có hình dáng đẹp nhỏ xinh nên thường được trồng trong vườn nhà để trang trí cảnh quan. Ngoài ra cây còn được nhiều nhà khoa học nhận định giúp làm sạch bầu không khí và chống lại ô nhiễm môi trường khá tốt. Trong đông y loại cây này còn được dùng như một bài thuốc quý để chữa một số bệnh ngoài ra và tiêu hóa khá hiệu quả. Một số bài thuốc từ hoa bạch thiên hương như dùng quả để chữa sốt và thổ huyết khá hiệu quả.

Nếu gia đình bạn có khoảng sân vườn đẹp nên đặt một vài chậu cây bạch thiên hương để giúp không gian thêm đẹp và bầu không khí trong lành hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây bạch thiên hương hoa trắng

Cây bạch thiên hương được đánh giá là loại cây sinh trưởng tốt và ít bị sâu bệnh. Do có họ hàng với loại cây cà phê nên cây ưa ánh sáng và có khả năng chống chịu hạn khá tốt. Tuy nhiên cây lại chịu úng kém nên vào mùa mưa cần phải chú ý thoát nước cho đất.

Bạch thiên hương có bộ rễ phát triển khá tốt ăn sâu vào đất. Cây cũng phát triển tốt ở một số loại đất phèn và đất nghèo dinh dưỡng.

Một số chú ý khi trồng cây bạch thiên hương

Điều kiện đất trồng: Bạch thiên hương có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau miễn là đất tơi xốp và thoát nước tốt. Độ pH đất khoảng từ 5-7 là hợp lý.

Chế độ nước: Do là loại cây chịu hạn tốt tuy nhiên vẫn cần đủ nước để phát triển khỏe mạnh. Bạn cần định kì tưới nước cho cây khoảng 2-3 ngày/ lần tùy vào từng điều kiện thời tiết cũng như tình trạng sức khỏe của cây.

Nhân giống cây: Bạch thiên hương hiện nay được trồng và nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc giâm hay chiết cành đều được. Mỗi cây con được chọn làm cây giống cần phải tươi tốt và khỏe mạnh không bị sâu bệnh hại.

Điều kiện ánh sáng: Cây bạch thiên hương ưa sáng nên khi trồng cần trồng ở những nơi có ánh sáng đầy đủ tránh những chỗ nắng gắt. Vào mùa đông bạn có thể để ngoài ban công, cửa sổ để cây đón ánh sáng tốt hơn.

Nhiệt độ thích hợp trồng cây: Cây bạch thiên hương trồng thích hợp nhất ở nhiệ độ khoảng từ 15-20 độ C. Chính vì thế mà thời gian trồng thích hợp nhất loại cây này nên vào mùa xuân.

Cách chăm sóc bạch thiên hương

Trong thời gian cây phát triển mạnh và cho ra hoa bạn cần thường xuyên cung cấp độ ẩm cho cây. Tuy nhiên cũng cần chú ý không để cây bị úng ngập. Su khi trồng khoảng 3 năm cần thay đất cho cây để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây.

Trong mùa đông nếu như vị trí trồng của bạn thiếu ánh sáng thì nên để cây ra ngoài ban công hoặc chỗ nào có ánh sáng nhất để trồng. Có thể lấy xà phòng trộng với nước xịt vào cây.

Để cây ra nhiều hoa và hoa nở to và đẹp hơn bạn cần cắt tỉa đi những cành già, yếu và không có nụ. Thời điểm cắt tỉa tốt nhất nên vào tháng 9 tháng 10 hàng năm. Khi cây có nhiều lá vàng có nghĩa là trong nước có nhiều chất vôi ( kalkhaltiges Wasser). Khi nụ hoa rụng có nghĩa là nhiệt độ nóng quá 18 o C

Hoa bạch thiên hương – Cách trồng và chăm sóc hoa bạch thiên hương

3.1

(62%)

10

vote[s]

(62%)vote[s]

Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Bạch Thiên Hương

Cây hoa bạch thiên hương màu trắng tinh khiết, mùi hương quyến rũ làm say đắm lòng người, hoa biểu tượng cho tình yêu trong sáng, lứa đôi hạnh phúc, cây phát triển rất nhanh, có thể cho ra hoa quanh năm, để có thể chăm sóc cây nở nhiều hoa, cây phát triển, cùng tìm hiểu qua bài viết sau

1.Tìm hiểu cây hoa bạch thiên hương

Cây có tên khoa học Gardenia Jasminoides Ellis, cây có nguồn gốc từ các nước Châu Á, cây thuộc dòng thân gỗ nhỏ, sống thành từng bụi nhỏ, cây sinh trưởng trong tự nhiên có thể cao tới 2m. Cây mọc ở hầu hết các tỉnh thành ở Việt Nam, cây có nhiều tên gọi khác nhau như cây dành dành, cây hoa lài lá lớn,

Cây có bộ lá lớn màu xanh nhẵn, lá cây thường mọc đối xứng, hoa nở rất đẹp, hoa màu trắng muốt cánh xếp đan xen nhau rất đẹp.

Hoa lan tỏa mùi thơm ngào ngạt, mỗi lần hoa nở sẽ mang đến một sự thay đổi ở khu vực xung quanh, cây càng lớn, hoa nở càng nhiều, độ lan tỏa mùi hương thơm càng rộng.

2.Ý nghĩa cây hoa bạch thiên hương

Hoa màu trắng tinh khôi mang ý nghĩa tình yêu trong sáng, thầm kín, hoa thường được dành tặng nhau trong mỗi dịp đặc biệt như ngày kỷ niệm, ngày yêu nhau và nhiều ngày đặc biệt khác trong cuộc sống.

Cây thường được trồng xung quanh nhà, cây trồng tạo cảnh quan rất đẹp trong khuôn viên gia đình. Cây có tác dụng làm sạch không khí rất tốt, cây hấp thụ hầu hết các loại khí gây ô nhiễm môi trường.

Cây còn là bài thuốc tốt trong đông y, cây có tác dụng chữa bệnh ngoài ra, tiêu hóa hiệu quả.

Nên trồng cây trước nhà, xung quanh nhà để tạo cảnh quan đẹp hơn, khác biệt hơn. Ngôi nhà trở nên thông thoáng, bầu không khí trong lành.

3.Trồng và chăm sóc cây bạc thiên hương

Cây phát triển nhanh, ít sâu bệnh, cây có thể chịu được hạn rất tốt, cây ưa ánh nắng, cây chịu úng kém , khi chăm sóc cây cần chú ý tới lượng nước cung cấp cho cây, khi mùa mưa tới cây cần được bảo vệ tốt hơn, khơi thông cống rảnh, hạn chế tối đa việc cây bị ngập trong nhiều ngày.

Bộ rễ phát triển rất mạnh, cắm sâu vào trong lòng đất, cây phát triển rất tốt trên nhiều nền đất khác nhau, tuy nhiên để cho cây sinh trưởng nhanh, ra nhiều hoa, nên lựa chọn đất có nhiều chất dinh dưỡng.

Đất trồng: đất tơi xốp, có độ thông thoáng, thoát nước tốt, nhiều chất dinh dưỡng, đất sạch

Nước tưới: cây chịu hạn rất tốt, không chịu được ngập úng nhiều ngày, lượng nước tưới phù hợp từ 2-3 ngày/ lần tưới. Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy thuộc vào kích thước của cây.

Ánh sáng: cây ưa ánh sáng, khi trồng cần lựa chọn vị trí có nhiều ánh nắng, ánh sáng đầy đủ, có thể trồng bên ban công, cửa sổ để cây lan tỏa mùi hương vào trong nhà.

Nhiệt độ: cây thích hợp với nhiệt độ từ 15-20 độ C, thời điểm trồng cây phù hợp là vào mùa xuân.

Nhân giống: cây nhân giống khá đơn giản, chủ yếu bằng cách giep hạt, giâm cành, chiết cành đều được. Mỗi phương pháp có ưu điểm và nhược điểm riêng. Cây phát triển rất nhanh, ít bị sâu bệnh tấn công.

Cây ra nhiều hoa, cần cung cấp đầy đủ nước và chất dinh dưỡng cho cây, lượng nước tưới phù hợp, tránh cây bị ngập úng, cây ra nhiều hoa, sau mỗi đợt ra hoa nhiều cần thường xuyên cắt tỉa, tạo tán, loại bỏ cành già, cành yếu, cành không có nụ.

Thời điểm cắt tỉa phù hợp là vào mùa thu, trước khi mùa đông tới, các lá vàng cần loại bỏ, có thể bổ sung thêm phân hữu cơ, phần trùn quế, phân tan chậm cho cây phát triển tốt, cho đợt sắp tới cây ra nhiều hoa hơn.

Bán Cây Bạch Thiên Hương (Dành Dành) Đẹp, Thơm

cây Bạch thiên hương đẹp, hoa thơm, thích hợp trồng làm cảnh hay làm quà tặng cho người thân, bạn bè

Cây Bạch Thiên Hương hay còn gọi với tên khác là cây dành dành

– Tên gọi khác như: cây Dành Dành, cây Lài lá lớn, rồng nhả ngọc.

– Tên khoa học: Gardenia Jasminoides Ellis

– Họ thực vật: họ Cà phê (Rubiaceae)

– Xuất xứ: Cây được trồng phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Hình ảnh cây Bạch thiên hương ( cây Dành Dành) trồng trước sân nhà

Đặc điểm hình thái:

– Thân: cây thân gỗ bụi; rễ ăn sâu dưới đất và có nhiều cành nhánh được mọc ra.

– Lá: là màu xanh, bề mặt lá nhẵn bóng; lớp lá trên cây khá nhiều, do đó để cây đẹp hơn và cũng có khả năng tránh sâu bệnh hại thì nên tỉa bớt lá.

– Hoa: Hoa có màu trắng, mọc cánh kép, tỏa hương rất thơm. Thời điểm cây ra hoa vào dịp trước và sau tết nguyên đán, thời kỳ hoa nở rộ vào khoảng tháng 2 âm đến tháng 4 âm lịch.

Hình ảnh cây Bạch thiên hương ( Cây Dành Dành) khi còn bé ươm tại vườn

– Quả: quả hình chén, khi chín có màu vàng đỏ; phần quả này cũng góp phần không nhỏ trong việc tô điểm cho không gian thêm phần đẹp hơn.

– Sinh trưởng: tốc độ sinh trưởng nhanh, cây dễ chăm sóc.

Hình ảnh cây Bạch thiên hương ( cây Dành Dành) nhỏ

Tính ứng dụng:

– Cây Bạch Thiên Hương ưa nắng nên thích hợp trồng trang trí sân vườn, biệt thự, bên ngoài nhà hàng, khách sạn, trang trí tiểu cảnh sân vườn,… Không những vậy, hoa bạch thiên hương trắng, to và thơm nên được sử dụng làm bó hoa cô dâu cầm tay trong ngày cưới.

– Bên cạnh tính năng làm đẹp cho sân vườn, cho không gian thì cây bạch thiên hương còn tỏa hương thơm ngát và có thể sử dụng trong quà tặng và cả trong sản xuất nước hoa.

Hình ảnh cây Bạch thiên hương ( cây Dành Dành) trước khi giao khách

Điều kiện trồng cây bạch thiên hương:

– Đất trồng: Cây có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, miễn là đất tơi xốp không sâu bệnh và có khả năng thoát hơi nước tốt. Độ PH thích hợp từ 5 đến 7.

– Chế độ nước tưới:

+ Do cây chịu hạn khá tốt, nhưng vẫn cần duy trì nước tưới để cây có sức sống tốt hơn. Lượng nước cần ít nhất 2 đến 3 ngày 1 lần tưới trong điều kiện thời tiết ẩm, không nhiều nắng hanh. Còn khi cây bị khô hanh cần tưới nước nhiều hơn.

+ Cây chịu úng kém nên cần đảm bảo việc thoát nước cho cây và giữ nước cho cây vừa phải.

Hình ảnh cây Bạch thiên hương ( cây Dành Dành) tại vườn

Nhân giống cây bạch thiên hương:

Cây hiện nay được trồng và nhân giống bằng cách giâm cành chiết. Cây giống cần khỏe mạnh, không sâu bệnh hại, cây bạch thiên hương là cây trồng ưa sáng, do đó cần trồng cây tại những nơi có nhiều ánh sáng. Nếu trồng cây tại những nơi thiếu sáng thì cần đưa cây ra ngoài sáng khoảng 2 đến 3 lần/tuần, mỗi lần khoảng 1 đến 2 tiếng để quá trình quang hợp được tốt hơn.

Hình ảnh cây Bạch thiên hương ( cây Dành Dành) tại vườn, đã nở hoa

Nhiệt độ thích hợp để trồng cây: Cây trồng bạch thiên hương t rồng thích hợp nhất ở nền nhiệt độ khoảng từ 15 đến 20 độ c.

Hình ảnh phản hồi của khách khi mua cây Bạch thiên hương ( cây Dành Dành) tại Hongcaycanh

Đến với Hongcaycanh, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng các mặt hàng sản phẩm của chúng tôi, bởi chúng tôi đặt lòng tin của khách lên trên mọi lợi ích với quan niệm: ” chữ tín quý hơn vàng”.

Ngoài mặt hàng trên, chúng tôi còn cung cấp các loại sản phẩm khác như: chậu xi măng, cây cảnh, hoa cảnh khác.

Tổng Hợp Thông Tin Chi Tiết Về Cây Bạch Thiên Hương

I. Giới thiệu về cây Bạch thiên hương

Tên thường gọi: Cây bạch thiên hương

Tên gọi khác: Cây lý thiên hương, cây dành dành, cây lài lá lớn

Tên khoa học: Gardenia Jasminoides Ellis

Họ thực vật: Thuộc họ Cà phê – Rubiaceae

Nơi sống: Cây thường mọc hoang ở những nơi gần nước như: Bờ ao, bờ ruộng, bờ suối…

Nguồn gốc xuất xứ: Cây có nguồn gốc từ Châu Á

Phân bố: Cây được trồng rộng rãi ở nhiều nước như Triều Tiên, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc. Ở Việt Nam cây được trồng phổ biến ở miền Bắc để làm cây cảnh, làm thuốc.

Màu sắc của hoa: Màu trắng khi nở rộ và chuyển màu vàng nhạt khi sắp tàn.

Thời gian nở hoa: Cây ra hoa vào khoảng tháng 3 – 5 hàng năm

II. Đặc điểm của cây Bạch thiên hương

Hình dáng bên ngoài: Cây bạch thiên hương là cây thân gỗ nhỏ thường mọc đơn, vỏ cây màu xám trắng, cành lá tươi tốt xum xuê.

Kích thước: Cây trưởng thành có chiều cao khoảng 2 – 4m.

Lá: Lá cây bạch thiên hương thường mọc đối, đôi khi mọc vòng với đặc trưng là 3 lá xung quanh cành. Lá có hình trái xoan xanh đậm nhưng to bản, lá dày, mặt trên lá nhẵn bóng, có thể thấy các đường gân lá rất rõ ràng, cuống lá ngắn. Cây thường xanh quanh năm và chỉ rụng những lá đã già úa.

Hoa: Hoa bạch thiên hương là loại hoa to thường nở đơn độc ở đầu cành, hoa có màu trắng ngà khi nở rộ và chuyển màu vàng nhạt khi sắp tàn. Hoa có hai loại là hoa đơn và kép, loại kép có nhiều cánh gần giống hoa hồng trông rất đẹp mắt. Hoa đơn chỉ có khoảng 5 – 8 cánh xòe ra như hoa cam hoặc hoa chanh với nhụy hoa màu vàng ở tâm. Hoa thường nở rải rác từ mùa xuân đến mùa hè trong năm.

Quả: Quả cây bạch thiên hương khi nhỏ màu xanh lục, khi to chín có hình trứng màu vàng đỏ có các cạnh lồi trên vỏ. Bên trong quả thường chứa rất nhiều hạt nhỏ. Các hạt này có công dụng rất tốt mà trong đông y còn gọi là Chi tử.

III. Ý nghĩa và tác dụng của cây Bạch thiên hương

Màu trắng tinh khôi của hoa bạch thiên hương luôn tượng trưng cho sự trong trắng, nguyên vẹn, thuần khiết của tâm hồn con người về tình bạn, tình yêu. Có lẽ đây là lý do vì sao loài hoa này thường được sử dụng để làm hoa cưới. Và mong muốn rằng tình yêu sẽ luôn nảy nảy nở một cách thuần khiết nhất, cuộc sống luôn vui tươi, hạnh phúc sẽ trọn vẹn và luôn tràn ngập tiếng cười.

Bạch thiên hương là cây không chỉ đẹp ở màu sắc và cấu tạo của hoa mà còn đẹp đến cả hình dáng của cây và lá. Dáng cây nhỏ nhắn, thanh mảnh không khoe sắc rực rỡ nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp thanh thoát, kín đáo và trang nghiêm.

Cây có thể trồng ở mọi nơi từ nhà ở, trường học, bệnh viện thậm chí những nơi trang nghiêm như: Đình chùa, miếu mạo, đền thờ phật hoặc các vị thần. Để thể hiện lòng thành kính, tôn kính đối với những người đã khuất.

Đối với nhà ở có không gian chật hẹp, có thể trồng cây bạch thiên hương trong chậu trang trí ở ban công, hành lang hoặc hiên nhà. Hương thơm của hoa nồng nàn lan tỏa khắp nơi cũng giúp làm vơi đi sự mệt nhọc, căng thẳng. Sắc xanh của lá cũng làm cho ngôi nhà dịu mát, không khí trong lành, cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, trong đó có trẻ em và người cao tuổi.

Cây bạch thiên hương cũng là vị thuốc bắc khá hay và mỗi bộ phận đều có công dụng riêng:

Lá bạch thiên hương có chứa các hợp chất có tác dụng trị nấm da, thường dùng lá tươi để đun đặc lấy nước tắm.

Quả bạch thiên hương có vị đắng, tính hàn nên có tác dụng thanh nhiệt, tả hỏa, tiêu viêm, lợi tiểu, cầm máu… Thường dùng trong các trường hợp: Chảy máu cam, đại tiện ra máu, chữa mụn nhọt, tiểu tiện ít…

Hạt bạch thiên hương có tên gọi đông y là (Chi tử) là vị thuốc có tác dụng chữa sốt cao kèm theo mất nước, mê sảng. Thường dùng phối hợp với hạt muồng (Thảo quyết minh), lá tre hoặc lá vầu để sắc nước uống hoặc đun nước tắm xông hơi để giải cảm.

Hoa bạch thiên hương thường dùng để kết thành những bó hoa cưới hoặc để thắp lên bàn thờ tổ tiên vào các ngày rằm, ngày tết. Có lẽ cũng bởi màu sắc hoa tinh khiết, trong trắng và mang tính trọn vẹn nên quả cũng được dùng khá nhiều trong nghệ thuật ẩm thực.

Quả bạch thiên hương khi chín có màu vàng đỏ được dùng để đun lấy nước ngâm gạo nấu xôi cho màu sắc của xôi được đẹp tự nhiên. Đặc biệt là không độc hại, hơn nữa quả cũng là một nguyên liệu để làm bánh xu xê (phu thê) dùng trong các lễ ăn hỏi, lễ cưới của người Việt.

IV. Cách trồng và chăm sóc cây Bạch thiên hương 1. Cách trồng cây

Cây bạch thiên hương là cây ưa sáng, ưa ẩm nhưng cây chịu hạn khá tốt, cây dễ trồng và chăm sóc nhưng lại khó trong việc ươm hạt bởi hạt thường khó nảy mầm. Nên chủ yếu nhân giống bằng cách chiết cành.

Chọn cây bạch thiên hương to khỏe, không sâu bệnh, độ tuổi từ 4 tuổi trở lên, có nhiều cành lá. Chọn cành để chiết chỉ to khoảng ngón tay út đến ngón tay cái tương đương với đường kính khoảng 1 – 1,5cm. Cành chiết phải là cành gốc, không nên chiết cành ngọn vì khi phát triển cây sẽ cao vượt quá tầm kiểm soát.

Sau khi chiết cành khoảng 1 – 1,5 tháng là cành bạch thiên hương ra rễ, tiêu chuẩn cho một cành khỏe đẹp là: Lá xanh tốt, không bị gân xanh lá vàng, rễ ra khoảng 3 rễ trở lên màu trắng hoặc vàng là đạt tiêu chuẩn.

Đất trồng cây bạch thiên hương có thể là đất nâu đen, đất phù sa màu mỡ. Thậm chí trồng được cả trên đất khô cằn nghèo dinh dưỡng nhưng phải có chế độ chăm sóc đặc biệt thì cây mới sinh trưởng tốt. Nên tránh trồng trên đất thường xuyên bị úng nước.

Sau khi chọn được cành bạch thiên hương đẹp có thể đem trồng ngay hoặc có thể ươm thêm vào túi bầu hoặc khay chậu cho bộ rễ khỏe, ra nhiều rễ tơ, đợi cho cành có kích thước to hơn rồi mới đem trồng nơi đất mới.

Nếu trồng trong chậu cảnh, nên dùng đất bùn ao để bôi bọc quanh bầu chiết hoặc dùng đất phù sa có trộn thêm vỏ trấu hoặc xơ dừa. Để giúp giữ ẩm khi thời tiết nắng nóng dài ngày cũng như làm tơi và thoáng đất khi mưa dầm, khó thoát nước.

2. Cách chăm sóc

Sau khi trồng khoảng 7 – 10 ngày, để cành bạch thiên hương sinh trưởng tốt nên dùng các loại phân bón lá hoặc bón rễ tưới vào gốc để cây hấp thụ dinh dưỡng tối đa. Loại phân có thể dùng là: Siêu Lân đóng lọ 1 lít hoặc đóng gói, Siêu Bo, phân vi lượng đóng gói 1kg. Nên tưới kép ít nhất từ 2 lần, mỗi lần cách nhau 7 – 10 ngày mới có tác dụng tốt.

Vào mùa đông khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ, nên có biện pháp che chắn cho cây bạch thiên hương cẩn thận, cây chỉ sống thích hợp ở nhiệt độ từ 15 – 37 độ.

Nước sạch cũng là điều kiện cần để cho cây bạch thiên hương phát triển, mỗi ngày nên tưới ít nhất một lần vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Ngoàira, cũng có thể tưới thêm nước vo gạo cũng là nguồn nước sạch.

Về phân bón, ngoài việc tưới phân bón lá, bón rễ bằng nước ra có thể bón thêm bằng phân hạt chậm tan. Loại phân này nên vùi đất để tránh bốc hơi khi nắng hoặc rửa trôi khi mưa. Thường bón vào thời điểm trước khi ra hoa và trước khi kết quả để hoa bung nở đều và tránh rụng quả non.

Khi cây trưởng thành, sau mỗi vụ thu quả cần cắt tỉa cành lá sao cho hợp lý kết hợp với phân bón để bắt đầu vụ mới.

Một số câu hỏi thường gặp về cây Bạch Thiên Hương

Cây Bạch Thiên Hương hay còn gọi là Cây lý thiên hương, cây dành dành, cây lài lá lớn. Là cây thân gỗ nhỏ thường mọc đơn, vỏ cây màu xám trắng, cành lá tươi tốt xum xuê. Kh trưởng thành, cây có chiều cao khoảng 2 – 4m.

Bạch thiên hương có tác dụng làm cảnh và chữa bệnh. Đây là cây đẹp về màu sắc, cấu tạo của hoa cũng như đẹp đến cả hình dáng của cây và lá. Dáng cây nhỏ nhắn, thanh mảnh không khoe sắc rực rỡ nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp thanh thoát, kín đáo và trang nghiêm.

Trồng và chăm sóc cây Bạch Thiên Hương có khó không?

Cây bạch thiên hương là cây ưa sáng, ưa ẩm nhưng cây chịu hạn khá tốt, cây dễ trồng và chăm sóc.

Bán Mua Cây Bạch Thiên Hương Trồng Trang Trí Tại Hà Nội

Có nhiều loại cây trồng ngày nay được lựa chọn nhờ nó mang trong mình những yếu tố đặc biệt hay riêng biệt. Có những cây được chọn trồng do nó có màu sắc hoa rất sặc sỡ và bắt mắt, cũng có những loại cây được các gia đình chọn cho nó có mùi hương thơm ngào ngạt. Cây bạch thiên hương được nhiều người ưa thích bởi nó mang trong mình cả màu sắc hoa thanh khiết cùng với mùi hương ngào ngạt.

Cây bạch thiên hương: hay còn gọi cây thiên hương, cây bạch hương. Như tên gọi của nó đã thể hiện đầy đủ những yếu tố đặc sắc của cây đó là: hương hoa của trời.

Hình: Cây bạch thiên hương hoa trắng.

Đặc điểm cây bạch thiên hương:

– Hoa trắng: Đây là điểm nổi bật nhất của cây bạch thiên hương. Hoa cây bạch thiên hương được mệnh danh là loài hoa mang hương sắc của trời. Hoa bạch thiên hương có màu trắng muốt như mây trắng, những cánh hoa đan xen kẽ vào nhau nhìn tựa những đám mây trên nền trời xanh. Không chỉ có màu trắng muốt tuyệt đẹp, cây hoa bạch thiên hương còn có mùi thơm ngào ngạt. Chỉ cần 1 cây bạch thiên hương nhỏ cũng có thể tỏa hương thơm cho cả một không gian nhà lớn, có thể đặt cây bạch thiên hương ở ngoài thì hương thơm của hoa bạch thiên hương cũng bay khắp ngôi nhà.

Hoa bạch thiên hương ngày nay được nhiều công ty hóa chất sử dụng để tách chiết sử dụng làm tinh dầu nước hoa. Những cánh hoa bạch thiên hương trắng qua nhiều công đoạn sẽ cho những giọt tinh dầu đắt đỏ và chuyển đi khắc thế giới.

Hình: Hoa bạch thiên hương

– Lá cây bạch thiên hương: Cây bạch thiên hương có là to bằng bàn tay, mặt trên của lá nhẵn bóng. Lá lớn giúp cây bạch thiên hương dễ dàng tổng hợp được chất dinh dưỡng cho cây, với cây bạch thiên hương thì lá cây là thành phần chính để tổng hợp lên chất dinh dưỡng giúp cây phát triển.

– Rễ cây bạch thiên hương: Là loại cây dễ chùm, rễ cây bạch thiên hương chủ yếu để lấy nước từ lòng đất. Rễ cây thường lan rộng trên mặt đất và ít khi ăn sâu.

Hình: Cây bạch thiên hương

Ứng dụng của cây bạch thiên hương:

– Trồng trang trí: Nhờ có mùi hương thơm ngào ngạt mà nhiều người rất ưa thích trồng cây bạch thiên hương ở không gian ngoại thất. Cây bạch thiên hương rất dễ để cắt tỉa tạo tán tròn dùng để trang trí sân vườn. Bên cạnh đó có thể trồng những cây bạch thiên hương nhỏ để trang trí cho các không gian xanh nhằm tô điểm sắc hoa trắng và hương thơm cho các không gian xanh.

Hình: Cây bạch thiên hương

– Cây bạch thiên hương được trồng tạo nền viền: Cây bạch thiên hương có thân mềm, có tán lá xòe rộng và rất dễ để cắt tỉa nên ngày nay người ta thường sử dụng cây bạch thiên hương để trồng trang trí đường viền tại các công viên, các khu đô thị, các căn biệt thự lớn.

Hình: Cây bạch thiên hương để trồng đường viền

– Bên cạnh đó cây bạch thiên hương còn được ứng dụng đa dạng tại các công trình mang lại sự hài hòa cho không gian xanh, tận dụng được sắc hương hoa để tạo được điểm nhấn cho không gian.

Mua cây bạch thiên hương ở đâu:

Công ty Cây Đô Thị là đơn vị trực tiếp sản xuất cây bạch thiên hương cung cấp tới các công trình. Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị có thể cung cấp số lượng lớn trực tiếp tới các công trình trong thời gian ngắn và luôn đảm bảo chất lượng cây trồng với tỉ lệ sống trên 95%.

Hình: Cây bạch thiên hương tại vườn ươm.

Trồng và chăm sóc cây bạch thiên hương:

– Trồng cây bạch thiên hương: chọn cây trồng phù hợp với không gian mà bạn trồng, chuẩn bị đất tốt, với các công trình yêu cầu lớp đất màu dày tối thiểu 20cm. Chuẩn bị hố trồng cây phù hợp. Sau khi trồng tiến hành nèn chặt đất trồng giúp cây đứng vững. Với cây lớn tiến hành cắm cọc để cho cây đứng vững vàng.

– Tưới cây: cây cần phải được tưới thường xuyên, tần xuất tưới 1 lần/ngày với 1 lượng nước phù hợp. Sau khi cây ổn định từ 1-2 tháng có thể giảm lượng tưới.

– Sâu bệnh hại: cây bạch thiên hương thường hay bị một số bệnh: sâu cuốn lá, sâu ăn lá. Những bệnh này cây cần được phun thuốc trừ sâu là sẽ khổ hẳn.

Trồng cây hoa hòe phong thủy. Cây vạn tuế trồng trang trí

Tác giả: Khac Quan

cây trồng nền viền

Quý khách muốn đặt mua hoặc bán cây này vui lòng gửi email hoặc gọi điện tới chúng tôi theo:

CÂY ĐÔ THỊ Xin Cám Ơn! Kết nối với chúng tôi trên Fanpage: chúng tôi LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẠN ĐƯỢC GÌ? – Chúng tôi sẽ gửi cho bạn thông tin cụ thể về giá, chiều cao, đường kính, hình ảnh thực tế của cây này tại Vườn ươm, tư vấn chăm sóc cây 1 cách chuyên nghiệp nhất. Gặp khó khăn khi liên hệ qua Email Gọi Ngay : 0961 877 386 (24/7)