Chăm Sóc Cây Sanh Thả Nước / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Duhocaustralia.edu.vn

Ký Đá, Thả Nước Tạo Tác Phẩm Cây Cảnh

Một cây cảnh nghệ thuật đã hoàn chỉnh nếu được ký đá và thả nước thì giá trị sẽ tăng lên rất nhiều so với trồng trên đất. Mặt khác còn có tác dùng kìm hãm sự phát triển của cây, giảm công tưới nước và mãi mãi không cần sang chậu.

Kinh nghiệm tôi đã chuyển từ cây cảnh đang trồng trên đất sang cây trồng ký đá thả nước như sau:

Nhấc (bứng) cây cảnh đang trồng ở chậu đất ra, tranh đứt, dập rễ (nếu đất khô nên tưới chút nước). Sau đó bạn đưa bệ cây lên một tấm bê tông đổ mỏng hoặc dày tùy theo bầu đất của cây to hay nhỏ. Làm sao khi đặt bầu câu cả đá và bê tông không bị gãy. Bầu đất dày quá thì bỏ bớt phần đáy đi. Tiếp đó bạn dùng một que tre lựa khoét những chỗ đất rỗng không có rễ cây rồi chọn những viên đá sao cho vừa chỗ rỗng đó đưa vào bầu cây sao cho hợp lý, nhìn bề ngoài như cây đã bám đá từ lâu năm rồi. Còn xung quanh của bệ cây, bạn chọn những viên đá có hình thù đẹp, xếp kín sau khi xếp xong không nhìn thấy tấm bê tông nữa.

Các bạn dùng xi măng gắn tất cả những viên đá quanh bệ thành một khối trông như một viên đá liền.

Khi xi măng đông kiết, bạn pha màu làm sao cho giống màu đá, dùng chổi lông quét vào những vết xi mang gắn giữa các viên đã cho dồng màu rồi để hai ngày cho xi mang rắn lại.

Khênh cả tấm bê tông đó đặt vào bể nước, đặt làm sao khi đổ đầy bể mà nước chỉ chớm đến mặt trên của tấm bê tông (tránh ngập nhiều) để cây không bị úng nước, vì cây đang ở cạn, ngâm nước ngay dễ bị thối rễ. Sau 3 đến 5 tháng rễ cây bám vào đá qua cá khe xuống nước lúc đó bạn ngâm thoải mái cây không bị thối rễ nữa.

Chơi kiểu này các bạn muốn di chuyển cây cảnh từ chỗ này sang chỗ khác hoặc thay bể chỉ cần nhác cả tấm bê tông, đơn giản và gọn nhẹ.

Ký Đá Thả Nước Cho Cây Cảnh Bonsai Đã Hoàn Thiện

Cây cảnh Bonsai đã hoàn chỉnh nếu được ký đá và thả nước sẽ làm tăng giá trị cho chậu cây cảnh bonsai.

Nghệ nhân Mười chia sẻ kỹ thuật ký đá cho cây cảnh bonsai sẽ có tác dụng kìm hãm sự phát triển của cây, làm tăng giá trị thẩm mỹ.

Nhấc (bứng) cây đang trồng ở chậu đất ra, tranh đứt, dập rễ (nếu đất khô nên tưới chút nước). Sau đó đưa bệ cây lên một tấm bê tông đổ mỏng hoặc dày tùy theo bầu đất của cây to hay nhỏ và đảm bảo bầu câu cả đá và bê tông không bị gãy. Nếu bầu đất dày quá thì bỏ bớt phần đáy đi và dùng một que tre lựa khoét những chỗ đất rỗng rồi chọn những viên đá sao cho vừa chỗ rỗng đó đưa vào bầu cây sao cho hợp lý, nhìn bề ngoài như cây đã bám đá từ lâu năm rồi. Xung quanh của bệ cây, bạn chọn những viên đá có hình thù đẹp, xếp kín sau khi xếp xong không nhìn thấy tấm bê tông nữa.

Các bạn dùng xi mang gắn tất cả những viên đá quanh bệ thành một khối trông như một viên đá liền. Khi xi măng đông kiết thì pha màu làm sao cho giống màu đá, dùng chổi lông quét vào những vết xi mang gắn giữa các viên đã cho đồng màu rồi để hai ngày cho xi mang rắn lại.

Khênh cả tấm bê tông đó đặt vào bể nước, đặt làm sao khi đổ đầy bể mà nước chỉ chớm đến mặt trên của tấm bê tông (tránh ngập nhiều) để cây không bị úng nước, vì cây đang ở cạn, ngâm nước ngay dễ bị thối rễ. Sau 3 đến 5 tháng rễ cây bám vào đá qua cá khe xuống nước lúc đó bạn ngâm thoải mái cây không bị thối rễ nữa.

Chơi kiểu này các bạn muốn di chuyển cây từ chỗ này sang chỗ khác hoặc thay bể chỉ cần nhác cả tấm bê tông, đơn giản và gọn nhẹ.

Cây cảnh Thăng Long sưu tầm!

Một Cách “Phối Đá,Thả Nước” Cây Cảnh Dễ Làm

   

Một cách “phối đá,thả nước” cây cảnh dễ làm

Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:

Bạn không có quyền trả lời bài viết

một nữa của yêu thương :: CLB hội sinh vật cảnh một nữa của yêu thương :: CLB hội sinh vật cảnh

Chuyển đến:  

Cách Chăm Sóc Cây Kim Ngân Sanh

Kim Ngân là một loại cây xanh văn phòng đẹp được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn cho không gian của mình. Cây này thường được trưng ở hành lang, cầu thang, góc phòng làm việc, lối ra vào, phòng họp, phòng khách …. Để tạo điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn. Bên cạnh đó, loại cây Kim Ngân Sanh còn mang tượng trưng cho ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Đặc điểm hình thái của cây Kim Ngân Sanh

Cây Kim Ngân Sanh còn có tên gọi khác là cây thắt bím với vẻ ngoài khá độc đáo, lạ mắt. Điểm đặc biệt của của loại cây xanh văn phòng đẹp này chính là ở phần thân được đan kết từ 3 đến 5 gốc cây nhỏ theo bím tóc với ý nghĩa là sự bền chặt, gắn bó. Cây được trồng ở nhiều nơi trên thế giới nhưng phổ biến và nhiều nhất là ở các nước Châu Á như Việt Nam, Thái Lan hay Lào…

Đây là một loại cây thân gỗ, dẻo dai, với một cây lớn được kết cấu từ 3 đến 5 gốc nhỏ. Cây có vẻ ngoài khá ấn tượng, bắt mắt với chiều cao trung bình từ 0,8 đến 1,2 nếu được trồng dưới dạng một cây xanh văn phòng đẹp. Còn nếu được trồng bên ngoài tự nhiên, chiều cao của cây có thể lên đến 15 – 20m.

Cây có lá rậm rạp, tán lá xum xuê mang đến một khoảng không gian khá dễ chịu, thoáng mát. Loại cây này có tốc độ sinh trưởng rất mạnh mẽ với khả năng phân cành cao. Ngoài rễ cây mọc dưới mặt đất thì cây Kim Ngân Sanh còn phát triển rễ ở trên cành và thân cây, đặc biệt phát triển mạnh mẽ vào mùa mưa. Đây cũng chính là một trong những lý do mà cây Kim Ngân Sanh thường được các văn phòng, công ty vô cùng yêu thích và chọn lựa để trưng. Ngoài mang đến không gian mát mẻ, tươi xanh, cây Kim Ngân Sanh còn tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng.

Cách chăm sóc cây Kim Ngân Sanh

Cây Kim Ngân Sanh có tốc độ sinh trưởng tương đối mạnh mẽ, điều kiện sống không có nhiều khắt khe, những kỹ thuật chăm sóc cũng tương đối đơn giản vì thế mỗi người trồng đều có thể chăm sóc được một cây xanh tốt. Đây là loại cây ưa sáng, thích hợp với điều kiện thời tiết nhiệt đới gió mùa của nước ta. Nên khi trồng cây Kim Ngân Sanh bạn nên đặt cây ở những vị trí ánh sáng tốt, đón nắng để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Nếu bắt buộc phải đặt cây ở những nơi râm mát, không có nhiều ánh nắng trực tiếp chiếu vào thì bạn nên thường xuyên đưa cây ngoài trời để kích thích quá trình trao đổi chất. Tần suất từ 1 đến 2 lần cho một tuần là đủ khi bạn muốn đưa cây ra tắm nắng để cây hấp thụ được ánh sáng mặt trời và phát triển tốt hơn.

Về tưới nước thì bạn cũng không cần tưới quá nhiều trung bình nếu thời tiết hanh khô hoặc để trong môi trường máy lạnh thì khoảng 7 đến 10 ngày 1 lần là đủ lượng nước để cây phát triển tốt hơn. Về đất trồng, nếu trồng như một loại cây xanh văn phòng đẹp thì bạn có thể trồng cây kim ngân sanh trên đất pha cát hoặc là đất giàu chất dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên bổ sung lượng dinh dưỡng cho cây phát triển đều đặn và bình thường. Loại phân bạn có thể chọn dùng đó là phân NPK 20-20-15. Với cách tưới là: 100g phân bói trong 10 lít nước và tưới vài gốc, chu kỳ này là khoảng 1 kỳ 20 ngày/lần.

Cây Kim Ngân Sanh có tốc độ phát triển mạnh mẽ cũng như ít sâu bệnh, thế nhưng bạn cũng không nên bỏ lơ vấn đề này. Cây này chủ yếu bị rầy và rệp tấn công, khi đó bạn sẽ dùng các loại thuốc như Krate, Diazan để xịt cho cây và giúp cây phát triển tốt hơn.

Kim Ngân Sanh còn được người ta trồng làm cây bonsai vì có thể nuôi cây từ gốc. Hơn nữa đây là một cây thân mềm nên việc uốn, tạo dáng dễ dàng. Là cây bonsai nhưng cây Kim Ngân Sanh này thường không có giá trị quá cao vì dễ dàng trồng nhân giống với tốc độ sinh trưởng nhanh.

Quả Kim Ngân Sanh có màu vàng và có hạt, người trồng có thể ươm cây con từ hạt, ngoài ra có thể nhân giống vô tính bằng cành và rễ cây.

Trân đây là những nội dung cơ bản về cách chăm sóc Cây Kim Ngân Sanh. Nếu bạn đang muốn chọn loại cây này để trưng với ý nghĩa mang lại may mắn thì đừng bỏ qua địa chỉ công ty bán cây xanh Đồng Thành Công chúng tôi.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sanh

Lá xanh dày và phân bố trên cành với mật độ cao tạo ra phần tán lá rậm rạp, xum xuê. Quả khi chín có màu vàng trong có hạt và có khả năng mọc mầm tạo ra cây con theo lối sinh sản hữu tính.

Sanh có tên khoa học là Ficus indica L. thuộc họ Morace 1. Đặc điểm hình thái cấu tạo

Là cây thân gỗ, trong điều kiện tự nhiên có thể đạt chiều cao 15-20m, có khả năng phân cành cao và trên thân hoặc cành thường là hình các u bướu và các sống gờ do sự sinh trưởng mạnh. Ngoài rễ dưới đất, sanh còn hình thành rễ ở trên bề mặt đất từ cành lớn hoặc thân. Rễ này thường gọi là rễ khi sinh hình thành nhiều trong mùa mưa, ẩm và có hai loại phân biệt ở khả năng ăn dài xuống đất hình thành rễ cọc cho cây cảnh. Cành dẻo dễ uốn.

Lá xanh dày và phân bố trên cành với mật độ cao tạo ra phần tán lá rậm rạp, xum xuê. Quả khi chín có màu vàng trong có hạt và có khả năng mọc mầm tạo ra cây con theo lối sinh sản hữu tính. Ngoài phương thức sinh sản này thì phương thức nhân giống chủ yếu của Sanh là nhân bằng con đường vô tính từ các cành, rễ.

2. Nguồn gốc, nhu cầu sinh thái

Cây sanh có mặt ở các vùng nhiệt đới ẩm và hiện nay thường gặp hầu hết các vùng của đất nước Việt Nam. Chúng sinh trưởng và phát triển tốt ở vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm (nóng và mưa nhiều ) và hình thành các trồi lá mạnh vào mùa mưa. Yêu cầu nước cao để sinh trưởng và phát triển, có khả năng chịu ngập úng ở thời gian dài. Khi khô hạn hoặc thiếu nước cây sinh trưởng chậm, hình thành các lá vẩy bao vây lấy điểm sinh trưởng ngọn cành hay thân và trên thân thường xuất hiên các điểm lồi trắng. Sanh cũng được trồng ở những vùng đông lạnh.

Sanh thích hợp trên nhiều loại đất và có thể bám trên đá để sống miễn là có nước cho sinh trưởng của cây. Chúng cũng được trồng trong điều kiện chiếu sáng rất khác nhau nhưng thích hợp nhất là trong điều kiện chiếu sáng tán xạ.

Cây sanh là loại cây rất có thể nhân giống và có thể nhân theo phương thức hữu tính (từ hạt ) và phương thức vô tính ( từ cành râm, cành triết).

4. Kỹ thuật trồng và chăm sóc sanh

Cây con đem trồng ra luống đất hoặc chậu phải có bộ rễ tốt và kích thước nhất định để nhanh tạo được giáng, thế yêu cầu. Đất trồng nên chọn các đất tốt, giàu mùn và có thành phần cơ giới trung bình hay hơi nặng, không nên trồng trên đất sét, gan gà vì như vậy cây sinh trưởng chậm mặc dù vẫn ra lá, cành. Trong trường hợp đất sấu hoặc đất quá nặng cần bón lót thêm phân truồng làm đất trước khi trồng.

Sau khi trồng phải tiến hành chăm sóc cây thường xuyên như : cắt bỏ các nhánh vô ích, bấm ngọn đặc biệt là tưới giữ ẩm cho đất để duy trì sinh trưởng sự phát triển cuả cây và làm cho thân cây chóng to.