Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Vân Anh / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Vân Anh

Tên khác: Cúc Inđô, Mã côn tiên, mã tiên thảo, cỏ roi ngựa,..

Thời gian ra hoa: 60-70 ngày

Vân anh thường mọc thành bụi, lá mọc đối, xẻ thùy. Hoa có từ 4-5 cánh tròn nhỏ, màu sắc rực rỡ như tím hoa, trắng, hồng, đỏ, xanh…Đặc biệt, vân anh có mùi khá thơm nên thường thu hút ong, bướm và các loại sâu gây hại. Hoa vân anh nở từ mùa xuân đến hết mùa thu nên đây được xem là thời điểm gieo trồng tốt nhất của bạn.

Cách trồng và chăm sóc hoa vân anh tại nhà trải qua ba bước, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng chi tiết theo từng bước.

Có hai cách để ươm hạt một là bạn có thể gieo trực tiếp vào đất, nhưng thời gian nảy mầm hơi lâu. Cách thứ hai có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nảy mầm đó là gieo hạt với giá thể ươm hoa trong bầu ươm. Bạn có thể sử dụng vĩ trứng đục lỗ ở đáy để thoát nước, lỗ đáy có đường kính 0.5cm làm bầu ươm.

Sau đó, bạn gieo hạt vào giá thể, bạn có thể phủ lên một lớp mỏng giá thể khoảng 1mm, tránh hạt bị gió phát tán đi. Dùng bình nhựa tưới ẩm giá thể, bạn nên điều chỉnh lượng nước tưới, đảm bảo hạt vừa được cung cấp đầy đủ nước nhưng vẫn không bị ngập úng.

Bạn nên dùng tấm bìa hay tấm lưới che phủ lên giá thể, nhưng tấm bìa nên chừa khoảng hở để ánh nắng có thể chiếu vào, tạo độ thông thoáng cho cây. Nếu bạn không dùng đồ che chắn cho cây, cây sẽ bị cường độ mạnh làm ảnh hưởng đến dức khỏe của cây.

Hạt sẽ nảy mầm sau từ 5-7 ngày, khi cây ra lá bạn có thể bổ sung đạm cá cho cây, bạn nên bón hai lần một tuần để đảm bảo cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Cây cao từ 3-5 cm là thời gian cây có thể thích nghi với cuộc sống độc lập; do vậy bạn có thể bứng cây ra trồng ở chậu hoặc giỏ.

Khi cây bước vào giai đoạn trưởng thành (khoảng 1-1,5 tháng), bạn có thể bón thêm phân bón để bổ sung dinh dưỡng giúp cây nhanh phát triển và mau ra hoa (có thể dùng phân bón lá và rong biến để bón cho cây, nên bón một lần một tuần cho mỗi loại). Bạn nên thường xuyên dùng kéo loại bỏ những lá già, lá sâu để hạn chế nấm móc gây hại cho cây. Ngoài ra, bạn cũng năng bắt sâu cho cây vì loại hoa này rất dễ thu hút ong, bướm, sâu gây hại. Nếu sâu hoạt động mạnh bạn có thể dùng nước thảo dược để phun lên cây.

Sau 60-70 ngày gieo trồng, cây sẽ bắt đầu ra hoa.

Hoa Vân Anh không chỉ đẹp mang lại giá trị thẩm mỹ cho cuộc sống, là biểu tượng của tình yêu chung thủy mà Vân Anh còn có những giá trị tuyệt vời đối với sức khỏe. Hoa vân anh được sử dụng để chế rượu thuốc, ngoài ra do có vị đắng, tính mát nên có tác dụng hoạt huyết, tán ứ, thanh nhiệt, giải độc, thông kinh, lợi tiểu, tiêu thũng. Ngoài ra, một phát hiện mới của các nhà khoa học rằng vân anh có tác dụng ức chế đối với vi trùng gây sốt rét.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Vân Anh (Mã Tiên Thảo)

Không món quà nào tương xứng với người bạn gái đáng yêu hơn thế này. Biến hạt giống hoa Vân Anh dễ trồng thành lẳng hoa tươi có thể đốn tim nàng, dù khó tính nhất.

Hoa vân anh làm món quà đặc biệt dành tặng nửa kia của bạn. Hãy để những chia sẻ thú vị sao đây của mình sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn. Theo ngôn ngữ loài hoa thì vân anh giống như một cô “thiếu nữ” xinh đẹp, quyến rũ, khoác lên người những bộ cánh lộng lẫy. Mỗi bước đi của “nàng” đều thu hút sự chú ý , nhưng sâu thẳm bên trong trái tim đó là một sự nồng nhiệt, sự chung thủy và yêu bằng tất cả trái tim.

1/ Thông tin khái quát

Tên khác: Mã côn tiên, mã tiên thảo, cỏ roi ngựa Tên tiếng anh: verbena-x-hybrida Họ: rau mươn Xuất xứ: Chi lê Thời gian nảy mầm: 5-7 ngày Thời gian ra hoa: 60-70 ngày Chiều cao cây: 12-15cm Vân anh thường mọc thành bụi, lá mọc đối, xẻ thùy. Hoa có từ 4-5 cánh tròn nhỏ, màu sắc rực rỡ như tím hoa, trắng, hồng, đỏ, xanh…Đặc biệt, vân anh có mùi khá thơm nên thường thu hút ong, bướm và các loại sâu gây hại. Hoa vân anh nở từ mùa xuân đến hết mùa thu nên đây được xem là thời điểm gieo trồng tốt nhất của bạn.

2/ Cách trồng và chăm sóc hoa

Cách trồng và chăm sóc hoa vân anh tại nhà trải qua ba bước, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng chi tiết theo từng bước.

b/ Ươm hạt

Có hai cách để ươm hạt một là bạn có thể gieo trực tiếp vào đất, nhưng thời gian nảy mầm hơi lâu. Cách thứ hai có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian nảy mầm đó là gieo hạt với giá thể ươm hoa trong bầu ươm. Bạn có thể sử dụng vĩ trứng đục lỗ ở đáy để thoát nước, lỗ đáy có đường kính 0.5cm làm bầu ươm. Sau đó, bạn gieo hạt vào giá thể, bạn có thể phủ lên một lớp mỏng giá thể khoảng 1mm, tránh hạt bị gió phát tán đi. Dùng bình nhựa tưới ẩm giá thể, bạn nên điều chỉnh lượng nước tưới, đảm bảo hạt vừa được cung cấp đầy đủ nước nhưng vẫn không bị ngập úng. Bạn nên dùng tấm bìa hay tấm lưới che phủ lên giá thể, nhưng tấm bìa nên chừa khoảng hở để ánh nắng có thể chiếu vào, tạo độ thông thoáng cho cây. Nếu bạn không dùng đồ che chắn cho cây, cây sẽ bị cường độ mạnh làm ảnh hưởng đến dức khỏe của cây. Hạt sẽ nảy mầm sau từ 5-7 ngày, khi cây ra lá bạn có thể bổ sung đạm cá cho cây, bạn nên bón hai lần một tuần để đảm bảo cây được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Cây cao từ 3-5 cm là thời gian cây có thể thích nghi với cuộc sống độc lập; do vậy bạn có thể bứng cây ra trồng ở chậu hoặc giỏ.

Sau 60-70 ngày gieo trồng, cây của bạn sẽ bắt đầu ra hoa đấy. Khi cây bước vào giai đoạn trưởng thành (khoảng 1-1,5 tháng), bạn có thể bón thêm phân bón để bổ sung dinh dưỡng giúp cây nhanh phát triển và mau ra hoa (có thể dùng phân bón lá và rong biến để bón cho cây, nên bón một lần một tuần cho mỗi loại). Bạn nên thường xuyên dùng kéo loại bỏ những lá già, lá sâu để hạn chế nấm móc gây hại cho cây. Ngoài ra, bạn cũng năng bắt sâu cho cây vì loại hoa này rất dễ thu hút ong, bướm, sâu gây hại. Nếu sâu hoạt động mạnh bạn có thể dùng nước thảo dược để phun lên cây.

3/ Lợi ích hoa Vân Anh đem lại

Hoa Vân Anh không chỉ đẹp mang lại giá trị thẩm mỹ cho cuộc sống, là biểu tượng của tình yêu chung thủy mà Vân Anh còn có những giá trị tuyệt vời đối với sức khỏe. Hoa vân anh được sử dụng để chế rượu thuốc, ngoài ra do có vị đắng, tính mát nên có tác dụng hoạt huyết, tán ứ, thanh nhiệt, giải độc, thông kinh, lợi tiểu, tiêu thũng. Ngoài ra, một phát hiện mới của các nhà khoa học rằng vân anh có tác dụng ức chế đối với vi trùng gây sốt rét.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Anh Thảo Đúng Cách !

Hoa anh thảo là một loài hoa dài ngày, cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo không khó, thích hợp ở vùng khí hậu lạnh và đất có độ pH 6,2 – 6,5. Đây là loại hoa cao cấp sử dụng cho mục đích trang trí. Thân cây thẳng đứng và khỏe, cao 30 – 40cm khi trưởng thành. Hoa anh thảo chỉ nở vào ban đêm, báo hiệu mùa xuân đến.Vây cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo là gì ?

Người giéo trồng cây nên phủ bao nilon đen để ủ tối cho hạt giống trong khoảng 20 ngày đầu. Sau đó 3-5 ngày, cây sẽ nảy mầm, lúc này có thể tháo dỡ nilon phủ.

Cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo không quá khó. Khi cây phát triển hoàn toàn cần tưới nước thường để duy trì độ ẩm nhưng tránh tưới quá nhiều khiến rễ cây bị úng nước. Người chơi hoa cần luân phiên sử dụng phân có gốc amonium (21:5:20) và canxi nitrat (15:5:15) với nồng độ 75 – 100 ppm. Phân bón giúp lá phát triển và thân tăng trưởng nhanh chóng, khỏe mạnh. Nếu thân cây quá mềm, người trồng hoa nên giảm lượng amonium.

Hoa cần được đảm bảo lượng nước vừa đủ, nên tưới nước vào buổi sáng để lá khô nhanh và ngọn cây không bị đọng nước. Ngoài ra, người trồng cần duy trì độ ẩm không khí trên 50% cho cây. Ban ngày, cây nên được để ở bóng râm, nếu ánh sáng mạnh cây sẽ bị vàng lá và chậm ra hoa.

Bên cạnh đó,cây và hoa anh thảo còn có rất nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. Củ của loài hoa này được xem là một loại thuốc bôi ngoài da để tránh bị sẹo rỗ sau khi bị bệnh thủy đậu. Củ hoa còn được xay thành bột để làm bánh, rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe, tăng khả năng sinh hoạt tình dục hay làm thực phẩm cho gia súc.

Hoa của cây anh thảo có thể dùng ngâm rượu. Cháo hoa anh thảo được nấu từ bột hoa, mật ong, sữa hạnh đào, nghệ tây, gạo và bột gừng, ăn rất bổ dưỡng. Lá cây có thể ăn sống hoặc dùng để nấu trà đều rất tốt cho cơ thể.

Cách trồng và chăm sóc hoa anh thảo không quá phức tạp, ngày nay, hoa anh thảo được trồng tương đối nhiều làm cây trang trí trong nhà ở, văn phòng, sân vườn,….

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Anh Thảo

Kỹ thuật trồng cây hoa anh thảo

Hoa anh thảo thường được trồng bằng củ hoặc gieo hạt. Bóng tối và độ ẩm là 2 yếu tố quyết định tỷ lệ nảy mầm. Vì thế, khi gieo trồng, người trồng cần duy trì độ ẩm 90% cho cây bằng cách tưới đẫm đất trước khi gieo, sau đó phủ lên trên hạt một lớp đất để giữ ẩm. Người giéo trồng cây nên phủ bao nylon đen để giữ tối cho cây trong khoảng 21 ngày đầu. Từ ngày 21 đến ngày thứ 25, cây sẽ nảy mầm, lúc này có thể tháo dỡ bao nylon.

Khi cây phát triển hoàn toàn lá mẹ cần tưới nước nhiều để duy trì độ ẩm. Người chơi hoa cần luân phiên sử dụng phân có gốc amonium (21:5:20) và canxi nitrat (15:5:15) với nồng độ 75 – 100 ppm. Amonium giúp lá phát triển, canxi nitrat sẽ giúp thân tăng trưởng. Thân cây quá mềm, người trồng hoa nên giảm lượng amonium.

Khi cây được 10 – 14 tuần tuổi là thời điểm có thể đưa vào trồng trong chậu. Cây cần được duy trì độ ẩm không khí 75 – 80%, đặt trong chậu kích cỡ 12 – 16cm. Người nông dân có thể xếp thành nhiều luống hoa gần nhau để tăng diện tích canh tác nhưng phải giữ khoảng cách nhất định.

Cách chăm sóc hoa anh thảo

Hoa cần được đảm bảo lượng nước vừa đủ. Người chăm nên tưới nước vào buổi sáng để lá khô nhanh và ngọn cây không bị hư. Ngoài ra, người trồng cần duy trì độ ẩm không khí tối thiểu 60% ban ngày và tối đa 80- 85% suốt đêm. Ban ngày, cây nên được để ở bóng râm, nếu ánh sáng mạnh cây sẽ chậm ra hoa và lá sẽ vàng. Khi hoa tàn và chỉ còn gọng, người chơi hoa không nên cắt ngọn vì điều đó sẽ làm củ bị thối, nên để chừa lại nửa phần trên chóp củ. Củ không nên được phủ đất hoàn toàn, người trồng không nên xới, phun, xịt trực tiếp phân lên củ.