Cách Trồng Ớt Ngược / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Duhocaustralia.edu.vn

Cách Trồng Cây Ớt &Amp; Trồng Ớt Tại Nhà

Cách trồng cây Ớt & trồng Ớt tại nhà

Cây ớt thì có nhiều loại giống ớt khác nhau như ớt chỉ thiên, ớt sừng, ớt chuông, ớt nhiều màu, ớt cảnh, ớt xanh, ớt ngọt,… cây ớt thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên để năng suất cao và chất lượng ớt tốt thì nên trồng trên loại đất thịt nhẹ, đất giữ ẩm và thoát nước tốt.

Cây ớt là cây trồng ngắn ngày nhanh cho thu hoạch, cây ít sâu bệnh và có thể trồng được quanh năm cho hái ớt tươi mỗi ngày.

Hướng dẫn chi tiết trồng cây ớt

Cách trồng cây Ớt & trồng Ớt tại nhà

Bước 1: Làm đất

Đất để gieo trồng ớt cần phải làm cho tơi xốp, bón lót vôi bột, phân hữu cơ từ mùn cưa, tro trấu, cỏ rác, lá cây, xơ dừa,… bạn cũng có thể mua đất tribat để trộn thêm vào đất sẽ tăng độ dinh dưỡng cho đất. Để phơi đất trong thùng khoảng 1 tuần để diệt mầm bệnh có trong đất trước khi gieo và trồng ớt.

Bước 2: Ủ hạt ớt giống

Bạn có thể mua hạt giống ớt hoặc chọn những quả ớt già chín đỏ rồi mang phơi khô để lấy hạt giống. Hạt ớt sau khi phơi khô sẽ ngâm với nước ấm khoảng 40 – 50°C trong vòng 6 – 10h, sau đó dùng bông gòn hoặc khăn giấy rồi gói hạt giống lại tưới đẫm nước giữ ẩm để ủ hạt khoảng 4 – 8 tiếng kiểm tra đến khi hạt nức nanh thì đem gieo.

Bước 3: Gieo hạt ớt

Sau khi gieo thì tưới nước nhẹ tạo độ ẩm cho đất, dùng tấm che đậy lên chậu gieo trong 2 – 3 ngày đầu. Đặt chậu gieo cây ở nơi thoáng mát, có nắng nhẹ, tưới nước hàng ngày, sau khoảng 1 tuần hạt giống sẽ nảy mầm.

Bước 3: Trồng ớt

Sau khi hạt nảy mầm mọc cây cao khoảng 7 – 10cm thì tiến hành nhổ cây mang trồng vào các chậu hoặc thùng xốp lớn. Tùy vào kích thước chậu, mỗi chậu chỉ nên trồng 1 – 2 cây thì cây ớt mới sinh trưởng và phát triển tốt cho nhiều trái được.

Trồng cây ớt trong chậu và thùng xốp thì chỉ cần chú ý tưới nước giữ ẩm cho đất, bón các loại phân hữu cơ trong vòng 1 tháng sẽ cho thu hoạch trái rất nhiều.

Chăm sóc

Bạn có thể trồng các loại ớt chuông, ớt chỉ thiên, ớt hiểm, ớt nhiều màu hoặc ớt ngọt tại nhà

Ớt là cây ưa ánh sáng nên bạn cần chú ý đặt cây ớt ở vị trí có ánh sáng như ban công, sân thượng, gần cửa sổ,…

Nếu cây ớt phát triển tốt, có thể ra hoa trong tháng thứ 2 từ lúc gieo hạt và nếu muốn tỉ lệ hoa ớt đậu trái cao, bạn nên chủ động thụ phấn cho hoa ớt.

Giai đoạn sau khi trồng cây con được 20 – 25 ngày cây ớt sẽ mọc cao 15cm thì ngắt bỏ ngọn cây, bón phân NPK hoặc phân trùn quế và các loại phân hữu cơ kết hợp vun thêm đất vào gốc cây. Bón thêm phân vào giai đoạn cây ớt ra hoa để tăng cường dinh dưỡng cho cây trổ hoa đậu trái.

Mỗi ngày bạn có thể tưới nước vo gạo cho cây ớt, bón vỏ trái cây vào gốc. Cách 1 tháng bón phân cho cây ớt 1 lần.

Khi cây ớt cao đến khoảng 20 – 25cm thì tiến hành tỉa các cành con và lá nằm bên dưới đoạn phân cành để giúp cây thoáng gốc, giúp cây phát triển nhánh để cây tập trung ra hoa, đậu quả.

Thu hoạch Tìm hiểu thêm

Copyright @hoinuoitrong.com

Tìm hiểu thêm cách trồng ớt cách trồng ớt tại nhà trồng cây ớt trong chậu và thùng xốp trồng ớt chỉ thiên, ớt sừng, ớt chuông, ớt ngọt kỹ thuật trồng ớt đà lạt, trồng ớt cay

Hướng Dẫn Cách Làm Chậu Cây Úp Ngược

Bài viết hướng dẫn bạn làm một chậu câu úp ngược thật độc đáo ở nhà. Bạn có thể bắt tay vào làm nó ngay bây giờ. Với sự hướng dẫn cụ thể sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một chậu cây úp ngược một cách dễ dàng. Tại sao bạn lại trồng cây úp ngược?

Bên cạnh việc tiết kiệm không gian, trông thật lạ mắt và ấn tượng thì việc trồng theo kiểu úp ngược còn mang lại rất nhiều lợi ích:

Hạn chế được sâu bệnh

Hạn chế sự phát triển của nấm trên thân cây

Giảm việc bổ sung đất trồng

Rễ hấp thụ được nhiều nước và chất dinh dưỡng từ đất

Tận dụng được không gian bên trên các cây trồng khác

Khi nào không nên trồng cây úp ngược?

Mặc dù hầu hết các loại cây đều có thể trồng theo phương pháp này, nhưng vẫn có một số loại không thể áp dụng được vì những lý do sau:

Chỉ các loại cây có trọng lượng nhẹ

Những cây cần tưới nước thường xuyên

Phương pháp này có thể không cung cấp đủ lượng ánh sáng

Tính hướng sáng có thể làm cho thân cây trở nên mỏng manh hơn.

Để bắt đầu làm, bạn sẽ cần:

Chậu hoặc xô nhựa

Máy khoan và mũi khoan 3-5 cm

Màn cửa, vải bố hoặc vải

Dây thừng

Đất sạch trồng chậu

Cây trồng (cà chua, dưa leo, cây tiêu, cà tím, đậu, cây thảo dược, cây thân bò…)

Sơn để trang trí

Bước 1: khoan lỗ trên thùng nhựa.

Vì cây sẽ mọc ngược nên bạn sẽ khoan một lỗ 3-5 cm dưới đáy thùng chứa. Hãy chắc chắn rằng lỗ khoan không quá lớn, cũng không quá nhỏ để cây của bạn có thể phát triển. Bạn có thể dùng đinh chọc vài lỗ nhỏ ở phía dưới để tăng thoát nước.

Cắt một vòng tròn trên mảnh vải và đặt vào đáy xô như hướng dẫn. Gấp mảnh vải làm đôi và cắt 2 đường vuông góc ở giữa để tạo thành hình chữ thập 5 cm. Đặt phẳng mảnh vải bên trong thùng chứa. Vải sẽ giúp nước thoát ra ngoài nhưng vẫn giữ được đất và cây trong chậu.

Bước 3 : Xâu dây

Nếu xô hoặc chậu nhựa của bạn không có tay cầm, hãy khoan lỗ trên 2 mặt đối diện của nó. Lỗ khoan nên cách cạnh trên 7-10 cm. Xâu dây vào từ bên ngoài và thắt một cái nút ở bên trong. Làm điều đó ở cả hai bên. Để nó dễ cân bằng hơn, bạn có thể làm 3 lỗ cân bằng nhau.

Bước 4: Trồng cây của bạn vào chậu

Loại bỏ phần đất bám xung quanh rễ. Cẩn thận đưa phần rễ cây qua lỗ khoan thông qua lớp vải. Nhẹ nhành đưa rễ vào bên trong tránh làm tổn thương rễ. Sau đó bạn lấp đầy chậu với đất trồng đến miệng chậu và tưới nhiều nước.

Một số người thích trồng cây bên ngoại đến khi cây đạt chiều cao tốt nhất. Điều này cho phép cây nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn và phát triển thẳng đứng.

Bước 5: Vẽ trang trí

Khi bạn đã hoàn thành việc trồng cây, đã đến lúc cho sự sáng tạo. Hãy trang trí chậu cây theo cách bạn thích. Vẽ trực tiếp lên chậu là cách dễ nhất, bạn có thể bao nó lại bằng giấy chống nước hoặc quấn quanh với dây ruy băng.

Bước 6: Treo chậu của bạn lên

Sau khi hoàn thành, bạn hãy treo nó ở khu vực có áng sáng đầy đủ. Điều tốt là bạn có thể di chuyển chậu cây đến một vị trí thích hợp khi cần thiết.

Mẹo chăm sóc:

Đối với cây có quả, nên chọn những cây có quả nhỏ và nhẹ.

Giữ cho đất luôn ẩm nhưng đừng quá ướt

Nếu bạn treo cây ngoài trời, hãy đậy nắp một phần để hạn chế lượng nước mưa vào quá nhiều nhưng vẫn giữ cho rễ được thông thoáng.

Trồng một số loại theo mộc ở mặt trên của chậu để tăng thêm thu hoạch.

Thu hoạch nước mưa là một ví dụ cơ bản cho việc sử dụng tài nguyên từ tự nhiên

Nguồn: https://gardenseason.com

Trồng Cà Chua Bi Treo Ngược

1 phương pháp rất thú vị cho những ai yêu thích cà chua bi và muốn trồng nó ở tại vườn nhà. Vốn dĩ bán có thể có rất nhiều cách trồng cà chua khác nhau. Như chọn cách trồng thủy canh, trong thùng xốp…Nhưng theo Cà chua 360 độ thì cách trồng treo ngược này là cách trồng cà chua bi thông minh và sáng tạo nhất. Cách trông này vừa tiết kiệm diện tích vừa có thể trang trí cho ngồi nhà theo một cách không giống ai. Đặc biệt hơn là bạn sẽ được ngắm nghía từng quả cà chua nhỏ xinh đỏ rực rỡ ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Cách trồng cà chua như này sẽ khiển bạn đang trồng cây cảnh trong nhà để tiêu khiển hơn là loại cây lượng thực. Sử dụng thùng nhựa hoặc chai nhựa cỡ lớn, móc treo, đất trồng và cây giống cà chua bi. Đặc biệt, cần lưu ý là phải chọn những cây cà chua bi con trong thời gian 1 tháng tuổi bởi trong độ tuổi này thì cây cho ra rễ rất nhiều.

– Vẽ dưới đáy thùng 1 đường tròn có đường kính 4-5cm, lưu ý lỗ phải phù hợp không được nhỏ quá không đủ diện tích để cho cây sinh trưởng tốt, lỗ cũng không được to quá vì sẽ rơi đất ra ngoài.

-Lấp đầy đất vào thùng. Cứ 1 lớp đất là phải phun nước để giúp cho đất có độ ẩm tốt

– Bịt chặt miệng thùng bằng túi nilong hoặc bao tải để ngăn đất không rơi ra ngoài. Lật ngươc thùng để quay đáy lên trên.

– Trước khi trồng, cây cà chua cần được dốc người và đặt ở phía đáy thùng sao cho phần thân và phần ngọn cây đua ra ngoài, gốc cây được giữ lại trong thùng (chậu). Tiếp tục bỏ đất vào đến khi đầy.

– Buộc dây và treo ngược chiếc thùng lên trên cao. Giá treo cần làm chắc chắn để chịu được sức nặng của thùng đất và trái sau này.

– Phía dưới đáy cần được lót để giữ đất không bị rơi ra. Lưu ý tháo bỏ lớp ni-long buộc ở miệng thùng và tưới nước hàng ngày.

– Tưới nước cho cây sau khi trồng và treo ngược cây cà chua bi lên móc. Lưu ý lượng nước tưới phải vừa đủđể nước không bị chạy ngược ra ngoài. Khi cà chua lớn hơn một chút, có bộ rễ phát triển thì việc tưới sẽ dễ dàng hơn.

Rễ cây hút nhiều nước để phát triển nên bạn chú ý cần giữ độ ẩm thường xuyên cho đất và bón phân định kỳ giúp cà chua cho năng suất cao.

Cách Trồng Cà Chua Ngược Sáng Tạo, Sinh Động, Lạ Mắt

Bạn thường quen thuộc với cách trồng cà chua vào bồn, chậu nhỏ. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng cách trồng cà chua ngược hết sức độc đáo mà chúng tôi sẽ giới thiệu sau đây. Không hề khó, vẫn đảm bảo cà chua sai trái, điều đặc biết là bạn có thể kết hợp trồng cà chua và một số loại hoa cảnh mà bạn yêu thích, vô cùng lạ mắt và sinh động cho không gian.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cà chua ngược. – Chuẩn bị nguyên vật liệu:

Đơn giản thôi, bạn chỉ cần chuẩn bị chậu treo, đất trồng và cây giống.

+ Chậu trồng: Bạn có thể mua tại các cửa hàng hoặc Bạn có thể dùng vỏ thùng sơn, hộp sữa lớn để tự làm chậu trồng, tiết kiệm chi phí.

+ Đất trồng: Nên dùng loại đất giun quế, chuyên trồng rau sạch để cây sạch bệnh, giàu dinh dưỡng và không cần thêm phân bón.

+ Cây giống:

– Trước tiên bạn lựa loại cà chua mình muốn trồng bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cà chua như: Cà chua bi lùn đỏ, cà chua dưa lê vàng, cà chua bi socola…. – Lựa chọn hạt giống tốt, trước khi gieo bạn ngâm hạt khoảng 2-3 giờ trong nước ấm. – Gieo hạt khoảng 1 tháng tuổi thì bạn cho vào chậu trồng hoặc có thể mua cây giống ở các cửa hàng (theo mình thì nên tự gieo hạt, bởi trước khi chuyển ra chậu bạn sẽ lựa được những cây giống tốt nhất).

– Hướng dẫn làm chậu treo

+ Bạn cần tạo 1 lỗ hổng ở dưới đáy chậu để trồng cây cà chua, đường kính lỗ khoảng 5cm (nếu to hơn thì bạn cần lót lưới hoặc chắn bằng que/nan gỗ để đất khỏi rơi ra ngoài).

+ Bạn lót lỗ trồng đã đục ở đáy chậu bằng lưới hoặc giấy bìa, túi nilong và bắt đầu cho đất trồng vào chậu. Đất cần xới cho tơi xốp trước khi cho vào chậu để cây dễ hấp thụ dinh dưỡng.

+ Tiếp theo, hãy lấy miếng lót ở lỗ đã đục ra, nếu đất còn vơi thì cho thêm đất trồng vào thùng. + Cuối cùng là bạn chỉ cần trồng cây cà chua vào lỗ đã đục sẵn để hoàn tất việc trồng cây.

Khi các bước đã xong, hãy treo ngược chiếc thùng này lên giá. Hãy đảm bảo rằng những chiếc móc, giá treo đã được gia cố chắc chắn để chịu được sức nặng của thùng đất. Cuối cùng việc của bạn chỉ là để ý tưới nước cho cây và chờ đợi đến ngày được hái quả mà thôi.

Khi cây đã trồng ổn định, bạn có thể trồng thêm một vài cây hoa để trang trí như dạ yến thảo, mười giờ hoặc thậm chí là rau thơm sử dụng cho các món ăn hàng ngày ở phần mặt trên của chiếc thùng. Khi tưới nước, hãy tưới theo hướng từ trên xuống.

Cây trồng ngược có những lợi ích sau. – Cây sẽ hấp thụ được tối đa dưỡng chất trong đất. – Phù hợp với mọi không gian, kể cả với những ngôi nhà nhỏ. – Tiết kiệm nước tưới khoảng 80%. – Dễ trồng và chăm sóc. Không lo nấm mốc, sâu bệnh gây hại cho cây. – Ngoài trồng cà chua ra, có thể trồng cà tím, ớt các loại,dưa leo, bí, các loại hoa thân mềm…

Độc Đáo Trồng Cà Chua Treo Ngược

Cách trồng cà chua treo ngược giúp cây hấp thụ được tối đa lượng dinh dưỡng trong đất, tiết kiệm nước tưới và có thể áp dụng cho mọi không gian sống…

Cách trồng cà chua treo ngược giúp cây hấp thụ được tối đa lượng dinh dưỡng trong đất, tiết kiệm nước tưới và có thể áp dụng cho mọi không gian sống, nó còn làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Cà chua là loại cây dễ trồng, có thể canh tác nhiều vụ một năm và trồng được trên nhiều loại đất khác nhau như đất sét, đất cát, đất pha cát. Bản thân cây cà chua ngoài tác dụng tạo vị ngon trong chế biến thực phẩm còn có tác dụng khá tốt trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Với những điểm cộng này, bạn còn chờ gì mà không bắt tay vào trồng cà chua ngay trong nhà để vừa có thực phẩm sạch, vừa góp phần làm không gian sống thêm mát mắt.

– Cần những gì: Bạn cần chuẩn bị chậu treo, đất trồng và cây giống.

+ Chậu trồng: Bạn có thể mua tại các cửa hàng hoặc cũng có thể tự làm. Hiện trên thị trường có bán 2 loại gồm loại túi/chậu sứ trồng cây treo ngược, tuy nhiên giá cao (khoảng 350.000 – 800.000 đồng) và loại chậu treo thông thường (loại này phải tự đục lỗ).

Bạn muốn tự làm? Đơn giản, Sáng Phan gợi ý bạn dùng vỏ thùng sơn để tự làm chậu trồng, tiết kiệm chi phí. Thùng sơn 20 lít là đủ cho 1 cây cà chua.

+ Đất trồng: Nên dùng loại đất giun quế, chuyên trồng rau sạch để cây sạch bệnh, giàu dinh dưỡng và không cần thêm phân bón. Bạn cũng có thể dùng loại đất như đã nói ở trên và phối trộn với phân hữu cơ hoai mục.

+ Cây giống: Dùng loại cây 1 tháng tuổi. Bạn có thể mua cây giống ở các cửa hàng kinh doanh giống cây trên cả nước.

Khoét một lỗ tròn dưới đáy thùng, lỗ đủ rộng để lọt bầu cây cà chua.

Cắt một miếng bìa gần bằng đáy thùng như hình. Miếng bìa này có tác dụng giữ cây không lọt ra ngoài khi mới trồng (nếu bìa quá mỏng thì cắt 2 miếng lồng sole bán kính cắt ngang).

Treo thùng lên, luồn cây dưới đáy thùng lên, gài mảnh bìa để giữ cây.

Đổ gần đầy đất vào thùng.

Treo lên cao, bạn cũng có thể trồng thêm ít cây rau nhỏ trên miệng thùng. Hãy kiên trì tưới nước chăm sóc.

Sau 8 tuần, cây sẽ ra hoa kết trái. Cây đủ dinh dưỡng và ánh sáng, mập khỏe và sai quả.