Cách Trồng Cây Bơ Tại Nhà / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Trồng Cây Bơ Tại Nhà Bằng Hạt Quả Bơ

Ngày:27/03/2018 lúc 15:16PM

Đừng vội vứt những hạt quả bơ vào thùng rác sau khi ăn, hãy thử giữ chúng lại và trồng cây, bạn sẽ được những cây bơ cảnh siêu đáng yêu.

Thay vì bỏ đi những hạt bơ sau khi ăn xong, bạn hãy thử giữ chúng lại, điều này sẽ giúp bạn có giúp có thêm một cây bơ cảnh siêu đáng yêu để trang trí nhà và biết đâu đấy, có thể vài năm sau, bạn sẽ thu hoạch được những trái bơ đầu tiên.

Nguyên liệu:

– Quả bơ

– Cốc thủy tinh (đủ chứa được hạt bơ)

– Tăm

– Chậu trồng cây

Cách làm: Bước 1: Cắt đôi quả bơ để lấy hạt (lưu ý khi cắt cần cẩn thận để dao không cứa vào hạt bơ). Tiếp theo xối nước vào rửa sạch phần thịt bơ còn bám lại (chú ý không làm rách lớp vỏ nâu của hạt). Bước 2:

Khi tách hạt bơ ra, bạn cũng cần để ý đâu là phần đầu và phần cuối hạt bơ. Phần đầu là phần mầm lá sẽ nảy ra, còn phần cuối sẽ là phần rễ. Do vậy khi tách hạt, hãy để ý điều này để tránh nhầm lẫn.

Dùng 3-4 que tăm xiên vào giữa quả bơ. Bước 3:

Đặt cốc thủy tinh chứa hạt bơ ở bệ cửa sổ nơi có ánh nắng mặt trời. Cốc thủy tinh sẽ giúp bạn dễ dàng quan sát sự phát triển của rễ cây và khi nào cần thay nước. Bạn nên thay nước cho cây khoảng 5-7 ngày một lần để ngăn chặn rêu, vi khuẩn hoặc có thể dẫn đến cây bị thối.

Ngâm quả bơ đã được xiên tăm vào cốc nước sao cho phần nước chỉ ngập đến phần cắm tăm chứ không ngập đến phần đầu hạt. Bước 4: Sẽ mất khoảng 4-8 tuần để bơ có thể mọc rễ, do vậy bạn hãy kiên nhẫn. Khi rễ bơ dài khoảng 15cm, hãy cắt ngắn còn khoảng 8cm. Cách này sẽ giúp rễ cây tăng trưởng tốt hơn. Khi rễ mọc dài 15cm lần nữa, bạn có thể di chuyển cây ra chậu đất để trồng.

Đất phải tơi xốp đã trộn phân trùn quế, khi đặt cây vào chậu bạn cần chú ý bỏ tăm ra nhẹ nhàng và để nửa trên của hạt bơ ở trên mặt đất – tức là từ phần cắm tăm.

Sản phẩm phân trùn quế Những lưu ý cần nhớ

Chậu cây nên được đặt chỗ có ánh nắng, càng nhiều ánh nắng càng tốt. Cần tưới nước cho cây đều đặn. Nếu bạn thấy lá cây chuyển sang màu vàng nhạt thì nghĩa là cây đang bị úng nước, hãy ngưng tưới nước trong vài ngày cây sẽ trở lại bình thường.

Khi cây cao 30cm, hãy bấm bỏ ngọn lá. Tiếp tục khi cây cao thêm 15cm nữa lại tiếp tục bấm bỏ ngọn lá. Cách này sẽ giúp cây ra thêm nhánh và tươi tốt hơn.

Bơ là loại cây hút rệp, do vậy, khi thấy xuất hiện rệp, bạn dùng vòi nước xịt để khiến chúng rơi khỏi cây. Tiếp đó dùng một ít nước rửa bát pha với một thìa cafe tinh dầu neem và nước để xịt lên cây. Lặp lại vài ngày sau nếu bạn vẫn thấy rệp xuất hiện.

Cách này sẽ giúp chúng biến mất mà bạn không cần phải sử dụng các thuốc diệt côn trùng gây hại khác.

Phải 3-4 năm sau, bơ mới có thể bắt đầu cho ra quả. Và bơ trồng trong chậu thường sẽ không có nhiều quả và chất lượng ngon như bơ bạn hay mua, bởi lẽ bơ mua thường được chăm sóc rất kỹ lưỡng và được chọn ở những vùng đất phù hợp. Tuy nhiên, có một cây bơ xanh tươi vẫn là điều vô cùng thích thú!

Cách Trồng Cây Bơ Tại Nhà Từ Hạt Để Làm Cảnh Siêu Đơn Giản

Thông tin tác giả

Các nguyên liệu cần chuẩn bị

1 quả bơ.

3- 4 chiếc tăm dài.

Bát hoặc một chiếc lọ to hơn hạt quả bơ.

Chậu cây..

Chuẩn bị chậu trồng và đất trồng

Dụng cụ trồng

Có thể chọn chậu nhựa hay sành có đường kính miệng chậu từ 25-30cm, chiều cao chậu 30- 40cm để cây bơ phát triển lâu dài cho ra lá lớn. Khi vừa búng cây con làm giống có thể để nơi khô ráo thoáng mát từ 2- 3 ngày mới đem trồng, mỗi chậu trồng một cây giống. Khi trồng ta lấp đất vừa kín bộ rễ chứ không lấp cả lá sẽ gây úng cho cây, nén chặt quanh rễ hay dùng cây cố định không làm lay gốc.

Cây bơ không có khả năng chịu được ngập úng, nên khi trồng phải tính đến phương án thoát nước tốt nhất.

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị 1 quả bơ, 3-4 chiếc tăm tre, một cốc thủy tinh ( đủ chứa được hạt bơ) để kích thích hạt bơ nảy mầm.

Đất trồng

Muốn trồng được cây bơ, bạn cần phải chuẩn bị một loại đất phù hợp. Thường thì loại đất đỏ bazan, có độ pH 5- 6 là phù hợp nhất, nhưng khi trồng cây bơ tại nhà chúng ta nên sử dụng đất mùn trộn lẫn với phân trùn quế. Bạn có thể tìm mua chúng ở các cửa hàng bán nguyên vật liệu dùng để trồng cây, trồng rau tại nhà.

Cách trồng cây

Bước 1: Nhẹ nhàng bổ đôi quả bơ lấy hạt ra, sau đó đem rửa sạch. Bạn cần phải chú ý xác định phần đầu và phần đuôi của hạt: phần đầu là phần gần với núm của quả bơ còn phần đuôi là ở đầu ngược lại.

Để gột vỏ hoàn toàn phần thịt bơ còn dính trên hột, bạn nên ngâm hột bơ trong nước khoảng vài phút sau đó rửa nhẹ nhàng để tránh làm tróc lớp vỏ nâu trên hạt.

Bước 2: Xiên 3 que tắm cách đều nhau vào giữa khay sao cho khi bóc bỏ phần vỏ ngoài của hạt bơ.

Bước 3: Ngâm hạt bơ vào trong nước sao cho nước chỉ tiếp xúc với phần đuôi của hạt và ngập đến khoảng nửa hạt. Điểm cần lưu ý là bạn cần phải giữ cho phần đầu hạt khô ráo bởi thân và lá sẽ mọc lên từ phía trên, còn rễ sẽ mọc ở phần được ngâm nước.

Bước 4: Để hạt bơ ở nơi khô thoáng, có ánh sáng mặt trời. Sau khoảng 5 ngày hoặc 1 tuần, bạn cần thay nước cho bơ 1 lần để tránh nấm mốc và vi khuẩn.

Bước 5: Nếu hạt tốt, mầm sẽ bắt đầu mọc khoảng 2-4 tuần hoặc không sẽ phải mất 8 tuần. Phần trên của hạt bơ sẽ khô và tạo thành một vết nứt. Lớp vỏ nâu bên ngoài sẽ bong ra.

Vết nứt sẽ dần mở rộng đến phần dưới cùng của hột và thông qua vết nứt đó, các rễ nhỏ sẽ bắt đầu xuất hiện ở phía dưới.

Bước 6: Khi thân cây đã cao được khoảng 15cm thì các bạn cần cắt ngắn thân còn khoảng 8cm. Điều này sẽ giúp cây tăng trưởng tốt hơn.

Bước 7: Khi cây mọc được khoảng 15cm, chuyển cây sang trồng vào đấy. Bạn có thể mang giống cây nảy mầm từ hạt ra trồng trong một chiếc chậu có đường kính 20- 30 cm chứa đất mùn dinh dưỡng.

Bước 8: Bạn hãy đặt chậu bơ mới trồng ở gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh nắng mặt trời chiếu vào, nhớ tươi nước hàng ngày, đảm bảo đất luôn được ẩm.

Cách Trồng Bơ 034 Và Chăm Sóc Bơ Đạt Năng Suất Cao

4.96 (99.150624%) 150624 votes

Cây bơ 034 đã và đang mang lại rất nhiều hiệu quả kinh tế cho người dân kỹ thuật thuật trồng và chăm sóc bơ sáp 034 đạt năng suất cao này có thể áp dụng với các loại bơ khác như bơ booth 7,bơ ruột đỏ hay thậm chí các loại bơ mỹ như: Bơ Pinkerton, Bơ Gem Hass, Hass, Florida Hass,… Hiện nay bơ 034 có giá bán trên thị trường giá đầu mùa từ 70-100 ngàn đồng còn cuối vụ có thể lên đến 130.000 – 150.000/kg .

CÁCH TRỒNG BƠ SÁP 034 Làm đất : Cuốc thật tơi sâu 50cm rộng 80cm , chủ yếu lấy độ tơi , xong vun trả lại cho u lên ( không được trồng sâu, không cào bồn) ,trồng cạn Phân lót: Phân lân ( lân long thành , lâm thao), phân chuồng ủ mục ( phân chộn 1 lượng ít với đất 1 tuần rồi mới trồng cây ) + thuốc mối. Nếu không kịp ủ phân hay không chộn phân trước ,thì trồng chay với lân hoặc không cần lân,càng phân nhiều càng dễ chết do bộ rể cây bơ năm đầu rất non.

KHOẢNG CÁCH TRỒNG BƠ 034:

Nên trồng khoảng cách 5×5 m vì đây là khoảng cách tối ưu trong việc tiết kiệm quĩ đất, và đạt năng suất tối đa.

Lưu ý khi trồng bơ sáp 034:

Không trồng cây với phân lót vi sinh,phân ủ hoai đen,phân hóa học, năm đầu tiên không được bón SA VÀ URE ( không được xịt phân bón lá và các loại thuốc nước) .chỉ được xịt thuốc bột.

Xé bịch , bỏ bịch ra ngoài ( nếu đất quá nhiều mối mỗi hố bỏ 6 viên banh phiến( long não) 2 viên đáy bọc 2 viên bên hông , 2 viên trên mặt) hoặc thuốc mối.

Trồng nổi mặt bịch bằng mặt đất xong vun lên , mặt đất lun trên mặt bịch 3cm ( nếu trồng mùa nắng lên cắm cọc che lá chuối hoặc lưới cho mát 1 tháng . 4 ngày tưới 1 lần) càng trồng nỗi càng dể sống nhanh cho trái và khong bị nấm rể.

20 ngày sau khi trồng mồi phân NPK và DAP với lượng ít ( năm đầu không hợp SA và URE)

Nếu chưa trồng xếp cây ra nền đất cuốc tơi, cây cách cây 3cm, để nơi mát , 3 ngày tưới 1 lần ( khi nào khô bọc rồi tưới)

Thuốc tưới giúp chống thối rễ cho bơ sáp 034

Sử dụng thuốc ALIETEE tưới xong mang đi trồng .Nếu chưa trồng 1 tháng tưới 1 lần thuốc.

THUỐC XỊT : Riêng giống bơ 034 bị duy nhất con boxit chích đọt non lên lưu ý khi cây phát đọt non bắt buộc phải xịt thuốc ( thuốc sâu bột) lá già ( lá xanh đen không bị boxit chích ) lá non hoặc phát đọt non là phải xit thuốc ANTRACOL + REGENT ( THUỐC NẤM ÁO GIÁP + THUỐC KIẾN)

Năm 2 bón phân tùy theo cây phát triển mà bón nhiều hay ít ( năm 2 cây hợp nhất là phân chuồng như: phân gà , phân cút,..).

Hiện Cây Giống Bơ đang bán bơ sáp 034, bơ booth 7 giá sỉ đối tác nào cần hợp tác vui lòng liện hệ: 0972008878

Cách Trồng Cây Hương Thảo Tại Nhà

Những người yêu thích hương thảo thường phàn nàn rằng ở vĩ độ trung bình, loại gia vị này không tồn tại trong mùa đông. Phải làm sao Trồng trong chậu và trên bậu cửa sổ!

Chúng tôi trồng hương thảo từ hạt giống

Hạt rất dễ tìm. Chúng được bán ở hầu hết các cửa hàng chuyên dụng. Nhưng đây là vấn đề – chúng mọc rất kém. Đôi khi mầm phải chờ một tháng, hoặc thậm chí nhiều hơn. Bí quyết nảy mầm 100% là phương pháp trồng. Hầu hết những người muốn có hương thảo trên bệ cửa sổ đều đạt tiêu chuẩn. Trồng trong lòng đất, phủ một lớp màng dày, sau đó rất lâu chờ cây con. Một bức tranh buồn, với thực tế là với một chiếc macar như vậy, người ta phải trồng lại cây hương thảo nhiều lần.

Chúng tôi tiết lộ bí mật – cần phải nảy mầm hạt giống trong “ốc sên”. Đây là một cuộn lỏng lẻo của màng dày, vải dầu nhà bếp hoặc mặt sau bằng gỗ. Làm thế nào để gieo hạt trong “ốc”? Một dải vật liệu rộng 10-12 cm được lăn ra trên một mặt phẳng. Chiều dài có thể là bất kỳ, tùy thuộc vào số lượng hạt.

Ba dải giấy rời được đặt lên trên, nhẹ nhàng phun từ chai xịt bằng nước sạch. Sau đó, ở khoảng cách 0,8-1,2 cm từ mép trên, các hạt được đặt ra. Sau đó cẩn thận gấp cấu trúc kết quả thành một cuộn. Không vì thế mà hạt thở, nhưng không quá lỏng để “con ốc” giữ dáng. Bây giờ bạn cần đặt tất cả những điều thú vị này vào ly, đổ khoảng 1,5 cm nước vào đáy. Che với một túi trong suốt trên đầu để làm một nhà kính mini, đặt nảy mầm trong một nơi ấm áp tối.

Chồi xuất hiện trong 10-14 ngày. Ngay sau đó, nơi trú ẩn được gỡ bỏ và chính “con ốc” cùng với một chiếc cốc được chuyển đến nơi có ánh sáng tốt. Ngay khi tờ rơi thực sự đầu tiên xuất hiện, bạn cần cuộn cuộn. Trực tiếp trên rễ, cẩn thận đổ đất màu mỡ trộn với cát làm đôi. Lớp không quá 0,5 cm. Bây giờ bạn cần cẩn thận cuộn lại toàn bộ cấu trúc. Đừng quên theo dõi mức chất lỏng trong ly, thêm nước nếu cần thiết.

Sau khi xuất hiện lá thứ ba thật, cây hương thảo có thể được lặn. Tốt hơn nữa, ngay lập tức trồng nó ở một nơi vĩnh viễn. Trong trường hợp này, giấy ướt rất rách hoặc cắt bằng kéo cùng với đất. Nó cũng được cấy ghép, cùng với đất và giấy, để không làm hỏng rễ.

Chúng tôi trồng hương thảo từ giâm cành

Tìm thân cây hương thảo sẽ không khó đối với những người sống gần một siêu thị chuỗi lớn. Trên kệ với rau xanh, bạn luôn có thể tìm thấy một vài nhánh cây tươi. Chúng rất tuyệt để trồng. Nếu bạn không thấy một cửa hàng như vậy gần đó, bạn sẽ phải lấy cuống theo những cách khác: cầu xin một món quà, mua từ bạn bè, cuối cùng là ăn cắp. Nhân tiện, họ nói rằng những chồi bị đánh cắp phát triển tốt nhất.

Trong tuần đầu tiên bạn cần sắp xếp một nhà kính trên nó, sau đó bạn có thể loại bỏ nó. Ngay khi bạn nhận thấy thân cây đã bén rễ và đã phát triển, thì ngay lập tức véo vương miện của thân cây trung tâm. Điều này sẽ làm cho cây ném ra các chồi bên, cũng cần phải bị chèn ép.Nhờ khuôn này, bạn có được một bụi cây tươi tốt, và không phải là một thân cây dài.

Một số người nói rằng họ đã cắt rễ cây hương thảo trong một cốc nước, và họ đã làm điều đó rất tốt. Vâng, phương pháp có một nơi để được. Hãy thử nó trong nước nếu bạn không cảm thấy rối tung với những vết cắt và tất cả những thứ đó. Một cành cây hình thành rễ và có thể được trồng ở một nơi vĩnh viễn.

Chúng tôi trồng cây hương thảo chính xác

Rosemary trưởng thành có một hệ thống rễ rộng rất mạnh mẽ. Do đó, kích thước của nồi là cần thiết phù hợp. Độ sâu không quá 15 cm, nhưng với đường kính ít nhất là 20 cm. Đó là, thấp và rộng. Thành phần của đất cho cây là bình thường nhất: đất màu mỡ, cát sạch và than bùn. Tỷ lệ là 2 đến 1 đến 1. Thoát nước nhất thiết phải được đặt dưới đáy bể, vì rễ không thích ứ đọng chất lỏng.

Rosemary không phải cấy ghép hàng năm. Nó sẽ đủ vào mùa xuân để thay thế 3 cm đất trên cùng bằng một cái mới. Công nghệ này phù hợp nếu bạn đã chọn nồi đất sét hoặc gốm. Khi chọn hộp nhựa, bạn sẽ phải cấy cây hương thảo mỗi năm. Nhân tiện, nhà máy không thích quá trình này, vì vậy tốt hơn là trồng nó ngay lập tức trong gốm.

Chăm sóc hương thảo

Gia vị này không đòi hỏi bất kỳ thái độ bất thường nào, nhưng nó không thể làm mà không để lại nó. Rắc hương thảo với nước ở nhiệt độ phòng. Đó là khuyến khích không cho phép khô hôn mê đất. Đây là đầy đủ với cái chết. Tuy nhiên, ứ đọng chất lỏng có thể gây rụng lá. Do đó, họ cẩn thận theo dõi rằng không còn nước trong chảo sau khi tưới nước. Nếu trong 15 phút chất lỏng chưa được hấp thụ hoàn toàn, thì nó phải được rút hết.

Nhiệt độ nên hơi mát. Nhiệt độ tối ưu nhất là từ 14 đến 18 ° C. Ở vị trí cao hơn, một thùng chứa nước sạch được đặt bên cạnh bụi cây để duy trì độ ẩm không khí. Hoặc thường xuyên hơn họ phun nó từ một chai xịt, hương thảo hoàn toàn chịu đựng được một vòi hoa sen nhẹ như vậy. Nếu bạn cần hương thảo để nở hoa, thì vào mùa đông, nó được giữ ở nhiệt độ không cao hơn 12 ° C. Sau đó, vào mùa xuân, chồi sẽ xuất hiện trên đó, và một lát sau, hoa màu xanh. Họ chỉ hạ nhiệt độ dần dần, nếu không tất cả các lá sẽ được thiết lập lại.

Mặc quần áo hàng đầu. Hoàn toàn bất kỳ phân bón khoáng sản được cảm nhận hoàn hảo bởi hương thảo. Sẽ không từ chối một lượng chất hữu cơ nhất định. Chỉ không có sự cuồng tín, cho ăn quá mức đe dọa cái chết của cây. Từ tháng hai đến tháng mười một, nghiêm ngặt trên đất ẩm, phân bón được thêm vào mỗi tháng một lần. Tháng 12 và tháng 1, hương thảo nên ngồi trong chế độ ăn kiêng. Đừng lo lắng, sẽ không có gì xảy ra với anh ta. Trong hai tháng không có phân bón, loại cỏ cay này sẽ tồn tại tốt.

Chỉ cần chắc chắn để mang nồi vào nhà từ lâu trước khi thời tiết lạnh giá mùa thu. Ở + 5 ° С, dừng phát triển chồi, ở 0 ° С chết hương thảo.

Trước khi trả lại chậu cho bệ cửa sổ, hãy cẩn thận kiểm tra sâu bệnh xem có sâu bệnh không. Trong khí hậu của khu vực giữa thực tế không có người hâm mộ của cây hương thảo, nhưng đây là rệp phổ biến! Cô ấy không nên bùng nổ, cô ấy sẽ là một nhà máy, thậm chí là bất thường nhất. Do đó, chúng phủ đất trong chậu bằng màng bám, và bụi cây được rửa kỹ dưới vòi nước chảy. Sau đó cách ly. Và chỉ sau đó họ trở về quê hương bên cửa sổ.

Cố gắng làm mà không có thuốc trừ sâu và loại bỏ rệp bằng tay.Bởi vì sau khi sử dụng chất độc, bạn có thể quên đi mục đích ẩm thực của hương thảo. Tuy nhiên, điều này không làm mất giá trị trang trí và khả năng khử trùng không khí trong phòng.

Trong tất cả các bệnh, chỉ có một mối đe dọa hương thảo – phấn trắng. Và thậm chí sau đó, nó chỉ phát sinh với sự thay đổi mạnh về nhiệt độ. Làm thế nào để đối phó với nó? Để bắt đầu, cung cấp cho nhà máy nhiệt độ không đổi mà không thay đổi đột ngột. Và bạn sẽ phải loại bỏ tất cả các chồi bị hư hỏng. Phun thuốc diệt nấm sẽ giúp ích một chút, vì lá hương thảo quá đậm đặc. Chúng được phủ bằng vảy chắc chắn mà đơn giản là sẽ không để thuốc bên trong lá.

Nếu bạn bỏ lỡ, hầu hết các nhà máy bị ảnh hưởng, thì nên cắt bỏ những chồi khỏe mạnh còn lại và nhổ tận gốc chúng. Các bụi cây bị bệnh còn lại sẽ phải được ném đi. Nhân tiện, đất từ ​​dưới nó cũng tốt cho không có gì. Nó đã bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh và cũng phải được ném ra ngoài.

Lời khuyên hữu ích

Để sự phát triển đồng đều của chồi, bạn nên vặn chậu hương thảo 40-45 ° mỗi tuần. Rốt cuộc, mỗi bên của nhà máy sẽ nhận được một phần ánh sáng mặt trời đầy đủ.

Trước khi trồng, hãy chắc chắn khử trùng đất, ngay cả khi nó được mua trong một cửa hàng chuyên dụng. Lượng đất cần thiết được đổ vào một túi dày đặc, sau đó đặt trong tủ đá trong 3 ngày. Sau đó, họ lấy nó ra, cho phép nó tan băng hoàn toàn. Sau đó, nó được làm sạch hoàn toàn bằng dung dịch kali permanganat rất mạnh và sau 12 giờ nó được nung trong lò ở nhiệt độ 105-110 ° C. Sau khi làm mát hoàn toàn, đất đã sẵn sàng để trồng. Nó không còn chứa ấu trùng của sâu bệnh và mầm bệnh.

Trước khi gieo hạt vào “ốc” chúng không được ngâm! Nó sẽ là đủ chất lỏng trong giấy thấm và dưới đáy cốc. Để có thêm nhiệt, bạn có thể đặt một thùng chứa với một cuộn trên một tấm xốp hoặc một miếng vải len. Giá đỡ bằng gỗ hoặc nút chai cho nóng cũng khá phù hợp.

Cố gắng tránh chọn cây. Rosemary dễ dàng chịu đựng được việc hạ cánh hơn nhiều so với cấy vào đất khác. Tốt hơn là ngay lập tức trồng nó ở một nơi vĩnh viễn để không làm phiền hệ thống gốc nữa.

Nếu đầu lá bắt đầu chuyển sang màu vàng trong hương thảo, thì anh ta yêu cầu uống nước. Đừng quên, cục đất không nên khô hoàn toàn.

Nứt các chồi có thể được thực hiện từ mùa xuân đến mùa thu. Vào mùa đông, tốt hơn là không chạm vào cây. Ngay cả khi hương thảo bắt đầu kéo dài chiều cao do thiếu ánh sáng, vẫn nên sử dụng chiếu sáng bổ sung vào mùa đông. Một nhúm để lại cho đến một thời điểm thích hợp hơn.

Rosemary rất nhạy cảm với việc nới lỏng đất thường xuyên. Rễ của nó thích thở. Chỉ thực hiện thủ tục này rất cẩn thận để không làm hỏng chúng. Bạn có thể sử dụng một cái nĩa có răng ngắn, một thanh gỗ. Nếu không có khả năng hoặc mong muốn liên tục nới lỏng trái đất trong chậu, thì khi trồng nó sẽ thêm sỏi mịn, gạch vỡ hoặc các mảnh đá vôi. Điều này sẽ làm tăng khả năng thở của đất.

Cách trồng cây hương thảo tại nhà? Không quá khó khăn. Với công nghệ nông nghiệp tiêu chuẩn nhất, nó có thể có được một bụi cây thơm cao tới 60 cm trên bậu cửa sổ. Nó có thể cao tới một mét rưỡi, chỉ cần bạn cần nó? Hình thành hương thảo chính xác và bạn có thể liên tục thưởng thức gia vị thơm của sản phẩm của riêng bạn. Hoặc sử dụng nó cho mục đích thẩm mỹ.

Video: cách trồng cây hương thảo từ hạt