Cách Trồng Cây Bạc Hà Pepermint / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Cây Bạc Hà Và Cách Trồng Cây Bạc Hà “Siêu Đơn Giản” Tại Nhà

Cây bạc hà và các sản phẩm của nó là một thành phần được chào đón trong đồ uống lạnh và trà cũng như trong các món ăn ngọt và mặn. Hương vị và hương thơm bạc hà được tìm thấy trong vô số các sản phẩm xung quanh nhà từ chất làm mát không khí đến nước súc miệng.

Đặc điểm cây bạc hà

Tên “Mentha” bắt nguồn từ một câu chuyện thần thoại Hy Lạp về một nữ thần sông và có nghĩa là “có mùi ngọt ngào”. Bạc hà là một loại thảo mộc đa năng, nó đã được trồng để nấu ăn và làm thuốc trong suốt lịch sử.

Sự hiện diệncủa các loại tinh dầu cay nồng mang lại cho bạc hà hương thơm hấp dẫn. Cây bạc hà dễ dàng được nhận biết bởi hương thơm tươi sáng và hương vị sảng khoái. Bởi thân vuông đặc trưng của các thành viên trong họ Lamiaceae.

Bạc hà có khả năng chống oxy hóa rất cao. Từ lâu đã được công nhận là có mùi thơm, đặc tính chữa bệnh và chữa bệnh.

Người Ai Cập cổ đại đã sử dụng dầu bạc hà để điều trị nhiều loại bệnh. Tài liệu đầu tiên được ghi chép về việc sử dụng dầu thuốc được xuất bản trong thư viện ở Alexandria vào năm 410 sau Công nguyên.

Nhà sử học La Mã Pliny the Elder đã báo cáo nhiều cách sử dụng bao gồm làm thơm nước tắm và nước hoa cũng như hương liệu đồ uống, nước sốt và rượu vang.

Vào thời trung cổ, bạc hà thường được trồng trong vườn để làm món ăn và sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

Vào giữa những năm 1700, việc trồng trọt thương mại để lấy tinh dầu đã được thành lập ở Anh, với Hà Lan, Pháp và Đức ngay sau đó.

M. x piperita là một trong những loài được biết đến nhiều hơn và được yêu thích. Sử dụng trong đồ uống, món tráng miệng và đồ ngọt vì hương vị bạc hà mạnh mẽ của nó.

Loại cây này sẽ cao từ 12 đến 36 cm khi trưởng thành. Gống như hầu hết các cây thuộc họ này, chúng thích vị trí có ánh nắng mặt trời hơn.

M. x piperita ‘Peppermint Chocolate’ là một loại phổ biến khác thường thấy ở các vườn ươm địa phương – có lẽ vì tên của nó!

Giống cây này có thân màu nâu và lá có mùi thơm và hương vị sô cô la-bạc hà. Rất lý tưởng để sử dụng trong đồ uống lạnh và trà.

Trong nhiều thế kỷ, tất cả các bộ phận của cây – hoa, lá, rễ và thân – đã được sử dụng trong y học dân gian. Bao gồm chứng đau dạ dày và các bệnh về đường hô hấp. Đôi khi uống trà làm từ lá khô để giảm đau họng.

Mặc dù bạc hà mọc hoang ở Bắc Mỹ, nhưng gốc rễ đã được đưa vào bởi những người định cư ở Anh. Đến những năm 1790, cây trồng để chưng cất tinh dầu đã được trồng Massachusetts.

M. suaveolens ‘Pineapple’ là một giống cây trồng có nhiều màu sắc hấp dẫn. Thường có viền trắng trên lá và mùi thơm nhẹ.

Trong môi trường tự nhiên, thực vật phát triển mạnh dọc theo các rìa đầm lầy, trong đồng cỏ, dọc theo bờ suối và rìa rừng. Cao từ 24 đến 72 cm khi trưởng thành.

Hầu hết các loài có nguồn gốc từ các vùng ôn đới của Châu Phi, Châu Á hoặc Châu Âu. Với một số ít bản địa ở Úc (M. australis) và Bắc Mỹ (M. arvensis và M. canadensis).

Bước 1: Chọn một cây trồng có gốc rễ và nhẹ nhàng loại bỏ rễ cây khỏi chậu. Dùng cưa hoặc kéo cắt vườn, cắt rễ cây thành các phần tư.

Bước 2: Đổ hỗn hợp đất gồm 1/3 phân trộn đã ủ kỹ, 1/3 vermiculite hoặc rêu than bùn và 1/3 cát cảnh. Tưới nước đều cho đến khi đất ẩm đều.

Bước 3: Thay 2 hoặc 3 phần tư trong đất tươi và chia phần tư còn lại để tạo ra nhiều chùm rễ nhỏ hơn (gọi là hom), mỗi hom có ít nhất một thân.

Bước 1:Cắt các miếng dài 8 đến 12 cm, loại bỏ 3 hoặc 4 bộ lá phía dưới. Cắt phần thân ngay dưới các nút lá để tránh cho thân cây bị quăn trong nước.

Bước 4: Cắt bỏ phần ngọn và cắt tỉa phần rễ có lông để vừa với chậu. Đảm bảo chậu có nhiều vật liệu che các lỗ thoát nước như xơ dừa, đá cuội, hoặc đồ gốm vỡ để tránh rễ cây không bị đọng nước.

Bước 2: Đặt thân cây vào một cốc nước nhỏ và đặt ở bậu cửa sổ có ánh sáng, thoáng mát. Cho đến khi rễ khỏe mạnh hình thành.

Bước 5: Đặt hom vào vị trí sau đó lấp đất lên và cố định nhẹ nhàng.

Bước 3:Khi một bộ rễ khỏe đã hình thành, hãy cắm các thân cây vào các thùng chứa sâu và rộng từ 12 đến 16 cm. Chậu chứa đầy đất bầu vô trùng, thoát nước tốt. Lấp các thùng chứa vào các luống vườn, chừa lại 4 cm trên cùng của vành so với mặt đất.

Bước 4: Làm chắc đất xung quanh thân cây và tưới nhẹ nhàng.

Bạc hà là loại cây phát triển mạnh mẽ. Thích đất giàu chất hữu cơ, thoát nước tốt với độ pH trung tính từ 6,0 đến 7,0.

Cây thích phơi nắng hoàn toàn hoặc một phần. Các loại có màu loang lổ có thể cần được che bóng khỏi nắng nóng buổi trưa. Trồng vào mùa xuân sau đợt sương giá cuối cùng. Hoặc vào cuối mùa hè khi buổi tối bắt đầu mát mẻ.

Đừng để đất bị khô, bạc hà là những cây ưa ẩm.

Chất lượng của các loại dầu dễ bay hơi mang lại hương vị đặc trưng của bạc hà. Thời điểm thu hoạch tốt nhất là trong những ngày hè khi cây nhận được ánh sáng ban ngày từ 14 giờ trở lên.

Để có mùi thơm và hương vị tốt nhất, cây nên được thu hoạch trước khi ra hoa.

Thu hoạch vào ngày nắng bằng cách cắt ngọn cây sau khi sương sớm đã khô. Cắt cành cho ngay trên bộ lá thứ nhất hoặc thứ hai.

Sau khi cây được hình thành, thu hoạch lá thường xuyên bằng cách ngắt ngọn. Những chiếc lá mới có hương vị và mềm mại hơn những chiếc cũ hơn.

Cây có thể được thu hoạch 3 hoặc 4 lần trong năm và thu hoạch thường xuyên giúp cây luôn rậm rạp.

Rệp là loại côn trùng nhỏ, thân mềm, có thể gây hại bằng cách chích hút nhựa cây và lây lan bệnh nấm.

Nhện có thể làm cho sự phát triển còi cọc và dị dạng

Có thể xử lý bằng nước phun mạnh. Hoặc xà phòng diệt côn trùng có tính an toàn.

Một tia nước mạnh từ vòi vườn làm giảm nhanh quần thể rệp.

Thán thư là một loại nấm bệnh có khả năng lây lan nhanh khi thời tiết ấm, ẩm ướt. Gây ra các đốm nhỏ lớn dần cho đến khi lá rụng.

Loại bỏ cây bệnh kịp thời để ngăn chặn sự lây lan của nó.

Đảm bảo không khí lưu thông tốt.

Luân canh cây trồng.

Tránh để nước bắn vào các lá thấp hơn.

Tạo bóng râm nhẹ ở những nơi có nắng nóng buổi trưa

Bệnh gỉ sắt bạc hà là một loại nấm khác gây ra mụn mủ nhỏ màu nâu, cam hoặc vàng ở mặt dưới lá.

Những cây bị nhiễm bệnh nên được loại bỏ để ngăn chặn bệnh lây lan.

Bệnh phấn trắng là một loại nấm khác cũng có thể xuất hiện trong điều kiện ẩm ướt. Làm cho lá và thân cây bị phủ một lớp bụi mờ làm suy yếu và gây hại cho cây.

Loại bỏ những cây bị nhiễm bệnh và để đất khô. Không tưới nước cho đến khi 2 cm trên cùng của đất bị khô lại. Vì những cây ưa ẩm dễ bị nhiễm nấm bệnh.

Xử lý nóng rễ có thể giúp kiểm soát bệnh gỉ sắt. Để làm điều này, ngâm rễ trong nước nóng trong 10 phút. Sau đó làm mát dưới vòi nước và trồng như bình thường.

Hạn chế cây xâm lấn sang cây khác bằng cách trồng trong chậu hoặc có hàng rào bao quanh.

Nhánh sẽ giữ tươi trong tủ lạnh đến 7 ngày.

Rửa sạch cành giâm và giũ nhẹ nước thừa.

Rửa sạch bạc hà sau thu hoạch dưới vòi nước lạnh. Làm khô trong dụng cụ trộn salad hoặc lau khô bằng khăn rửa bát sạch.

Buộc nhiều cành cây lại với nhau thành chùm nhỏ từ 10 đến 25 cành và treo ngược trong túi giấy. Chọn vị trí khô ráo, thoáng mát, không khí lưu thông rộng rãi.

Để đông thành khối cho trà đá hoặc mojitos, rửa sạch và lau khô cành giâm.

Loại bỏ lá và bỏ cuống.

Lá rất hợp với trái cây và salad trộn

Hương vị của nó có thể làm nổi bật các loại đồ uống như nước chanh, đấm và trà thảo mộc. Và một ly julep hoặc mojito sẽ không ở đâu nếu thiếu hương vị bạc hà mát lạnh!

Đối với nấu ăn, hãy nhớ rằng hương bạc hà là tinh dầu bạc hà. Điều đó có nghĩa là nó mát và mạnh, rất phù hợp với đồ uống có cồn, món tráng miệng và đồ ngọt.

Bạc hà có hương vị ngọt nhẹ và thường được dùng trong các món mặn.

Cắt lá thô, cho khoảng 2 thìa cà phê vào mỗi ngăn của khay đá. Thêm nước hoặc dùng nước chanh tươi vắt để thay nước. Một chút chanh hoặc chanh hoặc một chút vỏ chanh làm tăng thêm hương vị cam quýt. Bạn cũng có thể thêm một vài quả mọng để tạo hương vị trái cây

Sau khi đông lạnh, lấy các khối ra và bảo quản trong hộp kín đến ba tháng.

Toàn bộ lá cũng có thể được đông lạnh để sử dụng trong nước sốt, sinh tố, súp, món hầm và trà.. Khi cần sử dụng thì rửa sạch và lau khô thân cây sau đó tước bỏ lá. Đặt lá thành một lớp trên khay nướng và để đông trong 2 đến 3 giờ.

Khi lá khô và vụn, trong 1 đến 2 tuần, tước lá khỏi thân. Bảo quản trong hộp kín trong tủ tối và mát.

Hoặc, sử dụng máy khử nước của bạn ở cài đặt thấp nhất để làm khô cành giâm.

Nhẹ nhàng bọc lá trong khăn giấy ẩm và đặt khăn giấy vào trong túi nhựa kín hoặc hộp đựng. Làm lạnh thùng chứa.

Hoặc, cắt các đầu của thân cây và đặt chúng vào một cốc nước nhỏ. Đặt ly vào tủ lạnh và đậy kín bằng túi. Thay nước 3 đến 4 ngày một lần.

Cho phép một số cây ra hoa khắp vườn để thu hút các loài thụ phấn

Bảo vệ cây bằng một lớp mùn 4 cm để giúp giữ ẩm

Cải tạo đất bằng 1/3 phân trộn cũ hoặc chất hữu cơ giàu chất hữu cơ khác và 1/3 cát cảnh quan để cải thiện hệ thống thoát nước.

Cân nhắc dựng hàng rào kim loại sâu 16 cm xung quanh cây để ngăn cây xâm lấn

Phủ cây trồng dưới đất với lớp rơm rạ dày 4 cm để giữ ẩm và ngăn cỏ dại.

Cây bạc hà chịu được sương giá nhẹ, nhưng phần phát triển hàng đầu cuối cùng sẽ chết trở lại vào mùa đông. Vào mùa thu, hãy cắt bớt thân cây xuống đất. Phủ một lớp mùn dày 4 cm nếu mùa đông khắc nghiệt.

Trong vườn, trồng gần cải bắp và cà chua để ngăn chặn sâu bướm bắp cải

Bước 5: Giữ bầu ở nơi kín gió từ 4 đến 6 tuần. Đảm bảo đất luôn ẩm nhưng không bị úng. Sau khi cây được tạo thành, cấy vào vườn đến vị trí cố định của chúng.

Lá có mép khía răng cưa và có thể nhẵn hoặc mờ. Chúng có tất cả các sắc thái của màu xanh lá cây – với một số loại khác nhau..

Lịch sử dùng bạc hà trị bệnh

Các giống cây bạc hà

Các nhà thực vật học không biết rõ chính xác có bao nhiêu loài thảo mộc này tồn tại. Hầu hết các loài có khoảng 13 đến 20 loại khác nhau. Có gần 2000 giống cây trồng khác nhau.

Peppermint

Peppermint Chocolate

M. spicata từ lâu đã trở nên phổ biến với các nhà thảo dược và trong các vườn thảo mộc trong nhà bế. Có ít tinh dầu bạc hà hơn, tạo cho nó một hương vị tươi mát. Nó phù hợp nhất để tạo hương vị cho các món mặn, rau và trà.

Mentha x piperita var. citrata

M. x piperita f. citrata ‘Orange’ có hương thơm và hương vị cam quýt mạnh. Nó trở nên phổ biến trong đồ uống lạnh, salad, trà và trái cây hoặc kem.

Mentha suaveolens

Trồng cây bạc hà từ hom

Mùa thu là thời điểm lý tưởng để giâm cành ra rễ, nhưng đầu mùa xuân cũng có tác dụng.

Trồng cây bạc hà bằng cách chiết thân

Chọn những thân cây chắc khỏe với những chiếc lá xanh tươi, khỏe mạnh.

Thân cây dài hơn được ưa chuộng hơn vì rễ mọc ra từ các nút lá. Nhiều nút lá hơn từ các thân dài có nghĩa là nhiều rễ hơn và cây khỏe.

Rễ bắt đầu hình thành sau 10 đến 14 ngày và có thể đem ra trồng sau 3 đến 4 tuần.

Cách chăm sóc cây bạc hà

Hãy ghi nhớ những điều sau để cây dễ phát triển và mùa màng bội thu.

Phòng bệnh cho cây bạc hà

Trong khi con người khá say mê loại thảo mộc này, nhiều loài động vật và côn trùng thì không. Mùi bạc hà có tác dụng xua đuổi kiến, gián, hươu, chuột, nhện và sóc. Nó trở thành một loại cây trồng có lợi cho các loại cây trồng khác.

Tuy nhiên không thể tránh khỏi việc nhiễm sâu bệnh trong quá trình phát triển.

Có một số loài côn trùng gây hại khác nhau có thể thích gặm cây bạc hà

Bệnh thán thư

Bệnh gỉ sắt bạc hà

Bệnh phấn trắng

Cách bảo quản lá bạc hà sau thu hoạch

Giống như hầu hết các loại thảo mộc, bạc hà tốt nhất nên được thưởng thức khi còn tươi. Nhưng nó cũng có thể được sấy khô và đông lạnh thành công.

Lá bạc hà tươi

Lá bạc hà khô

Lá bạc hà đông lạnh

Công thức và ý tưởng nấu ăn

Khi trồng cây bạc hà, bạn chỉ cần nhớ cung cấp nhiều nước và cắt tỉa hoặc tỉa cành thường xuyên.

Trồng cây bạc hà không chỉ có nghĩa là thêm một loại cây hấp dẫn vào cảnh quan. Nó còn là một chất tạo hương vị tuyệt vời cho đồ uống, món ăn mặn và món tráng miệng.

Theo: Nguyễn An

Cách Trồng Cây Môn Bạc Hà Tại Nhà

Môn bạc hà có cuống lá được sử dụng như một loại cây rau nấu canh chua hay trong món lẩu, nói đến tên bạc hà người ta thường lầm lẫn với cây bạc hà có lá như cây húng lũi có mùi thơm có thể lấy tinh dầu.

Cây môn bạc hà thuôc cây sống lâu năm nhờ rễ phình như củ mọc ngầm dưới đất, gốc mọc nhiều cây con tạo thành bụi có thân xốp mọng nước, cây môn bạc hà thích hợp nơi đất ẩm ướt, nếu trồng nơi đất có nhiều mùn và đủ ánh sáng thì cây mọc cao gần một mét, cây môn bạc hà có thể trồng nơi nhiều ánh sáng hay dưới bóng râm.

Cách trồng cây môn bạc hà tại nhà

1. Chọn giống và đất trồng cây

Thường trong một bụi cây môn bạc hà có nhiều cây con mọc xung quanh, dùng dao bén xắn gốc lấy 2-3 cây con có cả rễ và đất.

Cây môn bạc hà không kén đất trồng miễn đất giữ ẩm tốt là được, có thể chọn đất trồng cây bằng cách trộn thành phần xơ dừa, tro trấu và phân trùn quế với tỉ lệ 1:2:1.

2. Chọn chậu trồng cây

Chọn loại chậu có kích thước miệng rộng từ 30-35 cm để tạo điều kiện cây con mọc ra dễ dàng.

Lấy đất trồng đổ vào 2/3 chậu, sau đó trồng những cây con vào chính giữa chậu đất, nén chặt bộ rễ và tưới nhẹ nước bằng vòi phun. Nhớ đặt chậu cây môn bạc hà nơi bóng mát để giúp mau ra rễ.

3. Bón phân và chăm sóc

Vì cây môn bạc hà ưa ẩm nên đặt chậu nơi có nước chảy qua như rãnh nước hay chỗ trũng giữ nước.Tưới nước ngày một lần và tưới thật đẫm.

Vì cây môn bạc hà rất dễ sống nên có thể đặt chậu ở đâu cũng được, tùy vào độ chiếu sáng ít hay nhiều mà cây môn bạc hà có thân nhỏ hay to.

Sau mỗi đợt thu hoach nên bón thêm phân trùn quế vào bề mặt chậu để tăng thêm dinh dưỡng cho cây.

Cây môn bạc hà hay bị nhầm với các loại cây ráy làm cảnh hay cây môn nước có thể gây ngộ độc, những người bị bệnh gout thì hạn chế ăn canh chua bạc hà nấu với cá da trơn như bông lau, cá lăng, cá ngát…vì sẽ làm giảm hiệu lực của thuốc điều trị bệnh gout.Tốt nhất những ai bị bệnh gout thì không nên ăn môn bạc hà.

Bannhanong

Kỹ Thuật Trồng Cây Bạc Hà Tại Nhà

Bạc hà là loại cây gia vị dùng để ăn sống. Nó là cây thân thảo sống lâu năm. Toàn cây có lông và có tinh dầu thơm. Bạc hà cũng là cây dễ trồng, dễ sống.

Ngoài là một loại rau gia vị bạc hà còn có nhiều công dụng khác. Cây bạc hà mang hương thơm dễ chịu, lại có cả công dụng đuổi các loại côn trùng đấy. Ngoài ra bạc hà có thể dùng chữa một số bệnh như cảm cúm, sổ mũi… do lá cây chứa nhiều tinh dầu.

Cây bạc hà ưa nhiều sáng. Đặc biệt là thời kỳ hoa ra nụ cần cung cấp nhiều ánh sáng cho cây, giúp tăng lượng tinh dầu bạc hà và giá trị thẩm mỹ của cây. Bạc hà cũng là cây ưa ấm, nhiệt độ sinh trưởng lý tưởng 20-30 độ C, nhưng cũng có tính chịu lạnh tốt. Nó cũng là cây ưa nước, đặc biệt là thời gian đầu và giữa thời kỳ sinh trưởng cần cung cấp nhiều nước.

Ở miền Nam, bạc hà có thể trồng được quanh năm. Toàn bộ thời gian sinh trưởng mất khoảng 110 ngày. Ở miền Bắc có 2 vụ: trồng tháng 2, 3 thu hoạch tháng 6, 7; trồng tháng 8, 9 thu hoạch tháng 2, 3.

Chuẩn bị

Đất trồng: Bạc hà có thể trồng trên nhiều loại đất nhưng chú ý không chọn đất nhiễm phèn và nhiễm mặn. Để đất tơi xốp bạn có thể bón lót thêm phân chuồng ủ hoai và phân trùn quế.

Giống: cây bạc hà chủ yếu trồng bằng thân cành. Bạn chọn cây khỏe không sâu bệnh để cắt cành trông. Hoặc bạn có thể gieo hạt để trồng.

Cách trồng

Đất đã chuẩn bị bạn cho vào chậu. Cho đất sạch vào khay hoặc thùng xốp dày khoảng 7-10 cm. Gieo hạt đều vào khay. Hạt bạc hà rất nhỏ vì vậy khi gieo không phủ đất, không cần ngâm hạt giống.

Nếu trồng từ thân thì bạn đặt nghiêng đoạn hom xuống rãnh cách nhau 20 cm, lấp đất kín 2/3 hom, nén nhẹ để hom tiếp xúc với độ ẩm của đất thuận lợi cho hạt nảy mầm. Sau khi trồng, hàng ngày tưới ẩm theo hàng. Sau 5 – 7 ngày đoạn thân mọc thành cây lên khỏi mặt đất.

Chăm sóc

Đặt cây ở nơi nhiều sáng để cây phát triển tốt, tránh nắng gắt.

Tưới nước đều đặn hàng ngày cho cây. Khi thấy đất khô bạn cần bổ sung nước thêm.

Phân bón: Ngoài bón lót bạn nên bón thúc 3 – 4 lần. Lần 1 sau khi cây cao 10 – 15 cm và cách 15 ngày bón thúc một lần sau mỗi đợt thu hoạch. Nếu có bánh dầu thì dùng bón lót 2/3, số còn lại để bón thúc. Bạn dùng phân u rê và kali hòa với nước tưới xuống gốc.

Ngoài cách trồng truyền thống này bạn có thể trồng cây theo phương pháp thủy canh. Theo những người đã có kinh nghiệm trồng cây bạc hà thì cách trồng thủy sinh này sẽ đơn giản hơn, sạch sẽ hơn và tiết kiệm công chăm sóc hơn cách truyền thống.

Hạt Giống Cây Bạc Hà Âu

Hạt giống cây Bạc hà Âu – Peppermint

Hạt giống cây Bạc hà Âu được sản xuất tại Úc. Cây dễ trồng. Lá bạc hà Âu mang lại hương vị mới lạ cho nhiều món ăn. Lá bạc hà chứa nhiều tinh dầu làm tinh thần thoải mái và dịu nhẹ.

Đặc trưng

Cây lâu năm. Cây không chịu được giá rét. Cây không sống khi thời tiết giá rét hay vào mùa đông.

Có hương thơm dịu

Cây có giá trị thực phẩm và làm thảo dược

Mô tả

Hạt giống cây Bạc hà Âu – Peppermint

Hạt giống cây Bạc hà Âu được sản xuất tại Úc. Cây dễ trồng. Lá bạc hà Âu mang lại hương vị mới lạ cho nhiều món ăn. Lá bạc hà chứa nhiều tinh dầu làm tinh thần thoải mái và dịu nhẹ.

Cách gieo

Gieo trực tiếp ở đất vào chậu hay khay ươm. Gieo sâu xuống 2 mm hay rải phủ lên một lớp đất mỏng và làm ẩm. Nảy mầm sau 10-20 ngày kể từ ngày gieo hạt. Trung bình hạt nảy mầm sau 15 ngày. Cây được trồng chậu hay trồng ngoài sân vườn. Tưới nước nhẹ nhàng và giữ ẩm trong suốt thời gian nảy mầm. Cây trưởng thành sau 12 tuần (khoảng 84 ngày). Cấy khi cây cao 5-6cm với khoảng cách 45cm. Trồng cây trong chậu sẽ giúp hạn chế sự tăng trưởng mạnh mẽ của cây.

Lưu ý: Để hạt giống nảy mầm nhanh. Pha nước với tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh (nhiệt độ nước khoảng 50 độ C). Sau đó ngâm hạt giống từ 2-4 giờ. Sau đó đem gieo trực tiếp. Hoặc ủ hạt trong khay kín hay khăn ẩm. Khi thấy hạt nứt và nhú rể thì bắt đầu đem gieo. Hãy nhớ luôn giữ ẩm hạt, không để hạt bị khô và để nơi râm mát.

Cách chăm sóc

Chọn một vị trí bóng râm, đất ẩm và thoát nước tốt. Sử dụng đất trồng giàu dinh dưỡng và có độ thoát nước cao. Tưới nước và bón Dưỡng chất kích thích tăng trưởng cho cây trồng dạng hòa tan trước khi nở hoa . Bảo vệ cây khỏi ốc sên khi trồng ngoài vườn. Cắt tỉa thường xuyên để có sự tăng trưởng mới. Cây sẽ chết vào mua đông ở những vùng có mùa giá rét

Gợi ý

Cắt tỉa khuyến khích tăng trưởng mới. Trồng chung bắp cải và cà chua để phát triển tốt hơn. Để pha trà bạc hà thêm 2 muỗng cà phê lá băm nhỏ vào 1 cốc nước nóng. Để yên trong 5 phút. Nhâm nhi trà để hỗ trợ tiêu hóa, giảm căng thẳng và giảm triệu chứng cảm lạnh và buồn nôn

Cách lưu trữ hạt giống

Bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Không để hạt giống ở nơi nắng nóng hay tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Như vậy, sẽ làm giảm khả năng nảy mầm của hạt. Tỷ lệ nảy mầm thấp. Để xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Đánh giá (0)

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

About Yates

Yates, thương hiệu lớn và nổi tiếng hàng đầu Australia trong lĩnh vực làm vườn, cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao cấp nhất. Sản phẩm của Yates bao gồm Phân bón – dưỡng chất, thuốc bảo vệ cây trồng, dụng cụ làm vườn, đất sạch và hạt giống.

Scroll To Top

Hạt giống cây Bạc hà Âu