Cách Làm Giàn Trồng Rau Sạch / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Cách Làm Giàn Trồng Rau Sạch Tại Nhà

Bạn có thể lên google tìm kiếm tuy nhiên Lên Google search, search, … search thì tìm cũng sẽ được một số tài liệu nước ngoài hay ho bên cạnh đó cũng sẽ có mấy trang Việt Nam thì toàn làm SEO rồi bán mấy cái hệ thống tưới, hệ thống giàn thông minh, hệ thống trồng rau tại nhà chứ chẳng chia sẻ tí tẹo gì về cách tự làm giàn trồng rau cả. Và đa phần các sản phẩm của các bạn ấy đều được lắp cố định, nên không có tính tiện lợi cao, không di chuyển khi trời mưa quá to hoặc nắng quá gắt, và để di chuyển được thì không phải chỉ cần sức của một người vì nặng, có thể vậy.

Đây là những câu hỏi mà bạn nên tự hỏi trước khi đi mua dụng cụ, sau đó nó đi ra tiệm vật liệu xây dựng gần nhà, hỏi giá và xem mấy cây sắt (không biết gọi là cây gì, cô bán hàng nói là loại sắt v lỗ), và nhờ người bán tư vấn mấy loại dụng cụ cần thiết. Điều quan trọng là bạn cần đo độ dài cây sắt, để tính toán ra bề ngang sẽ để được mấy chậu. Công thức đơn giản nó rút ra thế này:

Thước dây: 40.000 đồng thước tốt, dài 5m

6 bánh xe chịu lực: 1 bịch ốc bắt sắt v lỗ: 20.000 đồng

30 miếng bát tam giác bắt sắt v lỗ

6 chậu có khay trữ nước: dài 60cm nhưng rộng hơn, chất liệu tốt: 135.000 đồng/chậu

Tua vít dẹp hoặc tua vít ngang

Cà lê vặn số 12-14

Kính mát: để che mắt khi cắt sắt

Máy cắt sắt: để chia sắt thành nhiều đoạn nhỏ

10 bịch đất thịt hữu cơ: 40.000 đồng/bịch (trả giá mãi mới có giá này đó :()

10 bịch đất trồng rau: 40.000 đồng/bịch

Tùy theo loại rau mầm hoặc rau sạch mà bạn muốn ăn để mua hạt giống: 15.000 đồng/bịch. Có thể mua các loại như: cải ngọt, cải mầm, cà chua trái nhỏ, cải ngọt, tần,…

Sau khi đi mua những thứ cần thiết và chở về nhà, nó đối mặt với một thử thách không lường trước:

3. Tự làm giàn trồng rau sạch tại nhà

Bước đầu tiên đo chiều dài của chậu (khoảng 60cm), sau đó dùng máy cắt sắt, cắt trước 3 cây sắt, độ dài khoảng 60-61cm. Sau đó ráp 4 cây sắt, gồm 2 cây nguyên dài, và 2 cây vừa cắt ra, sao cho thành hình chữ nhật, cây sắt 60cm còn lại đặt ở giữa hình chữ nhật. Đặt 6 bánh xe chia đều cho 4 góc và 2 bánh xe ở giữa. Sau đó đặt bánh xe phía dưới từng góc, và bắt đầu lắp rắp góc thứ nhất, do là loại sắt v lỗ, có các lỗ sẵn nên tương đối dễ lắp ráp, bạn có thể làm theo hình dưới:

ứ như thế, lắp ráp hết 6 bánh xe, ta sẽ được 1 hình chữ nhật có thể di chuyển được như hình 3 ở dưới. Sau đó đẩy hình chữ nhật nằm sát tường, để bạn có thể lắp được phần cột của giàn, nếu làm 2 người có thể 1 người giữ, một người ráp và bắt ốc, còn nó làm 1 mình nên phải nhờ bức tường làm chỗ dựa. Cứ như thế bạn sẽ lắp ráp 2 cột, 3 cột và 4 cột. Ở giữa những cột này bạn sẽ chia ra thành nhiều tầng, trong hình dưới, kệ trồng rau của nó chia làm 3 tầng. Bước này tương đối quan trọng, bạn phải dùng thước dây, để đo chiều cao của mỗi tầng ở 4 góc, như vậy từng tầng của bạn mới đều được, nếu không nó có thể bị đầu cao, đầu thấp.

Sau khoảng một tiếng lắp ráp, thì giàn trồng rau sạch đã dần xuất hiện, bây giờ chỉ cần xiết chặt tất cả các đầu nối và ốc nữa là sẽ hoàn tất sản phẩm. Đẩy thử vài cái, rung rung vài cái, đu người lên 1 cái, mà thấy giàn không rung, nghiêng, ngã là chắc chắn, đẩy ra ngoài sân, và đây là “giàn trồng rau sạch đẹp nhất, chuyên nghiệp nhất” mà mà khi bạn làm xong bạn sẽ thấy đó là giàn trồng rau bạn từng làm, mời bạn cùng chiêm ngưỡng:

Có thể còn dư phần sắt trên, bạn có thể cắt đi hoặc tận dụng để làm việc khác. Do chỉ làm 3 tầng, nên còn dư một khúc sắt phía trên, nó có 2 lựa chọn: một là sẽ làm thêm 1 cái mái để che mưa che nắng, hai là cưa bỏ.

4. Một số lợi ích của việc tự trồng rau sạch tại nhà

Tiết kiệm, đơn giản và an toàn

Là nguồn thức ăn có giá trị dinh dưỡng quý giá

Rau mầm sạch loại rau thuốc giúp con người phòng trừ bệnh tật

Rau mầm sạch có chứa nhiều oxy

Cung cấp nhiều vitamin B, C và các yếu tố dinh dưỡng khác

Rau mầm có một sự tác dụng kiềm hóa trên cơ thể con người

Ăn rau mầm gia tăng tổng số protein có giá trị

Rau mầm là nguồn chất xơ tự nhiên

Có thể chế biến thành nhiều món ăn phong phú

Dễ trồng, nhanh thu hoạch, rau sạch an toàn không thuốc trừ sâu

Thích hợp với người cao tuổi, vừa giúp thư giãn

Mang lại niềm vui cho gia đình, cho mẹ, cho vợ, cho người yêu 😀

Nguồn tham khảo : http://ngocchinh.com/cach-lam-gian-trong-rau-sach-tai-nha/

Tự Làm Giàn Trồng Rau Sạch Aquaponics Tại Nhà

Trồng rau tại nhà đang là một trong những trào lưu tại các đô thị của Việt Nam khi mà vấn đề an toàn thực phẩm tại Việt Nam đang trong tình trạng báo động.Có nhiều người trồng rau sạch bằng thùng xốp có người lại trồng rau bằng khay chậu nhựa,module nhựa…Tùy từng điều kiện của mỗi gia đình mà sẽ có những cách trồng rau sạch khác nhau.Hôm nay RXCS xin hướng dẫn bạn đọc cách tự làm giàn trồng rau sạch trên sân thượng

Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là có thể có được một vườn rau sạch như ý.Đây cũng có thể là một món quà đầy ý nghĩa mà các ông chồng dành tặng cho người vợ thân yêu của mình những bộ trồng rau sạch tiện ích này

Các bước làm giàn trồng rau sạch sân thượng

1.Lên ý tường khắc họa bộ trồng rau

Bạn có thể tìm trên mạng những bộ giá kệ trồng rau sạch mẫu.Sau đó tìm hiểu kỹ và làm theo y hệt như vậy chắc chắn sẽ thành công.Đầu tiên bạn phải tiến hành khảo sát địa điểm sân thượng mà bạn muốn trồng rau.Bạn sẽ phải dành ra bao nhiêu diện tích để trồng rau sạch,và địa hình của nó như thế nào rồi phác họa lên ý tưởng làm giàn trồng rau.

-Sau khi đo đạc song bạn tiến hành lấy bút chì phác họa ý tưởng làm giàn trồng rau trên giấy theo ý tưởng và phải phù hợp với diện tích nhà mình.

2. Chuẩn bị đồ nghề, vật dụng để làm kệ

-Demo lên 1 list các danh sách các dụng cụ để trồng rau sạch tránh mất thời gian đi mua rồi lại quên.Ví dụ:

-1list các khay chậu để trồng rau sạch:Kích thước của chúng ta sao

-Diện tích nhà bạn sẽ làm được bao nhiêu cái chậu trồng rau

-Bạn tưới tay hay tưới tự động?

-Bạn muốn làm giàn trồng rau di động hay là cố định?

-Tùy theo cái bộ giàn trồng rau như thế nào mà bạn sẽ mua các khung sắt V hay sắt lỗ để làm.Tuy nhiên bạn cũng phải tính toán hợp lý nếu mua cả cây mà không dùng hết thì lúc cắt bỏ rất tốn kém.Tốt nhất là dùng đến đâu mua đến đó.Lúc đi mua sắt để làm giàn bạn nên bảo thợ họ cắt cho theo đúng kích thước bản vẽ đã demo: Công thức đơn giản nó rút ra thế này:

Chiều dài cây sắt/(bề ngang chậu+6cm) = Số chậu Vd: Chiều dài cây sắt: 3m, bề ngang chậu 44cm, ta có: 300/(44+6) = 6chậu

-Thước dây: 40.000 đồng thước tốt, dài 5m

-6 bánh xe chịu lực: <100.000 đồng(nếu bạn làm bằng khung sắt V tốt nhất không nên dùng bánh xe sẽ làm yếu giàn trồng rau) -1 bịch ốc bắt sắt v lỗ: 20.000 đồng -4 thanh sắt v lỗ 4×6, dài 3m và 4 thanh V lỗ dài 67cm,4 thanh -16 miếng bát tam giác bắt sắt V lỗ dài 1,2m -12 chậu trồng ray kích thước 47x44x18cm có vỉ thóa nước chống ngập úng chết rau

-Tua vít dẹp hoặc tua vít ngang -Cà lê vặn số 12-14 -Kính mát: để che mắt khi cắt sắt -Máy cắt sắt: để chia sắt thành nhiều đoạn nhỏ

-Đất trồng rau.Lúc mua khay chậu trồng rau bạn nên hỏi nhân viên tư vấn xem 1 bao đất đổ được vào mấy chậu trồng rau từ đó bạn sẽ mua về để trồng rau -Hạt rau giống:Hạt rau giống rơi vào từ 15-25k/túi tùy từng loại hạt giống3. Tự làm giàn trồng rau sạch tại nhà

Vì công việc tự làm giàn trồng rau sạch khá là mất thời gian do đó bạn cần phải ăn uống trước và làm cốc cafe cho tỉnh táo trước khi làm

-Sau khi mua chậu song đo kích thước chậu rồi nhờ mấy ông tại nơi mua sắt họ cắt sắt cho.Các bác có thể lắp ghép

Bước đầu tiên đo chiều dài của chậu (khoảng 67cm), sau đó dùng máy cắt sắt, cắt trước 3 cây sắt, độ dài khoảng 67-68cm. Sau đó ráp 4 cây sắt, gồm 2 cây nguyên dài, và 2 cây vừa cắt ra, sao cho thành hình chữ nhật, cây sắt 67cm còn lại đặt ở giữa hình chữ nhật. Đặt 6 bánh xe chia đều cho 4 góc và 2 bánh xe ở giữa. Sau đó đặt bánh xe phía dưới từng góc, và bắt đầu lắp rắp góc thứ nhất, do là loại sắt v lỗ, có các lỗ sẵn nên tương đối dễ lắp ráp, bạn có thể làm theo hình dưới:

Sau khi làm song giàn trồng rau sạch bạn hãy di chuyển vào những vị trí thích hợp có sẵn

Với giàn trồng rau sạch thông minh này bạn có thể trồng rất nhiều loại rau như rau ăn lá,rau mầm… tự cung cấp rau sạch cho gia đình

4.Lợi ích từ việc tự trồng rau sạch tại nhà

-Tự cung cấp nguồn rau sạch an toàn cho gia đình -Đơn giản làm một lần mà khong hề tốn kém -Chủ động được nguồn rau sạch -Tạo cho ngôi nhà có thêm không gian sống xanh trong lành tiện ích -Mang lại niềm vui cho gia đình nhất là những người vợ và những bậc cha mẹ lớn tuổi có thú vui tuổi già

Nguồn: RXCS sưu tầm

Thiết Kế Giàn Trồng Rau Sạch

Công ty TNHH SX TM DV Tâm Sạch – Chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế giàn trồng rau sạch một địa chỉ đáng tin cậy hứa hẹn sẽ làm hài lòng kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Xã hội ngày càng phát triển con người vì chạy theo lợi nhuận không từ những thủ đoạn để tạo ra sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng sức khỏe của người tiêu dùng.

RAU SẠCH – Cụm từ không quá xa lạ nhưng để tìm được chúng trong xã hội hiện tại ngày càng khó khăn

1. Tại sao Công ty TNHH SX TM DV Tâm Sạch là một lựa chọn sáng suốt?

Với thông điệp ” SẠCH TỪ TÂM”, Công ty Tâm Sạch sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp hữu hiệu nhất cho việc thiết kế vườn trồng rau sạch phù hợp với diện tích gia đình của bạn.

Giàn trồng rau sạch tích hợp tưới tự động

2. Công ty TNHH SX TM DV Tâm Sạch chuyên cung cấp những dịch vụ thiết kế giàn trồng rau sạch

Ngày nay, khi mà phân bón thuốc bảo vệ thực vật đang được sử dụng tràn lan thì việc tìm cho mình một dịa chỉ uy tín để thiết kế giàn trồng rau sạch là điều cần thiết.

Ưu điểm của việc chọn Công ty TNHH SX TM DV Tâm Sạch thiết kế giàn trồng rau sạch:

Không cần nhiều diện tích như các phương pháp canh tác truyền thống.

Thiết kế hệ thống trồng rau sạch tại nhà có tính thẩm mỹ cao, năng suất hiệu quả cao hơn 50% so với tự canh tác.

Rau đảm bảo an toàn đầy đủ năng lượng dinh dưỡng, chi phí dịch vụ hợp lý, không cần nhiều thời gian và công sức đề canh tác.

Giàn rau 3 tầng kết hợp giàn leo

Còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn sẽ có được những mẫu thiết kế vườn rau phù hợp với không gian trống ngay trong chính ngôi nhà của bạn.

Bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Thứ nhất, đảm bảo được sức khỏe an toàn cho gia đình khi rau do chính bản thân mình trồng ra.

Thứ hai, tiết kiệm được chi phí thức ăn cho gia đình mình.

Thứ ba, tạo vẽ mỹ quan cho không gian sống.

Giàn Trồng Rau Sạch Thổ Canh Thông Minh

Giàn trồng rau sạch hữu cơ theo phương pháp truyền thống.

Tùy theo diện tích và nhu cầu sử dụng sẽ thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Các khay rau được chất trên giàn sắt một tầng hoặc hai, ba tầng như bật thang.

Trồng bằng đất và bón phân.

Với 3 chế độ tưới :

Tưới tự động hoàn toàn ( Công nghệ thẩm thấu ngược – không cần điện)

Tưới bán thủy canh tĩnh ( 2-3 ngày mới tưới nước 1 lần).

Tưới bình thường bằng tay mỗi ngày.

công việc chỉ là gieo hạt và thu hoạch.

Sau khi thu hoạch thì xới đất, bón thêm một lượng phân vừa phải.

Phân bón khuyên dùng: phân bò, phân trùng quế.

Giàn rau 3 tầng + 2 tầng đối xứng tưới tự động

Giàn trồng rau sạch được thiết kế đa dạng, phù hợp nhiều diện tích. Trồng được hầu hết các loại rau như: Rau cải, mồng tơi, tần ô, rau muống, rau thơm… và dây leo như khổ qua, dưa leo, mướp, đậu cô ve…

Với chế độ tưới tự động bằng công nghệ mới sẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức trồng trọt, hỗ trợ tối đa cho những khách hàng bận rộn.

Giàn 3 bật thang kết hợp giàn leo

Giàn trồng rau sạch tưới tự động 3 tầng

Giàn trồng rau sạch 5 tầng phù hợp cho diện tích nhỏ, ban công chung cư

Giàn nhị cấp 4 khay cho diện tích nhỏ

Dịch vụ lắp đặt giàn trồng rau sạch tại nhà trọn gói của chúng tôi sẽ bao gồm các bước chính:

Khi khách hàng liên hệ qua số hotline : 0909 776 880

1. Tiền lắp đặt (free)

Chuyên viên kỹ thuật sẽ đến nhà và khảo sát nơi trồng rau.

Tư vấn chi tiết, những ưu nhược điểm, đủ điều kiện lắp đặt hay không.

Vẽ thiết kế sơ bộ và báo giá.

2. Lắp đặt

Lắp đặt hoàn thiện trong thời gian từ 1-2 ngày.

Hướng dẫn chi tiết cách tự gieo hạt và chăm sóc rau.

Khi đó, gia đình bạn chỉ cần chờ thu hoạch và sử dụng rau sạch cho bữa cơm hàng ngày.

Giàn 2 tầng 6 khay, dài 1m95 rộng 80cm

Giàn đôi kết hợp giàn leo

Báo giá trọn gói giàn trồng rau sạch tại nhà sẽ bao gồm:

Chi phí vận chuyển và lắp đặt ở HCM.

Khay trồng rau loại tốt ( bảo hành 3 năm).

Đất hữu cơ ( đất thịt + tro + trấu + sơ dừa + phân bò ủ men vi sinh…).

Bảng hướng dẫn kĩ thuật gieo trồng và chăm sóc.

Dịch vụ chăm sóc sau lắp đặt.

Tặng kèm mỗi giàn :

Dịch trùng quế nguyên chất (chai 500L). Giúp phát huy tối đa hiệu quả trồng rau.

Ưu đãi riêng cho những khách hàng lắp đặt giàn trồng rau sạch số lượng nhiều:

+ Từ 15 khay trở lên.

Tặng thêm 1 tháng sử dụng hạt giống.

Chai dịch trùng quế nguyên chất (chai lL). Giúp phát huy tối đa hiệu quả trồng rau.

+ Từ 30 khay trở lên.

Tặng thêm 3 tháng hạt giống.

Bao phân trùng quế nguyên chất.

Chai dịch trùng quế nguyên chất (chai lL). Giúp phát huy tối đa hiệu quả trồng rau.

Giàn trồng rau thổ canh và Aquaponics

Cung cấp hạt giống, đất, phân bón tận nơi khi khách hàng có yêu cầu.

ĐỪNG NGẠI, HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ KHẢO SÁT MIỄN PHÍ.

Đã mắt với vườn rau sau 2 tháng lắp đặt

Có thể bạn cũng quan tâm:

4 mô hình trồng rau hữu cơ được áp dụng nhiều nhất hiện nay.