Cách Chăm Sóc Hoa Giấy Ra Hoa Quanh Năm / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Cách Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Cho Ra Hoa Quanh Năm

Cây Kim Tiền Trồng Trong Nước

Cách Trồng Cây Kim Tiền Thủy Canh Để Bàn Nhanh Gọn Đẹp

Cách Trồng Cây Lộc Vừng Trong Chậu

Cách Trồng Cây Phát Tài Trong Nước Đơn Giản Tại Nhà

Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Kim Phát Tài Ra Hoa

Được trồng và nhân giống ở nhiều nơi tuy nhiên các kỹ thuật trồng cây hoa giấy cơ bản vẫn chưa phải là kiến thức phổ biến đối với người trồng hoa.

Hoa giấy có tên khoa học là Bougainvillea là một chị thực vật có hoa và có kỹ thuật trồng cây khá đơn giản. Đây là loại dây leo dạng có gai, mọc cao tới 1-12m. Hoa thật sự của cây khá nhỏ và thường có màu trắng, nhưng mỗi cụm 3 hoa được bao quanh bằng 3 hay 6 lá bắc với màu rực rỡ bao gồm các màu hồng, tím, tía, đỏ, cam, trắng hay vàng.

Chính những cụm 3 hoa được bao bọc bởi lá bắc bên ngoài làm nên biểu tượng về sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên trong gia đình hay tổ chức, tạo cảm giác gần gũi, bình yên. Nhiều người trồng hoa giấy với mong muốn có được sự sung túc, may mắn. Một số người khác tin rằng hoa giấy có thể là thứ cây tâm linh đánh đuổi tà ma.

Hoa giấy được nhiều người Việt Nam biết đến và trồng để trang trí cho khu vườn bởi nhiều màu sắc bắt mắt. Loài cây này là loài thực vật dễ trồng và chăm sóc nên được trồng phổ biến từ công viên cho đến công sở, văn phòng, nhà hàng hay khách sạn.

Cây hoa giấy Thái Lan có cánh nhỏ, hoa đỏ rực và hoa khá lâu rụng. Cây hoa giấy Thái Lan rất dễ trồng, có thể dâm cành hoặc chiết cành. Thường trồng trong chậu hoặc trên mặt đất trước cổng nhà.

Cây hoa giấy Bougainvillea Glabra có nguồn gốc từ Brazil, cây này thường mọc leo trên tường, cổng hoặc hàng rào. Thân có nhiều cai, lá xanh bóng. Hoa chùm có màu ngã hồng và thường nở vào mùa hè. Tuy nhiên, loại cây này khá khó trồng, phải chiết cành thì mới trồng được, thích hợp trồng làm giàn, làm mái hoặc trang trí thành cổng.

Vạn Hoa Lầu là loại cây hoa giấy ra bồng màu hồng tím, có thể cho hoa màu đỏ hồng hoặc tím. Đối với những người sống chung thủy, tình cảm thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Cây hoa giấy Vạn Hoa Lầu có thân khá nhỏ nên thường được trồng trong chậu để trang trí hoặc uốn bonsai.

Cây hoa giấy Cao Bồi là một trong những loại hoa giấy rất đẹp, cây này có 3 màu đặc trưng là đỏ, cam và trắng nhưng đặc biệt không cần phải cắt ghép. Đặc điểm của loại này có lá tròn và nhỏ, xung quanh lá có màu trắng bạc.

Cây hoa giấy Mỹ là loại cây có dáng cây hình nấm, lá và hoa nhỏ hơn các loại ra nhưng rộ và rất nhiều. Hoa nhỏ và nở dày đặc nên rất thích hợp trồng trong các văn phòng, nơi có nhiều ánh năng chiếu qua cửa kính để trang trí và làm tăng lên vẻ sang trọng.

Hoa giấy Cẩm Thạch là loại hoa giấy có lá màu trắng xanh, thân nhỏ và nhiều tàn nhánh. Đặc biệt hoa của loại này có màu hồng trắng – hồng nhạt, có khi ngã về cam.

Kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa giấy

Gieo trồng cây hoa giấy

Thời điểm thích hợp trồng cây nhất là tháng 4, tháng 9. Đất trồng gồm đất Akadama hạt vừa và đất mùn. Người trồng nên đặt cây ở nơi có đủ ánh nắng và điều kiện thoát nước tốt.

Sau khi hoa nở

Mùa hè sau khi hoa nở cây sẽ ra nhánh mới khoảng 10cm. Người chơi hoa không nên tưới nước trong 4 ngày để cây ra chồi hoa sau đó ngắt bỏ chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi nách.

Đổi chậu trồng

Tốc độ cây phát triển rất nhanh vì thế sau 1 năm người trồng cây nên chuyển cây sang trồng ở chậu khác lớn hơn và giữ nguyên chất lượng đất trồng như trên. Rễ cây rất dễ bị tổn thương nên cần được xử lý cẩn thận.

Khi cắm hay trồng hoa trong đất, hoa giấy thường vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây càng tốt càng khó ra hoa, nếu người trồng muốn cho cây leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây. Lúc đầu, cây nên được chăm tốt, khi cây mọc gần kín giàn cần làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ. Cây hoa giấy có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được.

Nếu trồng cây hoa giấy vào chậu, sau mỗi đợt hoa, người chăm cây cần tưới thêm nước phân thúc vào gốc cây hoa giấy. Sau một vài năm trồng, khi thức ăn trong đất đã cạn, cây cần phải được lấy ra, rũ đất, cắt hết rễ rồi trồng lại. Nếu cây tốt, lá to, xanh đậm, người trồng nên hái bớt lá từ ½ -2/3 để kích thích cho cây ra hoa.

Nhân giống cây hoa giấy

Người trồng có thể dùng nhánh mới dài khoảng 10cm để làm cành giâm, sau khi cắt bỏ 3 – 4 lá, cắm cành vào chất khoáng trồng cây là có thể nhân giống. Thời gian thích hợp cho nhân giống cây là vào khoảng tháng 5 – 7. Mùa đông, cây không nên đặt ở bên ngoài, nên đặt cây trong phòng ấm áp và tưới nước để cành phát triển để sang năm cây dễ dàng ra hoa.

Phòng trừ sâu bệnh

Hoa giấy sinh trưởng tốt lên người chơi cây không cần lo lắng trong việc phòng trừ những sâu bệnh. Người trồng chỉ cần chọn cây không sâu bệnh làm giống và trước khi trồng phải vệ sinh chậu thật sạch là có thể yên tâm. Đối với những cây thời vụ, người chăm bón có thể xử lý hạt giống bằng vôi, thuốc diệt trừ mầm mống bệnh và trứng sâu như vậy hoa sẽ tăng cường được sức đề kháng.

Kỹ Thuật Trồng Cây Phát Tài/ Cây Thiết Mộc Lan

Bật Mí Cách Trồng Cây Cà Chua Bi Trong Chậu

Cách Trồng Cây Hương Thảo Trong Chậu Tại Nhà

Khu Vườn Ma Quái

Cách Trồng Khổ Qua Trong Chậu Để Tiết Kiệm Diện Tích

Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Ra Hoa Quanh Năm

Cách Chăm Sóc, Bón Phân Và Điều Khiển Cho Cây Hoa Giấy Ra Hoa Đúng Tết

Tìm Hiểu Về Cây Phát Tài

Biện Pháp Xử Lý Xoài Ra Hoa Đồng Loạt, Đậu Nhiều Quả Bằng Hóa Chất

Trọn Bộ Dụng Cụ Làm Vườn Và Chăm Sóc Cây Cảnh Của Makita

Giới Thiệu Bộ Dụng Cụ Chăm Sóc Cây Cảnh Tại Nhà Cần Thiết

Cây hoa giấy được biết đến là giống cây cảnh rất đẹp, hoa nở nhiều màu sắc, giống hoa phổ biến nhất , hoa giấy được trồng khắp mọi nơi, cây dễ chăm sóc, sinh trưởng tốt trong mọi điều kiện thời tiết, cây nở hoa nhiều và không bị bệnh gì trong suốt quá trình phát triển, hãy tìm hiểu về cách chăm sóc cây hoa giấy ra nhiều hoa, nở quanh năm

1.Đặc điểm của cây hoa giấy

Cây hoa giấy ( Bougainvillea spectabilis) hay thường gọi là cây bông giấy, cây móc diều, cây được gọi là hoa giấy bởi vì nhũng bông hoa mỏng manh và rất yếu ớt và chúng rất mỏng, hoa có nhiều màu sắc đẹp khác nhau.

Cây hoa giấy là loài thực vật có hoa, hay được biết tới là loài dây leo có hoa, mọc cao từ 1-1,2m và có tán rộng, với đặc điểm về màu sắc của cây thì chắc hẳn ai cũng từng ngắm nhìn bông hoa giấy với nhiều màu sắc khác nhau tạo nên một sự thay đổi quan trọng với ngôi nhà khi trồng cây hoa giấy trước cổng nhà.

Cây có rất nhiều nhánh, khi cây lớn chúng thường mọc um tùm và rất nhiều hoa, với lộ phá phát triển khỏe mạnh, ở mỗi nách lá sẽ xuất hiện 1 chiếc gai.

Hoa giấy được chia thành nhiều loại khác nhau với lá màu hoa khác từ cây có màu sắc trắng, màu sắc vàng, màu sắc đỏ, màu sắc tím, kết hợp với cây ngũ sắc rất đẹp, nên cây hoa giấy có nhiều màu sắc với nhau trồng thật là đẹp.

Môi trường sống của hoa giấy: cây thích hợp với khí hậu ở Việt Nam, khi chăm sóc cây có sức sống khá tốt, cách nhân giống cây cũng khá đơn giản, cây hoa giấy được nhân giống chủ yếu bằng phương pháp giâm cành, với sự kết hợp giữa cành giâm và loại thuốc kích thích ra rễ, cành giâm sẽ nhanh ra rễ và phát triển thành cây trưởng thành, lựa chọn cành giâm dành từ 10-20cm, mỗi cành giâm có từ 5-10 mắt ngủ, cắm sâu cành giâm xuống đất chừng 5cm, dùng thuốc kích thích ra rễ tưới liên tục cho cây.

thời gian từ lúc giâm cành cho tới lúc cây ra rễ kéo dài khoảng 20 ngày, trong khoảng thời gian chờ đợi này nên tưới nước giữ ẩm cho gốc cây thường xuyên hơn, sau khi cây đã lên thì có thể mang cây ra vị trí trồng để cho cây sinh trưởng khỏe mạnh ra nhiều hoa hơn.

Cây là giống cây dễ dàng uốn lượn và tạo giáng cho chúng, với cây hoa giấy cổ thụ sẽ thường được trồng làm cảnh, làm cây bonsai thì thật tuyệt vời, hoa giấy khá dễ dàng uốn nắn và có nhiều màu sắc khác nhau vì vậy khi uốn nắn và tạo thế cho cây bonsai thì sẽ tạo nên cây bonsai cực kỳ độc đáo và thú vị.

2.Đặc điểm hình thái của cây hoa giấy

Thân cây: cây thuộc thân leo hóa gỗ, bò trờn và phân thành nhiều nhánh

Lá cây: lá đơn mọc cách, hình trái xoan, thuôn dài về phần đỉnh và tròn ở phần gốc

Hoa: có nhiều cánh trang hợp ống hẹp, hoa nhỏ có nhiều màu đỏ, màu hồng, màu vàng, màu trắng…

Quả: bé tròn, hạt có màu nâu.

3.Đặc điểm sinh lý cây hoa giấy.

Cây là giống cây ưa ánh sáng, phát triển nhanh trong điều kiện đất tơi xốp, đất thoát nước tốt để tránh làm ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây, khi trồng cây cần lựa chọn vị trí trồng và chăm sóc cây tốt hơn, nên tìm chỗ đất cao ráo, khi mưa không bị ảnh hưởng sẽ giúp cho cây phát triển nhanh hơn.

Cây có tốc độ cây sinh trưởng cao.

Cây hoa giấy phù hợp với môi trường có độ ẩm cao.

Nguồn gốc của cây hoa giấy từ đâu

Cây có nguồn gốc từ miền trung nam mỹ là loại cây phát triển với tốc độ nhanh.

cây được trồng chủ yếu làm cây cảnh vì cây nở hoa khá đẹp, thường được trồng thành hàng rào, trồng trước cổng nhà, trồng xung quanh nhà để tạo không gian xanh đẹp thông thoáng, cây ít sâu bệnh nên việc chăm sóc cây hoàn toàn đơn giản.

4.ý nghĩa của cây hoa giấy

Hoa giấy mang đến ý nghĩa trong cuộc sống, cây thân leo dạng gai hóa gỗ, bông hoa mỏng manh luôn là điều mà ai cũng phải chú ý, bông hoa giấy tượng trưng cho cái đẹp.

bông hoa giấy mộc mạc đơn sơ, nhưng có sức sống rất mãnh mạnh, cây cũng rất dễ nhân giống vì vậy khi nói tới cây sẽ tưởng tượng tới đây là một giống cây đại diện cho tình yêu mộc mạc và đơn sơ.

5.Ứng dụng cây hoa giấy

cây phát triển ở rất nhiều nơi khác nhau, chúng được sử dụng ở tất cả mọi nơi mà có thể trồng được, cây giúp che nắng, trang trí cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn và sang trọng hơn.

Cây luôn là niềm vui lớn cho ai yêu thích về nghệ thuật bonsai ngày nay, với dáng cây cong và đẹp, sần rùi tạo nên tác phẩn nghệ thuật có giá trị cao.

6.8 lưu ý khi trồng và chăm sóc cây hoa giấy

Chuẩn bị trước khi trồng

Để có thể trồng được cây phát triển nhanh, ra hoa nhiều bạn nên chuẩn bị thứ cần thiết sau đây:

Đất trồng: Nếu bạn không có nhiều diện tích hoặc không có vườn thì có thể trồng chậu được, bạn nên chuẩn bị đất tơi xốp, nhiều chất dinh dưỡng nhưng không quá ẩm, ở dưới chậu có lỗ thoát nước sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn.

6.1.Cách trồng như sau

Bạn nên lựa chọn thời điểm để trồng sao cho phù hợp, giúp cây phát triển tốt hơn và ra chồi nhanh hơn, thời điểm thích hợp trồng nhất là vào mua thu mát mẻ hoặc đầu mùa xuân khi khí hậu đã ấm dần là thời điểm thích hợp nhất để cho cây phát triển.

Khoảng 2-3 ngày bạn tưới/ lần cho cây, nếu thời tiết quá nắng nóng thì 1 ngày bạn tưới 1 lần cho cây cho tới khi nào thấy cành nảy mầm là được, khi đó bạn mang dần cây ra nơi có nhiều ánh nắng, giúp cây phát triển tốt hơn.

Để có được cây phát triển khỏe mạnh ta nên có cách chăm sóc phù hợp, giúp cho cây khi còn nhỏ có đủ lực để phát triển thành cây lớn và ra hoa nhiều hơn.

6.2.Bón phân cho cây hoa giấy

Cây còn nhỏ ta nên tưới đủ ẩm để cho bộ rễ của của cây phát triển tốt hơn, sau khi cây được khoảng 1 tháng thì lúc này cây đã lên tốt ta tiến hành bón phân cho cây, giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn.

Bạn cho cây ăn các loại phân chủ yếu là phân bón tan chậm và phân hữu cơ để giúp cho cây phát triển tốt hơn và khỏe mạnh hơn rất nhiều. khi cây vào mùa xuân lúc này cây ra hoa nhiều thì ta nên bón cho cây trước khi cây ra hoa để giúp cây có nhiều lực hơn và ra hoa nhiều hơn và đẹp hơn

6.3.Cắt tỉa cây hoa giấy

6.4.Cách uốn tạo thế cho hoa giấy

Để có được cây có tán cây đẹp và hoa cũng đẹp nữa. bạn chắc chắn sẽ phải tạo nên cây có hình dáng độc đáo và lạ, khi đó bạn áp dụng các hình thức uốn và tạo dáng cho cây khi cây đang còn nhỏ và canh mới lớn đê có được dáng cây ưng ý nhất. bạn nên dùng các sợi thép cứng để tiến hành uốn nắn cây theo ý của mình. Khi cây đã đúng theo vị trí của mình bạn sẽ hài lòng và yên tâm hơn rất nhiều, nhất là khi cây ra hoa thì sẽ tuyệt vời làm sao.

Phòng trừ sâu bệnh trên cây hoa giấy

Hoa giấy trong quá trình phát triển tốt cũng có nhiều loài côn trùng tới gây hại, làm cây chậm phát triển, sau đây là loại bệnh và hiện tượng của cây.

6.5.cây hoa giấy bị xoăn lá

Khi thấy hiện tượng trên bạn nên doạn sạch các cành gầm và tán cây đi, bệnh chủ yếu là do các loài côn trùng ký sinh trên cây, trích hút nhựa cây làm cho cây chậm phát triển và bị xoăn lá. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm các loại phân bón lá giúp cây phát triển bộ lá và phòng tránh cho cây nữa.

6.6.cây hoa giấy bị vàng lá

khi thấy bộ lá của cây có màu vàng nhạt hay úa là nhưng chưa phải là thời kỳ rụng lá của cây. Bạn nên xem lại cây có bị che khuất ánh sáng không vì bệnh này chủ yếu là do hiện tượng thiếu nắng gây ra. Vì vậy trong quá trình trồng ánh sáng rất cần thiết cho cây phát triển. khi có nhiều ánh sáng, cây sẽ quang hợp và phát triển tốt hơn.

6.7.Cây hoa giấy bị cháy lá

Khi bạn phát hiện cây hoa giấy bị cháy lá, thường sẽ không phải là do thời tiết quá nắng nóng đâu mà là do bệnh rỉ sắt gây nên. Bệnh này thường xuất hiện ở các lá già, chúng ăn hết phần các chất diệp lục vì vậy mà lá của cây sẽ nhanh bị cháy và rụng hàng loại hơn, với các đốm trên lá có màu nâu, bệnh nặng sẽ khiến cho toàn bộ cây rụng lá rất nhanh.

Đầu tiên cần thu dọn

Tàn dư của lá bệnh, nhanh chóng thu dọn khu vườn sạch hơn, điều này sẽ giúp cho cây không bị nhiễm bệnh nữa và hạn chế lây lan ra cây trồng khác.

Cắt tỉa, dọn cỏ, rác nhằm tạo vườn hoa giấy thông thoáng

6.8.Sử dụng các loại thuốc

Khi cây bị bệnh cần sử dụng các biện pháp hoặc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật để phun phòng như: Hexaconazole, Propineb, Kasugamycin hoặc các loại thuốc có gốc đồng.

7.cây hoa giấy hợp mệnh gì

người tầm tinh con rắn thường lựa chọn trồng cây để mang đến nhiều may mắn, tài lộc và vận may đến cho mình. Ngoài ra cây còn phù hợp với tuổi mậu dần

Cách Xử Lý Cho Điều Ra Hoa Đồng Loạt

Bán Cây Hoa Dạ Yến Thảo Nhiều Màu Sắc Tại Hà Nội

Sự Chăm Sóc Tiếng Anh Là Gì? Cách Chăm Sóc Cho Bản Thân Và Người Thân.

Tưới Cây Tiếng Anh Là Gì? Vai Trò Của Tiếng Anh Trong Công Việc

Cây Bưởi Tiếng Anh Là Gì? Một Số Bạn Nên Biết

Cách Trồng Hoa Giấy Ra Hoa Quanh Năm Và Lâu Tàn

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hướng Dương

Cách Trồng Hoa Hướng Dương Đơn Giản Nhưng Ra Hoa Siêu Đẹp

Bán Hạt Giống Hoa Mẫu Đơn Kép Uy Tín Chất Lượng Giá Tốt Nhất

Hạt Giống Hoa Mẫu Đơn Kép Cách Trồng Và Chăm Sóc

Cách Trồng Hoa Nhài Để Cây Phát Triển Tốt, Nở Nhiều Hoa

Hoa Giấy: Cây leo, thân gỗ lớn, mập khoẻ, mọc nhanh, cành nhánh nhiều vươn dài. Lá đơn mọc cách, phiến hình trái xoan hay thuôn dài ở đỉnh, tròn ở gốc. Gốc cuống lá có gai hơi cong. Lá xanh quanh năm, rụng vào mùa đông ở những nơi lạnh. Hoa lớn do lá bắc màu sặc sỡ làm thành. Lá bắc dạng lá, màu sắc từ trắng đến vàng tím, đỏ……, xếp 3 chiếc một trên 1 chùm ngắn và bọc lấy hoa hình ống dài ở phía trong, màu tía và có lông dày ở phía ngoài, màu vàng nhạt ở phía trong. Quả bế tròn hay cụt ở ngọn, thắt lại ở gốc. Hạt màu nâu hung bóng, hiếm thấy. Cây dễ trồng, thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Gây giống chủ yếu bằng giâm cành vào mùa xuân. Cành giâm dài 23-30 cm, cắm sâu cỡ 7cm, giữ ẩm thường xuyên và che bóng mát. Khoảng sau 10 ngày cành nảy chồi và sau 20 ngày rễ mới phát sinh. Khoảng 2 tháng, cành dài cỡ hơn 1 feet có thể đem trồng nơi giàn leo. Khi cây leo dài có thể cắt sửa theo ý.

Các nhà vườn gây trồng nhiều dạng hoa có màu sắc khác nhau, lai ghép để cho trên một cây có đủ các màu sắc của hoa. Các loại có màu sắc khác nhau có thể thuộc các chủng hoặc loài riêng rẽ, vì nguồn gốc lai tạo không rõ ràng. Có loại cho lá màu xanh bóng với các vạch màu trắng…

Hoa giấy có 2 loại (hoa đơn và hoa kép). Hoa giấy có nhiều mầu khác nhau: Đỏ thẫm, tím Huế, vàng, trắng… có giống hoa chỉ có 1 mầu (đơn tính), có giống hoa 2 mầu (lưỡng tính). Hoa giấy là loại hoa đẹp, đa mầu nên được nhiều người ưa thích. Hiện nay trên đất nước VN hoa giấy đang được trồng phổ biến ở nhiều nơi. Từ trong các công viên đến các nơi công sở, từ các vườn sân cảnh gia đình đến các nơi khuôn viên, nhà hàng khách sạn, phòng tiếp khách… đâu đâu cũng có những bồn hoa giấy xinh xắn, sắc mầu rực rỡ.

Vào cuối tháng giêng âm lịch, sau khi đợt hoa giấy đầu tiên tàn, tiến hành cắt tỉa, sửa lại tán cành cho đẹp rồi trồng lại bằng đất, phân mới. Chăm sóc cho cây sống ổn định rồi vặt bỏ toàn bộ lá cũ. Khi chồi mới bắt đầu nảy, dừng chăm sóc, để cho bầu đất khô, chồi ở tất cả các tán cành mọc ra bị chùn lại, tức nảy hoa đồng loạt. Khi hoa đã nở đều trên tất cả các tán cành, tiến hành tưới nước thường xuyên cho hoa tươi lâu, giữ mầu bền đẹp.

Khi đợt hoa thứ nhất tàn lại tiếp tục cắt tỉa, tạo tán lại cho cây và chăm sóc bằng cách tưới nước phân NPK pha loãng bồi dưỡng cho cây hồi sức rồi bỏ khô không tưới nước vài ngày cho lá héo rũ, sau đó lại tiếp tục tưới nước, nhưng chỉ tưới ít một, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sống. Làm như vậy chỉ sau 1 – 2 tuần cây lại tiếp tục vừa nảy lộc vừa ra hoa. Tiếp tục tưới nước thường xuyên cho cây để giữ cho hoa luôn có sắc mầu tươi đẹp, lâu tàn.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy

Cây hoa giấy nếu trồng ra đất thì vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây càng tốt càng khó ra hoa, nếu trồng cho leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây, lúc đầu cho cây tốt. khi gần kín thì làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ. Cây hoa giấy còn có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được.

Nếu trồng cây hoa giấy vào chậu, sau mỗi đợt hoa cần tưới thêm nước phân thúc hoặc nước ngâm lông xương súc vật. Sau một vài năm trồng, thức ăn trong đất đã cạn, phải lấy cây ra, dũ đất cắt hết rễ rồi trồng lại. nếu cây tốt, lá to, xanh đậm thì nên hái bớt lá từ ½ -2/3 để kích thích cho cây ra hoa.

Cách cho hoa giấy lâu tàn và ra hoa quanh năm Cách trồng:

– Vào cuối tháng giêng sau khi đợt hoa giấy đầu tiên tàn, dùng kéo cắt tỉa, sửa lại cành nhánh, rồi đánh ra khỏi chậu, rũ 2/3 đất, cắt bỏ những rễ già khô, cho đất mới vào trộn với phân chuồng và NPK với tỷ lệ :10 phần đất – 3 phần phân chuồng -1 phần NPK. Sau khi trồng xong, tưới đẫm nước, chăm sóc cây ổn định, sang tháng ba cây ra hoa rực rỡ.

– Để cây có màu xanh đậm lâu tàn, tôi ngâm phân NPK với lân theo tỉ lệ :3 NPK – 1 lân pha loãng, cứ năm ngày tưới 1 lần, làm như vậy giữ được hoa, lá trên cành cây đến 2 tháng

– Sau khi biểu hiện hoa sắp tàn, lấy NPK bón sâu quanh gốc rồi tưới nước, giữ độ ẩm thường xuyên, dùng kéo cắt hoa đã tàn, vặt bỏ cành lá già trên cây, cành rườm rà, chỉnh lại cây. Làm vậy chỉ 10-20 ngày sau cây lại ra hoa trở lại.

1 – Hoa Giấy : Cây Hoa Giấy còn có tên như Móc diều, Biện lý; tên thông thường tiếng Anh: Bougainvillea, Paper flower.

Có nguồn gốc từ Brazil (Nam châu Mỹ) và được gây trồng làm cây cảnh leo, trồng trong chậu, hanging basket, làm cây uốn thế …

Cây leo, thân gỗ lớn, mập khoẻ, mọc nhanh, cành nhánh nhiều vươn dài. Lá đơn mọc cách, phiến hình trái xoan hay thuôn dài ở đỉnh, tròn ở gốc. Gốc cuống lá có gai hơi cong. Lá xanh quanh năm, rụng vào mùa đông ở những nơi lạnh.

Hoa lớn do lá bắc màu sặc sỡ làm thành. Lá bắc dạng lá, màu sắc từ trắng đến vàng tím, đỏ……, xếp 3 chiếc một trên 1 chùm ngắn và bọc lấy hoa hình ống dài ở phía trong, màu tía và có lông dày ở phía ngoài, màu vàng nhạt ở phía trong. Quả bế tròn hay cụt ở ngọn, thắt lại ở gốc. Hạt màu nâu hung bóng, hiếm thấy.

Cây dễ trồng, thích hợp với khí hậu nhiệt đới. Gây giống chủ yếu bằng giâm cành vào mùa xuân. Cành giâm dài 8-9 inches, cắm sâu cỡ 3 in., giữ ẩm thường xuyên và che bóng mát. Khoảng sau 10 ngày cành nảy chồi và sau 20 ngày rễ mới phát sinh. Khoảng 2 tháng, cành dài cỡ hơn 1 feet có thể đem trồng nơi giàn leo. Khi cây leo dài có thể cắt sửa theo ý.

Các nhà vườn gây trồng nhiều dạng hoa có màu sắc khác nhau, lai ghép để cho trên một cây có đủ các màu sắc của hoa. Các loại có màu sắc khác nhau có thể thuộc các chủng hoặc loài riêng rẽ, vì nguồn gốc lai tạo không rõ ràng. Có loại cho lá màu xanh bóng với các vạch màu trắng….

Bên Mỹ có bán trong nursery, hay những tiệm bán cây… ở bên mùa tuyết kéo dài nhưng thấy trong Wal-mart cũng có đó (hỏi hay tìm Bougainvillea). Và trồng trong chậu hay basket, mùa đông mang vào nhà, đến tháng 5 thì mang ra sân trở lại. [Well-drained soil, tưới nước trung bình. Mùa đông mang vào nhà thì water thật ít.

2 – Làm sao để cây hoa giấy được ra hoa nhiều như ý?

Hoa giấy có 2 loại (hoa đơn và hoa kép). Hoa giấy có nhiều mầu khác nhau: Đỏ thẫm, tím Huế, vàng, trắng… có giống hoa chỉ có 1 mầu (đơn tính), có giống hoa 2 mầu (lưỡng tính).

Hoa giấy là loại hoa đẹp, đa mầu nên được nhiều người ưa thích. Hiện nay trên đất nước VN hoa giấy đang được trồng phổ biến ở nhiều nơi. Từ trong các công viên đến các nơi công sở, từ các vườn sân cảnh gia đình đến các nơi khuôn viên, nhà hàng khách sạn, phòng tiếp khách… đâu đâu cũng có những bồn hoa giấy xinh xắn, sắc mầu rực rỡ.

Vào những năm 90, ngày đầu mới chơi cây cảnh do chưa biết chăm sóc nên các bồn hoa giấy trong vườn cảnh của tôi hàng năm chỉ ra hoa từ 1 – 2 lần, hoa chóng tàn, sắc mầu không đẹp. Rút kinh nghiệm, mấy năm gần đây cứ vào cuối tháng giêng âm lịch, sau khi đợt hoa giấy đầu tiên tàn, tôi tiến hành cắt tỉa, sửa lại tán cành cho đẹp rồi trồng lại bằng đất, phân mới. Chăm sóc cho cây sống ổn định rồi vặt bỏ toàn bộ lá cũ. Khi chồi mới bắt đầu nảy, dừng chăm sóc, để cho bầu đất khô, chồi ở tất cả các tán cành mọc ra bbị chùn lại, tức nảy hoa đồng loạt. Khi hoa đã nở đều trên tất cả các tán cành, tôi tiến hành tưới nước thường xuyên cho hoa tươi lâu, giữ mầu bền đẹp.

Khi đợt hoa thứ nhất tàn lại tiếp tục cắt tỉa, tạo tán lại cho cây và chăm sóc bằng cách tưới nước phân NPK pha loãng bồi dưỡng cho cây hồi sức rồi bỏ khô không tưới nước vài ngày cho lá héo rũ, sau đó lại tiếp tục tưới nước, nhưng chỉ tưới ít một, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sống. Làm như vậy chỉ sau 1 – 2 tuần cây lại tiếp tục vừa nảy lộc vừa ra hoa. Tiếp tục tưới nước thường xuyên cho cây để giữ cho hoa luôn có sắc mầu tươi đẹp, lâu tàn.

3 – Cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy

Tên khoa học: Buogainvillia spectabilis willd Cây hoa giấy là cây thân bụi song thân vươn dài, chịu được đất khô khan cằn cỗi, chịu nóng tốt, không ưa lạnh.

Cây hoa giấy nếu trồng ra đất thì vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây càng tốt càng khó ra hoa, nếu trồng cho leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây, lúc đầu cho cây tốt. khi gần kín thì làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ. Cây hoa giấy còn có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được.

Nếu trồng cây hoa giấy vào chậu, sau mỗi đợt hoa cần tưới thêm nước phân thúc hoặc nước ngâm lông xương súc vật. Sau một vài năm trồng, thức ăn trong đất đã cạn, phải lấy cây ra, dũ đất cắt hết rễ rồi trồng lại. nếu cây tốt, lá to, xanh đậm thì nên hái bớt lá từ ½ -2/3 để kích thích cho cây ra hoa.

4 – Cách cho hoa giấy lâu tàn và ra hoa quanh năm

Cách trồng này không phải là kinh nghiệm của tôi mà tôi được một cụ yêu thích bông giấy tặng cho dạng tài liệu photo, của ông Nguyễn văn Ngọ(Thanh Hoá), tôi đã áp dụng thấy rất hiệu quả xin giới thiệu sơ lược cùng các bạn .

Xuất xứ: Bông giấy xuất xứ Nam Mỹ, tên khoa học là Bougainvillea Spectabilis.

Cách trồng:

– Vào cuối tháng giêng sau khi đợt hoa giấy đầu tiên tàn, dùng kéo cắt tỉa, sửa lại cành nhánh, rồi đánh ra khỏi chậu, rũ 2/3 đất, cắt bỏ những rễ già khô, cho đất mới vào trộn với phân chuồng và NPK với tỷ lệ :10 phần đất – 3 phần phân chuồng -1 phần NPK. Sau khi trồng xong, tưới đẫm nước, chăm sóc cây ổn định, sang tháng ba cây ra hoa rực rỡ.

– Để cây có màu xanh đậm lâu tàn, tôi ngâm phân NPK với lân theo tỉ lệ :3 NPK – 1 lân pha loãng, cứ năm ngày tưới 1 lần, làm như vậy giữ được hoa, lá trên cành cây đến 2 tháng

Để hoa giấy ra hoa quanh năm, cần tiến hành một số thao tác sau:

– Sau đợt hoa giấy đầu tiên tàn, sửa lại tàn, nhánh (hoặc cây trồng đã lớn cũng phải cắt sửa tàn, nhánh cho đẹp).

– Trồng lại với chất trồng mới (phân chuồng, đất), nghĩa là thay đất cho cây.

– Chăm sóc cho cây sống ổn định, rồi lặt bỏ toàn bộ lá cũ.

– Quan sát: chồi nẩy, ngừng chăm sóc, để cho bầu đất trong chậu khô lại.

– Khi chồi mọc ra ở các cành, tán bắt đầu chùn lại.

– Sau đó, tưới nước và có thể bón bổ sung NPK 10 – 10 – 30 để cây có hoa đẹp, lâu tàn.

– Sau đợt hoa vừa rồi tàn, tiến hành cắt tỉa, tạo tán.

– Bón phân NPK 20 – 20 – 20 kết hợp với phân chuồng hoai để cây hồi sức.

– Bỏ khô vài ngày để cho lá héo rũ, rồi tưới nước trở lại (nhưng lượng nước tưới lúc này rất ít vì chủ yếu là giữ ẩm cho cây).

– Sau đó, 1 đến 2 tuần cây sẽ nẩy chồi và tiếp tục lại ra hoa.

(ST)

Cách Chăm Sóc Hoa Giấy Ra Nhiều Hoa

Hướng Dẫn Gieo Hạt Và Trồng Hoa Forget Me Not

Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Cúc Vạn Thọ

Hoa Cúc Đại Đóa Là Gì ?

Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc Đại Đóa “như Một Chuyên Gia”

Chăm Sóc Hoa Hồng Ra Hoa Quanh Năm

Phân Dê Vi Sinh Bón Hoa Hồng Gói 1Kg Phân Dê Đa Xử Lý Vi Sinh Gói 1Kg Bón Lót Bón Thúc

Phân Dê Hữu Cơ 1Kg Đã Phơi Khô, Bón Lan, Rau, Củ, Quả, Hoa Hồng, Dâu, Cung Cấp Dinh Dưỡng, Cân Bằng Ph Đất Tốt Giá Rẻ

5 Điều Bạn Cần Biết Về Các Loại Phân Bón Hoa Hồng

Phân Dê Vi Sinh Bón Hoa Lan Và Hoa Hồng

Mua Phân Bón Trồng Hoa Ở Đâu

CÁCH CHĂM SÓC HOA HỒNG RA HOA QUANH NĂM. Hoa hồng là loài hoa được nhiều người yêu thích và đam mê. Bởi hoa hồng cho ra những bông hoa nhiều màu sắc và hương thơm quyến rũ. Là biểu tượng của tình yêu và sự mãnh liệt.

Hoa hồng có rất nhiều công dụng như làm trang trí, sản xuất tinh dầu, nước hoa, ướp trà. Hoa hồng phục vụ các thú vui tao nhã của những bạn yêu hồng. Để đáp ứng nhu cầu Funo xin giới thiệu cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm.

Điều kiện ánh sáng

Hoa hồng là loài cây ưu sáng. Cường độ ánh sáng mạnh thì hoa hồng càng cho hoa đẹp, búp to, tươi lâu. Do đó việc trồng hoa hồng trong hiên nhà, trong phòng sẽ tạo ra điều kiện bất lợi về ánh sáng ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và ra hoa của cây hoa hồng.

Cách chăm sóc hoa hồng trong phòng hoặc ban công nhưng vẫn đáp ứng đủ điều kiện ánh sáng. Người trồng hoa có thể để hồng phơi nắng buổi sáng ít nhất 4 tiếng có ánh nắng trực tiếp. Sau đó có thể mang vào phòng thì vẫn đáp ứng đủ nhu cầu ánh sáng của cây. Hoặc bạn có thể lắp đèn led cho quang phổ chuyên cho hoa hồng sẽ giải quyết được vấn đề ánh sáng.Tham khảo thông tin về đèn led cho hoa hồng

Giai đoạn cây con: lúc này cây cần nhu cầu cao về dưỡng chất đa lượng và Canxi để tăng trưởng, hình thành tế bào mới giúp cây ra cành, đâm đọt mạnh.

Giai đoạn ra hoa: Để cây chuyển sang giai đoạn ra hoa cần cung cấp cao thành phần dinh dưỡng lân và các humic axit, axit amin hữu cơ để cây tạo mầm hoa và phát triển bộ rễ mạnh có thể đủ cấp nhu cầu dinh dưỡng cao giai đoạn ra hoa.

Giai đoạn dưỡng hoa: để hoa tươi lâu, cuống chắc, nở to, màu chuẩn cần chúng ta cung cấp đầy đủ thành phần kali và canxi, vi lượng cần thiết cho cây hoa hồng nuôi hoa và tỏa hương thơm ngát.

Bộ Tư Pháp: ‘công Ty Thuận Phong Sản Xuất Phân Bón Giả’

Phân Vi Lượng Bón Rễ Cao Cấp Siêu Humic

Phân Bón Gốc Cho Hoa Kiểng Đầu Trâu Npk 20

Phân Bón Vinaxanh 2 Tưới Gốc Can 5 Lít

Bón Kali Cho Cây Bưởi, Có Nên Dùng Phân Kali Siêu Ngọt?

🌟 Home
🌟 Top