Cách Chăm Sóc Cây Khế Mới Bứng / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Cách Bứng Và Chăm Sóc Cây Mai Mới Bứng Vào Chậu

Ngày:13/11/2020 lúc 15:15PM

Vào khoảng tháng 10 âm lịch hàng năm được xem là thời gian tốt nhất để bứng mai vàng, vì đây là mùa cây ngừng sinh trưởng. Lúc này bộ lá đã già, cây không còn ra tược non, cũng không phát sinh thêm rễ cám, toàn bộ dinh dưỡng của cây đều được “rút về” dự trữ trong thân.

Thứ hai, vì cây mai vàng phát triển tốt nhất trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, vào thời điểm này cũng đã hết mưa nên rất phù hợp để bứng mai vàng.

Thời gian sau tết, đa số cây mai vàng đều mang bộ lá non, nên phải chờ lúc bộ lá chuyển sang màu xanh đậm hơn và dày hơn thì mới bứng cây được.

Vào các tháng còn lại trong năm vẫn có thể bứng mai vàng được nhưng chế độ chăm sóc phải đặc biệt hơn, chu đáo hơn và tỉ lệ rủi ro cũng cao hơn. Vì vậy mà thời điểm bứng mai vàng tốt nhất là vào khoảng tháng 10 âm lịch.

Trước khi bứng cây cần phải chú ý hướng cây mọc để bứng thuận theo hướng mọc, không làm ảnh hưởng đến vấn đề sinh học của cây. Nếu bứng sai hướng, cây mai sẽ khô héo, có thể dẫn đến tình trạng chết cây.

Sau khi xác định được hưóng cây và dáng thế cây, bạn cần cắt bỏ hết đọt non, lá non trên cây rồi tỉa bớt lá, cắt bỏ cành, nhánh thừa so với dáng thế.

Việc này sẽ giúp ích cho cây giữ đươc lượng nước trong thân không bị mất qua lá, đảm bảo sức khỏe cho cây.

Bên cạnh đó, cắt, tỉa cành lá còn giúp bạn không cần phải bứng bầu quá to, mà vẫn đảm bảo cho sự sống của cây.

Cuối cùng, cắt, tỉa cành lá sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình bứng vá ít tốn chi phí vận chuyển, đồng thời cũng hạn chế được tình trạng bể bầu đất.

Sau khi cắt tỉa, dùng keo liền sẹo bôi vào những chỗ vừa cắt để tránh bị nhiễm khuẩn và mất nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng túi nylong sạch bao lại chỗ vừa cắt để tránh cây bị mất nước và khô da.

Kẻ một vòng tròn xung quanh gốc, đường kính vòng phụ thuộc vào độ to và dáng thế của cây, nếu cây cao 1m – 2m thì đường kính sẽ gấp 4 lần đường kính thân cây tính từ cổ rễ.

Kẻ vòng tròn thứ 2 cách vòng tròn đầu 4cm – 6cm theo hướng ra ngoài, khoảng giữa của 2 vòng tròn là phần đất cần đào để bứng cây.

Dùng dụng cụ đào thật bén và đã được khử trùng. Khi đụng các rễ to, phủi bỏ phần đất xung quanh rễ rồi cắt thật ngọt, sau đó bôi keo vào để khô vết sẹo.

Nếu gặp rễ to chia ra làm 2 hay nhiều rễ nhỏ thì cắt ra ngoài một chút để lấy luôn nơi ngã rẽ, vết cắt sẽ nhỏ hơn, vết cắt càng nhỏ càng giúp rễ đó dễ dàng ra rễ cám.

Cứ như thế bạn đào đất và cắt hết rễ. Cần xác định bộ rễ cái sâu đến đâu, để đào xéo phần đất dưới bầu vào từ từ, cho đến khi còn khoảng 1cm nữa là giáp mí bên kia thì ngưng, để không làm ngã cây mai.

Sau khi keo liền sẹo khô, thì tiến hành bó bầu đất bằng loại bao tải nông nghiệp và dây cao su, cần quấn dây thật chặt để bầu đất không bị vỡ lúc di chuyển.

Nên giữ lại bầu đất nhiều nhưng cũng không quá lớn vì sẽ dễ bị vỡ bầu lúc di chuyển, nếu cây lớn chỉ cần giữ bầu đất xung quanh rễ với bán kính ít nhất là 40 – 50cm.

Sau khi bó bầu, chở cây về thì xử lý ngay bằng thuốc kích thích ra rễ như N3M, Bio Root… Phun định kỳ 7 – 10 ngày/ lần.

Với những cây lớn, khi tạo bầu sẽ cắt khá nhiều rễ to, để lại nhiều vết thương, nên để nguyên bầu đất ít nhất 1 – 2 tháng để các vết cắt rễ lành rồi mới xả bầu, trồng vào chậu.

3. Xử lý cây mai vàng mới bứng và trồng vào chậu

Cây mai đem về đặt ở nơi thoáng mát, không tưới nước vào bầu đất, chỉ xịt thân cho mát cây mà thôi.

Để vệ sinh thân cây, bạn dùng vật liệu không thấm nước bọc kính bầu đất lại, xịt nước sạch ướt đều thân cây rồi chà rửa sạch sẽ thân cây, đồng thời loại bỏ các nấm bệnh, và kích thích những mắt ngủ trên cây phát triển.

Sau khi vệ sinh thân cây xong thì xử lý bộ rễ, bạn hạ thấp lớp đất xuống còn nửa rễ, phần trên lưng lộ trên mặt đất, nửa phần rễ còn lại nằm trong đất, chỉ ở 1/3 chiều dày của rễ từ trong thân ra, 2/3 còn lại phải được nằm hoàn toàn dưới đất.

Loại bỏ các rễ dư, rễ nhỏ chồng chéo, sau đó xịt nước cho ướt đều rồi dùng bàn chảy đánh răng chà rửa phần lưng của rễ.

Sau khi thân cây ráo nước, bạn dùng đục bén đã sát trùng đục sửa lại vết cắt cho đẹp, tự nhiên, sau đó dùng thuốc kích thích tái tạo tế bào da và chất chống thấm bôi lên mặt cắt, rồi dùng giấy bạc bọc kín lại để che mát, chống thấm nước và giúp mặt cắt nhanh lành.

Tiếp theo bạn mở dây và bao bó bầu ra, dùng đục bén đục gọn lại vết cắt nơi đầu rễ để đầu rễ dễ dàng ra rễ cám hơn. Khoảng 5 đến 10 giờ sau, đợi đầu rễ thật khô rồi lấy mụn dừa phủ kín bầu đất đến cổ rễ của cây, để giử ẩm cho bầu đất.

Giai đoạn này bạn không tưới nước vào bầu đất mà chỉ phun lên thân cây giúp mát thân thôi. Sau khoảng 7 – 15 ngày thì trồng vào chậu. Nếu bứng cây mai vào mùa mưa thì phải để từ 15 – 30 ngày.

Cây mai cần đất tơi xốp vừa, không quá chặt, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng và sạch mầm bệnh. Để tiện lợi và dễ dàng, bạn có thể sử dụng đất sạch Tribat giàu dinh dưỡng và chuyên biệt cho cây mai.

Đầu tiên bạn lót một lớp viên đất nung (sỏi nhẹ) phía dưới đáy chậu để tránh ngập úng rễ cho cây mai và tăng khả năng thoáng khí.

Sau đó cho vào phân nửa chậu là đất trồng mai. Rồi đặt cây mai vào giữa chậu và tiến hành bỏ tiếp đất trồng mai vào cho đầy chậu. Cuối cùng bạn nén nhẹ để cây đứng vững. Đặt cây nơi thoáng mát, khi cây đã hồi phục thì đưa cây ra nắng từ từ.

Sau khi trồng cây mai vào chậu, bạn dùng 2g thuốc kích rễ + 2ml Vitamin B1 pha với 1 lít nước sạch rồi phun đều và tưới vào gốc cây, vừa tưới vừa nén nhẹ để gốc không lung lay là được. Cứ định kỳ 7 ngày tưới kích rễ 1 lần.

Khoảng 2 – 3 ngày bạn tưới nước một lần. Nước tưới gốc mai mới trồng nên dùng nước sạch, có thể dùng nước mưa, nước ao, hồ trong sạch… Nếu dùng nước máy, bạn nên dùng nước được xả ra trước ít nhất 3 ngày, để chất Clo bay hơi hết.

Đặt chậu mai mới trồng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp để tránh làm cây mất nước, khô đầu các cành mới cắt và đặc biệt là nóng bộ rễ dẫn đến khô héo không ra rễ con.

Để cây không bị ngã khi thời tiết xấu bạn cần đóng trụ giữ cây cố định, giúp rễ cây mới phát triển ổn định.

Trong khoảng một tháng đầu sau khi trồng lại vào chậu, bạn không nên dùng phân bón cho cây, vì cây mới bứng đang bị tổn thương mà lúc này bạn bón phân sẽ bị xót rễ, hư rễ.

– chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm.

Hướng Dẫn Bạn Bứng Mai Cách Chăm Sóc Cây Mai Mới Bứng Vào Chậu

Chơi mai là thú vui của nhiều người mỗi dịp Tết đến xuân về. Thế nhưng, cây mai mua về nếu chỉ trưng trong dịp Tết sẽ rất lãng phí mà hoàn toàn có thể tiếp tục bứng vào chậu để trồng và chăm sóc. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu bứng mai và cách chăm sóc cây mai mới bứng vào chậu.

Bứng vào lúc cây ngừng sinh trưởng.

Cây hoa mai đẹp dịp Tết

Ngoài ra, thời điểm này cũng rất thích hợp để bứng mai vì khí hậu nóng ẩm, cuối đông đầu xuân là lúc các loại cây có khả năng thích nghi tốt với sự thay đổi của thời tiết. Bứng mai vào khoảng tháng 10 âm lịch năm sau là thời điểm tốt nhất. Trong khoảng thời gian chơi Tết, đa số mai đều có bộ lá còn non sau khi trổ hoa nên ta cần chờ một thời gian cho lá già hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể bứng mai vào các tháng khác nhưng chăm sóc sẽ khó và cần phải chu đáo hơn.

Lưu ý sau khi bứng

Sau khi bứng mai, chúng ta thực hiện vài thao tác sau để đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của mai.

Giữ lượng nước trong thân cây, giảm tối đa mất nước qua lá bằng cách bỏ lá, cành thừa.

Chặt cành thừa cũng giúp chúng ta tiết kiệm sức lực và giảm chi phí vận chuyển khi bứng cây.

Trong quá trình chúng ta bứng cây, chỉ cần một bầu đất có đường kính phù hợp với rễ cây để bảo vệ dáng rễ. Còn nếu cây mai đó là cây nguyên bộ tàng nhánh để chơi chúng ta sẽ cần bầu đất to hơn một chút để đảm bảo khả năng sống sót của cây.

Cách chăm sóc cây mai vàng mới bứng vào chậu

Sau khi đã bứng mai vào chậu, chúng ta sẽ tìm hiểu qua cách chăm sóc cây mai mới bứng vào chậu dựa trên các yếu tố cần thiết để cây sinh sống.

Vị trí đặt cây

Tốt nhất nên đưa mai vào trong khu vực râm mát. Không vội vàng tưới nước cho cây mà chỉ xịt qua phần thân và lá để cây mát và giảm nhiệt của môi trường. Cây mai từ 1-3 ngày sau khi chúng ta bứng, nhựa cây sẽ bị tụt xuống.

Bứng gốc mai

Đến ngày thứ 4 và 5 nhựa cây bắt đầu phục hồi trở lại. Trung bình, mai có đường kính gốc là 20 cm thì mỗi ngày nhựa sẽ được dẫn lên trên 10 cm. Với cây mai càng lớn, quá trình dẫn nhựa lên cây càng lâu và chậm hơn.

Loại bỏ nấm cho cây

Chúng ta dùng thêm 1 miếng cao su để đậy lại sao cho bầu đất không bị vào nước. Dùng bình xịt và lấy bàn chải chà rửa qua thân cây. Việc này vừa giúp cây lấy lại vẻ sạch đẹp và loại bỏ nấm, sâu bệnh trên thân cây. Đồng thời chà thân cây cũng giúp kích thích các mắt ngủ ở trên thân, nếu có đủ ánh sáng để quang hợp cây sẽ nảy chồi.

Xử lý bộ rễ và thân

Sau khi chà rửa xong, chúng ta mở tấm cao su bọc cây ra để bắt đầu xử lý bộ rễ, chúng ta hạ thấp lớp đất để lộ ra bộ rễ một nửa. Chúng ta sẽ xịt nước cho ướt đều toàn bộ bộ rễ và lấy bàn chải cọ rửa nhẹ nhàng. Cọ qua phần lưng của rễ rồi rửa sạch sau đó dùng đục sắc bén sửa lại bộ rễ sao cho đẹp và tự nhiên.

Xử lý bộ rễ mai

Thao tác với đục xong bạn dùng giấy bạc và bọc kín lại để làm công đoạn che mát và chống vào nước, đồng thời giúp khu vực được che nhanh chóng mọc ra rễ mới. Bạn đồng thời mở dây bao bó phần thân cây, dùng đục đục gọn lại vết cắt để rễ dễ ra dễ cám. Sau khi đã đục xong, tạm thời chưa bôi thuốc, để nguyên cây trong khoảng 5 đến 10 tiếng để rễ thật khô rồi mới lấy mụn dừa và phủ sao cho kín cây.

Lúc này, bạn không tưới nhiều nước, chỉ tưới một lượng nước vừa đủ giữ ấm và duy trì sự sống cho cây thôi. Vẫn tiếp tục để cây trong bóng râm và quan sát cây. Sau khoảng 15-20 ngày nếu thấy cây phát triển bình thường là ta đã bứng cây mai thành công.

Mách bạn cách chơi mai ngày Tết giữ được vẻ đẹp lâu

Để chơi mai trong Tết mà mai duy trì được vẻ đẹp của cây, Greening Office gợi ý bạn một số điều thú vị sau:

Vài lưu ý để chơi mai luôn đẹp

Không dùng thuốc phun để nụ nở lâu, như vậy mai sẽ dễ bị suy kiệt

Không để cây trước gió, quạt gió, nụ sẽ nhanh héo và bị dập.

Chỉ tưới nước cho mai bằng nước sạch.

Ngắt lộc sớm cách khoảng 1 tháng để mai ra hoa đúng dịp Tết.

Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Lộc Vừng Mới Bứng Và Chăm Sóc

1.1. Chú ý hướng mọc của cây

Đầu tiên, trước khi cách bứng cây lộc vừng, bạn nên chú ý đến hướng cây mọc.

Mặt nào, nhánh nào ở hướng Đông, nhánh nào ở hướng Tây thì khi di chuyển đến vị trí mới cần phải đặt đúng hướng đấy.

Do cây lộc vừng có lực từ trường tự nhiên rất mạnh nên nếu không giữ đúng hướng thì cây rất khó thích nghi ở môi trường mới.

1.2. Loại bỏ cành lá non và các cành thừa

Để dễ dàng di chuyển cây sang một vị trí mới cũng như tập trung các dưỡng chất cho cây thì bạn nên cắt bỏ các cành non, đọt non.

Nhặt bỏ ⅔ lá trên cây, cắt các cành tăm, cành khuất tán, cành nửa già nửa non.

Nếu bạn không loại bỏ chúng thì khi bứng cây lên và trồng ở vị trí mới, những cành lá này cũng sẽ bị héo và chết. Điều này sẽ gây lãng phí chất dinh dưỡng của cây.

1.3. Cắt tỉa phần rễ cây

Đây là phần lưu ý khá quan trọng mà bạn nên quan tâm đặc biệt.

Rễ của lộc vừng thuộc loại rễ chùm nhưng vẫn có rễ chính nên bạn cần tiến hành tỉa bớt những phần rễ xung quanh của cây cho gọn.

Bạn cần tỉa dứt khoát để không làm trầy xước rễ sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng bám đất của cây.

Đồng thời, bạn tuyệt đối không được cắt những chiếc rễ nhỏ li ti. Lý do là bởi chúng có khả năng bám đất rất nhanh, nhờ vậy mà sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

2. Cách trồng cây lộc vừng mới bứng

Cây lộc vừng có thể được trồng trong môi trường ẩm ướt, như ở rìa sông, trong vườn. Căn bản lộc vừng thích nghi khá tốt. Ngoài ra, nó có thể chịu được ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc bóng râm 1 phần.

2.1. Chọn vị trí trồng cây

Lộc vừng phát triển tốt nhất trong một vùng đất màu mỡ, ẩm ướt, thoát nước tốt.

Sau khi đã hoàn thất công đoạn bứng cây lộc vừng, bạn cần tiến hành chọn vị trí để trồng cây. Bạn có thể chọn trồng cây trong chậu hoặc trồng trực tiếp trên đất sân vườn.

2.2. Chuẩn bị đất trồng cây lộc vừng

Đối với những cây lộc vừng trồng trong chậu thì bạn nên chọn chậu có lỗ thoát nước. Dù là loại cây thích các vùng đất ẩm ven sông hồ nhưng nó không thể chịu được úng nước.

Đối với những cây trồng trên đất sân vườn nên tránh chọn những nơi thấp trũng để trồng cây. Khi mùa mưa đến nước không thoát được sẽ khiến cây bị ngập nước gây úng.

Cây lộc vừng phát triển tốt nhất trong một vùng đất màu mỡ, ẩm ướt, thoát nước tốt.

Thích một vị trí trong ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc 1 phần.

Có khả năng chịu hạn khá tốt và rất chịu được các điều kiện nhiễm mặn và gió có muối.

2.3. Tiến hành đặt cây vào nơi trồng

Sau khi đã chọn được không gian, bạn sẽ đặt cây lộc vừng theo chiều thẳng đứng vào hố hoặc chậu cây và từ từ gỡ bầu của cây ra. Bạn phải đảm bảo bầu không bị vỡ vì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của cây.

Bầu cây tại Vườn ươm số 1 với đầy đủ chất dinh dưỡng. Khi bạn trồng thì chỉ cần đặt vào lô đất mới. Vì rễ vẫn được nằm trong bàu đất cũ nên sẽ không bị lạ đất mà chết. Nâng cao tỷ lệ sống lên nhiều lần.

2.4. Sử dụng trụ đỡ để cố định cây

Sau khi đã trồng cây xuống đất, bạn nên sử dụng các trụ gỗ chống xuất đất nhằm cố định thân cây tránh cây bị lung lay khi có gió lớn. Vì cây mới trồng, rễ chưa bám chắc vào đất nên dễ bị gió mạnh làm nghiêng đổ.

Ở đây bạn nên lưu ý đường kính thân cây một chút để chọn trụ đỡ cho phù hợp.

2.5. Sử dụng thuốc kích thích mọc rễ để cây phát triển

Với cách chăm sóc cây lộc vừng mới bứng, bạn không nên sử dụng phân bón hóa học vì cây chưa cần quá nhiều nguồn dinh dưỡng. Nếu bạn sử dụng sẽ khiến rễ bị thối do rễ không hấp thụ được.

Bạn chỉ cần sử dụng thuốc kích thích mọc rễ để rễ cây phát triển mạnh và bám chắc vào đất.

3. Hướng dẫn cách chăm sóc cây lộc vừng mới bứng

Đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa đủ

Đối với những cây mới bứng nên đặt ở vị trí râm mát và tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay quá thiếu sáng.

Khi cây bắt đầu nhú chồi non và ra lá mới thì nên di chuyển cây tới nơi có nhiều nắng hơn để cây phát triển.

Chú ý tưới nước và cấp ẩm cho cây

Đây là hai yếu tố quan trọng giúp cây nhanh chóng ra rễ và nhú chồi non.

Bạn cần tưới lượng nước vừa đủ cho cây mỗi ngày và đảm bảo cây luôn giữ được độ ẩm.

4. Các loại bệnh trên cây lộc vừng

Một số bệnh thường gặp ở lộc vừng là:

Cách làm cây lộc vừng ra hoa đúng mùa đơn giản

Liên hệ

Địa chỉ: Tổ 7, Ấp Bầu Chiên, Xã Tân Lâm, Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu.

SĐT: 0903.773.993 – 0917.255.877

Email: vuonuomsomot@gmail.com

Hướng dẫn cách chiết cành cây lộc vừng như thế nào

Barringtonia acutangula (Indian Oak) (1)

How to Plant a Tree or Shrub (2)

How to Remove a Tree (3)

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mẫu Đơn Mới Bứng Nhanh Ra Rễ, Lên Mầm

Đam mê những giống cây cảnh tự nhiên thì bạn không thể bỏ qua cây Mẫu đơn, loại giống cây cảnh được nhiều người săn lùng. Mới đây vừa đào được một số gốc mẫu đơn đẹp nên muốn hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây mẫu đơn mới bứng nhanh ra rễ, lên mầm cho những ai có nhu cầu.

Đặc điểm cây mẫu đơn

Với nhiều năm trong nghề cùng niềm đam mê với các loại cây cảnh tôi thấy Mẫu đơn là loại cây cảnh được khá nhiều người ưa chuộc, ngoải vẻ đẹp rực rỡ của hoa thì nó đem lại cảm giác hoang dã mộc mạc.

Đặc điểm: Cây nhỏ, thân cành nhẵn cao từ nữa mét – 2 mét tùy thời gian trồng. Với cây mẫu đơn cổ thụ thì có thể lên đến 3 mét nhưng rất ít. Cây mẫu đơn điểm ấn tượng chính là hoa mọc thành chùm, nhỏ tách riêng từng hoa có hoa màu đỏ, màu vàng, màu trắng. Sau khi hoa tàn thì cây mẫu đơn có quả, quả ra thành từng chùm có màu đỏ hoặc tím có thể ăn được.

Có những loại hoa Mẫu đơn nào

Hiện ở Việt Nam tôi thấy có rất nhiều loại mẫu đơn khác nhau đến từ nhiều nước, nhưng trong đó Hoa trang Việt Nam, loại hoa gắn liền với các vùng quê được khá nhiều người chọn nhìn rất mộc mạc và có chút gì đó hoang dã.

Bán, báo giá phôi mẫu đơn các loại: Bán Cây Hoa Mẫu Đơn

Có nên trồng hoa Mẫu đơn Ta trước nhà không

Hoa Trang Việt Nam được nhiều người yêu cây cảnh săn lùng, đặc biệt là những cây lâu năm. Để có những cây mẫu đơn lâu năm thì chủ yếu là tôi sẽ đi tìm và bứng về chăm sóc lại nên giống trang này luôn có tuổi đời lớn. Bông trang thích hợp để trồng cảnh trước nhà, đặc biệt là ở các cơ quan hay khu biệt thự nên đây là cây cảnh được giới săn cây truy lùng.

Xét về mặt phong thủy: Loài hoa tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp quý phái ngoài ra nó còn mang lại may mắn, thành công cho sự nghiệp, khai thông đường tài vận. Vậy nên những gia đình Việt hoạt động trong kinh doanh, buôn bán rất yêu thích hoa Trang , nên mua trồng tại nhà hay tại khuôn viên nơi kinh doanh sản xuất.

Về làm cảnh: Mẫu đơn sau khi được chăm sóc và uốn nắn cho ra những kiểu dáng phù hợp với không gian nhà vườn. Hoa mẫu đơn có sắc tươi, thành chùm nên rất rực rỡ và một đặc điểm mà loại cây này được chọn làm cảnh đó là hoa rất lâu tàn, khi tàn cho quả cũng khá độc đáo. Không chỉ trồng ở sân vườn mà còn có thể trồng trong chậu để chưng cũng rất đẹp.

Tác dụng chữa bệnh: Quả mẫu đơn có thể ăn, cây lá và hoa có thể dùng làm thuốc chữa bệnh giúp giảm huyết áp cao, hoạt huyết, giảm sưng, giảm đau, trị ho đờm. Bên cạnh đó còn có thể trị phong thấp cho người già.

Chăm sóc: Đây là loại cây cảnh không mất quá nhiều thời gian chăm sóc, ít sâu bệnh có thể trồng được ỏ nơi có đất khô cằn.

Cách trồng và chăm sóc cây mẫu đơn mới bứng

Mọi người phải biết là mẫu đơn sau khi được đào bới lên khi trồng xuống lại thì cần chăm sóc kỳ vì việc bới lên, chặt rễ khiến cho cây mất một lượng sức lớn khi sống ở môi trường khác nên cách chăm sóc phải đặc biệt:

Cách chuẩn bị đất trồng Mẫu đơn

Đào hố trồng: Chúng ta đào hố đất ở khu vực cần trồng sâu khoảng 50 m có chiều rộng từ 60 – 70 cm. Tùy cây của mọi người có kích thước như thế nào nữa, cây có thì phải có cách tính toán khác sao cho phù hợp.

Chuẩn bị đất: Đất là rất quan trọng, mọi người phải làm đất ủ hoai với phân hữu cơ con đất sỏi đá, đất cát là không nên dùng.

Hố đào nên chuẩn bị trước đó 4 – 5 ngày

Cách trồng cây bông Trang sau khi bứng

Bông Trang hay cây gì cũng vậy sau khi bứng lên không đem đi trồng liền mà phải để cây nằm xuống ở nơi dim mát khoàng 1 ngày, khi nhựa ở những chỗ chặt hay cắt đã khô mới mang ra trồng.

Mọi người cho đất ủ hoai vào khoảng nữa hố, sau dó đặt cây ngay ngắn chính giữa và lấp đật lại. Khi lấp nhớ nén chặt đất, nếu có nhu cầu sau này bứng vào chậu thì nên trồng nổi trên mặt đất. Nghĩa là khi trồng mọi người cú để cho gốc cây vượt mặt đất một chút sau đó lất đất ủ hoại đắp vào kiểu hình đổi.

Nếu mà cây cao thì nên dựng chân giữ bằng tra hoặc các loại cây khác giúp cho cây đứng vứng sau trồng nếu có tác động.

Nên trồng cây vào lúc sáng sớm, khi nhiệt độ thấp là tốt nhất

Cách chăm bón Mẫu đơn sau bứng nhanh bén rễ, lên mầm

Tưới nước: Tới nước không quá nhiều chỉ tầm 2 -3 lần/ tuần là đủ, khi tới đừng để vòi nước xói vào gốc cây nên để xa và nước chảy sau đó thấm vào gốc. Việc tới vào gốc cây dễ gây xói và bật gốc.

Bón phân: Thời gian đầu nên bón phân hữu cơ và lấy rơm rạ ủ trên gốc để khô làm đất ở góc bị khô. Sau khi cây lên lá xanh mới nên bóm đạm và phân lân nhưng bón cũng cần thời điểm, không nên bón lúc trời nắng, có thể chọn cách hòa vào nước tới. Bón lượng vừa phải đừng quá nhiều vì phân hóa học có thể làm chết cây.

Ánh sáng: Khi mới trồng đừng trồng nhưng nơi có sángquá gắt, nên chọn những nơi có bóng mát vào buổi trưa

Khi cây bắt đầu ra mầm là chứng tỏ đã bắt đầu bén rễ, thời điểm mầm lá yếu thì đừng nên tưới nước hoặc hạn chế tưới nước đến khi lá khỏe có màu xanh đậm. Tuyệt đối đừng tưới trực tiếp vào thân và ngọn cây khi la chổi còn non.

Làm gì khi cây Mẫu đơn không lên mầm

Nhiều người cũng bứng và chăm sóc kỹ nhưng cây lại không lên mầm lá, trường hợp này cũng khá nhiều, khi cây bạn trồng một thời gian mà không lên mầm nên thực hiện:

Kiểm tra xem thân cây còn tươi hay không, nếu thân cây ở gốc bị khô thì nguy cơ cây đã bị chết nhưng nếu cây vẫn còn tươi thì dùng cách khác.

Khi thân cây còn tươi nhưng mầm không lên thì nên xem lại chế độ chăm sóc, có thể mọi người không cung cấp đủ nước cho cây, không cung cấp đủ dinh dưỡng cho đất nuôi nên quá trình bén rễ chậm khiến cây chậm phát triển mầm.

Có thẻ xê dịch cây đi nơi khác có ánh sáng, dinh dưỡng và độ ẩm tốt hơn. Sau khi dịch đi chỗ khác cần chăm sóc kỹ và tốt hơn. Có thể thay thế trồng ở chậu thay vì trồng ở đất hoặc ngược lại.

(Giới thiệu trang web chuyên app vay tiền online nhanh chỉ cần cmnd xem nhiều hơn tại https://appfinance.vn )