Cách Chăm Sóc Cây Dứa Thái / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Cách Chăm Sóc Cây Dứa Cảnh Nến / 2023

Dứa cảnh nến không chỉ đẹp về hình thái bên ngoài mà cây còn không tốn quá nhiều công chăm sóc. Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, chịu bóng mát bán phần. Chính vì thế để cây phát triển xanh tốt, cho hoa đều cần đặt cây trong điều kiện có nhiều bóng râm, che mát một nửa. Để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 15-30 phút. Loại cây này có thể phát triển tốt trong môi trường nhà ở, công ty, quán xá…nên đây là loại cây được nhiều người ưa chuộng.

Dứa cảnh nến có nhu cầu nước trung bình, tưới đều xung quanh gốc cây, luôn giữ độ ẩm cho mặt đất. Không để tình trạng cây thiếu nước, tốt nhất 2 lần/ ngày sáng và chiều với lượng nước vừa đủ thấm.

Đất trồng cây dứa cảnh nến cần tơi xốp, thoáng khí và giữ ẩm. Dứa cảnh nến có nhu cầu dinh dưỡng tối thiểu để cây phát triển.

Mỗi tháng 1 lần nên hoà tam phân bón vào nước thành dạng dụng dịch để bón cho cây. dưới dạng dung dịch để cây dễ hấp thụ.

Thường xuyên cắt tỉa các lá bị hư, héo úa. Lau chùi hoặc xịt bóng lá để cây bóng bẩy và đẹp bắt mắt hơn.

Dứa cảnh nến thích hợp để trồng làm cây nội thất, ban công, trang trí bàn làm việc, phòng khách, phòng học hoặc phòng ăn. Đặc biệt, cây dứa cảnh nến rất được ưa chuộng khi đặt ở bàn khách bởi dáng vẻ đẹp, lá xanh mướt, hoa độc đáo và màu sắc hoa tươi tắn.

Đặc Điểm Hình Thái Dứa Cảnh Nến. Cây Dứa Cảnh nến có ý nghĩa mến khách, niềm nở đón tiếp bạn bè xa gần đến nhà chơi, cây còn được cho là mang đến nhiềumay mắn, thu hút tài lộc vào nhà.

Dứa cảnh nến là cây thân cỏ ngắn, thẳng đứng hoặc gần như không thân mang lá xếp hoa thị sát gốc tạo thân giả, thường xanh lâu năm và là loài sống phụ sinh.

Cây có khoảng 12 lá dài, hình lưỡi màu xanh non, nhẵn cả hai bên mặt và không có gai ở mép lá.

Cây có lá bắc màu cam, đỏ, hồng hoặc vàng phát triển giống một dạng hoa hình ngôi sao. Dứa cảnh nến ra hoa nhỏ, màu trắng ngà, mọc ở ngọn cây và ẩn trong lá bắc Cây sinh trưởng khoảng 3 năm sẽ nở hoa một lần và chết đi. Chúng ta có thể nhân giống dễ dàng bằng cách tách cây con khoảng 7,5 cm mọc từ cây mẹ.

Cách Chăm Sóc Cây Dứa Cảnh Nến Để Bàn / 2023

Cây dứa cảnh nến, một loại cây hoa thật, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn, từ sở thích, làm đẹp trang trí thêm không gian đến việc chăm sóc cũng không mất quá nhiều thời gian lại thích hợp trồng trong nhà, nội thất, văn phòng.

Tên khoa học: Tillandsia imperalis

Đối với nhiều người yêu hoa hiện nay thì việc có một chậu hoa trong nhà là điều không thể thiếu, dù là một bình hoa được cắm hay lọ hoa giả cũng đáp ứng được sở thích của họ. Dù vậy, nhưng đối với người yêu hoa thì vẫn muốn có một chậu hoa thật trong nhà, nhìn ngắm hàng ngày nhưng lại sợ không có thời gian chăm sóc và cây sẽ không xanh tốt. Thì nay đã có cây dứa cảnh nến, một loại cây hoa thật, có thể đáp ứng mọi nhu cầu của bạn, từ sở thích, làm đẹp trang trí thêm không gian đến việc chăm sóc cũng không mất quá nhiều thời gian lại thích hợp trồng trong nhà, nội thất, văn phòng. Cây có cụm hoa ở đỉnh, lá bắc màu vàng, đỏ hoặc cam, chúng xếp lên nhau tạo nên hình ngôi sao rất đẹp, ẩn trong ngôi sao ấy có hoa nhỏ màu trắng ngà. Cây dứa cảnh nến được 3 năm tuổi mới có hoa nhỏ màu trắng ngà ấy, khi hoa nở sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ngoài ra cây còn thể hiện sự chào đón, vui tươi niềm nở của gia chủ bởi hình dáng cây như một ngọn nến pháo lúc nào cũng “nổ” cũng đầy sắc màu rất hợp với người mệnh hỏa.

Hình thái: cây dứa cảnh nến là loại cây thân cỏ, gần như không thân, mang nhiều lá. Cây dứa cảnh nến có thân giả, được tạo bởi các lá chụm lại với nhau theo dạng hoa thị nằm sát gốc, có màu xanh lâu năm, cây sống phụ sinh. Có lá hình lưỡi dài, đầu hơi nhọn, mép nguyên, màu xanh bóng, nhẵn ở hai mặt lá. Ngoài ra còn có lá bắc, hình dạng giống với lá nhưng có màu cam, đỏ, vàng, chúng xếp lên nhau tạo hình ngôi sao rất đẹp, nhìn cứ tưởng là hoa. Nhưng thật ra hoa của cây dứa cảnh nến này nằm ở ngọn cây, ẩn trong lá bắc, hoa nhỏ, màu trắng ngà. Cây trồng khoảng 3 năm sẽ nở hoa và chỉ nở hoa một lần duy nhất, nên thường được cho rằng khi nhà ai có hoa dứa cảnh nến nở thì sẽ gặp được nhiều may mắn.

Điều kiện sống: Cây dứa cảnh nến là cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, chịu bóng tốt, nhu cầu nước trung bình. Cây dứa cảnh nến này rất thích hợp trồng trong nhà, trang trí nội thất, trang trí văn phòng. Tốt nhất nên để cây trong điều kiện che bóng mát một nửa.

Chăm sóc: cây rất dễ chăm sóc nên chỉ cần tưới nước hàng ngày, để cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời từ 15-30 phút là được. Tối thiểu 1 tuần phải tưới 1 lần, không được để đất khô hoàn toàn. Và nên chú ý tới độ ẩm của đất, nên bón phân thường xuyên mỗi tháng 1 lần, bón dưới dạng dung dịch.

Nhân giống: Bằng cách tách cây dứa cảnh nến con khoảng 7,5cm từ cây mẹ.

Tác giả: Nguyễn Thị Hồng Loan

Cây Dứa Thái Có Tên Khoa Học Là Dyckia Brevifolia / 2023

Dứa vạn phát, Dứa sọc vàng còn là tên gọi khác của Dứa thái, một loại có sắc màu thanh nhã và sức sống bền bỉ với thời gian.

Đặc tính cây dứa Thái

có tên khoa học là Dyckia brevifolia , thuộc họ Bromeliaceae.

Cây thân thảo, mọc bụi và cao từ 30-50cm. Lá của cây mềm mại, dài từ 20-30cm và thuôn nhọn ở đầu. Màu sắc của lá rất đặc biệt, vàng tươi ở giữa và hai bên mép là sắc xanh, trông rất nổi bật. Các bẹ của dứa thái mọc ôm tạo thành thân giả (rất ngắn). Rễ chùm, bám sâu vào đất và hút chất dinh dưỡng mạnh mẽ.

Thích nghi khá tốt với điều kiện môi trường sống khắc nghiệt, tốc độ sinh trưởng nhanh, sống bền, sống dai và sức sống cao.

Điều kiện trồng cây dứa Thái

Là cây chịu sáng tốt. Thích hợp trồng ở chậu, thủy sinh hoặc phần đất rộng, thoáng…và hợp với đất trồng tơi xốp, đất đen, đất tổng hợp, đất thịt pha cát (đất dinh dưỡng nhưng thoát nước tốt)

Cách trồng và chăm sóc cây dứa Thái

Cách trồng: Trồng dứa thái bằng cách tách bụi. Dứa thái khi đã bám đất sẽ sống rất dai, nên việc nhân giống rất thuận lợi.

Chăm sóc:

Dứa thái một loại rất dễ chăm vì chúng thích nghi tốt với điều kiện môi trường khắc nghiệt, ít sâu bệnh và có sức sống cực kì cao (đặc tính thường thấy ở cây rễ chùm)

Chăm sóc dứa thái không cần cầu kì về kĩ thuật, tuy nhiên cần chú ý đến phân bón bổ sung dinh dưỡng cho cây để cây phát triển, đồng thời nên tỉa lá già cỗi cho cây để tạo cảm quan và ngừa sâu bệnh tốt hơn.

Cần tưới vừa nước, giữ ẩm khu vực đất xung quanh cây.

Khi trồng dứa thái trong nhà cần đặt nơi có ánh sáng nhẹ hoặc đem tắm nắng cho cây 2-3 tiếng, từ 2-3 lần/tuần.

Lưu ý theo mùa khi trồng cây dứa Thái

Dứa thái ưa sáng, nhu cầu nước, dinh dưỡng trung bình, nên tránh trồng những lúc có mưa quá lớn sẽ dễ làm cây chết úng; hạn chế không trồng cây ở điều kiện nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh, sẽ làm cây khó phát triển, phát triển chậm hoặc hư rễ dẫn đến chết cây.

Công dụng:

Dứa thái được chọn trồng làm , sảnh khách sạn, làm viền trang trí công viên, đường đi, quán cafe, công trình, vườn nhà,…

Dứa thái còn có khả năng lọc bụi bẩn, khử độc trong đất, điều hòa không khí và tạo cảm quan môi trường rất tốt.

Làm quà tặng khai trương, tân gia,…

Ý nghĩa: Dứa thái trong phong thủy biểu trưng cho tài vận và may mắn.

Cây Sen Thái – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen Thái / 2023

Cây sen thái là gì ?

Tên gọi khác: cây sen đá thái

Họ: Echeveria

Nguồn gốc: từ Mễ Tây Cơ và Trung Mỹ

Đặc điểm nổi bật của cây sen thái

Cây sen thái thuộc loại sen đá thân ngắn gần như không có thân, lá mọc sát từ gốc. Những lá sen được sắp xếp theo một trật tự nhất định, tầng lá này mọc so le với tầng lá khác nhìn từ xa như một bông hoa sen đang bung nở khoe sắc thắm. Lá sen nhỏ bầu phía dưới và nhọn ở phần đầu lá, lá sen thái cứng, mọng nước và không có gân, Phiến lá dày, nhẵn, mép lá không có răng cưa đồng thời nó có màu xanh ngọc bích khá đẹp. Phía trên lá có một lớp phấn mỏng màu trắng, dưới gốc cây có những cây con nhỏ mọc lên nhìn thật đẹp mắt.

Tác dụng của cây sen thái

Cây sen thái có hình dáng đẹp, lại mang ý nghĩa cho một tình yêu, tình bạn vĩnh cửu đi cùng với thời gian, chính vì thế cây được lựa chọn trồng ở bàn làm việc, bàn ăn, góc học tập, ở nhà hàng, khách sạn, quán cà phê…để trang trí và làm đẹp cảnh quan.

Cây sen thái còn được sử dụng như cây cảnh quà tặng, những người bạn hay người yêu thường trao tặng nhau món quà này. Và cũng bởi thế cây đem lại giá trị kinh tế cao cho những người trồng cây.

Những lá cây mọng nước, mọc xen kẽ nhau nhìn như những chiếc đài hoa đang nở, nó làm cho những ai ngắm nhìn mình đều cảm thấy hấp dẫn, thu hút, giảm căng thẳng sau những giây phút căng thẳng.

Cách trồng và chăm sóc cây sen thái

Đất trồng cây cũng cần loại đất thoát nước tốt và khô nhanh, chính vì cây mọng nước nên trồng ở loại đất như vậy cây sẽ không bị thối rễ. Loại đất thích hợp nhất để trồng sen thái là khi nắm vào tay một nắm đất trộn, nó cần vụn nát ra và các thành phần rời ra, chứ không dính bết khi đã buông tay ra.

Thời tiết miền Bắc nước ta vào mùa đông khá lạnh vì thế hãy di chuyển những cây sen thái từ ngoài trời vào trong nhà như vậy sẽ giữ cho cây luôn được ấm áo suốt mùa đông.

Kết.