Cách Chăm Sóc Cây Dâu Cảnh / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Duhocaustralia.edu.vn

Cách Chăm Sóc Cây Dừa Dâu

Kỹ Thuật Trồng Cây Keo Thu Hoạch Gỗ Nhanh

Trồng Và Chăm Sóc Cây Lựu

Trồng Và Chăm Sóc Cây Lựu Đỏ

Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lựu Hiệu Quả

Hướng Dẫn Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Chăm Sóc Lúa Vụ Mùa 2022

CÁCH CHĂM SÓC CÂY DỪA DÂU

Cây dừa dâu dễ chăm sóc, dễ trồng, có khả năng thích ứng mạnh và rộng nên nhiều người cứ lầm tưởng không cần phân bón, tưới tắm. Chính vì ngộ nhận như vậy nên nhiều vườn dừa dâu năng suất bình quân chỉ đạt 36-38 quả/cây/năm. Trong khi đó, năng suất của dừa dâu nếu được chăm sóc tốt có thể đạt từ 90-120 quả/cây.

Nguyên nhân đầu tiên dẫn đến năng suất thấp, là do nhận thức. So với các cây trồng khác, cây dừa có đặc tính là sinh trưởng và sinh sản liên tục, trên cây lúc nào cũng có lá non, buồng trái gần thu hoạch, buồng mới trổ. Vì không có thời gian nghỉ để phục hồi nên dừa thường có những “mùa treo” vào mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 10.

Ngoài ra với đặc điểm 2 mùa mưa, nắng ở Nam bộ nên cây thường bị hạn, thiếu nước vào mùa nắng làm giảm năng suất. Ngoài ra, cây dừa còn bị một số dịch hại tấn công mà nguy hiểm nhất là kiến vương, đuông, bọ dừa ăn hết thịt lá khi lá đang còn trong bẹ. Ngoài bọ dừa, sâu vòi voi cũng thường tấn công quả lúc còn non bằng nắm tay khiến cho quả bị rụng.

Phân bón là yếu tố hàng đầu: Dừa nói chung và dừa dâu nói riêng là cây sinh trưởng và phát triển liên tục nên cần nhiều phân. Đạm, Kali và Clo là 3 yếu tố cây cần nhiều nhất. Đã có một số kết quả nghiên cứu bước đầu đưa ra công thức chuyên dùng cho dừa là 3N + 7K + 4 Cl. Vì dừa cần cả Kali và Clo nên việc bón phân “muối ớt” KCl là tiết kiệm nhất bởi cây hấp thụ được cả 2 yếu tố. Lân là nguyên tố cây không cần nhiều nhưng để đảm bảo sự cân bằng dinh dưỡng nên cần thiết phải bón thêm 0,5 P2O5 theo công thức trên.

Nếu vườn dừa được chăm sóc tốt trong thời kỳ kiến thiết cơ bản thì sẽ cho trái sớm từ 2-3 năm. Trước đây nhiều nhà vườn chỉ bón phân cho dừa vào trước và sau mùa mưa. Việc bón phân như thế sẽ không mang lại hiệu quả cao bởi dừa là cây sinh trưởng liên tục nên phải chia phân ra bón nhiều đợt, ngay cả trong mùa khô (bón xong phải tưới).

Làm bồn cho cây dừa: Kinh nghiệm trồng dừa dâu của nhiều nhà vườn là làm bồn cho dừa. Bởi làm bồn cho dừa không những giúp cây phát triển tươi tốt mà còn cho ra nhiều quả to, màu sắc đẹp.

So với cách trồng truyền thống mỗi buồng dừa chỉ đạt từ 10-12 quả thì khi làm bồn thì mỗi buồng có thể đạt từ 20-27 quả. Bồn đất giúp giữ ẩm, nước và chất dinh dưỡng cho cây dừa. Đặc biệt, với những vùng đất cằn cỗi, thiếu chất dinh dưỡng, thiếu độ ẩm, những yếu tố này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất và sự phát triển của cây dừa.

Việc làm bồn đất theo dạng hình tròn cho từng cây dừa dâu. Mỗi bồn có bán kính 1,5m/cây, mỗi cây có khoảng cách từ 4- 6m, bên trong bồn dùng để chứa các chất dinh dưỡng, nước là rất cần thiết cho cây dừa dâu.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bầu, Mướp Cho Năng Sất Cao

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Để Cây Hoa Giấy Ra Hoa Nhiều Quanh Năm

Bật Mí Cách Trồng Cây Hoa Giấy Ra Hoa Dịp Tết & Nở Hoa Quanh Năm

Hướng Dẫn Gọt Củ Hoa Thủy Tiên

Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Đúng Chuẩn

Cách Chăm Sóc Cây Dâu Tây Đà Lạt

Cách Trồng Dâu Tây Và Công Đoạn Chăm Sóc Cây Dâu Tây

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hương Thảo Thành Công.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Nguyệt Quế

Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cau Ăn Trầu Hiệu Quả Kinh Tế Cao

1【Tìm Hiểu】Đám Hỏi Nhà Gái Cần Chuẩn Bị Những Gì? Nhà Trai

Dâu tây là loại quả rất được ưa chuộng, chúng thường được làm món tráng miệng, cung cấp vitamin C cho cơ thể. Không chỉ giới trẻ mà những người phụ nữ cũng rất thích trồng loại cây này bởi chúng không khó trồng và chăm sóc. Nhưng chăm sóc thế nào cho đúng để dâu tây có thể phát triển tốt? Bài viết này điện máy Bảo Ngọc xin chia sẻ ách chăm sóc cây dâu tây đà lạt cho mọi người.

Kỹ thuật chăm sóc cây dâu tây sau khi trồng

– Cây dễ trồng nhưng cũng dễ bị sâu bệnh, chính vì thế cần chú ý phòng và trừ bệnh, khi thấy cây xuất hiện tượng là cần phải cách ly với cây khác ngay tránh bị lan rộng. Tùy từng loại bệnh để dùng thuốc cho phù hợp.

+ Cây thường ra quả vào khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 3

+ Là loại cây cần phải được cung cấp chất dinh dưỡng nhiều, cây ưa nước nhưng phải có hệ thống cấp thoát tốt tránh tình trạng dư thừa nước và phân bón.

+ Thi thoảng nên xới đất xung quanh gốc của cây, để giữ đất tơi xốp khi trồng bằng đất thường, tránh làm ảnh hưởng, tổn thương nhiều đến bộ rễ của cây.

– Tưới nước: Thời điểm tốt nhất nên tưới là buổi sáng, mỗi một cây khảng 150-200ml, nếu sử dụng dung dịch thuỷ canh thì chỉ cần tưới lượng dung dịch thuỷ canh theo hướng dẫn.

– Ánh sáng: Không nên để ngoài trời quá 12h trong một ngày và không tiếp xúc với ánh sáng điện vì sẽ dẫn đến cây không có quả.

: khi cây thừa hoặc thiếu các chất sẽ có biểu hiện trên lá, cần chú ý theo dõi chăm sóc cây để phát hiện kịp thời và có hướng xử lý. Bạn có thể sử dụng để xác lượng chất có trong đất và môi trường thủy canh. Từ đó sẽ có chế độ chăm sóc tốt hơn, thường thì độ dẫn EC lý tưởng cho cây là 1.5-2.4.

Bổ sung phân lân, Kali, … cho cây dâu tây ở thời kì phát triển. Dâu tây là loại thức ăn của kiến rất thích, để tránh trường hợp nó ăn hết cây của bạn thì nên diệt kiến. Nếu trồng bằng chậu dài nên hướng cho quả ra phía thành chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi tránh sâu bọ.

Lượng phân bón trung bình cho 1 ha: Phân chuồng hoai: 40-50m3; vôi: 1.500kg; hữu cơ vi sinh: 1.000-2.000 kg; Phân hóa học (lượng nguyên chất): 100kg N-120kg P2O5-120kg K2O; MgSO4: 40kg; Boric: 80kg.

Lưu ý: Đổi lượng phân hóa học nguyên chất qua phân đơn tương đương. Ure: 217kg; super lân: 750 kg; KCl: 200kg.

– Năm đầu tiền bón 10 lần, trong trường hợp 2 tháng bón 1 lần thì nên sử dụng lượng gấp đôi. Nếu sử dụng phân đơn thì mỗi đợt bón phân định kỳ có thể bón 20 kg ure, 20 kg kali. Acid Boric và MgSO4 phun xịt định kỳ qua lá. Nếu dâu trên một năm là cây còi, rễ kém phát triển không hấp thụ được chất dinh dưỡng thì nên bón phân qua lá 10-15 ngày xịt một lần.

– Lượng phân bón có thể răng giảm theo độ sinh trưởng, phát triển của chúng.

– Tỉa lá: tưởng đùa nhưng mà thật cây dâu tay có lá tốt nhất chỉ khoảng 4-6 lá, nếu cây có nhiều hơn thì nên ngắt bớt lá già. Ngắt cách gốc khoảng 5cm để tránh hiện tượng nấm xâm nhập ngược vào gốc gây thối rễ, hư búp non, có thể ảnh hưởng sự phất triển của cây nếu nặng dẫn đến chết cây.

– Ngắt hoa: tùy thuộc loại giống cây cho ra bông đơn hay bông chùm. Nếu thấy quá nhiều hoa thì nên ngắt bớt để cây có thể tập trông dinh dưỡng cho quả. Thường thì số hoa lý tưởng cho một cây là 3-4 bông. nên tỉa những bông hỏng, nhỏ hay dị dạng. Sau mỗi đợt thu hoạch thì nên ngắt hoa cách gốc 5cm như đối với lá, bón phân và tưới nước đầy đủ chờ ra đợt hoa mới.

– Về canh tác: giống cây khỏe, có nguồn gốc, vườn thì sạch sẽ, cắt tỉa lá vàng úa tiêu hủy và nên luân canh với cây trồng khác. Kiểm tra vườn xem có sâu bênh không và thường xuyên ghi chép để theo dõi. Bón phân cân đối và hợp lý, tăng cường sử dụng phân hữu cơ sinh học, vi sinh.

– Sinh học: Nên sử dụng các chế phẩm sinh học để trừ sâu bệnh thay cho thuốc hóa học có độc tố cao.

– Vật lý: Sử dụng bẫy hay lưới để che chắn xung quanh vườn hạn chế ruồi đục lá, sâu, côn trùng gây hại bay từ vườn khác sang.

– Hóa học: Sử dụng thuốc phải cân nhắc kỹ theo nguyên tắc 4 đúng (đúng lúc, đúng cách, đúng liều lượng, đúng thuốc) và nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng.

Kỹ Thuật Trồng Cây Chuỗi Ngọc Bi Treo Hiên Nhà Cực Đáng Yêu

Những Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cà Phê Chè (Arabica) Ppsx

Cây Ngũ Gia Bì Và Những Tác Dụng Thần Kỳ

Những Điều Cần Biết Về Cách Chăm Sóc Cây Hoa Xương Rồng

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Xương Rồng

【Hướng Dẩn】Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dâu Da

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Dâu Da Đất

Hướng Dẫn Gieo Trồng Và Chăm Sóc Cỏ Lúa Mì Tại Nhà

Cách Chăm Sóc Hoa Mai Đỏ, Mai Vàng Trước Và Sau Tết

Cách Trồng Chăm Sóc, Cho Mai Đỏ Nở Đúng Dịp Tết

Hướng Dẫn Kĩ Thuật Cách Trồng Chăm Sóc Cây Hoa Cúc Lá Nho

Những điều bất ngờ về cây dâu da bạn nên biết

Đặc điểm nổi bật của câu dâu da

Như chúng ta đã biết cây dâu da thuộc vào chi thực vật và nó bao gồm đến hơn 100 loài khác nhau phân bổ chủ yếu từ indonesia tới tận Tây Thái Bình Dương. Còn ở nước ta thì cây dâu da này sẽ được trồng chính là cây ăn quả.

Quả dâu da có thể ăn trực tiếp được hay nói cách khác là ăn tươi được đó, quả được bán trên thị trường khá nhiều và được đông đảo người dân yêu thích Khi chín nó có màu đỏ đẹp mắt nên nhiều người còn hay mua về để bày quả ban thờ cúng bái tổ tiên nữa. Quả xanh ăn sẽ có vị chua nhẹ nhưng khi chín lại có vị ngọt đậm đà và giúp kích thích tiêu hóa khá tốt. Nhìn những chùm quả dâu da kia bạn sẽ cảm thấy thực sự choáng ngợp bởi vẻ đẹp của nó, một màu sắc đáng để chúng ta phải để ý đến. Không những thế cây còn cho số lượng quả rất nhiều nên có thể trồng làm cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao.

Cứ vào khoảng tháng 8 cho đến tháng 9 hàng năm thì người ta lại thấy một sắc màu tuyệt đẹp của quả dâu da đang tràn ngập khắp nơi. Cứ từng chùm, từng chùm quả một đem lại sự tươi mới, ngọt ngào cho con người. Những quả dâu da đất được trồng trên vùng núi dần dần được vận chuyển xuống đồng bằng và được bán vào tay người tiêu dùng khiến cho mọi người có thể cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp hoang sơ, dân dã và mộc mạc vốn có của nó, tất cả dường như đang được tràn ngập gói gọn chỉ trong lòng bàn tay mà thôi. Hiện tại thì dâu da này có 2 loại quả là quả màu đỏ và màu trắng, ẩn sâu phía bên trong lớp vỏ mịn màng kia chính là phần cùi ngọt lịm thanh mát vô cùng. Ký ức trẻ thơ luôn được ẩn hiện trong những trái dâu da đỏ mọng dịu dàng như làn môi của những cô thiếu nữ từ đó đưa tâm hồn của con người trở về thanh thản hơn.

Cây dâu da có đặc điểm sinh thái thế nào?

Cây dâu da sinh trưởng trong điều kiện khí hậu khác nhau khá tốt. Thường thì bình quân cây có tuổi đời từ 5 cho đến 8 năm sẽ cho số lượng quả trên cây nhiều từ 30- 50kg và đặc biệt quả đậu hàng năm rất thường xuyên ít khi bị sâu bệnh và không bao giờ bị mất mùa cả. Chính vì thế mà cứ đến hẹn lại lên chúng ta lại được thưởng thức thứ quả thơm ngon bổ dưỡng này mà không cần phải lo lắng điều gì cả.

Cách trồng và chăm sóc cây dâu da

Kỹ Thuật Trồng Cây Bí Đao Xanh

Cách Chăm Sóc Cây Bí Đao Quanh Năm

Một Số Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ăn Quả Có Múi

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Có Múi (Phần 1)

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Vú Sữa Tốt Nhất

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dâu Quả Dài Đài Loan

Kỹ Thuật Trồng Cây Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy

Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hải Đường Đỏ Trưng Tết

# 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Thu Hải Đường Ra Hoa Quanh Năm

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Xoài Keo

Thuyết Minh Về Cây Lúa

Cây dâu quả dài có thể ra quả ngay từ năm đầu, năm được mùa thì năng suất có thể đạt 100 kg quả trên 1 cây, mỗi chồi mới có 3 – 6 quả, bình quân quả đơn nặng 4,5 gram, dài 8 – 20 cm, đường kính 0,5 – 0,9 cm, khi chín màu đỏ hoặc đen tía, thịt quả có độ đường 22 độ.

Cây sai quả nhất 4 năm tuổi đạt 26 kg quả/cây, năng suất quả đạt trên 45 tấn/ha/năm, năng suất kỷ lục có thể đạt 70 tấn/ha/năm. Trong điều kiện tự nhiên có thể ra quả một năm 2 lần vào vụ xuân và vụ thu, là giống dâu quả năng suất đặc biệt cao và ổn định.

b giàu chất dinh dưỡng. Hơn 2.000 năm trước đây quả dâu đã được xếp vào loại thực phẩm bổ dưỡng dành cho các vị Hoàng đế Trung Hoa. Cây dâu sinh trưởng trong môi trường tự nhiên trong sạch, không bị ô nhiễm nên gọi là loại quả sạch, thơm ngon.

Đặc biệt là dâu quả dài Đài Loan là giống dâu duy nhất không có vị chua, hàm lượng đường cao, ngọt lịm, hương vị tươi mát, dinh dưỡng phong phú, màu sắc đẹp, nên còn được gọi là “quả thánh trong dân gian”, vừa là thực phẩm bổ dưỡng, vừa có thể làm thuốc quý.

Sử dụng quả dâu Đài Loan để ăn tươi, làm mứt dâu, dâu khô, vang dâu… có tác dụng làm giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, làm đẹp da, chống lão hóa, tăng khả năng miễn dịch, kiềm chế u bướu, dưỡng huyết bổ âm… được giới y học đánh giá là “trái cây bảo vệ và tăng cường sức khỏe thế kỷ 21”.

Dâu quả dài có tính thích ứng rộng, có thể vừa trồng lấy lá, vừa lấy quả, quả to vị ngọt, không hạt, năng suất cao có thể đạt trên 30 tấn/ha/năm, năng suất lá cũng rất cao, đặc biệt lá vụ thu, năng suất trên 15 tấn/ha.

Cây dâu thẳng đứng, cành dài, nhiều cành nhánh. Trồng ở Quảng Đông (Trung Quốc) nảy chồi vào tháng 2, tháng 3 bật chồi, cuối tháng 4 bắt đầu có quả chín. Trồng ở Việt Nam tháng 3 đã có quả chín.

Kỹ thuật trồng

– Mật độ: Mật độ trồng khoảng 5.000 cây/ha (1,5 m x 1,2 m).

– Làm đất: Đất trồng dâu được cày bừa kỹ rồi rạch hàng sâu 50 cm, bón lót mỗi cây 10 kg phân chuồng và phân lân.

– Chăm sóc: Vào đầu xuân trước khi nảy chồi thì cắt bằng các cành chỉ để 15 – 20 cm. Vào vụ xuân năm thứ 2 thì mỗi cây chỉ để 3 – 4 cành khỏe dưới gốc cắt cành chỉ để dài 15 – 20 cm. Đến năm thứ 3 sau khi kết thúc thu hái quả thì cắt toàn bộ cành ở phía gốc để cây mọc mầm mới, tỉa hết những cành nhỏ, cành yếu, tập trung dinh dưỡng cho cành chính.

Mỗi năm bón thúc 2 – 3 lần. Lần thứ nhất bón 15 tấn phân chuồng hoai cho 1 ha. Vào vụ thu đông ở thời kỳ ra hoa kết quả (từ tháng 2 đến tháng 3) thì bón khoảng 500 kg phân chuồng, 150 kg kali và ở nơi có điều kiện bón thêm phân trên lá KH2PO4 nồng độ 0,3% phun 10 ngày 1 lần.

Vào sau lúc tỉa cây (mùa hè) lại bón thêm 25 tấn phân chuồng + 450 kg ure + 600 kg supe lân trên 1 ha. Vào cuối mùa hè (tháng 7) bón thêm 300 kg phân phức hợp, vào cuối tháng 8 lại bón thêm 250 kg phân phức hợp, đến vụ thu đông bón thêm mỗi ha 30 tấn phân chuồng.

Viện Nghiên cứu & phát triển công nghệ nông lâm nghiệp Thành Tây đã trồng thử 2 giống dâu quả tròn và quả dài vào tháng 4/2013 tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình. Đến tháng 3/2014 đã có quả. Viện đã phân tích thành phần dinh dưỡng của 2 loại quả này như sau:

Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Cây Dưa Hấu

Quy Trình Bón Phân Cho Cây Dâu Tây

Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Cây Dâu Tây

Trồng Và Chăm Sóc Cây Cam Xoàn

Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cam Xoàn

🌟 Home
🌟 Top